นายบอน กาฬสินธุ์

Many story around me : facebook.com/bonkalasin

คนเสื้อแดงกับรัฐไทยใหม่ ที่กาฬสินธุ์

April23

 

 

            20 เม.ย.2553  คนเสื้อแดง กาฬสินธุ์จัดขบวนรถแห่ไปรอบตัวเมืองกาฬสินธุ์ มีสื่อมวลชนท้องถิ่นคอยติดตามทำข่าวเช่นเคย จากนั้นมาหยุดที่หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขากาฬสินธุ์ ที่ถนนภิรมย์ รอฟังสัญญาณจาก กทม. ที่กำลังจะบุกถนนสีลม แต่เมื่อใน กทม.ไม่มีการเคลื่อนไหว เสื้อแดงกาฬสินธู์ที่ขู่ว่าจะปิดถนน เลียนแบบที่ราชประสงค์ ก็ต้องสลายตัวกลับไป

            มีคนได้ยินเสื้อแดงพูดว่า เดี๋ยวคงจะเป็นข่าวไปทั่วประเทศว่า นปช.กาฬสินธุ์เข้มแข็งแค่ไหน แต่อนิจจา ข่าวเสื้อแดงขอนแก่น ชุมนุมปิดล้อมรถไฟขวางทหารที่จะเดินทางไปสับเปลี่ยนกำลังที่ภาคใต้ เพราะกลัวว่า จะเป็นทหารที่จะเข้าไปสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงที่สี่แยกราชประสงค์ และยังมีข่าวการปะทะที่สีลมกลบข่าว นปช.กาฬสินธุ์ซะมิดเลย  …. เลยเกิดอาการ มุขแป๊ก ที่กาฬสินธุ์

.

           ผ่านตลาด, ร้านขายของชำตรงทางแยก, คนขับสามล้อเครื่องก็มีแต่เสื้อแดง บางจุด ตำรวจกับเสื้อแดง นั่งดูทีวีช่องเสื้อแดงด้วยกัน นั่งคุย + วิเคราะห์การเมืองที่ได้ยินจากช่องเสื้อแดง…. ข่าวคนเสื้อหลากสี , คนที่เดือดร้อนจากการชุมนุม,ภัยแล้ง ฯลฯ  ไม่เคยสนใจรับรู้  แม้แต่เหตุการณ์ที่สีลม เมื่อคืนวันที่ 22 เม.ย.2553 มีคนตาย 3 บาดเจ็บ 75 คน (อาจจะเพิ่มขึ้นไปอีก)  ได้ยินคนเสื้อแดงบางคน ท่องตามบทว่า รัฐบาลสร้างสถานการณ์อีกแล้ว

            คนที่รู้จักในกาฬสินธุ์ ไม่มีใครอยากไปยุ่งกับคนเสื้อแดง อยากทำอะไรก็เชิญ จะแสดงพลัง ทำอะไรได้ตามใจชอบ หลายคนที่รู้จัก เริ่มมองเห็นรัฐไทยใหม่ ที่มีคนเสื้อแดงใหญ่โตคับบ้านเมืองนี้แล้ว

            มีคนอยากให้มี การรวมตัวแสดงพลัง คนรักชาติบ้าง…


            ..แต่ยังเงียบๆอยู่   พลังคงยังไม่มากพอ

            ..เศร้า…

You must be logged in to post a comment.