hAnxen: 変身

ขอให้ไอ้ไจล์ ลงนรกไปซะเร็วๆ

แด่ "แดงอีแอบ" ที่ยังหลอกตัวเองอยู่ว่า กรูงง!!!

February17

จริงๆแล้ววันนี้ก็ไม่ได้กะว่าจะเข้ามาอัพบล็อกอะไรหรอกครับ กะว่าจะเข้ามาอ่านเรื่องของ คุณ Pijika ซะหน่อย ทีแรกเม้นท์ไปแล้วแต่ดันไม่ติด เลยต้อง logon เข้ามาในระบบ เผื่อเม้นท์ๆไปแล้วจะได้ไม่หลุด  (แต่ที่ไหนได้ ตอนนี้ระบบรวนจัด Entry นี้ผมเขียนรอบที่สองแล้วนะ รอบแรกอัพไม่ขึ้น แถมทุกอย่างหายหมด แทบหมดอารมณ์หันไปเล่นเกมใน facebook ต่อเลย…)  แต่แล้วก็ไหนๆก็เข้าระบบมาแล้วเลยไปดูซะหน่อยว่ามีใครเม้นท์อะไรบ้างจะได้ทำการตอบคืนให้ครบ  แต่ไปเห็นคนๆนึงเม้นท์มายาว (แต่ในระบบมันจะโชว์แค่ไม่กี่คำ) เห็นแว๊บๆว่า “งงนะ ว่าเอาเวลาเยอะแยะมานั่งเขียนเมลล์ สาธยายเป็นเรื่องเป็นราว ยาวเป็นหน้าๆ เพื่อขอร้องให้คนอ่านได้รู้สึกว่าในหลวงทรงเจ็บพระทัยมาก ในเวลาเดียวกันก็ขอร้องให้คนอ่านอย่าทำให้เมืองไทยต้องแตกคอ…” แต่ไม่รู้ว่าเขาเม้นท์มาในเรื่องไหนกันแน่ แต่ดูๆแล้วท่าทางคงจะไม่ใช่การชมเชยผมเป็นแน่แท้  เลยลงทุนไล่เปิดหาทีละเรื่อง (เหนื่อยเลย … เมื่อไหร่ Mblog จะทำระบบให้หาง่ายๆหน่อยเนี่ย บางคนเม้นท์มาไม่รู้เม้นท์เรื่องไหน ตามตอบไม่ถูกเลยครับ) กว่าจะเจอเล่นเอาเกือบหลับ  แต่อ่านเม้นท์เต็มๆปุ๊ป จากหลับๆนี่กลายเป็นปรี๊ดแตก ถึงขนาดต้องคืนชีพกลับมาอัพบล็อกอีกครั้ง (จริงๆก็กะตอบเม้นท์นั่นแหละครับแต่เขียนไปเขียนมามันชักยาวเลยกลายมาเป็นเรื่องยาว แต่ไม่เท่าปลาบู่ทอง….แบบนี้)

 

 

.

Entry ที่ผมพูดถึงคือ FW: ในหลวงทรงร้องไห้ ใครไม่ส่งต่อคงไม่ใช่คนไทย (มีเพิ่ม อ่านก่อนนะ)‏  เขียนไว้ตั้งแต่ปี 2008 นู่นแน่ะ (ยังอุตส่าห็ตามไปอ่านไปเม้นท์อีกนะ ตามหาซะแทบแย่) ก่อนอื่นก็ลองอ่านเม้นท์ที่คุณ “คนกำลัง งง!” เขียนดูสิว่าจะไม่ให้ผมปรี๊ดแตกได้อย่างไร

 


ความคิดเห็นที่ 5, เว็บไซต์ :


