ใกล้ถึงวันแล้ว…อย่าไปนะลูก !!!

0

Posted by chairojt | Posted in การเมือง, ครอบครัว | Posted on 29-07-2008

    “สวัสดีท่านนักสู้ผู้กล้าหาญ ทรหด อดทนคร๊าบบบ  วันนี้วันที่เท่าไหร่แล้วครับ  วันนี้วันที่ 66 แล้วครับ”

    ลุงจำลองของผมขึ้นเวทีทักทายพี่น้องผู้กล้าหาญเช่นทุกวัน


.    วันนี้แม่โทรมาด้วยความเป็นห่วง

    “ใกล้วันแล้วนะลูก อย่าไปนะพันธมิตรฯ นะ”

   

    “เมื่อกี้ป้าแต๋นโทรมา บอกเห็น ASTV เผยแพร่ มันตีไม่เลือกเลยนะ แกอย่าใส่เสื้อพันธมิตรฯ เที่ยวเดินไปไหนมาไหนนะ”

    โทรไปหาเตี่ย เตี่ยก็เตือนทำนองเดียวกันกับแม่ แถมย้ำแล้ว ย้ำอีก

     แต่ในใจผมก็กังวลและสับสน ทุกครั้งที่ได้ยินเรื่องจากพี่ปองเล่าเรื่องที่พี่น้องเราถูกทำร้าย ที่นั่น ที่นี่

    เรื่องที่พวกรัฐบาลทรราชข่มเหงรังแกพี่น้อง ประชาชนทั้งชาติ ไม่เว้นแม้แต่ไอ้พวกที่ลากไม้ ลากเคียว ลากขวานมาทำร้ายพวกเราด้วย

    ทั้งจาบจ้วงพระมหากษัตริย์ ขายชาติ ขายแผ่นดิน ผมนั่นถึงน้ำตาปริ่มหลายครั้ง แต่ก็ต้องกลื่นมันกลับไป เพื่อไม่ให้ใครเห็น “ธันยนันท์” หญิงหัวใจเหล็กยันยังมีชีวิตอยู่ แม้ถูกชายฉกรรจ์รุมทำร้ายจนสลบที่เกิดเหตุ

  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9510000087570

 

 
 

    วันนี้(29-07-2551) 3 รมต. อุไรวรรณ เทียนทอง รมว. แรงงาน, สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รมว.คลัง และอนุรักษ์ จุรีมาศ รมช.คมนาคม ยังคงหน้าด้าน ไม่ยอมหยุดปฏิบัติหน้าที่ ยังหน้าด้านเข้าประชุม ครม. แน่นอนต้องเป็นคำสั่งของได้ทรราชหน้าเหลี่ยมแน่นอน คงอยากให้เข้าไปคุมเกมส์ บนโต๊ะ ครม.

    อ้างว่า “เหตุเกิดในตอนรัฐบาลทักษิณ ตอนนี้เป็นรัฐบาลสมัคร ไม่เกี่ยวกัน ต่างกรรม ต่างวาระ” ดู ดูมันถุยน้ำลายใส่หน้า่ประชาชน มันดูถูกประชาชน งั้นถ้าเราโจรฆ่าคนตาย เวลาถูกจับได้ มันก็อ้างว่าได้นะสิว่า “เมื่อก่อนมันชื่อ เดิมฉะหลวง แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนชื่อแล้ว ตอนนี้มันชื่อไอ้ปื้ดแล้ว มันต่างกรรม ต่างวาระกัน”

โอ้ย…มันจะบ้ากันใหญ่แล้ว

    

    เอาหล่ะเมื่อใดมัน 3 ตัวติดคุกหล่ะก็ อย่าลืมเอา “ทักษิณ…สู้” ไปเยี่ยมพวกมัน http://mblog.manager.co.th/chairojt/th-21825/

  

 

    ถ่อยอุทัย แสนแก้ว น้องชายของนายธีรชัย แสนแ้ก้ว รมช.เกษตร และ้ถ่อยขวัญชัย สาราคำ หรือขวัญชัย ไพรพนา ไอ้คนเร่ร่อน สติปัญญาต่ำต้อย แต่ดันได้เป็นถึงที่ปรึกษาฯ เป็ดเหลิม รมต.หมาไทย พาคนไปไล่ฆ่าพี่น้องของเราที่อุดรธานี

    หมา(ต๋า)ไม่ทำหน้าที่พิทักษ์ประชาชน ดูแลความเรียบของบ้้านเมือง ทั้งๆที่กินเงินภาษีของประชาชน เงินภาษีของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องส่งทุกเดือน แต่กับไปดูแลโจร ดูแลไอ้อาชญากรแผ่นดิน ที่มีคดีโกงชาติบ้านเมือง

    ระหว่างเดินทางกลับบ้าน ตามองออกไปทางหน้าต่างของรถเมล์ เห็นแท็กซี่เขียว-เหลือง ที่กระจกส่องหลังเห็นแขวนผ้าสามเหลี่ยมกู้ชาติ ผมถึงกับขนลุกเมื่อได้เห็น

    ขนลุกด้วยความดีใจ และมันก็ได้เกิดขึ้นแล้ว ต้องไม่อายที่จะเป็นพันธมิตรฯ ไม่ต้องกลัวที่จะเป็นพันธมิตรฯ  พวกที่เห็นเราเป็นตัวประหลาดนี่สิ http://mblog.manager.co.th/chairojt/th-14984/ ที่ต้องอาย

    ถ้าเรายิ่งแสดงตัวให้มากเท่ามาก เยอะเท่าเยอะ นั่นจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามจะกลับยิ่งแกล้งกลัวเรา มากเท่ามาก เยอะเท่าเยอะ
และที่สำคัญเกิดกับพวกพี่ๆแท็กซี่

    ใช่…อย่างที่พี่ปองว่า “พวกที่ยังไม่ได้มาเป็นฝ่ายเรา พวกที่ยังเป็นกลาง โบว์ขาว ขี้ขาว นปก. พวกที่ไล่ฆ่าพี่น้องพันมิตรฯที่อุดรฯ เมื่อเราได้รับชัยชนะ เมื่อเราทวง ปตท.คืนมาได้ ราคาเชื้อเพลิง พลังงานลดลง เมื่อเราทำให้มีการเมืองใหม่ เมื่อบ้านเมืองนี้ดีขึ้น เมื่อเราเอาประเทศไทยของเราคืนมาได้ แน่นอนพวกคุณได้รับประโยชน์ไปด้วย ลูกหลานของพวกท่านก็ได้ประโยชน์ไปด้วย”

    ก่อนเลิกงานแฟนโทรมา

    “แม่โทรมา”

    “แม่ว่าไงบ้างหล่ะ”

    “แม่บอกว่าอย่าไป…พันธมิตรฯ”

    “ก็อาทิตย์นี้เราว่าจะไม่ไปไม่ใช่เหรอ อาทิตย์หน้าก็เป็นงานของเราแล้วนะ”

“แล้วเธอทนได้เหรอ ?”

 

Comments (0)

เปิดคำพิพากษา “เมียแม้ว” รวยแต่โกงภาษีผิดร้ายแรง

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000090187

ถึง ความคิดเห็นที่ 61 ใช่แล้วครับ พธม. เทียบไม่ได้กับพระยาจักรีหรอกครับ

เติม..หน่อย

ความคิดเห็นที่ 61 ไม่รู้จักพระยาจักรีหล่ะสิ เอา…เติมซะหน่อย

“สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ทรงเป็นพระโอรสใน “สมเด็จพระมหาธรรมราชา” (สมเด็จพระศรีสรรเพชญ์) กับ “พระวิสุทธิกษัตริย์”พระราชบิดาสืบเชื้อสายราชสกุลมาจากราชวงศ์”พระร่วง” แห่งกรุงสุโขทัย ส่วนพระราชมารดาเป็นพระธิดา ใน”สมเด็จพระมหาจักรพรรดิ”กับ “สมเด็จพระศรีสุริโยทัย” (วีรกษัตริย์ที่สิ้นประชนม์บนคอช้าง เมื่อ พ.ศ. ๒๐๙๑ ) ราชวงศ์ “สุพรรณภูมิ”ทรงพระราชสมภพเมื่อปีเถะพ.ศ. ๒๐๙๘ ณ พระราชวังสนามจันทร์เมืองพิษณุโลก ขณะทรงพระเยาว์ มีพระนามสามัญว่า “พระองค์ดำ” ทรงมีพระพี่นาง ๑ องค์พระนามว่า “พระสุพรรณเทวี” (สุวรรณกัลยานี) และพระอนุชา ๑ องค์ พระนามว่า “พระเอกาทศรถ” (พระองค์ขาว) เมื่อสมเด็จพระมหาจักรพรรดิเสด็จสวรรคตใน พ.ศ. ๒๑๑๑ พระราชโอรส ก็เสด็จขึ้นครองราชย์ทรงพระนามว่า “พระมหินทราธิราช” บ้านเมืองในราชการนี้เกิดศึกสงครามมากมาย เพราะพระเจ้าหงสาวดี (บุเรงนอง) ต้องการยึดกรุงศรีอยุธยาเป็นประเทศราชของพม่าให้ได้และประสบผลสำเร็จ เมื่อพระมหาธรรมราชาพระราชบุตรเขยซึ่งครองหัวเมือฝ่ายเหนือ คือ เมืองพิษณุโลกเอาใจออกห่างไปฝักใฝ่กับพม่า พระเจ้าหงสาวดี จึงถือโอกาสยกทัพมาตีกรุงศรีอยุธยา

