Blog dol3377

เรื่อยๆมาเรียงๆ

นายสุเทพ วีระวัฒน์ ชื่อเล่น ปิ๊ก หรือ ปิ๊กมี่ นางสาว ฐิติรัตน์ เยื้องสวัสดิ์ ชื่อเล่น อ้อย ผู้ต้อ

May20

เหตุเกิดที่ สามเหลี่ยมทองคำ  เชียงแสน  จ.เชียงราย

.

หมายจับ เลขที่ 69/2552 ,เลขที่ 141/2552  และ เลขที่ 142/2552  ศาล จังหวัดเชียงราย

สถานีตำรวจเชียงแสน จ.เชียงราย  หมายเลขโทรฯ 053-777111 และ 053-777191

 

ภาพและรายละเอียดคลิ๊ก    ที่นี่

นายสุเทพ วีระวัฒน์ ชื่อเล่น ปิ๊ก หรือ ปิ๊กมี่ นางสาว ฐิติรัตน์ เยื้องสวัสดิ์  หรือชื่อเล่น  อ้อย

 

กรณีศึกษา 

 อุทาหรณ์ราคาแพง

ผมเจอเขาเมื่อประมาณสามสี่ปีก่อน ในสภาพทรุดโทรมแทบดูไม่ได้ เขาบอกว่ามีเพื่อนที่อยุธยาแนะนำให้มารับงานที่เชียงราย  

 

มาเจอผม ผมเห็นเขาตกทุกข์ได้ยาก มาพร้อมรถแวนเก่าๆ เล่าสภาพความเป็นมาอย่างน่าเห็นใจ ประกอบกับชีวิตตัวผมเองเคยล้มเหลวหลายต่อหลายครั้ง ล้มเหลวในชีวิต และ ขาดคนให้โอกาส  เห็นคนที่มีสภาพเช่นนี้แล้วทนไม่ได้ เลย ช่วยเหลือ หางานให้ อยากให้เขาฟื้นได้ ผมแนะนำให้คนรู้จักหลาย ๆ ต่อหลายท่าน รวมทั้งนักธุรกิจที่อยู่ในเชียงแสน ทั้งข้าราชการต่างๆ

 เขามักจะอ้างเสมอว่าจบศิลปากรมา และจบโทที่แคนาดาเก่งในเรื่องออกแบบ รับเหมาก่อสร้าง เขามาบอกว่าโดนคนโกงโดนคนแกล้งมา ลำบากมาก และหนีตำรวจมาเพราะถูกแกล้ง ไปรับงานตำรวจแล้วเขาเบี้ยว ไม่จ่ายเงิน และเขาไม่สามารถต่อกรได้ ต่อมาเขาโดนตำรวจคนนั้นตามล่าหนัก เลยต้องหนีมา  เคยทำงานใหญ่ๆมาเยอะ   ผมไว้ใจเขา และสงสาร ก็ไปเจรจาต่อรองกับตำรวจท่านนั้น ซึ่งสามารถ เจรจาได้ ผมพยายามดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อช่วยเขา คำว่า เพื่อน ของผมนั้นยิ่งใหญ่ การให้โอกาสคนเพื่อที่จะสามารถฟื้นตัวได้ เป็นสิ่งที่เรียกว่าประเสริฐที่สุดในชีวิตคน อะไรที่ช่วยได้ผมก็จะทำ 

แต่ทว่า มันกลับทำให้ผมเห็นกงจักรเป็นดอกบัว  ผมไม่รู้เหมือนกันว่า ผีตัวไหนเข้าสิง ถึงเชื่อเขาเรื่อยมา ทั้ง ๆ ที่ผมเอ๊ะ… หลายต่อหลายเอ๊ะ..แล้ว แต่ก็ความสงสาร และไว้ใจและอยากให้โอกาส ขนาดหารถให้ใช้ผมก็ทำ ออกดาวน์รถกระบะและโอนให้เขาไปผ่อนต่อ เงินก็ยังไม่ได้เก็บ กว่าเจ็ดหมื่น ผมยังไว้ใจแนะนำ คนหลายคน ที่มีชื่อเสียง รวมทั้งเขาอยากทำธุรกิจ ผมก็ปูทางเรื่อยมาจน ธุรกิจร้านอาหารใหญ่โต เห็นริมโขงเลยตรงหน้า พวก ที่มาเคยเห็น ซึ่งผมชี้ให้ดู  เขาอาศัยผมเป็นเครื่องมือ ทั้ง ๆ ที่ผมไม่เคยพูด ให้นักธุรกิจหลายแห่งซึ่งเขาไปเชื่อของมา ผมก็ไม่เอะใจว่าพวกร้านค้าพวกนั้นคงเกรงใจผม เลยไม่ได้ซักถามอะไร  อาศัยต่อๆ ไปเรื่อย ๆ

ตอนเปิดร้านอาหาร เขาจำเป็นต้องแสดงผมเป็นหุ้นส่วนด้วย  เปิดร้านผมช่วยเขาเชิญแขกใหญ่โตมา 200 กว่าคน ทำบัตรเชิญให้ เขาไม่หยุดหลอกลวงผม กลับเพิ่มทวีคูณไปเรื่อย ๆ ไปหลอกลูกค้าตามโต๊ะอาหาร และ ไปรับเหมาหลายๆ ครั้ง แล้วก็ไปโกงเขาทุกงาน แล้วมาบอกผมว่า ลูกค้าไม่ดี ขนาดนั้นก็ยังไม่เอะใจ ผมนี่เองก็ปากหนักไม่รู้จักบอกคนอื่น ๆ ว่าผมไม่ได้เป็นหุ้นส่วน เขาอาศัย ผมเป็นเครื่องมือโดยพาผมไปหลาย ต่อหลายแห่งด้วยกันนี่เอง

