Apr 20 2011


รวมข่าวสุวิทย์ คุณกิตติ ลาออกฯ, ท่าทีทหาร กับความง่อนแง่นของเสื้อแดง 19-4-2554..+*

Filed under Uncategorized

.
.
.
19 เมษายน 2554 นับเป็นชัยชนะอีกครั้งหนึ่งตามรายทาง
ของการต่อสู้ของพันธมิตร วันที่ 85 ที่มารวมกันชุมนุม
ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2554
.
.
.
นายสุวิทย์ คุณกิตติ (ขอบคุณ ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต)
.
.
.
เพราะช่วงนี้ข่าวที่น่าจับตาก็คือ นายสุวิทย์ คุณกิตติ

ได้ลาออกจากการเป็นหัวหน้าคณะเจรจามรดกโลก

ซึ่งมีกระแสข่าวออกมาตลอดทั้งวัน (19 เมษายน 2554)
แถมช่วงนี้ ก็มีกระแสที่ดีทางฝ่ายทหาร
ที่ทั้ง ผบ.ทบ. ผบ.สส. และอีกหลายท่าน
ออกมาแสดงท่าที และกล่าวเผยแพร่ผ่านสื่อต่าง ๆ
ในการจะปกป้องสถาบันกษัตริย์อย่างเข้มแข็ง
จากปฏิกิริยาการจาบจ้วงหมิ่นสถาบันอย่างโจ่งแจ้ง
บนเวทีชุมนุมของคางคกตู่ จตุพร พรมพันธุ์
แกนนำคนเสื้อแดง นปช.
เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2554 ที่ผ่านมา
.
.
..
ในความคิดเห็นส่วนตัว
นี่คือผลแห่งการต่อสู้ทางการเมืองของภาคประชาชน
ที่กดดันให้ผู้มีหน้าที่ ทำหน้าที่ของตน
แม้ยังไม่ได้ผลเท่าที่เราหวัง แต่ก็คงต้องอดทน

และรอคอยต่อไป….
.
.
.

.

นายกฯ เผย “สุวิทย์” ยังไม่แจ้งออกจาก หน.คณะเจรจามรดกโลก

ทันเหตุการณ์: Breaking News, การเมือง

19 เม.ย. 54 19:14 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าว นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะลาออกจากหัวหน้าทีมเจรจาคณะกรรมการมรดกโลกเรื่องปราสาทพระวิหาร ว่า ตนทราบเรื่องจากนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี
.
.
“กษิต” ทำมึน!! “สุวิทย์” ขอไม่ร่วมประชุมมรดกโลก

ทันเหตุการณ์: การเมือง

19 เม.ย. 54 12:58 น.

นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่ นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะขอไม่เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ว่า เรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจน แต่เห็นว่านายสุวิทย์ควรทำหน้
.
.
“กษิต”รับ นายกฯ ยื้อ”สุวิทย์“นั่ง หน.มรดกโลกฝ่ายไทยต่อชมวีดีทัศน์ประกอบจาก Manager Multimedia

ทันเหตุการณ์: Breaking News

19 เม.ย. 54 12:47 น.

นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า เบื้องต้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี ยังยืนยันว่า นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะต้องทำหน้าที่หัวหน้า
.
.
สุวิทย์“แก้ข่าวลาออก หน.มรดกโลกไม่เกี่ยวเลือกตั้ง แต่เพราะคิดต่างชมวีดีทัศน์ประกอบจาก Manager Multimedia

ทันเหตุการณ์: Breaking News

19 เม.ย. 54 12:28 น.

นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยภายหลังนายกรัฐมนตรี ยืนยันให้ทำหน้าที่หัวหน้าคณะผู้แทนการเจรจามรดกโลกฝ่ายไทย ในการเจรจาระดับทวิภาคีระหว่างไทยกับกัมพูชา กรณีเขาพระวิหาร และหัวหน้าคณะผู้แทนไทยในการประชุมคณะก
.
.
“สุเทพ”ลั่น!”สุวิทย์“ลาออกจากหัวหน้าคณะผู้แทนเจรจามรดกโลกไม่ได้ ชี้เป็นหน้าที่

