Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

บันทึกวันเลือกตั้ง : ประสบการณ์สิ้นชาติ

July5

 

ประสบการณ์สิ้นชาติโดยทางตรงและทางอ้อมนั้นแตกต่างกันเสมอ …ประสบการณ์ทางอ้อมเป็นเพียงผู้รับฟังเรื่องราวความเจ็บปวด สิ้นหวัง สิ่งที่ทำได้แค่ความเห็นอกเห็นใจในชะตากรรมคนจากประเทศเพื่อนบ้าน… จนเมษาเลือดเมื่อคนไทยไร้รักสามัคคี เกิดกลียุค….วันนี้เมื่อคนที่เเผาเมืองไทยกำลังจะได้เป็นใหญ่ในแผ่นดินมีอำนาจรัฐอย่างชอบธรรม…..

 

.

 

3 กรกฏาคม 2554

สถานพยาบาลแห่งหนึ่งในหมู่บ้านเดอร์สเลย์ เมืองกลอสเตอร์เชอร์ อังกฤษ

 

1. 19.00 น. (01.00 น.เมืองไทย) ขณะที่พา สว.หญิงท่านหนึ่งเดินออกจากห้องน้ำเพื่อเดินกลับไปยังเก้าอี้ของเธอริมหน้าต่าง แสงแดดในฤดูร้อนยังสาดแสงสวยงาม กวางตัวหนึ่งและเล็มหญ้าใต้ต้นอปเปิ้ลที่มีลูกเล็กๆแดงๆอยู่เต็มต้น ลาเวนเดอรข้างสนามหญ้ากำลังอวดโฉมสีม่วงสวยงามมีกลิ่นหอมหากใช้มือขยี้ เป็นวันที่ดีวันหนึ่งถ้าโทรทัศน์จะไม่ตัดภาพไปรายงานผลการเลือกตั้งในประเทศไทย…..ภาพรอยยิ้มของแกนนำพรรคเพื่อไทย การให้สัมภาษณ์ของว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย ….ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วก่อนตัดภาพไปยังข่าวอื่น แต่ความรู้สึกของฉันยังวนเวียนอยู่กับข่าวนั้น แม้ว่าได้เตรียมทำใจไว้ล่วงหน้าแล้วก็ตาม ใจบางส่วนที่ไม่อยากรับรู้ก็หวังว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น

 

 

 

 

 

หนึ่งชั่วโมงกว่างานจะจบในวันนี้ เป็นช่วงที่หมดความสุขไปอย่างสิ้นเชิง แม้เมื่อต้องส่งงานให้กับพยาบาลอังกฤษก็เป็นไปอย่างใจจดใจจ่ออยากกลับบ้านเพื่อดูทีวีและอ่านข่าว….

 

ฉันแวะร้านอาหารจีนแบบซื้อกลับไปทานที่บ้าน สั่งอาหารขณะรอคนขายชวนคุย

'เป็นสาวฟิลิปปินส์หรือ'

'เปล่าคะ' ด้วยอารมณ์บ่จอยจากผลการเลือกตั้งจึงไม่อยากจะพูดกับใคร หนุ่มคนขายยังเซ้าซี้ต่อ

'เป็นคนประเทศไหนครับ'

…..ถ้าคนเราไม่จำเป็นต้องมี 'มารยาทสังคม' สามารถพูดได้อย่างใจคิด ฉันจะตอบหนุ่มจีนไปว่ามาจากประเทศไหนเกี่ยวอะไรกับคุณ (โว้ย!)

 

คนเอเชียที่นี่เป็นมิตรอาจเพราะมีประสบการณ์ร่วมกันของการอยู่ต่างบ้านต่างเมือง หากอารมณ์ดีกว่านี้ฉันคงสนุกกับบทสนทนา

 

ขณะขับรถกลับบ้านความทรงจำเกี่ยวกับประสบการณ์การสิ้นชาติจากคนที่ฉันเคยเกี่ยวข้องด้วยได้หวนกลับมา…..

 

2. เมื่อครั้งยังเป็นนักเรียนเลขานุการโรงเรียนฝรั่งแถวหัวหมาก ฉันมีครูเป็นหนุ่มปากีสถาน ครูสาวจากพม่า ครูลูกครึ่งพม่าญี่ปุ่น  เข้าใจว่าการจ้างครูต่างชาติเหล่านี้ที่พูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดีนั้นถูกกว่าครูฝรั่งเจ้าของภาษา ครูของฉันสอนที่เอแบคด้วย บางวันเมื่อจบการเรียนพวกเราสาวๆเลขานุการมักจะไปทานสุกี้ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวืทยาลัย หลายๆครั้งครูสาวต่างชาติ หรือครูหนุ่มจากปากีสถานก็ไปร่วมวงทานกับพวกเราด้วย การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหลายๆเรื่องรวมถึงการเมืองของประเทศที่พวกเขาจากมา ครูสาวลูกครึ่งพม่าญี่ปุ่นอินกับพวกเรามาก ซาบซึ้งในไมตรีจิตที่พวกเรามีให้ถึงกับร้องไห้ เธอบอกว่าคิดถึงประเทศของเธอ ทุกครั้งฉันรู้สึกเห็นใจเธอเป็นอย่างมาก และทุกครั้งเช่นกันฉันแอบดีใจที่ประเทศไทยของเราไม่ได้เผชิญชะตากรรมเดียวกันกับประเทศของเธอ….

 

3. ฉันเคยทำงานกับท่านทูตกัมพูชาประจำประเทศไทยท่านหนึ่ง มีงานที่ท่านให้ช่วยทำคือแปลบทสัมภาษณ์อัตประวัติของท่านจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย ก่อนแปลงานฉันเคยค่อนท่านในใจว่าในชีวิตนี้ท่านยิ้มเป็นหรือเปล่า……..

 

เมื่อได้อ่านประวัติของท่านอย่างละเอียดจึงได้ทราบว่าทำไมท่านจึงไม่ยิ้มเลย ท่านให้สัมภาษณ์ว่ามีพี่น้องทั้งหมด 9 คน (ถ้าจำไม่ผิด) ยังมีชีวิตอยู่แค่สองคน(นอกนั้นถูกเขมรแดงฆ่าตายหมด) คือท่านและพี่สาวเจ้าหญิงเอ็งมารี (Eng Marie -พระชายาที่ถูกต้องตามกฎหมายในพระนโรดมรณฤทธิ์ ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตั้งแต่ยุคเขมรแตก)

 

ฉันเคยเข้าเฝ้าพระนโรดมรณฤทธิ์ และเจ้าหญิงเองมารีครั้งยังทรงครองรักกันหวานชื่น ซึ่งต่อมาเจ้าหญิงเองมารีได้ใช้กฏหมาย 'ห้ามมีชู้' เมื่อพระนโรดมรณฤทธิ์ทรงมีพระชายาองค์ใหม่ซึ่งเป็นดารานาฏศิลปินที่มีวัยห่างกันเกือบสี่สิบปี ซึ่งทั้งสามชีวิต (รวมเจ้าชายองค์น้อยด้วย) ยังทรงลี้ภัยอยู่ที่มาเลเซีย ชุะตากรรมของคนเรานั้นเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ยากจริงๆ…..

