Kabi Today News

กระบี่น่าอยู่ ผู้คนน่ารัก

พันธมิตรกระบี่ จัดงานฉลองชัย ก้าวสู่การเมืองใหม่

December21

.

 

 

หลังจากพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ยุติบทบาทลง เมื่อวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๕๑ ที่ผ่านมา สมาชิก ซึ่งเคยอยู่ร่วมทุกข์กันถึง ๑๙๓ ต่างก็คิดถึงบรรยากาศเดิมๆ จนหลายกลุ่มได้ขอเข้าไปยังห้องส่ง พร้อมอุปกรณ์มือตบ ไปนั่งชมการจัดรายการของ ASTV และหลายๆ จังหวัด เริ่มทยอยจัดงานฉลองชัย โดยขอเชิญทางแกนนำ และพิธีกรของ ASTV ไปร่วมด้วย

 

 

 

จังหวัดกระบี่ จัดงานในวันที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๑ ดังภาพบรรยากาศที่กระบี่ทูเดย์ รายงานตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนถึงดึกของคืนวาน

 

 

 

ติดตามได้ที่ http://mblog.manager.co.th/krabitoday/th-42914/

 

 

 

รายละเอียดของงาน เริ่มตั้งแต่ช่วงประมาณ ๑๗.๐๐ น. โดยประมาณ พันธมิตรกระบี่สองคาบสมุทร ผู้เป็นเจ้าภาพ ได้จัดเตรียมงาน โดยความร่วมมือของสมาชิกในจังหวัด

 

 

 

เริ่มจาก เพื่อนสมาชิก ได้บริจาคอาหาร เครื่องดื่ม ขนม กาแฟ โดยจัดเป็นซุ้มๆ กระจายรอบสวนสาธารณะธารา เพื่อนพันธมิตรฯ ต่างแต่งตัวกันมาเต็มที่เพราะจะมีการคัดเลือกขวัญใจพันธมิตรฯ โดยการสุ่มเลือกจากคณะกรรมการกิติมศักดิ์ แต่ก็มีบรรดาพ่อค้า-แม่ขาย ที่นำมือตบ, เสื้อเหลือง, ผ้าพันคอ ฯ มาจำหน่ายให้เลือกซื้อหากันด้วย ใครใคร่รับประทานก็ไปต่อแถว เพื่อรับอาหาร ฟรีตลอดงาน ซึ่งได้บรรยากาศไม่ต่างจากสมัยอยู่ในทำเนียบรัฐบาลเมื่อคราวก่อน

 

 

 

 

 

 

นอกจากเพื่อนสมาชิกในจังหวัดกระบี่ ทางจังหวัดใกล้เคียง เช่น ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ตรัง สตูล ก็ได้จัดรถนำเพื่อนพันธมิตรมาร่วมงานอย่างคับคั่ง คึกครื้น ช่วงระหว่างรอเวทีเริ่มในเวลาประมาณ ๑๖.๓๐ น. แกนนำได้ทยอยมา โดยคุณสมศักดิ์ โกศัยสุข กับคุณยุทธิยงค์ ลิ้มเลิศวาทีกุล เดินทางโดยเครื่องบินมาลงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทางกระบี่จัดรถไปรับ เลยมาถึงก่อน ส่วนคุณอมร อมรรัตนานนท์ มาลงเครื่องบินที่กระบี่ช่วงสามทุ่ม ส่วนน้องตั้ม พิชิต ชัยมงคล ไปลงที่ภูเก็ต และแอบมีเซอร์ไพร้ส์จาก พี่บรรจง นะแส ที่ว่าติดงานหาดใหญ่ มาร่วมด้วย งานนี้แกนนำได้สนทนากับพี่น้องพันธมิตรอย่างใกล้ชิด มีทั้งการแจกลายเซ็น การถ่ายภาพร่วมกัน ใคร ใคร่ ทำอะไรก็สุดแล้วแต่ใจสะดวก

 

 

 

เวทีเริ่มประมาณ ๑๖.๓๐ น. พิธีกรคืออาจารย์จากโรงเรียนในจังหวัดกระบี่ อาจารย์พรม สีเหลือง และบล็อกเกอร์ครูแก้ว ของโอเคเนชั่นเรานี่เอง.. เริ่มจากการรำกลองยาวของชุมชนบ้านทุ่งโหลง จากนั้นพี่หมี ยุทธิยงค์ก็ได้ขึ้นกล่าวปราศัย ก่อนจะเชิญนักรบศรีวิชัย ของกระบี่ จำนวน ๔ คนที่เคยถูกจับไป วันบุกยึด NBT มาเล่าประสบการณ์ และนำการ์ดทั้งหมดของกระบี่ขึ้นมาแนะนำตัวแก่พี่น้องพันธมิตรฯ

