เมื่อต้องมาเป็นตำรวจ!!

         ฉันยอมรับว่า ฉันรู้สึกเห็นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่สลายกลุ่มชุมนุม !!

.

 

          ต้องมองว่า ทุกคนมีหน้าที่และความรับผิดชอบ !! ตำรวจก็เช่นเดียวกัน ที่ต้องออกมาปฏิบัติหน้าที่ ทำดีอาจไม่เคยได้รับคำชม ทำไม่ดีอาจโดนสาปส่ง แต่ถึงอย่างไรก็ต้องออกมาเพื่อปฏิบัติหน้าที่ รักษาความสงบ ความเรียบร้อยในบ้านเมือง  ไม่ให้เกิดเหตุวุ่นวายสับสน

 

          หากพูดว่า ตำรวจทำร้ายประชาชน ก็คงไม่ถูกนัก ก็ต้องดูที่มาที่ไปของเรื่องราว อยู่ดีดีจะให้ตำรวจเข้าไปทำร้ายประชาชนก่อนก็คงจะผิดปกติอยู่บ้าง  แต่ทั้งนี้มันจะมีที่มาที่ไปของเรื่องราวที่เราเองก็รู้อยู่แล้ว หากทำเป็นไม่รู้และโจมตีไม่ให้ผุดไม่ให้เกิด ก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าของตำรวจไป  😉


          ตำรวจ ก็เป็นประชาชนคนหนึ่ง  

          พันธมิตร ก็เป็นประชาชนคนหนึ่ง 

          เพียงแต่ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่แตกต่างกัน!!  

                   


        ในการสลายกลุ่มชุมนุมครั้งนี้……

ตัวฉันเองก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมตำรวจจึงโดนประนามอย่างรุนแรงขนาดนั้น  ทั้งที่ต้องมาปฏิบัติงานตามหน้าที่ 😉    


         ทำไมเราไม่คิดบ้างว่า ….ตำรวจเข้าไปสลายกลุ่มชุมนุมทำไม?? 

หากพันธมิตร ยืนขายก๋วยเตี๋ยวหมูอยู่ในร้าน ตำรวจจะเข้าไปสลายร้านก๋วยเตี๋ยวไหม??

 

          พันธมิตรก็รู้ดีว่าตัวเองกำลังทำอะไร??? อยู่ที่ไหน??? กำลังขัดขืนและต่อต้านกฏหมาย  เมื่อบอกให้สลายม็อบ ไม่ยินยอม อาวุธไม่มี  ไม่หนี ไม่ถอย   แต่กลับขว้างปาและเดินหน้า  เข้ามาทำร้ายตำรวจที่มาพร้อมวาวุธอยู่แล้ว  คงคิดว่าตำรวจไม่กล้าทำร้ายประชาชน   แต่พอโดนตำรวจทุบ ตีโต้ตอบกลับเพื่อป้องกันตัวเอง เพื่อสลายการชุมนุม พันธมิตรก็ออกมาสาปแช่งว่าตำรวจทำร้ายประชาชน 

 

                                  

                                                       

 

            กลุ่มผู้ชุมนุมเองก็ใช่ว่าจะไม่มีวาวุธครบมือเช่นเดียวกัน  ไม่ได้มือเปล่า ใช่ว่าพันธมิตรจะไม่มีอาวุธที่ผลิตเองได้หรือไม่มีอาวุธที่ซ่องสุมเลย   แต่ก็แปลกที่ไม่มีใครพูดถึง ไม่มีใครนำเสนอ ไม่มีใครออกมาวิเคราะห์ ไม่มีใครให้ข้อมูลที่เป็นจริง เพียงเห็นภาพระเบิดแขนขาด ขาขาด ที่ยังสรุปไม่ได้ชัดเจน ว่ามาจากใคร ก็เหมารวมกันไปได้หมด ทำไมไม่รอการพิสูจน์ก่อน?? ตรวจสอบก่อน?? ถึงตัดสินตามกระบวนยุติธรรม mailto:~!@#$^  แต่ถ้าใครใช้เหตุผลอธิบายฉันก็ยินดีรับฟังทุกคน  เพราะฉันก็อ่านหลายที่ไม่ใช่อ่านแค่ผู้จัดการ ดู ASTV คลิป ดูวิดีโอ หลายฝ่าย ๆ ที่จากเหตุการณ์ บ้าง 😉

 

 

                            

         (คลิปนี้การชุมนุมประท้วงก็ไม่นานเท่าไหร่??..ที่พันธมิตรโยนระเบิดเล่นใส่ตัวเอง )  

       
(หากจะบอกว่าครั้งนี้พันธมิตรเองก็มีระเบิดและทำเองได้..คุณคิดว่าทำได้ไหม??)

