Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

ชีวิตท่ามกลางจลาจล ปล้นสะดมและเผาเมือง

August15

 

การร่วมมือร่วมใจ ความสามัคคีของชุมชน การพึ่งพาตัวเอง การรวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม การมีส่วนร่วม การเสียสละ สิ่งนี้เป็นวิถีดั้งเดิมของชาวผู้ดี แม้จะพบเห็นได้ง่ายดายในชนบทมากกว่าสังคมเมืองที่ผู้คนต่างมีชีวิตที่เร่งรีบ แต่ในวันนี้ท่ามกลางการจลาจล การปล้นสะดม ลอนดอนเนอร์ 500 คนออกมาช่วยกันเก็บกวาด ทำความสะอาดชุมชนของพวกเขาหลังการเผาเมือง !!

 

.

 

แรงบันดาลใจของบล็อกนี้คือคุณแม่ที่เมืองไทยให้น้องช่วยเขียนเฟซบุ้คเมล์ด้วยความเป็นห่วง และเพื่อนทางบล็อกคุณอิมให้ช่วยขียนเรื่องนี้ เจ้าของบล็อกอยู่ห่างจากการจลาจลห้าไมล์ไม่ว่าจะเป็นบริสตัลหรือกลอสเตอร์เชอร์ ต่างลอกเลียนรูปแบบเดียวกันมาจากลอนดอนก่อนที่จะขยายไปยังเมืองใหญ่ๆอื่นๆ เช่น ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ เลสเตอร์ เบอร์มิงแฮม…..

 

 

ไม่มีใครเชื่อว่าจากสาเหตุการเสียชีวิตของชายอายุ 29 ปี (มาร์ก ดัคแกน ถูกตำรวจอังกฤษยิงเสียชีวิต เมื่อวันพฤหัสบดี 4 สิงหาคม) ในเหตุการณ์ปะทะกัน จะเป็นต้นเหตุให้ผู้คนในท็อตแนม (Tottenham) ไม่พอใจและไปรวมตัวกันประท้วงขว้างปาขวดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งรักษาความสงบเรียบร้อย ก่อนจะเข็นรถที่จอดอยู่ใกล้เคียงไปขวางกลางถนนและจุดไฟเผา

 

 

 

 

เหตุการณ์จลาจลครั้งนี้ดำเนินอยู่ 5 วัน พร้อมความเสียหายมหาศาลที่คาดกันว่าอาจสูงถึง 200 ล้านปอนด์ (จลาจลครั้งนี้มีผู้ถุกจับจำนวน 1,401 คน ถูกตัดสินว่ากระทำความผิด 808 คนและตำรวจบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ 111 นาย – ข้อมูล วันที่ 14.8.2011 ) คนท้องถิ่นต่างพูดกันแต่เรื่องนี้พร้อมก่นด่าผู้ก่อการซึ่งส่วนใหญ่ว่ากันว่าเป็นพวกตกงาน พึ่งพาสวัสดิการของรัฐ นายกรัฐมนตรีกล่าววันนี้ว่าจะตามล้างตามเช็ดผู้ก่อความไม่สงบมาให้ได้แล้วลงโทษให้สาสม หากใครอาศัยเงินสวัสดิการของรัฐยังชีพอยู่ก็จะตัดสิทธินั้นทันที นายกฯยังให้อำนาจแก่ตำรวจมากขึ้นรวมถึงบังคับให้ถอดหน้ากากหรือถอดฮู้ดที่ปิดบังหน้าตาด้วย การจลาจลครั้งนี้พบว่ามีเด็กอายุ 9 ขวบเข้าร่วมด้วยซึ่งถือว่าเป็นคนที่อายุน้อยที่สุด ที่เห็นในภาพข่าวมีที้งคนดำและคนขาวเข้าร่วม หลายคนพยายามโยงเข้าถึงการเหยียดผิว มีคนตกงานและคนหลายอาชีพเข้าร่วมจลาจลและปล้นสะดมในครั้งนี้ทั้งนักศีกษา คนทำงาน เจ้าหน้าที่องค์การการกุศล ยุวทูตโอลิมปิกและสาวน้อยนักศึกษามหาวิทยาลัยลูกสาวเศรษฐีผู้จบจากโรงเรียนดังของอังกฤษ วันนี้หนังสือพิมพ์ตีข่าวเธอใหญ่เลย

 

 

ลอร่า จอห์นสัน สาวน้อยวัย 19 ปี ขโมยเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือมูลค่า 5,000 ปอนด์ในเหตุการณ์จลาจลและปล้นสะดม

 

จากกรณีสาวน้อยคนนี้เข้าร่วมในการปล้นสะดมด้วย ผู้เกี่ยวข้องและสื่อท้องถิ่นต่างคลางแคลงใจถึงสาเหตุที่แท้จริงในการจลาจลครั้งนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เราเข้าใจกันว่าอาจเป็นสาเหตุจากการตัดงบประมาณอย่างสุดโด่งของรัฐบาล รวมถึงตำหนิการตัดงบของตำรวจด้วย จึงทำให้มีตำรวจดูแลความสงบเรียบร้อยตามท้องถนนจำนวนน้อยมาก เมื่อเกิดการจลาจล ทำลายทรัพย์สินและเผาเมืองจึงไม่มีกำลังตำรวจเพียงพอที่จะดูแลได้ นอกจากการตัดงบประมาณหน่วยงานต่างๆของรํฐแล้ว รัฐบาลได้ทบทวนและตัดสวัสดิการต่างๆที่ช่วยเหลือประชาชนด้วย จึงเป็นที่เข้าใจกันว่าเพราะสาเหตุดังกล่าวจึงเกิดการปะทุ ปะทะ และแรงกดดันทางสังคม แต่สาเหตุทั้งหลายที่กล่าวมาอาจเป็นเพียงทฤษฏีที่ผุ้เกี่ยวข้องต้องการอธิบายความเป็นมาและตอบโจทก์สังคมถึงต้นตอการเกิดจลาจลครั้งนี้

 

 

เด็กชายอายุมากกว่า 10 ปีนิดหน่อยขโมยไวน์และว็อดก้าเด็กๆเหล่านี้ไร้เดียงสาไม่ใช้ฮู้ดปิดบังใบหน้าเหมือนพวกผู้ใหญ่

 

 

 

 

 

 

คืนที่สองของจลาจลในอังกฤษครั้งนี้ ผู้คุมเรือนจำหญิงใกล้บ้านเล่าให้ฟังว่า เขากลับบ้านตึกกว่าปกติเพราะมีผู้กระทำความผิดหญิงจากจลาจลครั้งนี้ถูกส่งต่อมาที่คุกที่นี่เพราะเรือนจำหญิงในลอนดอนเต็ม ในภาพข่าวจลาจลไม่ค่อยเห็นผู้หญิงเข้าร่วมเท่าไหร่แต่ในความเป็นจริงก็มีจำนวนพอสมควรอยู่ ซึ่งในขณะที่เขียนบล็อกนี้พวกเธอถูกส่งตัวกลับไปเรือนจำหญิงที่ลอนดอนแล้ว

 

 

ความเสียหายที่กลอสเตอร์เชอร์ มีการเผาวิทยาลัยเก่าและปล้นสะดมเหมือนเมืองอื่นๆ

 

 

 

หนึ่งในวิธีการปราบจลาจลคือการฉีดน้ำ (Water Cannons) เข้าใส่ฝูงชน ซึ่งเคยใช้ได้ผลในการปะทะกันระหว่างตำรวจและผู้ต่อต้านที่กรุงดับลิน สาธารณรัฐไอร์แลนด์ในปี 2004

 

 

 

 

 

เครื่องแบบเต็มยศของตำรวจปราบจลาจล

 

ในระยะแรกตำรวจได้รับการตำหนิในความไม่พร้อมต่อการรับมือจลาจลครั้งนี้และด้วยวิธีการเชือดนิ่มๆเกินไป ผู้คุมเรือนจำวิจารณ์ว่า ตำรวจไม่ได้กลัวพวกจลาจลหรอกแต่ที่ไม่ได้ทำอะไรที่เด็ดขาดและรุนแรงแต่แรกเป็นเพราะนโยบายและแผนการรับมือจลาจลไม่ดีพอ รวมถึงกลัวการฟ้องร้องและโทษที่จะได้รับหากทำการณ์รุนแรงเกินไปต่างหาก หลายคนวิจารณ์ว่าเป็นนโยบายที่ไม้เข้าท่า หลายๆคนก็กล่าวว่าพวกเขาไม่แปลกใจต่อการเกิดจลาจลครั้งนี้เพราะที่นี่มีคนหลายเชื้อชาติมาอยู่รวมกัน ซึ่งต้องนับย้อนประวัติศาสตร์สมัยอาณานิคม และพวกเขาพูดถึงว่าอังกฤษเป็นสังคมที่สปอยล์เกินไป สวัสดิการดีเกินไปจนคนไม่พยายามที่จะช่วยเหลือตัวเองเพราะมือของรัฐจะยื่นมาประคับประคองเสมอ หลายครอบครัวตกงานตั้งสามสี่รุ่น ไล่มาตั้งแต่ ปู่ย่าตายาย พ่อแม่ หลาน เหลน

 

 

การจลาจลครั้งนี้มีแต่เสียงก่นด่าจากปรชาชนทั่วไปและสื่อ แต่ในเรื่องร้ายๆก็ยังมีข่าวดีเจือปนมาด้วย หลายๆคนคิดว่าการจลาจลครั้งนี้เป็นการเลียนแบบและการจัดตั้ง ผู้ก่อการจลาจลติตต่อกันโดยเครือข่ายสังคมที่เป็นที่รู้จักดีอย่างทวิตเตอร์และ บีบี จนมีโพลสอบถามว่า การติดต่อกันทางข้อความบีบีนั้นควรจะถูกแบนหรือเปล่านี่คือโพลที่มาแรงในวันนี้ของที่นี่

 

เมื่อผู้ก่อการร้ายจำนวน 200 คนได้ติดต่อกันผ่านเครือข่ายสังคมอย่างทวิตเตอร์เพื่อจู่โจม ปล้นสะดมในลอนดอน ผู้ก่อการดีลอนดอนเนอร์ก็ย้อนรอยผู้ก่อการร้ายด้วยการทวิตเตอร์จนคนในชุมชนรวบรวมกันออกมาตามท้องถนนได้กว่า 500 คน พร้อมเทคโนโลยีสมัยเก่าอย่าง…. ไม้กวาด พวกเขารวมตัวกันได้เพราะศิลปิน แดน ทอมป์สัน เขาใช้ชื่อว่า @riotcleanup on Twitter เพียงไม่กี่ชั่วโมงเขามีคนติดตามทวิตเตอร์ของเขาถึง 75,000 คน และเป็นที่มาของการทำความสะอาดลอนดอนในครั้งนี้

 

 

ข้อความที่ตรงไปตรงมาฝากถึงนักปล้นสะดมว่าลอนดอนเนอร์เกลียดนักปล้นสะดม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นี่คือเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นท่ามกลางการจลาจล ปล้นสะดมและเผาเมืองผู้ดีไม่กี่วันที่ผ่านมา ความสามัคคีแม้จะเป็นเรื่องเก่าที่กระทำซ้ำไปซ้ำมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เมื่อชุมชนมีภัย การร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อส่วนรวม ก็ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ใช้ได้ในทุกสังคม…..

 

สปิริตแห่งชุมชนที่ดูแล สอดส่อง ช่วยเหลือกันในชุมชน ป้ายเช่นนี้จะเห็นทั่วไปในชุมชนที่นี่

 

 

ป.ล. ดูกันเผินๆช่างเหมือนเหตุการณ์เผา กทม และ ศาลากลางจังหวัดหลายแห่งที่เมืองไทย ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลและส่งถึงกันได้เพียงชั่ววินาที คนท้องถิ่นที่ฉันรู้จักและเพื่อนๆต่างวิจารณ์กันถึงความคล้ายคลึง โลกเดี๋ยวนี้ใบเล็กลง ฉันพบจากคอมเม้นท์ข่าวท้องถิ่นที่นี่ มีชาวอังกฤษหลายคนให้ความเห็นการเผาเมืองผู้ดีครั้งนี้ว่าเป็นลัทธิเอาอย่างจากเมืองไทย

 

 

 

หลังจากเหตุการณ์เผา กทมเมื่อปีที่แล้ว ชาว กทม ก็ได้ออกมาทำความสะอาดเช่นเดียวกัน ฉันยังนึกขอยคุณน้ำใจชาวไทยและชาวกทมทุกท่าน ภาพเหล่านี้ก็ยังประทับใจฉันเช่นกัน

 

 

ขอบคุณที่กรุณาแวะมาอ่านคะ

อ้างอิงและขอบคุณ : สำนักข่าวอังกฤษและ ผู้จัดการออนไลน์

 

Tip of the day : นายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าววันนี้ (15.8.2011) David Cameron on riots: broken society is top of my political agenda : การจลาจลครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงสังคมอังกฤษที่แตกเป็นเสี่ยงๆ และเขาได้ระบุเรืองนี้ให้เป็นวาระทางการเมืองแห่งชาติที่ต้องแก้ไขโดยด่วน

 

71 Comments to

“ชีวิตท่ามกลางจลาจล ปล้นสะดมและเผาเมือง”

 1. April 16th, 2010 at 9:45 pm       rapeseed Says:

  ขอบคุณสำหรับคำอวยพรที่มีความหมายในวันปีใหม่ของชาวไทยคะท่านศร ขออำนวยพรนั้นกลับคืนสู่ท่่านและผู้เป็นที่รักเช่นกัน อาจมาสายหน่อยแต่ความปราถนาดีไม่เคยมีคำว่าสายเกินไปนะคะ


 2. April 16th, 2010 at 4:01 am       11arrows Says:

  (ภาพ : ศาสตราจารย์เฉลิม นาคีรักษ์ ศิลปินแห่งชาติ)

  เนื่องในดิถีสงกรานต์ พุทธศักราช 2553
  ขอให้ท่าน tanya เจริญด้วยอายุ วรรโณ สุขัง พลัง
  บุญกุศล และโชคลาภวาสนา . . .