 

 

 

บนเวที เริ่มสลับรายการไปตามกำหนด การปราศัยของแกนนำ การร้องเพลง และที่สนุกสนานเรียกเหงื่อ และเสียงเฮฮาได้มากที่สุดก็คือการรำร็องแง็งจากเพื่อนพันธมิตรฯ บนเวทีรำร็องแง็ง ด้านล่างเวทีก็รำวงด้าวด่าวกันสนุกสนาน พี่อมร น้องตั้ม ต่างออกไปร่วมวงกับบรรดาแม่ยก พ่อยก พันธมิตร เรียกแขกเพิ่มด้านล่างเวทีจาก สี่-ห้า คน จนกลายเป็นกลุ่มใหญ่เต็มเวที

 

 

งานนี้คุณยายของพี่หมี ยุทธิยงค์ คือ คุณยายอุบล ปานุราช อายุ ๙๓ ปี ก็ได้มาร่วมงานให้หลานชายชื่นชม และเล่าเรื่องคุณยายไปชุมนุม ให้แก่สมาชิกที่มาขอถ่ายภาพด้วยไม่ขาดปาก.. คณะวิทยากรที่เกาะกลุ่มกันอยู่ด้านข้างเวทีถูกขอถ่ายภาพ ขอลายเซ็นกันไม่รู้จักจบ เพราะสมาชิกที่มาร่วมงานมีมากมาย จนนับไม่ถ้วน

 

 

 

 

 

 

เวทีสลับการปราศัย และการแสดง จนกระทั่ง ปิดรายการไปกับการประกวดขวัญใจพันธมิตร ซึ่งสุดท้ายก็ได้คนในจังหวัดกระบี่ เพราะพันธมิตรจังหวัดอื่นทยอยกันกลับก่อนเที่ยงคืน สงสัยกลัวรถฟักทองจะหาย

 

 

 

นายกลั่น ชูช่วย ได้มีแนวคิดให้ทางกระบี่ทูเดย์ พิมพ์เอกสารแจก พร้อมเพลงที่เตรียมไว้ร้องร่วมกัน แต่ถูกเบียดเวลาไปจึงขอนำมาเผยแพร่ ณ ที่นี้ด้วยก็คือ

 

 

 

 

ข้อคิดจากพันธมิตร

 

คำว่าเงิน ต่างคนต่างก็รู้จัก ส่วนมากรู้สึกชอบ ต้องการอยากเป็นเจ้าของ เงินมีอำนาจกับคนทุกคน อยากมีเงินกันคนละมากๆ ไม่รู้จักพอ มีการกล่าวถึงในลักษณะที่ต่างกันมากมาย เช่น ในพุทธศาสนาเรียกว่า อสรพิษ เงินทำให้พระผิดศีล ข้าราชการต้องติดคุก พี่น้องต้องฆ่ากัน มีเงินแล้วพูดเสียงดัง คนนับหน้าถือตา ทำอะไรไม่น่าเกลียด ชาวบ้านเกรงขาม เป็นข้าราชการอยากเลื่อนขั้น พ่อค้าอยากได้กำไรมากๆ ชาวสวนอยากให้สินค้าเกษตรขึ้นราคา เด็กเสียอนาคต เพื่อนฆ่าเพื่อนได้ ลูกฆ่าพ่อได้

 

 

 

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยของเรา รวมตัวกันก็เพราะต้องการไปไล่คนมีเงิน ที่ซื้อเสียงเข้ามาเป็นสมาชิกผู้แทนราษฎร หวังบริหารเงินของประเทศชาติบ้านเมือง เข้าสู่กระเป๋าของตน พวกเสื้อแดง รวมตัวกันเพราะเงิน.. ฉะนั้นเราพันธมิตรฯ ทุกคนอย่าตกอยู่ใต้อำนาจของเงิน

 

 

 

พร้อมนี้ขอนำภาพมาใส่คลิป และโหลดเพลงคุณสุเทพ วงศ์กำแหงมาประกอบ.. ให้ได้รับชมกันถ้วนทั่ว.. เชิญคลิกเลือกรับฟัง รับชมกันตามสะดวก

 

 

 

 

 

 

 

One Comment to

“พันธมิตรกระบี่ จัดงานฉลองชัย ก้าวสู่การเมืองใหม่”

  1. December 21st, 2008 at 7:06 pm       chaleejang Says:

    มาแอบดูรูปสุดอบอุ่นของพี่น้องพันธมิตรกระบี่ค่ะ

    ขอบคุณ การต่อสู้ เสียสละของพันธมิตรทุกคนนะคะ


You must be logged in to post a comment.