 

                              

         คงไม่มีตำรวจนายไหนอยากจะมาสู้รบกับพันธมิตร ทุกคนก็อยากอยู่กับครอบครัว คงจะมีความสุขมากกว่ากับการมาปฏิบัติหน้าที่ในขณะนั้น  ไม่มีใครอยากอยู่ในสถานตึงเครียด  ไม่มีใครอยากโดนประชาชนเกลียด  แต่ด้วยหน้าที่ก็ต้องมาปฏิบัติ หากว่าไม่มีตำรวจที่เข้มงวดแล้วนั้น ก็ไม่รู้ว่าเราจะให้ใครมาเป็นตำรวจดี ในการปราบปรามจราจลความวุ่นวายในบ้านเมือง ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง และด้วยฝูงชนคับคั่งมีอาวุธด้วยเช่นนี้ 😉


          หรือจะให้พันธมิตรมาเป็นตำรวจเอง.????

          หรือพันธมิตรอยากให้ตำรวจเดินด้วยมือเปล่า???

          เข้าไปปราบปรามสลายม็อบที่รู้อยู่แล้วว่าต้องเจอกับอะไร??? 

         หรือยืนทื่อเป็นหุ่นให้พันธมิตรเอาอาวุธที่ซ่อนไว้ มาแทงมาทำร้ายได้ตามอำเภอใจ 😉

         หากว่าตำรวจกำลังจะจับโจร แต่บอกห้ามใช้กำลัง ห้ามใช้อาวุธ ห้ามใช้ความรุนแรง ให้จับด้วยมือเปล่า??? แล้วจะจับได้ไหม??? มีหวังโจรคงจะเต็มบ้านเต็มเมือง เพราะตำรวจทำอะไรไม่ได้ ทำไปเดี๋ยวจะผิด ก็ไม่รู้ว่าจะมีตำรวจกันไว้ทำไมเหมือนกัน??

          ใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฏหมายก็คงจะดีกว่าเป็นไหน ๆ 😉           เราเองก็ต้องแยกให้ออก ระหว่าง การเมือง กฏหมาย ผู้กระทำผิดกฏหมาย 😉

 

 

                            

 

          บางครั้งฉันก็คิดว่า…เราเกิดเหตุการณ์ไม่สงบทางภาคใต้มาตลอด  ทหาร ตำรวจเข้าไปดำเนินการทีไร ก็ผิด ทำเกินกว่าเหตุ ทำร้ายประชาชนโดนชาวบ้านรุมทำร้าย  ตำรวจ ทหารอยู่ในพื้นที่ไม่ได้ บาดเจ็บล้มตายเพราะโดนชาวบ้านและโจรใต้   ตอนนี้อาจจะเงียบเพราะข่าวการเมืองกลบ หรือว่าโจรใต้มาซ่อมสุมรวมกันอยู่ที่นี่หมดแล้ว 😉  พันธมิตรน่าจะรวบรวมกำลังคน นักรบผู้เก่งกาจทั้งหลาย หรือผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิดที่ทำเองได้   ไปดูแล 3 จังหวัดภาคใต้ ก็ถือว่าเป็นประโยชน์กับชาติบ้านเมืองเช่นเดียวกัน  คุ้มครองประชาชนได้  ดูแลบ้านเมืองได้  ตัดสินกฏหมาย รัฐธรรมนูญได้ เพราะนั่นคือความถูกต้อง ความเป็นธรรมที่พันธมิตรต้องการ 😉


         เมื่อเกิดเหตุการณ์ มีการห้ามว่าอย่าใช้ความรุนแรง…??!!!


        พันธมิตรและตำรวจต่างก็รู้สถานการณ์ดีอยู่แล้วว่าจะเป็นอย่างไร???