และให้พระยาจักรี (เชลยศึก)แสร้งทำอุบายหนีจากพม่ามาลอบเปิดประตูเมืองรับกองทัพพม่าเข้าเมือง กรุงศรีอยุธยาถูกโจมตีทุกด้านจนต้องเสียเอกราชให้แก่พม่าเมื่อวันอาทิตย์ เดือน ๙ แรม ๑๑ ปีมะเส็ง พ.ศ.๒๑๑๒

เดี๋ยวจะหาว่ามั่ว

http://www.yudya.com/king/king/18.html

สุ จิ ปุ ลิ

คห 60 61

ดูไม่ยากหรอก คนที่เปลี่ยนใจจากเชียร์ทักษิณมาเชียร์พันธมิตรมีกี่คน? คนที่เปลี่ยนใจจากเชียร์พันธมิตรไปเชียร์ทักษิณมีกี่คน?

แนวร่วมพันธมิตรนับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น มีผู้ตื่นรู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าคุณได้ฟังคำพิพากษาของศาลเมื่อเช้าแล้วเข้าใจอย่างแท้จริงว่าศาลต้องการสื่ออะไร คุณจะไม่ต้องสงสัยอีกว่าอะไรมันเป็นอะไร ภาษีที่เราคนจนคนชั้นกลางต้องจ่ายแต่มหาเศรษฐีระดับแสนล้านกลับพยายามเลี่ยง

ถ้าเคารพกติกาก็ต้องเข้าคุก คุก คุก คุ นะจ๊ะ

ถ้ามีจิตสำนึกก็ต้องเข้า คุก คุก คุก อย่าหนีนะจ๊ะ

คห 60, 61

ฝากบอกพันธมิตรด้วยนะค่ะว่า พอดีได้รับ forward mail มาแล้วอยากบอกให้ทุกคนๆช่วยกัน
สรุปแบบสั้น ๆ ว่าศุกร์ที่ 1 สิงหานี้ ใส่เสื้อเหลือง เพราะว่าเขมรจะใช้ไสยศาสตร์ เพื่อกดดวงเมืองของประเทศไทย

——————————————————————————–

ศูนย์ข่าวศรีราชา – แฉหมอผีเขมรรวมพลังทำไสยศาสตร์กดดวงเมืองไทย ไม่ให้เงยหัวมาต่อกร ขอคืนเขาพระวิหาร และเกาะกูด ในวันอาถรรพ์สุริยุปราคา พระอาทิตย์อมจันทร์ 1 สิงหาคม 2551 แนะกลุ่มพันธมิตรฯ และประชาชนคนไทยช่วยแก้อาถรรพ์ ใส่เสื้อสีเหลืองพระราชาทั่วประเทศ ทำพิธีบวงสรวงขอบารมีพระสยามเทวาธิราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย จะเกิ ดแสงสว่างลบล้างอาถรรพ์

วันนี้ (29 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวพิเศษประจำพื้นที่เขตทหารเรือ ได้รับการบอกเล่าจากแหล่งข่าวชายแดนไทย-กัมพูชา ผู้มีความใกล้ชิดกับบรรดาหมอไสยศาสตร์กัมพูชาว่า ในวันที่ 1 สิงหาคม 2551 นี้ ซึ่งตรงกับวันศุกร์แรม 15 ค่ำ เดือน 8 ตรงกับวันพระ ตามคำทำนายทางโหราศาสตร์ถือเป็นวันอาถรรพ์ คือ เป็นวันที่พระอาทิตย์อมจันทร์ หรือสุริยุปราคา จะเกิดขึ้นในเวลา 17.11 น.เป็นต้นไป และอาจจะกินไปจนถึงเวลา 21.00 น.

ในเวลานี้จะมีหมอผีเขมรที่เก่งทางด้านดาราศาสตร์ ไสยศาสตร์ ลงมติกันว่า ถ้าจะทำให้ประเทศไทยอ่อนลงด้วยนานาประการ หรือเกิดความอ่อนแอทุกด้าน ทั้งผู้ครองประเทศ และกำลังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองดูแลอยู่ในแผ่นดินไทย โดยคิดจะพากันขึ้นไปกระทำพิธีกดดวงประเทศ ดวงแผ่นดิน และดวงอำนาจ กลางใจปราสาทเขาพระวิหาร ในวันดังกล่าว ขณะที่เกิดพระอาทิตย์อมจันทร์

แหล่งข่าวได้แจ้งมาอีกว่า จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่พิธีกดดวงแผ่นดินไทย ดวงอำนาจทั้งหมดในประเทศไทย ในตอนเย็นของวันที่ 1 สิงหาคม 2551 นั้น จะเป็นพิธีหนึ่งที่ทางหมอผีเขมรคาดหวังว่า จะสามารถกดดวงเมืองของประเทศไทยได้ ทุกอย่างจะอ่อนแอทั้งหมด แม้แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตในแผ่นดินไทย ก็จะทำให้กัมพูชาสามารถทำอะไรได้มากขึ้น โดยเฉพาะการไม่ให้ประชาชนออกมาต่อต้านเรื่องของเขาพระวิหาร และ เกาะกูด รวมถึงดินแดนทางทะเลทั้งหมด และหากหมอผีเขมรทำสำเร็จ รับรองได้ว่าประเทศไทยอ่อนแอลงอย่างแน่นอน และจะไม่สามารถต่อสู้เรียกคืนแผ่นดินที่กำลังจะสูญเสียอยู่ในขณะนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ยังมีวิธีแก้ไข ก็คือ การใช้ สีเหลืองมาสยบ เพราะสีเหลืองเป็นสีแห่งความสำเร็จ สีแห่งแสงสว่าง และที่สำคัญ เป็นสีประจำองค์พระราชา ก็คือ พระราชาได้พระราชสมภพในวันจันทร์ และด้วยบารมีของพระองค์ท่านก็จะสามารถต่อต้านกับสิ่งชั่วร้ายได้ แต่ถ้าจะให้ดีประชาชนทั่วประเทศต้องช่วยกันแก้เคล็ด ด้วยการใส่เสื้อเหลืองในวันดังกล่าวตลอดทั้งวันจนกว่าพระอาทิตย์จะคายพระจันทร์ออกมาจนหมด และปฏิบัติตามประเพณี ก็คือ มีการตีปี๊บ ตีกะลา และส่งเสียงอึกทึกเพื่อให้พระอาทิตย์คายพระจันทร์อย่างรวดเร็ว และถ้ามีการร่วมจิตร่วมใจกันทำได้เช่นนี้ก็จะแก้อาถรรพ์ได้ระดับหนึ่ง

โดยขณะนี้คนไทยไม่สามารถขึ้นไปบนยอดปราสาทเขาพระวิหารได้ แต่ชาวกัมพูชายังสามารถหาวิธีเข้าไปได้ กลุ่มแนวร่วมพันธมิตรฯ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นต้องทำการสกัดกั้น หรือทำให้ไม่สามารถทำพิธีสำคัญนี้ได้ ขอให้กลุ่มพันธมิตรฯ ที่อยู่ในกรุงเทพฯ และสถานที่อื่นๆ ที่มีการรวมตัวกันนำ บายศรีเทพ บายศรีปากชาม น้ำ หวีห่าง หรือหวีเสนียด ดอกไม้ พวงมาลัยมะลิ และผลไม้มงคล ทำพิธีบวงสรวงขอพรอำนาจบารมีของ พระสยามเทวาธิราช เพื่อคุ้มครองแผ่นดินไทย และประชาชนชาวไทยทุกคน โดยต้องทำพิธีก่อนที่พระอาทิตย์จะอมจันทร์

&nb sp; ตอนนี้สามารถสกัดกั้นการทำพิธีได้ ก็คือ เวทีพันธมิตรฯ ที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ต้องนำเรื่องนี้ออกมาตีแผ่ เพื่อให้กัมพูชารู้ว่าคนไทยรู้ถึงพิธีกรรมดังกล่าวแล้ว อาจจะทำให้พวกหมอไสยศาสตร์ลังเล หรือล้มเลิกพิธีดังกล่าวก็เป็นได้ เพราะคนไทยรู้ทัน