ทันเหตุการณ์: การเมือง

19 เม.ย. 54 11:50 น.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่ นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าผู้แทนการเจรจาฝ่ายไทย ขอถอนตัวจากการเป็นหัวหน้าคณะผู้แทนการเจรจามรดกโลกฝ่ายไทยกับประเทศกัมพูชา กรณีเ
.
.
“สุเทพ”ลั่น! “สุวิทย์“ไขก๊อก หน.มรดกโลกไม่ได้ ชมวีดีทัศน์ประกอบจาก Manager Multimedia

ทันเหตุการณ์: Breaking News

19 เม.ย. 54 11:22 น.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวว่านายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เตรียมลาออกจากการเป็นหัวหน้าคณะผู้แทนการเจรจามรดกโลกฝ่ายไทย เห็นว่านายสุวิทย์ จะลาออกไม่ได้ ต้องรั
.
.

.
.

.
.
.
ข่าวเกี่ยวกับทหาร 
.
 
.
ทหารตบเท้าป้องสถาบัน ยื่นถอนประกัน”พายัพ-สุภรณ์”

หนังสือพิมพ์รายวัน: Section1:ข่าวปก

19 เม.ย. 54 23:36 น.

ASTVผู้จัดการรายวัน-ผบ.พล.1 รอ.ปลุกเลือดทหารปกป้องสถาบันฯ ลั่นขอยอมถวายชีพป้องกษัตริย์ และอยู่หลัง “ประยุทธ์”ปกป้องราชบัลลังก์ ทบ.ยันฟ้อง”ไอ้ตู่” ไม่มีเจตนาแอบแฝงทางการเมือง ดีเอสไอยื่นถอนประกัน “พายัพ-สุภรณ์” เพิ่ม พร้อมออกหมายเรียกแกนนำเสื้อแดงมารับทราบ
.
.
.
แทงข้างหลัง“ภูมิใจห้อย” สั่งเบรคแจกพระบรมฉายาลักษณ์

หนังสือพิมพ์รายวัน: ในประเทศ-การเมือง

19 เม.ย. 54 19:42 น.

ASTVผู้จัดการรายวัน- ตบหน้าภูมิใจห้อย! รัฐบาลสั่งจังหวัด เบรคนักการเมืองแจกพระบรมฉายาลักษณ์ เผย “พ่อเมืองหลายจังหวัด” รับลูกเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วิทยุชุมชนถกด่วน สั่งระงับแจกจ่ายแล้ว “เฒ่าชัย” ลั่น พรรคไม่เปลี่ยนนโยบายปกป้องสถาบัน “มาร์ค”แ ทงหลังซัดพฤติกรรมไม่เหมาะสมดึงสถาบันหาเสียง “ภูมิใจไทย” เต้นนัดแถลงวันนี้
.
.
.

ผบ.พล.1 ปลุกทหารป้องสถาบัน หนุนแนวทาง ผบ.ทบ.

Politics: ข่าวการเมือง

19 เม.ย. 54 17:04 น.

ผบ.พล.1 รอ.ปลุกทหารป้องสถาบัน ลั่นพร้อมถวายชีพป้องกษัตริย์ ตามสัจจะวาจาที่ประกาศจะถวายรับใช้สถาบัน ยันทหารทุกนายพูดคำเดียวกับ ผบ.ทบ. และพร้อมยืนอยู่หลังผู้บังคับบัญชาในการปกป้องสถาบัน ขณะที่ ร.11 รอ. โชว์ความพร้อมกำลังพลในการรบ และปฏิบัติตามคำสั่ง ปัดข
.
.
.

รอ.พร้อมปกป้องสถาบัน ยินดีหนุน-ทำตาม ผบ.ทบ.สั่ง

Online Section: ข่าวลีด+ข่าวย่อยประจำวัน

19 เม.ย. 54 15:15 น.

ทหารรักษาพระองค์ย้ำชัด จะทำหน้าที่รักษาพระองค์และปกป้องสถาบัน ยันหนุน ผบ.ทบ. ทุกการกระทำ และพร้อมทำตามทุกคำสั่ง
.
.
.

“ประพันธ์” ซัด “มาร์ค” โหมคดีหมิ่นสถาบันเล่นงานคู่แข่ง แต่ไม่จริงใจใช้ กม.ปกป้องชมวีดีทัศน์ประกอบจาก Manager Multimedia

Politics: ข่าวการเมือง

19 เม.ย. 54 14:21 น.