 

ฉันเดินทางไปกัมพูชาหลายครั้ง เห็นคนพิการจากสงครามเป็นจำนวนมาก ความยากจนและเด็กๆที่ขัดสนและด้อยโอกาส เมื่อออกไปทำงานในจังหวัดห่างไกลและกันดารของเขา

 

ฉันเคยไปเยือนทุ่งสังหารยามตะวันโพล้เพล้กับเพื่อนชาวกัมพูชา บรรยากาศเงียบน่าขนลุก ในความคิดของฉันช่างเป็นสถานที่ๆอัปยศและเตือนใจว่าสงคราม การทำลายล้าง คือสิ่งเลวร้ายที่สุดที่มนุษย์ได้กระทำต่อกัน

 

 

เวลาไม่สบายปวดหัวตัวร้อนเป็นไข้ สหายชาวกัมพูชาพูดให้ได้คิดว่าอ่อนแอแบบนี้ถูกเขมรแดงฆ่าตายไปแล้ว หรือไม่ก็ว่าไม่สามารถที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่พวกเขาตอนทำสงครามกองโจรที่ต้องแอบซ่อนตัวอยู่ในป่าเป็นแรมเดือนแรมปีได้ ฉันยิ่งตระหนักว่าการได้เกิดเป็นคนไทยนั้นโชคดียิ่งนัก !!

 

4. ฉันรู้จักชาวพม่าจากการทำงานตามชายแดน พม่ามีชนกลุ่มน้อยหลายกลุ่มหลักๆคือกระเหรี่ยง มอญ ไทยใหญ่ พม่าตกเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษตั้งแต่ พ.ศ.2429 จนถึง พ.ศ.2491  จึงได้รับเอกราชอย่างสมบูรณ์

 

พ.ศ.2523 ได้มีการเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองไปสู่ระบอบประชาธิปไตยแต่ถูกฝ่ายกองทัพซึ่งเป็นกลุ่มอำนาจเดิมทำการปราบปรามอย่างรุนแรงเมื่อปลาย พ.ศ.2531 การจัดตั้งรัฐบาลทหารซึ่งกุมอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จ และมีการกระทำที่เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน นักศีกษาและประชาชนจึงได้หนีภัยการสู้รบมายังชายแดนประเทศไทย กลุ่มแรกๆหนีภัยมาใน พ.ศ.2527

 

 

ปัจจุบันมีผู้หนีภัยจากการสู้รบ 145,000 คน ในศุนย์พักพิงชั่วคราวชายแดนไทย (เราไม่เรียกว่า 'ผู้ลี้ภัย' เพราะประเทศไทยมิได้เป็นภาคีสมาชิกอนุสัญญาว่าด้วยสถานภาพผู้ลี้ภัยปี พ.ศ. 2494 และพิธีสารปี พ.ศ. 2510 อีกทั้งไม่มีกฎหมายยอมรับการเข้ามาของผู้หนีภัยจากการสู้รบ ดังนั้นผู้หนีภัยจากการสู้รบต้องปฏิบัติตามกฎหมายการตรวจคนเข้าเมืองเช่นชาวต่างชาติอื่น ๆ ด้วยบริบทนี้ผู้หนีภัยจากการสู้รบสามารถถูกจับกุม กักกัน และเนรเทศออกนอกประเทศได้) ในพื้นที่พักพิงชั่วคราวหลายแห่งตามชายแดนไทย-พม่า

 

 

ทั้งนี้ตั้งแต่ พ.ศ.2548 เป็นต้นมา ผู้หนีภัยชาวพม่าจำนวนมากกว่า 58,000 คนได้ออกเดินทางไปใช้ชีวิตใหม่ในประเทศที่สาม (ข้อมูล: UNHCR) หลายครั้งฉันมีโอกาสเดินทางไปส่งผู้คนเหล่านั้นที่สนามบิน เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ 'บ้าน' ของพวกเขาไม่ได้ไกลนักจากชายแดนไทย แต่ไม่สามารถกลับไปได้ ……จะอยู่เมืองไทยถาวรก็ไม่มีอนาคต…..มีชีวิตอยู่ในที่พักพิงชั่วคราวที่มีความจำกัดไปซะทุกอย่าง

 

 

การดำเนินชีวิตในแต่ละวันต้องพึ่งพาองค์การระหว่างประเทศในการช่วยเหลือด้านอาหาร…ที่อยู่อาศัยซึ่งเป็นเพิงหลังคามุงด้วยหญ้าคาหรือใบตองตึง เสาบ้านเป็นไม้ไผ่ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปามีน้ำที่ใช้คันโยกบริการเป็นจุดๆไปตักมาเอง มีส้วมหลุม มีโรงเรียนให้การศึกษา

 

มีโรงพยาบาลทั้งตึกคนไข้นอกคนไข้ใน

 

การมีโอกาสถูกส่งต่อไปอยู่ ณ ประเทศที่สามถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาเหล่านั้น ณ ตอนนั้นฉันยังยีนยันว่าฉันโชคดีที่เกิดเป็นคนไทย…..

 

…..วันนี้คนส่วนใหญ่ของประเทศ 15.7 ล้านคนได้เลือกพรรคเพื่อไทย ….ความจริงฉันเศร้าและมีคำถามในใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย คนส่วนใหญ่จึงเลือกพรรคที่เป็นแกนนำสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงและเผาเมืองในเมษาเลือด ทั้งนี้โดยกติกาประชาธิปไตยจำต้องยอมรับมติของคนส่วนใหญ่ แต่ก็ยังอดหวังไม่ได้ว่า พวกเขาจะหยุดโกงกินและเลิกทำร้ายประเทศไทย ขอให้เมษาเลือดนัั้นเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของพวกเขาด้วยเถิด แค่นี้คนไทยและประเทศไทยบอบช้ำพอแล้ว……

 

เราลืมกันแล้วหรือ….