ที่ผ่านมา แหล่งข่าวประเภทนี้ไม่เคยให้ข้อมูลผิดพลาด แม้แต่เรื่องที่มีกลุ่มขึ้นไปทำพิธีไสยศาสตร์และทำลายวัตถุโบราณที่อุทยานแห่งชาติปราสาทหินพนมรุ้ง แท้ก็จริงเป็นลิ่วล้อของนักการเมืองที่เชื่อในไสยศาสตร์ต้องการทำลายกำลังดวงเมือง ดวงพระราชา และดวงแผ่นดินให้อ่อนลง ซึ่งทางตำรวจสันติบาลทราบดีว่าเป็นกลุ่มนักการเมืองที่จ้างหมอผีไปทำลาย แต่ไม่กล้านำข ้อมูลมาเปิดเผย เพราะเกรงอิทธิพลทางด้านการเมือง

ขอให้คุณ สนธิ สู้สู้ต่อไปนะคะ อย่าท้อถอย และดูแลตัวเองด้วย ค่ะ

ขอเป็นกำลัง และกำลังใจให้พันธมิตรทุกๆ คนทั่วประเทศไทย ต้านความชั่วร้ายทั้งหมด ให้หมดคราบสิ่งสกปรกให้สิ้นไป

ขอร้องเถอะครับ พวกที่รับจ้างป่วนในกระทู้ เราชุมนุมและแลกความคิดกันอย่างเสรี ถ้ามรึงอยากจะออกไอเดียนัก มรึงก็ไปออกในเวปมรึงดิ สาดเอ้ย ไอ้พวกสันดาล ไม่มีความคิด

อย่าไปตอบโต้กับคนพวกนี้เลยค่ะ
ไร้ประโยชน์ เพราะว่าตราบใดที่เขาเหล่านั้น
ยังไม่สามารถหลุดพ้นจากความเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว
มากกว่าประโยชน์ของส่วนรวม เป็นเรื่องยากที่จะอธิบาย และตอบโต้

เพราะเขาเหล่านั่นเป็นบัวที่ยังไม่พ้นน้ำ ให้เวลาให้เขาได้คิดได้ตริตรองสักพัก

ดิฉันมีคนรู้จักคนนึง เมื่อปี 49 ที่มีการไล่แม้วครั้งแรก
เขาคนนั้น ไม่พอใจและโกรธพันธมิตรมาก ที่ทำบ้านเมืองวุ่นวาย รถติด เหมือนคนบางกลุ่มที่คิดต่อต้านพันธมิตรอยู่ในเวลานี้แหละค่ะ

แต่หลังจากนั้นเขาก็ได้ศึกษาค้นคว้า หาข่าว พินิจพิเคราะห์ด้วยตัวของตัวเอง หลังจากนั้นเป็นว่ากว่าหนึ่งปี

ตั้งแต่วันแรกที่พันธมิตรเคลื่อนไหว ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2551 จนถึงวันนี้ เขาไปกินนอนที่มัฆวานทุกวันไม่เคยขาด

เพราะเขารู้และเข้าใจแล้วว่าสิ่งที่พันธมิตรทำคืออะไร
เขารักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นอย่างยิ่ง
เขาบอกว่า เขาอยากเห็นบ้านเมืองดีกว่านี้ มีความชอบธรรม คนโกงต้องติดคุก หมดยุคนักการเมืองฉ้อฉล ถึงยุคที่เหล่าปัญญาชน ต้องมีปัญญามากกว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ เขาขอทำเพื่อลูกหลานในภายภาคหน้า จะได้มีบ้านเมืองที่ดี ศิวิไล เขาจะมาทุกวัน

ดังนันให้เวลาคนพวกสีขาวในเวลานี้ เขาไปคิดตริตรองเองเถอะค่ะ เพราะพวกเขาเชื่อมั่นในตัวเอง คิดว่าตัวเองเก่ง และมีสติปัญญาเหนือยิ่งกว่าบุคคลอื่น เขาคิดว่าเขาอยู่ในโลกกว้าง แต่ลืมไปว่าอยู่ในกะลาแค่นั้นเอง

ให้โอกาสเขาเหล่านั้นหงายกะลา แล้วออกมาดูโลกกว้างก่อนนะคะ เราจะได้เห็นพลังของพวกเขามาช่วยกันพัฒนาชาติบ้านเมือง ร่วมกับพวกเรา รอพวกเขาเหล่านั้นนะคะ

พวกเราพันธมิตร มีน้ำจิตน้ำใจกว้างขวางอยู่แล้วนี่ค่ะ เพราะเราถือธรรมนำหน้า

ยิ้มรับคำติเตียนของเขาด้วยใจไมตรีนะคะ แล้วบอกเขาว่า ขอให้หงายกะลา มาดูโลกกว้างด้วยกันนะคะ เราพร้อมยื่นมือรับพวกคุณมาร่วมพัฒนาชาติ บ้านเมืองร่วมกัน

เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่คิดดีกับประเทศไทยค่ะ

#61
ผมขอบอกว่า คุณน่ะ ดักดานมาก
ผมถามคุณว่า ถ้านายนพดล ไม่ลงนาม ไม่ยอมรับ ไม่ยินยอม เรื่องเขาพระวิหาร เราจะต้องสูญเสียอธิปไตยเหนือดินแดน 4.7 ตร.กม. หรือเปล่า (อย่าบอกว่าไม่รู้เรื่องนะ ตอนนี้ เขมรอยู่ในแผ่นดินไทยเข้ามาจนจะถึง ผามออีแดงแล้ว

เอางี้ๆ คดี พจมาร ชินวัตร ถ้าวันนี้ศาลตัดสินว่าผิด คุณจะว่าอย่างไร คดีนี้ก็มาจากพันธมิตรฯ

คห.60 , คห.61

กรุณาบอกด้วย ว่า คุณสนธิและแกนนำโกหกอะไรผมบ้าง เอาเป็นข้อๆ นะ ผมเห็นแต่คุณพูดลอยๆ มันดูไร้สาระครับ
คนที่นี่มีเหตุผลพอ ที่จะคุยกับพวกคุณได้ แต่ขอให้มีเหตุมมีผล พวกคุณเข้ามาก็ด่าๆๆ เหมือนกัน จะให้พวกผมทนพวกคุณกระนั้นหรือ

เหมือนที่อุดร พวกผมโดนตี ตกลงจะไม่ให้ตอบโต้เลยหรือครับ ถึงจะถูกใจ

ว่าแต่ คุณบอกว่าประชาธิปไตยๆๆๆๆๆๆ ตกลงต้องรอให้ครบ 4 ปี แล้วเลือกตั้งใหม่ ใช่มั้ยครับ รัฐบาลนี้จะทำอะไรก็ทำได้ เชิญตามสบาย จะแก้ไขกฏหมาย ไม่ให้ผิดทั้งหมด ก็ตามสบาย จะโกงชาติอย่างไร ก็ตามสบาย ใช่หรือเปล่าครับ

เช้าบอกว่า “พันธมิตรรับจ้างมา” บ่ายๆ บอกว่า “พันธมิตรก่อม๊อบรับบริจาค เพื่อให้อยู่รอด” เอาให้แน่ซักอย่างนะครับ จะโจมตีพันธมิตร ยังสับสนเลย แบบนี้แหล่ะ ถึงได้แพ้พันธมิตรฯ ตลอด จนเหมือน แมวจนตรอก ทำอย่างไรไม่ได้ จนต้องใช้กำลังเข้าทำร้าย ทำลาย

คนที่บอกว่า พันธมิตรฯ โดนหลอก กรุณาอธิบายหน่อยนะครับว่าโดนหลอกเรื่องอะไรบ้าง การพูดลอยๆ มันเป็นพฤติกรรมของคนชั้นต่ำนะครับ

ที่ผมแสดงตัว ว่าเป็นพันธมิตรฯ อย่างเต็มตัวแล้วในวันนี้ เพราะผมได้เห็นว่า สิ่งที่คุณสนธิและแกนนำพูด ได้อยู่ในชั้นศาลแทบทั้งหมด และชัดเจนแล้วว่ากระบวนการทำลายสถาบันที่คุณสนธิพูดมีอยู่จริง เช่น ยัยดา จักรภพ และ 27เวป ที่รัฐบาลนั่งดูเฉยๆ แสดงถึงการร่วมมือของรัฐบาลกับขบวนการนี้

ชัดเจนแล้วว่า ทักษิณและพวก พยายามทำลายกระบวนการยุติธรรมทุกวิธี เช่น การพยายามล้มล้าง คตส. ตอนคดีอยู่ คตส. พอคดีมาที่ ปปช. ก็ตามมาพยายามล้มล้าง ปปช. มีคดีอยู่ที่ ศาลรัฐธรรมนูญ ก็พยายามล้มศาลรัฐธรรมนูญ