ซ้ำร้ายผมยังช่วยเงินทองเขาหลายต่อหลายหน  ติดต่อกันเป็นปีๆ จำนวนเงินไม่น้อย

มารู้ทีหลังว่าประวัติเรื่องของเขาที่เล่าทั้งหมดนั้นโกหกทั้งเพ  ไม่ได้แม้กระทั่งจบอะไรมา แถม ตำรวจที่เคยบอกว่าเขาแกล้ง ก็ไปโกงเขามา รับงานรับเหมาก่อสร้างเบิกเงินแล้วหนี เขาอาศัยการพูดๆๆ โกหกเพื่อต่อยอดไปเรื่อยๆ โดยอาศัยความไว้วางใจจากผม และ คนที่ผมรู้จัก โดนโกงทุกคนไม่มากก็น้อย

หลายวันก่อน ผมโทรไปหาเพื่อนเขาที่อยุธยา เขาบอกว่าอีกละคนนี้ เล่นไปแล้วหลายคนหลายจังหวัด ว่าผมไว้ใจคนมากเกินไป เขาก็พยายามจะช่วยสืบหาให้อีกแรง

ครั้งนี้ผมก็หมดไปหลาย จนประเมินค่าทั้งเงิน ความรู้สึกที่มีนับค่าไม่ได้ ยังดีที่ผมเข้มแข็ง  ผมไม่ใช้ทางออกที่ผิด ๆ แก้ปัญหา แต่ผมจะตีแผ่คนพวกนี้ไม่ให้ไปหลอกใครได้อีก ผู้เสียหายมีเยอะมาก ผมเองยังตกใจ และคนอื่นๆ ก็ตกใจเหมือนกันกับผมเพราะ เขาไม่นึกว่าผมก็โดนเข้าให้แล้ว

หลายๆวันก่อนไปคุยกับพวกเพื่อนที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ  โดนไปหลายคน 

เฉพาะเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร โดนไปประมาณ หกถึงเจ็ดแสน 

 

 

 

 

 

 

 

 

อีกคน โดน อีกห้าหกแสน   (คนนี้เป็นเจ้าของท่าเรือที่เชียงแสน)

จำนวนดังกล่าวเป็นการโกงจากการเรียกหุ้นเปิดร้านอาหารใหม่ ซูก้า บายเดอะริเวอร์ (Sugar by the river)  ซึ่งย้ายมาจาก  ซูก้า เดิมที่ไปไม่รอด

เหตุการณ์ดังกล่าวเขาเริ่มวิชามารที่ใช้มาตลอด ให้คนเอาสินค้ามาลง โดยใช้เครดิตเจ้าหน้าที่ข้าราชการ(ในช่วงนี้ ผมออกห่างเขาได้เป็นปี แต่ก็ยังให้โอกาสเขาฟื้นตัว ยังคิดในแง่บวกไม่ทวงหนี้เดิมที่ตกค้างกับผม) สั่งซื้ออาหาร เอาต้นไม้มาตกแต่ง เรียกคนงานมารับเหมา แต่ไม่เคยจ่ายเงินให้ทั้งค่าของและค่าแรงเลย  แต่ทำหลักฐานเท็จนำเบิกเงินหุ้นส่วนไปทั้งหมด   (ผู้เสียหายทั้งหมดมีตัวตนที่แน่นอน ถ้าต้องการรายละเอียดจะส่งอีเมล์ให้ต่างหาก)

รวมทั้งผู้เสียหายมีทั้งผู้รับเหมาย่อย  ช่างแผนกต่างๆ กรรมกร  ฯลฯ

สรุปได้ว่า  บุคคลนี้ถนัดในเรื่องต่อยอดบนโต๊ะอาหาร  ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ  อวดอ้างความสามารถ  อวดอ้างความสำเร็จมากมายใหญ่โตในที่ต่างๆที่คนไม่รู้เรื่อง กุเรื่องที่ไม่สามารถล่วงรู้ได้ แล้วยังรู้จุดอ่อนผู้คนโน้มน้าวให้คนเชื่อถือ  สร้างบุคลิกที่เป็นจุดเด่น

เวลานี้ นาย สุเทพ  วีระวัฒน์  และ นส. ฐิติรัตน์ เยื้องสวัสดิ์   สองสามีภรรยาได้หลบหนีไปแล้ว  

 

 

 

 

 

          

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One Comment to

“นายสุเทพ วีระวัฒน์ ชื่อเล่น ปิ๊ก หรือ ปิ๊กมี่ นางสาว ฐิติรัตน์ เยื้องสวัสดิ์ ชื่อเล่น อ้อย ผู้ต้อ”

  1. May 21st, 2009 at 1:06 pm       mimography Says:

    มาแปะไว้ก่อน
    ……….

    เดี๋ยวมาอ่านค่ะ


You must be logged in to post a comment.