งงนะ ว่าเอาเวลาเยอะแยะมานั่งเขียนเมลล์ สาธยายเป็นเรื่องเป็นราว ยาวเป็นหน้าๆ เพื่อขอร้องให้คนอ่านได้รู้สึกว่าในหลวงทรงเจ็บพระทัยมาก ในเวลาเดียวกันก็ขอร้องให้คนอ่านอย่าทำให้เมืองไทยต้องแตกคอกัน สามัคคีกัน แต่รู้สึกว่าอารมณ์ในอีเมลล์นี้ไม่ได้สื่ออย่างนั้นเลยนะ มีแต่พยายามปั่นอารมณ์ให้คนในเมืองไทยแตกแยกกันเอง… พี่ว่าคนไม่รู้อะไรจริงๆคือเรามากกว่านะ  กลับไปศึกษา (ใช้สมองทั้งสองฝั่งด้วยนะ ไม่ใช่ใช้สมองฝั่งเดียว) แล้วก็แยกแยะว่าอะไรเป็นอะไร ให้ตัวเองรู้เรื่องจริงๆก่อนนะ ก่อนที่จะมานั่งพิมพ์เมลล์ยาวขนาดนี้แล้วก็เผยตัวว่าเป็นคนรักชาติบ้านเมืองอ่ะ… ประชาชนที่ลุกฮือขึ้นมา ไม่ได้เพราะต้องการล้มพระราชบัลลังก์นะ แต่เพียงต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยที่ว่า ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่ว่าประชาชนทำอะไรก็ผิดไปหมด…  แล้วคนที่ยึดสนามบิน (ที่ในร่างกฏหมายต้องมีโทษถึงประหารชีวิต) กลับลอยนวลโดยที่ไม่โดนตัดสินอะไรเลยแม้แต่น้อย… ขอย้ำอีกครั้งนะ ไม่รู้อะไรจริง อย่าเขียน แต่ถ้าอยากได้หน้ามากว่าเป็นคนปกป้องชาตินัก… ก็ไปสมัครเป็นทหารแนวหน้า ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองโดยไปสู้ศึกทางภาคใต้ซะ…

 

คนกำลัง งง! | 04 กุมภาพันธ์ 2553 | 14:41:07

 

 

เป็นไงล่ะครับเม้นท์สรรเสริญ ผมและพันธมิตรจริงๆกันแบบนี้ แถมทำตัวเหมือนเป็นกลางแต่อ้างพวกเสื้อแดงตลอด อย่างงี้ไม่ตอบก็คงไม่ได้แล้ว (ตอนแรกว่าจะไปไหว้ขอพรที่ตันตระเทวาลัยนะเนี่ย … เจอแบบนี้ถึงขนาดต้องขอเลื่อนไปพรุ่งนี้ และขอตอบเม้นท์กันก่อนเลยล่ะครับ)

 

 

 

ขอตอบคนกำลังงง… เพราะคง”งง” สมชื่อจริงๆนะพี่(?…. เอ่อผมเป็นลูกคนโตครับ ไม่ทราบว่าคุณมานับญาติกับผมตั้งแต่เมื่อไหร่ หรือมารู้จักเถือกเถาเหล่ากอ ผมได้ยังไง ถึงได้มาตรัสรู้ได้ว่าผมคิดอะไร หรือทำอะไรบ้าง.????? แต่ทางที่ดีผมว่าผมคงไม่อยากนับญาติกับคุณหรอกนะ เพราะท่าทางจะญาติดีต่อกันไม่ไหวแน่ๆ )

 

 

นี่คุณไมม่รู้จริงๆ หรือแกล้งโง่กันแน่(วะ)  แล้วตกลงไอ้เมล์ที่คุณบอกว่ายาววววววนักน่ะ คุณอ่านจบด้วยสมองหรือแค่สองตาที่สักแต่ว่าอ่านๆผ่านๆไปกัน???? ผมก็บอกแล้วว่าอันนี้เป็น FWmail ผมไม่ได้เป็นคนเขียนต้นฉบับแต่คุณนี่เล่นเม้นท์ซะยังกะผมเขียนเองทั้งหมดงั้นแหละ เอาวะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เมื่อเม้นท์มา ก็ขอตอบกลับตามเสียงเรียกร้องหน่อยละกัน (ว่าแต่ว่าใครเรียกร้องกันน่ะ?)