อัยการเก็บคดีเงียบเป็น 10 คดี เกิดอะไรขึ้น ไม่ยอมฟ้องเลย

ดูมันทำ! แล้วจะให้อยู่เฉยได้อย่างไร

“นักรบกรุงเก่าเยื้ยงพระยาจักรีหรือเปล่า ต้องจับมาปั้นหัว” ไอ้คุณ Chairojt ใช้สมองส่วนไหนคิดก่อนเขียนครับ… สิ่งที่ท่านทำไว้เทียบกับพวก พธม ป่วนเมืองไม่ได้เลย… ไอ้พวกแกนนำ 5 ตัว ก็ประวัติไม่ใช่ดีอะไร เชื่อพวกมันอยู่ได้
จำไว้ว่าคนอื่นที่ไม่เข้าร่วม พธม ก็รักชาติได้ครับ เพียงแต่เค้า เคารพระบอบการปกครองและกติกาของสังคม อย่ามาทำเป็นสอนว่าทำอย่างไรถึงจะรักชาติ พธม กับเจ้าลัทธิจอมปลอมอย่างมาอวดอ้างความวิเศษ พวกคุณมันก็แค่พวกชอบยกหางพวกเดียวกันเท่านั้นแหละ
ธรรมดาผมไม่ชอบว่าใคร… แต่อ่านในสิ่งที่คุณเขียนแล้วทนไม่ได้กับความไร้สำนึกของคุณจริงๆ

คุณ chairojt คุณว่าเหตุผลของคนอื่นเป็นเรื่องปัญญาอ่อน ตัวคุณเองก็ไม่รับฟังความเห็นของคนอื่นเหมือนกัน การที่เป็นสื่อสารมวลชน หรือการเป็นแนวร่วมเพื่อขับเคลื่อนอะไรซักอย่าง การรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่เห็นอยู่บ่อยๆ ที่มีข้อความที่โพสต์เหมือนกับขัดแย้งกับทางคุณหรือพันธมิตร มักจะมองเขาเป็นฝ่ายตรงข้าม มองเขาไม่รักชาติเลวร้ายไปซะหมด คนที่เขาไม่แน่ใจว่าพวกคุณทำอะไรกันอยู่ จะให้เขายอมรับได้หรือ ในเมื่อยังไม่ทันไร
ก็ตัดสินเขาไปอยู่อีกข้างนึงแล้ว ลองดูในบอร์ดนี้ผมเชื่อว่า มีคนเข้ามาโพสต์ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเยอะมาก แต่หลังๆจะมีแต่ข้อความแนวๆเดียวกัน และเป็น
ข้อความที่หยาบคาย ไม่ใช่ว่ามีคนเห็นด้วยกับพวกคุณเพิ่มมากขึ้นนะ แต่ความเห็นที่เขาเสนอแนะหรือท้วงติงบางเรื่องถูกพวกคุณเขี่ยตกไป ทำให้เขาเบื่อที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็น เลยปล่อยให้ร้อนกันไป ขอฝากนะในฐานะที่คุณสามารถเข้ามาโพสต์บทความหรือแสดงความคิดเห็นได้บ่อยๆ ขอให้ยึดว่าที่นี่คือสื่อสาธารณะการใช้คำพูดหรือสำนวนอะไรขออย่าให้มันเกินเลยคำว่ามนุษย์ด้วยกัน ครั้งนึงคุณเคยโกรธเพื่อนจนไม่สามารถให้อภัยได้ แต่หลังจากนั้นเพื่อนคุณมาทำดีกับคุณก็กลายเป็นเพื่อนกันกัน เหมือนคุณตอกตะปูเวลาโกรธ แต่เวลาถอนออกมาแล้วรอยมันก็ยังเหลืออยู่ ไม่สามารถซ่อมแซมได้ นักโทษที่ติดคุกทำไมเราไม่ประหารชีวิตกันทุกคนในเมื่อทำผิดไปแล้ว นักโทษบางคนออกมาแล้วประกอบอาชีพสุจริต หรือบางคนทำไม่ดีไปเพราะเขาไม่รู้ แต่เมื่อเขารู้แล้วแล้วแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเปลี่ยนดีไหม เพราะยังไงเขาก็โดนสังคมประนามไปแล้ว

จากเรื่องที่ตีกันเหมือนปัญหาเด็กช่างกลเลย อยากให้ทางพัธมิตรนิ่งๆไว้ได้ไหม ถึงแม้เขาจะแรงมาแต่เราก็อย่าไปตอบโต้ด้วยถ้อยคำที่เถื่อนเหมือนเขา กลายเป็นว่าทางโน้นเถื่อนเพราะใช้กำลัง แต่ทางเราเถื่อนทางคำพูด บอกกันตรงๆอย่าถือสานะเพราะเป็นเรื่องจริง จากบทความและการปราศรัย เมื่อไหร่จะเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนเกี่ยวกับการเมืองที่สามารถพูดได้โดยไม่ใช้คำหยาบคาย หรือการเป็นแกนนำการนำคนทั้งมวลให้เห็นด้วยต้องใช้วาจาแบบนี้

ริบบิ้นขาว โบว์ขาว แก้ดีๆนะครับ ระวังพันคอตาย

ยัง ยังไม่สลด 28 ยังไม่สลด

สุดท้ายก็อ้างเรื่องความวุ่นวาย

ใครหล่ะเป็นต้นเหตุความวุ่นวายในความหมายของคุณ

ออกจากกรอบเหอะ ทั่วโลกเขาปฏิบัติกัน เยื้ยงที่ พธม. ทำเนี่ยแหล่ะ

เรื่องความวุ่นวายก็เป็นเหตุผลปัญญาอ่อน เหตุผลของคนตกโลกเท่านั้นแหล่ะ

http://mblog.manager.co.th/chairojt/th-22122/

http://mblog.manager.co.th/chairojt/th-21520/

เห็นแล้วค่ะ มีแก้ไขตรงกรอบหมวดหมู่ แต่กรอบหัวเรื่องใหญ่ข้างบนไม่เปลี่ยน แต่ไม่ต้องซีเรียสหรอกค่ะ ดิฉันเป็นประเภทเห็นแล้วอดติงไม่ได้เพราะเคยชินกับงานเดิม “ครูทางทีวี”มานานกว่ายี่สิบปี
อย่างไรก็ตาม คุณไชยโรจน์เขียนเรื่องราวเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกและนำเสนอได้ดีน่าติดตาม
ดิฉันเองถ้าตอนนี้อยู่เมืองไทยเราคงได้พบกันที่มัฆวาน ดูเอเอสทีวีทางเนตทุกวันได้แต่ส่งเงินมาสนับสนุน วันที่หนึ่งสิงหาคมนี้คิดว่า พี่น้องพันธมิตรคงมารวมตัวกันจำนวนมหาศาลแน่นอน เพื่อชัยชนะของเรา ขอส่งกระแสจิตมาร่วมพลังด้วยค่ะ

เหรียญมีสองด้านก็จริงครับ แต่ประเด็นที่ผมสนับสนุนพันธมิตรอย่างเต็มที่คือต่อต้านการขายชาติ (ทำให้สูญเสียอธิปไตย) และการจาบจ้วงในหลวงและราชวงศ์อย่างจงใจและเปิดเผย ซึ่งเป็นสิ่งที่พันธมิตรไม่กล้าแม้แต่จะคิด ไม่ต้องพูดถึงกล้าทำด้วยซํ้า

เหตุผลแค่นี้พอไหมครับที่จะต้องเอากันให้ถึงที่สุดเท่าที่กฎหมายจะอำนวย?

อย่างว่าแหละแต่ละอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เหมือนกับคน ต่างคนต่างความคิดแล้วแต่จะได้รับข้อมูลมาอย่างไร แล้วพิจารณามากน้อยเพียงไร มาคิดดูหากว่าตอบโต้ไปมาต่างฝ่ายต่างความเห็นไม่มีวันจบแน่ๆ เน้นนะครับอะไรถูกก็ควรสนับสนุนหรือเฉยๆก็ได้ไม่ควรเอาเรื่องดีบิดเบือนกลายเป็นเรื่องไม่ดี ส่วนเรื่องไหนที่เห็นว่าไม่ถูกไม่ควรก็ควรหาวิธี ว่ากันไปตามนั้นผิดว่าไปตามผิด
ไม่อยากเห็นคนไทยต้องมารบราฆ่าฟันกัน ไม่อยากเห็นระดับแกนนำที่เสียผลประโยชน์บางคนเป่าหูในบางเรื่อง อยากให้ช่วยกันพาชาติบ้านเมืองให้ฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ หยุดก่อม๊อบทั้ง 2 ฝ่ายแล้วหาวิธีอื่นๆที่จะปรับเข้าหากัน อย่างไรก็ไม่ชอบการก่อม๊อบมันทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย สงสารประเทศไทยเถอะ ที่จริงข้อมูลมีเยอะโพสไปก็เสียเวลา เพราะดูแล้วต่างฝ่ายก็จะตอบโต้กันไปมาอย่างนี้ ฟังข้อมูลทั้ง 2 ด้าน กันบ้างนะ อย่าเชื่อในสิ่งที่แกนนำพูดทั้งหมดที่ถูกก็มีบ้าง ที่ไม่ดีไม่ถูกก็เยอะ ชั่งน้ำหนักกันให้ดี เหรียญมี 2 ด้าน

แถมให้อีกนิดครับครับ คุณคห 28 สรุปภาพรวม บริษัท ปตท จำกัด ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ครับ
http://www.set.or.th/set/companyhighlight.do?symbol=PTT&language=th&country=TH

