Nov 09 2009


สมเด็จฯ ทักษิณฯ ..+*

Filed under Uncategorized

.
.
.
เมื่อกลางวันเปิดคลิปย้อนหลังเพื่อฟังรายการเคาะข่าวริมโขง มันส์มากกกก.. ขอบอก ๆ
คิคิ.. หาคลิปย้อนหลังไม่เจอหล่ะสิท่า อื่ม ได้ ชบาจัดให้..
ไฮไลท์สุด ๆ ของรายการ เป็นช่วงกลาง ๆ ของรายการที่ พี่ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย
ช่วยท่านสมเด็จฯ ฮุนเซน คิดตั้งสมญานามตอบแทนให้แก่ทักษิณ ในฐานะที่จะเป็นที่ปรึกษา
ทางเศรษฐกิจพิเศษ นัยว่าเพราะตอนนี้ประเทศกัมพูชาสูญสิ้นคนดีมีความสามารถแล้ว
ซึ่งคงจะต้องยื่นขอพระราชทานยศ และนามนี้ จากกษัตริย์กัมพูชา
ให้แก่ น.ช.ทักษิณ ชินวัตร (นักโทษหนีคุก) เพื่อจะได้ง่ายและเร็วขึ้น
คลิกมาอ่านเร้ว ว่าสมเด็จฯ ทักษิณฯ มีนามว่า…

.

 
“สมเด็จอภิพระยาจักรี ทักษิณ ทรราช ขายชาติ
มหาราชเสื้อแดงมุนี มหาอัปรีย์เดโช
ไชโยไอ้เบี๊อกเสือกหน้าเหมือนไทย หัวใจแขมร์”
.
.
. 

 

เคาะข่าวริมโขง ช่วงที่ 1
 
 
 
เคาะข่าวริมโขง ช่วงที่ 2
 
 
 
 
เคาะข่าวริมโขง ช่วงที่ 3
.
.
.

     คลิกที่นี่ เพื่อฟัง รายการเคาะข่าวริมโขง 

       

        

       รายการ “เคาะข่าวริมโขง” ออกอากาศทาง “อีสานทีวี” ช่วงเวลา 18.30-20.30 น.วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน โดยมี นายชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย และ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยได้รับเกียติจาก นายโสภณ องค์การ บรรณาธิการอาวุโส เครือเนชั่น และนายประยูร อัครบวร รองเลขาธิการฝ่ายการเมืองของ ศนท. รวมถึงนายประเสริฐ เลิศยะโส อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ มาร่วมวิเคราะห์ถึง สาเหตุที่ทำให้ สมเด็จฯ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เดินตามเกมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญาแผ่นดิน

       

       ชัชวาลย์ กล่าวถึงฮุนเซน โดยให้นายประเสริฐ แปลเป็นภาษาเขมร ว่า การกระทำของ ฮุนเซน เป็นการกระทำที่ชั่วบริสุทธิ์ เหมือนคนเขมรคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ไทยเคยทำมาแล้ว คือ พยาละแวก ดังนั้นอาจเป็นไปได้ว่า ฮุนเซน คือ พระยาละแวก กลับชาติมาเกิด เมื่อคุณได้เป็นใหญ่เป็นโต เพราะประเทศไทย ช่วยทำให้สถานการณ์ในประเทศคุณสงบ จนคุณได้เป็นนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย ด้วยการซื้อเสียงโกงการเลือกตั้ง จนทำให้พรรคถูกยุบถึงสองครั้ง แล้วเขาเคยรัฐประหารคุณ คุณย่อมรู้แก้ใจดี ฮุนเซนไม่ใช่คนโง่ แต่ไม่ใช่คนฉลาด ที่ผ่านมา เขารัฐประหารคุณ แล้วคุณจะฆ่าเขา เอาเป็นเอาตาย วันนี้คุณบอกเป็นเพื่อนตายของคุณ ผมคิดว่าคุณคงตายด้วยกันแน่ เพราะ คุณกับพ.ต.ท.ทักษิณ เหมือนโจรทั้งคู่ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะไว้ใจกัน ที่มาพบกันได้ก็เพราะตกลงผลประโยชน์กันได้เท่านั้น

       