 

 

“พี่ว่าคนไม่รู้อะไรจริงๆคือเรามากกว่านะ “…. ขอถามหน่อยเถอะ ว่าคุณ(พี่)รู้อะไรบ้าง วันๆทำอะไร หรือแค่ทำงานหาเงินซื้ออาหารใส่ปากแต่ไม่เลี้ยงสมองบ้างเลย  คนที่ควรจะกลับไปศึกษานั่นมันคุณมากกว่าล่ะมั้ง ผมขอแนะนำหนังสือ “ขบวนการล้มเจ้า” ของ สำนักพิมพ์ผู้จัดการนะ ลองอ่านแล้วคิด วิเคราะห์ แยกแยะดูซะหน่อยนึง ว่ามันจริงๆหรือไม่จริง ยังไง ถ้ามีตรงไหนไม่เข้าใจก็มาถามผมได้ ผมจะเจียดเวลาไปหาข้อมูลมาบอกให้กระจ่าง    ผมว่าผมก็ใช้สมองทั้งสองฝั่งอยู่นะตอนนี้เพราะผมใช้ทั้งมือซ้ายและขวาพิมพ์ตอบเม้นท์อยู่เนี่ย  (อันนี้ประชด อย่ามาหาว่าไม่รู้เรื่องอีกล่ะ… ขอกั๊กไว้ก่อนเลย เดี๋ยวพวกคอหัวหมนจะมาดักด่าผมอีก)  ก่อนที่จะบอกให้คนอื่นแยกแยะว่าอะไรเป็นอะไร หรือบอกว่าคนอื่นไม่รู้เรื่องน่ะ ช่วยสำรวจดูตัวเองด้วยว่ารู้อะไรบ้างว่าคุณน่ะ ฟังข่าวเพียงด้านเดียวอย่างที่กำลังว่าคนอื่นเขาอยู่หรือปล่าว โดยเฉพาะข่าวฟรีทีวี กับข่าวช่องเสื้อแดงน่ะ ถ้าฟังแล้วไม่คิด วิเคราะห์ แยกแยะ นี่มีสิทธิ์ร้อง มอ…. มอ… ได้ง่ายๆเลยนะ อย่างที่ไอ้แม้วบอกว่า “อย่ากลับบ้านมือปล่าว”น่ะ มันยังพูดไม่จบ มันกำลังจะต่ออีกว่า ช่วยเอาหญ้ากลับไปกินคนละกำสองกำด้วย

 

 

ที่คุณบอกว่า “ประชาชนที่ลุกฮือขึ้นมา ไม่ได้เพราะต้องการล้มพระราชบัลลังก์” ประชาชนไหนที่คุณกำลังพูดถึง??? พวกเสื้อแดงงั้นเหรอ???? ผมก็ไม่ได้คิดว่าพวกเสื้อแดงทั้งหมดมันจะไม่รักในหลวงหรอกนะ แต่ก็คงมีส่วนใหญ่นั่นแหละที่ไม่รัก ทำไมน่ะเหรอ???? ถ้าคนได้ติดตามการเคลื่อนไหวของพวกนี้ นับตั้งแต่มันเป็น นปช. จนพัฒนามาเป็นคนเสื้อแดง คุณก็จะรู้เองว่าจุดประสงค์จริงๆของพวกมัน (โดยเฉพาะพวกแกนนำทั้งหลาย)คืออะไร  เอาง่ายๆ คุณรู้จัก  “อีดา ตอร์ปิโด” มั๊ย?ว่ามันเป็นใคร  คุณรู้มั๊ยว่ามันไปทำอะไรมามันถึงโดนจับ คุณเคยฟังที่มันพูดบ้างมั๊ย เอาซักนิด ไม่ต้องมาก แค่ keywords ก็พอ   ถ้าคุณเป็นอย่างที่คุณอ้างว่าคุณรักในหลวงจริงๆ แค่ฟังนิดเดียว คุณก็ต้องเดือดไม่แพ้พวกผมแล้ว    หรือ… คุณเคยฟังที่อีเพ็ญมันพูดมั๊ย? เคยอ่านบทความที่มันเขียนหรือปล่าว   ไอ้ไจล์ แซ่อี้งนั่นคุณเคยอ่านหรือฟังแนวคิดของมันบ้างมั๊ย  ไอ้สุรชัยแซ่ด่าน ไอ้คอมมิวนิสต์หลงยุค คุณเคยฟังมันปราศัยบ้างมั๊ย???  แล้วที่ไอ้แม้วมันให้สัมภาษณ์ที่  Times online นั่นน่ะเคยได้เห็นได้ดูบ้างหรือปล่าว….  

