hAnxen: 変身

ขอให้ไอ้ไจล์ ลงนรกไปซะเร็วๆ

FW mail: อยากรู้ไหมว่าตัวเองแก่หรือยัง? ต้องอ่าน !!!

January29

มัวแต่เอาเวลาไปเสริฟอาหาร (Cafe’ World) เลี้ยงปลา(Happy Aquarium) ทำสวน(Barn Buddy) บริหารเกาะ(Happy Island) ฯลฯ (เล่นหลายเกมส์โคตรเลยไม่มีเวลามาดูบล็อกเอาซะเลย)   พอดีเห็นตาพรายกลับมาเขียนบล็อกใหม่ (รายนี้ไปทำฟาร์มมาซะนานชาติ จนเดี๋ยวนี้ไม่ทำอะไรเลยนอกจากคอยเก็บเกี่ยวใน farm  ville ตอนนี้จะเลเวล 70 แล้ว) แล้วได้ขึ้นหน้าหนึ่งซะด้วย 2 เรื่องซ้อนเลย เลยอิจฉา เอ๊ย เลยเป็นแรงบันดาลใจ ชักอยากจะเขียนมั่ง แต่เขียนดีๆกะเขาไม่ค่อยจะเป็น(หรือไม่เป็นเลยหว่า??)  ไอ้ครั้นเขียนด่าแรงไป(จริงโคตรแร้งงงงงงว์)ก็ไม่ผ่านกบว.ซะนี่  เลยเข็ดขี้เกียจเขียน  ไอ้ครั้นจะเข้นออกมาทุกสามวันอย่างไอ้ลัคกี้ ก็ไม่มีสาระจะเขียน (ของไอ้ลัคกี้นี่สาระมากเนอะ… ล่อไป 23 ตอนแล้ว) เพราะหมาที่บ้าน(ชื่อไอ้จ๋อง)เป็นแค่หมาทดลอง(พันธุ์แท้ซะด้วยเพราะผ่ามาหลาอย่างเหมือนกัน)….แต่ก็คิดว่าว่างๆจะเอาเรื่องมันมาลงมั่ง เรื่องไอ้นี่ก็เยอะเหมือนกัน

 

แต่พอดีวันนี้ได้ FW mail มาอันนึงเลย เห็นเขาว่าเช็กความแก่ เลยลองๆทำดู เห็นหนุกดี เลยอยากจะเอามาแบ่งปันพี่น้องบ้าง หวังว่าบรรดาวัยรุ่น(เหลือน้อย) คงถูกอกถูกใจกันนะครับ  (เห็นว่าน้องศศิได้ 23 แต้ม แปลว่ายังไม่แก่ มาดูซิว่าผมจะได้ซักเท่าไหร่)

 

.

 

      อยากรู้ไหมว่าตัวเองแก่หรือยัง? ต้องอ่าน !!! 

 

คำถาม 49 ข้อ ที่มี หากคุณอ่านข้อความต่อไปนี้ แล้วคุณรู้จักมักคุ้น เคยได้เห็น ได้สัมผัสกับสิ่งที่กล่าวขึ้นมาประมาณสัก 30 ข้อ… เราก็ขอแสดงความยินดีด้วย….เพราะคุณน่ะแก่แล้ว

 

1. เคยไปเมโทร บิ๊กเบล ไดมารูราชดำริ : ยังไม่ได้เข้ากรุงทพฯตอนนั้น เลยไม่นับ 

 

2. เคยเล่นถ้วยหมุนบนเซ็นทรัลชิดลม  : เหมือนข้อหนึ่ง

 

3. เคยเล่นสวนสนุกบนมาบุญครอง  : เหมือนข้อสอง

 

4. รู้จักแมคโดนัลที่แรกที่โซโก้  : เหมือนข้อสาม

 

5. รู้ว่ามีฟู้ดคอร์ทที่แรกที่มาบุญครอง  : เหมือนข้อสี่

 

6. ยังเรียกสถานที่ต่อไปนี้ว่า เวิลด์เทรด รีเจนท์ ฮิลตัน (โดยที่ไม่ยอมจำว่ามันเปลี่ยนเป็น เซ็นทรัลเวิลด์ โฟร์ซีซั่น ราฟเฟิล ส่วนฮิลตันก็ไปเปิดใหม่ตรงแม่น้ำแล้ว) : เหมือนข้อห้า เอ๊ย…ไม่ใช่ รู้จักแต่ เวิลด์เทรด  ไม่รู้จักรีเจนท์ ฮิลตันน่ะ…  (เหมือนข้อห้า ปนๆกะความบ้านนอกของตัวเอง นับเป็นครึ่งคะแนนละกัน)   [ 1/2 แต้ม ]

 

7. เคยกินฟาสต์ฟู้ดเหล่านี้ซึ่งไม่มีแล้ว ทาโก้ ป๊อบอาย เวนดี้ โฮเบอร์เกอร์ เชคกี้ส์พิซซ่า  : เหมือนข้อห้า

 

8. คิดว่า แฮปปี้แลนด์ แดนเนรมิต ถ้าไม่เคยไป เสียชาติเกิดเป็นที่สุด  : อันนี้เว่อเหอะ เคยไปแต่แดนเนรมิตร แต่ไปไม่ถึงแฮ๊ปปี้แลนด์ เพราะไกลบ้านเกิ้นแต่ไม่เคยคิดว่าถ้าไม่เคยไปแล้วจะเสียชาติเกิดเป็นที่สุด เพราะงั้น ไม่นับแต้ม  

 

9. เคยดูหนังแบบที่มันมีราคาตามผังที่นั่ง  : เดี๋ยวนี้แม่งก็แบ่งเหอะ ครึ่งบน แพงกว่าครึ่งล่าง (แต่ก็เคยดูอยู่)  [ 1 แต้ม ]