  :)


 3. April 16th, 2010 at 2:43 am       rapeseed Says:

  นู๋มินนีจ๋า สงสัยเดินชนกันที่หน้าราม สมัยเราเรียนเลขานุการภาคค่ำอยู่ เสร็จแล้วไปทานสิมสามเหรียญ อิอิ เดินชนคนเยอะมากเกือบตกถนนโดนรถเมล์เหยียบ เฮเฮ เรามีใบเดียว กะว่าจะได้ใบที่สองจากนิด้าเรียนได้ปีเดียวเก็บผ้าหนีตามผู้ชายมาอยู่ที่นี่กลัวค้างอยู่บนคาน อิอิ เก็บผัก ถากหญ้าเลยมาที่เราด้วยนะคะถ้ามันรก อิอิ ไว้ว่างก็มาไม่ว่างก็ไม่เป็นไรคะ ปริมาณไม่สำคัญเท่าคุณภาพ คิดถูกแล้วอย่าไปยุ่งกับเสื้อแดงคะ แด๋วติดเลือดไพร่ ฝันดีนะคะคืนนี้ คิดถึงจ้า


 4. April 16th, 2010 at 1:24 am       numinnee Says:

  คุณธัญญ่าจ๋า…

  โทษทีค่ะ เข้ามาช้าไปหน่อย …

  พอดีงานติดพันไปนิดค่ะ

  แอบแว๊ปเข้า FB ด้วย (เก็บผัก ถากหญ้า ไปเรื่อย )

  จะว่าไป เรา 2 คนนี่ก็ใกล้กันมาตลอดนะคะนี่

  น่าจะเดินผ่านกันมั่งแหละ ว่าไม๊จ๊ะ….

  ใบแรก ได้จาก มร. ใบที่ 2 ได้จาก มสธ.ค่ะ

  กำลังดูอยู่ ว่าจะต่อสาขาไหนดี พอดีมีเพื่อนรุ่นป้าชักชวนให้ไปต่อด้านบุคคลพิเศษ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์บ้าง เผื่อวันหนึ่งมีโอกาส จะได้ดูว่าหัวพวกแกนนำมีอะไรที่ (ดาวน์) เป็นพิเศษบ้าง จะผ่าซะให้ หาชิ้นส่วนไม่เจอเลย อิอิอิ

  แต่ไม่เอาดีกว่าเนอะ เลือดแดงสกปรกเปื้อนมือ หยะแหยง

  เค้าเห็นตัวเองแล้ว

  ความรู้สึกเดียวกันเลยค่ะ น่ารักมาก

  ขอบคุณ MBlog เลยค่ะ ที่ทำให้มาเจอมิตรภาพดีๆแบบนี้

  มากกว่าคำว่า “มหัศจรรย์”เลยค่ะ

  Photobucket


 5. April 15th, 2010 at 10:42 pm       rapeseed Says:

  #64 เพลงเพราะคะพี่ลัฟและสุขสันต์วันสงกรานต์คะ ขอบคุณคะ


 6. April 15th, 2010 at 10:36 pm       rapeseed Says:

  #63 P AT Love,

  Thx for your comments ka..agreed with you on mails..agreed with u all ka.Your comments made me think differently and positively..how true..

  Miss u ka, I’m not well just feel a bit better.
  Cheers and take care ka.xx

  Image and video hosting by TinyPic


 7. April 15th, 2010 at 10:29 pm       rapeseed Says:

  #61,62 P Suthep ka,

  ขอบคุณคะพี่สุเทพ สำหรับภาพนายกพร้อมรอยยิ้มและความเชื่อมั่นที่จะนำพาประเทศชาติผ่านความยากลำบากในวิกฤตครั้งนี้ ได้ยินเพลงของบล็อกพี่วันนี้และอ่านข่าว ทำให้ขนลุกเลย ขอบคุณสำหรับคำตอบค้างคาใจลอกมาหมดทุกคำพูดเลย และขอบคุณลิ้งก์ที่ FB นะคะ ขอตัวไปพักผ่อนก่อน คุยกันอีกครั้งคะ


 8. April 14th, 2010 at 11:20 am       septimus Says:

  มาฟังเพลงให้สบายใจดีกว่านะเลิฟ

  สุนสันต์วันสงกรานต์จ๊ะ

  *__^


 9. April 13th, 2010 at 11:26 pm       athenaz Says:

  Dear sis ka,

  just a short note to let u know, email is read and responsed ka.

  talk later na ka..sweet of u to post me flowers frm back garden ..
  a marvellous purpul, i do fall in love ka ^^

  xx


 10. April 13th, 2010 at 9:24 pm       wannaprasart Says:

  …ไม่ต้องออก ไม่ต้องยุบ

  …นั่งยิ้ม กำอำนาจไว้ คอยเอาไม้ตีคนเกเร

  …อำนาจเป็นของคน 60กว่าล้านคน ไม่ใช่ของคนแค่หยิบมือ

                               พลเอก ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ(เคาะข่าวริมโขง 12 เมษา’53)


 11. April 13th, 2010 at 9:19 pm       wannaprasart Says:

  “ยิ้มนี้ที่เราเชื่อมั่น”


 12. April 13th, 2010 at 8:08 pm       rapeseed Says:

  ไอ้โม่งที่ยิงทหารที่เปิดหน้ามาให้ดูแล้ว


 13. April 13th, 2010 at 7:40 pm       rapeseed Says:

  “นพ.ตุลย์” นำทีมเครือข่ายเฟซบุ๊ก และชาวบ้านในนามแนวร่วมคนรักชาติ กว่า 700 คน รวมตัวอนุสาวรีย์ชัยฯ จี้รัฐบาล ทหาร ตำรวจ ใช้กฎหมายรักษาความสงบ ให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพจัดการพวกก่อการร้าย ค้าน “อภิสิทธิ์” ยุบสภา-ลาออก “ถาวร” โผล่รับข้อเรียกร้อง ชี้ยุบสภาปัญหาไม่จบ ยันรัฐใจกว้างพร้อมเจรจาแต่ถูกปฏิเสธ พร้อมชงข้อเสนอแด่ ศอฉ. แว้นแดงไม่ประชาธิปไตย!! โผล่ป่วนตลอดงาน


 14. April 13th, 2010 at 7:37 pm       rapeseed Says:

  ยุทธการแดงดับ ฉบับ5

  – วิกฤติคือโอกาสครับ ขอยืนยันอีกครั้งว่าถ้าวันนั้นทหารติดอาวุธเข้าสลายจะตกหลุมพรางที่พวกโจรก่อการร้ายแดงวางไว้ โชคดีที่พวกมันใจร้อนรีบลงมือเพราะหวังผลเร็วถึงได้เตรียมทั้งธงชาติห่อศพเตรียมโลงแห่ โชคร้ายที่ทหารพลเรือนเสียชีวิต ตอนนี้ความจริงเริ่มปรากฏชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ ถือเป็นโอกาสที่จะสลายพวกโจรก่อการร้ายได้เต็มที่
  – หัวหน้าใหญ่เตรียมการไว้หลายชุดใช้หลายกลุ่มแยกกันเดินร่วมกันตี เพราะได้บทเรียนจากเมษาปีที่แล้วที่ทำไม่สำเร็จ คราวนี้ประกบทุกชุด สังเกตให้ดีคราวนี้วีระเป็นหุ่นเชิดหัวหน้าแต่มีไอ้ตู่ไอ้เต้นประกบไม่ยอมให้วีระยอมรับข้อเสนอ ไอ้ตู่รับบทร้ายประกาศฆ่าตลอดเวลา(สส.ประจำเดือน แดงอย่างเดียวเงินไหลคล่อง) ไอ้เต้นตีฝีปากโกหกสตรอเบอรี่ทุกเรื่อง แต่ดันมีไอ้เหวงโผล่มาร่วมแจมโอกาสสุดท้ายที่จะแก้ตัวในชีวิตหลังจากเข้าป่าเป็นไอ้กระต่ายตื่นตูม อยากเป็นวีรบุรษถูกจารึกในประวัติศาสตร์ไทย ได้แน่นอนครับแต่หนังdogนะครับ ชุดนี้ชุมนุมระดมคนให้วุ่นวาย
  – ชุดทำลายก่อการร้ายฆ่ามวลชนและทหารเพื่อให้เปื้อนเลือดเป็นชนวนระเบิดสงครามประชาชน รู้แล้วใช่มั้ยว่าแมร่งคือไอ้เศษขยะแดงกับพวกเดนมนุษย์ที่มันถึงฺฮึกเหิมและโม้ไม่หยุดทั้งเห่าทั้งหอนในเว็บและทุกครั้งที่มีโอกาส เพราะมันไม่เคยเก็บความลับhaอะไรได้ ไอ้M79ทีมันถนัดซ้อมยิงผิดยิงถูกมาตลอดเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ในรถตู้แมร่งค้นเมื่อไรเจอเมื่อนั้น จัดการมันทั้งรถไม่ให้เหลือซากจำไม่ได้หาชิ้นส่วนไม่เจอนั่นแหละถึงจะสาสมกับความรายาม เพราะความขี้โม้มันนั่นแหละที่จะเป็นหลักฐานสาวไปถึงเบื้องหลังทั้งหมด
  – ชุดสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือไอ้พวกแดงสยามที่อยากกบฏเหลือเกินตั้งแต่โดนปฏิวัติ แต่ไม่มีโอกาสยิ่งเมษาที่แล้วที่วีระยอมแพ้ พวกมันยิ่งโมโหและแค้นหนัก กลุ่มนี้จะเข้ามาหลังเลือกตั้ง
  – ชุดกลยุทธวางแผนอยู่เบื้องหลังคือไอ้พวกหมอคอมมิวนิสต์หลงยุคต้องการล้มล้างระบอบและถูกจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ ได้แน่แต่หนังdogนะ มันเรียนรู้ความล้มเหลวผิดพลาดและแก้ไขตลอดมาอย่างไม่ลดละ
  – ชุดสนับสนุนไอ้ทุศีลตักขี้ขายฝันโยนเศษเนื้อข้างเขียงให้แดรก ทั้งสัมปทาน โครงการใหม่ ยศ ตำแหน่ง ปลดหนี้รากหญ้า จะไม่มีคนจน ซึ่งสตรอบอรี่มาตลอด ยุทธการแยกกันเดินร่วมกันตีจึงเกิดขึ้นอย่างที่เห็น
  – ทุกชุดไม่รู้ตัวว่าถูกใส่ปลอกคอมีคนประกบรายงานตลอด มันตรวจสอบบัญชีธนาคาร ดักฟังโทรศัพท์ อย่างที่มันบริหารบริษัทฯมันนั่นแหละ สร้างบุญคุณส่งเสียลูกเรียนจ่ายเงินเดือนพิเศษจากไหน ก็เงินที่มันโกงกินเปอร์เซ็นต์โครงการต่าง ๆ 30% ไง หุ้นปตท.ฝรั่งหัวดำ หวยบนดินทุกงวด เป็นหัวหน้าโจรเก็บส่วยยาเสพย์ติด เพราะอบายมุขทั้งหลายมันรู้อยู่แล้วว่าปราบไม่หมด ก็รับตั้งโต๊ะซะเอง กรรมถึงได้สนองลูก ๆ มันไง ทำกรรมอะไรได้อย่างนั้น
  – งานนี้มันทุ่มสุดตัวเลวสุดใจอย่างที่เห็น นายกและพรรคร่วมขอให้รู้ไว้เลยว่าถ้าไม่ร่วมกันกำจัดพวกนี้ให้สิ้นซาก หวังแทงกั๊ก ไม่มีโอกาสเกิดแน่นอน เพราะพวกมันกันเองทำสำเร็จก็ยังต้องแย่งกระดูกกันเลย ไม่เหลือมาให้หรอก เป็นรัฐบาลอยู่แล้วอีกสองปี มีอำนาจ ทำถูกต้อง กลัวอะไร เมื่อรู้เขารู้เรา เมื่อพวกมันซ่องสุมกองกำลังก่อการร้าย ชอบธรรมแล้วที่จะจัดการขั้นเด็ดขาด
  – แยกมวลชนที่ไม่รู้เรื่องก่อการร้าย ไม่รู้แผนชั่วที่ถูกใช้เป็นเบี้ยเป็นโล่กำบังเป็นผีตายโหงให้พวกมัน ใช้สื่อรัฐทั้งหมด บี้ให้เนียน ๆ อย่าเสล่อพลาดอีกล่ะ ส่งคนประกบพวกสนับสนุน เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจที่อยู่ในตำแหน่งอยากอยู่ต่อหรือออกไปให้คนอื่น
  – รวมกันเราอยู่แยกอยู่พวกมันเอาตายแน่นอน
  ยุทธการแดงดับ ฉบับ5


 15. April 13th, 2010 at 7:25 pm       rapeseed Says:

  เผยข้อมูลภาพเหตุการณ์ 7 นาทีสุดท้าย ในกล้องของช่างภาพรอยเตอร์

  Image and video hosting by TinyPic


 16. April 13th, 2010 at 6:51 pm       wannaprasart Says:

  หลังสงกรานต์ เริ่ม’ภาระกิจ
                               ‘เสื้อหลากสี


 17. April 13th, 2010 at 5:18 pm       rapeseed Says:

  ขอบคุณมากคะพี่ชบา อ่านเม้นท์นี่แล้วอิ่มอกอิ่มใจ อยากกลับเมืองไทยวันนี้เลย ฝรั่งที่พี่ชบาพูดถึงใช่คุณมาร์ติน วีลเลอร์ที่อยู่ขอนแก่นหรือเปล่าคะ ธัญญ่าชวนสามีไปทำอย่างคู่ของเขาทำเศรษฐกิจพอเพียง ตอนนี้เขาดังใหญ่แล้วนะคะเป็นวิทยากรเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง สามีธัญญ่าบอกว่าไปทำแบบนั้นก็ได้แต่ขอไปดูงานกับเขาก่อน สวัสดีปี๋ใหม่เมืองมายังพี่ชบานะคะ ด้วยความระลึกถึง


 18. April 13th, 2010 at 5:02 pm       rapeseed Says:

  ตอนนี้..

