นายหนึ่งเดียว

หลากหลายเรื่องราวที่จะนำมาเล่าสู่กันฟัง…

ลิเวอร์พูลในวันที่โครตเฮง

January21

03.00 น. ของวันที่ 21 มกราคม 53 ลิเวอร์พูลพบกับสเปอร์ ที่สนามแอนฟิลด์ ผลลิเวอร์พูลชนะไป 2-0 แต่มีหลายเหตุการณ์ในเกมส์นี้ที่ดูแล้วผลไม่น่าจะออกมาแนวนี้เลย

.

ลิเวอร์พูลในวันที่โครตเฮง

 

ตัวแปรแรกที่เป็นสิ่งสำคัญคือ ผู้ตัดสินฮาเวิร์ด เว็บบ์ ที่วันนี้เป่าค่อนไปทางลิเวอร์พูลมากไปหน่อย ดูแล้วจนน่าเกียจ โดยเฉพาะจุดโทษช่วงท้ายเกมส์ที่ เอ็นก๊อก แตะบอลไปสามวาแล้วโดน บาสซง เข้าเสียบ จังหวะนั้นผมว่าไม่น่าจะได้   นี่ยังไม่นับจังหวะฟาวล์ในเกมส์อีกหลายลูก

 

วันนี้ขอให้คะแนนความสารถนักแตะลิเวอร์พูลในเกมส์นี้หน่อย (เต็ม 10)

 

25.โฆเซ่ เรน่า  : ยังคงอยู่ในฟอร์มมาตรฐาน แม้ไม่มีโอกาสเชฟ จังๆ แต่ก็ยังสามารถออกมาตัดบอลได้ดี วันนี้ไม่เสียประตูนับว่าดวงดีสุดๆ ในจังหวะที่กั๊กกับคีร์เกียกอส  คะแนน : 7

 

23.เจมี่ คาร์ราเกอร์ : วันนี้โดนโยกออกมาเล่นเป็นแบ็กขวา เล่นได้ไม่ถึงกับแย่ แต่ก็ไม่ดี ส่วนหนึ่งคงมาจากตำแหน่งที่ไม่ถนัด ช่วงแรกโดนกดดันเยอะออกเป๋ไปบ้าง ยังคงจับบอลแบบโฉ่งฉ่าง จังหวะสปีดแข่งกับ คาร์นชาร์ และ เบลล์ ดูเบอร์ตลอด แต่มีจังหวะเติมให้เห็นบ้าง แต่เปิดบอลแบบวัดดวงเหมือนเดิม  คะแนน : 6

 

37.มาร์ติน สเคอร์เทล : คุมเกมส์รับได้ดี ประกบปีเตอร์ เคร้าช์ ซะจนไม่สามารถกระดิกได้ มีโอกาสขึ้นไปลุ้นทำประตูในลูกฟรีคิกแต่ก็ยิงออกเหมือนเล่นกองหลังบ้าพลัง คะแนน : 7

 

16.โซติริออส คีร์เกียกอส : เล่นกับสเตอร์เคลได้ไม่ขี้เหร่เลย ถ้าไม่ออกโง่ลูกที่ส่งคืนให้เรน่าในระยะประชิด เกือบเสียประตูถ้าไลน์แมนไม่ยกธง เกมส์คงออกมาอีกรูปแบบหนึ่งแน่ๆ ช่วงท้ายเกมส์มีโอกาสทำระตู แต่เน้นท่าสวยไปหน่อยเลยทำให้ โกเมสเซฟได้ คะแนน : 6

 

22. เอมิเลียโน่ อินซัว : เล่นได้ดีทั้งรุกและรับ เล่นกับ ริเอร่าได้ดี แต่นัดนี้โอกาสในการเปิดริมเส้นไม่ค่อยมี แต่กาตามประกบ โมดริช จนไม่สามารถกระคิกได้ก็ถือว่าสอบผ่าน

 

คะแนน : 7

 

27.ฟิลิปป์ เดเก้น : ได้ลงสนามแบบพลิกความคาดหมายสุดๆ วันนี้ลงมาเล่นเป็นกองกลางริมเส้นด้านขวา ถือว่าสอบตกอย่างแรง ไม่มีจังหวะวูบวาบ ไม่สามารถฝ่าด่านการประกบของ เบลล์ ได้เลย เล่นไม่เข้าจังหวะกับเพื่อนเมื่อเล่นฝั่งเดียวกันกับคาร์ราเกอร์ ก็เลยเป็นบ่อให้สเปอร์เจาะแบบ ชิว ชิว คะแนน : 5

 

20.ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ : วิ่งแบบหมาบ้า สู้ ฟัด ตัดเกมส์สปอร์ได้ดี คุมเกมส์ตรงกลางพอใช้ได้ แต่อย่างว่าเล่นอยู่คนเดียว ไม่มีเลว่าคอยสนับสนุนในการบีบเกมส์ตรงกลาง ทำให้ภาพรวมทั้งเกมส์ สเปอร์ครองบอลได้ดีกว่า คะแนน : 7 

 

21. ลูคัส เลว่า : แทบจะไม่มีบทบาทในเกมส์ ส่งบอลผิดพลาดตลอด ส่งบอลแค่ 2 เมตรพี่แกยังส่งให้นักแตะเสปอร์ซะงั้น ตัดเกมส์ไม่ได้ ส่งบอลแบบโฉ่งฉ่างตลอด ทำให้ มาเค ต้องทำงานหนักอยู่คนเดียว (ไม่น่าเกิดมาเป็นนักแตะบราซิลเลย เพราะพี่แกไม่มีเซนต์เอาซะเลย) ไม่รู้ราฟา ชอบหมอนี่ตรงไหน ใครได้ดูจะรู้ว่า เล่นอย่างนี้ น่าจะส่งไปซ้อมส่งบอลมาใหม่ คะแนน : 4

