ใครชอบเส้นบ้าง..ยกมือขึ้น!!



ปรุงความรัก ผ่านอาหาร ด้วยหัวใจ





ว่าด้วยเรื่องของ”เส้น”

.

..วันนี้ลงเรื่องอาหาร..

เมื่อเข้าครัวฉันถ่ายรูปไว้บ้าง ลืมถ่ายรูปบ้าง

ภาพจึงออกมาแบบไม่ค่อยสมบูรณ์นัก

คงไม่ว่ากระไรกันนะคะ

ฉันชอบเข้าครัวทำอาหาร สนุกดี เพลินดี

โดยมีลูกค้าขาประจำคือ ยัยลูกสาว

อร่อยหรือไม่ เธอต้องบอกว่า..

“อร่อยค่ะ”

 

 เธอเกรงใจคุณแม่ครัวน่ะ

และเธอก็เกรงว่าจะอดกินด้วย

ปล.เดี๋ยวจะทยอยลงสูตรวิธีทำ

แต่ละิอย่างในช่องคอมเม้นต์นะคะ

“แล้วพบกันใหม่ค่ะพี่น้องเอ๊ยยย”

……………

มะกะโรนีผัดขี้เมา



ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว

ขนมจีนแกงเขียวหวาน





ขนมจีนน้ำยาไก่



ขนมจีน(แกง)กุ้งสมุนไพร(ดัดแปลงเองค่ะ)

ขนมจีนน้ำยาปลา





ยำมาม่ากุ้ง



มะกะโรนีผัดแอ็บเปิ้ล





มะกะโรนีผัดพริกหวาน+ทานคู่กับปาท่องโก๋






พาสต้าราดเปรี้ยวหวาน



ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนยำมะม่วง







 



ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วกุ้ง



ก๋วยเตี๋ยวราดหน้ากุ้งผักรวม



ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูหมัก





ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่



ยำบะหมี่่หมูสับ



 



ยำบะหมี่กุ้งสับ

มาม่าผัดกุ้ง

 



 เส้นหมี่น้ำไก่ตุ๋นยาจีน
 

 



 

 



15 Responses to “ใครชอบเส้นบ้าง..ยกมือขึ้น!!”

  1.   initmate Says:

    แวะมาหาพี่แม่ไก่ …. คิดถุง ๆ นะคะ

  2.   nelumbo Says:

    ได้สูตรมา ก็เหมือนลิงได้แก้วค่ะ พี่รัตน์

    แบบว่าทำอะไร ไม่เป็นเอาเลยค่ะ …
    แต่ถ้าเรื่อง หม่ำล่ะก็ ไม่แพ้ใครแน่นอน อิอิ

    เข้ามาทักทายค่ะ สบายดีนะเจ้าคะ พี่สาว

    ^_*

  3.   initmate Says:

    สวัสดีค่ะ พี่แม่ไก่ :)

    สบายดีป่าววววคะพี่

    มายอกมือกะมัทจังด้วยคนจิ !!

    คิดถึงนะคะ

  4.   tomorrow02 Says:

    …ขอ ยก สองมือ+สองแขนสูงๆเลยค่ะ ;-))

  5.   henggy Says:

    แกงเขียวหวาน

    เครื่องปรุง..น้ำพริกแกงเขียวหวาน เนื้อไก่ หรือลูกชิ้นปลากราย

    กะทิ เกลือ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะเขือเปราะ มะเขือพวง

    ถั่วฝักยาว ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า

    วิธีทำ..

    1.คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ 1 ชามใหญ่ ตั้งกะทะใส่กะทิงไปแค่ครึ่งชาม

    เคี่ยวให้กะทิแตกมันนิดเดียว แค่พอให้หอม ตักใส่ถ้วย 1ถ้วยเล็ก แยกพักไว้

    นำน้ำพริกแกงเขียวหวานลงไป ผัดให้หอม แล้วนำมะเขือเปราะ (ต้องหั่น

    แช่น้ำไว้ไม่งั้นเนื้อจะดำ) มะเขือพวงเด็ดถัวฝักยาวเป็นท่อนพอคำ เนื้อไก่

    ใส่ลงไป ปรุงด้วยน้ำปลา เกลือนิดนึง น้ำตาลปี๊บ (ให้มีรสชาดออกหวาน

    นิดหน่อย) จากนั้นให้เทกะทิที่เหลืออีกครึ่งชามลงไป พอสุกแล้วได้ที่แล้ว

    ใส่พริกชี้ฟ้าแดงใบโหระพา ปิดไฟ ตักใส่ชามแล้วราดด้วยกะทิที่แยกใส่

    ถ้วยเล็กไว้ น้ำแกงจะหอมหวานมาก..

