นายบอน กาฬสินธุ์

Many story around me : facebook.com/bonkalasin

การตัดสินใจเลือกข้างของผู้เป็นภรรยา เมื่อสามีเป็นเสื้อแดงและลูกชายเป็นทหารที่มาปฏิบัติหน้าที่ใน กทม

April23

 

 

 

     ตั้งแต่ม็อบเสื้อแดงปักหลักชุมนุมใน กทม.มาแรมเดือน ทหาร ตำรวจที่อยู่ต่างจังหวัด ถูกส่งเข้ามารักษาความสงบ ดูแลควบคุมพื้นที่ใน กทม. ทหารจากภาคอีสานก็เข้ามาเยอะ ุคณโอ๋ โคราช รู้จักกับครอบครัวหนึ่ง พ่อเป็นเสื้อแดง ลูกชายเป็นทหาร ยืนอยู่คนละฝั่ง ส่วนผู้เป็นแม่ ตามผู้เป็นพ่อมาชุมนุมใน กทม. แม่จะโทรหาลูกชายทุกวัน ฟังแกนนำ นปช.ปลุกระดมทุกวัน ว่ารัฐบาลจะสลาย จะฆ่าประชาชน ผู้เป็นแม่ยิ่งทุกข์ทรมานใจ กลัวลูกชายจะฆ่าพ่อ

            เมื่อเกิดเหตุ 10 เมษายน 2553 ที่แยกคอกวัว ลูกชายก็บาดเจ็บ ผู้เป็นพ่อก็บาดเจ็บเช่นกัน โชคดีที่ไม่เจ็บมากนัก  ผู้เป็นแม่ได้แต่โทรหาลูกชาย แล้วให้ลูกชายคุยกับพ่อ 2 พ่อลูกบอกว่า จะไม่ทำร้ายอีกฝ่ายแน่นอน

.

 

        

            แต่เมื่อเกิดเหตุที่สีลม เมื่อ 22 เม.ย.2553 ในตอนกลางคืนจนได้ หลายครั้งคนเสื้อแดงปิดล้อม หยุดทหารได้หลายครั้ง เห็นแต่ทหาร และฝ่ายตรงข้ามกับคนเสื้อแดง บาดเจ็บตลอด โดน M79 ตลอด


            เมื่อผู้เป็นพ่อ อาการดีขึ้นจากการบาดเจ็บ ก็กลับไปชุมนุมต่อ ผู้เป็นแม่อยากกลับบ้าน แต่ผู้เป็นพ่อ ขอยืนยันสู้ต่อไป แม่ได้แต่โทรคุยกับลูก ลูกชายก็พูดให้ฟัง เรื่องที่เพื่อนทหารบาดเจ็บหลายคน รู้สึกน้อยใจ ผบ.ทบ. อนุพงษ์เหมือนกัน ที่ให้ทหารไม่มีอาวุธ ไปเจอกับฝ่ายที่มีอาวุธครบมือ


            ผู้เป็นแม่ที่อ่านข่าว จาก นสพ. ติดตามสถานการณ์แล้ว  ก็บอกลูกชายว่า งั้นมาเป็นคนเสื้อแดงเถอะลูก ถ้ารัฐบาล นักการเมือง ผู้นำกองทัพยังเป็นแบบนี้อยู่

            คุณโอ๋ โคราช โทรคุยกับผู้เป็นแม่ของลูกชาย ทำไมถึงคิดแบบนั้นล่ะ เธอบอกว่า ตามข่าวแล้ว ถ้ายังเป็นแบบนี้ ฝ่ายรัฐบาลทำอะไรไม่ได้ ก็เลือกมาอยู่ฝ่ายที่ทำอะไรได้มากกว่า เพื่อให้ฝ่ายที่ทำอะไรไม่ได้ต้องออกไป

        

            ถ้าคิดแบบนี้ก็แย่สิครับ

            คุณโอ๋ ก็อยากจะให้กำลังใจฝ่ายรัฐบาล แต่เมื่อต้องเห็นผู้คนต้องโดน M79 ต้องบาดเจ็บล้มตาย ในขณะที่คนเสื้อแดงยังชุมนุมต่อไป คุณโอ๋ก็ชักจะหงุดหงิดมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่อยากให้คนไทยบาดเจ็บ-ตาย รัฐบาลก็ดูเหมือนจะเกรงใจคนเสื้อแดงเหลือเกิน

            จะต้องให้คนไทย บาดเจ็บ ตายอีกกี่คน รัฐบาลจึงจะตัดสินใจ ทำในสิ่งที่ควรจะทำเสียที

คุณโอ๋ โคราช –  ข้อมูล

 

คลิปวิดีโอ

ระเบิดM79 5ลูกที่สีลม —

 

April 22, 2010 — ตำรวจเข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณสีลมจากผู้ชุมนุมเสื้อหลากสีหลังเกิดเหตุระเบิด M79 ทหารมาเพื่ออะไร ? ไม่มีการห้ามป…

 

You must be logged in to post a comment.