        อะไรจะเกิดขึ้น??? แต่พันธมิตรก็พยายามทำให้มันเกิดขึ้น….โดยไม่ลดละเช่นเดียวกัน

                       

 

         แล้วไม่คิดกันบ้างหรือว่า???…เมื่อรวมกันเป็นกลุ่มก้อน เป็นม็อบขนาดใหญ่ จะสลายตัวด้วยตัวเองก็คงไม่มีใครอยากทำ พันธมิตรจะยอมสลายด้วยตัวเองไหม???  ในเมื่อไม่มีใครยอม นอกจากเดินหน้า  เหตุการณ์รุนแรงแบบนี้ก็ต้องเกิดในเมื่อมีคนประกาศอยากให้เกิด  อยากให้ตำรวจเข้ามาสลายอยู่แล้ว  และการรวมกันด้วยจำนวนคนมาก ๆ  ย่อมดีกว่าน้อยคน  หากเกิดบาดเจ็บล้มตาย มันดูยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของประชาชนที่ดูผ่านสื่อ  😉

                      

 

        ก็สงสัยเหมือนกัน …ทำไมผู้ที่อ้างว่าทำเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน ที่เป็นแกนนำ  นักวิชาการ พันธมิตรทั้งหลาย ไม่ออกมาพูดบ้าง…เมื่อรู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่จะต้องเกิดการปะทะกัน  ว่าให้ม็อบตัวเองสลาย  ให้ยินยอม  ให้ถอย  หรืออย่าทำร้ายตำรวจนะ (ตำรวจก็คือประชาชนเหมือนกัน) ไม่เห็นมีใครออกมาพูดซักคน….ไม่มี!! 

                      

 

        แต่ก็ยังเดินหน้ากันต่อไป  ทำไมเราไม่คิดบ้างว่ากำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือ !!???? 

ด้วยคลื่นมหาชนที่เรียกตัวเองว่า “พันธมิตร”  คนที่บาดเจ็บล้มตายเป็นแกนนำคนที่ออกมาพูดชักจูงด้วยหรือเปล่า!!??? ไม่เห็นมี???  แล้วแกนนำ ออกมารับผิดชอบไหมในตอนนั้น??? ว่าที่พากันไปบาดเจ็บล้มตายเนี่ยยยย  มาจาก 
ผมเอง~!@#$%^&* มาจากพวกเรากันเอง ที่ขัดขืน กระทำผิดกฏหมายด้วยเช่นเดียวกัน  ก็เห็นเงียบเฉยไม่เห็นมีใครพูดซักคน~!@#$%^&(  ความผิดทั้งหลายทั้งปวง ในเมื่อไม่มีและพันธมิตรก็ไม่อยากได้ความผิดนี้  ฉะนั้นก็ต้องมอบให้ผู้รักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองไป นั่นคือ ตำรวจ 😉

                           

 

        ถ้าหากว่าพันธมิตรผิดหวังกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ   ฉันยอมรับว่า ฉันก็คนหนึ่ง ที่ผิดหวังในการชุมนุมที่เคลื่อนไหว บุกยึด ยั่วยุ ขัดขืน ท้าทาย ดื้อเพ่ง กับตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่  แล้วออกมาบอกว่าตำรวจทำร้ายประชาชนในลักษณะของการปราบจราจรวุ่นวายครั้งนี้เช่นเดียวกัน


  

         หากว่า NBT  หรือช่องอื่น ๆ  นำเสนอข่าวลำเอียง พันธมิตรสามารถบุกยึดได้ตามความชอบ….;-) 


         แล้ว ASTV- ผู้จัดการ ที่ออกมานำเสนอไม่เว้นแต่ละวัน ประโคมข่าว ด้านใดด้านหนึ่งด้านเดียวให้ซึมซับสิ่งที่เห็น ข้อความที่อ่าน (Data ) ที่ไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองให้เป็นข้อมูลที่สมบูรณ์ด้วยข้อเท็จจริง (Information) ได้ทุกวัน  ถือว่าเป็นกลางแล้วนั้น ~!@#$%^&

         สำหรับฉันเองฉันก็ต้องยอมรับ และบอกได้ว่าเป็นสื่อที่น่ากลัวในด้านความคิดและการนำเสนอ 😉

         

 