    ……………

    ..น้ำยาไก่..

    เครื่องปรุง..

    พริกแกง, ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, พริกแดงเม็ด
    ใหญ่แห้ง, พริกขี้หนูเม็ดแห้ง, ผิวมะกรูด, กะปิ,
    เกลือป่น, ไก่, กะทิ, หอมแดง, ถั่วลิสงคั่ว

    ..วิธีทำ..

    1.โขลกพริกแกงกับส่วนผสมทั้งหมด แล้วพักไว้

    2.หั่นเนื้อไก่แล้วสับไม่ต้องละเอียดนักพักไว้

    3.ตั้งกะทิพอแตกมัน เวลาทานไม่ต้องตักมันขึ้นมานะ

    เพื่อความสวยงามเท่านั้นเองค่ะ

    แล้วนำพริกแกงที่เตรียมไว้ในข้อ1 ผัดจนหอม แล้วนำ

    เนื้อไก่ สับลงไปผัดไปมา กลิ่นหอมมาก

    3.เติมน้ำกะทิที่ไม่แยกหัวแยกหาง ออกข้นๆหน่อย

    ลงไปในหม้อไก่ที่คั่วสุกแล้ว ใส่น้ำปลา ชิมตามชอบ

    แต่ที่บ้านไม่เน้นเค็มนักสงสารไตค่ะ ดูแลหน่อยเนอะ

    แล้วทิ้งไว้ให้เดือด ยกขึ้น

    4.จะฉีกใบมะกรูดลงไปในหม้อ กลิ่นจะหอมมาก แต่ที่

    บ้านชอบนำมาซอยเล็กๆยาวๆ เพราะจะได้ทานพร้อม

    ไปด้วยโรยหน้าด้วยใบโหระพาและถั่วฝักยาวซอย

    และหอมแดงที่เจียวเรียบร้อยแล้วกับถั่วลิสงคั่วทุบ

    หยาบ อ้อ ผักแล้วแต่ชอบค่ะ

    *เคล็ดลับอยู่ที่น้ำกะทิที่นำมาเติมก่อนยกขึ้น จะทำให้

    น้ำแกงหวานแบบธรรมชาติ น้ำยาไก่บางบ้านจะไม่เคี่ยว

    กะทิแตกมัน แต่ดิฉันชอบ เพราะสีสันสวย เราไม่ต้อง

    ตั้งมันขึ้นมาทานนะ ……….หอมมากๆเลยค่ะ………..

    ……………

    ..น้ำยาปลา..

    เครื่องปรุง..

    ปลาช่อน, ปลาดุก, ปลาทับทิม, ปลาเนื้ออ่อน หรือปลาแดง

    (แล้วแต่ชอบ), ข่าแก่, ตะไคร้, กระชาย, หัวหอม, กระเทียม,

    พริกแห้งเม็ดใหญ่, น้ำตาลมะพร้าว, น้ำกะทิ, น้ำปลา,

    เกลือป่น, กะปิ

    ..วิธีทำ..

