เปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อน+สามสหายน้ำกะทิ

ทำขนมหวานกินเล่นยามว่างๆกันค่ะ

เปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อน+สามสหายน้ำกะทิ

 



.



เคยเห็นแม่ทำ อร่อยมาก เลยอยากลองดูบ้าง เพิ่มมะพร้าวอ่อนเข้าไป

ให้ดูน่ากิน สูตรของแม่
อร่อยมากๆ

ใส่เยอะแยะเลย ทั้งเม็ดบัว

มะพร้าวอ่อน แปะก้วย ข้าวโพด

พุทราจีน ลูกตาล ลูกเดือยฯลฯ

ธัญพืชล้วนๆ อร้อยอร่อยค่ะ นึกแล้วอยากกินฝีมือแม่..

เปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อน

 

* แป้งมัน

* ข้าวโพด ฟักทอง มะพร้าวอ่อน

* น้ำเปล่า

* หัวกะทิ 

* เกลือป่น

*น้ำตาลทรายขาว

 

 

วิธีทำ

 

1. นำข้าวโพดนึ่งสุกแล้ว มาหั่น พักไว้



2. ทำน้ำกะทิราดหน้าโดยนำหัวกะทิไปผสมกับเกลือและ

นำไปตั้งบนไฟอ่อนๆ คนสักพัก ยกขึ้น



3. นำน้ำเปล่าไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง จากนั้นจึงใส่น้ำตาล

ทรายลงไปคนจนละลายดี เสร็จแล้วใส่แป้งมัน ลงไปคนต่อ

จนแป้งสุกใส ใส่ข้าวโพดที่เตรียมไว้ใส่ลงไป คนจนกระจายทั่ว

ตามด้วยมะพร้าวอ่อน ปิดไฟ ยกขึ้น



4. ตักใส่ชาม ราดหัวกะทิ

 


 

 

 

 

 

 

 

 

สามสหายน้ำกะทิ..ฟักทอง ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน



วิธีทำแบบเหมือนด้านบน แต่ไม่ใส่แป้งมัน เตรียมหัวกะทิไว้

พอใกล้สุก

นำหัวกะทิราดในหม้อ ต้มต่อสักครู่ ยกขึ้น ตักใส่ชาม

ราดด้วยกะทิอีกครั้ง

แบบนี้ก็หอมอร่อยดี





 

 

 

 

 





3 Responses to “เปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อน+สามสหายน้ำกะทิ”

  1.   henggy Says:

    :)

  2.   normally Says:

    คุณรัตน์หนักกี่กิโลแล้วเนี่ยะ ?

  3.   ตี๋น้อย Says:

    น่ากินนะครับ

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.