       “พ.ต.ท.ทักษิณ โกงประเทศไทยเยอะมาก เขาแจ้งต่อ ป.ป.ช.ไทย ว่า มีเงินไม่กี่หมื่นล้านบาท แต่มีเงินฝากหลายแสนล้านบาท ทั้งที่สิงค์โปร สวิตเซอร์แลนด์ ในหลายๆประเทศ รวมถึงที่ประเทศอังกฤษ ก็กว่าแสนล้านบาท นี่คือเงินของประชาชนชาวไทยที่ พ.ต.ท.ทักษิณ โกงไป แล้วเขาทำความผิด จนกระทั่งศาลไทยสั่งจำคุกสองปี แล้วอย่างนี้คุณเอาเหตุผลอะไรมาตั้งพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นที่ปรึกษา” นายชัชวาลย์ กล่าว

       

       นายชัชวาลย์ กล่าวต่อว่าคุณเป็นถึงนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่หมานะ ที่จะมานั่งมาเที่ยวด่าว่า ศาลไทย เพราะศาลไทย ทำหน้าที่ในพระปรมาภิไธย คุณพูดได้อย่างไรว่า ศาลไทยกลั่นแกล้ง พ.ต.ท.ทักษิณ สิ่งที่คุณทำ ถือเป็นการก้าวก่าย เรื่องภายในของประเทศไทย คุณตั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งเป็นนักโทษ ไปเป็นที่ปรึกษา พร้อมกับประกาศว่า จะไม่ส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ตรงนี้เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง อีกอย่างคุณไม่รู้หรือว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พยายามทำลายสถาบันกษัตริย์ ฉะนั้นการที่คุณแต่งตั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ เท่ากับเป็นการท้าทาย เหยียบย้ำประเทศไทย เหยียบย้ำกฎหมายประเทศไทย

       

       นายชัชวาลย์ กล่าวอีกว่าฮุนเซน คุณกับ พ.ต.ท.ทักษิณ สมคบกัน จนทำให้คุณสามารถเอากำลังทหาร มายึดพื้นที่รอบเขาวิหาร แล้วยังบังอาจกำเริบ หากคนไทยเข้าไปจะยิงทิ้ง ทั้งที่จริงคุณนั่นแระที่รุกร้ำเขตุแดนคนอื่น การที่คุณข่มขู่อย่างนี้ คุณคิดว่า คนไทยจะงอมืองอเท้าให้ยิง ฝ่ายเดียวหรือไง เอาล่ะเมื่อคุณอย่ากแต่งตั้ง ตนบอกให้เลยก็ได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยากเป็นสมเด็จฯ เหมือนคุณ ดังนั้นหากคุณจะตั้งพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นสมเด็จฯ ก็ขอฝากพิจารณาชื่อนี้ด้วย
“สมเด็จอภิพระยาจักรี ทักษิณ ทรราช ขายชาติ มหาราชเสื้อแดงมุนี มหาอัปรีย์เดโช ไชโยไอ้เบี๊อกเสือกหน้าเหมือนไทย หัวใจแขมร์”

       


       นายชัชวาลย์ กล่าวว่าอยากให้รัฐบาลยกเลิก แผนที่ 1:200,000 โดยเร็ว เพราะหากเขมรได้สิทธิจะกินพื้นที่ของไทยมหาศาล ตอนนี้ ฮุนเซน กับ พ.ต.ท.ทักษิณ เล่นเกมเดียวกัน ขายชาติ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ฉลาดทีจะใช้ต่างประเทศเป็นเครื่องมือ โดยแบ่งผลประโยชน์ให้ เหมือนกับกรณีปราสาทเขาวิหาร ที่ ฮุนเซน ได้ใช้วิธีไปเอาต่างชาติ 6 ประเทศ มาบริหารจัดการพื้นที่เขาวิหาร โดยให้ประเทศไทยเป็นเพียงผู้เข้าร่วม

       

       นายประเสริฐ กล่าวว่าสมัยนักล่าอาณานิคม ฝรั่งเศส ได้บอกว่า การแบ่งเส้นเขตุแดนทางน้ำระหว่างไทยกับกัมพูชา ให้ใช้ร่องน้ำลึก หากเป็นเขาก็ให้ใช้หลักสันปันน้ำ สมัยก่อนตนเคยไปเที่ยวปราสาทเขาวิหาร ขึ้นทางประเทศไทย โดยมีแต่ทหารเจ้าหน้าที่ไทย ไม่ทหารเขมรอยู่แม้แต่คนเดียว แต่พอ พ.ต.ท.ทักษิณ เขามาเป็นนายกรัฐมนตรี ก็เริ่มมีทหารเขมรเข้ามา และการแบ่งเส้นเขตุแดน ต้องใช้นักภูมิศาสตร์สากล ไปสำรวจ อย่าแต่งตั้งคนที่ไม่รู้จริงไปปักเขตุแดน ตอนนี้ที่ช่องสะงำ มีทหารเวียดนาม มาตั้งฐานอยู่ ดังนั้น ถ้าเรารบ จะไม่ได้รบกับกัมพูชา แต่เป็นการรบกับเวียดนาม