 

 

โอย ไม่ไหวจะเคลีย อ่อนเพลียไม่อยากจะsaid …. ละเหี่ยใจกับการยกตัวอย่างทั้งหลายนี่จริงๆ  คุณคงไม่เคยหามาฟังเลยล่ะสิ  แต่นี่ถ้าถึงขนาดเล่น internet เป็นผมว่าคุณคงหามาฟังได้ไม่ยากเย็นนักล่ะมั้ง หรือความเป็นเสื้อแดงมันบังตาจนผมพูดอะไรก็หาว่าโกหกไปซะหมด   ไม่ต้องห่วงน่า ผมไม่เหมือนไอ้แม้วนะ ที่พูดโกหกปลิ้นปล้อนจนคิดว่าเรื่องโกหกที่ออกจากปากมันมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริง  เช่น “วันไหนที่เสียงปืนแตก ผมจะกลับมานำพี่น้อง Long march เข้ากรุงเทพฯ ” แต่พอทหารออกมาปุ๊ป มันพาลูกเมียไปช๊อปปิ้งเสียฉิบ แล้วสั่งให้หาศพเสื้อแดงให้ได้เพื่อเล่นงานรัฐบาล แต่สุดท้ายก็หาไม่ได้ ไอ้พวกแกนนำแกนเน่าอะไรนั่นก็พร่ำเพ้อว่าเมษาปีก่อนที่ทหารออกมามีคนตายเป็นร้อย…. ไอ้พวกเสื้อแดงก็แค้นก็เชื่อกันใหญ่  แต่ไม่เห็นมีญาติผู้ตายออกมาโวยวายซักคน  

 


 

และที่คุณบอกว่า“เพียงต้องการเรียกร้องประชาธิปไตยที่ว่า ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่ว่าประชาชนทำอะไรก็ผิดไปหมด” ประชาชนคนไหนทำอะไรก็ผิดหมด  คนหมายถึงไอ้พวกเสื้อแดงอีกแล้ว…. ไอ้การขู่ฆ่านายก ไล่ทุบรถนายกในกระทรวงกลาโหมนั่นถูกต้องงั้นเหรอ? อย่าบอกนะว่าไอ้พวกที่ไปไล่กระทืบอภิสิทธิ์เป็นพวกแดงปลอม  เพราะคนที่นำไปนั่นมันก็คือไอ้สุกร อนาถาวงศ์(ขอตั้งชื่อใหม่ให้มันเลยละกัน)แกนนำเสื้อแดงชัดๆ   ไอ้พวกที่ไปล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยา ก็ไม่ใช่แดงปลอมเหมือนกัน เพราะไอ้ขี้ร์ นำไปเอง    ไอ้พวกที่เผารถเมล์ ยิงคนที่นางเลิ้งตาย เพชรบุรีซอย5 เอารถแก๊สไปปิดถนน ขู่จะระเบิดเผาเมือง คุณคิดว่ามันเป็นพวกแดงปลอมหรือไงวะ????? เฮ้อ  แหกหูแหกตาดูซะบ้างนะ  หรือสงกรานต์ปีก่อนคุณมัวแต่ไปวิ่งประแป้งแต๊ะอั๋งสาวๆจนไม่สนใจเหตุการณ์บ้านเมืองอะไรกะเขาเลย