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บันทึกในวันท้อ….ไม่แน่ใจว่า….ตัวเองยังโชคดีอยู่หรือเปล่าที่เกิดเป็นคนไทย…

ขอบคุณที่กรุณาแวะมาอ่านคะ

ขอบคุณภาพ : ผู้จัดการและอินเตอร์เน็ต,http://www.oknation.net/blog/keeluaey/2011/07/04/entry-2

 

62 Comments to

“บันทึกวันเลือกตั้ง : ประสบการณ์สิ้นชาติ”

 1. July 9th, 2011 at 4:17 pm       rapeseed Says:


 2. January 13th, 2011 at 4:59 pm       rapeseed Says:


 3. March 2nd, 2010 at 7:24 pm       rapeseed Says:

  55555 ฮิ้วๆ มวยล้มต้มคนดู ขอบอกมีคนแอบคลิกเข้ามาเพราะชื่อเรื่องนะคะหนุ่มโกโก้ คริคริ พี่ฝากคิกไปถึงสกายถึงหนุ่มนั่นแล้วนะคะ แถมใจดีบอกฮีว่า บิ๊กแฟนจากไทยแลนด์ฝากถึง ฮิ้วๆ


 4. March 2nd, 2010 at 7:18 pm       koko Says:

  เห็นชื่อเรื่องแว่บแรก ก็บิดคันเร่งเวสป้าคันเก่ง หวังมาชมโฉมสคราญซะให้ชุ่มปอด ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่า โดนต้มนี่นา

  ไหนๆก็เลี้ยวมาแล้ว ฝากลูกเตะสกายคิก ไปถึง แอชลี่ โคล ด้วยครับ ด้วยรัก จากแฟน อาร์เซน่อล 😉


 5. March 2nd, 2010 at 12:48 pm       rapeseed Says:

  K.cumpreram ;

  ขอบคุณที่แวะมาอ่านและมาแปะภูมิศาสตร์กับผู้หญิง คนเขียนช่างคิดเนอะ อ่านไปหัวเราะไปและคิดตาม ไม่เห็นมีบอกว่า แล้วผู้หญิง 70-100 ปี เป็นแบบไหนคะ


 6. March 2nd, 2010 at 9:32 am       cumpreram Says:

  ภูมิศาสตร์กับผู้หญิง

  1. ผู้หญิง อายุ 15-20 ปี เหมือนแอฟริกา
  ดินแดนที่ยังเป็นธรรมชาติ สด บริสุทธิ์ น่าตื่นตาตื่นใจ ท้าทายให้นักเดินทางท่อง สำรวจไปไม่สิ้นสุด

  2. ผู้หญิง อายุ 20-30 ปี เหมือนอเมริกา
  ถูกสำรวจปรุโปร่งแล้ว สะดวก รู้งาน คล่องตัว สมบูรณ์แบบที่สุด

  3. ผู้หญิง อายุ 30-35 ปี เหมือน อินเดียกับญี่ปุ่น
  ร้อน ลุ่มลึก และงดงาม

  4. ผู้หญิง อายุ 35-40 ปี เหมือนฝรั่งเศส
  ถูกสงครามทำลายย่อยยับไปแล้วครึ่ง หนึ่ง แต่ส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่ ก็ยังพอเป็นที่ปรารถนา!

  5. ผู้หญิง อายุ 40-45 ปี เหมือนเยอรมัน
  ไร้สงคราม แต่ก็ยังคงซึ่งความหวังอยู่ ดี !

  6. ผู้หญิง อายุ 50-60 ปี เหมือนรัสเซีย
  กว้างใหญ่ สงบแล้ว แต่ยังเป็นดินแดน ที่ไม่มีใครอยากไป เที่ยว!

  7. ผู้หญิงอายุ 60-70 ปี เหมือน อังกฤษ
  มีอดีตที่รุ่งเรือง รุ่งโรจน์มากก็จริง แต่ไร้ซึ่งอนาคต

  8. ผู้หญิง อายุ 70 เหมือนไซบีเรีย
  ทุกคนรู้ว่ามันอยู่ส่วนไหนของโลก แต่ไม่ค่อยมีใครอยากไปเหยียบ
  ************************************


 7. March 2nd, 2010 at 3:43 am       rapeseed Says:

  ตั้งใจว่าจะอัพบล็อก จะเขียนเรื่องบันทึกลับ ฉบับสาวต่างด้าว แต่ใจไม่โปร่งพอจะเขียนมีเรื่องกังวลเรื่องเรียนและงานนิดหน่อย เวลาไม่รู้สึกสนุกมุกมันจะแป๊ก เหมือนจะเป็นไข้คะ ทานยาแล้ว แด๋วว่าจะนอน คงอีกหลายวันจึงจะเขียนอยากเก็บบล็อกปัจจุบันไว้สักพัก ไว้นั่งดูสไลด์ ไว้วันหลังจะส่งรูปสวยๆอังกฤษไปให้นะคะพี่จะได้ทำสไลด์ใหม่ใส่บล็อกพี่เอง….อันเดอร์ไลน์ห้าน่าสนใจนะคะ


 8. March 2nd, 2010 at 3:02 am       wannaprasart Says:

  …ซ่อมบล็อกจ่ะ คลิก..เยอะหน่อย…เป็นผลพลอยได้

  MBlogเรื่องเด่น….
  “…กลางคืน ของเธอกับฉัน กลางวันคืนให้มิตรสหาย.”

  อัปบล็อก เหรอจ๊ะ….
  …underline5…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….Coming Soon.


 9. March 2nd, 2010 at 2:47 am       rapeseed Says:

  เพิ่งกลับมาจากทำงานคะพี่สุเทพ เมื่อกี่แวะไปบล็อกพีทั่น ไปกรี้ดดดดดดด บ้านเรือนไทยสวย เพิ่งเปิดบล็อกตัวเองตามหลัง ทั่นพี่จัดให้เช่นกัน แด๋วนี้เปิดบล็อกพี่ทั่นก่อนบล็อกตะเองด้วยซ้ำ เฮเฮ เห็นบ้านไทยๆแล้วคิดถึงเมืองไทยคะ ขอบคุณมากนะคะพี่ทั่น ต้นกล้วยที่บ้านพ่อแม่ก็ปลูกไว้เหมือนกัน เวลาทำห่อหมกไปดึงมาทีละใบสองใบ หรือบางทีแม่ชอบทำข้าวต้มผัด ว่าแล้วไม่ได้ทานนานมั่กกกก ทั่นพี่ตามดูบล็อกเด่นอีกหรือเปล่าวันนี้ ของท่านขึ้นสองบล็อกนะคะ


 10. March 2nd, 2010 at 12:24 am       wannaprasart Says:

  ‘บ้านเรือนไทย

  wannaprasart blog

  “ปี’52 ลองทบทวน อย่างถ้วนถี่

  20ปี ให้หลัง ยังเข้มข้น

  ปลดเกษียณ เปลี่ยนวิถี ชีวิตชน

  สู่ตัวตน ชนชั้น…สามัญชน.”


