สายการบินน้องใหม่

Posted on January 13, 2015 by hataraki.
Categories: Uncategorized.

 

เปิดตัวสายการบินต้นทุนต่ำสัญชาติไทยน้องใหม่ “เกียว แอร์ไลน์” (KA)
 

พร้อมเปิดซิงเที่ยวบินแรก ดอนเมือง-เชียงใหม่ ภายใต้แคมเปญร้อนแรงแห่งปี “อิสระการบิน” (Freedom to fly) ที่เก็บค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิงตามราคาหน้าปั๊มปตท.พร้อมเช็คอินสัมภาระได้ฟรี 15 กิโลกรัม

เกียว แอร์ไลน์ไทยเป็นสายการบินในเครือข่ายของ “เชิดใช้ เซอร์วิส” (Cherd Chai Service) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการรถโดยสารขนส่ง “เชิดใช้ ทัวร์”มาก่อน ภายหลังขยายฐานลูกค้ามาทำสายการบิน เปิดทำการบินทดลองมาแล้ว 33 เที่ยว ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา มีเครื่องบิน 10 ลำ เส้นทางบินกว่า 20 จุดหมายปลายทาง สัดส่วนการถือหุ้น 60% ที่เหลือ 40% มีกระทรวงการคลัง กระทรวงคมนาคม กระทรวงพลังงานถือหุ้น

เส้นทางบินสายแรกที่เปิด คือ กรุงเทพ (ดอนเมือง)-เชียงใหม่ จะใช้เครื่องบินแบบโบอิ้ง 737-900ER ความจุ 215 ที่นั่ง (ช่วงเทศกาลสามารถเสริมที่นั่งได้ ใช้เก้าอี้พลาสติกแบบมีพนักพิง งดตั๋วยืนในทุกกรณี ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร อันเป็นนโยบายที่บริษัทให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ) 2 เที่ยวบินต่อวัน

ในช่วงพฤษภาคมที่จะมาถึงนี้ก็จะมีการรับเครื่องบินใหม่เพิ่มอีก 2 ลำ เพื่อขยายเส้นทางบิน ดอนเมือง-ขุขันธ์-ขุนหาญและดอนเมือง-กันทรลักษ์ และมีแผนเปิดทริปปราสาทพระวิหารแอดเวนเจอร์ โดยให้บริการเครื่องบินเล็กแบบเช่าเหมาลำสำหรับ5ท่าน มีฝึกการใช้ชูชีพสำหรับการกระโดดลงกลางปราสาท

ราคาเริ่มต้นที่ 700 บาท โปรโมชั่นปัจจุบัน

1) ซื้อ 1 แถม 1 คือ 1 บัตรโดยสารแถม 1 บัตรอาหารบนเครื่อง 1 มื้อ (ไม่ทาน สามารถนำตั๋วมาแลกเครื่องดื่มใดๆที่มีมูลค่าไม่เกิน 20.-บาท แจ้งแอร์บนเครื่องได้ทันที)

2) ซื้อ 10 ลด 2 คือ 10 ที่นั่ง ลดราคาค่าบัตรโดยสารในอัตรา 2 สตางค์/กม.

สนใจดูรายละเอียดเส้นทางบินและซื้อบัตรโดยสารผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.jeKew_Air.com

ขอบคุณรูปประกอบและไอเดียเริ่มต้นจาก พันทิป