Nov 20 2010


ธรรมภาพ ~ ลูกจ๋าอยู่ไหน ฝันร้ายเมื่อเที่ยงคืน..+*

Filed under Uncategorized

.
.
.
เป็นบันทึกหนึ่งของสังคมไทยยุคปี พ.ศ.2553 เป็นความจริงที่ว่า
สังคมของเราห่างไกลมาจากศีลธรรมจรรยามากมายเหลือเกิน
วันนี้เลยจะนำเรื่องราวความจริงระหว่างความรักของ“คน”
และความรักของสัตว์ที่เรียกว่า “วัว” เอามาเปรียบเทียบให้ได้ชม
ผ่านคลิป และข่าวต่อไปนี้ค่ะ..
.
.
.
ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต..

.

.
http://www.boonniyom.net/vdoclip-2152-0-0.html
.
.
ขอบคุณเรื่องจริงเมื่อหลายปีก่อนจากคลิป
ธรรมภาพ “ลูกจ๋าอยู่ไหน ? ฝันร้ายเมื่อเที่ยงคืน “
จากโทรทัศน์ FMTV   http://www.fm-tv.tv/
.
.
.

.
.
.
หันมาดูความรักของคนบ้าง บันทึกไว้ ณ ปี พ.ศ.2553
สะท้อนศีลธรรมจรรยาของคนในสังคม

ยุคสมัยที่สังคมไทยมีนายกรัฐมนตรีชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
.
.

.

.
ขออนุญาตคัดลอกข่าวนี้มาประกอบ
ซากทารกยอดพุ่ง 1,654 ศพ-คุม 2 คนบาปทำแผน พ่วงข้อหาหนัก   
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 19 พฤศจิกายน 2553 16:26 น.

 

ซากทารกที่ถูกยัดซุกซ่อนในช่องเก็บศพที่เจอเพิ่มภายในวัดไผ่เงิน ยอดพุ่ง 1,654 ศพ พร้อมส่งศพให้นิติเวช จุฬาฯ และนิติเวชตำรวจ ตรวจพิสูจน์เพื่อนำประกอบสำนวนคดี แล้วนำไปฌาปนกิจที่วัดดอนต่อไป ขณะที่ตำรวจวัดพระยาไกร คุมตัว “สุเทพ-สุชาติ” สัปเหร่อ และผู้ช่วย ผู้ต้องหาฐานร่วมกันทำลายซ่อนเร้น พยานหลักฐานในการกระทำผิด ชี้ 4 จุดเกิดเหตุภายในวัด

 
 
       วันนี้ (19 พ.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นับศพทารกที่ใส่ถุงนำมาซุกซ่อนไว้ในช่องเก็บศพของวัดไผ่เงินที่ตรวจสอบพบเพิ่มเติม จากเดิมพบเพียง 348 ศพ โดยการรวบรวมจำนวนศพของช่องเก็บศพที่ 9 ได้จำนวน 950 ศพ และในช่องเก็บศพที่ 10 จำนวน 704 ศพ รวมทั้งสิ้น 1,654 ศพ ซึ่งใช้เวลานับจนแล้วเสร็จนานถึง 4 ชั่วโมง

      

       ผู้สือข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จะส่งศพไปให้สถาบันนิติเวช จุฬาฯ สถาบันนิติเวชตำรวจ ตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อนำไปใช้ประกอบสำนวนคดีทางกฎหมายต่อไป จากนั้นจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลฌาปณกิจที่วัดบรมสถล (วัดดอน) หลังจากนั้น 15.10 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสุชาติ ภูมี อายุ 38 ปี ผู้ช่วยสัปเหร่อ และ นายสุเทพ ชะบางบอน อายุ 46 ปี สัปเหร่อวัดไผ่เงิน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และชี้จุดที่เกิดเหตุ

      

       โดยจุดแรก นายสุชาติ และ นายสุเทพ ได้ชี้ที่ช่องเก็บศพที่ 17 จากที่ได้ตรวจสอบพบครั้งแรก 348 ศพ จุดที่สอง นำชี้ช่องเก็บศพที่ 9 และช่องที่ 10 จากนั้นได้พาไปที่ประตูวัดฝั่งตะวันออก ซึ่งเป็นจุดที่สาม และเป็นจุดที่ น.ส.ลัญฉกร หรือ “โกะ” จันทมนัส อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาทำแท้ง นำถุงศพทารกมาส่งให้ทั้ง 2 คน และจุดสุดท้าย ที่บริเวณหน้าเมรุ โดยการนำตัวชี้จุดเกิดเหตุ นายสุชาติ ยังคงยิ้มแย้มไม่มีอาการวิตก แต่ในส่วนของนายสุเทพ มีสีหน้าค่อนข้างเครียด

      

       พ.ต.อ.เมธี รักพันธุ์ ผกก.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า จากการตรวจข้อมูลพยานหลักฐานชี้ชัดได้ว่า นายสุชาติ และ นายสุเทพ มีความผิด จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว ในข้อหาร่วมกันทำลายซ่อนเร้น พยานหลักฐานในการกระทำผิด เพื่อช่วยให้ผู้อื่นไม่ได้รับโทษ ซึ่งต่อจากนี้จะสอบปากคำเพิ่มเติม ขยายผลว่าซักทอดถึงใคร เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี และจะนำตัวทั้งสองไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.

