preload
Excalibur's Blog!
Aug 10

   พูดถึงเว็บไซต์ “ผู้จัดการ” ผมเองอาจจะไม่ได้ซอกแซก หรือทราบว่ามีการแบ่งสันปันส่วน หรือหมวดหมู่อะไรบ้าง การใช้งานหลักๆ ก็คงเป็นติดตามข่าวสาร ทั่วๆ ไป แล้วก็เข้ามาอ่านเรื่องราว ใน Mblog แต่ก็มีหลายๆ ส่วนอยู่เหมือนกัน ที่ผมชอบ และที่เพิ่งเห็นไม่นานนี้ก็คงเป็น myfirstbrain.com ซึ่งผมรู้สึกชื่นชมนะครับ ว่าเป็นอะไรที่มุ่งเน้นที่ฐานความรู้ด้านต่างๆ ซึ่งไม่ใช่ข่าวที่มีอารมณ์ ไม่ใช่ blog ที่มีความเห็น แต่เป็นการนำเสนอข้อมูล ความรู้ ซึ่งเด็กๆ พ่อแม่ ครูอาจารย์ หรือใครก็ตามที่สนใจ ได้รับทราบและเป็นประโยชน์ได้

.
   แต่ดูเหมือนว่าเว็บ myfirstbrain.com จะไม่ค่อยได้มีการโปรโมท หรือถูกนำเสนอมากนัก เพียงเห็นอยู่เป็นส่วนหนึ่ง ในหน้าแรกผู้จัดการเท่านั้น หรืออาจจะเป็นเพราะผมเอง ไม่ได้ติดตามข่าวสารก็ไม่รู้ … แต่ไม่เป็นไรหรอก ที่เขียนถึงในวันนี้ จุดประสงค์ก็คือ อยากช่วยกระจายข่าว อีกนิด … แม้จะเป็นส่วนเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ;-) เผื่อว่ามีใครที่ยังไม่ทราบ ได้บังเอิญมาทราบตรงนี้ เพราะผมว่ามันมีประโยชน์นะ ผมไม่รู้ว่าใครคิดทำขึ้นมา ทำขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ใด แต่ผมว่าเนื้อหาภายในก็ดี ความตั้งใจที่รวบรวมข้อมูล และนำมาเสนอก็ดี ต้องอาศัยพลัง…

   เห็นว่าถ้ามีคนเข้าไปใช้งานมากๆ ได้รับประโยชน์มากๆ ก็น่าจะเป็นกำลังใจให้ผู้สร้างผู้ทำเว็บนี้ ;-) ใครที่ยังไม่ได้ใช้งาน ก็ลองเข้าไปใช้งานดูนะครับ ผมเองก็เป็นสมาชิกมาได้ระยะหนึ่งแล้ว หลังจากเป็นสมาชิกแล้วก็ไม่ค่อยได้เข้าไปอีกเลย !@#$%^& ;-P

   วันนี้ก็คงไม่มีอะไรครับ มาแนะนำแค่นี้ ;-) แล้วก็ร่วมกันส่งแรงใจ แรงเชียร์นักกีฬาไทยในโอลิมปิคเกมส์ด้วยนะครับ (เรื่องกีฬา ฝากไว้โอกาสหน้า ;-)

– – – – – – – – – – – – – – – – –

Version: Myfirst recommend. ;-)

6 Responses to “My First Brain!”

 1. sidabhai Says:

  ขอบคุณและเห็นด้วย เป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์โดยตรงทั้งครู นักเรียนและผูปกครองตามที่ระบุนั้น เราใช้บ่อยในเรื่องราวเกี่ยวกับครู เพราะที่บ้านมีอาชีพครู

 2. tomorrow02 Says:

  …มาส่งยิ้มเจ้าค่ะ ^________________^

 3. gibsii Says:

  ไปเป็นสมาชิกมาแล้ว

  ดีมากจริง ๆ ค่ะ

 4. Excalibur Says:

  …สวัสดีครับลุง sid ;-)

  (ทันสมัย ทันเทคโนโลยี มากเลยนะครับ ;-)

 5. Excalibur Says:

  …ยิ้มเมา เลยมาเองไม่ได้ ต้องมาส่ง ;-D

  (มุขนี้ เข็มขัดสั้นไปเลย ;-)

 6. Excalibur Says:

  …ครับ! ดีจังที่คุณ gibsii เห็นประโยชน์
  …สมาชิก ชื่ออะไรครับคุณ gibsii ผมจะได้เข้าไปจีบ ;-P

  (มุขหากินเลย อันนี้ ;-)