  #373 ต่างฝ่ายต่างระดมข้อมูลมาสู้กันครับ..

  ภายหลังจากที่ฝ่ายทหารเดินไปตกหลุมพรางโจรเสื้อแดง โดนยิงถล่ม ทั้ง เอ็ม ๑๙ อาก้า เอ็ม ๗๙ และ ระเบิดเพลิง (ทำเอง) ..

  ส่งผลให้ทหารบาดเจ็บล้มตายไปหลายนาย ส่งผลให้ประชาชน (เสื้อแดง) ที่อยู่ฝั่งเดียวกับที่มาของลูกปืน และ ลูกระเบิด ..โดนลูกหลง และ ลูกตั้งใจยิงของพวกเดียวกันเอง ..บาดเจ็บและล้มตายจำนวนมาก ..

  นี่คือสาเหตุหลัก ..ของการถอนกำลังของ ทหาร !!! นี่คือ ที่มาของการที่ บิ๊กป๊อก ออกแถลงข่าวว่า ทหาร ไม่ได้ขัดแย้งกับรัฐบาล เพียงแต่ว่า ..ข้อมูลของทหารมีข้อมูลผู้ก่อการร้ายอยู่ แต่ว่าการปฏิบัติงานตามคำสั่งของรัฐบาลนั้น ยืนบนพื้นฐานของการสลายการชุมนุมตามหลักสากล ซึ่งมันไม่ได้ผล..

  พูดง่ายก็คือ ..กลุ่มเสื้อแดง มีกองกำลังติดอาวุธ จะสลายการชุมนุมก็ต้องติดอาวุธให้ทหาร โล่และกระบอง สู้ไม้หน้าสามไม่ได้ด้วยซ้ำไป เพราะสั้นกว่า ป้องกันตัวเองไม่ได้ !!! ..

  นี่ถือว่า ..กลุ่มคนเสื้อแดงพร้อมใจกันทำอาชญากรรมหมู่ โดยเฉพาะ ..

  อย่าร้องแรกแหกกระเชอว่าทหารฆ่าประชาชนเลย ..มันไม่ใช่แล้ว !!!..

  ไม่เหมือนเหตุการณ์เดือน ๖ ตุลา ไม่เหมือนพฤษภาทมิฬ ..เพราะนี่คือเหตุการณ์เลวร้ายกว่านั้น..

  คนเสื้อแดง ..รู้เห็นเป็นใจให้มีกองกำลังติดอาวุธอยู่ภายในม็อบ และ รู้เห็นเป็นใจให้กลุ่มคนเหล่านี้ออกมาปฏิบัติการเข่นฆ่าทหาร และ ฆ่าพวกเดียวกันเอง เพื่อเอาศพไปแห่ประจาน เพื่อหวังผลทางการเมือง ..

  โดนเราจะเห็นได้จากการที่ บิ๊กจิ๋ว และ นางสุดารัตน์ ออกมาจี้ให้นายกฯ ยุบสภา และ ลาออก !!!..

  ในขณะที่แกนนำคนเสื้อแดง ที่ก่อนหน้านี้ นายวีระเป็นคนพูดเองว่า จะมีกลุ่มมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ให้ฝ่ายรัฐบาลคิดให้ดีในการสลายการชุมนุม ..

  สอดคล้องกับ การให้สัมภาษณ์ของเสธแดง ที่สัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์เข้าไปในม็อบเสื้อแดง ภายหลังจบเหตุการณ์ว่า กลุ่มกองกำลังไม่ทราบฝ่ายนี้ มาช่วยคนเสื้อแดง !!! ..

  คนที่มาช่วยกัน สมมติฐานเบื้องต้น แม้จะยังไม่ระบุแน่ชัดว่ามาจากไหน ??..

  แต่ดันไปยืนอยู่ฝั่งเดียวกัน เดินปะปนกัน ร้องตะโกนด่าทอทหารด้วย แล้วกราดยิงทหารกันแบบจะจะตา ..มันจะมาบอกว่า ..ไม่ใช่พวกเดียวกันไม่ได้ !!! ..

  สื่อนอกวิเคราะห์ และ ฟันธง ออกมาว่า มาตรการสลายการชุมนุมตามหลักสากลใช้ไม่ได้ผล ..

  เหตุเพราะมีกองกำลังติดอาวุธอยู่ภายในพื้นที่การชุมนุม และ ปะปนอยู่กับผู้ชุมนุม !!!..

  หากคนเสื้อแดงรู้ว่า ..มีสิ่งผิดกฎหมาย มีกลุ่มก่อการร้ายแฝงตัวอยู่ในม็อบด้วย ทำไมการ์ดเสื้อแดงไม่ไปจับกุมและนำส่งเจ้าหน้าที่ ..ทำไมตอนเกิดเหตุการณ์ปล่อยให้คนพวกนี้ออกมายิงประชาชนและทหาร ออกมาขว้างระเบิด และ ยิง เอ็ม ๗๙ ใส่ทหาร !!! ..

  ชาวโลกเขามีตา มีสมอง มีปัญญา หลอกเขาไม่ได้หรอก !!!..

  ภาพข่าวมันชัดเจน ..ซึ่งเรื่องนี้ต้องแก้ด้วยความเด็ดขาดของนายกฯ..

  หากม็อบไม่ยอมสลายตัว ..ก็ต้องทำการสลายด้วยกำลังทหารเต็มรูปแบบ..

  นั่นคือติดอาวุธให้ทหาร !!.. ใครรู้ตัวว่าตนบริสุทธิ์ ก็อยู่กับบ้านอย่าไปอยู่กับโจร ..

  ไปยืนเชียร์โจรเย้วๆ ไปไล่ทุบตีทหารตุ๊บๆตั๊บๆ แทบกระอักเลือดตาย ..ยังมีหน้ามาว่าทหารทำร้ายอีก ..สันดานโจรยกแก๊งค์จริงๆ !!! ..

  อีกครั้ง ..ขอสนับสนุนให้นายกฯ สลายการชุมุนมของกลุ่มโจรก่อการร้ายเสื้อแดงครับ..

  ปล่อยไว้นาน ..กรุงเทพฯจะเกิดมิคสัญญี จะเป็นดินแดนป่าเถื่อน คนพวกนี้อาจเลยเถิดถึงแอบแฝงตัวออกปล้นสดมภ์ชาวบ้าน และ เผาทำลายทรัพย์สิน ด้วยซ้ำไป ..

  ประชาชนเป็นกำลังใจให้ครับท่านนายกฯ ..

  เห็นด้วยกับข้อความนี้
  angun@hotmail.com (angun99 สมาชิก)


 19. April 13th, 2010 at 8:00 am       chaba2550 Says:

  บ้านเมืองเขาสวยงามจริง ๆ นะคะ
  แต่ไม่ได้แปลว่า อยู่แล้วมีความสุข
  นั่นมันต้องแลกด้วยการทำงานที่หนัก
  เพื่อที่จะได้มีเงินมากพอ ที่จะอยู่ในที่ที่สวยงามแห่งนี้

  เคยได้ยินมาว่า คนอังกฤษมีที่ดินและมีบ้าน
  เป็นของตัวเองน้อยมาก ต้องคนที่รวยจริง ๆ
  หรือต้องเป็นผู้บริหารระดับสูงจริง ๆ

  ที่อังกฤษมีคนจนมากมาย
  มีคนอังกฤษมาอยู่เมืองไทย แต่งงานกับสาวไทย
  แล้วซื้อที่ดินเป็นของตัวเอง เขาว่านั่นเป็นเหมือนความฝัน
  อันน่าเหลือเชื่อ และเขาภาคภูมิใจที่มีกระท่อมเล็ก ๆ
  (เขาเรียกว่าบ้าน)เป็นของตัวเองบนที่ดินที่เป็นของ ๆ เขาเอง

  ตักตวงประสบการณ์ให้มาก
  เสร็จภาระกิจแล้วรีบกลับมาอยู่เมืองไทย

  แว่วเพลง “บ้านเรา” ด้วยเสียงนุ่ม ๆ
  ของลุงสุเทพลอยมาในห้วงมโนสำนึก..

  “แม้จะอยู่ที่ไหน ไม่สุขใจเหมือนบ้านเรา
  คำว่าไทย ซึ้งใจเพราะ(มิ)ใช่ทาสเขา
  ด้วยพระบารมีล้นเกล้า คุ้มเราร่มเย็นสุขสันต์”

  :))


 20. April 13th, 2010 at 4:49 am       rapeseed Says:

  Are cracks emerging in Thailand’s military?


 21. April 13th, 2010 at 4:46 am       rapeseed Says:

  Thailand clashes: Your video

  Nine people have been killed and 300 hurt in clashes in Thailand’s capital, Bangkok, as troops tried to retake areas from anti-government protesters.

  The army has now called for a truce, saying its troops have retreated. The protesters, who want the government to call new elections, have been camped out in parts of the city for a month.

  Paul, who has been living in Thailand for five years, sent this video of the clashes in Khao San road in Bangkok.


 22. April 13th, 2010 at 4:45 am       rapeseed Says:

  At least 20 people are now known to have died in clashes between Thai troops and opposition supporters in Bangkok.

  The BBC’s Rachel Harvey visited the scene of some of the worst violence to survey the damage.


 23. April 13th, 2010 at 4:43 am       rapeseed Says:

  Thai protest cameraman’s last footage.

  The last footage filmed by a Reuters cameraman at the height of the violent protests in Thailand on Saturday has emerged.

  Forty-three-year-old Hiro Muramoto had worked for the news agency for more than 15 years and has a wife and two children.

  Seventeen civilians died in the unrest and four police officers were also killed. Another 800 people were injured.


 24. April 13th, 2010 at 4:41 am       rapeseed Says:

  Aekthada Chivakanit, Bangkok

  Image and video hosting by TinyPic

  I support the government but I’ve not joined any rallies so far.

  I think the red-shirts are wrong to try to pressurise the government. It’s because Thailand is democratic that they even have the rights to demonstrate.

  It’s widely believed they started the fight by engaging the troops. Apparently they were armed, not like what they were claiming at all.

  Bangkok is emptying for the Thai New Year holiday, which will give the government more flexibility, there’s less potential for collateral damage

  There is a lot of speculation that a third group was involved, that armed men in black were firing into the troops and the red-shirts. But it’s hard to get the facts verified, the media here is not good.

  I think the government was right to shut down the opposition People TV channel. Even though it’s not really fair, I think it might help end this whole standoff more quickly.

  Although, I’m not optimistic about short term stability.

  Bangkok is starting to empty out for the Thai New Year holiday [13-15 April]. This will give the government and the army more flexibility, they don’t need to worry so much about collateral damage.

  I just hope everything will get back to normal as fast as possible, and I hope for the best.


 25. April 13th, 2010 at 4:38 am       rapeseed Says:

  Bangkok residents discuss who is to blame for trouble

  Pressure is growing on Thailand’s government to stand down, after street protests left 21 people dead at the weekend. The head of the Thai army has called for parliament to be dissolved and the country’s election commission says Prime Minister Abhisit Vejjajiva’s party can be charged with misusing donations.

  Government and opposition supporters in Bangkok discuss the recent violence, and what lies ahead.

  Ekasit Paosila, Bangkok
  Image and video hosting by TinyPic

  The news on the ruling party’s illegal donations means parliament may have to be dissolved.

  I’m not pleased about this. There is no one better qualified to rule than Prime Minister Abhisit; I support him totally.