 

10. เคยเล่นไอซ์บนเวิลด์เทรด  : ไม่เคยเดี๋ยวนี้ก็ไม่เคย เพราะเล่นไม่เป็น ไม่นับแต้มเหมือนกัลล์

 

11. เคยรู้ว่า ค่าทางด่วนราคา 10 บาทแล้วเปลี่ยนเป็น 15 แล้วเป็น 30 จนถึง 40 ในตอนนี้  : ตอนนี้ 45 บาทไปนานแล้วเฟร้ย แม่มขึ้นกันเข้าไป แต่ยังไม่เจ็บใจเท่ารถไฟฟ้าใต้ดิน ดอดขึ้นเรื่อยๆ ห่วยแตก แล้วหมาไหนบอกจะทำรถไฟฟ้า 15 บาทตลอดสายฟระ???   [ 1 แต้ม ]

 

12. รู้ว่า ดอนเมืองมีแค่ 1 เทอร์มินัล  : อ้าวเหรอ แล้วตกลงตอนนี้มันมีกี่เทอร์มินัลอ่ะ (คือสรุปไม่รู้อะไรเลย) ไม่นับเหมือนกัลล์ (ขออำภัยถ้ามีคนจะมาจับผิดเรื่องสะกดผิด คำพวกนี้เขียนเป็นมุกเสยๆเน้อ)

 

13. เคยเติมน้ำมันทีละ 200 : เดี๋ยวนี้บางทีก็ยังเติมอยู่ เด็กปั๊มมันยังถามเลยว่าพี่เอาถังมอ’ไซค์มาเปลี่ยนใส่รถป่าวเนี่ย?  นับดีมั๊ย ??  [ 1 แต้ม ]

 

14. เคยใช้ floppy disk แผ่นเท่าจาน : เว่อร์แล้ว เท่าจานที่ไหนกัน ใหญ่กว่าจานรองแก้วหน่อยเดียวเอง  ไม่นับแต้ม คำถามเว่อร์ไป

 

15. เคยใช้ คอมไม่มีเมาส์  : ตอนนี้ใช้ Nosebook (อันนี้มุกนะ เดี๋ยวหาว่าเขียนผิดอีก) อ่ะ ไม่มีเม้าส์เหมือนกันไม่นับแต้มดีก่า….

 

16. เคยใส่แบรนด์ต่อไปนี้ NEXT, Dr.Martin, Banana Republic (เคยใส่กางเกงยีนส์สีต่างๆ ผู้หญิงเคยผูกโบว์ใหญ่เท่าผ้าสไบ ผู้ชายเคยห้อยกระดิ่งที่รองเท้า) : ไม่รู้จักซักอย่าง รู้แต่เคยใช้ยี่ห้อ Puppet ที่เป็นหุ่นกระบอกชักใยอ่ะ เจ๋งสุดๆ  (เก่ากว่าอีก…) ถ้าเป็นรองเท้าต้อง S.O.S. เก๋ไก๋มาก…(นั่นมันรองเท้าผู้หญิงนี่หว่า???)   [ 1 แต้ม ]

 

17. เคยมีเพจ ถ้าจะให้ดีต้องรุ่น advisor : ไม่รู้จักตอนนั้นไม่มีตังค์ซื้อเพจเจอร์ รู้แต่ตอนนี้ใช้มือถือ Nokia รุ่น 8310 อยู่เลย  ดูได้ที่นี่ http://www.siamphone.com/catalog/nokia/nokia8310.html แค่คุณสมบัติข้อแรกก็แดกขาดแล้ว  [ 1 แต้ม ]

 

18. รู้ว่า แต่ก่อนมือถือไม่มี 01 เบอร์บ้านไม่มี 02 : เอ่อ เบอร์ที่บ้านขึ้นด้วย 044 ว่ะ แต่ก่อนสะดวกจะตายโทรไปที่ไหนก็ไม่ต้องใส่รหัสไปรษณีย์ (???) แต่ไอ้การแบ่งการเรียกเบอร์ใหม่เป็น สี่ตัวสี่ตัวอย่างเช่น 0-2325-5656  นี่แม่งขัดลูกตาชมัด   [ 1 แต้ม ]

 

19. รู้ว่าแต่ก่อนไม่มีชื่อถนนหรือชื่อย่าน แบบนี้…คือ รัชวิภา รัชโยธิน เลียบทางด่วน : เฮ่ยเขาแถวนั้นกันแบบนี้เหรอ???   [ 1 แต้ม ]

 

20. เคยติด IBC แล้วเปลี่ยนเป็น UTV แล้วมันก็มารวมกันเป็น UBC : จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ที่บ้านก็ยังไม่เคยติด Cable แค่มีจาน ASTV ก็หรูแล้ว ไม่น้บแต้มเฟร้ย เพราะไม่เคยติด (แต่รู้จัก ThaiSky TV ด้วยนะฮ่าๆๆๆ)

 

21. เคยดู เฮนเบะ บุนบู เมียมนิทานชีวิต แคสเปอร์ผีน้อย บาบ้าปาร์ป้า  : ไม่เคย เคยแต่ดูเก็ตเตอร์ เกรทมาชินก้า มาชินก้าแซด เกรนไดเซอร์ ไดมอส ไอ้มดแดงวี 1 ถึง วี9  อุลตร้าแมนน่ะ  [ 1 แต้ม ]

 

22. เคยเรียนดรุณศึกษา หนูมาลีหนูมาลัย หรือมานะมานี  :  จำไม่ได้แล้ว เคยเรียนด้วยเหรอแบบนี้ไม่นับละกัน

 

23. สอบเอ็นระบบเก่า วัดใจทีเดียวไม่มีลุ้น  : อ้าว สอบได้-ไม่ได้นี่ไม่ต้องลุ้นหรือไงฟระ… ตูลุ้นผลเอ็นอยู่หน้าทีวีตอนสิบโมงกว่า…. คำถามนี้ผิด ไม่นับแต้มเฟร้ย….