    1.นำข่าแก่, กระเทียม, หอมแดง, พริกแดง, ตะไคร้, ใส่หม้อ

    ต้มจนเดือด ใส่ปลาต้มต่อจนปลาสุก เอาปลาขึ้นมาพักไว้ แกะ

    เอาแต่เนื้อปลาหนังไม่เอาน้ำที่ต้มอย่าทิ้ง นั่นแหละหัวใจด้วยค่ะ

    เพราะทั้งหอมทั้งฉุนดีนัก

    2.นำข่า, ตะไคร้, หัวหอม, กระเทียม, เกลือ, กะปิ, พริกแห้งเม็ด

    ใหญ่ ที่ต้มไว้ตักขึ้นมาโขลกรวมกัน พร้อมกับพระเอกอีกตัวค่ะ

    ก็กระชายน่ะค่ะ ใช้เยอะหน่อย เสร็จแล้วนำเนื้อปลาที่แกะไว้แล้ว

    นำมาโขลกรวมกัน จนฟูแล้วพักไว้

    *ถ้าสูตรโบราณของคุณแม่ ท่านจะนำเครื่องที่โขลกไว้แล้วมา

    กรองหลายรอบเชียวค่ะ มันดูยุ่งยากจัง ที่ว่ายุ่งยาก เพราะดิฉัน

    ขี้เกียจค่ะ แหะๆ แม่ครัยุคใหม่ เลยพลิกแพลงสุดฤทธิ์ แต่ผล

    ออกมาเหมือนกันค่ะ หอมอบอวลอร่อยเหาะเชียวค่ะ

    3.ตั้งไฟใส่กะทิไม่ต้องแยกหัว-หางนะคะ รอจนเดือดแตกมัน

    นิดหน่อยพอ แล้วนำพริกแกงที่โขลกเตรียมไว้แล้วใส่ลงไป ผัด

    ไปมาเคี่ยวจนหอม แล้วนำน้ำที่ต้มเครื่องและต้มปลาในตอนต้น

    เอามาเทลงไป ตามด้วยกระชายหลายๆ หัวหน่อยขูดผิวออก

    แล้วผ่าสี่แฉก ลงไปต้มในหม้อน้ำยา เติมน้ำปลา ชิมตามชอบ

    ไม่ต้องใส่น้ำตาลค่ะ เพราะความหวานได้จากน้ำกะทิล้วนๆค่ะ

    4.เสริฟพร้อมผักตามชอบค่ะ

    *วันใหนทำน้ำยานะ กลิ่นอบอวลทั้งบ้านเลยค่ะ

    ……………

    ..ยำมาม่ากุ้งทรงเครื่อง..

    เครื่องปรุง..

    มาม่า กุ้ง หมูแฮม แครอท ผักชี พริกขี้หนูแดง เห็ดหูหนูขาว
    กระเทียมดอง น้ำปลา น้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว

    วิธีทำ..

    1.ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือด นำมาม่าไปลวกแค่พอสุก อย่าให้เละ
    เส้นต้องนุ่มเหนียวพอดี ตักขึ้นใส่ชาม
    2.นำหมูแฮมไปทอดพอสุกให้หอมจัดวางที่จานให้สวยงาม
    3.นำเห็ดหูหนุขาวไปแช่น้ำพอบานและนุ่มนำขึ้นพักไว้
    4.ตั้งหม้อเติมน้ำเล็กน้อย ลวกกุ้งให้สุก แล้วนำเห็ดหูหนูขาว
    ใส่ไปในหม้อคลุกไปมาให้นิ่มขึ้นอีกนิดนึง
    5.ขั้นตอนทำน้ำยำ ให้นำพริกขี้หนูมาทุบ กระเทียมดองนำมาซอยบางๆ
    นำน้ำปลาน้ำมะนาว น้ำตาลทรายแดง
    นำมาเทลงไปชิมให้ได้รสเปรี้ยวนำ เค็ม หวาน เผ็ด
    6.นำแครอทมาซอยเป็นเส้นบางๆ เทลงไปในอ่างผสม
    พร้อมกุ้งเห็ดหูหนูขาว
    และมาม่า จากนั้นนำน้ำยำที่เตรียมไว้ลาดลงไปคลุกเคล้าไปมาเบาๆ
    ตักเสริฟบนจานที่มีหมูแฮมวางเรียงไว้ แต่งหน้าด้วยผักชี
    ..อร่อย เส้นเหนียวนุ่ม รสชาดจี๊ดจ๊าดได้ใจจริงๆ

    ……………

    ..มาม่าผัดกุ้ง..

    เครื่องปรุง..

    มาม่า กุ้ง พริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพา แครอท แตงกวา พริกไทยป่น
    น้ำตาลทรายแดง ซอสน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำมันพืช กระเทียม

    วิธีทำ..