โฆษกกก.ป้องกันราชอาณาจักร ชี้ รัฐตีข่าวคดีหมิ่นฯ แค่โหมกระแสการเมืองสกัดคู่แข่ง ซัด “มาร์ค” หมกเรื่องทั้งที่ขรก.แจ้งมานาน ฉะไม่คิดปกป้องสถาบันโดยแท้จริง “ปานเทพ” ตบปากนายกฯ ไม่ควรสั่ง กกต.ออกระเบียบห้ามพรรคใช้สถาบันหาเสียง ชี้มีกฏหมายรับรองอยู่แล้ว ซัดรัฐไม่ทำอะไรทั้งที่มีอำนาจบังคับใช้กฏหมาย
.
.
.

“อัยการ-ศาล”ต้องปกป้องสถาบัน

อาชญากรรม: สังคมยุติธรรม

19 เม.ย. 54 10:15 น.

หลายครั้ง หลายคราที่”นายธาริต เพ็งดิษฐ์”อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีก่อการร้าย ต้องผิดหวัง ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า จากกรณียื่นถอนประกันกลุ่มแกนนำ นปช.ที่มี”จตุพร-ณัฐวุฒิ”เป็นหัวโจก! โดยทั้งศาลและอัยการได้ให้เหตุผลในการ
.
.
.
ภท.พร้อมปฏิบัติตามหาก กกต.ห้ามชูสถาบันเป็นนโยบายหาเสียง

ทันเหตุการณ์: Breaking News, การเมือง

19 เม.ย. 54 09:13 น.

นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ ประธาน ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีแนวคิดออกกฎห้าม ไม่ให้พรรคการเมืองนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาใช้เป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่าทุกพรรคการเมืองมีนโยบายปกป้องสถาบันอยู่แล
.
.
.

“จตุพร” แจ้งจับ ผบ.ทบ.หมิ่นประมาท

อาชญากรรม: ข่าว, การเมือง

17 เม.ย. 54 15:24 น.

“จตุพร” เข้าแจ้งความดำเนินคดีผู้บัญชาการทหารบก ฐานหมิ่นประมาท หลังจากที่ถูกผบ.ทบ.ส่งลูกน้องไปแจ้งความในข้อหาหมิ่นสถาบัน โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงแห่ไปให้กำลังใจกันคับคั่ง ในขณะเดียวกัน กลุ่มสหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบัน เดินทางไปรวมตัวกันเพื่อแสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันอยู่ไม่ห่างนัก โดยมีกำลังตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยและกันไม่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายเผชิญหน้ากัน
.
.
.

“มาร์ค” นัดถกด่วนปราบยาเสพติดพรุ่งนี้ เตรียมคุย กกต.วางแนวทางป้องสถาบันชมวีดีทัศน์ประกอบจาก Manager Multimedia

Politics: ข่าวการเมือง, การเมือง

17 เม.ย. 54 10:38 น.

“มาร์ค” ตื่น เร่งปราบยาเสพติด นัดประชุมด่วนพรุ่งนี้ หลังเกิดเหตุสะเทือนใจขี้ยาคลั่ง ยิงตำรวจ ประชาชนเสียชีวิต พร้อมนัดถก รมว.คลัง และ รมว.พลังงาน ดูแลไม่ให้ต้นทุนขนส่งเพิ่ม หลังมาตรการตรึงราคาดีเซลหมดสิ้นเดือนนี้ ขณะเดียวกันเรียกร้อง ส.ว.เร่งผ่านกฎหมาย
.
.
.
 


.
.
.
 
ข่าวเกี่ยวกับแกนนำเสื้อแดง
.
.

“จิ๋ว” ทิ้งเพื่อไทย “นกรู้”และ “ไร้ค่า” !?

Politics: ข่าววิเคราะห์การเมือง

20 เม.ย. 54 05:28 น.