 11. March 1st, 2010 at 9:47 pm       rapeseed Says:

  P AT ka,

  What a wonderful notes here and there ka. You said like you could read my mind..agreed to all your words ka.

  All my best and take care na ka.
  Tanya x


 12. March 1st, 2010 at 9:33 pm       athenaz Says:

  I have read and put my comment in the link..u have just disappeared from the blogang since last yr ?

  Thanks to share.. ka.

  As regular habit, I do came here and feww blogs of lovey sis often, as I know well how dearly I do need friend when so far away from home.
  And how nice and wonderful that we can talk in nearly almost anything..what different is for sharing and exchanging…

  Not that we din’t have friends, nor no associated kind of farang in our network. But a kind that we can chat the way we do.

  Don’t worry..if not much time, u can just read my regards..coz sometimes i’m buzy,too…i won’t worry if u disappear… Well, people can find and fetch u either in college or nursing home 555..

  do take care and take my warm care with u ka:))


 13. March 1st, 2010 at 8:15 pm       rapeseed Says:

  P AT ka,

  I was sad from your news last night regarding to our HM na ka.Glad u like that fun slide. I posted my former work for u to read for my background ka.
  For me Monday or Tuesday ..or Sunday..nothing different ka..work and study and writing blog haha..
  Thx for ur kindness as always ka.

  คุณเซ็ป สวัสดีคะ ขอบคุณสำหรับคำทักทายและดอกเสี้ยวป่าคะ สวยมาก ชอบดอกเฟื่องฟ้าเหมือนกันเลย คุณเซ็ปรู้ไหม แถวบ้านเขามีความเชื่อว่าหากปลูกเฟื่องฟ้าไว้ในบ้าน ลูกสาวจะแต่งงานช้า ฮาฮา เข้ข่ายข้าพเจ้าเลยคะ ไปเยือนอิสานหรือคะ ไปเที่ยวนี้คุ้มเลยซิคเ เห็นในบล็อกพี่เอที คุณเซ็ปบอกคิดถึงบ้าน กลับมาใหม่ๆก็จะรู้สึกอย่างนี้ละคะ ดอกสีม่วงนั่นน่าจะเป็นดอกตะแบกหรือเปล่าคะ ใจนึกเหมือนกันเลยคะว่าวันนี้เหมือนฤดูใบไม้ผลิ อากาศดีเชียวที่นี่มีแสงแดดแม้จะหนาวแต่แสงแดดทำให้วันดูสวยงามนะคะ ข้าพเจ้าก็เรื่อยๆคะคุณเซ็ปไปทำงานทำวัน ไปเรียนบางวัน อ่านบล็อกทุกวัน ชีวิตคนไกลบ้านอย่างคุณเซ็ปนะคะ สบายดีใช่ไหมคะ


 14. March 1st, 2010 at 7:16 pm       septimus Says:

  How’s your first day of Spring ka my busy lady.

  *__^


 15. March 1st, 2010 at 3:20 pm       athenaz Says:

  how nice ka..fun slide.

  you too, as always ka.

  … Thanks for calling again b’fore starting a hard Monday ?

  :)))
  bye for now x


 16. March 1st, 2010 at 1:10 pm       rapeseed Says:

  K.initmate

  รับความห่วงใยด้วยความยินดีคะ เดี่ยวต่อยอดความรักมาแลกกันด้วยคะ พร้อมปาท่องโก๋มาทานกับกาแฟด้วยกันคะ สุขสันต์วันหยุด มองเห็นพระจันทร์สวยมากเมื่อคืน วันมาฆะบูชา ขอให้มีความสุขวันหยุดนะคะ

  P.AT ka,

  Love ur cute greetings pic and words ka…send big hug and love til we meet again on line !!! ka.

  This music and slide made by K.Suthep Wannaprasart ka. He took my pics (from Bloggang’s). I do love this fun music ka.

  Have a nice day na ka my dearest sis x.


 17. March 1st, 2010 at 12:50 pm       athenaz Says:

  br>Good Day Comments

  Click Here for Good Day Comments

  Fun music.. :))
  cheers ka..

  xxx


 18. March 1st, 2010 at 10:35 am       initmate Says:

  สวัสดีค่ะ

  วันนี้ยังเป็นวันหยุดค่ะ

  เลยแวะมาทักทายอีก

  รับกาแฟ สักแก้ว มั๊ยคะ

  คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

  :)


 19. March 1st, 2010 at 3:23 am       rapeseed Says:

  P AT ka,

  Thanks to let me know ka….love ur pics ka..miss Thailand so badly …badly ka..

  Sleep well na ka my dearest sis x


 20. February 28th, 2010 at 11:24 pm       athenaz Says:

  56 Dear Tanya ka:

  I listen to radio news around 10 pm reported that
  our HM the King came out for a day and went back to
  Siriraj late last night ka and that HM wated
  to come out for shortly .. let u know ka :))

  Landscapes Comments

  Click Here for Landscapes Comments

  Night ka :)

  xxx


 21. February 28th, 2010 at 10:38 pm       athenaz Says:

  Dearest Tanya
  ฝากพระจันทร์แจ่มฟ้า เดือนมาฆะค่ะ :))

  Landscapes Comments

  Click Here for Landscapes Comments

  xxx


 22. February 28th, 2010 at 9:31 pm       rapeseed Says:

  5555 มานั่งดูสไลด์อีกรอบคะทั่นพี่ เข้าใจเล่นนะคะ แสดงโดย กำกับโดย ตัดต่อโดย…wannaprasart !! เมื่อเช้าเพลงมันเล่นโดยอัตโนมัตินะคะบ่ายนี้ทำไมมันไม่มีเสียงเพลงละคะ ทั่นพี่นำเสียงเพลงออกหรือคะ ที่บล็อกเราก็เล่นเพลงไม่ได้เหมือนกัน ขอบคุณนะคะ กำลังนึกว่าจะขอไปแปะที่บล็อกเหมือนกัน แต่มือขยันทำงานยี่สิบสี่ชั่วโมงมาแปะให้แล้ว ทั่นช่างกรุณาจริงๆ สไลด์สวยคะนั่งดูเพลินแค่ภาพก็ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตคนๆหนึ่งได้แล้ว ของบางอย่างไม่ต้องใช้คำพูด ภาพพูดทุกอย่างแทนเรา ดอกผ้าเช็ดหน้านั้นดอกไม้โปรดเลยคะ เวลามันบานเต็มต้นสวยมากดูอ่อนช้อย อ่อนโยน ดอกมันนุ่มมากสีขาวสะอาดทั้งต้น ต้นใหญ่มากเท่ากับต้นโพธิ์อายุเป็นร้อยปีของบ้านเรา คนอังกฤษนำมาจากประเทศจีนมาปลูกที่นี่ ชอบสีสันของใบไม้สีแดงเหลืองก่อนหล่นลงพื้นในฤดูใบไม้ร่วง ชอบน้ำชอบเรือ ชอบนกนางนวล ชอบหงส์