                                    

 

                                   

 

         บางครั้งเหตุการณ์ก็ต่อเนื่องกัน….ก็แปลกที่นำเสนอแค่ฉากเดียวแล้วสรุปจบ…

ทั้งที่มีที่มาที่ไป..เหมือนกับเราเห็นแค่ภาพเดียวในผู้จัดการ…แต่เราสรุปได้หมดว่าเขาเลว ชั่ว 😉

         แล้วจะเสพสื่อเพื่อให้ประโยชน์อะไรในเมื่อ…ได้แต่อารมณ์ ขาดเหตุผล ขาดความเป็นปกติ ขาดวิเคราะห์ เพียงแค่ต้องการนำเสนอที่ฉาบฉวยมาตั้งแต่หน้าแรก ;-)…หรือเรียกอย่างปกติว่า เพื่อขายข่าวเหมือนกับสื่ออื่น ๆ ก็คงไม่ต่างกัน 😉

 

               แปลกดีในสังคมเรานี้…..~!@#$%^&*

สิ่งที่พยายามเรียกร้องความถูกต้อง แต่เรียกร้องในทางที่ผิด ตัดสินใจที่จะกระทำผิดเอง เดินไปหาความผิดเอง แต่กลับก็ไม่เคยยอมรับว่าเราผิด …กลับยกย่องสรรเสริญการกระทำผิดนั้นให้กลายเป็นถูกไป 😉

               แปลกดีในสังคมเรานี้….~!@#$%^&*(

มีแต่คนสั่งการให้ชุมนุมกันต่อไป..เคลื่อนขบวนไปที่ไหนก็ต้องไป…บุกยึดที่ไหนก็ต้องไป…ไม่เคยฉุกคิดว่าจะต้องไปเจออะไร?????ฮึกเหิม…มีพลังมีอำนาจ..อย่างแปลก ๆ  😉


          ทำไมไม่ฉุกคิดกันว่า สิ่งที่เคลื่อนไหวนี้  คือความเคลื่อนไหวไม่ปกติ  เราไม่ได้นั่งฟังเวทีสัญจรอย่างสงบอย่างที่คุณสนธิกับคุณสโรชาออกมานำพูดเหมือนเมื่อก่อน …เราไม่ได้ชุมนุมในสถานที่ที่ควรชุมชุม ….เราไม่ได้ชุมนุมกันอย่างสงบอย่างสันติวิธี……แต่เรากำลังต่อต้านและขัดขืนกฏหมาย  แต่เมื่อใช้กฏหมายปราบปราม กลับใช้งานไม่ได้ ถูกมองว่าผิดและรุนแรง  

 

         ทุกวันนี้เราเลือกที่จะฟัง เลือกที่จะอ่านบทความ ที่กรอกอยู่ด้านเดียวได้ทุกวัน เพราะด้วยความไม่ชอบ …ไม่อยากได้…..ไม่ต้องการ …ของใคร????  สิ่งที่ซึมซับบางครั้งดู เหมือนล้างสมอง ที่ต้องทำตามแห่แหนตามกันไปอย่างไม่ฉุกคิด  เมื่อกระทำผิดก็สามารถบอกคนอื่นๆ ว่าสิ่งที่ทำอยู่ได้กระทำอย่างถูกต้องแล้ว มองดูแล้วก็อาจจะคล้ายกับลัทธิใหม่ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยอยู่ในตอนนี้โดยไม่รู้ตัว…   ถ้าหากเราเข้าใจตัวเองว่า….เราไม่ได้ชุมนุมอย่างสันติวิธีเหมือนเมื่อก่อน อย่างที่เราเคยทำ ๆ กัน เรากำลังต่อต้าน เรากำลังทำผิดกฏหมายอยู่นะ  เราไม่ได้พาแมว พาสุนัขมาเดินออกกำลังกายกันในสวนสาธารณะ เรารู้แล้วว่ามันไม่ปลอดภัยไม่ควรที่อยู่ที่นี่ ไม่ควรที่จะมาในการเคลื่อนไหวนี้  แต่เมื่อกลุ่มชุมนุมเองรับรู้รับทราบกันโดยเกือบทั้งหมดว่าอาจจะเกิดการปะทะ เมื่อรู้อยู่แล้วว่ามาทำอะไรกัน??? ~!@#$%^  และเมื่อมารวมอยู่ด้วยกันภายใต้สถานการณ์ที่อันตราย มีความเสี่ยง!!??…เราก็ต้องยอมรับกับความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยเช่นเดียวกัน!!!