  I would rather parliament stayed as it is. The red-shirt mob are causing a lot of problems; they behave as if they own Bangkok.

  They always claim to be peaceful and say any bomb-throwing or gun-firing etc is done by someone else.

  The weekend events were totally unexpected. I think the protesters were expecting rubber bullets, but the soldiers were certainly not prepared to receive live ammunition.

  There is talk about a third party being involved. There is video showing men wearing black with their faces covered carrying machine guns. They were firing from the mob, we presume at the soldiers.

  Of the 21 people killed, four were soldiers, but many more soldiers are seriously injured in hospital.

  At the same time, there may have been some people against the red-shirt mob, who were firing from rooftops.

  I think the majority of people in Bangkok are against these red-shirt gatherings, but I don’t know how many would come forward to say so. They are typically non-committal.


 26. April 13th, 2010 at 4:31 am       rapeseed Says:

  Thailand PM Abhisit Vejjajiva under rising pressure


 27. April 13th, 2010 at 4:27 am       rapeseed Says:

  # 106

  การจะยุบ พรรค ปชป ไม่ใช่ เรื่องใหญ่ อะไร พรรค อื่นก็ เคยถูกยุบมาแล้ว ก็ว่าไปตาม กฏหมาย แต่กว่าจะยุบพรรคได้ ต้องใช้ เวลา ยืดเยื้อ ในเรื่องกฏหมาย
  นายกอภิสิทธิ ท่านไม่ได้ยึดติดกับเรื่องการยุบพรรค มากมายอะไร แต่ คนที่จะต้องคิดมากๆ เรื่องนี้ คือ บรรดา นักการเมืองรุ่น แก่ๆ เก่าๆ ต่างหาก
  ท่านนายกอภิสิทธิ ยังมีเวลา ฟูมฟักตัวอีกเยอะมาก การเล่นการเมือง ท่านนายกอภิสิทธิ ไม่ได้เปนอาชีพที่ท่้านหวังจะยึดติดอะไร เพราะท่านไม่ได้มุ่งหวังอยากจะเข้ามา เหมือนการเล่นการเมือง ซึ่งแตกต่างจาก คนอื่นเช่น นายทักษิณ ที่เข้ามาเล่นการเมืองเพื่อมุ่งหวังอยากจะ กอบโกยโดยใช้ ธุระกิจ หากินกับตำแหน่งนายก และฝันหวานอยากจะตั้งตัวเอง เปนเจ้า เปน ประธานาธิบดี เหิมเกริมขนาดนั้น ซึ่งเรื่องเกี่ยวกับทักษิณ ใครได้ติดตามข่าวอยู่เสมอ การกระทำ จะรู้ทัน

  ท่านนายกอภิสิทธิ เข้ามาเล่นการเมือง เปนบทพิสูจนให้เหนชัดว่า ท่านเปนนักการเมืองที่มีวิสัยทัศน แตกต่างไปจากนักการเมือง รุ่นเก่าๆ แก่ๆ ก่อนๆ มากมาย

  ท่านนายกอภิสิทธิ เปนนายกรัฐมนตรี คนที่27 ที่ประชาชน เชื่อถือ ไว้วางใจ ในเรื่อง ความเปนผู้ มีคุณธรรม จรรยา เด่นกว่า นายกรัฐมนตรี รุ่นก่อนๆ มีบุคคลิก มีความสุขุม มีความรู้ มีความคิดเปนของตัวเองที่มีเหตุผล มีความมุ่งมั่นอยากจะสร้างชาติบ้านเมืองไปในทิศทาง ที่ดี และสิ่งสำคัญที่คนไทยยอมรับมากคือ ท่านนายกอภิสิทธิ์ รัก และเทิดทูล 3 สถาบันหลักของชาติ ด้วยใจจริง
  จุดดี จุดเด่นเหล่านี้แหละที่เป็นเกราะหุ้มปกป้อง ที่ฝ่ายตรงข้ามมุ่งหวังจะโจมตีได้ยาก

  คนไทยทั้งประเทศ กำลังมองภาพลักษณ โดยรวม แล้วเปรียบเทียบ กับนักการเมือง คนอื่นๆ ว่าสรุปแล้ว จะเลือกนักการเมืองแบบไหนเหมาะสมดีกว่า เพื่อเปนตัวแทนของท่านในการเข้ามาบริหารชาติบ้านเมือง ที่ท่านประชาชนคนไทยทุกคนเชื่อถือและวางใจได้

  ไม่มีคนไหนหรอกที่จะเปนคน ที่สมบูรณที่สุดกว่าใครๆ no body perfect แต่ใครจะเหมาะสมกว่าสมควรกว่าที่จะเข้ามาบริหารชาติบ้านเมือง
  เลือกคนที่เหมาะสมก็ไม่อาจจะลืมมองและคิดถึงในข้อ เวลาที่เหมาะสม ในวิกฤติ ต่างๆ การตัดสินใจในการทำงาน จะต้องหาคนที่มีความสามารถและเหมาะสมกับสถานการณ ในขณะนั้นด้วย โดยสรุป
  ท่านนายกอภิสิทธิ คงจะลำบากใจในการติดสินใจในหลายๆเรื่องทั้งในสถานการณ ปุัจจุบัน และที่ผ่านมา เพราะการก่อตั้งรัฐบาลชุดนี้ บริหารประเทศฝืด ไม่คล่อง หลายพรรค หลายเผ่า นานเข้า จนเกิดเป็นภาพสะท้อนออกมาเห็นว่าท่านนายก กลายเปน Home Alone
  เพราะจุดยืนของท่านนายกจะเอาชาติ ประชาชน มาก่อนเปนที่ตั้งทุกเรื่อง ในการพิจรณา แต่มันไม่สะดวกไปติดตรงที่ขาดเสียงสนับสนุน ในรัฐบาล และ รัฐสภา ติดตามข่าวดู จะเห็นได้
  ท่านนายกคนนี้ ไม่เหมือนนักการเมือง คนอื่นๆ เก่าๆ แก่ๆ ก่อน ๆ ที่เอาแต่อ้าง สักแต่พร่ำพูดสร้างภาพ ว่า เพื่อ ชาติบ้านเมือง แต่ แต่ว่าในทางลึกๆ มีนัยยะแอบแฝงเพื่อหวังผลประโยชน แก่ตัวเองและพรรคพวก
  ตัวอย่างเช่น หลายๆ คน ที่เคยออกมาพูด ออกมาแสดงความคิดเห็น ต่างๆนานา แต่ถ้าเจาะลึกติดตามจุดประสงค ที่จริงแล้ว เพื่อตัวเองทั้งสิ้น เพียงแต่เอา เพื่อชาติเพื่อประชาชน มาเปนข้ออ้าง
  ระบบ แนวคิดนักการเมืองรุ่นเก่าๆ หมดไปเมื่อไร นั่นแหละ ประเทศไทยจึงจะเข้าสู่การเมืองยุคใหม่ได้
  ถ้าไม่เชื่อ โปรด ย้อนรอยติดตามการเมืองไทยดูได้
  การเมืองระบบครอบครัว
  การเมืองระบบเครือญาติ
  การเมืองระบบพวกพ้อง
  ล้วนเปนการเมือง ระบบรุ่นเก่าๆ แก่ๆ ก่อนๆ
  คนไทยควรจะสนใจเรื่องการบ้านการเมืองให้มากๆขึ้นกว่านี้ คนไทยควรหันมาสนใจข่าวสารบ้านเมือง ติดตามข่าวอยู่เสมอ

  คนไทยทั้งประเทศที่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองมาตลอด ยังอยู่เคียงข้างสนับสนุน ท่านนายกผู้นำประเทศอยู่ คนไทยยังต้องการนายกผู้นำประเทศ ทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป

  หันกลับมา ฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเปนที่ตั้งเสมอ เอาความถูกต้อง เหมาะสมเปนแนวทางตัดสินใจ ท่านนายกอภิสิทธิ ต้องฟังกระแสเสียง ของคนไทยทั้งประเทศ ส่วนใหญ่ และ เงี่ยหูฟังเสียงวิภาควิจารณ ของคนที่หวังดี ต่อท่านนายก และเพื่อชาติบ้านเมืองให้มากๆ กว่าเดิม ท่านนายกจะอยู่ต่อไปได้อย่างมีกำลังใจ คือ ความหวังของคนเหล่านี้ และแสดงความคิดเหน ออกมา

  นายเทพเทือก นายอนุพงษ ผบทบ คนนี้ และ นายอะไร วงคหนองเตย นั่น สมควร เปลี่ยนได้หรือยัง 3 คนที่บอกมานี่ ประชาชน ทั้งประเทศ เขา เอือม และ ผิดหวังมากๆ ทำท่านนายกพัง และ หน้าแตก หลายต่อหลายเหตุการณ แล้ว ตัดใจ ปล่อยไปเถอะ 3คนที่บอกมานี่ กำลังเปนมะเร็ง ฆ่า นายก ตายในเวทีการเมือง มีฝีมือ เลือกคนมาทำงานที่เชื่อถือได้กว่านี้ดีที่สุด

  โดยเฉพาะ นายหัวเถิก ผบทบ ถ้า เปนก้างขวางคอ เกียรว่าง ขวางทางเดินงาน ควรตัดสินใจ มีคนอื่นที่เปนชายชาติ ทหารฝีมือจริงๆ นายพล ไทยนั่นนะ จะล้นประเทศไทยอยู่แล้ว เลือกเอาคนทำงานดีๆ อยากจะทำงานจริงๆ เปลี่ยนเข้ามาเถอะ
  นายพล ผบทบ นี่ คนไทยไม่ไว้วางใจการทำงานนานแล้ว กองทัพไทย มีหนอนบ่อนใส้ มีใส้ศึก มีทหารเสื้อแดงร่วมหัวกับพวก กบฏแผ่นดิน ท่านนายก อย่าโกหกตัวเอง คนไทยทั้งประเทศ เขารู้ๆกันอยู่

  อย่าได้คิดยุบ สภา อย่าคล้อยตาม พวก กำลังกบฏแผ่นดิน และอย่าได้หนี ปัญหาบ้านเมืองเดี๋ยวนี้เด็ดขาด ท่านนายกพูดออกมาถูกต้องแล้ว ว่า ไม่หนี ไม่ถอย ไม่ท้อ เพราะบ้านเมืองต้องการแก้ปัญหา อย่าทิ้งความหวังประชาชน

  อย่าลืม รักษาตัวเองให้ดีด้วย ท่านนายก คนไทยรักชาติทุกคน เปนห่วงท่าน และความปลอดภัยครอบครัว อย่าได้ประมาท คนชั่วกำลังจ้องโอกาส อยู่ ระวังตัวด้วย ขออวยพรท่านนายกมีขวัญกำลังใจดี สู้งานหน้าที่ต่อไป ประชาชน และทหารผู้รักชาติยังมีอยู่ จะเปนกำแพงให้ท่าน เคียงข้างท่าน ท่านนายก จะไม่ใช่ Home Alone

  รัก พระเจ้าแผ่นดิน รัก ท่านนายก คนที่27 รัก ประเทศไทย


 28. April 13th, 2010 at 4:17 am       rapeseed Says:

  ขออนุญาติเก็บไว้อ่าน จากข่าวตามลิ้งก์ # 37

  วันนี้เห็นศอฉ. รัฐบาลและกองทัพเงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแบบนี้แล้วรู้สึกใจหายครับ จะปล่อยให้เวลาผ่านไปเรื่อยๆไม่ได้เด็ดขาดครับ เศรษฐกิจจะเริ่มแย่หุ้นก็เริ่มตก ดีที่ยังเป็นช่วงสงกรานต์วันหยุดถ้าหลังสงกรานต์ผมเองนึกสภาพกรุงเทพไม่ออกจริงๆ
  วันนี้กรุงเทพไม่เป็นไม่เป็นกรุงเทพแล้ว ซากความเสียหายเมื่อวันเสาก็ยังเกลื่อนไปทั่วไม่มีการเก็บหวาด โจรเสื้อแดงครองกรุงเทพไปแล้วครับ มันไม่ใช่แค่สี่แยกแต่ถนนราชดำเนินทั้งสายกรุงเทพชั้นใน ไม่มีแม้ตำรวจ ตามสี่แยก มีแต่โจรเสื้อแดงเต็มไปหมด ใครนึกภาพไม่ออกลองนึกถึงแบกแดดได้เลยครับ วันนี้มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ประชาชนในกรุงเทพชั้นในไร้ซึ่งความปลอดภัยอย่างสิ้นเชิง ทั้งปล้นร้านสะดวกซื้อกระชากผู้หญิงลงมากระทืบจากรถ ตอนนี้โจรอยากทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น “กรุงเทพไม่เหลืออะไร ให้รัฐบาลบริหารอีกแล้วครับ” มันเมืองร้างชัดๆ ตกลงบ้านเมืองเรามันไม่มีกฎหมายแล้วใช่ไหมครับ

  หากรัฐบาลยังแสวงหาความชอบธรรมแบบ 100 เปอเซนต์ ที่จะแก้ปัญหา คิดว่าจะประสานประโยชน์ระหว่างโจรกับประเทศชาติได้ วันนี้ไม่มีขายครับ ตอนนี้เขาไม่ใช่ผู้ชุมนุมแล้ว พวกเขาคือ โจรกบฏที่ยึดกรุงเทพอยู่