เมื่อรูปการณ์ออกมาแบบนี้ทำให้คนอย่าง พล.อ.ชวลิต ที่แม้ว่าบางเรื่องอาจจะเลอะเลือน แต่สำหรับเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองรับรองว่าเขาไม่มีทางเลอะเลือนเป็นอันขาด คงได้ข้อสรุปแล้วว่าอยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์เหมือนคนไร่ค่าประมาณนั้นความหวังที่จะรับช่วงเป็น “นายกฯหุ่นเชิด” คนต่อไปคงมองไม่เห็น ขืนอยู่ต่อไปก็เสียเวลาเปล่า และทันใดนั้นเมื่อได้ยินเสียงของ “ไอ้ตู่” จตุพร พรหมพันธุ์ ขึ้นเวทีเสื้อแดงโจมตีสถาบันฯก็ได้จังหวะ “กระโดดหนี” ทันที อาการความรู้สึกน่าจะออกมาประมาณนี้มากกว่า
.
.
รองโรมานอฟยัน เพื่อแม้ว-แดงเดินคู่กัน “ทักษิณ”เมิน”จิ๋ว”ออก

หนังสือพิมพ์รายวัน: Section1:ข่าวปก

19 เม.ย. 54 23:43 น.

ASTVผู้จัดการรายวัน-“รองโรมานอฟ” ยัน “เพื่อแม้ว-เสื้อแดง” ยังต้องปฏิบัติการคู่ขนานกันไป ไม่ได้ถูกสั่งตัดหาง เผย”ทักษิณ”รู้แล้วจิ๋วออก แต่ไม่รั้งไว้ ด้าน”บิ๊กจิ๋ว” เตรียมแถลงเปิดใจเร็วๆ นี้ เผยเหตุลาออก หลังถกเครียดกับส.ส.อีสาน-ทหารแก่ พบ”แก๊งหางแดง”ไม่หยุ
.
.
ทหารตบเท้าป้องสถาบัน ยื่นถอนประกัน”พายัพ-สุภรณ์”

หนังสือพิมพ์รายวัน: Section1:ข่าวปก

19 เม.ย. 54 23:36 น.

ASTVผู้จัดการรายวัน-ผบ.พล.1 รอ.ปลุกเลือดทหารปกป้องสถาบันฯ ลั่นขอยอมถวายชีพป้องกษัตริย์ และอยู่หลัง “ประยุทธ์”ปกป้องราชบัลลังก์ ทบ.ยันฟ้อง”ไอ้ตู่” ไม่มีเจตนาแอบแฝงทางการเมือง ดีเอสไอยื่นถอนประกัน “พายัพ-สุภรณ์” เพิ่ม พร้อมออกหมายเรียกแกนนำเสื้อแดงมารับทราบ
.
.
รำลึก11เดือนเสื้อแดง ยื่นปปช.ฟัน“มาร์ค-เทือก”ถ่วงคดี 89 ศพ

หนังสือพิมพ์รายวัน: ในประเทศ-การเมือง

19 เม.ย. 54 19:42 น.

ASTVผู้จัดการรายวัน-“ตู่”โต้DSIไม่มีอำนาจถอนประกัน-พร้อมหาเสียงในคุก แกนนำแดง พาญาติผู้เสียชีวิตในวัดปทุมวนามราม เข้ายื่นหนังสือต่อป.ป.ช.กล่าวหา “มาร์ค-สุเทพ-ตำรวจ” เตะถ่วงคดีผู้เสียชีวิต 89 ศพในการชุมนุมราชประสงค์ “หนูหริ่ง” พาเสื้อแดงจัดชุมนุมรำลึก11เดือน
.
.
เสื้อแดงทยอยรวมตัวแยกราชประสงค์ รำลึก 11 เดือนถูกสลายม็อบ

ทันเหตุการณ์: Breaking News, การเมือง

19 เม.ย. 54 17:16 น.

กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เพื่อรำลึกครบรอบ 11 เดือน การชุมนุมที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ โดยบรรยากาศล่าสุด กลุ่ม นปช.ได้มีการตั้งเวทีขนาดเล็ก โดยมีการติดตั
.
.

“เทพไท” จี้สำนึกทหารแก่ พท.หากจงรักภักดีไขก๊อกตามรอย “จิ๋ว”

Politics: ข่าวการเมือง, การเมือง

19 เม.ย. 54 15:12 น.

โฆษกมาร์ค แทงใจดำทหารแก่สังกัดไข่แม้ว ต้องแสดงความจงรักภักดี ด้วยการสลัดตัวออกจากพรรคตามรอยบิ๊กจิ๋ว พร้อมยกพรรคให้เสื้อแดง เย้ย”แม้ว”เปิดหน้าชก หนุนหลังเสื้อคนแดง ด้านปชป.พร้อมเปิดนโยบายออกอากาศพรุ่งนี้เย็น วันนี้(19 เม.ย) ที่รัฐสภา นายเทพไท เสนพงศ์ โ
.
.
‘ประชาธิปไตย’ของไทยจะเดินไปทางไหน (ตอนแรก)

Around the world: ข่าวจาก Atimes

19 เม.ย. 54 13:21 น.

