Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

ผู้หญิงเซ็กซี่

July13

 

ความเซ็กซี่ของผู้หญิงไม่ใช่ความใหญ่โตของหน้าอก ความโค้งเว้าของร่างกาย ไม่ใช่ศัลยกรรมทั้งหลายหรือรีแพร์เพื่อดึงดูดทางเพศ แต่ความเซ็กซี่ที่แท้จริงคืออิสรภาพในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันด้วยความเชื่อมั่นและปราศจากพันธนาการ

 

.

 

ฉันแว่บไปหาสองสาว น้องฟ้า และซินเธีย พอไปถึงสองสาวกำลังมีสมาธิอยู่กับโน๊ตบุ้คของแต่ละคน ซินเธียโพสต์ภาพที่ไปเก็บเบอร์รี่ต่างๆในเฟซบุ้คและคุยกับสามีที่เป็นคุณหมออยู่บอสตัน และเพื่อนๆฟิลิปปินส์ ส่วนน้องฟ้ากำลังแก้รูปโปรไฟล์ที่เฟซบุค

 

เทคโนโลยีและชีวิตสมัยใหม่ดีอย่างนี้เอง ฉันหอบโน๊ตบุคไปด้วย สามสาวก็หันหน้าเข้าหาจอคอมพิวเตอร์ จะคุยกันก็เอี้ยวหน้ามามอง หรือหันหลังคุยกันแบบนั้น ชีวิตจริงคนเราคุยกันน้อยลง…เรามีแนวโน้มคุยกับคนในคอมพิวเตอร์มากกว่า ฮาฮา

 

ฉันบอกซินเธียและน้องฟ้าว่าฉันเขียนเรื่องของสองสาวในบล็อก และตอนนี้บล็อกอยู่หน้าหนึ่งของ นสพ. ออนไลน์ที่ตอกย้ำผู้นำเวบไซต์ข่าวของเมืองไทยเจ็ดปีซ้อนเชียวน๊า ฉันคุย ซินเธีย ร้อง โอ้โห!

 

 

 

น้องฟ้าขออ่านบล็อก พออ่านเสร็จชีหันมาขอบคุณที่เขียนเรื่องของเธอ ฉันบอกว่าฉันต้องเป็นฝ่ายขอบคุณที่ช่วยเหลือซินเธีย และทำให้คนอื่นรู้ว่าคนไทยเป็นคนมีน้ำใจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน น้องฟ้าฝากขอบคุณมิตรรักแฟนบล็อกของฉันที่ให้กำลังใจเธอในการทำความดี

 

เธอยังหยอดว่าเป็นเพราะพี่ธัญญ่าที่ช่วยเหลือให้ได้งานทั้งในชุมชนและสถานพยาบาล ทำให้เธอสามารถดูแลตัวเองได้ทางเศรษฐกิจและทำให้สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ ฉันต้องเกาะโซฟาที่นั่งไว้ ไม่งั้นละก้อตัวฉันคงจะลอยขึ้นไปชนเพดานห้องและหล่นปุ๊กลงบนพรมนุ่มๆเป็นแน่ เฮเฮ

 

 

ถึงเวลาทานข้าวให้นึกถึงคำพูดของสามีว่า ทำไมสาวไทยหรือสาวเอเชียเจอกันจึงมีแต่เรื่องกิน กิน และกิน ฉันย้อนสามีว่าก็เหมือนคุณเจอกันก็มีแต่ดื่ม ดื่ม และดื่มเบียร์ หากนำไปอาบได้ก็คงทำกันแล้ว ฮาฮา ฮีอึ้งไปเล้ยยย…

 

ซินเธียเป็นคนทำกับข้าว หน้าตาอาหารฟิลิปปินส์คล้ายๆอาหารไทย มีผัดปลาซาร์ดีนใส่หัวหอมใส่พริก มีแกงหมูใส่มันฝรั่งโรยหน้าด้วยพริก ฉันถามซินเธียว่าอาหารฟิลิปปินส์รสจัดไหม ซินเธียพยักหน้า และว่าอาหารมื้อนี้มีมันฝรั่งที่คนอังกฤษชอบและน่าจะมีผลทำให้อายุยืน ! เพราะคนอังกฤษทานมันฝรั่งเป็นอาชีพดื่มเบียร์และสูบบุหรี่เป็นงานอดิเรก สามสาวหัวเราะขึ้นพร้อมกัน เราเปิดเพลงแบดโรม้านซ์ ของเลดี้กาก้า เป็นแบ็คกราวน์ และดื่มยินโทนิกนิดหน่อยเพราะฉันต้องขับรถ และความที่แพ้แอลกอฮอล์จึงดื่มได้สองอึก เมนูพิเศษซินเธียทำสลัดผลไม้ เห็นขนาดชามของสลัดมีอันผะอืดผะอมเพราะยังเบื่อผลไม้ตั้งแต่ไปเก็บที่ไร่กับสองสาว…

