กาแฟร้อน : บางที

 

 

บางที – นี่อาจเป็นการใช้เวลาได้ถูกต้องแล้วก็เป็นได้ / คิดงั้น /

 

.

 

บางทีก็เหนื่อย จนไม่รู้ว่าทำไมยังมีเรี่ยวแรงทำอะไรอย่างที่กำลังทำอยู่ – เขียน

 

พัก – เรียกแบบนั้นก็ได้ แต่.. การพักไม่ได้หมายการอยู่นิ่งเฉยหรอกหรือ หากเคลื่อนไหวขยับกาย หรือแม้แต่การคิดภายในใจ จะเรียกได้ว่าเป็นการพักได้อย่างไร / ผ่อน / นี่อาจเป็นความหมายใกล้เคียงมากกว่า / สำหรับเวลานี้

 

อ่ะ.. หย่อนก้น

 

 

 

หมวดหมู่รวมในเอ็มบล็อก

 

การเมือง : ช่วงนี้ศัพท์ทางการเมืองเยอะ จำไม่หวัดไหว / สมชายได้เป็นนายก / เมื่อวันก่อนผู้ว่าอภิรักษ์มาหาเสียงแต่เช้า “ถนนนี้ที่สร้างใหม่นี้ ด้วยความห่วงใย” – ประทานโทษครับท่าน ถนนท่านกลบทางเท้าที่ข้าพเจ้าใช้เดินมาสามสี่ปีไปหมด เดี้ยวนี้ไม่มีไหล่ทางให้อิงแอบ อ๊อดตีน ไม่รู้จะโดนโฉบวันไหน ใช่ซี๊… อยากรับความห่วงใยสงสัยต้องไปออกรถมาขับ – เซ็ง

 

กีฬา : … ว่างเปล่า คิดอะไรไม่ออกเมื่อเจอคำนี้ อ่อ.. อยากวิ่งจัง – คนได้เหรียญทองโอลิมพิค เขาได้กันเท่าไรนะ?

 

ครอบครัว : พ่อกับแม่กำลังเห่อสนามหญ้าหน้าบ้าน กล้วยที่สวนไม่รู้ออกลูกรึยัง  – เจ้าหลานตัวแสบหนักเท่าไรแล้วหว่า .. อยากกลับไปอุ้ม หอมสักฟอดใหญ่ แต่หลังคงหักแน่ๆ อ่านหนังสือให้เจ้าฟัง แก้หยอกเจ้าเล่น เตะตูดเจ้าเบาๆ- แล้ววิ่งหนี ให้เจ้าไล่จับ ฮ่าๆ แค่คิดก็มันส์แว้ว..

 

ชีวิต – สังคม : ชีวิตเหนื่อยแท้ – เบลอ โหวง หว่าง แหวง หวุย -เคยมั้ย เดินดูหนังสือในร้านตั้งนาน พอคนขายถามว่าหาอะไร “ไม่รู้ว่ะ” – ไร้คำจำกัดความ – ส่วนสังคม มีเพื่อนเล่าให้ฟังมา มันไปถามเด็กนักเรียน(ระดับมหาลัยนะ)

 

คำถาม “นี่เชื่อมั้ย พระพุทธเจ้ามีจริง?”  

คำตอบ “จิงเหยอพี่ นึกว่าเป็นเรื่องแต่งว่ะ”

 

สังคม – สังคม – สังคัง

 

ต่างประเทศ : เห็นว่าฮุนเซ็นว่าบ้านเราไม่พร้อมจัดประชุมอาเซียน- แล้วไง / บ. เลห์แมนล้มละลาย รัฐบาลไทยกำลังหาวิธีเอาเงินในคลังมาแก้ปัญหา – เช็ด

 

ท่องเที่ยว : มีโปรเจคที่พัทยา เจ้านายให้หาเอกลักษณ์ประจำพื้นที่ทำ concept – ในสมอง – บาร์เหล้า ผู้หญิง ร้านรับถัก และสักหนังหน้าท้อง – ไม่กล้าบอก / จนบัดนี้ยังนึกไม่ออก / ใครรู้บอกที

