นายหนึ่งเดียว

หลากหลายเรื่องราวที่จะนำมาเล่าสู่กันฟัง…

แค่สตาร์ทก็ออกลายแล้วหรือ…ลูกพี่

February11

หลังจากที่คณะรัฐมนตรีผู้ทรงเกียติทั้งหลาย ตบเท้าเข้าทำงานในกระทรวงที่แต่ละท่านได้รับมอบหมาย(แม้จะไม่มีความรู้ในสายนั้นก็ตาม) แต่ละท่านก็ดูจะขยันขันแข็งในการทำงานเป็นพิเศษ  แต่งานของแต่ละท่านที่ประกาศออกมาในแต่ละกระทรวงนั้น บอกตรงๆ ยังไม่มีเห็นว่ามันจะเข้าที่ตรงไหน  หนำซ้ำบางกระทรวงที่ออกนโยบายไม่สร้างสรรค์ไม่พอ  แต่แผงด้วยกลอุบายในการทำลายชาติอีกต่างหาก

 

 

.

ภาพจาก www.oknation.net

 

วันนี้ขอยกตัวอย่างให้ท่านทุกคนอ่านดู  ว่าท่านผู้มีเกียติทั้งหลายเขาจะนำพาประเทศเราไปในทิศทางใด

กระทรวงสาธารณสุข 

ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ กับ นโยบายรื้อโครงการผลิตยาเหนือสิทธิบัตรยา (CL)

ท่านไชยา ออกสตาร์ทการเป็นรัฐมนตรีได้ฮือฮากว่าคนอื่น  เมื่อวันแรกในการเข้ารับตำแหน่งด้วยการประกาศ ?จะรื้อโครงการ ยา CL ที่เป็นการละเมิดสิทธิบัตร เป็นผลเสียต่อภาพลักของประเทศ? ท่านไชยาครับ ท่านเคยอ่านกฎหมายของโลกไหมครับ สิ่งที่โลกนี้เขาให้สิทธิประโยชน์แก่คนไข้ที่เป็นโรคที่มีค่ายาที่สูง เพราะเขาห่วงว่าเมื่อคนที่ไม่มีเงินแล้วดันป่วยเป็นโรคคนรวย เช่น มะเร็ง เอดส์ เป็นต้น ที่มันมีค่ายาที่แพงมาก ทำให้คนจนบางคนไม่มีปัญญาที่จะซื้อยาเหล่านั้น ให้พวกเขามีโอกาสที่จะรอดและสามารถนำความสามารถมีชีวิตอยู่ในโลกนี้นานขึ้น แต่ท่าน ?สะเหร่อ? (ขออนุญาตใช้คำนี้เพราะคิดว่าเหมาะที่สุดแล้ว) ออกนโยบายประหลาดแบบนี้ออกมา  ทำให้หลายคนสงสัยในตัวท่านว่าที่เข้ามาทำงานในกระทรวงนี้ เพื่อประเทศชาติหรือเพื่อบริษัทฯขายยายักษ์ใหญ่  แค่สตาร์ทท่านก็กะเอาผลประโยชน์ใส่ตัวเองแบบนี้ ต่อไปเราคงมีปัญญาซื้อแค่ยา ?พาราเซลตามอล?