 

24. ชอบของแถมที่มากับรองเท้าบาจา เช่นโจรสลัดที่อยู่ในถัง  : อันนี้สุดยอด สนุกมาก เอามีดเสียบถังแล้วมันกระเด้งออกมา  อันนี้ชอบมาก เอาไปสามแต้มเลย [ 3 แต้ม ]

 

25. คอนเสิร์ตไมเคิลแจ๊กสัน คอนเสิร์ต gun n roses คอนเสิร์ตบอนโจวี่ นีล่ะของชอบ  : ไม่เคยชอบว่ะของพวกนี้ ไม่นับแต้ม เคยดูคอนเสิร์ตครั้งแรกคือไมโครที่ศาลากลางจังหวัด  มีเก้าอี้สังกะสีนั่งอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ตอนนั้นพี่หนุ่ยขอมือแม่งนั่งเฉยกันทั้งงาน จ๋อยสนิท

 

26. เคยมีเกมกดและพัฒนาเป็นนินเทนโด : ตอนนี้ PSP มันไม่กดหรือไง  สมัยก่อนเจ๋งจริงต้องเป็นเกมส์สองหน้า มาริโอโดดข้ามถังที่คิงคองทิ้งลงมาเพื่อไปช่วยเจ้าหญิง เกมส์ตู้ก็มี รถปล่อยควัน(ยังจำเสียงเพลงประกอบได้เลย – ดึดๆ ดือ ดื่อ ดึด  ดึ้ดดดดดด ดึดๆ ดือ ดื่อ ดึด ดือออออ ดึดๆ ดือ ดื่อ ดึด ตะรึดตึดๆ ปะโล้งโป๊งฉึ่ง…)  เกมส์ยิงจรวดต้อง Galaga ต้องสองยานประกบคู่ ถึงจะมัน   Invador ก็ชอบ Alien ค่อยๆกระเทิบลงมาทีละขั้นๆ ต้องคอยยิงจานบินเร็วๆข้างบนสุดด้วย   พัฒนาอีกหน่อยต้อง Xavius ทิ้งระเบิดทำลายฐานทัพศัตรูได้ มี Barier (สมัยก่อนเรียกม่านมาเลีย…  มันมาเลียกันตอนไหนหว่า???) แล้วเท่ห์ๆต้องเล่นตู้ป๊อก(Pinball) เขย่าตู้กันจนตู้แฮ้งค์ไปเล้ย  [ 1 แต้ม ]

 

27. เคยอ่านนิตยสาร ลลนา สตรีสาร สกุลไทย และรู้ว่าสตรีสารจะมีภาคพิเศษสำหรับเด็กด้วย ซึ่งมีการ์ตูนน่ารักๆ หลายเรื่อง เช่น ต๋อมจอมยุ่ง เจ้าขนฟู คนพิลึก  : ไม่เคยอ่านซักอย่าง อ่านแต่ สยิว ทีเด็ด นวลนาง ง่ะ  ไม่นับแต้ม

 

28. เกิดทันหนังสือเด็กแนวสมัยก่อน เช่น ปลื้ม ไปยาลใหญ่  : นี่ก็ไม่อ่านเหมือนกันไม่นับแต้ม อ่านแต่พวก Zero ของวิบูลย์กิจ อ่านโดราเอม่อนของมิตรไมตรีเล่มแรกที่สัมผัสคือเล่มสาม หน้าปกเป็นโนบิตะนั่งเต่าไปลงไปวังใต้ทะเล  ตอนที่ชอบคือตอนที่โนบิตะกะโดราเอม่อน ปลูกข้าวทำแป้งทอดในห้องนอนน่ะ  แล้วก็การ์ตูนของหมึกจีน อะไรงี้

 

29. ชอบกินไอติมโฟร์โมสต์  : ตอนนี้ชอบกินนมโฟร์-มด มากกว่า อ้อสมัยก่อนร้านไอติมดังๆต้อง ศาลาโพร์โมสต์(แต่ไม่ชอบกิน งั้นไม่นับแต้ม  ชอบกินไอติยักษ์คู่มากกว่า….)   แต่ก่อนศาลาโฟร์โมสต์เป็นแหล่งรวมวัยรุ่น  แต่ร้านไอติมเดี๋ยวนี้ออกแนวแหล่งรวมวัยแร่ดแฮะ…

 

30. เกิดทันโฆษณายุคหวานใส เช่น ขอเสื้อคืนด้วยค่ะ,อุ๊ยส้มหล่น,จะให้เธอน่ารักน้อยกว่านี้หรือให้ผมกล้ามากกว่านี้ดีนะ,รักเจรักช็อคโกบาร์  : ใหม่ไปเหอะ สมัยตรูต้องถ่านไฟฉายตรากบhttp://www.ee43.com/content/topic/273.html  [ 1 แต้ม ]

31. เกิดทันยุคหนังวัยรุ่น สะแด่วแห้ว กลิ้งไว้ก่อน มีดารานำจำพวก มอส เต๋า โมทย์ จอห์น ดีแลนด์ ศรราม นุ๊ก ต๊ะ ฯลฯ  : กลิ้งเกลิ้งอะไรไม่เคยดู ดาราวัยรุ่นนี่ต้อง สมบัติ (ตอนนี้กลายเป็นน้าบัติซบเพื่อไทยไปซะแล้ว เซ็งฉิบ…)-อรัญญา  สรพงษ์-จารุณี   ทูน-ลลนา  (จับคู่ถูกป่าวหว่า)  [ 1 แต้ม ]

 

