preload
อ.ชัชชัย ตั้งธรรม
Sep 23

“ชีวิตคนที่ไม่มีการวางแผนสร้างความมั่นคงมักวุ่นวาย”

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาโพสท์ข้อความ หรืออัดคลิปความสำเร็จ เพราะวุ่นๆ กับการเตรียมสอนคอร์สวางแผนสร้างความสำเร็จครั้งที่ 8 ในวันอาทิตย์นี้ ต้องขออภัยทุกท่านที่ติดตามด้วยครับ

แต่ในช่วงเดียวกันนี้ได้ไปรู้จักกับหลายๆ คนที่ไม่มีความมั่นคงทางการเงิน หรือมีปัญหาทางการเงินตลอดเวลาไม่จบสิ้น เท่าทีสังเกตคนกลุ่มนี้มักมีชีวิตที่วุ่นวาย เสียพลังชีวิตกับปัญหาที่ไม่ค่อยจะมีสาระ คือเรื่องความรัก เรื่องแฟนที่เหมือนจะไม่ใช่แฟน เรื่องมาตรฐานคนรักที่ไม่ค่อยมีคุณภาพ เรื่องอยากได้นั่นได้นี่ อยากได้ Iphone6 Oppoฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งไม่สมดุลกับรายได้และไม่ค่อยมีความจำเป็น เรื่องศัลยกรรมไม่จบสิ้น เรื่องถ่ายรูปอัพขึ้นโซเชียลต่างๆ แล้วคอยเฝ้าว่าคนมากด like กี่คน ใครบ้าง อยากรวยง่ายๆ หลอกตัวเองและหลอกคนอื่นแนวแชร์ลูกโซ่ ไม่อยากทำงานจริงๆ จังๆ อยากนั่งจิบกาแฟ เทรดหุ้นเลียนแบบคนอื่นโดยไม่นึกถึงความมั่นคงในระยะยาว บ้าหล่อทำแนว ทำเซลฟ์ ทั้งๆ ที่ภายในกลวง อยากไปเที่ยวที่หรูๆ ไป hangout ไปชิลล์ กินนั่นนี่โน่นแพงๆ เพื่อถ่ายรูปโชว์เพื่อน ติดละคร บ้าดารา คลั่งเพลงต่างๆ และอีกสารพัด พูดง่ายๆ เห็นแล้วปวดหัวแทน ในเมื่อชีวิตมันไหลไปเรื่อยเปื่อยกับสิ่งที่ไม่ได้ส่งผลบวกกับชีวิตเลย แล้วชีวิตมันจะดีขึ้น มั่นคงขึ้นได้อย่างไร ก็ต้องทนลำบากวนๆ เวียนๆ ใช้มาตรฐานชีวิตระดับล่างต่อไปจนแก่

เปิด AEC นี่เป็นโอกาสยิ่งใหญ่มาก แต่เฉพาะสำหรับคนที่วางแผน พัฒนาหาความรู้ในสิ่งที่ต้องใช้ในการสร้างอนาคตของตัวเอง ตั้งใจสร้างความมั่นคงและมั่งคั่งให้เกิดขึ้นตามเวลาที่วางแผนไว้ ตอนนี้สังเกตได้เลยว่าคนที่วางแแผน หรือสร้างธุรกิจที่เตรียมตัวรับการเปิด AEC มาตลอด รวยเอา รวยเอาทั้งนั้น แต่พวกที่ไม่เตรียมตัวจะบอกว่าเงินไม่ค่อยพอใช้ รายได้ลดลง ในเมื่อไม่ปรับตัวไปตามกระแสโลกที่เปลี่ยนไป ยังยึดกับการใช้ชีวิต หรือธุรกิจกแบบเดิมๆ ก็คงรอดยากล่ะครับ

เอาเรื่องง่ายๆ ใกล้ๆ ตัวก่อน จะเปิด AEC เต็มที่อยู่แล้ว ต่างชาติมากันเต็มแล้ว ภาษาอังกฤษของคุณใช้ได้แค่ไหนแล้ว เตรียมตัวมากขึ้นไหม โดยเฉพาะคนที่กำลังเรียนอยู่ หรือพวกหนุ่มสาวที่ทำงานแล้ว แค่นี้ก็บอกอนาคตคุณได้แล้ว

DON'T WORK
ติดตามบทความ ของท่าน อ.ชัชชัย ตั้งธรรม ได้ที่
Facebook Fanpage : ชัชชัย ตั้งธรรม การลงทุน
https://www.facebook.com/ChachchaiInvestment?ref=hl

Comments are closed.

 Hosted by mblog Sites