  มันเป็นยุทธวิธีของขบวนการก่อการร้าย เป็นวิธีที่ผู้ก่อกายร้ายในตะวันออกกลางใช้ เช่นในอิรัก สิงที่นายกต้องทำก็คือ ห้ามลาออก ห้ามยุบสภาเด็ดขาด ต่อให้มีใครเอาปืนมาจ่อหัวท่านเหมือนพลเอกชาติชาย ท่านก็ต้องบอกเขาไปว่าไม่ออกไม่ยุบ ไม่เช่นนั้นจะเกิดสูญญากาศของอำนาจรัฐทันที แค่เรื่องมติอัปยศของกกต.ที่ออกมาในช่วงนี้ที่บ้านเมืองกำลังอยู่ในช่วงสงครามกลางเมืองก็แย่อยู่แล้ว

  แต่ถ้าท่านออกท่านยุบสภาตอนนี้ คิดหรอครับว่า โจรเสื้อแดงมันจะ เย้ๆๆๆ ดีใจนายกยุบสภาเรากลับบ้านกันเถอะ ไม่มีหรอกครับ ไม่มีทาง เขาก็ยังยึดกรุงเทพอยู่อย่างนี้แหละ รัฐบาลมันแค่บันได้ขั้นแรกเท่านั้นซึ่งตอนนี้เขาก้าวผ่านไปขาข้างหนึ่งแล้ว ที่สำคัญตอนนี้ต้องทำให้บ้านเมืองสงบก่อน ใครจะออก ใครจะยุบ จะปลดรัฐมนตรีคนไหนค่อยว่ากันใหม่ ผมไม่ได้หมายความว่า ให้ไปฆ่าไปยิงเสื้อแดงให้ตายนะครับ แต่มันมีวิธีมากมายที่จะทำได้ แต่ต้องไม่ปล่อยเจ้าหน้าที่มือเปล่าไปเสี่ยงชีวิตอีก ส่วนเรื่องเจรจาตัดทิ้งไปเถอะครับ หากท่านไม่ยุบสภา ไม่ลาออกมันก็ไม่เจรจาอะไรกับท่านหรอก ประเด็นนี้อย่าเอามาคิดอีก ผมเสนอ 3 ข้อครับ

  1. รัฐบาล ต้องยกระดับการแก้ปัญหา “จากผู้ชุมนุมเสื้อแดง” เป็น “กบฏเสื้อแดง” โดยแจ้งข้อหากบฏต่อราชอาณาจักรต่อผู้ชุมนุมซึ่งตอนนี้ก็เข้าหลักกบฏอยู่แล้ว เพราะพวกเขาไม่ยอมรับอำนาจรัฐใดๆทั้งสิ้น และต้องทำงานไปในทิศทางเดียวกันกับสื่อให้ได้ อย่างน้อยทุกคนก็ควรจะเรียกว่า กบฏ เหมือนๆกัน จะทำให้การแก้ปัญหาชัดขึ้น

  2.รัฐบาลต้องส่งไม้ต่อให้ทหาร โดยให้อำนาจทหารในการประกาศกฏอัยการศึก มันต่างกันนะครับ การทำงานของทหารตามสถานการณ์ปกติกับการทำงานภายใต้กฏอัยการศึก เพราะการทำงานของทหารภายใต้กฏอัยการศึก นั้น ทหารจะมีอำนาจเต็มที่ และทหารเขาจะมั่นใจได้ว่า การรักษาความสงบเรียบร้อบของเขา มีกฏอัยการศึกรองรับ ตอนนี้มันสงครามกลางเมือง ฝ่ายโจรเสื้อแดงมีทหารอยู่เบื้องหลังการวางแผน รัฐบาลต้องให้อำนาจเต็มในการวางแผน วางยุทธวิธีกับเจ้าหน้าที่ทหารที่มีประสบการณ์เขาวางแผนจัดการกันเองครับ อย่าเอาแบบที่ผ่านมาที่ รัฐบาลไปวางแผนใทหารเขาไปรบ อย่างนี้รบกี่ทีก็แพ้ครับ เรื่องการบริหารบ้านเมืองในภาวะปกติรัฐบาลกำไปถูกต้องครับ แต่เมื่อมันเป็นภาวะสงครามกลางเมืองแบบนี้ ต้องปล่อยทหารไป โดยรัฐบาลก็ทำหน้าที่กำกับดูแล ช่วยส่งกำลังบำรุง งบประมาณ ทหารเขาจะใช้อะไรก็ให้เขาไป เคยดูหนังจีนไหมครับ อย่างสามก๊ก ก็ได้ ฮ่องเต้เขาก้จะมอบตราแม่ทัพ และกำลังพลเท่านั้น เท่านี้ ให้เสบียงเท่าไรอย่างไง แล้วแม่ทัพคนนั้นก็ไปบริหารวางแผนการรบเอง ถ้ารบแพ้หรือไม่ถูกใจก็ปลดก็เปลี่ยนเอา ไม่มีฮ่องเต้จีนคนไหนเขาไปวางแผนให้แม่ทัพในการรบหรอกครับ เพราะฮ่องเต้ไม่ใช่ทหาร นายกก็ต้องทำเช่นนั้น เลือกมาเลยครับจะให้ใครบัญชาการรบในครั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็น ผบทบ ก็ได้ครับ มันไม่เป็นการข้ามหัวกันหรอก “เพราะวันนี้เรารักษาความสงบในกรุงเทพ ไม่ได้ยกกองทัพของประเทศไปบุกใคร” ไม่จำเป็นต้องเป็นผบทบ ในเมื่อใช้แค่ทัพภาค 1 ภาค 2 ก็ยกให้แม่ทัพเขาประกาศกฎอัยการศึกไปเลยครับ เขาจะได้มีอำนาจเต็มในการปฏิบัติ

  3. เมื่อเราประกาศกฏอัยการศึกแล้วใช่ไหมครับ ให้เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัว นายพลที่อยู่เบื้องหลังเสื้อแดงทันทีเลยครับ เพราะภายใต้กฏอัยการศึกสามารถควบคุมตัวได้โดยไม่แจ้งข้อหาใดเลย รู้กันอยู่ว่าใครบ้างมีไม่กี่คนหรอกครับ ยังไงควบคุมตัวไว้ก่อน เป็นการตัดนายพลที่เป็นตัววางแผนและเบื้องหลังความรุนแรงออกไปจากเกม จะทำอะไรก็น่าจะง่ายขึ้นไปเยอะ

  ไม่มีอะลุ้มอะล่วย ไม่มีละมุ่นละม่อม สันติวิธี เจรจาวันนี้ไม่มีหรอกครับ ต่อให้รัฐาลไปกราบเท้าแกนนำเสื้อแดงขอเจรจา มันก็ไม่เจรจาแล้วครับ เพราะเขาเชื่อว่าเขาชนะรัฐบาลไปแล้ว ตอนนี้เหลืออย่างเดียวที่เขายังไม่ทำ ก็คือ ยึดอำนาจ ประกาศคณะปฏิวัติและล้มรัฐธรรมนูญเท่านั้น ที่ยังไม่ทำเพราะเขายังขาด กองทัพที่มานั่งแถลงด้วย แต่อย่าลืมนะครับ ตำรวจก็ปฏิวัติได้ไม่จำเป็นต้องทหารหรอก พล.ต.อ เผ่า ศรียานนท์ ก็เคยขี่รถถังปฏิวัติมาแล้ว รัฐบาลต้องรีบให้อำนาจกองทัพทำงานนะครับ ก่อนที่จะสายเกินไป ซึ่งวันนี้มันก็เริ่มมีเค้าลางแล้วจากการวางเฉยของตำรวจในปัจจุบัน

  fann เด็กท่าช้าง


 29. April 13th, 2010 at 3:57 am       rapeseed Says:

  #35 from above news..thx ka.