คห32 ครับ

เรื่องง่ายๆนะครับ เราออกมาเรียกร้องให้ทุกคนทำตามกฎหมายและหลักจริยธรรม

สมมติว่าสมาชิกของพันธมิตร สมมติจริงๆนะครับเพราะผมเชื่อว่าน้อยคนที่จะยอมรับหน้าที่ฝ่ายบริหารหลังการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ สมมติว่าได้เป็นรัฐบาลจริง คงไม่มีใครกล้าหักหลังอุดมการณ์ที่เพิ่งต่อสู้มาหยกๆ เพราะถ้ามันเกิดขึ้น ประชาชนก็จะเช็คบิลเอง ไม่ใช่หลงใหลในลัทธิพันธมิตรอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

ทักษิณ ชินวัตรพิสูจน์มาแล้วว่าคนที่ภาพพจน์ดีขนาดไหน ถ้าการกระทำเลวก็ต้องโดนประชาชนเช็คบิลแน่นอน เราจะใช้มาตรฐานเดียวกันกับทุกๆรัฐบาลนับจากนี้ไปอย่างแน่นอน

ผมว่าเราน่าจะอยู่ในฝ่ายตรวจสอบครับ ไม่ใช่ว่าเราจะซัดกันให้ถึงตายอย่างนี้ทุกรัฐบาลนี่ครับ ถ้าไม่เลวเหลือรับจริงๆเราก็คงแค่ตักเเตือน ตบให้เข้าที่ ให้ทำแต่เรื่องถูกต้อง ทำแต่สิ่งที่ควร

มันก็เท่านั้น ไม่ใช่เรื่องพวกเขาพวกเราอย่างที่คุณคิดหรอกครับ

ปตท.เป็นรัฐวิสาหกิจแห่งแรกที่แปรรูปโดยใช้ พรบ.ทุนรัฐวิสาหกิจ ซึ่งเป็นกฎหมายที่ให้อำนาจแก่ฝ่ายบริหารที่จะล้มเลิก พรบ.จัดตั้งรัฐวิสาหกิจได้โดยไม่ต้องผ่านรัฐสภา บริษัท ปตท.นำหุ้นเข้ากระจายในตลาดหลักทรัพย์เมื่อเดือนตุลาคม 2544 ซึ่งหุ้นของ ปตท.ถูกจองหมดภายในเวลาเพียง 1 นาทีเศษๆ จากราคา IPO ที่ 35 บาท/หุ้น เมื่อเดือนตุลาคม 2544 ปัจจุบันราคาหุ้น ปตท.พุ่งสูงขึ้นถึง 208 บาท/หุ้น หรือ 6 เท่าของราคา IPO

แม้ปัจจุบัน ปตท.จะมีสถานะเป็นบริษัท แต่ในการแปรรูป ปตท.นั้น ได้มีการโอนสิทธิประโยชน์ในฐานะรัฐวิสาหกิจและอำนาจรัฐบางอย่างให้แก่ ปตท.ด้วย ที่สำคัญได้แก่ สิทธิในการผูกขาดกิจการท่อส่งก๊าซธรรมชาติ สิทธิในการเวนคืน และสิทธิในการยกเว้นภาษีต่างๆ เป็นต้น ดังจะเห็นได้ว่า ปัจจุบัน ปตท.ก็ยังคงเป็นผู้ผูกขาดแต่เพียงผู้เดียวในการจัดหาก๊าซธรรมชาติในประเทศไทย และการลงทุนในโครงการต่างๆ ของ ปตท.ยังได้รับการประกันผลตอบแทนการลงทุนจากมติ ครม. ด้วยอัตรา IRROE ที่ 16% ซึ่งเป็นอัตราที่สูงมาก ยิ่งเมื่อพิจารณาในแง่ที่ว่า ปตท.เป็นผู้ผูกขาดรายเดียวในการจัดหาก๊าซธรรมชาติ ซึ่งแทบจะปราศจากความเสี่ยงในการลงทุน

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนหลังการแปรรูป ปตท. ก็คือ วัตถุประสงค์ขององค์กรที่เปลี่ยนแปลงไป จากการเป็นรัฐวิสาหกิจที่ดำเนินการสาธารณูปโภคเพื่อประชาชน กลายเป็นบริษัทจำกัด (มหาชน) ที่ดำเนินธุรกิจเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ ในขณะที่เป้าหมายในเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพสู่มาตรฐานสากล ความโปร่งใส และการเพิ่มการแข่งขันการให้บริการแก่ประชาชน ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ในการแปรรูปกลับไม่เกิดขึ้นตามที่มีการกล่าวอ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการแข่งขันให้บริการประชาชน ซึ่งก่อนการแปรรูป ปตท. เมื่อปี 2544 ได้มีการให้คำมั่นสัญญาที่จะดำเนินการเมื่อมีการนำหุ้น ปตท.เข้าตลาดหลักทรัพย์แล้ว คือ

1. จะมีการแยกธุรกิจท่อส่งก๊าซออกจากธุรกิจส่วนอื่นภายใน 1 ปี เพื่อเปิดทางให้มีการแข่งขัน ลดการผูกขาดการจัดหาก๊าซ
2. จะมีการจัดตั้งองค์กรกำกับดูแลอิสระ สาขาก๊าซธรรมชาติและไฟฟ้า เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค
3. จะประกันผลตอบแทนการลงทุนขยายท่อก๊าซของ ปตท. (IRROE) = 16%

แต่ปรากฏว่า สามปีให้หลังการแปรรูป กลับไม่มีการแยกธุรกิจท่อส่งก๊าซออกจากบริษัท ปตท. และเปิดให้มีการแข่งขันในธุรกิจการจัดหาก๊าซ ไม่มีการจัดตั้งองค์กรกำกับดูแลอิสระ บริษัท ปตท.ยังคงเป็นผู้ผูกขาดในธุรกิจท่อส่งก๊าซเช่นเดิม สิ่งที่รัฐบาลกระทำตามสัญญามีเพียงประการเดียวคือ การประกันผลตอบแทนการลงทุนของ ปตท. ในอัตรา 16%

ในเดือนธันวาคม 2546 รัฐบาลได้อนุมัติโครงการท่อส่งก๊าซเส้นที่ 3 ของ ปตท. ซึ่งมีมูลค่าถึง 100,000 ล้านบาท โดยประกันผลตอบแทนการลงทุนในโครงการ (IRROE) = 16% (มติ ครม. 9 ธค.46) แม้จะมีข้อวิจารณ์ว่า แผนการลงทุนครั้งนี้ไม่คุ้มค่าการลงทุน (นายณอคุณ สิทธิพงศ์ รองปลัดกระทรวงพลังงาน ได้ชี้แจงในงานประชาพิจารณ์การแปรรูป กฟผ. ที่วุฒิสภาว่า แผนลงทุนท่อก๊าซเส้นที่3 ไม่คุ้มค่าการลงทุนด้วยตัวของมันเอง)
เพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามที่กำหนดดังกล่าว ท่อก๊าซเส้นที่ 3 จะต้องเก็บค่าผ่านท่อที่อัตรา 23.5 บาท/ล้านบีทียู ซึ่งจะต้องนำไปเกลี่ยราคากับท่อส่งก๊าซเส้นที่ 1 และ 2 ที่ค่าผ่านท่อมีราคาอยู่ที่ 19.4 บาท/ล้านบีทียู เพื่อให้ราคาเป็นที่ยอมรับได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มภาระแก่ผู้บริโภคเพื่อให้ผู้ถือหุ้นบริษัท ปตท. ได้รับผลตอบแทน 16% ตามที่รัฐบาลประกันไว้

ไม่เพียงเท่านั้น ปตท. ได้ขอขยายแผนและงบการลงทุนจากเดิม 100,000 ล้านบาท เป็น 150,000 ล้านบาท โดยอ้างว่า ความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นตามแผน PDP 2004 และราคาวัสดุก่อสร้างสูงขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า การลงทุนของ ปตท. ไม่จำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องประสิทธิภาพของการลงทุนแต่อย่างใด เนื่องจากยิ่งใช้งบลงทุนสูงขึ้นเท่าใด ผลตอบแทนการลงทุนก็มากขึ้นเป็นเงาตามตัว เนื่องจากรัฐบาลได้ประกันผลตอบแทนไว้ให้แล้วถึง 16% นั่นเอง ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ปรากฏว่า หลังจากมติ ครม.เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2546 ราคาหุ้นบริษัท ปตท.ได้พุ่งจาก 109 บาท/หุ้น เป็น 208 บาท/หุ้น หรือเพิ่มขึ้นถึง 68% ในชั่วเวลาเพียงเดือนเดียว

คุณ 28 อ่านให้หมดที่ผมโพสไว้ให้ คุณคงจได้กระจ่าง ไม่หลงกล ไม่โดนมันแหกตา

‘หมอเลี้ยบ-ขวัญชัย’.. คนอะไรกัน?

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000089219

หุ่นเชิดกำลังโกงชาติอีก 60,000 ล้าน!