 

 


“แล้วคนที่ยึดสนามบิน (ที่ในร่างกฏหมายต้องมีโทษถึงประหารชีวิต) กลับลอยนวลโดยที่ไม่โดนตัดสินอะไรเลยแม้แต่น้อย” อันนี้คุณรู้เรื่องอะไรบ้างหรือปล่าวครับว่าเขากำลังดำเนินคดีกันอยู่  อย่าพูดความจริงไม่หมดแล้วเอาคำมดเท็จมาปนเปื้อนซี่…. ถ้างี้พวก Taxi ที่เคยชุมนุมปิดสนามบินสุวรรณภูมิก่อนหน้านี้ไม่จับมายิงเป้าซะให้หมดเลยล่ะ คุณเคยรู้อะไรบ้างมั๊ยว่าทำไมพวกพันธมิตรถึงต้องทำอย่างนี้ ทำไมเขาถึงต้องชุมนุมกัน คุณเคยอยากรู้เขามาสัมผัสให้มันรู้จริงๆบ้างมั๊ย มัวแต่เป็นลอยตัว ดูห่างๆแต่กลับมาเห่ามั่วซั่วแบบนี้ไม่ไหวนา  คุณรู้มั๊ยว่าก่อนที่เขาจะตัดสินใจเคลื่อนขบวนออกไปนั่น พวกเขาตายกันไปกี่คนแล้ว ชุมนุมในทำเนียบ เดี๋ยวก็มีระเบิดลง (ผมก็เกือบโดนM79ไปกะเขาด้วยในทำเนียบวันนั้น เสียงระเบิดนั่นผมจำได้ดี) เดี๋ยวก็มีคนมายิง มาปาระเบิดใส่เต้นท์การ์ด พันธมิตรตายกันรายวัน โดยที่พวกเราทำอะไรไม่ได้เลย พวกเราตาย พวกเราเจ็บ เพื่ออะไรคุณเคยรู้บ้างมั๊ย????? ผมไม่ได้บอกว่าพันธมิตรทำอะไรก็ถูกหมด แต่ไอ้ที่พวกเราได้รับตอน 7 ตุลานั่นมันอะไรกัน คนพิการ เจ็บตาย ไม่รู้เท่าไหร่ แล้วมีใครคนไหนที่สั่งการแล้วถูกลงโทษมั่งหรือยัง …. เหอะ ก็ไม่มี มีแต่ไอ้เทือกกำลังอุ้มพวกขวดตำรวยทั้งหลายแหกวินิจฉัยปปช.ให้พ้นผิดแบบหน้าด้านๆ

 

 


“ขอย้ำอีกครั้งนะ ไม่รู้อะไรจริง อย่าเขียน “… ขอคืนคำนี้กลับไปให้คุณตรึกตรองดูให้ดีนะว่า ใครกันแน่ ที่ไม่รู้อะไรจริง  ขอย้ำ(คืน)ด้วยนะ ว่าคุณนั่นแหละ เปิดหูเบิกเนตรดูความจริงซะบ้าง อย่ามาลักไก่เอากะผม ผมคิดว่าผมรู้มากกว่าคุณเยอะนะ ไม่เอา ไม่เข้าท่าเอาซะเลยนะคุณเพ่…  พวกเสื้อแดงทำเพื่ออะไร ทักษิณทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองใช่มั๊ย  คุณเชื่อเหรอว่าที่ไอ้แม้วมันบอกรักเสื้อแดง รับประชาธิปไตยน่ะมันพูดจริง มันเห็นพวกเสื้อแดงเป็นเบี้ยเท่านั้น ทุกอย่างมันทำเพื่อตัวมันเอง ตอนมันบริหารประเทศมันก็โกง บริหารแบบเผด็จการ ไม่ชอบใครก็ขู่ ก็ปลดเขาออกหมด มีใครกล้าทำอะไรมันบ้างมั๊ย สมมติว่าเกิดบังเอิญคุณไปขัดผลประโยชน์มันแล้วมันมาหาเรื่องไล่คุณออกจากงาน คุณก็คงหางจุกตูดไม่สู้ไม่ต่อต้านอะไร วิ่งงุดๆไปหางานใหม่ไกลๆทำอย่างเชื่องๆล่ะว้า