  อย่าเพิ่งถอดใจ!!!
  ท่านขุนน้อย 12 เมษายน 2553 – 00:00

  ความสูญเสียชีวิต เลือดเนื้อ ของมนุษย์…ไม่ว่าฝ่ายไหน จะเป็นชีวิตของพวกเสื้อแดง หรือชีวิตของเจ้าหน้าที่ทหารก็ตามที ล้วนแต่เป็นสิ่งที่น่าเสียใจ ก่อให้เกิดความเจ็บปวดรวดร้าวด้วยกันทั้งสิ้น แต่ดูเหมือนว่า เราแทบไม่มีเวลาพอที่จะจมอยู่กับความเสียใจเหล่านี้มากมายเกินไปนัก เพราะภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่รอคอยอยู่เบื้องหน้า ก็คือความจำเป็นที่จะต้องก้าวไปข้างหน้า เพื่อหาทางนำความสงบเรียบร้อย และการฟื้นฟูกฎ ระเบียบ ให้กลับคืนมาสู่สังคมโดยไว…
  ——————————————————-
  ว่าไปแล้ว…สิ่งที่ทำให้การคลี่คลายปัญหาการชุมนุม หรืออาจจะต้องเรียกว่า การก่อความไม่สงบ ของฝูงชนเสื้อแดงในช่วงเท่าที่ผ่านมา เกิดปัญหานานาประการ จนนำมาซึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ในช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ มันคงไม่ใช่ ความผิดพลาด ไปเสียทั้งหมด หรือไม่ใช่เป็นความผิดพลาดในทาง ยุทธศาสตร์ แต่เป็นแค่เพียงความผิดพลาดในเชิง ยุทธวิธี พูดง่ายๆ ว่า…โดยอาศัยสามัญสำนึกง่ายๆ ก็สามารถแยกแยะได้ไม่ยากว่าระหว่างผู้ก่อความไม่สงบกับผู้พยายามรักษาความสงบนั้น…ใครผิด ใครถูก ในแง่จุดยืน นโยบาย ที่รัฐบาลและเจ้าหน้าที่บ้านเมืองมีต่อผู้ชุมนุม จึงแทบไม่เป็นที่สงสัยในเรื่องความถูกต้อง เหมาะสม ความมีเหตุผล เพียงแต่กรรมวิธีในการนำเอาจุดยืนและนโยบายเหล่านี้ไปปฏิบัติ อาจจะอิหลักอิเหลื่อ ติดๆ ขัดๆ อยู่บ้าง มันจึงไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในการนำมาซึ่งความสงบเรียบร้อยกลับคืนมาสู่สังคมโดยส่วนรวม…
  ——————————————————–
  ด้วยเหตุนี้…คงต้องลองไปฟังคำพูด คำชี้แนะของ นักยุทธวิธี รายหนึ่งที่อาจเรียกได้ว่าอยู่ในระดับ รบร้อยครั้ง-ชนะเกือบจะครบร้อยครั้ง อย่าง พลตรี จำลอง ศรีเมือง อดีตนักรบจากสมรภูมิภูผาที และนักเคลื่อนไหวมวลชนตัวฉกาจ ที่เคยเอาชนะทั้งสมรภูมิในป่าเขาและในเมืองมาโดยตลอด ซึ่งได้ออกมาให้ความคิด ความเห็น ที่น่าสนใจไม่น้อย ดังต่อไปนี้…..นายกฯ ปล่อยให้ทหารถือโล่เดินไปให้เสื้อแดงยิงได้อย่างไร ทั้งที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีอำนาจเต็ม ทหารไม่มีอาวุธโดนเสื้อแดงยิงใส่ ทั้งๆ ที่นายกฯ เองก็รู้ว่าพวกเสื้อแดงมีอาวุธ พอทหารรุกใส่ใกล้จะชนะเมื่อตอนบ่าย ท่านก็ไปสั่งให้เขาถอย พอตอนนี้คุณก็ไปสั่งให้เขาจัดการแต่กลับไม่ติดอาวุธให้เขา แล้วคุณจะตอบญาติพี่น้องทหารที่เสียชีวิตเกือบสิบบาดเจ็บเป็นร้อยๆ ได้อย่างไร ในเมื่อคุณให้เขาออกมารักษาความสงบของประเทศแต่กลับไม่ให้เขาใช้อาวุธ
  ———————————————–
  และ…..สำหรับผมแล้ว รู้สึกสงสารทหารทุกคนที่บาดเจ็บ และเสียใจมากที่เห็นทหารหาญของชาติ ซึ่งเขาเองก็ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ใครที่ดูเอเอสทีวีจะรู้ ไม่ใช่นั่งอ่านเว็บอย่างเดียวอ่ะนะ ทหารไม่มีอาวุธโดนเสื้อแดงไล่ยิง ไล่กระทืบ บาดเจ็บนอนอยู่ยังโดนทุบจนตาย รถพยาบาลจะเข้าไปรับมันก็ไม่ให้เข้าไป เอาล่ะมันพลาดไปแล้วผมไม่ซ้ำเติม ขอเสนออย่างนี้ครับ…นายกฯ ต้องเพิ่มกำลังทหารมากขึ้น จะติดอาวุธบ้างบางกองร้อยก็ได้ แต่ต้องเพิ่มกำลัง แต่ไม่ต้องไปประกาศว่าตนไม่มีอาวุธไม่มีปืนอีกเด็ดขาด เพราะมันทำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในเหตุการณ์เขาทำงานลำบาก เพราะท่านเล่นบอกเขาหมดแล้วว่าไม่มีกระสุนจริง แล้วพอเจ้าหน้าที่เอาปืนไปขู่ม็อบแล้วมันคงจะกลัวมั้งครับ เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปบอกมันว่าจริง หรือกระสุนยาง ขู่ว่ากระสุนจริงก็ได้ เออ…อย่างนั้นเจ้าหน้าที่เขาจะได้สะดวก ไม่ต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงอีก อย่างไรก็ตาม นายกฯ ต้องบังคับใช้กฎหมายให้ได้ ไม่เช่นนั้นนายกฯ จะหมดอำนาจทันที และเสื้อแดงจะไม่แค่ให้ท่านยุบสภาหรอก แต่เขาจะทำการปฏิวัติประกาศตั้งรัฐบาลทันที ด้วยข้ออ้างที่ว่าท่านหมดอำนาจแล้ว โดยมีทหารและตำรวจแตงโมบางกลุ่มที่สนับสนุนมาแถลงด้วย และประกาศล้มรัฐธรรมนูญทันที
  ————————————————————
  และ…..ส่วนเรื่องเจรจานั้นเลิกคุยได้เลย เพราะถ้าท่านยืนกรานไม่ยุบสภา พวกมันก็ไม่เจรจากับท่านหรอก เพราะฉะนั้นมีทางเดียว คือ 1.ท่านต้องบังคับใช้กฎหมายให้ได้ 2.ท่านต้องแสดงให้สังคม ประชาชนทั้งเสื้อแดงและไม่ใช่เสื้อแดงเห็นว่าท่านยังมีอำนาจอยู่ ไม่เช่นนั้น ท่านจะยิ่งสั่งใครไม่ได้มากขึ้นๆ เรื่อยๆ สั่งงานโดยตรงไปที่ทัพภาค 1 ภาค 2 ก็ได้ แล้วให้อำนาจเขาเต็มที่ไปเลย ผมไม่ได้บอกว่าให้ท่านไปไล่ฆ่าเสื้อแดง แต่อยากให้ท่านเพิ่มกำลังมากขึ้น อย่าปล่อยให้ทหารแค่ 2 กองพัน ไปจัดการเสื้อแดงที่มีปืนมีระเบิดชุมนุมกันเป็นเกือบหมื่นแบบหัวค่ำได้ยังไง คนมือเปล่าสู้กับคนมีปืนในอัตรา 1-100 มันจะไปสู้ได้ไง ดูอย่างเมษาปีที่แล้วสิ กองทัพตอนนั้นทำไมถึงจัดการเสื้อแดงอยู่หมัดล่ะ เหตุผล 1.ทหารออกมาตอนเช้าตรู่โดยไม่มีการบอกล่วงหน้า เสื้อแดงจึงตั้งรับไม่ทัน 2.ทหารไม่เคยประกาศว่าใช้กระสุนจริง หรือกระสุนยางเลย จนคุมสถานการณ์เกือบหมดแล้ว จึงค่อยบอกว่าไอ้ที่ยิงขึ้นฟ้าทุกนัดน่ะมันกระสุนยางทั้งนั้น เสื้อแดงก็เลยกลัว เพราะคิดว่าทหารมายิงมัน วิ่งหนีตับแลบหมด
  ——————————————————–
  และ… แต่ครั้งนี้ แผนแบบปีที่แล้วไปไหน นี้ทั้งท่านและน้องเดี่ยว และลูกน้องท่าน เล่นประกาศกันไปหมดว่าจะทำอะไร เรามีแต่กระสุนยางนะ เรามีแต่โล่นะ เราจะไปผลักดันแล้วนะ ถามหน่อยแล้วใครมันกลัวครับ โจรที่ไหนมันจะกลัว จะไปจับโจรกลับไปบอกมัน จะมาจับแล้วนะ มีปืนนะ แต่ยังไงก็ไม่ยิง กระสุนยางด้วย มันก็เลยยิงใส่เจ้าหน้าที่ล้มกันเป็นใบไม้ร่วง ถ้าใครดูถ่ายทอดเอเอสทีวีจะเห็นเลย มันยิงรัวเป็นชั่วโมง ทหารล้มทับกันเป็นร้อย เลิกซะทีครับเรื่องบอกแผนโจรเนี่ย ผมเข้าใจนะสำหรับแฟนคลับนายกฯ แต่เมื่อท่านเชียร์นายกฯ ท่านรักนายกฯ ท่านก็ต้องอยากให้มาร์คเป็นนายกฯ ต่อไปใช่ไหม เพระฉะนั้นแฟนคลับนายกฯ จะแค่บอกว่านายกฯ สู้ๆ สันติๆ เจรจาอย่างเดียวไม่ได้ เพราะการที่ท่านยิ่งเชียร์แบบนั้นแหละยิ่งทำให้นายกฯ หมดสภาพทางอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ และยิ่งจะทำให้แพ้เพราะอะไร ก็เพราะนายกฯ ไม่สามารถบังคับใช้กฎหมายได้ แล้วจะเรียกว่านายกฯ ได้อย่างไร สุดท้ายก็ต้องโดนยึดอำนาจแล้วโอกาสมีสูงด้วย เรารักประเทศไทย ทั้งคนที่รักนายกฯ และไม่รักนายกฯ ต้องช่วยกันเชียร์ให้นายกฯ บังคับใช้กฎหมายให้ได้ครับ ถ้าไม่อย่างนั้น เกิดมีการปฏิวัติ แม้จะด้วยฝีมือทหารแตงโมกับพวกเสื้อแดงจะไม่ใช่แค่การพ่ายแพ้ของนายกฯ เพียงคนเดียว ยุบสภาแล้วจากไป แล้วเสื้อแดงเขาก็ประกาศแล้วว่าเขาชนะมาร์คแล้ว มาร์คยุบหรือไม่ยุบสภาเขาไม่สนใจแล้ว ตอนนี้เขาหลุดด่านนายกและชนกับอำมาตย์แล้ว เรียกร้องให้พลเอกเปรมลาออกแล้ว ไม่งั้นเขาก็จะไม่แลกครับ แล้วอย่างนี้เอาไงครับ มันไม่ใช่แค่ท่านแพ้คนเดียวอีกต่อไป แต่ท่านกำลังจะลากประเทศและสถาบันฯ แพ้ไปกับท่านด้วย…
  ——————————————————–
  โดยสรุปเอาเป็นว่า…อันธรรมดาของการต่อสู้นั้น ย่อมต้องมีช่วงแพ้ ช่วงชนะ มีจังหวะรุก จังหวะถอย ในบางช่วง บางระยะ…ตราบใดที่ยังไม่ถึงกับพ่ายแพ้ในทาง ยุทธศาสตร์ เรื่องของ ยุทธวิธี นั้นย่อมเป็นสิ่งที่สามารถปรับแก้ตามสถานการณ์ความเป็นไปได้เสมอๆ ในเมื่อภารกิจอันยิ่งใหญ่ นั่นก็คือการนำความสงบเรียบร้อยกลับคืนมาสู่บ้านเมือง การฟื้นฟูกฎหมายและระเบียบประเพณีของสังคมยังไม่บรรลุ…ยังไงๆ ท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คงไม่อาจ ถอดใจ ได้โดยเด็ดขาด…
  ท่านขุนน้อย


 30. April 13th, 2010 at 3:49 am       rapeseed Says:

  #39 from the above news..thanks ka..

  เหตุการณ์คืนวันเสา นอกจากผู้พันเปาที่เสียชีวิตแล้ว ยังมีนายทหารคนสำคัญซึ่งคุมกำลังพล บาดเจ็บสาหัสอีก และมีส่วนสำคัญในการรักษาความสงบในเมษาปีที่แล้วอีกด้วย ซึ่งน่าสงสัยเป็นอย่างยิ่ง ว่ามีการชี้เป้าให้เกิดการฆ่านายทหารเหล่านี้หรือไม่ เพราเสื้อแดงก็เคยพูดมาตลอดว่า จะแก้แค้นและจะไล่ฆ่านายทหารเดือนเมษาปีที่แล้ว

  1.พล.ต.วลิต ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.ร 2 รอ.) ได้บาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดเอ็ม 79 ส่งผลให้ขาหัก 3 ท่อน อาการสาหัส

  ภูมิหลัง ท่านแม่ทัพท่านนี้ เป็นอีกหนึ่งใน “บูรพาพยัคฆ์” ขวากหนามของทักษิณและเป็นผู้บังคับบัญชาของผู้พันร่มเกล้า ถ้าจำได้ท่านเคยนำกำลังพลกว่า 1500 นายปฏิญาณรักษาราชบัลลังและไม่เอาเสื้อแดงมาแล้ว มีส่วนสำคัญในการดูแลรักษาความสงบในเมษาปีที่แล้วเช่นกัน และที่สำคัญท่านคือนายทหารคุมกำลังคนสำคัญที่เป็นปฏิปักกับทักษิณและเสื้อแดง โดยเคยพูดไว้ว่า”อยากพูดถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่าอย่าได้คิดที่จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายไปกว่านี้เลย ถ้าเกิดอะไรขึ้นกองทัพก็พร้อมที่จะเข้ามาจัดระเบียบบ้านเมืองในวิถีของทหาร “

  2.พ.อ.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิเดช ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ (ร.12 พัน 2) ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่สมองซีกขวา จนทำให้ต้องมีการผ่าตัดเปิดสมอง อาการสาหัสมากเช่นกัน

  ภูมิหลัง ท่านเป็นหนึ่งในนายทหารราชองครักษ์ เป็นอีกคนที่ออกมาปฏิญาณจะรักษาราชบัลลัง และประกาศตัวไม่เอาเสื้อแดงและทักษิณ ท่านเคยแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสมคิด บาลไธสง ส.ส.จ.หนองคาย พรรคเพื่อไทย และ นางอรุณี ชำนาญยา ส.ส.จ.พะเยา พรรคเพื่อไทย ในข้อหาร่วมกันหมิ่นโดยการโฆษณา หลัง ส.ส. ทั้ง 2 คนได้อภิปรายร่วม 2 สภา เพื่อหาทางออกหลังมีการสลายม็อบเสื้อแดง เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งมีการอภิปรายเหตุการณ์ทหารทำร้ายร่างกายหญิงใส่เสื้อแดง และระบุชื่อนายทหารที่ทำร้ายว่าเป็น พ.ท.เกรียงศักดิ์(ยศขณะนั้น) ถ้าใครจำได้ ท่านคือคนที่ถูกกล่าวหาว่าจิกผมสาวเสื้อแดง 2 คนมาตบจำได้ไหมครับ เป็นนายทหารที่คนเสื้อแดงหมายหัวมาก และเรียกว่าตามล่าตัวก็ว่าได้ เพราะมีการฟอเวิร์ดเมล และเผยแพร่รูปของผู้พัน ชนิดที่ว่าถ้าเสื้อแดงเจอก็จำผู้พันได้ และเป็นนายทหารคนหนึ่งที่ ไม่ลงรอยกับ สสเพื่อไทยมาตลอด เป็นอีกหนึ่งนายทหารคุมกำลังพลคนสำคัญที่เป็นความหวังในอนาคตของกองทัพและประเทศ ที่จะค้ำจุนราชบัลลัง

  3.พ.ท.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ (ม.พัน 3 รอ.) โดนสะเก็ดระเบิดส่งผลให้รับบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้างเกือลขาด บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

  ภูมิหลัง ท่านเป็นอีกคนเช่นกันที่ออกมาปฏืญาณจะรักษาราชบัลลังและไม่เอาทักษิณกับเสื้อแดง เป็นศัตรูของเสธแดงคนหนึ่งก็ว่าได้ เพราะเคยประกาศห้ามเสธแดงคนนี้เข้า มพัน 3 รอ เป็นหนึ่งในทหารราชองครัก ถวายอารักขาพระบรมวงศานุวงบ่อยครั้ง ท่านเคยปะทะคารมกับเสื้อแดงที่วัดบวร เป็นที่ไม่พอใจของคนเสื้อแดงมาก เพราะเวลาเสื้อแดงพูดหยาบและเสียงดัง ท่านเองมักจะพูดดีๆ ยิ้มแย้มกลับไม่ชวนทะเลาะด้วย ใช้เหตุผลจนเสื้อแดงเถียงไม่ออกมาหลายครั้ง เพราะกองพันของท่านปฏิบัติการเผชิญหน้ากับเสื้อแดงมาตลอดตั้งแต่วันที่ 12 นู้น จนถึงวันนี้

  นายทหารทั้ง 4 ท่าน รวมผู้พันร่มเกล้าที่เสียชีวิตและทั้ง 3 ท่านที่บาดเจ็บสาหัส ปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ เมษาปีที่แล้ว และปีนี้กำลังพลของท่านทั้ง 4 คน ปฏิบัติหน้าที่อย่างยาวนานตั้งแต่วันที่ 12 อยู่ส่วนหน้าโดยไม่เคยบ่นไม่เคยย่อท้อ แม้ไม่เคยได้พัก และมีข้อสังเกตอยู่ก็คือ