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 

ฯพณฯ จักรภพ เพ็ญแข

เซอร์ไพร์ นิดๆ สำหรับผมกับการที่ ?เจ๊เพ็ญ? ได้เข้ามานั่งในตำแหน่งนี้ ตอนแรกคิดว่าท่านจะได้ไปนั่งในกระทรวงการต่างประเทศ แต่เมื่อดูเกมส์ของคนที่ฮ่องกงวางแผนแล้ว ก็สมเหตุสมผลพอสมควร ถือว่าเป็นการวางหมากที่ดี  แต่สิ่งที่ ?เจ๊เพ็ญ? แก ?กระโตกกระตาก? มากในเรื่องจัดนโยบายการจัดระเบียบสื่อ ทำให้ประชาชนตื่นตัวมาก กับการที่จะเข้าไปแทรกแทรงสื่อ TPBS นั้น ผมว่าเป็นความคิดที่ ?โง่จริงๆ? ท่านก็น่าจะรู้นะครับว่าตอนนี้ประชาชนกำลังตื่นตัวในเรื่องทีวีสาธารณะกันอยู่ นี่ทะลึ่งบอกว่าจะเข้าไปจัดการกับสื่อที่เป็นของรัฐ ให้นำเสนอข่าวให้เป็นกลาง  ผมถามว่าคำว่าเป็นกลางของท่านนั้นคืออะไร?? การที่ออกไปด่าประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษที่หน้าบ้านนั้นคือความเป็นกลางใช่ไหม??? การที่แอบดักฟังโทรศัพท์ของอัยการนั้นคือการนำเสนอข่าวที่เป็นกลางใช่หรือไม่???  อดีตมันฟ้องให้เห็นอนาคตครับท่าน  ท่านไม่ควรจะยุ่งกับสื่อตอนนี้เลย ควรจะมุ่งเน้นไปที่การโฆษณานโยบายของรัฐมากกว่า  การที่ท่านกำหนดวาระที่สำคัญที่ท่านจะทำคือการจัดการสื่อ  มันทำให้เกิดแรงกระเพื่อมอย่างสูงในสังคม  ท่านอย่าลืมนะครับฟรีทีวีทุกช่อง (3,5,7,9,11,TPBS) นั้นจริงๆแล้ว เป็นคลื่นที่ได้สัมปทานจากรัฐทั้งนั้นการที่ท่านประกาศแบบนี้เท่ากับว่าท่านจะแทรกแทรงการทำงานของทีวีทุกช่องใช่หรือไม่???   การที่ท่านทำอย่างนี้ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมองท่านในมุมมองด้านลบ  เพราะทุกคนจะคิดว่าพวกท่านจะเข้ามาครอบงำสื่อเหมือนครั้งที่ นายหน้าเหลี่ยม ของท่านครองอำนาจอยู่

กระทรวงการต่างประเทศ

ฯพณฯ นภดล  ปัทมะ

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งแรกของ ?คนลืมตีน? กับการที่บอกว่า ?การยึดพาสปอร์ตเล่มแดงของอดีตนายกเป็นเรื่องที่ผิด? ทำให้สปอร์ตไลท์ฉายไปที่หน้าผากเถิกๆของท่านทันที  แค่มายกแรกก็จะตอบสนองบุญคุณของนายเก่าทันที อย่างนี้ทำให้ประชาชนหลายคนเริ่มไม่สบายใจในการเข้ามาทำงานของท่านแล้ว และอีกหลายประเด็นที่ท่านต้องทำต่อไปนี้ จะมีคำถามออกมาอย่างมากมาย รู้ว่าเป็นเด็กใคร แต่ทำอย่างนี้มันแสดงตัวมากไปนะครับ…เจ้านาย

 

 

 

 

กระทรวงการคลัง

ฯพณฯ น.พ.สุรพงษ์  สืบวงส์ลี

?ขุนคลังผู้จบแพทย์? แค่ได้ยินชื่อขุนคลังคนใหม่  ทุกคนในประเทศก็รู้สึกถึงความไม่มั่นคงของเงินในกระเป๋าแล้ว นี่ท่านยังประกาศที่ปรึกษาออกมาแต่ละคนนี้แทบจะบอกว่า ยี้…. เกือบทุกท่าน โดยเฉพาะการแต่งตั้ง ท่านทนง ลำไย เฮ้ย!!! ทนง พิทยะ ผู้มีความสามารถในการแทรกแทรงค่าเงินบาทในปี 39-40 จนเจ๊ง ทำให้ประเทศชาติเกือบตาย  หากเพียงความสามารถของท่านรัฐมนตรีและท่านที่ปรึกษาทนง พิทยะ สองคนผนึกกำลังกัน ก็คิดดูเงินในกระเป๋าของท่านจะย้ายไปอยู่ที่ไหน???

นี่ยังไม่นับกับการที่ทั่นนายกสมัคร  ออกมาประกาศนโยบาย รถไฟฟ้า 9 สาย , รถไฟฟ้าความเร็ว 200 กม./ชม. ซึ่งต้องวางรางใหม่ทั้งประเทศ หรือการผันน้ำจากแม่น้ำโขง ซึ่งมูลค่ารวมกันเกือบ ล้านล้านบาท  ไม่ได้พิมพ์ผิดครับ ?ล้านล้านบาท? 