 

 


“แต่ถ้าอยากได้หน้ามากว่าเป็นคนปกป้องชาตินัก… ก็ไปสมัครเป็นทหารแนวหน้า ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองโดยไปสู้ศึกทางภาคใต้ซะ…” เหอๆ ใครอยากได้หน้ามิทราบครับเพ่ อย่าเอาอารมณ์ที่เจือปนไปด้วยอคติมากมายมาตัดสินผม  แล้วก็หยุดประชดประชันอะไรที่มันไร้สาระ และเหตุผลแบบเด็กๆ  ปัญญาอ่อนๆอย่างนี้ซะที ผมทำในสิ่งที่ผมพอจะทำได้ และไม่ทำอะไรเกินตัว ถ้าส่งผมไปภาคใต้จริงก็เหมือนกับส่งคนไปตายเพิ่มอีกศพ เพราะผมไม่สามารถจะทำอะไรตรงนั้นได้  ผมอยู่ตรงนี้ ผมทำตรงนี้ ในสิ่งที่ผมทำได้ และคิดว่าทำถูกก็พอแล้ว   คุณล่ะทำอะไรบ้าง รู้อะไรกระจ่างขึ้นมาบ้างหรือยัง???

 

 

 


ผมว่าคุณ(พี่)น่ะ ถ้าจะให้พูดจริงๆ ผมว่าคุณ(พี่)มันก็เป็นได้แค่พวก “แดงอีแอบ” เท่านั้นแหละว้า…. อย่ามาอำกันหน่อยเลยน่าว่ารู้อะไรจริงๆอ่ะ

 

 

อย่างงี้มันต้องเจอ นี่… คำขวัญประจำตัวใครก็ไม่รู้…. แรดอย่างสงบ     ตบเมื่อจำเป็น    ตอแหลอย่างเลือดเย็น   เพราะเราเป็น ไฮโซ….     (เกี่ยวกันมั๊ยล่ะเนี่ย?????)

11 Comments to

“แด่ "แดงอีแอบ" ที่ยังหลอกตัวเองอยู่ว่า กรูงง!!!”

 1. March 18th, 2010 at 5:51 am       pat Says:

  ดีมาก ตอบได้ดี ขอด่าเสื้อแดงว่าไม่มีหัวคิดจริงๆ
  ศีลธรรมหายไปหมด เอาแต่เงินๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


 2. February 19th, 2010 at 8:29 pm       chairojt Says:

  งง..จริงงงๆๆๆพี่

  งง..ว่ามันมัวแต่กินแล้วก็นอนอยู่มั้ง


 3. February 19th, 2010 at 10:54 am       henggy Says:

  เมื่อวานเปิดทีวี ไอ้แม้วปลุกระดมให้เสื้อแดงอีสานให้มาทางสระบุรี แล้วไหลออกทะลักเข้าสู่กท. ฟังแล้วรู้สึกสะอิดสะเอียนกับความหลงตัวเองของมันมากๆ

  เบื่อหน่ายกับเสื้อแดงที่ยัง….(ไม่อยากด่าเล๊ยย)


 4. February 18th, 2010 at 9:28 pm       โอ๋เอง Says:

  ในเมื่อความอดและความอดกลั้นถึงที่สุด ประชาชนอย่างพวกเรา ก็ต้องมารวมกันขับไล่พวกโกงชาติ ช่อราษฎร์ แล บังหลวง โดยมันอาศัยกฎหมาย ที่มีช่องว่าง และถ้าช่องไม่มีมันก็ ทำกฎหมายให้เอื้อแก่มัน ประชาชน อย่าเราไปโดยไม่มีอามิส สินจ้าง ไปโดยไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่เราทำเพื่อชาติ ศาสน กษัตริย์ แต่โดยสำคัญเราทำเผื่ออนาคตของประชาชนคนไทย เพื่ออนาคตลูกๆและหลานๆของเรา ทำไปเถอะ ท่าน ทำไปเถอะเรา ทำเถอะท่าน ทำเถอะเรา ทำเถอะท่าน ทำเถอะเรา เพื่อ….ขอบคุณ