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000079289

กรณีพิพาทระหว่างไทยกับกัมพูชาเกี่ยวกับปราสาทพระวิหาร

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000086950

ปราสาทพระวิหารไทยจะเสียดินแดนครั้งที่ 5 และครั้งที่ 6, 7, …. เร็ว ๆ นี้ !!??

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000088058

พื้นที่เขาพระวิหาร : “อย่าให้คนไทยช้ำใจรอบ 3 อีกเลย!”

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000089136

ถอดรหัสคำพูด “นังดา” กล้าเหิมหมิ่นฟ้า เพื่อใครกันแน่!?

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000086421

6 ห่วย 6 มาตรการ 6 เดือน

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000083876

จับเท็จ ปตท. กรณี “นำเข้าก๊าซหุงต้ม”

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000084819

จับเท็จ ปตท.ซ้ำสอง เรื่อง “คำชี้แจงกรณีนำเข้าก๊าซหุงต้ม”

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000086306

เปิดผลประโยชน์ทับซ้อนเจ้าหน้าที่รัฐและผู้บริหารปตท.

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000087245

จับตา “การคิดค่าเช่าท่อก๊าซ” ปตท. VS. กระทรวงการคลัง

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000087424

ปธ.สหภาพไทรอัมพ์ถูกเลิกจ้าง บ.ร้องศาล ระบุใส่เสื้อ “ไม่ยืนฯ” ออก NBT ทำเสียชื่อ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000089860

คห.28 ไปอยู่ไหนมา เขารู้กันหมดแล้ว การที่น้ำมันราคาแพงอย่างนี้ก็เพราะการแปรรูปของ ปตท.

ปตท. ถูกถือหุ้นโดยนักการเมือง 49 เปอร์เซ็นต์ หมายความว่า กำไร ปตท. 100 บาท เข้ากระเป๋านักการเมือง 49 บาท แทนที่จะเป็นของรัฐ 100 เปอร์เซ็นต์

ง่ายๆ เลย

ปตท. เข้าไปถือหุ้นในบริษัทนำ้มันทุกบริษัท เข้าไปถือหุ้นในโรงกลั่นทุกโรงกลั่น

เวลาขึ้นราคาน้ำมันมันก็ขึ้นพร้อมๆกัน เ้ห็นไหม

ตื่นได้ ดูละครน้อย ดูเกมส์โชว์น้อยๆ (สาระเนนะอย่าไปดู)

อ่านหนังสือเยอะๆนะครับ (อย่าไปอ่านที่มันบิดเบือนนะครับ)

คลื่น FM ใน กทม. บิดเบือน จาบจ้วง ทุกวัน

ถ่อยขวัญชัย บิดเบือนปลุกระดมให้ทำร้ายผู้หญิง

ขอต้อนรับสู่โลกแห่งการเรียนรู้

ม.ราชดำเนิน

เห็นด้วยคบคนพาล พาลพาไปหาผิด ยังไงก็ดูบ้างนะคนพาลที่ปลุกปั่น บิดเบือนในหลายๆ ด้าน ไม่อยากให้ดึงสถาบันเบื้องสูงเข้ามาแอบอ้าง ไม่ว่ากรณีใดๆ เหมือนแกนนำที่ชอบอ้าง ที่ว่าเขาขายชาติ ขายอะไร ขายยังไง เรื่อง ปตท.ขอให้ดูข้อดีข้อเสียมาชั่งดูนะ เอาง่ายๆที่ว่าหากไม่แปรรูปน้ำมันจะถูกหาข้อมูลมาหน่อย หลายปีก่อนที่ตอนยังไม่ได้แปรรูป น้ำมัน ปตท.ถูกกว่ารายอื่นๆไหม เท่าไร ยังไง แล้วปัจจุบันใครเป็นผู้นำในการลดราคา อื่นๆอีกมากมาย ใครๆก็รักชาติแต่ขอ รักชาติให้ถูกทางนะ

คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล…สุภาษิตโบราณ ว่าไว้ปัจจุบันก็ยังใช้ได้ครับ..อย่าไปใส่ใจกับเสียงนกเสียงกาครับ หรือแม้แต่พวกชอบโพสต์ด่าครับ เราชาวพันธมิตรมีจุดมุ่งหมายสูงสุดครับ รักษา 3 สถาบันให้คงอยู่คู่เมืองไทย อย่าให้คนชั่วมาปกครองเป็นตัวเหลือบ ลิ้น ไร ที่คอยสูบเลือดสูบเนื้อประชาชนอีกต่อไปครับ…สู้ สู้

ผู้ที่เจริญแล้ว คือผู้ที่นึกถึงผู้อื่น

ถ้าที่มาของประชาธิปไตยมาจากการโกงหล่ะครับ

โกงแล้วก็ได้อำนาจ

เอาอำนาจมากอบโกย มาโกงเงินภาษีของประชาชน คอรัปชั่น จาบจ้วง ขายชาติ

แล้วก็นำเงินที่ได้จากการโกงชาติ โกงเงินพี่น้องประชาชน มาใช้ในการซื้อเสียงเลือกตั้ง ประชานิยมจอมปลอม

แล้วมันก็ได้เข้ามา แล้วก็อ้างว่าเป็นประชาธิปๆตยงั้นหรือ อ้างว่ามาจากเสียงข้างมากงั้นหรือที่เรียกว่าประชาธิปไตย

โกงเลือกตั้ง –> เข้ามามีอำนาจ –> เอาอำนาจมากอบโกย โกงกิน –> เลือกตั้ง –> เข้ามามีอำนาจ

ล่มจมหล่ะคราวนี้

ไม่ชอบเหมือนกันที่แต่ละม๊อบทำร้ายกัน ไม่ได้สนับสนุน แต่อยากให้หยุดคิด ฉุกคิดบ้าง อะไรเป็นไร ข้อมูลที่ได้รับจากการปลุกปั่น อะไรที่เขาดีก็ต้องสนับ สนุน อะไรที่ไม่ดีก็ว่ากันไป แต่ไม่ควรที่จะมาก่อม๊อบกันแบบนี้ ยอมรับความคิดที่ต่างกันบ้าง
สมมุติว่าพวกคุณได้เป็นรัฐบาลบริหารประเทศ แล้วพวกรัฐบาลหรือคนที่เชียร์รัฐบาลตอนนี้กลายเป็นแบบพวกคุณล่ะมาไล่ให้ออกสถานเดียว อย่างนี้มันจะจบสิ้นเหรอ ไม่ต้องมาไล่กันไปมาเหรอ ควรยอมรับบ้าง ประชาธิปไตยนะ รักชาติต้องรักให้ถูกต้องด้วย ค่อยๆเปิดใจยอมรับข้อมูลด้านอื่นๆดูบ้าง

ออกมา ออกมา ออกมา ออกมา

คุณ คห 28 แล้วพวกที่อุดรฯ ไล่ฆ่าคนไม่มีทางสู้ คุณเรียกว่าอะไร

ชมคลิปลิ่วล้อ “สัตว์นรก” สุดเถื่อน ไล่ขย้ำทำร้ายพันธมิตรอุดรฯ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000087426

แล้วที่มหาสารคาม คุณเรียกมันว่าอะไร

“พันธมิตรฯสารคาม” แฉนาทีม็อบโม่งแดงป่วนเวที ตัวผู้ล้วนๆ! พุ่งจะทำร้ายผู้หญิง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000089340&Keyword=%c1%cb%d2%ca%d2%c3%a4%d2%c1

กล้าๆหน่อย เอามือที่ปิดตาอยู่ออกเถอะ ถ้ายังปอดอยู่ก็ค่อยๆง้างนิ้วออกก็ได้ (เหมือนดูหนังผีแล้วไม่กล้าดู)

คุณก็จะได้รู้ความจริง

ยินดีต้อนรับคุณ คห. 28 เข้าสู่ ม.ราชดำเนินครับ

ไงครับ วมต

คห 28 นี่ IP เดียวกันอีกหรือเปล่า?