32. ถ้าคุณทันขนม หมากฝรั่งตาแมวดำ ลูกโป่งวิทยาศาสตร์ น้ำเต้าปูปลา : หมากฝรั่งตราแมวดำเดี๋ยวนี้ทำไมมันไม่เหมือนบุหรี่แล้วฟระ เป็นแท่งๆขาวๆเฉยๆ  ลูกโป่งวิทยาศาสตร์อร่อยมากเวลาอมขมๆดี  [ 1 แต้ม ]

 

33. ถ้าแก่มากจะทัน พาเลซ โรม ถ้าแก่ไม่มากนักจะทันไวเบรชั่น ชาร์กกี้ ทอรัส ดิสคัฟเวอรี่  : ไม่เคยไป ไปแต่ทอรัส แล้วก็เทครำวงแถวบ้าน  นับดีมั๊ยเนี่ย????  [ 1/2 แต้ม ]

 

34. สามารถบอกชื่อศิลปินค่ายคีตา ได้มากกว่า 3 คน เช่น อ้อม สุนิสา นีโน่ ฝันดีฝันเด่น เอ็มสุรศักดิ์ แจ็กจิล เคดีรอม ยูโฟ ต่อนันทวัฒน์ พงพัฒน์ ยุ้ย ทีสะเกิ๊ต โก้นฤเบศร์  : อย่าลืม มะลิลา โนบรา ซิลเลี่ยนดิ    อังคนาทิ่มเอ๊ย ทิมดี เซ็กซี่สุดๆ (สมัยก่อนไม่มีคำว่าเซ็กซี่ตัวแม่น่ะ)  [ 1 แต้ม ]

 

35. นอกจากสามหนุ่มสามมุมแล้วยังทัน ตะกายดาว คนค้นคน นางฟ้าสีรุ้ง  : อีกนั่นแหละ อย่าลืม เทวดาตกสวรรค์ คุณยายกายสิทธิ์  คู่ชื่นชุลมุล (พี่ดู๋ กะ น้องอรรพร พานทอง (แต่ไม่แท้) ) ง่ะ    [ 1 แต้ม ]

 

36. รู้ว่าจะมีการฺ์ตูนโผล่มาเวลา ช่องทีวีมีปัญหา เช่น นกหัวขวาน  : งั้นเหรอ เคยเห็นแต่ขึ้นมาเป็นสีๆ แล้วก็เป็นทหารออกมาบอกว่าอะไรไม่รู้ แล้วพูดว่าโปรดฟังอีกครั้งหนี่ง  คือพูดตอนแรกตรูไม่ได้ฟัง จะให้ฟังอีกครั้งก็ขี้เกียจ รู้อย่างเดียวว่าโรงเรียนหยุดน่ะ  [ 1 แต้ม ]

 

37. เคยอยู่ในช่วง ดอลล่าร์ละ 25 บาท ปอนด์ละ 40 (โอ้แม่เจ้า เคยมีในสมัยนั้นจริงๆ) : อันนี้แสบสุด ก่อนไปเมกา 25 พอไปได้หน่อย แม่งกลายเป็น 52 อะไรของแม่งวะเนี่ย ใครโกงชาติ ใครแดกค่าส่วนต่าง ใครโจมตีค่าเงินบาท ถ้าไม่ใช่ไอ้เหลี่ยม  [ 1 แต้ม ]

 

38. เกิดทัน การดูเลเซอร์ มีร้านให้เช่าดูที่สยามด้วย  : เกิดทันแต่ไม่เคยดู แพงเกิ้น   [ 1 แต้ม ]

 

39. เกิดทันยุคที่นักร้องแกรมมี่ต้องมีเพลงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอยู่ในอัลบั้ม  : เดี๋ยวนี้ซิควรมี เพราะมันบริโภคทรัพยากรโลกกันเหลือเกิน เฮ้อ….   [ 1 แต้ม ]

 

40. รู้ว่าสยามเซ็นเตอร์และชิดลม ไฟไหม้ในเวลาใกล้เคียงกัน ทำให้ช่วงนั้นไม่มีห้างจะเดิน  : รู้แต่ว่าสุจินดาเผาเซ็นทรัลเพราะคลิปหลุดง่ะ   [ 1 แต้ม ]

 

41. คนข่าวสมัยนั้นที่ดัง คือ สมเกียรติ์ อรุณโรจน์ วิทวัส  : เดี๋ยวนี้ใครดัง? อย่าบอกนะว่าไอ้สอระย้วย เห็นหน้ามันแล้วโคตะระเซ็ง   ไอ้ปลื้มเห็นแล้วจะอ๊วก ยังมาออกช่อง 3 ลอยหน้าลอยตาอยุ่นั่นแหละ      แต่ดังจริงเดี๋ยวนี้ต้อง ข่าว 360 องศา  เอียงตัวนิดๆ หน้าลาวหน่อยๆ หมุนมือเป็นวงกลม (ดูตอนแรกนึกว่ามันจะแปลงร่างซะอีก) ฮ่าๆๆๆๆ   [ 1 แต้ม ]

 

42. ยุทธการขยับเหงือก เทปแรกๆ มีเสนาปัญญา เสนากิ๊ก และก็มีเสนาโค้ก อรุณ ติ๊กกลิ่นสี แหม่มสุริวิภา ส่วนโน้ตอุดม หอย ส่วนวิทย์มาทีหลัง  : ใหม่ไป อย่างผมต้องดูซูโม่สำอาง มีพี่ตั้ว มีใครหว่า จำชื่อไม่ได้แล้วที่ตัวสูงๆ ซูโม่ตู้หรือไงนี่แหละ (เป็นพี่ตรูป่าวหว่า แต่ฟังรายการแกจัดแล้วไม่ชอบเลย ชอบทำเก๋า ดูถูกคนโทรเข้ามาในรายการ ลักไก่ทำเป็นเก่งเรื่องการเมือง ตอนนี้หายหัวไปไหนแล้วฟระ??)   [ 1 แต้ม ]

