Kabi Today News

กระบี่น่าอยู่ ผู้คนน่ารัก

พันธมิตรกระบี่ยื่นหนังสือผ่านผู้ว่าฯ ถึงนายกฯ

April4

.

 

 

เมื่อวานนี้ ๓ เมษายน ๒๕๕๒ เวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น. พันธมิตรประชาธิปไตย กลุ่มพันธมิตรสองคาบสมุทร จังหวัดกระบี่ และชมรมชาวสงขลา ได้รวมตัวกันเดินขบวน ถือป้ายข้อความต่างๆ เช่น ปกป้องประธานองคมนตรี เชิดชูคนดี ชาวกระบี่รักป๋าเปรม หยุดนปช .เสื้อแดง โฟนอินมั่ว โดยทั้งหมดประมาณ ๓๐๐ คนเดินขบวนไปรวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่

นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ออกมาพบ และยืนฟังคำแถลงการณ์ของกลุ่มพันธมิตรฯ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองพ้นผิด และกลับมามีอำนาจเช่นเดิม ข้อเรียกร้องต่อผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อให้ดำเนินการยื่นหนังสือดังกล่าวไปยังรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สรุปได้ดังนี้

 

๑. รัฐบาลต้องดำเนินการตามกฎหมาย หยุดยั้งการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และนำผู้กระทำผิดมาลงโทษ

๒. รัฐบาลต้องหยุดยั้งการใส่ร้ายป้ายสี โจมตี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ

๓. รัฐบาลต้องทบทวนการสอบสวน เพื่อหาผู้กระทำผิดกรณีกลุ่มเสื้อแดงชุมนมก่อความรุนแรงและทำลายทรัพย์สินของทางราชการ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ

๔. รัฐบาลต้องหยุดยั้งการถ่ายทอดภาพและเสียงของนักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร อย่างเด็ดขาด เพราะการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความแตกแยกในสังคม และรัฐบาลต้องดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อนำนักโทษชายทักษิณ กลับมาสู่กระบวนการยุติธรรมโดยเร็วที่สุด

 

 

หลังจากได้อ่านแถลงการณ์เสร็จ นายอำพร ตันบุตร ประธานกลุ่มพันธมิตรกระบี่สองคาบสมุทร ได้มอบหนังสือให้แก่นายศิวะ ผู้ว่าราชการฯ

 

 

ข่าวจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น อินซานโพสต์ หนังสือที่อัพเดทที่สุดในกระบี่ www.insanpost.com 

กระบี่ – กรุงเทพฯ ระยะเวลาจดหมายฉบับหนึ่ง ลงทะเบียน เพื่อไม่ให้สูญหาย ธรรมดา(ไม่ด่วน) ใช้เวลา ๗ วันดำเนินการ โดยปกติ สำนักนายกฯ เมื่อได้รับจดหมายแล้วจะมีหนังสือตอบรับกลับมาเสมอ ไป – กลับ ระยะเวลาประมาณสองอาทิตย์ เดือนเมษาฯ วันหยุดเยอะ วันสงกรานต์ วันครอบครัว ฯลฯ เว้นช่องว่างเผื่อทางสำนักนายกฯ มีงานมาก ตอบจดหมายไม่ทัน สักสามสิบวัน.. วันจันทร์ที่ ๔ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๕๒ ข้าพเจ้าจะรอติดตามผลงานจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับที่มีนักข่าวที่กระตือรือล้นในการทำงานมากที่สุดในจังหวัดกระบี่

 

 

 

ปัญหาเหตุบ้านการเมือง เป็นปัญหาระดับประเทศ กลุ่มพันธมิตรกระบี่ฯ เรียกร้องมากเกินไปหรือ กับการได้เข้าไปมีส่วนร่วมในสังคมการเมืองโดยการเข้ายื่นหนังสือผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดไปหานายกรัฐมนตรีของประเทศ..

 

 

 

เล่นสนามใหญ่ ใช้กติกาแล้ว หวังว่าคงจะมีผลตอบรับที่ดี

 

ภาพจากเว็บผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

กระบี่ทูเดย์

จากจังหวัดกระบี่


แหล่งข่าวอ้างอิง :: http://www.insanpost.com/opennews.asp?pCategory=1&pColumn=090403161220

ที่มาของภาพ ::  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9520000038051

One Comment to

“พันธมิตรกระบี่ยื่นหนังสือผ่านผู้ว่าฯ ถึงนายกฯ”

  1. April 4th, 2009 at 11:43 am       krabitoday Says:

    ถ้าเพื่อนพันธมิตร จังหวัดไหน ได้ยื่นหนังสือผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดไปแล้ว

    แบ่งปันประสบการณ์กันบ้างนะ


You must be logged in to post a comment.