pizzpure blog

Sep 11

Brooklin House ทาวน์เฮ้าส์ทรงลึก แต่งสวยน่าอยู่ จาก Sao Paolo

Posted in Uncategorized      Comments Off on Brooklin House ทาวน์เฮ้าส์ทรงลึก แต่งสวยน่าอยู่ จาก Sao Paolo

Brooklin House ทาวน์เฮ้าส์ทรงลึก แต่งสวยน่าอยู่ จาก Sao Paolo

ส่วนใหญ่แล้วทาวน์เฮ้าส์หรือบ้านตึก ในประเทศไทยมักจะปรับเปลี่ยนหรือตกแต่งเพิ่มเติมไม่ได้มากนัก ด้วยความจำกัดของเนื้อที่รวมไปถึงทางเข้าบ้าน วันนี้ลองดูไอเดียการตกแต่งทาวน์เฮ้าส์จาก Sao Paolo หน่อยไหมคะ บางทีอาจทำให้คุณได้ไอเดียในการตกแต่งทาวน์เฮ้าส์หรืออาคารพาณิชย์ของคุณได้มากขึ้นค่ะ

นี่คือทาวน์เฮ้าส์สองชั้นค่ะ  มีโครงสร้างผนังร่วมกับบ้านหลังอื่นแค่ด้านเดียว อีกด้านจึงเปิดเป็นทางเดินเล็ก ๆ เข้าสู่หลังบ้านได้ ด้วย  ด้านหน้าบ้านเป็นลานหินและสวนเล็ก ๆ จอดมอเตอร์ไซต์หรือรถยนต์ก็ได้  เมื่อแหงนหน้ามองผนังบ้านชั้นบนจะพบว่า ตกแต่งด้วยไม้ระแนงตีกรุในแนวนอน  โดยส่วนนี้ถูกบิ๊วให้เป็นหน้าต่างบานเปิดไปในตัวด้วย เก๋ไก๋ไม่เบาค่ะ

ภายในบ้านเป็นบ้านสไตล์ทาวเฮ้าส์คือมีหน้าแคบ แต่มีความลึก ก้าวแรกจะพบกับห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีดำชุดใหญ่แบบมีเดย์เบดในตัว ส่วนเครื่องเสียงและทีวีถูกติดตั้งไว้กับหิ้งทางด้านซ้ายมือของบ้าน มีอาร์มแชร์เก้าอี้เอนนอนได้สีขาวแบบยุค Mid Century อีกหนึ่งชุดต่างหากด้วย

ลึกเข้าไปอีกนิดจะพบกับบันไดทางด้านซ้ายมือ ครัวและตู้เก็บของต่าง ๆ ทางด้านขวาติดผนัง มีชุดโต๊ะรับประทานอาหาร และไอสแลนด์ประกอบอาหารสีแดงโดดเด่น ผิวของปล่องดูดควันสเตนเลสเงางามเข้ากับสไตล์โมเดิร์นของบ้าน

ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนทั้งปีกด้านหน้าและปีกด้านหลัง ปูพื้นด้วยไม้ลามิเนตแบบทูโทนสร้างลวดลายน่าสนใจ  การตกแต่งภายในห้องนอนเน้นความปลอดโปร่ง ผนังบ้านและหน้าบานตู้เสื้อผ้าสีขาว ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น สามารถเปิดรับอากาศและแสงแดดอ่อน ๆ ปลอดโปร่งยามเช้าได้ด้วยหน้าต่างสองชั้น มีบานกระเลื่อนกระจกอีกชั้นหนึ่งซ่อนอยู่ด้านในด้วย  บนดาดฟ้าปูพื้นด้วยไม้เป็นพื้นที่พักผ่อน รับลมชมวิวได้แบบสบาย ๆ  ที่เห็นเป็นพื้นกระจกก็คือส่วนของเพดานเหนือบันได ทำให้แสงส่องถึงบริเวณกลางบ้านได้โดยสะดวก

ด้านหลังบ้านยังถูกจัดแต่งเป็นสวนเล็ก ๆ  และโต๊ะไม้สำหรับทานอาหารกลางแจ้ง หรือพักผ่อนในเวลากลางวัน  สุดที่ดินยังมีออฟฟิศเล็ก ๆ สองชั้นที่จัดไว้สำหรับทำงาน มีสองชั้น บันไดขึ้นสู่ด้านบนเป็นบันไดเหล็กเวียนขึ้น บันไดชนิดนี้เหมาะสำหรับพื้นที่เล็ก ๆ เพราะก่อสร้างได้เร็วและมีน้ำหนักเบาค่ะ

   

Credit Picture : trendir