 23. February 28th, 2010 at 6:46 pm       wannaprasart Says:

          ทักกี้’ คุณพ่อใคร       ไม่สนใจ ฉันไม่สน

          ขอเพียง เธอเยี่ยมยล       ความหมองหม่น ก็มลาย

  …เส้นใต้ฉัน บันทึกเธอ


 24. February 28th, 2010 at 1:24 pm       rapeseed Says:

  #37

  ข้าพเจ้านั่งอ่านบล็อกนี้ของทั่นอีกครั้ง ทุกตัวอักษรอย่างหลงใหล นั่งดูสไลด์รูปของข้าพเจ้าที่บล็อกแก้งค์ที่ทั่นกรุณานำมาทำสไลด์แปะไว้ รูปต่างๆนำภาพความทรงจำครั้งเก่ามาเยือนข้าพเจ้า เพื่อนคุณหมอญี่ปุ่น สวิส ภาพวิวต่างๆของอังกฤษในฤดูกาลทีแตกต่างกันไป รูปประกอบบล็อกต่างๆ รูปรถน้องเรดดิชของข้าพเจ้าที่ใช้ไปทำงานทุกวัน สองปีในบล็อกแก้งค์ข้าพเจ้าช่างเขียนได้เยอะ แต่เมื่อแรงบันดาลใจหมดอายุมันก็หมดไปซะงั้น เรายังคิดถึงเพื่อนๆที่น่ารักที่นั่น เห็นรูปทั่นพี่ใหญ่ขึ้น เราเคยคลิกดูใจนึกว่าทั่นถ่ายที่ผับแห่งใดแห่งหนี่งขณะรอเบียร์ คริคริ ครีเอทีฟ มั่กๆ ชอบรูปเรือนไทยของทั่นคะ ขอรูปใหญ่ๆหลายๆมุมหน่อยได้ไหมคะ เคยเห็นที่ทั่นโพสต์ในบล็อกข้าพเจ้าหนหนี่ง ข้าพเจ้าใช้เวลาครี่งชั่วโมงอ่าน ดู ซีมซับกับบล็อกนี้ ขอบคุณที่เป็นเส้นใต้ในบันทึกข้าพเจ้า…ทั่นทำหน้าที่ของทั่นได้ดีที่สุด ทั่นทำให้คนไกลบ้านคนหนี่งมีวันคืนที่สนุกสนานๆและดีๆในโลกของตัวอักษรแห่งนี้… ขอได้รับความขอบคุณด้วยใจทั้งหมดของข้าพเจ้า จรลีไปหา สว แล้วคะ กลับบ้านอีกทีบ่ายสี่โมงครึ่งเมืองไทย ป่านนั้นทั่นพี่คงตื่นแล้ว


 25. February 28th, 2010 at 12:59 pm       rapeseed Says:

  #37

  ทั่นพี่บล็อกนี้ทั่นทำได้น่าสนใจและดีมาก เนื้อหาสอดคล้องกับการเมืองปัจจุบัน บทกำสรวลนั้นข้าพเจ้ารักมันมากคะ ทั่นพี่มีความสามารถในเรื่องนี้นะคะ บล็อกทำได้สวย สไลด์ทำได้ดี ข้าพเจ้าเป็นแม่ยกไปตัดริบบิ้นเปิดบล็อกทั่นเรียบร้อยแล้วค้า หลังจากถ่างตารอตั้งแต่ตีสาม(สามทุ่มที่อังกฤษ)เมื่อคืนนี้ รออยู่ชั่วโมงหนี่งคิดว่าทั่นคงยังคงทำงานในห้องตัดต่ออยู่เลยไม่กวน คิดว่าเช้านี้จะโผล่หน้าไปดู ทั่นไม่ทไให้ข้าพเข้าผิดหวังเลยคะ ขอบคุณมากนะคะอุตส่าห์นำตัวอย่างบางตอนมาเสริ์ฟให้ถึงที่ที่อังกฤษ สิ่งที่ข้าพเจ้าเตรียมไว้อย่างพวกหน้ากากอ็อกซิเจน บุรุษพยาบาล ก็ไม่ต้องใช้คราวนี้ เพราะทันไม่ได้ทำให้ข้าพเจ้าช็อกมากนัก จริงๆแล้วปลื้มใจมากกว่าค้าาาา


 26. February 28th, 2010 at 12:52 pm       rapeseed Says:

  K.initmate สวัสดีตอนเช้าๆจากอังกฤษ คะ ได้โน๊ตน่ารักๆและดอกไม้แล้ว สดชื่นทันตาเห็นเลยคะ แวะมาฟังเพลงเพราะๆคะ ขอบคุณมากนะคะที่คิดถึงกัน


 27. February 28th, 2010 at 11:17 am       wannaprasart Says:

  “ศรีปราชญ์กำศรวล …บทคร่ำครวญ’ทักกี้”

  ...underline4

          ดูทีวี…’ทักกี้        สาบาน

          เจ็ดหมื่น’ มีมานาน        ไม่โม้

          เราซุกซ่อน หลบศาล        เราชอบ

          ผิด บ่ ผิด…พุท-โธ้        ไม่โม้ โถ…ถุย.