    1.กุ้งล้างและผ่าหลัง ลวกมาม่าเตรียมไว้(เส้นอย่านิ่มเกินไป
    เส้นควรเหนียวนุ่ม) หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นเส้นยาว หั่นแครอทเป็นเส้น
    2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ทุบกระเทียมลงตามด้วยกุ้งและเส้นมาม่า
    ผัดไปมา จากนั้นเหยาะน้ำตาลทรายแดง ซีอิ้วขาว ซอสน้ำมันหอย
    อย่างละนิด โรยพริกไทยป่นทั่วๆ ผัดไปมาสักครู่ให้เหลืองหอม
    3.ให้ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพาลงไป ปิดไฟยกขึ้นเสริฟ

    …………….

    ..มะกะโรนีผัดแอ๊บเปิ้ล..

    เครื่องปรุง..
    มะกะโรนี แอ๊บเปิ้ล มะเขือเทศ แครอท หอมหัวใหญ่ ผักกาดหอม
    ซอสมะเขือเทศ ไข่ไก่ เนย น้ำมันหอย เกลือ น้ำมันพืช
    วิธีทำ..
    1.ตั้งหม้อใส่น้ำเพื่อต้มมะกะโรนี พอน้ำเดือดใส่เส้นมะกะโรนีลงไป
    เหยาะเกลือลงไปนิดหน่อย ต้มต่อสัก 15นาทีให้สุก
    แต่อย่าเละเส้นต้องเหนียวนุ่ม ยกขึ้นเทน้ำทิ้งเหยาะน้ำพืชลงไป
    คลุกเคล้านิดหน่อย เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
    2.มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่และแอ๊บเปิ้ลหั่นชิ้นใหญ่หน่อย พักไว้
    3.ตั้งกะทะใส่เนยลงไปให้ละลาย ตามด้วยน้ำมันพืช
    จากนั้นใส่แอ๊บเปิ้ล มะเขือเทศลงไปทอด สักครู่ตักขึ้น
    4.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืชตามด้วยเนยนิดหน่อย ตามด้วยเส้นมะกะโรนี
    ผัดไปมาพร้อมเหยาะเกลือนิดๆ ตามด้วยน้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ ต่อยไข่ไก่ลงไป
    สัก 2-3 ฟองและเกลี่ยให้ทั่ว
    5.เอามะเขือเทศและแอ๊บเปิ้ลที่ทอดไว้แล้วใส่ลงไป ตามด้วย
    หอมหัวใหญ่ผัดไปมา อย่าผัดนานเดี๋ยวเส้นเละ
    ตักขึ้นเสริฟบนจานที่วางด้วยผักกาดหอม
    ..
    ..หอมอร่อยมาก และแอ๊บเปิ้ล มะเขือเทศหอมกรอบ น่าดูเลย..

    ………………

    ..ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วกุ้ง..

    เครื่องปรุง..

    ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ กุ้ง กระเทียม ไข่ไก่ ผักกาดหอม น้ำปลา น้ำมันงา
    ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำมันหอย น้ำตาลทรายแดง น้ำมันพืช พริกไทยป่น
    วิธีทำ..
    1.หั่นเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วยีออกออกกัน เตรียมกุ้งผ่าหลัง ทุบกระเทียม
    2.กุ้งหมักด้วยน้ำมันงา น้ำมันหอยและเกลือ(นิดๆ)ทิ้งไว้สักครู่ ตั้งกะทะใส่น้ำมัน
    เอากระเทียมลงไป แล้วตามด้วยกุ้ง ทอดไปมาเร็วๆ ตักขึ้นพักไว้
    3.ตั้งกะทะใส่น้ำมันไม่ต้องมาก เอาเส้นลงไปผัดแล้วยีให้เส้นถึงไฟทั่วๆ
    ผัดไปมา ตามด้วยซีอิ้วขาว น้ำปลานิดๆ โรยพริกไทยป่นทั่วๆ น้ำตาล
    ทรายแดงนิดๆ น้ำมันหอย ผัดต่อให้เหลืองหอมเส้นต้องถึงไฟฉ่าๆ ใส่
    กุ้งกระเทียมที่ผักไว้แล้ว จากนั้นต่อยไข่ไก่ลงไปสัก 2-3 ฟอง(ตามใจชอบ)
    ผัดต่ออีกสักครู่
    3.เตรียมผักกาดหอมจัดวางที่จาน ตักเสริฟลงบนจาน..หอมมากๆค่ะ

    ……………

    ..ก๋วยเตี๋ยวราดหน้ากุ้งผักรวม..