 

43. เคยรู้ว่าถ้าท่านใดสามารถตอบได้ว่า วันนี้พี่เบิร์ดร้องเพลงกี่เพลง/ ติ๊นาเปลี่ยนเสื้อผ้าทั้งหมดกี่ชุด  จะได้รับนาฬิกาคาเรร่าสำหรับสุภาพบุรุษ 1 เรือนและสุภาพสตรี 1 เรือน สำหรับเงินค่าเข้าประตูในวันนี้ จะนำไปซื้อตู้ยาพร้อมเครื่องเวชภัณฑ์ให้โรงเรียนวัดไผ่อีเห็น  : อะไร ไม่รู้เรื่อง สู้ ช๊อปปิ้งกริ้งเจ็ดสีไม่ได้หรอก   หรือจะเป็นรายการทีวีแบบอินเตอร์แอ็กทิฟ อย่างฮิวโก้ที่มีการโทรไปร่วมรายการจากทางบ้านได้ด้วยง่ะ    [ 1 แต้ม ]

 

44. ชอบพูดว่าตัวเองยังไม่แก่ แต่ที่แท้เวลาได้ยินเพลงสมัยก่อนจำพวกเจ นูโว ยูเอชที จะยิ้มแป้น แถมยังชอบไปดูคอนเสิร์ตย้อนยุคทั้งหลาย และชอบไปที่เที่ยวที่เปิดเพลงเก่า  : ก็มันยังไม่แก่จริงๆนี่หว่า (ไม่นับแต้มเฟร้ย)  เห็นมะยังจำพวกที่เขียนๆมาตอนต้นๆได้ทั้งหมดเลย ไม่ลืมซะหน่อย ว่าแต่ว่าเดี๋ยวไปดูละครเวที “ฉันผู้ชายนะยะ” กันมะ    http://www.thaiticketmajor.com/performance/i_am_a_woman.php

 

45. เคยคิดว่า โบ-จ๊อยซ์โป๊มาก (สมัยนี้เจอเจอเกิร์ลลี่เบอรี่เข้าไป หึ หึ) : เดี๋ยวนี้แม่งแทบจะแก้ผ้าร้องเพลงกันแล้ว แถมMVยังกะจะเอาฟักมากลิ้งโชว์ซะอีกแน่ะ  ไม่เคยคิดว่า โบ-จ๊อยซ์โป๊เลยนะ ฮ่าๆๆๆ ไม่นับแต้ม 

 

46. ยังไม่มี airport tax : ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกก็เจอ Tax แล้วง่ะ ไม่นับดีก่า… (มันจะเก็บตังค์อะไรกันนักกันหนา)

 

47. ฮิตเสื้อนักศึกษาตัวใหญ่ หรือพอดีๆ ไม่ใช่รัดติ้วเป็นแหนมมัดเหมือนสมัยนี้  : ใส่เสื้อตอนไหนก็ออกมาเป็นแหนมทุกที  ปริจะแตกอยู่แล้ว ไม่นับง่ะ

 

48. รู้ว่าซูกัส ทรีบอล์ เคยห่อเป็นแบบท็อฟฟี่ คอร์นพัฟเป็นถาดดึงออกมา ป๊อกกี้แกะกล่องจากด้านบนไม่ใช่ตรงกลางแบบนี้ และยังมี มั้นมัน ทวิสตี้ จิ๊กกะดี้ ริงโก้ กาก้า  : ไม่พูดถึงน้ำเลยเรอะ พวกคิกคาปู้น่ะ ที่ในโฆษณาเป็นคนอยู่ในถังไม้โอ๊คง่ะ อร่อยดี พอเปลี่ยนมาเป็นเมาเท่นดิวแล้วไม่อร่อยเลย (รสชาดเดียวกันแท้ๆ) **** ขอแก้ไขตามคุณปู่ Kenjionline ครับ คิกคาปู้ไม่ได้เปลี่ยนมาเป็นเมาเท่นดิว — แต่ยังไงผมก็ว่ามันรสชาดเหมือนกันนะ  แล้วดูเหมือนคิกคาปู้พยายามจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาซักประมาณสิบกว่าปีที่แล้ว แต่ก็หายไปอีก…  [ 1 แต้ม ]

 

49. เคยดูเขาทราย เขาค้อ สามารถ ซึ่งเวลาต่อยแข่ง ถนนโล่งไปหมดไม่มีคนออกจากบ้าน  : นอกนั้นยังมี แสนศักดิ์ (ไอ้แสบหมัดสั่ง) สดจิตรดา(พริ้วไหวเหมือนผีเสื้อ ต่อยหนักเหมือนผึ้ง) อีกนะ  [ 1 แต้ม ]

 

 

 

 

ไหนมารวมคะแนนซิว่าได้กันเท่าไหร่ …..    ผมดูของผมแล้วไม่ถึง 30 ข้อง่ะ เพราะงั้นสรุปแล้วผมยังไม่แก่  (แค๊กๆๆๆ… ) 

 

 