ในขณะที่ประเทศไทยเดินมาถึงหลักหมายครบรอบ 1 ปีภายหลังการเสียชีวิตและความเสียหายจากการประท้วงของ “พวกเสื้อแดง” การแข่งขันในการเลือกตั้งซึ่งเป็นที่คาดการณ์กันอย่างกว้างขวางว่าจะเป็นการชิงชัยกันอย่างเข้มข้นระหว่างกลุ่มพลังงานทางการเมืองของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้เนรเทศตนเองไปอยู่ในต่างแดน กับพรรคประชาธิปัตย์ของนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็กำลังตั้งเค้าก่อตัวขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจน คำถามที่ใหญ่โตยิ่งกว่านั้นเสียอีกก็คือว่า ฝ่ายที่เป็นผู้พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งจะยอมรับการปราชัยของพวกตนหรือไม่ ในยามที่หากมีสัญญาณใดๆ ของความปั่นป่วนวุ่นวายปรากฏขึ้นมาให้เห็น ก็อาจกลายเป็นการเร่งให้ฝ่ายทหารเข้ามายึดอำนาจและระงับใช้ระบอบประชาธิปไตย
.
.
‘ประชาธิปไตย’ของไทยจะเดินไปทางไหน (ตอนจบ)

Around the world: ข่าวจาก Atimes

19 เม.ย. 54 13:21 น.

ในขณะที่ประเทศไทยเดินมาถึงหลักหมายครบรอบ 1 ปีภายหลังการเสียชีวิตและความเสียหายจากการประท้วงของ “พวกเสื้อแดง” การแข่งขันในการเลือกตั้งซึ่งเป็นที่คาดการณ์กันอย่างกว้างขวางว่าจะเป็นการชิงชัยกันอย่างเข้มข้นระหว่างกลุ่มพลังงานทางการเมืองของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้เนรเทศตนเองไปอยู่ในต่างแดน กับพรรคประชาธิปัตย์ของนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็กำลังตั้งเค้าก่อตัวขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจน คำถามที่ใหญ่โตยิ่งกว่านั้นเสียอีกก็คือว่า ฝ่ายที่เป็นผู้พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งจะยอมรับการปราชัยของพวกตนหรือไม่ ในยามที่หากมีสัญญาณใดๆ ของความปั่นป่วนวุ่นวายปรากฏขึ้นมาให้เห็น ก็อาจกลายเป็นการเร่งให้ฝ่ายทหารเข้ามายึดอำนาจและระงับใช้ระบอบประชาธิปไตย
.
.
“อภิวันท์”เชื่อ”บิ๊กจิ๋ว”ลาออกไม่กระทบเลือกตั้ง ปัดให้ความเห็นเสื้อแดงลง ส.ส.

ทันเหตุการณ์: Breaking News

19 เม.ย. 54 10:53 น.

พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า ตนไม่ทราบสาเหตุ แต่เห็นว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม คงไม่ส่งผลกระทบกับการเลือกตั้ง โดยพรรคเพื่อไทยจะต้
.
.

อย่าอยู่ใต้อำนาจ “ความกลัว” นั่งดูเสื้อแดงจุดชนวน “ล้มเจ้า” สุมไฟเผาเมืองอีกรอบ

Politics: ฝั่งขวาเจ้าพระยา

19 เม.ย. 54 01:15 น.

คนไทยได้วันสงกรานต์กลับคืนมาก็เพราะ ไม่ยอมให้นช. ทักษิณ และแกนนำคนเสื้อแดง สะกดให้อยู่ในอำนาจความกลัวอีกต่อไป บัดนี้ นช. ทักษิณ และแกนนำคนเสื้อแดงใช้อำนาจแห่งความกลัว สะกดให้สังคมไทยอยู่เฉยๆ ด้วยอำนาจแห่งความกลัวนี้ ทำให้นายอภิสิทธิ์ เอาแต่ท่องคาถา “ปรองดอง สามัคคี ยุบสภา เลือกตั้ง” ปล่อยให้แกนนำคนเสื้อแดง ได้รับการประกันตัว ออกจากคุกมาสุมฟืน รอเผาบ้านเผาเมืองอีกครั้งหนึ่ง

.
.
.
.
ผู้บัญชาการนปอ.ลั่น กำลังพลไม่พอใจแดง DSIยื่นถอนประกันอัยการแทงกั๊ก

หนังสือพิมพ์รายวัน: Section1:ข่าวปก

19 เม.ย. 54 00:48 น.

