preload
Excalibur's Blog!
Aug 21

   นานๆ ผมจะได้มีโอกาสพบกับ พี่ๆ น้องๆ หลานๆ สมัยวิ่งเล่น เล่นขายข้าวแกงด้วยกันมา … โดยศักดิ์แล้ว เธอเหล่านั้นก็คงต้องเป็นหลานผม แต่โดยอายุแล้ว หลานผมเป็นพี่ผมบ้าง เป็นเพื่อนผมบ้าง เป็นน้องผมบ้าง !@#$%^& เวลาเรียกก็เลยเรียกตามอายุแทน เรียกรวมๆ ว่า พี่ๆ น้องๆ หลานๆ ก็แล้วกัน…!! ;-)

   พี่ๆ น้องๆ หลานๆ ของผม ก็โตเป็นสาวกันหมด จากเด็กๆ ขี้มูก ขี้ตา เกรอะกรัง ก็สวยสะพรั่ง กันหมดทุกคน

.

   นานๆ ผมจะได้มีโอกาสพบกับ ดวงตาที่พูดได้ …ความจริงดวงตาของทุกคนอาจพูดได้ แต่ไม่ได้พูดกับผม ;-D …งั้นผมอาจจะต้องพูดเสียใหม่ว่า นานๆ ผมจะได้มีโอกาสพบกับ ดวงตาที่สื่อสารกับผมได้.. เธอเป็นหนึ่งในน้องๆ หลานๆ ของผมเอง เนื่องด้วยผมรู้สึกว่าทุกครั้งที่เราสบตากัน ดวงตาและรอยหน้าของเธอจะมีความหมาย..!? เป็นความชัดเจน ที่ผมต้องรู้สึกแปลกใจ… แน่นอนเธอเป็นคนเดียว ใน น้องๆ หลานๆ เกือบสิบคน ที่ขอให้ผมถ่ายรูปด้วย ;-)

   ฟังดู อาจรู้สึกเหมือนว่า เป็นเรื่องของหนุ่มๆ สาวๆ ใช่ไหมครับ …ไม่ใช่หรอก สิ่งที่ผมรู้สึกเป็นความน่าสนใจคือ ความชัดเจน ของความรู้สึก อันเกิดจาก ดวงตา เค้าหน้า(รอยยิ้ม, อากัปกิริยา ฯลฯ) ซึ่งจะต้องประกอบเข้าด้วยกัน อย่างเหมาะสม …หากเหล่านั้นสามารถสือสาร หรือแสดงออกได้อย่างชัดเจนกับอีกฝ่าย แสดงว่ามันมีพลังงานค่อนข้างสูง…จะโดยธรรมชาติ หรือความตั้งใจก็ตาม

   หลายๆ คน อาจจะงง ว่าผมจะอธิบายอะไร ผมก็ไม่รู้ ;-) แต่ถ้าจะให้ผมเลือกถ้อยคำ มาแทนสิ่งที่ผมกล่าวถึง ก็นึกออกเพียงคำว่า “ถูกชะตา” กระมัง ;-)

   ผมมีโอกาสสบตากับเธอ ใกล้ๆ ซึ่งให้ความรู้สึก เวิ้งลึก แต่หนักแน่น ชัดเจน ผมเชื่อว่า เราสื่อกันได้ … ถึงบรรทัดนี้ ผมคงจะสรุปความสัมพันธ์ ในดวงตา นี้ว่า หาก “เรา” มีโอกาสได้โต้เถียงกัน คงเป็นเรื่องที่นับว่า น่าสนุกสนาน …สนุกสนานยิ่ง! !@#$%^& ;-D     

   …ลืมบอกไปว่า ผมชอบมองตา เพราะผมเห็นว่าในนั้น มักซ่อนความเป็นตัวตนอยู่เสมอ… ครับ! ไม่ต้องบอกก็คงจะทราบ ว่าผมหมายถึง ดวงตาสาวๆ ;-D P

(นานๆ เจอกันที)

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Version: อีก 10 ปี ค่อยมีภาคสอง! ;-D

7 Responses to “ดวงตา..ที่มีความหมาย..!”

 1. gibsii Says:

  อืม นานจริง ๆ นะ

 2. xanax71 Says:

  เมย์ชอบมองตาตุ๊กตาสิงโตของตัวเอง
  ตามันแป๋วแหววดี

  ;p

 3. lady007 Says:

  ระวัง มองตา เด้วเจออึตานะคะ 555

 4. cumpreram Says:

  จริงหรือเปล่าครับที่มีคนพูดว่า..แค่มองตาก็รู้ใจ..

 5. tomorrow02 Says:

 6. sazzie Says:

  ชอบมองตาเหมือนกันค่ะ ถ้าใครกล้าประสายตาด้วยแสดงว่าคบได้ 5555

 7. 11arrows Says:

  ในที่สุด “อาเดียว” ในนวนิยายสลักจิต
  ก็มีตัวมีตนอยู่จริง ฮาฮาฮาฮาฮา…
  ดีๆๆ

  ดวงตา เป็นอวัยวะที่อันตราย และรับอันตรายได้ง่ายดายที่สุด