ปล. อันนี้เพิ่มเติม (ไม่ต้องนับแต้ม)…  สมัยก่อนมีพระรูปนึงเทศน์ตลกมาก ประชาชนชาวไทยชอบฟังกันทุกครัวเรือน จนต้องทำเทปธรรมะที่มีเนื้อหาตลกออกมาขายกัน (รู้จักเทปกันบ้างป่าว…) บนรถสิบล้อ รถทัวร์ รถเก๋ง ทุกรถทุกบ้านต้องมีเทปพระรูปนี้ฟังกัน  แล้วราคาเทปนั่นก็ถูกแสนถูก  เรียกว่าถูกกว่าเทปปล่าวเลยว่างั้น   บางทีก็อัดแจกกันเลย สมัยก่อนใครมีเครื่องเล่นเทปแบบที่อัดสองม้วนได้ (จะเห็นได้แบบที่มีเทปคู่กันเหมือนแฝดสยาม) จะเท่ห์มาก   พระท่านเทศน์ได้ฮากว่าตลกคาเฟ่ซะอีก แต่คนส่วนมากฟังรอบเดียวก็เบื่อ (มันฟังกันไม่ดูเนื้อหาเอาตลกกันอย่างเดียว)  แล้วพอฟังได้ซักรอบสองรอบก็เอามาอัดเพลงทัป เพราะเทปถูกและเป็นเทป ชม.นึงซะด้วยซิ (สมัยก่อนเทปปล่าวบางม้วนมีแค่ 45 นาทีเอง) ตอนนี้พระรูปนั้นก็ยังอยู่ แต่ไม่รู้จะครองผ้าเหลืองได้นานเท่าไหร่ และกิจของสงฆ์ยังอยู่ครบหรือไม่ เพราะล่าสุดเห็นว่าท่านไปสนับสนุนหวยออนไลน์ซะนี่นะ … เฮ้อ ทำไปด้ายยยยย

 

อ้อ… มีอีกนิด พอดีได้ไปอ่าน คาเมนไรเดอร์ คูกะ…ขอชวนผู้ใหญ่ดูไอ้มดแดง   กับ   Mask Rider Agito พระเจ้า…ท่านต้องโดน ไรเดอร์ คิก!!   มา แล้วเม้นท์ไปแต่ดันไม่ติดซะนี่ เลยขอยกมาลงที่นี่ละกัน …

ส่วนตัวผมชอบไอ้มดแดงยุคเก่ามากกว่า เพราะแต่ละตัวดูมีเอกลักษณ์ (ยกเว้นวี1 กับ วี2 เพราะเหมือนกันเกิ้น) วีสามก็เป็นวี1+วี2 วี4ออกมาแป๊ปเดียวตาย(ในเรื่องวี3) วี5ดำนั้นได้ วี6เป็นกิ้งก่าป่าเป็นคนไม่ใช่มนุษย์แปลง วี7มีพลังไฟฟ้า วี8บินได้ วี9เป็นพวกไฮเทคมีมือหลายแบบและเป็นกังฟู วี10นี่จำไม่ได้ วี11หรือพวกBlack ต่างๆเริ่มจะไม่ค่อยได้ดูแล้ว เพราะไม่มีคนเอาเข้ามาฉาย…. อืมอ์หรือเพราะว่าตอนนั้นเป็นเด็ก เลยประทับใจมากเป็นพิเศษ

แต่พวกไอ้มดแดงยุคใหม่ (หลัง Kamenraider Black Rx) บอกตรงๆว่าไม่ชอบเอาซะเลย(ความคิดเห็นส่วนตัว) Black ก็ไม่ค่อยชอบละ ออกแบบมาเป็นตั๊กแตนปาทังก้ายังไงไม่รู้ พอมารุ่นหลังๆนี่รู้สึกจะปนมั่วซั่วไปหมด เหมือนเอาหนังพวกขบวนการมารวมกับตำรวจอวกาศยังไงไม่รู้(พูดถึงเรื่องการออกแบบ)  วันก่อนดู All raider Vs Daishocker แล้วยิ่งไปกันใหญ่ หัวหน้าสัตว์ประหลาด (สมัยก่อนเรียกสับปะหลาด) ถือเบียรกับปลาหมึกแห้งมารวมกันแล้วแปลงร่างได้ (อนาถแท้) อีกตัว ถืออะไรซักอย่างไม่แน่ใจ แต่ก็อนาถไม่แพ้กัน

ส่วนตัวพระเอกไอ้มดแดงเป็นบ้าอะไรเอาไพ่มารูดปรื้ดๆ (เอายูกิโอ๊ะมาบวกตำรวจอวกาศ เพราะหลังๆมีทั้งปืน มีทั้งดาบมั่วไปหมด) แล้วแปลงร่างยืนหมุนเข็มขัดอยู่นั่นแหละ แล้วอยู่ดีๆก็ไม่มดแดงไอ้ไรอีกตัวมาไม่รู้ ข้างนึ่งเขียว ข้างนึงดำโผล่มา ตอนจบมีไอ้มดแดงBlack ตัวใหญ่โผล่มาสู้กับ King dark ไม่ไหวๆ เหมือนออกแบบไอ้มดแดงมาเพื่อขายของเล่นไปงั้นๆก็ไม่รู้ หรือเพราะเราแก่ไปหว่า….   ไม่ๆๆๆๆๆ  คะแนนยังไม่ถึง 30 เลยจะแก่ได้ไงฟระ…

 

 

 

แล้วพี่น้องล่ะครับ ผลออกมาเป็นยังไงกันบ้าง แก่กันหรือยังเอ่ย…. ^^

 

 

 

24 Comments to

“FW mail: อยากรู้ไหมว่าตัวเองแก่หรือยัง? ต้องอ่าน !!!”

