preload
Excalibur's Blog!
Sep 17

[อารัมภ์-บท]

   ช่วงนี้สายฝนคงชโลมพื้นหล้า … สายธาราล้วนเอ่อไหล … การเมืองอาจยังคุกรุ่นวุ่นวาย … ไหลมาไหลไปท่วมบ่าประชาชน … !@#$%^&

   ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสาร … ยลผ่านได้ยินบ้างบางหน … ก็วุ่นงานวุ่นเงินวุ่นคน … ยังอุตส่าห์มาบ่นๆ บน blog … !@#$%^& ;-)

   สีเขียวพื้นผืนสุดตา ม้วนเมฆาเทาทึบทมึน ท้องทุ่งนากับฟ้ากว้าง บรรจบกลางที่สุดสายตา … [perspective]

   สายฝนโปรยปราย ที่ปัดน้ำฝนรถยนต์ทำงาน ดอกยางรีดน้ำแผ่คลี่คลุมออกสองฟากฝั่ง — คลี่คลุมข้าพเจ้ากับมอเตอร์ไซค์ ที่กำลังสูดกลิ่นอาย และชื่นชมกับทัศนียภาพเบื้องหน้า!@#$%^& ;-(GoodYear make bad time ;-)

.

[อารมณ์-ขัน]

   หากอยู่กรุงเทพฯ เมื่อคิดจะซื้ออุปกรณ์ไอที(IT:Information Tech.) ต่างๆ สถานที่แรกที่ผมจะนึกถึงก็คงจะเป็น ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า(เรียกซะเต็มยศ) แต่เมื่อมาอยู่บ้าน(นอก) แรกๆ ก็ยังไม่รู้จะหาซื้ออะไรๆ เทือกนี้ได้ที่ไหน … แต่เมื่อผมมาอยู่ เหมือนเทพยดาฟ้าดินจะหยั่งรู้ ;-D ก็ทำให้เกิดร้านค้าขายอุปกรณ์ไอทีเหล่านี้ขึ้นมา …แห่งหรือสองแห่ง… ไล่เลี่ยกับการกลับบ้าน นั่นก็ย่อมแสดงให้เห็นถึง การกระจายตัว และการขยายตัวด้านเทคโนโลยี ทีเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้น…

   ตอนนี้ผมก็มีร้านให้นึกถึงแล้วเมื่อจะซื้ออะไรๆ สำหรับที่นี่ ;-)

   ร้านนี้อยู่ชั้นล่างของตึกแถวขนาด 2 ห้อง สภาพร้านเปิดโล่งธรรมดา ไม่หรูหราอะไร การจัดวางสินค้าก็ธรรมดา คนขาย, เด็กในร้าน ก็บ้านๆ ธรรมดาๆ ;-D คนซื้อก็บ้านๆ ธรรมดา…แบบผมนี่แหละ!

   ชอบร้านนี้ ที่ลดให้ก่อนต่อ ราคาค่อนข้างถูกอย่างที่ควรจะเป็น ในแบบที่ไม่ต้องไปพันธุ์ทิพย์ให้เมื่อยน้องตุ้มเสียเวลา

   ตอนนี้ก็เลยสถาปนาตนเอง เป็นลูกค้าประจำของที่นี่ไว้ก่อน เมื่อวาน ไปซื้อหูฟัง ก็เห็นมีแบบ wireless ก็เลยจะเอาแบบ wireless ที่จะใช้หูฟังแบบ wireless เหตุผลข้อแรกก็เพราะมันเป็น wireless !! เหตุผลต่อมาเพราะดูราคาแล้ว ก็ไม่ต่างจากแบบสายมากนัก และสามคือ อยากทดลองดูว่าจะใช้งานได้ดีหรือไม่ อย่างไร? อีกอย่างหูฟังรุ่นนี้ฟัง FM ได้ในตัว

   พี่หรือน้องผู้ชายคนดูแลร้านไม่อยู่ อยู่แต่น้องผู้หญิงคนขาย จากราคา 290.- บาท ผมเลยถามว่า 250.- ได้ไหม น้องผู้หญิงจึงต้องโทรไปถาม พี่ผู้ชายคนดูแล คุยกันสักครู่น้องผู้หญิงก็วางสาย หันมายิ้มๆ บอกผมว่า

   “พี่เขาบอกว่า 250 ไม่ได้ค่ะ”

   “แล้วได้เท่าไหร่ล่ะ” ผมถาม

   “250 พี่เขาบอกว่าไม่ได้ แต่ลดให้ได้ 200” !@#$%^& น้องยิงฟันอย่างมีอารมณ์ขัน ;-) เช่นเดียวกันกับผม ที่ก็ขำๆ แต่เป็นขำอย่างประหลาด ;-D เออ…ว่ะ ร้านนี้ช่างถูกใจผมอย่างประหลาด…!?

– – – – – – – – – – – – – – – – –

   ทดสอบการใช้งานดูแล้ว ก็ต้องบอกว่า “ตามราคา” ครับ ใช้กับคอมพ์ ด้วยคุณภาพของตัวส่ง อาจจะมีสัญญาณรบกวนอยู่บ้าง คุณภาพของเสียงเป็นแบบมิติเดียว (เขาเรียว่าไงไม่รู้) แบบว่าไม่สามารถแยกซ้าย-ขวา ได้ ตรงนี้ก็คงเป็นจุดด้อยจุดหนึ่ง แต่ถ้าฟังจากเครื่องเล่นเพลงอย่างพวก MP3 ก็จะมีสัญญาณรบกวนน้อย ถ้าฟังวิทยุ FM ถือว่าใช้ได้ดี เสียงชัดเจน (ขึ้นอยู่สัญญาณของแต่ละสถานี) แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเค ใช้งานได้ตามราคา หรือเกินราคา… โดยมีอารมณ์ขันแถมให้เป็นกำไร ;-)

[Arashi – Life]

   ฟ้าฝน คนกับธรรมชาติ ต่างพึ่งพาอาศัยและอยู่ร่วมกันด้วยความเบียดเบียน !@#$%^& หลายพื้นที่น้ำท่วม กำลังท่วม อาจจะท่วม การเมืองก็อาจจะวุ่น ส่วนที่นี่น้ำมากแต่ไม่ท่วมและไม่อยากให้่ท่วม ;-) ส่วนการบ้านก็วุ่นเล็กน้อยเช่นกัน…

   ธรรมชาติ-ผู้คน ทะเลาะกัน อาจจะเป็นเรื่องสุดวิสัย…

   ผู้คน – ผู้คน ทะเลาะกัน อาจเป็นเรื่องในนิสัย !@#$%^& ;-P

   ก็ขอให้ทุกๆ ท่าน อโรคยา ปรมา ลาภา …ครับ ;-)

– – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Version: เขียนไปบ่นไป ;-)

   

   

One Response to “ฟ้าฝน..สดชื่น?”

  1. leelawadee2u Says:

    แวะมานั่งฟังคนบ่นค่ะคุณนิค…

    ปรกติเราห่างบ้านมาแล้ว เค้าบอกว่าเพราะเราบ้านเมืองจึงเจริญขึ้น…
    แต่คุณนิคไปอยู่ที่ไหน ที่นั่นกลับเจริญน่าภูมิใจนะคะ อิอิ