นายบอน กาฬสินธุ์

Many story around me : facebook.com/bonkalasin

นปก. ผู้ตามมาคุกคามสาวน้อย และความอบอุ่นจากพี่น้องพันธมิตร

December9

 

 

หลังจากพันธมิตรประกาศชัยชนะและยุติการชุมนุม น้องกิ๊ฟ จากสูงเนิน-โคราช ซึ่งอยู่ที่สนามบินดอนเมืองได้ร่วมฉลองกับพี่น้องพันธมิตรอย่างมีความสุข เธอได้ร่วมพิธีการฉลองชัยชนะ ซึ่งทีม สรส.จัดขึ้น มีการขึ้นเวทีพูดเปิดใจถึงการต่อสู้ที่ผ่านมา และได้จับมือกันทุกคน ยืนต่อเนื่องกันเป็นวงรี ร่วมร้องเพลงด้วยกัน ร้องไห้ด้วยกันก่อนจากลาชั่วคราว น้องกิ๊ฟประทับใจพี่ๆทีม สรส. ที่ประกาศว่า ถ้าใครรังแก ASTV ชาว สรส จะไปปกป้อง…

.

        พิธีการเรียบง่ายแต่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของกิ๊ฟจบลง มีการปิดเครื่องเสียงทันที หลายคนทยอยกันกลับ แต่กิ๊ฟยังรออยู่ที่นั่น เพราะจะขึ้นรถไฟไปกับพี่น้องพันธมิตรหลายคน ที่ตอนนี้กลายเป็นญาติพี่น้องกันไปแล้ว เลยได้อบู่ช่วย ดูทหารของ ทอ. ที่มาช่วยเก็บสิ่งของที่ได้รับบริจาค ทั้งน้ำ เสื้อผ้า ที่กองอยู่มากมาย เพื่อนำไปบริจาคให้พี่น้องที่ภาคใต้ที่ประสบปัญหาน้ำท่วม

 

          เมื่อมาขึ้นรถไฟที่สถานีดอนเมือง น้องกิ๊ฟได้แลกเบอร์โทรกับพี่น้องพันธมิตรหลายคน นั่งคุยกันไปบนรถไฟที่ใครๆบอกว่า รถไฟวิ่งช้า แต่ดูเหมือนว่า มันเร็วเหลือเกิน เพราะคุยได้ไม่ทันไร ก็มีพี่น้องลงที่สถานี อยุธยา, สระบุรี, มวกเหล็ก จนถึงปากช่อง ก็เหลือกิ๊ฟเพียงคนเดียวนั่งอยู่กับผู้โดยสารแปลกหน้าคนอื่นๆ…

 

           อีกไม่กี่ป้ายก็จะถึงสูงเนิน ที่หมายของกิ๊ฟแล้ว แต่กิ๊ฟรู้สึกใจคอไม่ดี เมื่อเห็นผู้ชาย 2 คน ที่อยู่ที่นั่งแถวตรงกันข้าม จ้องมาที่เธอด้วยสายตาแปลกๆ เห็นสาย ตาแล้ว รู้สึกหวาดกลัวอย่างมาก เป็น นปก.หรือเปล่านะ เลยได้แต่มองไปทางอื่น พอรถไฟมาถึงสูงเนิน เธอรีบลงจากรถทันที

 

        รถไฟออกจากสถานีไปแล้ว กิ๊ฟเดินออกมาจากสถานีไกลพอสมควร พอหันหลังกลับไป ผู้ชาย 2 คนนั้น เดินตามหลังเธอมา !!!!

 

“ไอ้พวกพันธมิตร ซ่าดีนัก วันนี้ต้องเห็นดีกันมั่งล่ะ ” กิ๊ฟมองเห็นท่าทางที่ดูหื่นกระหายแล้วตกใจ รีบวิ่งหนีทันที วิ่งไปหลบมุมที่บ้านหลังหนึ่ง เวลานั้น ราว 3 ทุ่ม เธอไม่รู้จะทำยังไงดี ทได้แค่กดโทรศัพท์ โทรไปบอกพี่น้องพันธมิตรคนหนึ่งที่สระบุรี

 

“ช่วยหนูด้วย” และเล่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น

 

        เวลาผ่านไปเกือบ 5 นาที เธอได้รับข้อความ SMS ว่า “ให้ไปที่สถานีรถไฟ แล้วจะปลอดภัย” เธองงกับข้อความที่ได้รับ แต่ก็ตัดสินใจไป อย่างน้อยนายสถานี และเจ้าหน้าที่คงช่วยเธอได้ เมื่อเธอวิ่งมาใกล้จะถึงสถานีรถไฟ เธอสะดุ้งตกใจกับเสียงที่ได้ยิน

 

“น้องกิ๊ฟใช่มั้ยครับ พี่อ้อโทรบอกให้มาช่วย”

 

      เมื่อเธอมองไปที่เจ้าของเสียง เธอถอนหายใจอย่างโล่งอก เมื่อเห็นมือตบที่ห้อยคอของชายคนนั้น พันธมิตรนี่เอง ผู้หญิงคนหนึ่งเดินลงมาเอาเสื้อกันหนาวมาคลุมให้พูดจาทักทายและพาขึ้นรถจะไปส่งถึงบ้าน พอขับมาได้สักหน่อยก็เห็นผู้ชาย 2 คนที่ตามเธอมา นั่งหน้าจ๋อยอยู่ในวงล้อมของพี่น้องพันธมิตรทั้งนั้น

 

         น้องกิ๊ฟยิ้มทั้งน้ำตา ดีใจมากที่รู้ว่า ที่บ้านของเธอก็มีพันธมิตรเยอะเหมือนกัน…… วันนี้ พันธมิตรมีเพิ่มขึ้นในทุกๆพื้นที่แล้ว…

 

ขอบคุณ ข้อมูลจาก คุณโอ๋ โคราช

 

by posted under Uncategorized | 2 Comments »    
2 Comments to

“นปก. ผู้ตามมาคุกคามสาวน้อย และความอบอุ่นจากพี่น้องพันธมิตร”

 1. December 10th, 2008 at 3:49 pm       bonkalasin Says:

  ช่วงนี้ อาจจะเป็นช่วงที่กำลังเปลี่ยนผ่าน
  จำนวนคนเสื้อเหลืองเริ่มมากขึ้น
  และคงจะมากขึ้นมากขึ้น จนสามารถใส่เสื้อเหลือง เปิดตัวเป็นพันธมิตร เดินไปไหนมาไหนกันได้แล้ว

  แต่คงต้องรอเวลาสักนิด
  เหมือนรอให้เกิดการเมืองใหม่ :)


 2. December 10th, 2008 at 9:11 am       แกนนำ สกม. Says:

  ซึ้งน้ำใจพี่ๆสรส.ค่ะ

  แต่เหตุการณ์เหล่านี้ มันหมายถึง
  เราไม่สามารถแสดงตัว
  ใส่เสื้อเหลือง(ทั้งที่เป็นสัญลักษณ์ของ พ่อ)
  เดินตามถนนหนทางได้หรือ ?

  เฮ้อ

  สุขสันต์วันรัฐธรรมนูญ
  ที่รธน.และการเมือง
  ยังเดินย้อนศรไปมา
  =(


You must be logged in to post a comment.