  สำเนียงเสียงภายใน...ชาอุ่นไอในแสงแดดอุ่น                                                                                                                              br /
                            ...underline4                         br /

  ์        Now…..today


 28. February 28th, 2010 at 10:38 am       initmate Says:

  คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

  สวัสดีค่ะ :)


 29. February 28th, 2010 at 3:35 am       rapeseed Says:

  Oh P AT,

  It was very kind of you to paste this vdo for me ka. Agreed it has been the best of the best news so far.I have to confess that I felt relief and been waiting for this news long long time ago.
  I pray for our beloved king and our country every night before I go to bed.I can’t tell you how happy I am.
  Thx indeed ka…nice nite ka P AT.
  Hugs,


 30. February 27th, 2010 at 11:36 pm       athenaz Says:

  Best News of the year :))

  เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินด้วยรถเข็นไฟฟ้า ลงจากอาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้นที่ 16 โรงพยาบาลศิริราชโดยพระองค์มีสีพระพักตร์ที่สดชื่น แจ่มใสอยู่ในฉลองพระองค์แจ็กเก็ตสีชมพู พระสนับเพลาสีดำ และในพระหัตถ์ขวาทรงถือสายจูง คุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงซึ่งสวมเสื้อกล้ามสีฟ้าขลิบขาว
  การนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้รองศาสตราจารย์นายแพทย์ประดิษฐ์ ปัญจวีนิน หัวหน้าสำนักงานศูนย์โรคหัวใจสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เข็นรถพระที่นั่งถวายไปยังที่ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกโดยทรงนำพวงมาลัยถวายสักการะสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระราชบิดา
  ขณะที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประทับรถเข็นไฟฟ้าผ่านตามเส้นทางพระราชดำเนิน มีประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างมารอเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรอรับเสด็จ หลายคนที่ได้ชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิดต่างมีความปลาบปลื้มปิติอย่างหาที่สุดมิได้ ต่างพนมมือและก้มกราบพร้อมเปล่งเสียง “ ทรงพระเจริญ ” ดังก้อง

  จากนั้นรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ประดิษฐ์ ปัญจวีนิน ได้เข็นรถพระที่นั่งผ่านทางลาดด้านอาคาร 100ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์และเสด็จ ฯ ยังศาลาศิริราช 100 ปี เพื่อนำพวงมาลัยถวายราชสักการะพระรูปหล่อสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
  ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ประทับรถเข็นพระที่นั่งไฟฟ้าและทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้รองศาสตราจารย์นายแพทย์ประดิษฐ์ ปัญจวีนิน หัวหน้าสำนักงานศูนย์โรคหัวใจสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เข็นรถพระที่นั่งถวาย ไปยังที่ท่าน้ำศิริราชเพื่อเสด็จฯไปสักการะ พระพุทธเมตตาคุณากร และใช้เวลาช่วงหนึ่งประทับบนรถเข็นพระที่นั่งประทับเพื่อทอดพระเนตรสายน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาและทัศนียภาพโดยรอบ กระทั่งเวลา 21.25 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จฯ ประทับรถยนต์พระที่นั่งเพื่อเสด็จฯไปปฎิบัติพระราชกรณียกิจส่วนพระองค์ ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต
  อย่างไรก็ตาม สำนักพระราชวัง แจ้งว่า สำนักพระราชวังยังคงเปิดให้ประชาชนได้ร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ศาลาศิริราช 100 โรงพยาบาลศิริราชต่อไป


  :))


 31. February 27th, 2010 at 11:16 pm       rapeseed Says:

  #30

  จริงอย่างพี่ชบาพูดคะ สวไทย งานยุ่งนะคะ งานบุญงานกุศล สวที่บ้านเมืองไทยก็ยุ่งเหมือนกันคะ การมีกิจกรรมทำให้รักษาทักษะทางสังคมไว้ได้คะ ขอบคุณเม้นท์น่ารักๆนะคะพี่ชบา


 32. February 27th, 2010 at 11:04 pm       rapeseed Says:

  #29

  พี่กุ้งขา เลี้ยวผิดคลองแล้วไปได้คุณยายใส่เสื้อสายเดี่ยวเคี้ยวหมากมาเป็นตัวประกัน เอ้ย เป็นผู้สมัครจากไทยแลนด์ ไม่เป็นไรเลยค้า แด๋วน้องให้รางวัลพิศวาส ให้รางวัลชุดประจำชาติดีเด่น ก็แล้วกัน ฮา ฮา คอยรับรางวัลแทนคุณยายนะคะ จะส่งไปรษณีย์มาให้พร้อมกาแฟและขนมค้า ขอบคุณภาพสวยๆและเม้นท์น่ารักครื้นเครงค้าทำให้บล็อกมีสีสันยิ่งขึ้น…


 33. February 27th, 2010 at 10:59 pm       rapeseed Says:

  #28 ทั่นพี่ Normally,

  หาก นะคะ หากมีปาร์ตี้รุ่นอื่นที่มิใช่คุณยาย ข้าพเจ้าจะส่งเทียบเชิญมาเบิ่งโดยพลันเลยค้า..


 34. February 27th, 2010 at 9:21 pm       chaba2550 Says:

  ฝรั่งเค้าเก่งนะ ที่คิดกิจกรรมแปลก ๆ
  ให้คนแก่ เอ๊ย!! ท่าน สว.ทั้งหลายได้สังสรรค์ มีกิจกรรมกัน..

  คนไทยจะนำมาเลี่ยนแบบบ้างก็ท่าจะไม่ค่อยเข้า คิคิ..

  สว.ไทย เขามีงานกิจกรรมสังสรรค์งานทำบุญกันเยอะแล้วค่ะ..

  ^^&*


 35. February 27th, 2010 at 8:18 pm       pkkk2714 Says:

  น้องทันย่าขา พี่กุ้งนั่งเรือไปซื้อชุดนอน

  เลี้ยวผิดคลอง

  เจอแต่เสื้อสายเดี่ยวเคี้ยวหมาก(คอกระเช้า)

  ตี้ต่างเป็นว่า

  ขอส่งคุณยายไทยคนนี้เข้าประกวด

  มิสซิสปาร์ตี้ชุดนอนด้วยค่ะ

  กาแฟกับขนมขอเป็นห่อกลับบ้านนะค่ะ

  Photobucket

  มองภาพเห็นคุณยายแต่ละคน

  น่ารักจังค่ะ


 36. February 27th, 2010 at 8:05 pm       normally Says:

  อยากเห็นปาร์ตี้ชุดนอนคือกัน…แต่ไม่ใช่รุ่นคุณยายเด้อ…


 37. February 27th, 2010 at 7:12 pm       rapeseed Says:

  Dearest P AT ka,

  Thanks for a wonderful piece of music. I do love them both John and Yoko.

  What a lovely pic ka..your words always make me feel so good.Glad u love her too..yes she is so cute..

  I’m working in the community today ka.A bit of sunshine this morning..wish spring is coming so soon..bored to tears ..

  I’m well ka happy still from the result of yesterday..enjoy your holiday ka..

  Love x


 38. February 27th, 2010 at 5:52 pm       athenaz Says:

  Thanks ka dear Tanya,

  Whata a cute girl !..the wy she concentrate to answer all questions is even amazing..
  she is calm and soft with her eye-contact manner..a future great star.