 1. February 13th, 2010 at 9:48 pm       11arrows Says:

  fu

  HCNY 2010

  :)


 2. February 13th, 2010 at 9:48 pm       11arrows Says:

  fu

  HCNY 2010

  :)


 3. February 1st, 2010 at 12:00 pm       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ jirawan … เอ่อ ไม่รู้จะตอบอะไร ไว้มาใหม่คราวหน้านะครับ


 4. February 1st, 2010 at 11:59 am       hanzen Says:

  แหมคุณเพื่อน chaba2550 ก็อ่านข้ามสิบข้อแรกไปดิ อีกสี่สิบข้อหลังอาจตอบได้ทั้งหมดก็ได้น้า…. ฮ่าๆๆๆ (อ้าวเป็นเพื่อนกันงี้ก็ต้องแก่ตามกันอ่ะดิ)


 5. February 1st, 2010 at 11:58 am       hanzen Says:

  สวัสดีครับคุณ Korpai ไม่ได้หนีไปเล่นเกมส์อย่างเดีย ยังไปเล่นเกย์ด้วย เอ๊ย..ไม่ใช่ ช่วงนี้ขมักขเม้น (สะกดถูกหรือปล่าวหว่า?)อ่าน”ฟงหวิ๋น”(การ์ตูน)ด้วย เพิ่งจะเล่มยี่สิบกว่าเอง ยังอีกเกือบร้อยเล่มแน่ะ


 6. January 31st, 2010 at 9:53 pm       chairojt Says:

  กาก้า ยำยำช้างน้อยห่อล่ะ 2 บาท

  เล่นเรือโป๊ะที่ใช่แรงเทียน ต้มน้ำเป็นแรงดันเรือ

  เล่นเป่าลูกโป่งวิทยาศาสตร์ ที่ต้องบีบบางลูกโป่งออกจากหลอด เป่าเสร็จก็ใช้ปากดูดลูกโป่งให้แตกดัง “โป๊ะ” แล้วก็เป่าลมเข้าไปใหม่ ให้ลูกใหญ่กว่าเดิม


 7. January 31st, 2010 at 7:01 pm       pijika Says:

  กำ! จิงๆ

  ดันเพิ่งมาอยู่ กทม.ตอนทำงาน
  จะว่าแก่ก็ไม่เถียง (หน้ามันฟ้องวัยมันบอก)
  แต่ข้อสอบนี้ ตาแฮนซ์ชนะเลิศ
  ตอนวรรคล่างๆ นอกข้อสอบ
  เรื่องเทปพระพยอม มาอัดทับแทนเทปเปล่า
  ฮ่าๆๆๆ แกเก๋าเจรง!!!


 8. January 30th, 2010 at 2:10 pm       prypilas Says:

  เวงกำ ขนาดได้อานิสสงฆ์ (ไม่รุเขียนถูกอ่ะเป่า) ที่ไม่ได้เปงเด็กเต๊ปไปตั้งหลายข้อ แม่ม .. ยังทะลุ 30 อีกอ่ะ แต่ไอ้มานะมานีมีนาดูรูปูเนี่ยไม่ได้เรียนจริงจริ๊ง เพราะเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนที่เค้าจะปรับแบบเรียนไปเรียนแบบน้าน เหอๆๆ

  ไม่สนๆๆ .. ยังไม่แก่เว้ยยยยย (อ้าว .. โดนข้อ 44 ซะอีกตรู) 555+


 9. January 30th, 2010 at 11:43 am       kokoseven Says:

  ยิ่งอ่านยิ่งขำ(ตัวเอง) ยิ่งรวมคะแนน(ในใจ)ยิ่งฮากระจายเลยท่าน

  จำได้แค่ เคยเล่นสเก๊ตแบบมีล้อ ด้วยอ่ะ ฮ่า ๆๆ

  ทีวีขาวดำ ดันเจือกทันอีกต่างหาก ฮา ไม่ใช่ขาวดำธรรมดา ด้วยนะ เพราะมันดันมีขาตั้งสี่ขา กับฝาปิด-เปิดหน้าจอแบบเลื่อนได้ด้วย ยี่ห้อ สาวน้อย อีเล็คชั่น หรือไงเนี่ยแหละ ตอนนั้นพ่อบอกบ้านใครมีเท่ห์โคตรๆ


 10. January 29th, 2010 at 11:27 pm       chairojt Says:

  ผมตอบได้ประมาณ 80% เอง…: )


 11. January 29th, 2010 at 10:27 pm       singingintherain Says:

  ถ้าเกิดทันทั้ง 2 อย่างนั่น
  อ้อ ทีวีขาวดำ ด้วย

  อันนี้ก็วัยรุ่นขึ้นมาหน่อยค่ะ อิอิ


 12. January 29th, 2010 at 10:23 pm       singingintherain Says:

  เคยเกือบหมดแหละค่ะ

  แต่รุ่นนี้ยังเด็ก ๆ
  ถ้าเกิดทันแท็กซี่ไม่ติดแอร์
  เตารีดใส่ถ่าน(ถ่านฟืน)

  เราชอบดูหน้ากากเสือค่ะ เเวลาหน้ากากเสือขึ้นชก เพลงมันเร้าใจดี


 13. January 29th, 2010 at 9:47 pm       pitakkul Says:

  อิอิ พี่นิดครับ ผมยังรุ้สึกว่าจะได้คะแนนเกือบเต็มเรยยอ่ะครับ ของพี่นี่ต้องได้เต็มอย่างแน่นอนเรยย ผมเชื่อ อิอิ

  ล้อเล่นน๊าครับพี่สาว อิอิ

  : ) AJ


 14. January 29th, 2010 at 9:36 pm       athenaz Says:

  เห็นไหม หายหน้าไปนาน เลนเขียนชื่อผิดๆ ถูกๆ แฮ่
  มีเปลี่ยนเรื่อง กลัวแก่ .. กร๊ากกก

  ว่าแต่สุขสบายดีนะคะ เท่าที่เล่ามา ^,^


 15. January 29th, 2010 at 9:33 pm       athenaz Says:

  กลัวจะได้คะแนนเต็ม
  เลยไม่กล้ารวมนะ hamz ฮาฮา

  หายหน้าไปนานนะน้องๆเนี่ย :))


 16. January 29th, 2010 at 9:27 pm       hanzen Says:

  http://www.weloveshopping.com/shop/mediapacking4u/ ต่อไปซื้อแผ่นที่นี่ดีกว่า ไม่ต้องไปพันทิพย์… ไม่ได้โฆษณาครับ เห็นว่าไม่แพงส่งฟรีในกทม. ใครเห็นที่ถูกกว่านี้ก็มาบอกกันได้นะครับ…