ขี้ขลาดจริงๆ

ม๊อบอุดรฯ คนที่โดนหนักที่สุด ถึงขั้นกระโหลกร้าว อาเจียนเป็นเลือด ที่แท้ถูกพวกเดียวกันตี

ในบรรดาผู้บาดเจ็บที่ถูกกลุ่มอันธพาล ภายใต้ชื่อ “คนรักอุดร” รุมตี อาการสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุดรธานีคนหนึ่ง ไม่ใช่คนของฝ่ายพันธมิตร แต่เป็น “พวกเดียวกัน” กับฝ่ายบุกเข้าไปรุมตีเขา แล้วเกิดการมั่ว ตีไปตีมา ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร เห็นใครอยู่ใกล้ ๆ ก็เอาไม้แพ่นกบาลไปหมด

และเป็นคนที่ โดนหนักที่สุด อาการหนักที่สุด ถึงขั้นกระโหลกร้าว อาเจียนเป็นเลือด เพราะถูกตีล้มลง แล้วถูก “พวกเดียวกัน” รุมกระทืบ รุมตี จนสลบเหมือด เลือดท่วมตัว

วันนี้ นักข่าวมติชน ได้ไปสืบความ ตรวจสอบแล้ว
ปรากฏว่า “เป็นเรื่องจริง”

บุคคลผู้นั้นคือ นายจวง ถาเกษศรี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 731 ม.1 ต.แสงสว่าง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี

ซึ่ง ได้ยอมรับกับนักข่าวว่า ตนอยู่ชมรมคนรักอุดร แต่เนื่องจากไม่ได้โพกผ้าสีแดงเหมือนคนอื่น หลังบุกเข้าไปในหนองประจักษ์แล้ว ช่วงนั้นชุลมุนกันมาก เพื่อนที่มาด้วยกันนึกว่าเป็นฝ่ายพันธมิตร จึงรุมทำร้ายอย่างหนัก จนไม่รู้สึกตัว มารู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาล

และภาพที่เห็นต่อไปนี้ ค่อนข้างลับเฉพาะนะครับ มาได้จาก เวบชมรมคนรักอุดร โดยตรง

http://politics.spiceday.com/viewthread.php?tid=3697&extra=page%3D1
อิอิ+

พวกเลวบิดเบือน ปลุกระดม บ่อนทำลายชาติ สัตว์นรกหลุดมาทำลายชาติ เลว ทราม ต่ำ ช้า พวกมารก่อม๊อบอยู่ได้

สิ่งที่ถูกต้องอย่างแท้จริงนั้น เมื่อทำแล้วจะมีสิ่งที่ยืนยันได้ครับว่าเราทำถูกจริง นั่นคือความรู้สึกที่เรียกว่าความปีติ ตื้นตันใจ คล้ายนํ้าตาจะไหล

สิ่งใดที่คุณทำแล้วทำให้คุณรู้สึกว่า \”ขอแค่เรารู้สึกแบบนี้ได้ก็ไม่ต้องการอะไรตอบแทนอีกแล้ว ทั้งลาภ ยศ สรรเสริญ ไม่สำคัญ เรายินดีที่เราทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน แค่รู้สึกดีอยู่ในใจก็สุดยอดแล้ว\” นั่นคือความถูกต้องอย่างแท้จริง โดยมากมักเกิดขึ้นเมื่อได้ทำความดีเพื่อผู้อื่นหรือส่วนรวม เพราะเป็นการทำโดยไม่หวังผลตอบแทน

คนที่มาโพสแบบ \”คิดต่าง\” จากคุณ แน่นอนว่าเขาไม่ผิดที่คิดต่าง แต่เขาก็ไม่ได้ทำสิ่งที่ถูกต้องอย่างแท้จริงอยู่อย่างแน่นอน เขาไม่มีทางรู้สึก \”ปีติ\” ได้อย่างที่เรารู้สึก

ผม \”ปีติ\” ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของขบวนการเรียกร้องความถูกต้องในสังคมที่มีชื่อว่า \”พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย\” นี้ เชื่อว่าคุณก็ \”ปีติ\” อยู่เช่นกัน

ไปกันเถอะ….ไปตามเสียงเรียกร้องในหัวใจของเรา

แก้แล้วแต่ยังไม่เห็นมันแก้ให้เลย

ขอบคุณคุณ วิญญาณครู ครับ แก้แล้วนะครับ และจะตรวจสอบให้รอบครอบกว่านี้ครับ

ครั้งหน้าหน้าผิดจะให้ตีมือ

นักรบกรุงเก่าเยื้ยงพระยาจักรีหรือเปล่า ต้องจับมาปั้นหัว

คนไทย นักรบกรุงเก่า เด็กใต้ IP เดียวกันเลยนะ 203.146.24.17 ปอดแม้กระทั้งที่จะเข้ามาโพสแสดงความคิดเห็น

เข้ามาปล่อยๆนะครับ จะได้มีความรู้ ขอต้อนรับสู่โลกแห่งความจริงครับ

inetnum: 203.146.24.0 – 203.146.24.255
netname: CANONHITECH-TH
country: TH
descr: reassign to “Canon”
admin-c: LIA1-AP
tech-c: LIA1-AP
status: ASSIGNED NON-PORTABLE
changed: domaster@loxinfo.co.th 20050318
mnt-by: LOXINFO-IS
source: APNIC

role: Loxinfo IP Admins
address: 304 Suapah Rd, Pomprab
address: Pomprab Suttruphai,Bangkok
country: TH
phone: +662 6225678
fax-no: +662 6228380
e-mail: domaster@loxinfo.co.th
admin-c: DL85-AP
tech-c: DL85-AP
nic-hdl: LIA1-AP
mnt-by: LOXINFO-IS
changed: ip_admin@csloxinfo.net 20060703
source: APNIC

ผมได้ฟังคลิ๊ปดา ตอปิโดแล้ว ขอบอกว่าต้องออกมาครับ ผมขอยืนยันว่าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ขอให้มั่นคงอย่าไขว้เขว เราไม่ได้คิดว่าจะไปรบราหรือใช้กำลังอะไรกับใคร ส่วนใหญ่ก็มีหน้าที่การงาน มีครอบครัวพ่อแม่ลูกต้องดูแลกันทั้งนั้น ไม่มีใครอยากเจ็บอยากตาย สำหรับผู้ปกครองไร้จริยธรรมทางการเมือง ไม่มีสิ่งใดที่จะทำให้พวกเขาหวั่นไหวได้เท่ากับมหาประชาชนที่ออกมาแสดงพลัง ขนาดมีการขับเคลื่อนของพันธมิตรรัฐบาลยังทำอะไรที่ไม่ถูกไม่ควรตั้งมากมาย ลองคิดดูว่าถ้าไม่มีพันธมิตรจะมีใครออกมาปกป้องราชบัลลังก์ และผลประโยชน์ของชาติบ้างไหมครับ พันธมิตรนี่แหละครับที่รู้ทันนักการเมืองชั่วมากที่สุด ข้อมูลใด ๆ ที่เขาเอามาบอกกล่าว ก็ควรใช้วิจารณญาณในการฟังและคิด ซึ่งบางเรื่องก็อาจเป็นการสร้างให้เกิดอารมณ์ร่วม แต่หลายเรื่องก็เป็นจริงตามที่เขาพูด อย่างน้อยหากฟังแล้วคิด สิ่งที่เปลี่ยนแปลงในตัวเราก็คือรู้ทันนักการเมืองไทย ออกมาเถอะครับ โดยเฉพาะหนุ่มสาว มาเป็นกำลังใจให้พี่ป้าน้าอา มาช่วยกันสร้างประวัติศาสตร์การเมืองภาคประชาชน ผมพบลุงบางคนเดินทางมาจากราชบุรีขับรถไปกลับทุกวันไม่เคยขาด ทำไมถึงมาครับ รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ครับ

เรารักพันธมิตร….เรารักพวกคุณทุกคนที่มีหัวใจดวงเดียวกัน….เราจะสู้…สู้ด้วยกัน…ขอให้ความถูกต้อง..ความรักชาติ..รักในหลวงและพระราชินี..จงนำความสุขสันติสู่ประเทศไทย…เราจะเป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ…..

มึงน่ะสิเหี้ยๆๆๆๆ

กร๊ากๆ ด่ามึงแล้วมันสบายจายยย 555

บ้าทั้งกรุและเมิงเลย

พวกโง่ถูกแปะลิ้มหลอกใช้

เรียนคุณไชยโรจน์

เห็นด้วยและสนับสนุนความเห็นทุกอย่าง รวมทั้งชื่นชมในความรักชาติของคุณมาตลอด

แต่..ช่วยแก้คำผิดด้วยค่ะ ที่ข้อความใต้หัวเรื่อง
…คลุ้มภัย แก้เป็น คุ้มภัย
คลุ้ม ใช้กับ คลุ้มคลั่ง
คือกลัวว่าเด็กนักเรียนอ่านพบแล้วเดี๋ยวจำไปใช้ผิด

รักนะ พันธมิตร จุ๊บๆ สู้ๆจ้ะ คนดีของแผ่นดิน

ผมก็ไปเป็นประจำ บางคืนเมื่อโฆษกบนเวทีประกาศว่าสถานการณ์ไม่ค่อยดี เรียกให้พันธมิตรออกมารวมตัวกันมากๆ ถึงจะดึกดื่นผมสองคนกับแฟนก็จะรีบออกมา ถึงญาติๆที่บ้านจะไม่กล้าออกมาแต่เราสองคนก็ไม่กลัว เพราะเรารู้ว่าที่นี่ทุกคนมีความรักให้แก่กันและกัน เพราะทุกคนมัหัวใจที่เปรียบเสมือนเป็นดวงเดียวกัน