    เครื่องปรุง..

    ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ผักคะน้า แครอท กระหล่ำดอก ข้าวโพดอ่อน

    กุ้ง/หมู น้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำตาลทรายแดง พริกไทยป่น

    แป้งข้าวโพดหรือแป้งฮ่องกง ซอสน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซีอ้วดำ

    น้ำปลา กระเทียม เต้าเจี้ยว ไข่ไก่ น้ำซุปต้มกระดูกหมู

    วิธีทำ..

    1..นำน้ำมันงามาเหยาะก๋วยเตี๋ยวให้ทั่ว ตามด้วยซีอิ้วดำนิดๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

    2.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อนแล้ว นำเส้นก๋วยเตี๋ยวลงมาผัดไปมา

    ยีให้เส้นโดนกะทะทั่วๆ เส้นจะเหลืองหอม ยกขึ้นตักใส่จาน

    3.ตั้งกะทะใส่น้ำมันหน่อยๆสับกระเทียมลงไปผัดให้เหลือง เทเต้าเจี้ยวลงไป

    ผัดไปมาพร้อมยีและกดให้เต้าเจี้ยวเละกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน

    พอแห้งงวดลงเหลืองหอมแล้ว เติมน้ำลงไปกะให้พอกับจานที่เตรียมไว้

    4.พอน้ำเดือดใส่น้ำตาลทรายแดง ซีอิ้วขาว ซอสน้ำมันหอย ตามด้วยหมูหมัก

    หรือกุ้ง และผักพอเดือดแล้ว นำแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำน้ำไว้ ค่อยๆรินลงทีละหน่อยๆ

    อีกมือนึงก็ใช้ทัพพีคนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้แป้งจับตัว พอเดือดปิดไฟ

    ตักราดหน้าเส้นที่เตรียมไว้ โรยด้วยพริกไทยป่น

    *เคล็ดลับอยู่ที่การหมักหมู กับเส้นที่ผัดต้องเหลืองหอมด้วยไฟ

    กะทะต้องร้อนฉ่าถึงเส้นก๋วยเตี๋ยว บางร้านเส้นเหลืองเพราะซีอิ้ว

    อีกวิธีนึงคือการผัดโดยเหยาะน้ำมันงาและซีอิ้วดำบนกะทะเลย

    (ตามรูปราดหน้ากุ้ง) เส้นจะหอมอร่อยเหมือนกัน แต่ดำไม่ทั่วค่ะ

    จะขาวดำเป็นกระจุก

    **วิธีทำกุ้ง/หมูหมัก..หั่นหมู(เนื้อสันเท่านั้นจะนุ่มและอร่อย)

    ตามด้วยซอสน้ำมันหอย น้ำมันงา น้ำปลานิดเดียว ซีอิ้วขาว ไช่ไก่

    แป้งข้าวโพดนิดๆ คลุกเคล้าให้ทั่ว ทิ้วไว้สัก 2-3 ชั่วโมง..

    ***คุณแม่ดิฉันชอบการผัดผักผ่านกะทะไฟแรงๆ แล้วตักขึ้นโป๊ะด้านหน้าเส้น

    ที่ผัดเตรียมไว้แล้วผักจะเขียวกรอบอร่อยอีกแบบ แต่ดิฉันชอบผักนุ่มนิดนึง

    จึงเลือกวิธีใส่ผักในน้ำราดหน้าที่เดือดค่ะ แล้วแต่ชอบนะคะ

    ***น้ำซุปที่นำมาทำควรเป็นน้ำต้มกระดูกหมูจะหอมหวานเชียวค่ะ

    ต้มเคี่ยวจนน้ำงวดลงไปเรื่อยๆน้ำซุปจะหวาน

    …………….

    ..น้ำซุปไก่ตุ๋นยาจีน..

    เครื่องปรุง..