 17. January 29th, 2010 at 9:24 pm       kenjionline Says:

  อะไรอะ ไม่รู้จักเลย
  แต่ทำไมได้แต้มมากกว่าคุณ hanzen ก็ไม่รู้ อิอิ

  ชอบเล่นขับรถครับ
  มันจะมีปุ่มให้เหยียบที่เท้า แล้ววิ่งวนไปวนมา
  คล้ายๆ โกคาร์ทสมัยนี้
  จำได้ว่า ไปเล่นบ่อยๆ บนเมอรี่คิงส์
  ชอบไปดูโจวซิงฉือที่โรงโอเดี้ยน

  ส่วนเรื่องอบายมุข ไม่เค๊ย ไม่เคย
  เฮียกังฟูคือใคร ไม่รู้จักอะ อิอิ

  ป.ล. คิกคาปู้คนละเจ้ากับเมาเทนดิวครับ เมาเทนดิว ของเป๊บซี่ ส่วนโค้ก ก็มี เมลโล่ มาแข่ง
  ตอนเด็กๆ เป๊ปซี่ โค้กไม่กินครับ ซัดแต่ซันเคส เวลาสั่ง โก้ (ชื่อคนขาย) ซันเคส ขอฝา
  เพราะใต้ฝาแคะออกมาจะเป็นแผ่นยางพิมพ์รูปเครื่องบิน เอามาเล่นดีดกินแผ่นกันได้ อิอิ


 18. January 29th, 2010 at 9:14 pm       jirawan Says:
 19. January 29th, 2010 at 8:52 pm       chaba2550 Says:

  อ่านข้อแรก ๆ เลยเลิกเล่นเลย เพราะรู้สึกจะจำกัด
  แค่เฉพาะเด็กเทพฯ เท่านั้นเอง ส่วนเด็ก(บ้าน)นอกอย่างชบานี่
  ก็อด เลยไม่ต้องรู้กันว่าแกร่ หรือยาง คิคิ..

  ^^&*


 20. January 29th, 2010 at 8:46 pm       Korpai Says:

  นึกว่าหายไปไหนกันนานที่แท้ไปเล่นเกมส์กันน่ะเอง


 21. January 29th, 2010 at 8:20 pm       hanzen Says:

  โหเฮีย… เล่นมันทุกข้อเลยเหรอครับ???? โอเคผมถือว่าพี่ได้ 29 แต้มละกัน ยังไม่แก่ครับ ^^ แต่ไอ้เติมทีละห้าสิบบาทนี่ถ้าสมัยนี้ต้องเอาขวดโค๊กไปใส่แล้วล่ะ เฮ้อ.. เมือ่ไหร่ปตท.จะกลับมาเป็นของคนไทยทั้งชาติจริงๆซะที… (ไปนู่นเลย)…


 22. January 29th, 2010 at 8:14 pm       pitakkul Says:

  เออ…ของพี่ขอเลิกนับที่ข้อ29 ละกันนะ เพราะถ้านับต่อท่าทางจะเกือบครบทุกข้อ แฮ่ะๆ แถมบางข้อจะต้องขอเปลี่ยน เช่น เคยเติมน้ำมันทีละ 200 พี่เคยเติมทีละ 50ด้วยอ่ะ แฮ่ะๆ แต่พี่ว่าศศิต้องโกงแน่ๆเยยอ่ะ ทำได้ไง23 โม้ๆๆๆๆๆๆๆ อิอิ


 23. January 29th, 2010 at 8:00 pm       hanzen Says:

  แหมน้องศศิ เล่นเอา Avatar ท่าโกนขนจั๊กกะแร้ขึ้นมาเลยนะ…

  ไอ้นมวัวแดงกล่องสามเหลี่ยมนี่พี่ไม่รู้จักอ่ะ (ทำไมเธอรู้จักได้ คิคิคิ…)

  อย่างพี่นี่ต้องสมัยเหรียญบาทมีสองขนาด เหรียญใหย่กะเหรียญเล็ก ถ้าเอาเหรียญเล็กไปซื้อไอติม (สมัยก่อนเรียกไอ้ติม) จะได้แท่งเดียว ถ้าเป็นเหรียญใหญ่จะได้สองแท่ง (ทั้งๆที่มันบาทเดียวเหมือนกัน) แล้วเหรียญห้าต้องเป็นรูปแปดเหลี่ยมด้วย (เขาเรียกกันน่ะ แต่นับไงก็ได้หกเหลี่ยม…) แต่ยังไม่ถึงขั้นเหรียญรูน่ะ….

  แหมถ้าเป็นเด็กหยาม 10 ข้อแรกคงพรืดเลยดิ พี่ได้อานิสงเหมือนกันตรงที่ไม่ได้เป็นเด็กเต๊ปอ่ะ ^^


 24. January 29th, 2010 at 7:50 pm       sazzie Says:

  ของพี่จริงๆ ต้องมีข้อทดสอบพิเศษ เช่น .. รู้จักนมวัวแดงตั้งกะสมัยยังเป็นกล่องทรงสามเหลี่ยม ..

  เกมส์ยอดฮิตสมัยละอ่อนคือทอยเส้นไรเงี้ย

  หนูก็ได้อานิสงก์ตรงที่ไม่ได้เป็นเด็ก’ หยามอ่ะค่ะ
  ไม่งั้นก็ฟันเละหลายข้อเหมือนกัน 5555
  อย่างพาเลซเงี๊ยไปแดนซ์ตั้งแต่ 15 !
  แต่ไปทั้งห้องนะพี่ มีรุ่นพี่ม.6 พาไป


You must be logged in to post a comment.