       

       นายประยูร กล่าวว่าพ.ต.ท.ทักษิณ เคยทำรัฐประหาร ฮุนเซน แต่ทั้งคู่กลับมาจับมือกันได้อีกครั้ง ก็ด้วยผลประโยชน์ พ.ต.ท.ทักษิณได้ผลประโยชน์ทำเงิน ส่วน ฮุนเซน ได้เขาวิหาร การขายชาติขายแผนดินระบอบทักษิณ ทำมาตลอด จนมีคนบอกว่า นักกฎหมายของพ.ต.ท.ทักษิณ พยายามทำเรื่องให้จบโดยเร็ว โดยไม่คำนึงถึงแผ่นดินที่หายไปในทะเลจำนวนมาก ฉะนั้นคนไทยต้องติดตาม อย่าปล่อยให้ศักดิ์ศรีและผลประโยชน์ ของประเทศ เป็นไปแบบไร้ชะตากรรม

       

       นายโสภณ กล่าวว่าฮุนเซน กำลัง งง เป็นไก่ตาแตก ไปประเทศญี่ปุ่นก็เหมือนเด็กบ้านนอกเข้ากรุง มิหนำซ้ำ นายกไทยก็ไม่พูดด้วย เหมือนคนเสียสูญ เพราะคนเขารู้ทั่วแล้ว ว่า เป็นคนขายชาติ ยุให้คนเขมรแตกแยก จึงไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ดังนั้นจะต้องเร่งเกมให้เร็วขึ้น ซึ่งอาจเป็นการยุแหย่ ให้ทหารไทย กลั้นไม่อยู่จนเกิดการปะทะกัน ส่วนการเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ตอนนี้ชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ เรียกได้ว่าล้มละลายทางสังคมแล้ว ดังนั้นการเคลื่อนไหวอาจรุนแรงขึ้น จึงขอให้คนเสื้อแดง จ.เชียงใหม่ เชียงราย อย่าเข้าร่วมสร้างความปั่นป่วนให้บ้านเมืองอีกเลย ตอนนี้บ้านเมืองกำลังไปได้ดี

       

       นายชัชวาลย์ กล่าวว่าจริงๆแล้วการที่ ฮุนเซน แต่งตั้งให้ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นที่ปรึกษาส่วนตัว เป็นแค่ฉากบังหน้า ต้องการให้ประเทศกัมพูชา เป็นฐานที่มั่นของ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะจะสามารถอยู่ได้อย่างเปิดเผย เพราะ ฮุนเซน ประกาศแล้วว่าจะไม่ส่งตัวกลับไทย ด้วยเหตุผลอย่างเดียว คือ หากพ.ต.ท.กลับมาเป็นใหญ่ อีกครั้ง คราวนี้อย่าว่าแต่เขาวิหารเลย ฮุนเซน จะเอาอะไร พ.ต.ท.ทักษิณ จะประเคนให้ถึงที่ เพราะสองคนกลายเป็นหุ้นส่วน ในการล้มรัฐบาลไทย ต่อแต่นี้ไปประเทศไทย จะหาความสงบยาก หากพ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ในประเทศกัมพูชา เพราะมี อาวุธ อาหาร แนวร่วม พรรคเพื่อไทยที่เดินเข้าออกโดยสะดวก นำมาเป็นกลไกในการล้มประเทศไทย ปัญหาของประเทศไทย หากพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ตายประเทศไม่มีวันสงบ

 
ขอบคุณข่าวจาก astvผู้จัดการออนไลน์..
 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000133861
ชัชวาลย์” จัดล่ามแปลเขมร อัดยับ “ฮุนเซน” พวกลืมกำพืด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 พฤศจิกายน 2552 05:44 น.

No responses yet
Trackback URI | Comments RSS

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.