pizzpure blog

Sep 29

รีโนเวทบ้านเก่า บนยอดเขา ให้เป็นบ้านสไตล์คันทรี่ สีเหลืองน่ากิน

Posted in Uncategorized      Comments Off on รีโนเวทบ้านเก่า บนยอดเขา ให้เป็นบ้านสไตล์คันทรี่ สีเหลืองน่ากิน

รีโนเวทบ้านเก่า บนยอดเขา ให้เป็นบ้านสไตล์คันทรี่ สีเหลืองน่ากิน

เจ้าของบ้านใช้เวลารีโนเวทบ้านบนเนินเขาหลังนี้กว่า 3 ปี ในการค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนทั้งตัวบ้านและภูมิทัศน์ภายนอกให้สวยสดงดงาม เป็นบ้านไม้สไตล์คันทรี่สีเหลืองน่ากิน เข้ากันได้ดีกับซุ้มระแนงไม้และระเบียงรอบบ้าน

จะเห็นได้ชัดว่าน่าอยู่ขึ้นมากเลยทีเดียว สนามหญ้าบ้านที่เคยเป็นลานกรวดเดิมถูกปูพื้นใหม่ด้วยอิฐสี่เหลี่ยม ย้ายบันไดขึ้นบ้านเดิม ไปอยู่ตรงกลาง ทำให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น ต่อเติมราวระเบียง และล้อมซุ้มไม้ระแนงเสียใหม่ทาสีขาวที่ยิ่งช่วยขับให้ผนังบ้านสีเหลืองดูสด ใสยิ่งขึ้น ตัดกับกระเบื้องหลังคาสีแดงเจิดจ้า บริเวณระเบียงบ้านจัดวางชุดเก้านี้บุเบาะผ้าสีสันสดใส  เชิญชวนให้ผู้มาเยี่ยมเยือนให้เข้าไปด้านใน

ส่วนด้านหลังบ้านก็ปูพื้นใหม่ด้วยคอนกรีตทาสีแดงเพื่อมิให้บ้านดูจืดชืด ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกไม้โดยรอบบ้าน แถมบริเวณชายคาบ้านยังติดตั้งแผ่นไม้ขนมปังขิงมีลวดลายคล้ายลูกไม้สีขาวทำ ให้บ้านดูหวานขึ้น รอบบ้านถูกจัดทัศนียภาพเสียใหม่ จัดเป็นสวนปูทางเดินด้วยหิน ปลูกดอกไม้สวยๆ มีสนามเปตองด้วยนะ

ภายในบ้านเดิมที่เคยแห้งแล้งไม่น่าอยู่นั้น ถูกรีโนเวทใหม่ให้สดใสน่ารักขึ้น  บริเวณห้องนั่งเล่นมีเตาผิงสำหรับวันที่อากาศเย็น  พื้นภายในบ้านปูกระเบื้องสีครีม จัดวางโซฟาสีขาว และอาร์มแชร์สีเทา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูเรียบง่าย  ริมหน้าต่างมีเก้าอี้ไม้สำหรับอ่านหนังสือและสตูลรองเท้าสบาย บิ๊วอินชั้นวางหนังสือไว้ข้างหน้าต่างอีกด้วย

ห้องครัวเดิมที่เคยดูหม่นหมอง ถูกเปลี่ยนหน้าบานตู้ใหม่จากสีขาวหมอง ๆ เป็นตู้หน้าบานไม้ กับท๊อปหินสีดำ เปลี่ยนหน้าบานตู้เก็บของเดิมให้เป็นหน้าบานไม้เข้าชุดกันเคาน์เตอร์ด้วย  ส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ติดริมหน้าต่าง ได้รับแสงแดดอุ่น ๆ  เลือกจัดวางโต๊ะกลมสไตล์คลาสสิกเข้าชุดกับเก้าอี้  ด้านข้างเป็นตู้ลิ้นชักสไตล์จีน กับภาพเขียนกรอบไม้ จัดวางเชิงเทียนแบบโบราณไว้ตกแต่ง

ห้องนอนสีขาวสะอาดดูปลอดโปร่งสบายด้วยหน้าต่างหลายบานด้านข้าง  คลุมเตียงด้วยผ้าโทนสีขาวฟ้าอบอุ่น ตกแต่งด้วยโต๊ะข้างเตียงและโป๊ะไฟทรงคลาสสิก น่านอนเอามาก ๆ เลยค่ะ  บริเวณนอกบ้านนั้นมีแทงค์น้ำเก่าอยู่ด้วยค่ะ เจ้าของบ้านทั้งสองจึงตกแต่งใหม่ให้กลายเป็นห้องน้ำกลางแจ้ง โครงสร้างคลาสสิกน่าดูมากเลยทีเดียว

   

 

Credit Picture : trendir