 

 

สดจากฟาร์ม

 

 

 

ล่าสุดฉันเจอซินเธียเมื่อวาน สลัดผลไม้ชามนี้ก็ยังอยู่ในตู้เย็นหลังจากนำไปปั่นก็แล้วก็ยังเหลือเยอะอยู่ดี ฉันแซวซินเธียว่ามันสามารถเลี้ยงคนทั้งหมู่บ้านได้ ฮาฮา

 

ซินเธียห้ามสองสาวไทยยุ่งกับการเก็บล้าง ฉันบอกน้องฟ้าว่าปล่อยให้ซินเธียทำไปเถอะเพราะเธอคงเกรงใจที่มาอยู่ด้วยฟรีๆในช่วงวิกฤตของชีวิต

 

หลังจากนั้นฉันชวนซินเธีย และน้องฟ้าไปเดินเล่นในตลาดของหมู่บ้านซึ่งก็ห่างจากแฟลตของน้องฟ้าไปไม่กี่ก้าว ฉันบอกกับซินเธียว่าขาดสาวอีกคนก็จะเป็นสี่สาวเหมือนหนังเซ็กซ์แอนด์เดอะซิตี้ (อีกแล้ว อิอิ คนเขียนชอบและซินเธียก็ชอบด้วย) ซินเธียบอกฉันว่าแด๋วเราไปหาอีกสาวหนึ่ง ฉันบอกซินเธียฉันขอเป็นแคร์รี่ แบรดชอว์ น๊า ฮาฮา

 

เราสามคนไปเกาะหน้าต่างร้านเพชรมือสอง(วินโดว์ช็อปปิ้ง)ของหมู่บ้าน ฉันรู้จักเจ้าของร้านและคนขายชาวฟิลิปปินส์พอเจ้าของร้านเห็นฉันก็บอกให้เข้าไปดูในร้าน ฉันกลัวใจตัวเองจะอดไม่ได้ท่องไว้ไม่ซื้อๆ อิอิ ไม่เป็นผล !! 

 

 

ฉันแนะนำให้ซินเธียรู้จักกับกลอเรีย พนักงานขายชาวฟิลิปปินส์ เท่านั้นละแม่คุณ รัวภาษาตากาล็อกใส่กัน เล่นเอาสาวไทยได้แต่ยิ้ม สักพักมีสาวปินส์เดินผ่านมาสมทบ กลายเป็นสาวเอเชียห้าคน พูดคุยล้อเล่นกันสนุกสนาน

 

เราสามสาวชอบไปช็อปปิ้งด้วยกัน ช็อปปิ้งกับสาวๆสนุกกว่าไปกับสามี เรื่องนี้ซินเธียและน้องฟ้าชีเห็นด้วย ถึงอย่างไรสามีซินเธียซึ่งเป็นคุณหมออยู่บอสตัน อเมริกา ก็มาร่วมช็อปปิ้งไม่ได้อยู่ดี อิอิ

 

ฉันว่าความเซ็กซี่ของผู้หญิงไม่ใช่ความใหญ่โตของหน้าอก ความโค้งเว้าของร่างกาย ไม่ใช่ศัลยกรรมทัั้งหลายหรือรีแพร์ เพื่อดึงดูดทางเพศ ความเซ็กซึ่ที่แท้จริงคืออิสรภาพในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันด้วยความเชื่อมั่นและปราศจากพันธนาการ ลดการพึ่งพาผู้ชายของเรา พึ่งพาตนเองมากขึ้น ไปไหนๆได้คนเดียว และมีอิสรภาพทางการเงิน

 

ความเซ็กซี่ของผู้ชายในความคิดของฉันคือการให้อิสระ รักผู้หญิงของคุณในแบบที่เธอเป็น ไม่ก้าวก่าย ไม่เปลี่ยนแปลงเธอ นั่นคือความลงตัวของความสัมพันธ์และบทบาทหญิงชายในโลกปัจจุบัน

 

ฉันอยากเห็นหญิงสาวทุกคนเป็นตัวของตัวเองและมีอิสระในการดำรงชีวิต เหมือนดอกไม้ซึ่งเติบโตอย่างเสรีและไร้ซึ่งพันธนาการใดๆ และหลายครั้งไม่มีใครเขาพันธนาการเราไว้ ตัวเราต่างหากซึ่งยินยอมถูกพันธนาการ….

 

 

ขอบคุณคะ

You must be logged in to post a comment.