ดีเอสไอยื่นคำร้องต่ออัยการขอถอนประกัน 9 แกนนำแดงอีกรอบ หลังขึ้นเวทีปราศรัยเมื่อ 10 เม.ย.จาบจ้วงสถาบัน ขณะที่อัยการยังแทงกั๊ก หากเห็นว่าจาบจ้วงสถาบันจริงจะยื่นคำร้องต่อศาลให้ แต่หากฝ่ายจำเลยยื่นขอความเป็นธรรมเข้ามาก็พร้อมพิจารณา ด้าน”ประวิตร” ถามพวกเสื้อแดง“ประยุทธ์” ผิดอะไรถึงต้องฟ้องกลับ ส่วนผู้บัญชาการนปอ.กร้าว กำลังพลเริ่มไม่พอใจเหตุจาบจ้วง อาจตบเท้าแสดงพลังปกป้อง แต่ไม่ใช่ชนวนปฏิวัติ
.
.
“จี้ิ๋ว” นกรู้ ชิ่งเพื่อไทย ยงยุทธปัดพัลวันไม่เกี่ยวล้มเจ้า ตู่ท้าถ้าหมิ่นให้ประหาร

หนังสือพิมพ์รายวัน: Section1:ข่าวปก

19 เม.ย. 54 00:46 น.

“จิ๋ว” ลาออกจากพรรคเพื่อแม้วแล้ว อ้างไม่พอใจพฤติกรรมแกนนำเสื้อแดงในพรรคที่ปราศรัยจาบจ้วงเบื้องสูง เผยแม้วยังวิดีโอลิงค์สั่งการ ขณะที่ “ยงยุทธ” ออกแถลงการณ์ไม่เกี่ยว ด้าน “ไอ้ตู่” ไม่ยอมรับเป็นต้นเหตุความขัดแย้ง เล่นลิ้นหากพูดจาหมิ่นสถาบันฯ ยินดีรับโทษประหาร พันธมิตรฯ จวกรัฐปล่อยแก๊งล้มเจ้าขยายวง หนุนประกัน “โจกแดง” ขู่ให้ประชาชนกลัว หวังคะแนนเลือกตั้ง
.
.

เพื่อไทยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ครบ 375 เขต 23 เม.ย.นี้

Politics: ข่าวการเมือง

18 เม.ย. 54 21:17 น.

“พร้อมพงศ์” เผยเพื่อไทยพร้อมเปิดตัวผู้สมัครส.ส. ครบทั้ง 375 เขต 23 เม.ย.นี้ เตรียมส่งหนังสือจี้ถาม “นายกฯ – รมว.กห. – ผบ.ทบ.” แจงเกี่ยวกับกรณีมีทหารลงพื้นที่ทุกจังหวัดสำรวจข้อมูลเสื้อแดง
.
.
“จิ๋ว-เหนาะ”เล่นเกมบีบทักษิณ

หนังสือพิมพ์รายวัน: ในประเทศ-การเมือง

18 เม.ย. 54 19:09 น.

ความเคลื่อนไหวของพล.อ.ชวลิต และ นายเสนาะ จึงน่าจะเป็นความต้องการที่จะพูดคุยวงในให้ชัดว่าทิศทางการเดินของคนเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทยจะเป็นอย่างไร และต้องการให้ลดดีกรีความร้อนแรงลง
.
.

“เพื่อแม้ว” แถลงการณ์ปัดเอี่ยวแดงจาบจ้วงสถาบัน แต่ไม่ห้ามแกนนำให้หยุด

Politics: ข่าวการเมือง

18 เม.ย. 54 16:37 น.