 5. February 17th, 2010 at 11:54 pm       S Says:

  อ่านแล้วกระจ่าง ชอบจังบทความแสดงเหตุและผล ไม่เถียงโดยไม่มีตรรกะรองรับ เหมือนกลุ่มบางกลุ่มที่ฟังแล้วเชื่อไปหมด ไม่คิดพิจารณาอะไรเลย

  ยังงงว่าทำไมยังมีคนเชื่อคางคกขึ้นวอได้อีก ทั้งๆที่หลายเรื่องที่พูดมาถ้าใครติดตามก็จะรู้ เอ..หรือว่าเป็นเพราะคนที่ฟังแล้วเชื่อนั้น ไม่ได้ฟังการออกมาคัดง้างของผู้ถูดพาดพิงแล้วสมองพิจารณาเอง

  ก็คงจะจริงนะ เพราะจากที่สังเกตมา หลายเรื่องที่เห็นชัดได้ว่าโกหก คางคกกลับไม่พูดแก้ไขสิ่งที่ตนเองพูดไป ทำให้หลายคนเชื่อสิ่งที่พูดไปครั้งแรก ก็อยากบอกพวกตะเบงไปทั่วอย่าง 3 หัวขวดว่า “พูดใครก็พูดได้แต่เมื่อพูดแล้วอยากให้รับผิดชอบคำพูดของตัวเองบ้าง ไม่ใช่มีปากก็สักว่าแต่พูด”

  เรื่องปิดสนามปิดก็อีกเรื่อง หลายคนเชื่อพวกนี้แล้วเชื่อ ทั้งๆที่การก่อการร้ายที่แท้จริงแล้วต้องมีการขัดขวางการปิด อาทิ ไปขวางที่รันเวย์ จีกัปตันไม่ให้บังคับเครื่อง ขัดขวางเจ้าหน้าที่ไม่ให้ปฏิบัติหน้า แต่นี่กลับไม่ได้กระทำการอะไรเลย นอกจาก ผอ.การท่าสั่งปิด ทั้งๆการไปชุมนุมนั้นไม่ต่างตอนแท็กซี่ไปชุมนุมเลย จะต่างก็เพียงแต่คนเยอะกว่าเท่านั้น เอ..หรือว่าเห็นคนเยอะก็เลยกลัวไว้ก่อน ช่วยไม่ได้ ของบางอย่างไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน แต่เป็นจิตสาธารณะด้วยใจที่บริสุทธิ์

  เรื่องบางอย่างก็ไม่สามารถวัดได้ด้วยเงินหรือวัตถุ แต่สามารถรับรู้ได้ด้วยใจ หลักศาสนาสอนมาอย่างนี้ ซึ่งคนที่มีจิตไม่บริสุทธิ์และมองว่าเงินและวัตถุคือทุกอย่างจะไม่สามารถเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้เลย นอกจากลัทธิจานบินและพวกอลัชชีบางกลุ่ม

  สิ่งใดที่ทำด้วยจิตสาธารณะและไม่หวังผลด้วยใจที่บริสุทธิ์ สิ่งนั้นแหละคือสิ่งที่ถูกต้องและดีงาม ยังไม่สายหรอกที่คนบางกลุ่มจะใช่หลักศาสนามาพินิจพิเคราะห์ให้ถ้วนถี่

  และขอชื่นชมคนบางกลุ่มที่กระทำเพื่อส่วนรวมด้วยจิตที่บริสุทธิ์ คุณคือผู้กล้าอย่างแท้จริง…


 6. February 17th, 2010 at 11:37 pm       rapeseed Says:

  เข้ามาอ่านบล็อกและเม้นท์ของคุณ Hanxenบ่อยเหมือนกัน ติดใจในลีลาการเขียนและตอบเม้นท์คะ


 7. February 17th, 2010 at 5:30 pm       sazzie Says:

  ล่าสุดกลอนอีเพ็ญ อ่านแล้ว .. แอบคิดในใจอย่างเงียบๆ ว่า ..

