หมาวิ่ง

..เกิดมา วิ่ง วิ่ง วิ่ง

สีอะไร

March24

 

รถคันนี้สีเหลือง……… 

The End.

Read the rest of this entry »

เบื่อหน้ามัน (โว้ย…)

April19

 

ใครจะคิดอย่างไร ผมไม่รู้หรอกแต่ว่าตอนนี้น่ะ ผมนะเบื่อหน้ามันจริงๆ  ช่าย… เบื่อหน้ามันจริงๆ…. เมื่อก่อนไม่เคยมีความคิดแบบนี้เลย เพราะว่าตลอดเวลาเราก็คอยสนใจเอาใจใส่ตัวเองอยู่เสมอๆ เอ้.. หรือว่าหน้าร้อน..อากาศร้อน.. โลกร้อน อะไรอะไร ทำนองนั้นเลยทำให้เราเป็นโรคเบื่อหน้ามัน  ไปที่ไหนก็เจอ หนังสือพิมพ์เล่มไหนก็เจอ อินเตอร์เน็ตก็เจอ ขึ้นแท็กซี่ก็ยังเจออีก โอ้ย…อะไรกันนักหนาน้า…….

Read the rest of this entry »

นายครับ…

April18

 

นายครับนาย ผมรู้ว่านะว่านายเจ็บ นายไม่ต้องบอกผมก็ได้หรอก ผมรู้ ถึงผมจะเป็นแค่เพียงหมาตัวหนึ่งผมก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกันนะนาย.. ผมนะรักนายนะ ตั้งแต่ผมจำความได้ผมก็มาอยู่คู่กับนายซะแล้ว แทนที่ผมจะเป็นฝ่ายดูแลนาย ตรงกันข้ามนายกับดูแลผมต่างหาก  นายคอยเป็นห่วงเป็นใยผม กลัวผมจะหิวบ้างหละ กลัวว่าผมจะตัวเหม็นสาบบ้าง โถ่นาย นายนั้นแหละคอยหัดดูแลตัวเองบ้างนะ สนใจแต่เรื่องคนอื่นอยู่นั้นแหละ ตื่นเช้ามานายก็คอยจะสนใจดูแลคนอื่นอยู่เสมอๆ ห้ามก็ไม่ฟัง

Read the rest of this entry »

ป้าจ๋า…

October13

 

วันเวลาล่วงเลยผ่านมาแล้วหลายปี บนถนนในซอยแคบๆย่านใดย่านหนึ่ง ไม่อาจบอกได้

 

Read the rest of this entry »

ครั้งแล้วครั้งเล่า…ประเทศไทย

September25

 

ทำไม ทำไม ถึงเป็นอย่างนี้ครั้งแล้วครั้งเล่ากันนะ ประเทศไทย ยุคนี้เป็นยุคมืดของประเทศไทยรึปล่า ดูช่างมืดมนต์ซะเหลือเกิน ภาพของการแกร่งแย่งชิงตำแหน่งที่นั่งต่างๆและความเป็นใหญ่ในบ้านเมืองช่างน่าอัปยศอดสู เสียเหลือเกิน พุทโธ่เอ่ย…..

 

Photo : Saturday Morning – Still Asleep. – Jen G. Bowen 

Read the rest of this entry »

นายกของผมชื่อ สมชาย หว่ะ

September17

 

สมปองน้องสมช่ายอีกที แต่อีตานี้น้องเขยทักษิณเลยหวะ สายตรงๆเลยไม่มีอ้อมไม่มีค้อม เขาบอกว่าจะไม่เลือกปฏิบัติ ผมเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ ยี่สิบหกแล้ว…..ใครจะทำไม..หา…. โฮ่งๆ

 

Read the rest of this entry »

ทายาทอสูร

September15

 

มองเห็นฟ้ามืดมัวด้วยเมฆฝนแล้วใจหมาๆอย่างเราไม่ค่อยสบายใจเลย อดนึกเป็นห่วงถึงบรรดาพ่อแม่พี่น้องพี่ป้าน้าอาไม่ได้ไม่รู้จะต้องเปียกปอนด้วยเม็ดฝนและลมแรงอีกเท่าไหร่ ถึงเป็นหมาอย่างเราก็เข้าใจและเห็นใจไม่น้อยกว่าคนบางคนนะ ขอบอก

 

Read the rest of this entry »

ชายชรา

September14

ชายชราขอทานหยอกล้อกับหมาขี้เรื้อนบนสะพานข้ามคลองแห่งหนึ่ง เอ้ยไอ้หมาเอ้ยแกรู้ใหมวะว่าใครจะได้เป็นนายกคนต่อไปข้าว่าคงจะไม่พ้นเจ้าพวก สาม ส. นี้แหละ  เฮ่อ….เหนื่อย เอ้า…เหนื่อยทำไมลุง เอาแกไม่รู้หรอกเหรอว่าเจ้าสามคนนี้นะใครมาก็พังอยู่ดี มันพังอย่างไงละลุง

 

Read the rest of this entry »

ลุงแก่

September13

เห็นลุงคนหนึ่งนั่งเหนื่อยหน่ายทอดทอนใจตรงบันไดวัด ดูแล้วก็น่าสงสาร และ น่าสมเพชเราเลยเดินเข้าไปใกล้ๆเผื่อแกจะอยากปรึกษาอะไรกับหมาอย่างเรา แล้วก็เป็นอย่างที่เราคิด พอเราเข้าไปใกล้แกก็เริ่มพูดพงึมพงัน

Read the rest of this entry »

อย่าร้องให้เลยนะพี่นะ.แม่นะ..

September1

เห็นภาพแล้วน้ำตาไหลรินด้วยความรักและความเห็นใจในหัวใจนักสู้ อย่าร้องเลยนะ พี่นะ แม่นะ…

Read the rest of this entry »

« Older Entries