  1. นายทหารทั้งหมดที่กล่าวมา เป็นนายทหารที่ออกมาประกาศตัวไม่เอาทักษิณและยืนข้างสถาบันมาโดยตลอด ที่สำคัญเป็นทั้ง 4 นายทหารที่ถูกคนเสื้อแดงกาหัวอาฆาตมาโดยตลอด เรียกว่าแจกรูปกันเลยเพื่อชี้เป้า

  2.นายทหารทั้งหมด คือนายทหารสำคัญที่คุมกำลังพลของบูรพาพยัค ดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาพระนครโดยตรง ซึ่งถ้าจะมีแตงโมเข้าข้างทักกี้ลุกมาปฏิวัติร่วมกับเสื้อแดง เรียกได้ว่าก็ต้องข้ามศพนายทหารคุมกำลังเหล่านี้

  3.นายทหารเหล่านี้นั้น ถ้าเกิดว่ารัฐบาลประกาศกฎอัยการศึกเพื่อจัดการเสื้อแดง หรือจะมีกำลังพลส่วนไหนที่รัฐบาลไว้ใจและประเทศชาติฝากความหวังไว้ได้ นั้นก็คือ พวกท่านเหล่านี้

  ข้อสังเกตเหล่านี้ ผมได้รวบรวมจากเวบต่างๆ จากการนำชื่อของทุกท่านไปหาข้อมูลต่อ เพื่อนำมาเผยแพร่เพราะว่าไม่เห็นมีเวบ หรือข่าวสำนักไหนนำเรื่องนี้ออกมาพูด จริงๆแล้วมีนายทหารคุมกำลังพลที่ยืนเคียงข้างราชบัลลัง อีกหลายคน ซึ่งคุมกำลังพล และเป็นก้างขวางคอพวกเสื้อแดงและทักกี้อีก ซึ่งมีการนำรูปของนายทหารเหล่านั้นไปโพสและฟอเวิร์ดไปในหมู่คนเสื้อแดง เพื่อตามล่าและชี้เป้า หากไปชุมนุมกันที่ไหนแล้วเจอนายทหารเหล่านั้น ซึ่งเราก็ได้เห็นแล้วในคืนวันเสา เมื่อเขาพบนายทหารเหล่านี้อยู่ และเป็นเวลากลางคืน รวมทั้งยังไม่มีอาวุธอีก มีแต่โล่กลับต้องไปอยู่ท่ามกลางวงล้อมของคนเสื้อแดงที่จ้องเอาชีวิตพวกท่าน สุดท้ายทุกท่านและลูกน้องเลยถูกรั่วยิง ร่วงดังใบไม้ ผู้พันร่มเกล้าเสียชีวิตและ อีก 3 คนบาดเจ็บสาหัส

  พี่น้องครับ บัดนี้เหล่านายทหารที่เราประชาชนและประเทศชาติจะฝากความหวังไว้ได้ ถูกเสื้อแดงมันตัดกำลังและจัดการ แบบนี้มันไม่ได้ต้องการแค่ยุบสภาหรือชนะรัฐบาลอีกแล้วนะครับ นี้มันต้องการปฏิวัติล้มระบอบชัดๆ มันเป็นกบฏแล้วและไม่ใช่ผู้ชุมนุมอีกต่อไป รัฐบาลเองไม่น่าปล่อยให้นายทหารดีๆ ที่จงรักภักดี และค้ำจุนประเทศชาติ ต้องออกไปรบด้วยโล่ โดนกบฏเสื้อแดงมันยิงเอาๆ ผมเองยิ่งรู้ประวัติของนายทหารเหล่านี้แล้วยิ่งน้ำตาไหล ผมคิดว่าแผนของพวกกบฏเสื้อแดงก็คือการกำจัดนายทหารคุมกำลังที่จงรักภักดีไปทีละคน เพื่อพวกมันจะได้ปฏิบัติการยึดประเทศได้สะดวก คราวนี้ต่อให้รัฐบาลคิดอยากจะปราบหรือสลายกบฏเหล่านี้มันก็สายเกินไปแล้ว เพราะอะไร ก็เพราะว่านายทหารที่ยังสามารถสั่งและพร้อมจะรักษาราชบัลลังที่เป็นฝ่ายคุมกำลังไม่มีไงครับ มีแต่แตงโมเต็มไปหมด พอถึงตอนนั้นสุดท้าย มันไม่ใช่แค่รัฐบาลแพ้หรอกครับ ยุบสภาก็จะไม่มีสภาให้ยุบด้วยซ้ำ เพราะเราจะมีคณะปฏิวัติประชาชนร่วมกับทหารโดยมีแกนนำเสื้อแดงกับทหารแตงโมในเงามืดประกาศชัยชนะ ล้มรัฐธรรมนูญ ล้มระบอบไปแล้ว

  สุดท้าย ผมอยากฝากบทเพลงของพันโทณรงค์เดช นันทโพธิ์เดช(ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว) ซึ่งเป็นพ่อของพ.อ.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิเดช ซึ่งผมได้กล่าวไว้ข้างต้น

  จากยอดดอย แดนไกลใครจะเห็น
  ยากลำเค็ญ เพียงใดใจยังมั่น
  จะปกป้อง ผองภัยชั่วนิรันดร์
  สิ้นชีวัน ก็ยังห่วงหวงแผ่นดิน
  ด้วยหน้าที่ ชีวิตรับผิดชอบ
  คือคำตอบ ที่รบอยู่มิรู้สิ้น
  ความภูมิใจ ลึกล้ำด่ำอาจิณ
  รักแผ่นดิน รักเกียรติศักดิ์นักรบไทย
  คิดถึงยอด หฤทัยใจจะขาด
  แต่ไม่อาจ ตัดใจทิ้งไปได้
  ด้วยหน้าที่ ศรัทธาสาใจกาย
  คงความหมาย เกินค่ากว่าชีวี
  ส่งใจข้ามขอบฟ้า ห่วงหาเสมอ
  หวังเพียงเธอ นึกถึงผู้อยู่ที่นี่
  ขอให้รอ วันรุ่งของพรุ่งนี้
  ฟ้าคงมี พรชัยให้กับเรา

  เศร้าครับ
  fann เด็กท่าช้าง


 31. April 13th, 2010 at 3:44 am       rapeseed Says:

  Copy comment no.55..thanks ka..

  หายไปหลายวัน หนีกรุงเทพฯและความวุ่นวายไปพักร้อนเกาะชายทะเลภาคตะวันออก ที่ไหนได้ร้อนใจยิ่งกว่าอากาศเสียอีก นี่แหละน้าเขาว่าร้อนอยู่ในอก จริ๊ง ..จริง …รีสอร์ตที่อยู่ดันเน้นต่างชาติมีทีวีไว้ฉายวิดิโอซีดีให้ฝรั่งดู พอไปขอดูข่าวเขาบอกไม่รับทีวี อาศัย บางกอกโพสต์อ่าน… เซ็ง… ข่าวช้ากว่าข่าวจริงไปเป็นวัน กลับกรุงเทพฯคืนเมื่อวาน (11 เม.ย. 53)เหมือนอยู่ภาวะสงครามเสื้อแดงเต็มพรึดเอารถมาจอดขวางทิ้งไว้จากราชดำริมาถึงประตูน้ำ แล้วขึ้นรถโบกธงแดงไปทั่วถึงอนุสาวรีย์ สลดหดหู่ไจเป็นที่สุด คาดว่าหลายคนในเวปนี้คงไม่ได้เห็นของจริงเอาละเข้าเรื่องเลย ขอวิเคราะห์เหตุการณ์ดังนี้

  1. ในเสื้อแดงมีกองกำลังของตนเองโจมตีกองกำลังของบ้านเมืองทั้ง ๆ ที่กองกำลังของรัฐไม่ได้ใช้กำลังสลายการชุมนุมเพียงแต่เฝ้าดูเฉย ๆ เสื้อแดงตอนนี้จึงไม่ใช่ผู้ชุมนุม แต่เป็นกองกำลังกบฎสมบูรณ์แบบ….
  2. วิถีกระสุนแรก ๆ ที่เข้ากลางกองบัญชาการทหารเป็นเหตุให้ผู้นำทหาร คือ พันเอกร่มกล้าว เสียชีวิต มันมืออาชีพเพราะรู้จักวิถีของการยิงและพิกัดการยิงถูกต้องและต้องมีการวางแผนโจมตีที่จะทำลายแม่ทัพของฝ่ายทหารที่ควบคุม สถานการณ์อยู่ในพื้นที่ชุมนุม น่าเสียดายที่นายทหารผู้นี้เป็นผู้ที่ควบคุมสถานการณ์ตอนเคลียร์พื้นที่เสื้อแดงที่ดินแดงสำเร็จโดยไม่เสียเลือดเนื้อเมื่อปีที่แล้ว หลังจากนั้นไปประจำการที่นราธิวาส นับเป็นวีรบุรุษที่แท้จริง มีข่าววงในบอกมาว่าเป็นการจงใจสังหารเพราะเจ็บใจที่แผนป่วนเมืองปีที่แล้วล้มเหลว แม้แต่ใช้เงินซื้อทหารท่านนี้มาแล้วแต่ไม่สำเร็จ
  3. เหตุการณ์ทั้งหมดที่มีการสูญเสียทั้งฝ่ายชาวบ้านเสื้อแดงและทหารผ่านการวางแผนจากฝ่ายเสื้อแดงมาก่อนแล้ว อย่าโกรธเกลียดผู้ชุมนุมเสื้อแดงเลย พวกเขาคือคนไทยที่ถูกล้างสมองให้มาตายแทนแกนนำ และอดีตนายก และครอบครัวที่เสวยสุขและรอรับชัยชนะอยู่ต่างแดน เหตุการณ์ตอนนี้จึงเข้าทางเสื้อแดงทุกอย่าง คือ ต้องยุบสภา และ อภิสิทธิ์ต้องลงจากตำแหน่งนายกแน่นอน เพียงแต่เมื่อไหร่
  4. ตำรวจไม่อยู่ในอำนาจของรัฐ ไปเฝ้าเฉย ๆ แต่เป็นพวกเสื้อแดงเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ญาติที่เป็นตำรวจของเพื่อนร่วมงานพูดเอง อนิจจาชาติไทย เสียภาษีให้พวกนี้มารีดไถเราแล้วโกงกินยังไม่พอ ยังทำลายชาติอีกด้วย โปรดสังเกตเสื้อแดงไม่เคยมีเรื่องหรือโจมตีตำรวจเลยในระหว่างที่ชุมนุมมาร่วม 1 เดือน
  5. ทหารมีสองฝ่าย คือ พวกแตงโม กับ พวกรัฐบาล ทหารแตงโมเอาความลับที่คณะกรรมการรักษาความสงบไปให้ณัฐวุฒิอ่านบนเวทีในวันที่จะสลายการชุมนุม ประมาณวันที่ 7 เม.ย. 53
  6. อภิสิทธิ์ ใช้กลยุททธิ์ผิด คือให้ทหารไม่มีอาวุธมีแต่กระบองกับโล่ห์เฝ้าเสื้อแดง จึงถูกกองกำลังเสื้อแดงทำลายแม่ทัพ ทหารลูกแถวจึงรวนไปหมด ทหารเสียหายยับเยิน รัฐบาลมีแต่เสียหายคือ ตอนนี้ทหารไม่ฟังรัฐบาลแล้วที่ไม่ทันเกมส์และทำให้ทหารเสียชีวิต และคำตอบที่ต้องหาคือชาวบ้านและทหารตายจากฝีมือใคร ฝ่ายเสื้อแดงกำลังโจมตีเอาศพคนตายมาแห่ประจาน คือเป็นฝ่ายเริ่มต้นและใช้ผลจากการกระทำของตนเองมาเอาประโยชน์และผลักความผิดไปให้รัฐบาลและทหารทั้งหมด
  7. พรรคร่วมรัฐบาลประกาศลอยแพ นายก แล้วบังคับนายกลาออกยุบสภา แก้รัฐธรรมนูญ 2 มาตรา คือ 190 ทำสัญญาต่างชาติไม่ต้องผ่านสภา และเลือกตั้งแบบแบ่งเขต กะว่าถ้าเลือกตั้งได้น้อยก็ไปเข้ากับเพื่อไทยลอยแพ ปชป. ถ้าชนะจะเป็นแกนนำเสียเอง นี่คือคำตอบว่าเมืองไทยเสียหายมาตลอดเพราะนักการเมืองชั่วชาติพวกนี้