ในนี้มีนรกป่วนกรุงเข้ามาด้วยครับพี่น้อง

ถ้าว่างก็มาหาดใหญ่นะ
พันธมิตรหาดใหญ่จะตอนรับอย่างดี

รับรอง…

ไปครับ

ยังงัยก้อไป ทุกครั้งที่เกิดเรื่องก้ออยู่ครับ

อยู่เพื่อคอยดูแล พี่ ๆ ส.ว. ส.ส. ครับ

ทนไม่ได้ครับ อาวุธไม่มี มีแต่ใจครับ

ถามว่า กลัวมั๊ย

กลัวครับ

กลัวจาไม่มีแผ่นดินให้ยืนครับ

เป็นกำลังใจให้พี่น้องไทยทุกคนที่รักชาติ ทั้งที่มีความคิดเห็นตรงกันก็ดี ไม่ตรงกันก็ดี แต่เราเป็นคนไทยเหมือนกันน่ะอย่าลืม รักกันให้มาก ๆ มิเช่นนั้นจะอายเขมร อายเพื่อนบ้าน ทั้งๆ ที่เรามีในหลวงอยู่ในดวงใจกันทุกคน ขอให้ประเทศไทยจงเจริญ คนถ่อยจงหมดไป

คิดไปก็ไป ถามตัวเองว่า ไปแล้วได้อะไร ทำสิ่งที่ถูกที่ควรหรือไม่ ถ้าไปด้วยความเกลียด โกรธ แก้แค้น หรือด้วยความคิดที่สุดโต่ง ปะฉะดะ คำพูดของพ่อแม่ก็น่าฟัง ส่วนความเห็นของคนที่บอกว่า คนไปร่วมรับเงิน แสดงว่า ยังไม่เคยไปหรือไม่ก็ใช้มาตรฐานการชุมนุมที่คุ้นเคยมาเครื่องวัด ก็จงไปสู่ที่ชอบๆ เถิด

ถ้าทุกคนมัวแต่กลัว แต่ไม่กล้าสู้เพื่อความถูกต้อง บ้านเมืองมันก็ไปไม่รอดเพราะคนชั่วครองเมืองไปทั้งหมด ที่ไปอยู่นี่เพราะมองไปถึงวันข้างหน้า มองไปถึงสังคมที่ดีของลูกหลาน มองไปถึงมรดกทางสังคมที่คนรุ่นเราจะได้ส่งต่อไปให้ลูกหลานเราในวันข้างหน้า บางคนอาจจะมองเรื่องชีวิต ทรัพย์สิน และครอบครัวเป็นสำคัญ แต่คนที่ไปอยู่ในที่ชุมนุมนี่เขามองว่าเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สำคัญที่สุดเพราะถ้าสถาบันหลักของชาติอยู่ไม่ได้ ท้ายสุดครอบครัวก็อยู่ไม่ได้ ไปชุมนุมจนรู้สึกทุกคนเป็นเหมือนเพื่อนพ้องน้องพี่ และไม่สามารถจะปล่อยหรือทอดทิ้งให้เพื่อนพ้องน้องพี่สู้โดยโดดเดี่ยว โดยที่เราเอาเปรียบเอาความสบาย รอรับแต่ผลที่นักสู้ผู้กล้าทั้งหลายสร้างไว้ให้

ขอโทษคับ ‘เด็กใต้’ ตนอย่ามาอ้างตัวว่าเด็กใต้ เลยบ่าว

ถ้าทุกคนคิดแบบนี้กันหมดก็คงไม่ไปกัน แฟนฉันก็เป็นกาสอาสาอยู่ จิตใจฉันก็เป็นห่วงเขา แต่ฉันคิดว่าเขาทำในสิ่งที่ดีและถูกต้อง ถ้าจะมีอะไรเกิดขึ้น ฉันก็คงจะไม่เสียใจเลย และคงจะภูมิใจในสิ่งที่เขาทำด้วย เพราะเราทำเพื่อชาติของเรา เราต้องทำวันนี้ให้สำเร็จให้จงได้ ฉันยังภูมิใจมากกับคำพูดของหญิงเหล็กพันธมิตรมหาสารคาม จิตใจเขาแน่วแน่และเชื่อมั่นในสิ่งที่เขาทำ

เวปนี้เขาคุยกันแบบมีการศึกษา ให้กำลังใจกันและกัน มีความรู้สึกที่ดีต่อกันเหมือนญาติมิตร พวกรับจ้างโพสกลับไปสู่ที่ชอบที่ชอบเถอะ อย่ามาถ่อยสถุนแถวนี้เลย หนอยรับจ้างจนเคยตัวเลยคิดว่าคนอื่นเลวเหมือนตัว ไปสนามหลวงเลยไป ไปรับจ้างฆ่าคน ได้ตังนะ รายได้ดีๆกว่ามารับจ้างโพสอีก แต่ไม่รู้จะรอดteenกลับมารับตังรึเปล่า แน่จริงมาดิ อย่าเป็นอีแอบตะเวนด่าพันธมิตรอยู่เลย นักรบศรีวิชัยรออยู่

หากอยากจะไปก็ไปเถอะค่ะ
ถ้ามั่นใจว่าสิ่งที่อยากทำมันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง
และตรงกับใจแล้ว ก็ลุยเลยค่ะ
ดิฉันเป็นผู้หญิง ยังไปเลยค่ะ ไปคนเดียว
ไปถึงที่นั่นก็มีพ่อ แม่ พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา ลูกๆ หลานๆ เพียบ
อบอุ่นดีออกค่ะ ไปแล้วให้ความรู้สึกถึงความเป็นคนไทยดีค่ะ
ตรงกับคำว่า คนไทยยิ้มแย้มแจ่มใส โอบอ้อมอารีย์ มีน้ำใจ รักกันเหมือนญาติสนิท
ไม่รู้สึกแบ่งแยกเป็นฝักเป็นฝ่าย

สู้ๆ นะคะ

เห็นด้วยกับคุณนักรบกรุงเก่า ชอบๆ

แน่จริงก็มาตั้งพรรคแข่งกับรัฐบาลสิ ไม่แน่จริง ดีแต่ปาก รับเงินมาทั้งนั้นแหละพวกมึงนะ เหี้ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

พันธมิตร จังไร

ลังเลอยู่ไย  ถ้ามั่นใจว่ามันคือสิ่งที่ถูกต้อง  สำนึกมันเรียกร้อง กลั่นกรองสติปัญญา  ข้ามั่นคง ในความรักชาติ  อยากเรียกร้องให้ไทยทุกท่านออกกันมามากๆอย่าสับสนกับข่าวสารที่ทำให้เราไขว่เขว้  เราอยู่ต่างแดนไม่สามารถไปร่วมกับพี่น้องด้วย แต่สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือขอเป็นกำลังใจให้กับ พธม. ทุกๆท่านหนักแน่นเข้าไว้  เราต้องเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน วันนั้นเราจะชนะเราก็เคยมีความรู้สึกเช่นเดียวกันตอน พฤษภาคม ๒๕๓๕ พ่อแม่ห้ามไม่ให้เราออกนอกบ้านเพราะกลัวเป็นอันตราย แต่เรามั่นใจสามัญสำนึกของตัวเราเอง ไม่ว่าข้างหน้าจะเจอสิ่งใด เราก็จะก้าวต่อไปเพื่อจุดประสงค์อันยิ่งใหญ่ ความภูมิใจในวันนั้นยังคงอยู่ถึงวันนี้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดเราเชื่อมั่นสติปัญญาของลุงจำลอง พธม. ต้องสู้ๆๆๆๆๆๆ  

กระผมนึกว่าผมนั่งนําตาตกอยู่คนเดียว ทุกครั้งที่เพื่อนพ้องน้องพี่พันธมิตรถูกทำร้าย ต้องไปครับจนกว่าจะชนะ

๏ ฝนชะเลือด ๏

๑. ๏ ใครทำให้คุณเกลียด
หรือใครทำให้คุณกลัว
ใครกันที่ปั่นหัว
ให้คุณกลายเป็นสัตว์นรก!

๒. ๏ คลั่งคิดให้คุณใช้
วิธีการ อันสกปรก
ไม่สะท้านไม่สะทก
กับวิถีอันสามานย์

๓. ๏ โถมรุมเข้าทำร้าย
ด้วยไม้พลอง กระบองขวาน
หญ้าแพรกก็แหลกลาญ
แลเลอะเลือด เดือดแผ่นดิน

๔. ๏ ไม้แรกที่ได้เลือด
จะเดือดทั่วทั้งธรณิน
ปิดฉากพวกกังฉิน
พวกหุ่นเชิดให้ฉิบหายน์!

๕. ๏ แปรกลัวมาเป็นเกลียด
จนเป็นกล้าเข้าท้าทาย
คือเหล่าอสุรกาย
ผู้กลัวแสงแห่งความจริง

๖. ๏ “ถุงมือ หาใช่มือไม่
พอเปื้อนเลือดก็ถอดทิ้ง
มือกู สะอาดยิ่ง
ที่เปื้อนเลือด คือถุงมือ”

๗. ๏ เผด็จการอันชั่วช้า
มีมิจฉา ทิษฐิถือ
จงเรา เร่งลุกฮือ
ไล่ผีเปรต เผด็จการ!!

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์
อ.๒๗/๗/๕๑