สละลอยแก้ว





“สละลอยแก้ว”



 


 



 



ง่ายๆ หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ อร่อยชื่นใจ



 
 

.

 

 

 

 

 

 

ท่านใดมีวิธีแกะ(ปลอกผลสละแบบไม่เจ็บมือบ้างคะ)

ดิฉันมิสามารถจริงๆ

ซื้อมาต้องรอให้เหี่ยวนิดนึง จึงแกะทาน เจ็บมือ

(ดูท่าจะบื้อซะแว้ว สดๆไม่กิน กินตอนเหี่ยวๆ)





 

 

 

ปลอกเสร็จแล้ว ไชโยโห่ฮิ้ว



 

 

 

 



สละลอยแก้ว

 



 

 

 



ส่วนผสม

 



สละ ใบเตย
น้ำตาลทราย น้ำ  เกลือ




  

วิธีทำ
 



๑.ปอกสละแกะเม็ดออกให้เรียบร้อย ล้างด้วยน้ำเกลือ แล้วพักไว้




 ๒.ตั้งไฟด้วยน้ำและน้ำตาลทราย

พอเดือดให้ใส่สละ, ใบเตยสัก ๒ ก้าน และเกลือนิดๆ



๓. ต้มต่ออีกครู่หนึ่งแล้วยกลง พักไว้ให้เย็น เสริฟใส่น้ำแข็ง

 
๔.บ้านเราไม่ใส่น้ำแข็ง แต่จะนำขึ้นชั้นฟรีซ พอให้เป็นวุ้นๆนำออกมาทาน

เคยเพลินไปหน่อย กลายเป็นสละแข็ง หมดแรงกินเลย แฮๆ 


 


 



เพียงแค่นี้ก็อร่อยหวานเย็นชื่นใจกับครอบครัว

“เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม”(พูดเอง เออเอง)


 





4 Responses to “สละลอยแก้ว”

  1.   lady007 Says:

    ชอบกินสละลอยแก้วค่ะ ไม่มีเม็ดข้างในเสียด้วย อร่อยจัง ขอบคุณนะคะ น้องรัตน์

  2.   siwaya2517 Says:

    เป็นของหวานที่อัทธ์ชอบที่สุดค่ะ..

  3.   11arrows Says:

    รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก โน่นๆ นี่ๆ
    อาจจะสัก 1,5000 นะขอรับ
    ฮาฮาฮาฮาฮา…
    ข้าพเจ้าดูรุปให้น้ำลายสอเล่นๆ ท่าทางจะเป็นการประหยัดพอใช้ได้อยู่
    ฮาฮาฮา…ฮาฮาฮา…

    สายัณห์สวัสดิ์ แด่ท่าน henggy และทุกคนที่ท่านรัก

    :)))

  4.   11arrows Says:

    ขอซื้อชิมถ้วยหนึ่งนะขอรับ ท่าน henggy
    กี่บาทขอรับ

    :)))

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.