เพื่อแม้ว ก้นร้อนออกแถลงการณ์ปัดเอี่ยวแก๊งแดงจาบจ้วงสถาบัน แต่กลับไม่เรียกร้องให้แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงหยุดพฤติกรรมเลว กลับจี้ให้ทุกฝ่ายหยุดนำประเด็นนี้มาทำลายล้างพรรคเพื่อไทยทางการเมือง ที่พรรคเพื่อไทย วันนี้ (18 เม.ย.) นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ หัวหน้าพรรคเ
.
.
รัฐบาลหลังเลือกตั้งทั่วไป

หนังสือพิมพ์รายวัน: บทความ, ราวี เวียงพยัคฆ์, ขยี้อธรรม

18 เม.ย. 54 15:26 น.

มีนักสังเกตการณ์ทางการเมืองคาดหมายว่า หลังการเลือกตั้งทั่วไปซึ่งจะมีขึ้นปลายเดือนมิถุนายน หรือไม่ก็เดือนกรกฎาคมนี้บ้านเมืองของเราก็จะไม่สงบ โดยให้เหตุผลว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ชนะการเลือกตั้ง คนเสื้อแดงก็จะออกมาคัดค้าน จะเกิดเหตุการณ์คล้ายวันสงกรานต์ปี 255
.
.
“จตุพร”ตะแบง! ปราศรัยไม่หมิ่นฯ ท้า!!หากผิดจริงให้ประหาร

ทันเหตุการณ์: Breaking News, การเมือง

18 เม.ย. 54 14:26 น.

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย และนายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช มีความไม่พอใจในการปราศรัยของกลุ่มคนเสื้อแดง จนเป็นเหตุให้ต้องการลาออกจากพรรคเพื่อไทย โดยนายจตุพร กล่าวว่า เรื
.
.

“เผาไทย” พิจิตรขนแดงเปิดตัวผู้สมัคร-ชน “ลูก เสธ.หนั่น-ไพฑูรย์-น้องประดิษฐ์”

ภูมิภาค: ภาคเหนือ, การเมือง

18 เม.ย. 54 11:09 น.

พิจิตร – พรรคเพื่อไทยเมืองชาละวัน รวมพลคนเสื้อแดงพร้อมประกาศเปิดตัว “หมูน้อย –นาวิน-สุณีย์” ลง ส.ส.ทั้ง 3 เขต ไม่หวั่นแม้ต้องชนกับ “เสธฯหนั่น -ไพฑูรย์ –ประดิษฐ์” มั่นใจใช้ยุทธศาสตร์เปิดเวทีปราศรัย 20 นโยบายประชานิยมโดนใจคนไทยทั้งประเทศแน่นอน
.
.
เพื่อไทยเตรียมประชุมขีดเส้นแบ่งบทบาทพรรค-มวลชนเสื้อแดง

ทันเหตุการณ์: Breaking News, การเมือง

18 เม.ย. 54 09:23 น.

นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในวันนี้ พรรคเพื่อไทยจะมีการประชุมเพื่อหากรอบที่ชัดเจนในการขีดเส้นแบ่งบทบาทของมวลชนเสื้อแดง กับการทำหน้าที่ในเส้นทางของพรรคการเมือง ซึ่งยืนยันว่า คนๆ เดียวจะสวมหมวก 2 ใบ คงยาก แต่หากวางบทบาทเป็นเพ
.
.
“ไอ้ตู่”และพวกบุกสน. แจ้งจับ’ประยุทธ์’ เอาคืนแจ้งเท็จ-หมิ่น-ละเว้น

หนังสือพิมพ์รายวัน: Section1:ข่าวปก, การเมือง

18 เม.ย. 54 00:19 น.

ASTVผู้จัดการรายวัน – “จตุพร” จัดหนักใส่ ผบ.ทบ. แจ้งความดำเนินคดีหลายข้อหา ทั้งแจ้งความเท็จ หมิ่นประมาท และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หลังจากที่ถูกทหารแจ้งจับในข้อหาหมิ่นเบื้องสูง อ้างที่ปราศรัยบนเวทีเสื้อแดงรำลึก 10 เมษา อ้างไม่สมเหตุผล ต้องการสื่อตรงไปยัง “อภิสิทธิ์-สุเทพ-ทหาร” ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสลายการชุมนุม รวมทั้ง”ป๋าเปรม”ที่เกี่ยวข้องกับคดียุบพรรคโดยตรง
.
.
มวลชนเสื้อแดงร่วมพิธีรดน้ำดำหัว”ทักษิณ”- 4 โมงครึ่งโฟนอิน

ทันเหตุการณ์: Breaking News

17 เม.ย. 54 17:36 น.