      

       ส่วนคดีทำแท้งจะรวบรวมพยานหลักฐานสำนวนคดีส่งให้ สน.หนองแขม ดำเนินคดี กับ น.ส.ลัญฉกร หรือ “โกะ” จันทมนัส อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาทำแท้ง ส่วน นายสุทิน ภูมี ผู้ช่วยสัปเหร่ออีกคน เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการออกหมายจับ เพราะยังไม่มีหลักฐานพยานชี้ชัดในการดำเนินการ ซึ่งอยู่ในระหว่างตรวจสอบอยู่ หากพบร่วมกระทำผิดจะดำเนินคดีทันที อย่างไรก็ตาม การดำเนินคดีต้องใช้เวลามากพอสมควร เพราะต้องรวบรวบพยานหลักฐานในการตรวจสอบศพทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้จำนวน 348 ศพ ก็ยังตรวจสอบไม่แล้วเสร็จ

      

       ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงวัดไผ่เงิน แต่ไม่พบว่ามีการซุกซ่อนศพทารก

      

       ในวันเดียวกัน เมื่อเวลา 14.45 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รองผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าในการสอบสวนคดีพบซากศพทารกกว่า 1, 654 ศพ ที่วัดไผ่เงิน ว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนพยานเพิ่มเติม โดยใช้แนวทางการสอบสวนเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าขณะนี้มีจำนวนศพเพิ่มมากขึ้น และตนได้สั่งการให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมา โดยให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 เป็นแกนหลัก โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องสอบพยานอีกหลายปาก เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐาน

      

       พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องที่ น.ส.ลัญฉกร จันทมนัส หรือโก๊ะ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ และให้การว่ามีดาราหลายคนเคยไปทำแท้งด้วยนั้น เรื่องนี้ต้องมีการสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติม แต่ยังไม่เรียกดาราที่ถูกล่าวอ้างเข้ามาสอบปากคำ เพราะต้องดูหลักฐานประกอบกับข้อมูล และหากมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือก็ต้องเชิญมาสอบปากคำ แต่ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐาน มีเพียงแต่คำพูดที่กล่าวอ้างของผู้ต้องหาเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเก็บเครือข่ายบุคคลที่มีส่วนร่วมกับคดี รวมถึงข้อมูลต่างๆ ทั้งเรื่องสถานที่เกิดเหตุ คลินิกที่รับทำแท้งเพื่อนำมาประกอบในรูปคดี

      

       ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีพบซากทารกจำนวนมากนั้น จะทำการสืบสวนถึงคลินิกทำแท้งอย่างไร เพราะน่าจะมีที่มาจากหลายแห่ง พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกองคุ้มครองสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เพื่อนำข้อมูลต่างๆที่มีมาร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากทาง สน.หนองแขม และสน.วัดพระยาไกร ที่พบว่าเกี่ยวข้องกับคดีนั้น กำลังเจ้าหน้าที่อาจไม่เพียงพอในการตรวจสอบ นอกจากนี้ยังจะประสานไปยังกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) และบช.ภ.1 ให้ร่วมตรวจสอบด้วย เพราะนอกจากในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่น่าจะมีคลินิกทำแท้งเถื่อนกว่า 4-5 แห่งแล้ว ย่านรังสิตและปริมณฑลก็เป็นพื้นที่ที่มีข่าวว่ามีคลินิกลักษณะนี้กระจายตัวด้วยเช่นกัน พร้อมกันนี้จะสั่งการให้ กองบังคับการสืบสวน (บก.สส.) กก.สส.บก.น.1-9 และสน.พื้นที่ ช่วยกันสืบสวนหาข่าวด้วย

      

       พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวอีกว่า สำหรับวันนี้มีการตรวจสอบช่องเก็บศพในโกดัง 9 และ 10 ของวัดดังกล่าว พบมีซากทารกเพิ่มอีก 1,654 ศพ ซึ่งหลังจากนี้จะนำส่งให้แพทย์ของโรงพยาบาลจุฬาฯ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ร่วมกันตรวจสอบทั้งหมด ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง เพราะบางศพก็เป็นตัว บางศพก็เป็นเพียงชิ้นส่วนอวัยวะเท่านั้น โดยจะมีการตรวจสอบดีเอ็นเอ เพื่อหาที่มาที่ไปด้วย โดยเบื้องต้นมีการแจ้งดำเนินคดีในเรื่องช่วยซ่อนเร้นคดีทำแท้ง โดยจะตรวจสอบอย่างละเอียดว่าศพทารกใดเสียชีวิตขณะถูกทำแท้งในครรภ์ หรือศพใดเสียชีวิตหลังจากออกจากครรภ์และมีชีวิตแล้ว ก่อนดำเนินการให้ชัดเจนต่อไป
 
.

.

.

ซากศพทารกในช่องเก็บศพวัดไผ่เงิน
.

.
.
ซากศพที่ผ่านการตรวจนับแล้วทั้งหมด 1,654 ศพ

No responses yet
Trackback URI | Comments RSS

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.