 


        

…ตั้งใจจะไม่เขียน…แต่

…รู้สึกว่าสื่อมีอิทธิพลมากกับการนำเสนอข่าว???

…จรรยาบรรณแพทย์

…หรือแม้กระทั่งหน่วยงาน  นักวิชาการบางกลุ่ม …

…ที่ไม่แยกแยะ…

…หากจะดูกันในขณะนี้ พันธมิตร เหมือนจะกลายเป็นเทพ ที่ไม่อาจแตะต้องได้ไปเสียแล้ว;-)

 


          อนาคตประเทศไทย ~!@#$%^&* หยิบยกคำพูดนักวิชาการท่านหนึ่ง )

          ก็คงต้องบอกว่า หากวันนี้พันธมิตรทำได้ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีใครกล้าทำ  นปก.นปช. นนนน ก็ทำได้  กลุ่มอื่น ๆ  ที่อยู่ใต้น้ำ หรือกำลังดำเนินอยู่ หรือรอวันเผยตัว ก็ทำได้เช่นเดียวกัน …พวกเขาเหล่านั้นก็จะกล้าเช่นเดียวกับพันธมิตร เลียนแบบวิธีการ  เรียกร้องอย่างที่พันธมิตรเรียกร้อง  กระทำอย่างที่พันธมิตรกระทำ ได้แบบเดียวกัน  โดยที่กฏหมายบ้านเมืองไม่สามารถทำอะไรได้ ความไม่สงบ ความไม่เรียบร้อยในชาติบ้านเมือง ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีให้เห็น (ซึ่งไม่อยากเห็นนนนนนนน…;-)


          น่าเป็นห่วง!! & น่าเป็นห่วง!!

 

 

————————–

(เลียนแบบ;-)

Version  :…ถ้าหากว่าเรายืนมองแค่ทิศตะวันตก ….เราก็จะเห็นแค่ทิศตะวันตก 

             …แต่ถ้าหากเรายืน แล้วหันหน้าไปทิศอื่นบ้าง 

             …เราก็จะเห็นทิศที่เราอยากจะเห็น เพียงแค่เปิดใจมองด้านอื่น  ๆ บ้าง 😉

            

 

 

Tags: , , , ,

No Comments on “เมื่อต้องมาเป็นตำรวจ!!”

 1. ประชาชนต้องเป็นคนรับฟังคนที่เขาเป็นผู้นำสิ ถ้าไม่รับฟังแล้ว ไทยเราก้คงไม่เจริญหลอกคับ

 2. มาอ่านแล้วขอรับ
  ขอบคุณท่านออย – amseen

 3. สำหรับส่วนตัวไม่เคยอยู่ข้างทักษิณมาตั้งแต่ไหนแต่ไรค่ะ
  ไม่ได้สนับสนุนหรือเชียร์พันธมิตร ให้บุกยึด ทำลาย ท้าทาย พกพาซ่องสุมอาวุธ และกระทำผิดกฏหมาย
  สนับสนุนพันธมิตร เมื่อเห็นชอบในสิ่งที่ถูกต้องและหากว่าดำเนินการอยู่ในกรอบของกฏหมาย 😉

  ไม่ใช่ว่าคนที่คิดต่างจากพันธมิตร จะต้องเป็นฝ่ายทักษิณไปเสียทุกคน ค่ะ
  ถ้าหากว่าสังคมเอียงแบบนี้ และคนที่คิดต่างไม่ใช่พันธมิตร หรือต้องออกไป
  สังคมบ้านเมืองก็วุ่นวายเพราะเรากันเองที่พยายามมาแยกพรรคแยกพวก
  ก็ต้องถือว่าขาดการแยกแยะค่ะ
  (หากว่าฉันคิดต่าง แต่ฉันยังเขียนอยู่ใน Mblog ก็ไม่ได้แปลว่าฉันอยู่ข้างพันธมิตรชื่นชมกับพันธมิตรที่ทำผิด หรือฉันต้องอยู่ข้างทักษิณชื่นชมที่ทักษิณโกงกิน)
  ก็อย่างที่บอกว่าเราคิดต่างกัน…เพราะมีสิทธิที่จะคิดต่างค่ะ 😉