 

4. อัลแบร์โต้ อาควิลานี่ : เล่นได้ดี โดยเฉพาะจังหวะที่ทำชิ่งให้กับ เคิร์ด เคาท์ ซัดเป็นประตูขึ้นนำ 1-0 ลีลาการเล่นมีสไตล์ที่น่าดู มีลูกเล่นที่แพรวพราว แต่ออกจะเล่นยากไปหน่อย บางครั้งเพื่อนตามไม่ค่อยทัน หากปรับสไตล์เข้ากับบอลอังกฤษได้คงจะเป็ยขุมกำลังสำคัญของลิเวอร์พูลได้ในอนาคต คะแนน : 7 

 

11. อัลเบิร์ต ริเอร่า : วันนี้เล่นได้ในฟอร์มมาตรฐาน เป็นที่พึ่งในเกมส์รุกได้ แถมเกมส์รับยังลงมาช่วยตลอด มีโอกาสยิงไกลให้เสียวได้ตลอด ถ้าไม่เจ็บบ่อย ก็น่าจะดี เพราะจังหวะทีเด็ดทีขาด หรือจังหวะเปิดบอลยังไว้ใจได้เสมอ แถมยังเกือบทำประตูได้จากลูกโหม่ง ถ้าไม่โดนปฏิเสธจากคานเสียก่อน  คะแนน : 7 

 

18. เดิร์ค เค้าท์ : แมน ออฟ เดอะ แมตซ์ ของเกมส์นี้ จากสองประตูที่ทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกแรกที่ยิงได้ดีจริงๆ ภาพรวมทั้งเกมส์สามารถทำความปวดหัวให้กับกองหลังสเปอร์ได้เป็นระยะ แถมยังเยือกเย็นในการยิงจุดโทษ คะแนน : 8

 

 

ตัวสำรอง

 

24. เอ็นกอก : ลงมาเป็นตัวป่วนโดยเฉพาะ เก็บบอลในแดนหน้าได้ ที่สำคัญทำให้ทีมได้จุดโทษ แม้จะค้านสายตาของใครหลายๆ คน คะแนน : 7

 

17. แมกซี่ โรดิเกซ : ลงมาในช่วงท้ายเกมส์ ไม่ค่อยมีบทบาทอะไรมากมายนัก  คะแนน : 6

 

          32. ดาร์บี้ : ดาวรุ่งคนนี้ลงมาแทนที่ของ เดเก้น ในช่วงท้ายเกมส์ ไม่มีบทบาทอะไรมากนัก คะแนน : 6

 

 

by posted under กีฬา | 10 Comments »    
10 Comments to

“ลิเวอร์พูลในวันที่โครตเฮง”

 1. November 5th, 2010 at 12:39 pm       tewmathonline Says:

  ยังจำได้ดีแมตช์นี้


 2. January 25th, 2010 at 5:50 pm       ฟันเด็ก คอนเฟริม Says:

  ที่ 3 น่าจะยากน่ะ ต่อให้มี อลอนโซ ด้วยก็ตาม

  ปีนี้จบแบบนี้ครับ
  1 เชลซี
  2 ผีแดง
  3 ปืน
  4 เรือใบ
  5 หงส์


 3. January 24th, 2010 at 7:54 pm       torres27 Says:

  ปีนี้ที่3แน่ นอน ฟันธง…..


 4. January 22nd, 2010 at 6:35 am       กทม Says:

  นัดเตะกับไก่ โชคดี หรือโกงเค้ามา


 5. January 21st, 2010 at 2:20 pm       petchr17 Says:

  สงสัยท่านจำลองจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ ปอร์ทสมัธ
  555
  ล้อเล่นครับ
  ผมอยากให้ลิเวอร์พูลจบซักอันดับ 10 ด้วยซ้ำ
  ปีหน้าจะได้โค้ชใหม่


 6. January 21st, 2010 at 2:12 pm       petchr17 Says:

  ใช่ครับ คุณkokoseven เมื่อวานเค้าท์ เล่นได้ดีและทุ่มเทมาก


 7. January 21st, 2010 at 1:46 pm       petchr17 Says:

  เมื่อคืนลุ้นให้ลิเวอร์พูลแพ้ครับท่าน cumpreram
  อยากให้ราฟาโดนไล่ออกเร็ว
  เมื่อคืนใครได้ดูก็รู้ว่า เฮงจริงๆ
  เล่นไม่ได้เรื่องเลย
  โดยเฉพาะ เลว่า


 8. January 21st, 2010 at 1:07 pm       จำลอง Says:

  แวะมาดูทีมกลางตารางเค้าคุยกัน
  คงคุยเรื่องลุ้นโควต้า UCL กันตามเคย


 9. January 21st, 2010 at 11:57 am       kokoseven Says:

  ยินดีด้วยครับ

  ผมชอบ เดิร์ค เค้าท์ นะ หมอขยัน และทุ่มเทดี ไม่มีบ่น

  จากเกมส์นี้ น่าจะคืนความมั่นใจให้ทีมได้เยอะนะครับ


 10. January 21st, 2010 at 11:27 am       cumpreram Says:

  …ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า…ขอเฮงบ้างสิ….น่าจะเฮงมาตลอดตั้งแต่ต้นฤดูนะ


You must be logged in to post a comment.