ที่หมู้บ้านกรีนวัลเลย์ อ.แม่ริน จ.เชียงใหม่ ได้มีการทำพิธีรดน้ำดำหัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ โดย ส.ส.ภาคเหนือ พรรคเพื่อไทย มวลชนเสื้อแดง กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และประชาชนจำนวนมาก ตั้งขบวนนำยาวกว
.
.

ปชป.แหยงโหวตโนกระทบผลเลือกตั้ง เชื่อคะแนนพรรคไม่ทิ้งขาด

Politics: ข่าวการเมือง

17 เม.ย. 54 16:05 น.

โฆษกปชป.ระบุพธม.รณรงค์ให้ปชช.ใช้สิทธิ์โหวตโน อาจมีกระทบต่อการเลือกตั้ง เชื่อพรรคอันดับหนึ่ง-สอง คะแนนไม่ทิ้งขาด ปัดข้อเสนอเสธ.หนั่น วอนปชป.จับมือพท. จัดตั้งรัฐบาล ซัดอุดมการณ์ต่างกัน ด้าน “สาธิต” ชื่นชม “ปลอดประสพ”ที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคนเสื้อแดง
.
.

“จตุพร” แจ้งจับ ผบ.ทบ.หมิ่นประมาท

อาชญากรรม: ข่าว

17 เม.ย. 54 15:24 น.

“จตุพร” เข้าแจ้งความดำเนินคดีผู้บัญชาการทหารบก ฐานหมิ่นประมาท หลังจากที่ถูกผบ.ทบ.ส่งลูกน้องไปแจ้งความในข้อหาหมิ่นสถาบัน โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงแห่ไปให้กำลังใจกันคับคั่ง ในขณะเดียวกัน กลุ่มสหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบัน เดินทางไปรวมตัวกันเพื่อแสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบันอยู่ไม่ห่างนัก โดยมีกำลังตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยและกันไม่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายเผชิญหน้ากัน
.
.
.
.
.
.

5 responses so far

Apr 20 2011


รวมข่าวสุวิทย์ คุณกิตติ ลาออกฯ, ท่าทีทหาร กับความง่อนแง่นของเสื้อแดง 19-4-2554..+*

Filed under Uncategorized

.
.
.
19 เมษายน 2554 นับเป็นชัยชนะอีกครั้งหนึ่งตามรายทาง
ของการต่อสู้ของพันธมิตร วันที่ 85 ที่มารวมกันชุมนุม
ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2554
.
.
.
นายสุวิทย์ คุณกิตติ (ขอบคุณ ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต)
.
.
.
เพราะช่วงนี้ข่าวที่น่าจับตาก็คือ นายสุวิทย์ คุณกิตติ

ได้ลาออกจากการเป็นหัวหน้าคณะเจรจามรดกโลก

ซึ่งมีกระแสข่าวออกมาตลอดทั้งวัน (19 เมษายน 2554)
แถมช่วงนี้ ก็มีกระแสที่ดีทางฝ่ายทหาร
ที่ทั้ง ผบ.ทบ. ผบ.สส. และอีกหลายท่าน
ออกมาแสดงท่าที และกล่าวเผยแพร่ผ่านสื่อต่าง ๆ
ในการจะปกป้องสถาบันกษัตริย์อย่างเข้มแข็ง
จากปฏิกิริยาการจาบจ้วงหมิ่นสถาบันอย่างโจ่งแจ้ง
บนเวทีชุมนุมของคางคกตู่ จตุพร พรมพันธุ์
แกนนำคนเสื้อแดง นปช.
เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2554 ที่ผ่านมา
.
.
..
ในความคิดเห็นส่วนตัว
นี่คือผลแห่งการต่อสู้ทางการเมืองของภาคประชาชน
ที่กดดันให้ผู้มีหน้าที่ ทำหน้าที่ของตน
แม้ยังไม่ได้ผลเท่าที่เราหวัง แต่ก็คงต้องอดทน

และรอคอยต่อไป….
.
.
.

(more…)

No responses yet
Trackback URI | Comments RSS

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.