 

บันเทิง : แนะนำให้ดู เดี่ยว 7 โดยเฉพาะแผ่นสอง ได้สาระและฮาอย่างตริตรอง

 

วิทยาศาสตร์ : แว่วๆว่าเขาจะทำหลุมดำจำลอง หมดตังเป็นล้านๆ – น่าเอาตังไปซื้ออาหารเลี้ยงเด็ก หรือเอาไปดูแลสภาพแวดล้อมของโลกน่ะ – แต่ช่างเหอะ อาจได้หลุมดำมาดูดสิ่งไม่ดีๆ ออกไปจากโลกก็ได้ (แล้วถ้ามันดูดคนออกไปหมดโลกล่ะ ทำไง? ) – โลกก็ยิ้มแก้มปลินะสิ :)

 

ศิลปะ – วรรณกรรม : เพิ่งอ่านหมีพูห์จบ อมยิ้มตลอดเรื่อง อ่าน ฉันจึงมาหาความหมาย รู้สึกว่าอ่านช้าไปสามสี่ปี น่าจะได้อ่านตอนเรียนหนังสือ ปัจจุบันอ่าน “นกไขลาน” แกรกๆ แกรกๆ

 

สิ่งแวดล้อม : น้ำท่วมเล็กน้อยตามรายทางที่เดินมาทำงาน ฝนตกและคนขับรถแย่  แดดไม่ค่อยมี ผ้ายังไม่ได้ซัก ร้านข้าวเป็นที่ชุมนุมคนคอบอลหลังมีจากยูบีซีมาติด เสียงเชียร์บอลดังเสมอเมื่อร้านยังเปิดทำการ เมาเหล้าแล้วตีกันเอง -ปิดร้าน- มอเตอร์ไซค์รับจ้างเคี้ยวใบกระท้อม เลือกรับแต่สาวนักศึกษา กระโปงสั้นเกือบถึงเป้ากางเกงใน อืมม์ สภาพแวดล้อม

 

เกมส์ : – (ไม่มีข้อมูล)

 

เศรษฐกิจ : นิ่งสนิท ไม่สูงไม่ต่ำ ไม่มีหนี้ ไม่รวย ไม่โกง ไม่หนีภาษี ไม่มีหุ้น ไม่กักตุนสินค้า ไม่บ้างของตามแฟชั่น ไม่ขยันหาเรื่องเสียตัง – เพราะไม่มีตังให้เสีย – โดนตัดวงจรด้วยความไม่มี โชคดีของคนจน

 

ไอที – เทคโนโลยี : โทรศัพท์ที่ใช้อยู่หน้าจอพัง ไม่แสดงอะไรเลย ไปให้ที่ร้านซ่อมเขาบอกให้อัพเกรดโปรแกรม เสียตังสามสี่พัน – ว่ะ ราคาเท่าเครื่องใหม่ วิธีแก้ไข ถอดถ่านออกมา ขยับซิมใหม่ เสียบถ่านเข้าใจ เปิดเครื่อง ถ้ายังใช้ไม่ได้ ให้ทำใหม่อีกหน – ไอที – โดยไวรัส อะไรไม่รู้ แต่ช่างมันเหอะ ไม่รู้วักเรื่องก็ดีเหมือนกัน ปวดหัว

 

 

บางทีก็คิดอะไร บ้าๆ บอๆ ได้ทั้งวันเหมือนกัน -ว่ะNo Responses to “กาแฟร้อน : บางที”

 1.   habitation Says:

  My Music – ละลาย

 2.   leelawadee2u Says:

  :)

 3.   comenubb Says:

  เรียนท่าน สามจุด habitation ทราบ…

  ผมไม่เคยรู้เลยว่า ‘หมวดหมู่’ จะสามารถนำมาแตกความคิดได้น่าอ่านขนาดนี้

  แยบยล บนวิธีการนำเสนอจริงครับ…ขอบอก

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.