  I do love her innocent talent .. well trained manner :))

  Thanks to share ka

  FLower flower gorgeous white queen

  how is yr day so far ka..any oldies party for youngster
  to gossip..ha ha ha :))

  x


 39. February 27th, 2010 at 5:45 pm       athenaz Says:

  Me too, well prepared..the details desribed in the court decision been well
  simplified and analyzed for those who who will
  act against the decition could not argue..
  They must pleaded guilty that their family
  abusely obviously utilized their business as conflic of interest !

  We have long weekend here in Thailand ka..
  a good break..rake care, cheers ka sweetie ^^

  This clip with Yoko


  :))


 40. February 27th, 2010 at 5:29 pm       rapeseed Says:

  #23

  Listen Brother !!!???

  ทั่นทำให้ข้าพเจ้า’กลัว’ เป็นที่สุดว่า ทั่นจะไปลากไส้ขดที่เท่าไหร่ของข้าพเจ้ามาอีกหนอ แง แง……


 41. February 27th, 2010 at 3:12 pm       wannaprasart Says:

  ...underline4

  “สัมผัส อย่างลึกซึ้ง   ซึ่งสำเนียง เสียงภายใน

  วันหนึ่ง กลับเมืองไทย    …จิบชาอุ่นไอ
  ในแสงแดดอุ่น”

  …underline4
  Coming………………………………………………………………………………………………………….Soon.


 42. February 27th, 2010 at 1:26 pm       rapeseed Says:

  Dear P AT ka,

  Pls.have a glance on this vdo as we both love Connie..You will for sure love this girl as well.She was only 4 years when she was on this contest and sung this beautiful song. I love the way she walks and I love the way she talks especially when she said ‘thank you’…


 43. February 27th, 2010 at 1:12 pm       rapeseed Says:

  #19

  หากพี่กุ้งมาใหม่พร้อมกับชุดนอน แด่วน้องชงชาและหาบิสกิตให้ค้าพี่สาวคนดี

  K.initmate ไทเกอร์ยอม คุณตาคงได้คนช่วยเป่าเทียนวันเกิดช่วยอย่างที่น้องเคนจิข้างบนฮีตั้งข้อสังเกตุไว้ค้า


 44. February 27th, 2010 at 10:51 am       initmate Says:

  คุณตานิ เข้าใจตอบเนอะคะ

  แล้วเค้าจะยกให้มั๊ยนะเนี่ย … คุณ tiger อ่ะ ^^


 45. February 27th, 2010 at 9:47 am       pkkk2714 Says:

  เดี๋ยวพี่กุ้งมาใหม่

  ไปใส่ชุดนอนก่อนค่ะ น้องทันย่า ไม่งั้นมันไปกันไม่ได้กับชื่อเรื่อง

  แว้บบบบ


 46. February 27th, 2010 at 6:10 am       rapeseed Says:

  sorry ka..coming soon ..mistake again ha !


 47. February 27th, 2010 at 5:59 am       rapeseed Says:

  #12 Comming soon ….จะเข้าฉายโรงไหนหรือคะคุณพี่สุเทพ จะได้ถ่างตารอ คริคริ ยังไม่นอนหรือคะ แอบมาปารืตี้ชุดนอนซะดึกเล้ยยยยกำลังตัดแปะ เอ้ย ตัดต่อละซี คริคริ รู้ทัน !!!????


 48. February 27th, 2010 at 5:56 am       rapeseed Says:

  K.comenubb

  ขอบคุณที่แวะมาอ่านและฝากเม้นท์ถึงแม้ว่าสั้นแต่แสดงให้เห็นถึงความห่วงใยต่อสังคมบ้านเรานะคะ คิดว่าน่าจะแตกต่างกันนะคะระหว่างบ้านบางแค สังคมไทยการที่พ่อแม่ต้องอยู่ที่นั่นโดยลำพังคงไม่ใช่เรื่องที่เป็นที่ปราถนาของใครนักแต่ภาวะเศรษฐกิจและสังคมที่เปลี่ยนไปบ้านเรา ประชากรสูงอายุมากขึ้น เป็นความท้าทายหนึ่งของรัฐบาลในการออกแบบสวัสดิการสังคมให้กับประชาชนเพื่อสอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงนะคะ


 49. February 27th, 2010 at 5:51 am       rapeseed Says:

  My Dearest Sis P AT,

  Thx 4 ur lovely pic and nice and kind greetings from Thailand. As I said I’m so delighted and happy today regarding to the verdict.I’ve been prepared myself for bad or good result.

  Gd nite ka my dear sis,thx for ur wonderful blog and I love Connie too.

  In return I send u more and more love kaaaa xxx


 50. February 27th, 2010 at 5:47 am       rapeseed Says:

  Dear K.Sept,

  Thx for ur informative blog ka K.Sept, I love Pak Khong Ta Lad ka.
  Hope u r well na ka, very pleased to see ur lovely comments ka.

  Cheers
  Tanya x


 51. February 27th, 2010 at 5:45 am       rapeseed Says:

  คุณน้องเคนจิ เสียดายจังแต่ไม่เป็นไรเรื่องไหนก็ได้คะที่น้องเคนจิอยากจะเขียน น่าจะสนุกทั้งนั้นเพราะมุมมองและสไตล์การเขียนต่างหากที่น่าติดตาม เก็บไว้ปีหน้าก็ได้นี่คะ มาครับบูชา มาคะบูชา คุณน้องเคนจิชอบดูหนังนะคะ เห็นด้วยคะเรื่องสเต็ปมัมนั้นมีฉากที่ทำให้น้ำตารื้นอยู่หลายฉากเชียวที่น้องพูดมาพี่ชอบหมดเลย โดยเฉพาะฉากขอแต่งงานส่งแหวนโดยด้ายรูดเข้าไปถึงนิ้วนางด้านซ้าย หนังชี้ให้เห็นตั้งหลายจุดนะคะเรื่องหยาร้างด้วย ผู้หญิงยังติดกับอยู่กับความรักความหลังและอารมณ์แต่ผู้ชายย้ายหัวใจไปหาหญิงอื่นแย้วววว ฉากที่ภรรยาเก่าโทรหาลูกชายตอนชีอยู่โรงพยาบาลนั้นก็ซี้งคะ ส่วนเรื่องฟุตบอลน้องเคนจิพูดมาทำให้พี่รู้เลยว่าน้องอยู่ในวงในจริงๆ นักฟุดบอลเจ้าชู้นะคะมีภรรยาสวยๆกันทั้งนั้น ค่าตัวแต่ละคนก็สุดแพง เมื่อก่อนสามีพี่ธัญญ่าทำงานกับบริษัทที่เป็นผู้สนับสนุนทางการเงินหลักให้กับทีมลิเวอร์พูลคะ ฮีมีรูปกับนักเตะทีมนี้เยอะมาก น้องเคนจิชอบทีมลิเวอร์พูลหรือเปล่าคะ หลังจากสามีลาออกมาทำอาชีพใหม่ฮีไม่ค่อยดูฟุตบอลเท่าไหร่ฮีโปรดคริกเก็ตและรักบี้คะ เวลาทีนัดสำคัญๆเตะและเราไปผับกันโอ้โหสาวกแต่ละทีมเพียบเลยคะ เชียร์ไม่ถูกทีมอาจมีหมั่นไส้ได้ ขอบคุณเม้นท์น่ารักๆและความรู้แลกเปลี่ยนกันนะคะ จะรอเรื่องใหม่ของคุณน้องค้า


 52. February 27th, 2010 at 5:14 am       wannaprasart Says:

  …underline4        …Coming Soon…..