  ถึงได้บอกว่า เราต้องแยกระหว่าง
  การเมือง -กฏหมาย -การกระทำผิด
  ( ออกเป็นเรื่อง ๆ ไม่ใช่จับมารวมกันหมด)

  ในบ้านเมืองเราก็ไม่มีใครเป็นคนดีไปเสียทุกคน
  -รัฐบาลเองก็ไม่ได้ดีไปเสียทุกคน ~!@#$%^
  -แกนนำและพันธมิตรเองก็ใช่ว่าจะเป็นคนดีไปเสียทุกคน ~!@#$%^

  แต่ทำไมเราก็อยู่ร่วมกับคนไม่ดีได้อย่างปกติ?????
  เพราะมีความต้องการและมีอะไรที่แตกต่างหลากหลายปฏิสัมพันธ์และเกื้อหนุนกันจึงอยู่ร่วมกันได้

  …ทำไมเรารู้เท่าทันทักษิณได้??? 😉
  …แต่ทำไมกลับไม่อยากรู้ทันแกนนำเราเองบ้าง??? 😉

  ในความต้องการที่เหมือนกัน ความคิดที่ปกติเหมือนกัน
  แต่ก็อาจจะมีคนที่คิดเชิงลึกแตกต่างไปจากเราได้มากกว่า คนที่นำพาเราไปบาดเจ็บเสียชีวิตย่อมคิดได้ลึกซึ้งมากกว่าเรา ..;-)
  ในความเป็นธรรมดา ในความบริสุทธิ์ของการชุมนุมที่สร้างสรรค์ ก็จะเปลี่ยนไปโดยที่กลุ่มชุมนุมไม่เคยได้ย้อนคิดอะไรเลย 😉

  ถ้าหากว่าสิ่งที่ทำอยู่นี้คือความถูกต้องตามกฏหมายของพันธมิตรแล้วนั้น
  พันธมิตรก็ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรค่ะ 😉

  แต่สำหรับตัวเอง ก็คงต้องบอกว่า เห็นใจในกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ กับการปฏิบัติงานในลักษณะนี้ค่ะ
  ในการตัดสินลงโทษตำรวจ ก็ต้องทำไปตามกระบวนการยุติธรรม
  เพราะมีสิทธิตั้งกรรมการสอบสวน ผิดก็ว่ากันไปตามผิดและลงโทษกันไป
  หากบ้านเมืองไม่วุ่นวาย…เจ้าหน้าที่คงจะอยู่กับครอบครัวสบายแฮ ไม่ต้องมานั่งทำหน้าที่กันนานเป็นเดือน ๆ 😉

  (ประเทศไทยลบความเห็นผิด…ดันกลายเป็นความเห็นนี้ทุกที อิอิ)

  ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ 😉

 4. ไม่ขออกความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องที่น้องออยเขียนค่ะ แต่ขอตอบคุณ aisin

  baglady เป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบตำรวจเพราะมีประสบการณ์เจอตำรวจลูกระจ๊อกที่ประพฤติตนไม่ดี แต่นี่ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตนี้ baglady จะต้องเกลียดตำรวจชุดกากีไปทั้งโรงพัก หรือตามอาฆาต คิดจองล้างจองผลาญ เอาเป็นเอาตายกับตำรวจผู้นั้นหรือพาลรวมไปถึงบุคคลที่ได้ชื่อว่ามีอาชีพเป็นตำรวจทั้งประเทศ …..อย่างกรณีเกิดการเสียชีวิตใช้ระบบกฎหมายค่ะ อาจจะใช้เวลา แต่ต้องทำ ทำเพื่อไม่ให้มีการสูญเสียขึ้นมาฟรีๆ เหตุการณ์ตรงนี้ต้องมีการกำหนดบทลงโทษ ต่อทั้งสองฝ่ายค่ะ

  มีตำรวจตายบ้างหรือเปล่า หากคุณปฏิบัติตนเฉกเช่นเดียวกับที่น้องออยปฏิบัติ คุณจะได้รับคำตอบค่ะว่ามีตำรวจเสียชีวิต มีตำรวจบาดเจ็บหรือไม่ ไม่ต้องมานั่งเปรียบเทียบว่าใครเจ็บมากกว่าใคร เวลานี้ทั้งสองฝ่ายควรตั้งสติ คิด ทำอย่างไร ที่จะต้องจบ ไม่ใช่ต่างฝ่ายต่างก็เรียกพวกออกมาชุมนุม ใช้คำพูดกระตุ้นอารมณ์กันไม่มีที่สิ้นสุด หรือคิดแต่จะจ้องล้างแค้นซึ่งกันและกัน….