    ไก่บ้านหรือไก่ดำ 1 ตัว
    รากผักชี 5 ราก
    ขิง 1 แง่ง
    พริกไทยเม็ด 10 เม็ด
    กระเทียม 3 หัว
    ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ 1/4ช้อนชา
    เปลือกส้มโอแห้ง 2 ชิ้น
    *แต่หม้อนี้ดิฉันอยากลองใช้เปลือกส้มโอสด รสชาดจึงออกขมนิดๆ
    เครื่องสมุนไพรจีน..
    เก๋ากี้ โสม ฯลฯ 1 ห่อ
    เห็ดหอม 5 ดอก
    น้ำ 1/2หม้อ
    *ใส่เห็ดหอมด้วยยิ่งดี ทำให้กลิ่นหอม
    ..
    วิธีทำ..

    1.ล้างไก่ให้สะอาดสับเป็นชิ้นใหญ่ๆพักไว้
    แล้วตั้งน้ำให้เดือดนำไก่ไปลวกแช่ไว้สักครู่ การทำน้ำซุปควรลวกเสมอ
    เพื่อเอาคราบลอกออกไป แล้วน้ำไก่ขึ้น ทิ้งน้ำแล้วตั้งน้ำขึ้นใหม่
    2.นำพริกไทยเม็ดมาโขลกพอหยาบๆ แล้วนำรากผักชีมาทุบ
    จากนั้นนำเครื่องปรุงทุกอย่าง ขิง รากผักชี พริกไทย กระเทียมหัว
    เปลือกส้ม ไก่ที่ลวกแล้ว และสมุนไพรจีนลงใส่ในหม้อ
    พอน้ำเดือดใส่เกลือ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว
    3.ต้มไปเรื่อยๆพอน้ำเดือดอีกครั้งให้หรี่ไฟอ่อนๆแล้วตักเปลือกส้มทิ้ง
    เพราะกลิ่นของเปลือกส้มอยู่ที่น้ำซุปแล้ว
    ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานกลิ่นจะออกขมนิดนึง
    แล้วปล่อยยาวสัก 3-5 ชั่วโมง น้ำจะงวดลดลง
    ใส หอมกลิ่นสมุนไพร รสหวานกลมกล่อมไม่เค็มมาก ปิดไฟ

    *การลวกไก่ก่อนต้ม ทำให้น้ำซุปไม่ขุ่น น้ำจะใส
    *น้ำต้องใส่ให้ท่วมเยอะๆ เพราะเราต้องตั้งตุ๋นนานถึง 3-5 ชั่วโมง
    *วิธีทานแล้วแต่คนชอบลูกเกรซชอบกินไก่ ดิฉันชอบซดน้ำซุปร้อนๆ
    บางครั้งดิฉันจะลวกเส้นหมี่ขาว แล้วตักน้ำซุปร้อนๆราด โอ้โห..สุดยอดค่ะ
    ชอบกันตามอัทธยาศัย แต่หัวใจของมันจริงๆไม่ใช่ที่ไก่นะคะ อยู่ที่น้ำซุปค่ะ

    ……………..

  6.   peacock Says:

    เชลล์ชวนชิม
    อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่รัตน์

    ^_*


    glitter-graphics.com

  7.   comenubb Says:

    งั้นผมขอคั่วไก่ก็แล้วกันครับ :)

  8.   11arrows Says:

    ขอก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูหมัก ที่นึงขอรับ

    :)

  9.   nabhasan2007 Says:

    ทำให้น้ำหนักเราเพิ่มอีกแล้ว เห็นแล้วน้ำลายสอเลยค่ะ ^_^

  10.   nelumbo Says:

    ชอบทุกอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะตอนนี้
    ที่เพิ่งออกจากห้องประชุม

    หิว หิว หิว จ้า … ^_^

  11.   leelawadee2u Says:

    น่าทานมากเลยค่ะ คงอร่อยมาก ๆ เลยนะคะ

    สำหรับเราเป็นคนชอบเส้นมาก ๆ เลยค่ะ

    :)

  12.   hataraki Says:

    เห็นแล้วหิว

  13.   hanzen Says:

    ยอดคุณแม่จริงๆครับ… อยากกินข้าวซอยครับ ^^

  14.   hanzen Says:

    พลาดที่ 1 ไปได้ยังไงเนี่ยเรา…

  15.   xanax71 Says:

    น้ำลายไหล :)

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.