 53. February 26th, 2010 at 9:46 pm       comenubb Says:

  เรื่องนี้น่ารักแฮะ…

  อยากรู้จังว่าบ้านพักคนชราบ้านบางแค จะมีแบบนี้บ้างไหมหนอ ?


 54. February 26th, 2010 at 7:24 pm       athenaz Says:

  how r you tofay ka ?

  hard work of two shifts ..
  Be stable and happy .. and be with me !!

  Flower - The King's Park 2004.5.7
  x


 55. February 26th, 2010 at 7:22 pm       athenaz Says:

  Hi Tanya :))

  What a funny oldies gang…
  graggg..

  I think the way they talk refresh them snf mske them happy in a way that they are nit that oldies..or near to..

  well, one of those days when prople live to that certain age.. while they are able to spend this kind of lives the way they do and maintain fresh mind and mood..it helps them to live longvity.. ike that olies of 100 yrs 555 !

  Judgment is going on, tiil then ..it tends to have decision our favourable,,I hope and may nit me finalised till after 10 pm ,,I guess !
  X


 56. February 26th, 2010 at 8:44 am       septimus Says:

  Image Hosted by ImageShack.us

  hahahahaha……………that’s so funny!

  Thank you ka busy lady, Tanya.

  Take care na ka

  ^__^


 57. February 26th, 2010 at 4:19 am       kenjionline Says:

  คุณตาจะเอาสาวๆ 18 คนไปทำอะไรนี่
  สงสัยจะเอามาช่วยเป่าเทียนวันเกิด อิอิ

  เรื่องของนักบอลนอกใจ ผมว่ากรณีของจอห์น เทอร์รี่
  หนักหนากว่า แอชลีย์ โคล เยอะนะครับ
  เพราะพี่แกเล่นไปสอยเอาเมียเก่าของเวย์น บริดจ์ อดีตเพื่อนร่วมทีม
  (ไม่รู้ว่าไปมีสัมพันธ์กันก่อนที่เขาจะแยกกันด้วยหรือเปล่า)
  หลังจากข่าวออกมาแล้ว พี่แกได้แต่เงียบ ไม่ได้ออกมาทำอะไรเลย
  แค่โดนลงโทษจากทีมชาติอังกฤษคือปลดออกจากกัปตันทีมชาติเท่านั้น (แต่ยังได้ร่วมทีมอยู่)

  ล่าสุดเวย์น บริดจ์ ออกมาประกาศว่าขอเป็นฝ่ายอำลาทีมซะชาติเอง
  เพราะไม่ต้องการสร้างความแตกแยกในทีม และขออวยพรให้ทีมชาติอังกฤษประสบความสำเร็จ
  เจอไม้นี้เข้า ไม่รู้จอห์น เทอร์รี่ จะเฉย เหมือนเดิมหรือเปล่า
  ถ้าผมเป็นเฮียเขา คงต้องออกมาถอนตัวจากทีมชาติเหมือนกัน
  รู้สึกว่านักบอลทีมนี้จะเจ้าชู้ กองเชียร์อย่างผมเห็นแล้วก็กลุ้ม อิอิ

  ป.ล. ชอบทั้งเพลง ain’t no mountain high และหนัง stepmom ครับ
  มีฉากที่ทำเอาน้ำตารื้นหลายฉากเลย เช่นฉากของขวัญจากลูกๆ และฉากที่แม่จริงกับแม่เลี้ยงคุยกัน
  แถมยังมีฉากสวมแหวนแต่งงานเก๋ๆ ด้วยนะนี่


 58. February 26th, 2010 at 3:08 am       rapeseed Says:

  # 3 ทั่นพี่สุเทพ ผู้ช่างคุ้ยก็ช่างไปหารูปและปั้นแต่งคำพูดได้ดีนักนะคะฮาฮา เราไม่ได้อ่านข่าวลึกนักว่าไม่ซื่อสัตย์นั้นกินความลึกไปถึงไหน และฮีไปทำอะไรบ้าง

  #4 จำได้ไหมทั่นพี่ที่ข้าพเจ้าแปะเอ็มวีของอเล็กซานดร้า เบิร์ก ตอนประกาศผล ผู้หญิงที่อยู่ข้างๆชีก็คือ ชุดนั้นก็น่าหวาดเสียวเหมือนกัน ตอนที่เราเห็นรูปสามีชี เราคิดว่าชีไม่ค่อยเหมาะสมกันเท่าไหร่ สวยๆเก่งๆเลือกได้อยู่แล้ว ไม่นานหรอก

  #5 ขอบคุณภาพและเม้นท์นะคะ โอ้โห ทั่นนายกฯ อภิสิทธิ์ สุดยอดเจงๆ ซ่อมบล็อกเสร็จหรือยังคะ


 59. February 26th, 2010 at 1:04 am       wannaprasart Says:

  3. “มาร์ค”เตะบอลชื่นมื่นกับทูต30ประเทศ ไม่สน”แซยิดแม้ว” ทำแฮตทริกยิงคนเดียว3ประตู ผลเสมอ3-3

  ลีลา ท่านนายกอภิสิทธิ์

  ลูกนี้เรียก ฝากรัก ฝัง”ฟักแม้ว”


 60. February 26th, 2010 at 1:02 am       wannaprasart Says:

  2.ดูเต็มๆ CHERYL COLE ซีทรู!!

  เมียนายทั้งขยัน ทั้งประหยัด …

  นายเก่งแต่ยิง…”ประตูนอกบ้าน”…หวะ..!!


 61. February 26th, 2010 at 1:00 am       wannaprasart Says:

  1.Ashley Cole

  ‘Cole นายนอกใจเมีย…จริงเปล่า..!?
  …..สองครั้ง.


 62. February 26th, 2010 at 12:23 am       rapeseed Says:


You must be logged in to post a comment.