การที่คุณ สุริยะใส กตะศิลา แห่ง ครป. ออกมาประกาศให้เวลารัฐบาล 5 เดือนในการทำงานนั้นผมว่านานไป  เอาแค่ 5 สัปดาห์ พวกนี้ก็หางงอกแล้วครับ

 

 

7 Comments to

“แค่สตาร์ทก็ออกลายแล้วหรือ…ลูกพี่”

 1. February 12th, 2008 at 3:29 pm       petchr17 Says:

  คุณ มอร์นิ่งสตาร์ มองโลกในแง่ดีจริงๆนะครับ ผมอยากจะมองอย่านั้นเหมียนกัลล์ แต่สิ่งที่เรารับรู้มันไม่ใช่อย่างนั้น เขาเริ่มจับงานปุ๊ป เขาก็ตั้งท่าจะโกงปั๊บ


 2. February 11th, 2008 at 3:54 pm       morningstar Says:

  แหม ๆ คนเขาไฟแรง ต้องให้โอกาสดูนะคะ ใจเย็น ๆ จะได้สบายใจค่า


 3. February 11th, 2008 at 3:43 pm       bonkalasin Says:

  ฟังข่าวช่วงเที่ยงแล้ว ชักอึดอัดขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกทรมานกับ ฯพณฯ ทั้งหลายจริงๆ แต่ก็ต้อง ทนๆๆๆๆ สินะ

  ท่าทางคงได้แสดงพลังครั้งใหญ่ในอีกไม่นานนี้แหงๆ


 4. February 11th, 2008 at 3:31 pm       petchr17 Says:

  คุณ rwatcharakorn อย่าพึ่งท้อใจนะครับ ผมคิดว่าปลายทางของ”ระบอบทักษิโนมัก” ใกล้มาถึงแล้ว แค่เพียงแต่เราต้องร่วมมือกันอย่างคุณกับผมอย่างน้อยรวมกันก็มี 4 มือแล้วหากคุณไปแนะนำเพื่ออีกสัก10คนจะเพิ่มเป็นเท่าไหร่แล้วหากทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เราจะได้พลังมหาศาลในการกำจัดพวก “ทรราช”


 5. February 11th, 2008 at 3:28 pm       petchr17 Says:

  ก็ท่านเป็นรัฐมนตรีด้วยความสามารถล้วนๆ ขนาดนั้น(มีความสามารถหน้าด้านมานั่งให้คนอื่นด่าได้โดยม่ายยยยยย..เจ็บ)ก็ต้องเรียกท่านว่า ฯพณฯ ซะหน่อย
  ส่วนการเมืองช่วงนี้ผมจะบอกทุกคนเลยนะครับว่า ต้องอดทนครับ และอย่าลืมแสดงพลังของประชาชนที่แท้จริง หากเขาทำดีก็ต้องปรบมือให้ แต่ถ้าเขาทำไม่ดี เราต้องแสดงพลังในการต่อต้าน อย่าคิดว่า1พลังไม่มีความสำคัญ หากเราร่วมมือกันมันจะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ครับ


 6. February 11th, 2008 at 1:44 pm       rwatcharakorn Says:

  อืม ! เมื่อเช้าฟังข่าวก็ถึงกะอึ้งไปเหมือนกัลลล
  เตรียมโครงการมาเพี๊ยบเลย
  เฮ้อ ! เพียงแค่คิดก็……


 7. February 11th, 2008 at 1:19 pm       bonkalasin Says:

  รู้สึกขัดตาจังครับ ที่ใส่คำว่า ฯพณฯ

  ตั้งใจทำงานแบบนี้ ท่าทางจะไปเร็วนะครับ
  แต่ละเรื่อง สร้างกระแสให้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ได้ทุกเรื่อง ดูเป็นคณะบริหารที่เป็นมืออาชีพในการสร้างความขัดแย้งมากขึ้นจริงๆ


You must be logged in to post a comment.