  อีเหี้-เอ๊ยไม่ต้องมานับกูรวมไปกับ 64 ล้านคนที่มึงเอาไปอ้างในกลอนจัญไรของมึง

  คือครั้งนี้ถ้าออกมาแล้วป่วนกันอย่างคราวที่แล้ว ตำรวจ ทหารคงไม่ต้องทำอะไรมากอ่ะค่ะ
  คาดว่าคนกรุงเทพจำนวนไม่น้อยน่าจะเกิดอาการเอือมแตกและจัดการเก็บกวาดให้เอง


 8. February 17th, 2010 at 12:41 pm       nokhasee Says:

  เจ๋งมาก..เอาให้พวกแดงอีแอบเข้าใจและนำไปทบทวนในสมองตรองดูว่าจริงหรือไม่ ถึงแม้ว่าอาจจะใช้เวลานานมากมั๊กๆๆ..ที่จะเข้าใจแต่ละประโยคที่แจงไป ก็คงต้องให้อภัยล่ะ เพราะรู้ ๆ กันอยู่ว่าปัญญาที่มีน้อยนิดจะคิดอ่านทำความเข้าใจต้องใช้เวลาอ่ะนะ


 9. February 17th, 2010 at 8:49 am       chaba2550 Says:

  อ่อนใจกับพวกเสื้อแดง ที่เอาแต่สีข้างเข้าเถือก ถู ไถ

  จนใคร ๆ เขาก็เอือมระอาก็ยังไม่หยุดนะ

  ผลสุดท้ายก็เอาทั้งตัวเกลือกกลิ้งสิ่งปฏิกูลสารพัด

  แถมเอาหน้ามุดอีก เฮ้อ!! นับวันคะแนนก็ตกไปทุกที
  เรียกว่า กรรมนี้มีผล นั่นแหละคุณเพื่อน..

  :)


 10. February 17th, 2010 at 8:31 am       kokoseven Says:

  เชื้อราในร่มผ้า พวกนี้ยังมีอยู่จริงไม่ติงนังครับท่าน หาได้ทั่วไปตามเว็บมอมเมาเสื้อแดงทั้งหลายแหล่ น่าจะแบ่งได้3ระดับตามไอคิว

  1.แรกเริ่ม ถูกล้างสมองตามเว็บชั่วหมิ่นสถาบันต่างๆที่น้องเดียวไม่มีปัญญาปิด
  2.เริ่มชำนาญแป้นพิมพ์ ออกป่วนตามเว็บไซต์,ในฮิห้า
  3.แก่กล้าวิชาแดง ออกรอบร่วมม๊อบ รับรางวัลปลอบใจเป็นเศษเงินจากคนจัดหามวลชน(เรื่องจริงแต้แถวชานเมืองมีให้ครึ่ก)


 11. February 17th, 2010 at 2:01 am       kenjionline Says:

  ผมว่าคำขวัญปิดท้ายต้องเป็น “ม่วงแบบไม่แอบ” แน่เลย ประมาณ ฉันผู้ชายนะยะ อิอิ

  เรื่องทำ link หาเมนท์ ไม่น่าจะยากนะครับ
  แต่ไม่รู้เขาจัดการกันอยู่หรือเปล่า
  ถ้าไม่มีใครทำ ผมอาสาทำให้ก็ได้ครับ แม้ภาษานี้จะไม่เคยเขียนก็ตาม
  แต่น่าจะพอแกะได้นะ อิอิ


You must be logged in to post a comment.