  กลุ่มคนในสังคม คิดต่างได้ค่ะ หากเราอยู่ภายใต้ระบบการปกครองระบอบประชาธิปไตย เรามีเสรีภาพทางการคิด การแสดงออก พวกเราทำได้เต็มที่ แต่เสรีภาพนั้นๆ ต้องมีกรอบ กรอบของการกระทำภายใต้กฎหมาย ของประเทศ พวกเรราทุกคนทำได้ ไม่มีใครมีสิทธิ์มาห้ามค่ะ

 5. ต่างคนต่างทำหน้าที่ ไม่ผิดหรอกเจ้าค่ะ

  บางครั้ง ข้าพเจ้าก็เคยสงสัยในจุดยืนและเป้าหมาย
  ของเหล่าพันธมิตร …

  แต่การกระทำที่รุนแรง และปราศจากเหตุอันควร
  จนนำมาซึ่งความสูญเสียทรัพย์ อวัยวะ และชีวิต
  ไม่รุนแรงเกินไป สำหรับประชาชนที่ปราศจากเกราะป้องกันหรือคะ

  ต่างมุมมองค่ะ ^_^

 6. มีตำรวจตายบ้างหรือเปล่า มีตำรวจขาขาดบ้างหรือเปล่า มีตำรวจแขนขาดบ้างหรือเปล่า มีตำรวจตาถลนออกนอกเบ้าบ้างมั๊ย แล้วทำไมพันธมิตรที่สามารถทำระเบิดได้เองไม่ขว้างให้โดนตำรวจ หรือถ้ามีตำรวจบาดเจ็บสาหัส ตาย สื่อช่องอื่นๆที่ไม่ใช่ผู้จัดการหรือastvไม่กล้านำเสนอหรืออย่างไร ปล่อยให้ผู้จัดการกับastvเสนอข่าวโจมตีใส่ร้ายตำรวจอยู่อย่างนั้นหรือด้วยความเคารพไม่คิดว่ามันทำกันเกินกว่าเหตุบ้างหรือไร แค่คิดต่างความผิดคือต้องตายหรือนี่แล้วต่อไปจะมีใครกล้าลุกขึ้นมาคิดต่างกับพวกนักการเมืองเลวๆหรือตำรวจได้บ้างมั๊ย ประเทศไทย

 7. นิทานไก่อูสู้เหยี่ยว
  ไก่อูหลายตัวแขนขาแหลกเหลว…
  ท่านออย…ท่านเทียบห็นไก่อูน่ารัก เป็นตำรวจด้วยหรือท่าน?

 8. พระอาทิตย์มีทั้งกลางวันและกลางคืน พระจันทร์ก็เช่นเดียวกัน แต่เราเห็นพระจันทร์ในเวลากลางวันได้ แต่จะมีใครเคยเห็นพระอาทิตย์ในยามกลางคืนบ้าง บางทีสิ่งที่เห็นก็ไม่ใช่ความจริงไปเสียทั้งหมด และ สิ่งที่มองไม่เห็นบางทีก็ไม่เรื่องโกหกทั้งหมดเช่นกัน

 9. คงมีแต่เวรกรรมละมั้งครับ ที่ไม่เลือกข้าง ไม่มีฟากมีฝ่าย

  คนยังไงก็ยังเป็นคน ไม่อาจพ้น ห้วงกรรมได้

  คน ต่อ ฅน เป็นเรื่องมุมที่มอง

  กรรมสนองเป็นเรื่อง ของธรรม

  ข้าพเจ้าเชื่อเช่นนั้นขอรับ

  ด้วยความเคารพ

Leave Your Comment

You must be logged in to post a comment.