  เมื่อวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบันแล้วจะแก้ปัญหาอย่างไรต่อไป
  1. ประกาศใช้กฏอัยการศึก เพื่อหยุดยั้งไม่ให้มีการเรียกระดมพลเสื้อแดงอีก ในขณะเดียวกันเอารถมารับผู้ชุมนุมกลับบ้าน แยกปลาออกจากน้ำ คือ แยกชาวบ้านออกจากแกนนำ
  2. ปิดสื่อที่ยุยง บิดเบือน ความจริง เช่น พีทีวี เวปไซต์ สิ่งพิมพ์ เช่น ทักษิณวอยส์ ที่น่าด่ามากคือไทยรัฐ เป็นสื่อแอบอิง ตอนที่มอเตอร์ไซต์เสื้อแดงบุกเข้าไปในฝูงชนของเสื้อสีชมพูเพื่อก่อนกวนและแสดงกำลังอันธพาลของตัวเอง แต่ไทยรัฐลงหน้า 1 ว่า เสื้อแดงหลงเข้าไป แล้วถูกเสื้อสีชมพูทำร้าย เกิดเหตุการณ์เสื้อแดงโจมตีกองทหารบอกว่านายกไม่ยอมลาออก ไม่ยอมรับผิดชอบยุบสภา ไทยรัฐเป็นสื่อที่เลวที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ถือว่ามีสื่อที่ชาวบ้านอ่านมากที่สุดอยู่ในมือทำลายชาติ เพื่อเงินและอำนาจ เมื่อก่อนชอบลงข่าว ตีหัวหมา ด่าแม่กัน ทำลายดาราสาว ๆ เพื่อให้มาบำเรอนักข่าวบันเทิง ใครไม่ยอมก็กุข่าวให้เขาเสียหาย ใครยอมก็เชียร์ ยังพอยอมรับได้ แต่ทำลายชาติตัวเองเพื่อผลประโยชน์ รับไม่ได้จริง ๆ
  3. สอบสวนหาขอเท็จจริงจากการเสียหายทั้งหมด แล้วเปิดให้กระจ่างว่าความจริงเป็นอย่างไร เอาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
  4. ปฏิรูปประเทศใหม่ ให้อยู่บนหลักการที่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรากเหง้าของปัญหา คือ การศึกษา ที่คนส่วนใหญ่รากหญ้าถูกหลอกนี่ก็มาจากระบบการศึกษา นอกจากนี้ก็ให้ระบบการเลือกตั้งที่ยุติธรรม ไม่ให้มีการซื้อเสียง แก้ไขระบบการเมืองให้อยู่ในธรรมเสีย ระบบราชการให้มีการเลื่อนขั้นตำแหน่งที่เป็นธรรมจะได้มีปัญหาแบบจ่าเพียรและเป็นการสร้างเสริมให้คนดีได้มามีอำนาจและไม่ให้คนเลวมาปกครองบ้านเมือง เป็นต้น
  5. การรักษาความสงบ นายกไม่มีความรู้ความสามารถพอก็ให้ทหารที่ไว้ใจได้ เขาจัดการ

  ถ้าการแก้ปัญหาล้มเหลวจะเกิดอะไรขึ้น
  1. ทักษิณจะได้รับนิรโทษกรรม จะกลับมามีอำนาจ
  2. ฝ่ายคอมมิวนิสต์จะอาศัยทักษิณ เข้ามามีอำนาจ จนเข้มแข็ง ล้มสถาบันให้มีเพียงสัญลักษณ์ หรือลบจากหน้าประวัติศาสตร์ แล้วล้มทักษิณเถลิงอำนาจเสียเอง
  3. ถ้าทักษิณเกิดตายในเร็ว ๆ นี้ หลายคนอาจดีใจ แต่ขอบอกว่า สถานการณ์ตอนนี้ เลยความเป็นทักษิณมาแล้ว เพราะเสื้อแดงได้บ่มเพาะลัทธิใหม่ สร้างรัฐไทยใหม่ไปเสียแล้ว และอาจใช้ประโยชน์จากการตายของทักษิณยุยงสร้างทักษิณเป็นวีรบุรุษกำมะลอ เพื่อรวบรวมกองกำลังชาวบ้านมาเป็นพวกตนเองได้

  สุดท้าย มีคนกล่าวว่า คนทำไม่สู้ฟ้าลิขิต อาจมีการเปลี่ยแปลงได้ตลอดเวลา เคยมีหมอดูคนหนึ่งพูดไว้ว่า ไม่ว่าโลกจะเป็นอย่างไร แต่ไทยจะรอด ก็ขอปลอบใจทุกท่านและตัวเองไว้ ณที่นี้
  Maw


 32. April 13th, 2010 at 2:47 am       rapeseed Says:

  K.buadhram ka,

  Thx for your notes here and your blog ka..
  Let’s hope for the better future of our beloved Thailand ka.

  Regards,


 33. April 13th, 2010 at 2:45 am       rapeseed Says:

  P AT ka,

  Thx for a wonderful note above ka..I’m tired now.I’ve sent you an e-mail ka..I’d you to read.
  I do enjoy my life here ka,loads of things to do,I’ve learned new things everyday.I love my job,it’s quite rewarding and it’s give me opportunity to make my dream comes true in term of writing ka.

  #14 No problem ka..I like it too, so true.

  Did you like your life here ka ? In winter it’s not too bad to wake up early..yes it’ cold and dark..but sometimes It’s lovely too..seeing everything white in the moon light..My problem is to drive through snow and icy road ka..I never get used to it..to be honest I hate it..especially I’m always in a hurry.
  Well, sadly about our country and loses..may their souls rest in peace..
  Good nite ka my sweet sis..I will have an early nite..bye for now.
  Love love xd


 34. April 12th, 2010 at 8:45 pm       athenaz Says:

  Hey dear sis Tanya ka..
  May I take yr #37 linked in my blog, I love it too ka..tnx !

  How thoughtful of u to post me a bliss blossom of pink ..

  as if u know to cheer me up..actually, it’s cheering each other..!

  I remember when I was living there, I hate winter only when I have to wake up for work at the same time as u do..it’s really terrible in the early morning.
  I was in Colchester and catch the train of 50 mins trip to Piccadilly London’s circus via Liverpool Street stn.
  It’s too lonng to drive there..well only drive to car park stn. ka, ie ie


  luv…luv xx :))


 35. April 12th, 2010 at 8:15 pm       rapeseed Says:

  ขอบคอมเม้นท์นี้ขอเก็บไว้อ่านคะ

  สุดยอด!!!มาก เงื่อนไข เวลา สถานะการณ์ ทุกอย่างพร้อมสมบูรณ์ที่สุด นายกอภิสิทธิ์ ฉลาด หลักแหลม เป็นต่อที่สุด ทำไม?

  ขณะนี้ในสายตาชาวโลกทั่วทุกมุมโลก เสื้อแดงคือโจรกบฏต่อราชอาณาจักรไทย ที่มีความก้าวร้าว โหดร้ายหยาบช้า กระทำการป่าเถื่อน หวังล้มล้างการปกครอง ล้มองค์กร และสถาบันหลักของประเทศไทย ซ่องสุมมีอาวุธร้ายแรงทุกชนิด ยิงใส่ทหารที่มีเพียงมือเปล่าอย่างไม่ยั้ง จากนั้นก็ยังฆ่าพวกแดงกันเองเพื่อสร้างสถานะการณ์ว่าทหารทำร้ายประชาชน แต่คนคำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต กรรมเป็นตัวกำหนด นักข่าวจากไทยและเทศได้จับภาพการกระทำของไอ้โจรโหดเสื้อแดงไว้เป็นหลักฐาน แพร่ประจานความโหด และแผนการณ์อันชั่วร้าย ของไอ้ทักษิณและพวกเสื้อแดง ถ่ายทอดให้ชาวโลกได้รับรู้และประณามความชั่วร้ายของพวกมัน

  อยากจะขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า รวมทั้งพี่น้องพันธมิตร หายจากอาการตกตะลึง ช็อคในความเลวทรามของ ” พวกกบฏเสื้อแดง ” แล้วร่วมใจกันลุกขึ้นมาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี ที่ชื่อ ” อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ” แล้วร่วมกันประณาม ไอ้ กบฏเสื้อแดง และ พวกพรรคร่วมรัฐบาลที่แสนเลวทราม อาศัยยามประเทศมีภัย กดดันเรียกร้อง บีบคั้น รัฐบาลและประเทศชาติต่างๆนาๆ สมควรจะประกาศชื่อพรรคร่วม ที่เห็นแก่ตัว ชาติหมาพวกนี้ให้พี่น้องประชาชน ที่ไม่ได้กินหญ้าได้รับรู้ ในความเลว หน้าด้านของพวกมันและจำชื่อของพวกมันไว้ให้ดี

  ข้าฯ และครอบ ครัว พี่น้องพ้องพวก ทั้งชาวไทยและชาวสวิสและประเทศใกล้เคียง อันมี เยอรมัน ฝรั่งเศสฯ ขอร่วมกันเป็นกำลังใจให้ท่านนายก และ ทหารหาญของชาติ ท่านนายยก สุดยอด หลักแหลม และมีความอดทนต่อการกดดัน ยั่วยุ ทั้งจากกบฏเสื้อแดง และพี่น้องประชาชนที่ยังไม่เข้าใจรวมทั้งข้าฯด้วยในตอนแรกแต่ตอนนี้
  ฝรั่งมังค่า หรือใครๆในโลกนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไอ้กบฏเสื้อแดง มันโหดร้ายใช้ปืน ระเบิดถล่มใส่ทหารที่มีมือเปล่าอย่างไม่ยั้ง จึงเป็นความชอบธรรมอย่างสมบูรณ์ที่สุดที่ท่านนายก อภิสิทธิ์ จะปราบกบฏร้ายของแผ่นดินโดยการตอบโต้โดยไม่เกี่ยงวิธีการ จะจับเป็นหรือตายก็ย่อมเหมาะสมทั้งนั้น เพื่อศักดิ์ศรี ความเป็นประเทศราชของราชอาณาจักรไทย ศักดิ์ศรีของทหาร ตำรวจและประชาชนชาวไทย ย่อมจะต้องอยู่เหนือ ไอ้พวกโจรกบฏแผ่นดินแน่นอนขอท่านนายก และทหารหาญ จงเดินหน้า ปราบปรามกวาดล้าง พวกกบฏแผ่นดิน พวกนี้ให้ราบคาบในทุกวิธีการ คนดีในโลกนี้ คอยเป็นกำลังใจให้ท่าน เงื่อนไข สถานะการณ์ สมบูรณ์ที่สุดแล้ว

  ถ้าหากท่านนายกใจร้อน ให้ทหารติดอาวุธเข้าปะทะเสื้อแดงในวันนั้น ภาพออกมามันคงไม่สวยงามและไม่พร้อมสมบูรณ์ในสายตาชาวโลกเท่าวันนี้ ขอให้ทำใจยอมรับความสูญเสีย ” ไม่มีอะไรที่ได้มาโดยการไม่สูญเสีย ” แต่มันก็แสนจะคุ้มค่า ท่านนายก ยอมตัด ยอมเฉือนบางส่วนเพื่อแลกกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่ของคนทั้งชาติที่จะตามมา นับถือ
  ครอบครัวไทยในยุโรป


 36. April 12th, 2010 at 7:48 pm       buadhram Says:

  สนับสนุน นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
  กวาดล้าง กองโจรไพร่แดง กบฎต่อชาติ และ ราชบัลลังก์ให้ สิ้น…..
  แผ่นดินไทย จึงจะสงบสุขดั่งเดิม….


 37. April 12th, 2010 at 4:44 pm       rapeseed Says:

  นายกฯ พร้อมจัดการผู้ก่อการร้ายแฝงแดง ยันรัฐ กองทัพ มีเอกภาพ


 38. April 12th, 2010 at 12:49 pm       rapeseed Says:

  อ่านเม้นท์นี้จากข่าวแล้วชอบขอเก็บไว้ที่บล็อกคะ เม้นท์ที่ 94 ของข่าวจากลิ้งก์ข้างบน

  อีตัน (Eton) ได้ชื่อว่าเป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดในโลก มีคำกล่าวว่า “อังกฤษเอาชนะนโปเลียนที่วอเตอร์ ลู ได้ก็เพราะสู้กันในสนามกีฬาของอีตัน”

  ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะแม่ทัพนายกองและเสนาธิการทหารทั้งหลายต่างเป็นศิษย์เก่าอีตัน เคยเล่นกีฬารักบี้ทีมเดียวกันมา จึงเอาชนะจักรพรรดินโปเลียนผู้ยิ่งใหญ่ได้

  แม้อีตันจะไม่ใช่โรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุด แต่ก็เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุด อีตันก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1440 หรือเมื่อเกือบ 600 ปีมาแล้ว โดยพระเจ้าเฮนรี่ที่ 6 ตั้งอยู่ใกล้ปราสาทวินเซอร์ มีนักเรียนประจำ 1,309 คน อยู่ตามคณะต่างๆ 25 คณะ คณะเหล่านี้มีนักเรียนคณะละ 160 คน คณะกระจายอยู่บริเวณวิทยาลัย มีหัวหน้าคณะละหนึ่งคน (บางคณะอาจมีมากกว่านั้นก็ได้) มีผู้ดูแลเรียกว่า “ผู้กำกับคณะ”

  อีตันมีครู 1 คนต่อนักเรียน 10 คน นักเรียนทุกคนต้องมี laptop นักเรียนอีตันใส่เสื้อคลุมยาวคล้ายเสื้อร์กาวน์ และสวมกางเกงลายทาง นักเรียนที่จบจากอีตันได้เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด และเคมบริดจ์หนึ่งในสาม

  ที่สำคัญและอีตันชอบอวดเสมอก็คือ อีตันมีนักเรียนเก่าที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอังกฤษถึง 18 คนแล้ว และมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย รวมทั้งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว Eric Blair หรือผู้ใช้นามปากกาว่า George Orwell คนแต่ง Animal Farm และ 1984 นอกจากนั้นก็มี Andrew Lloyd Webber นักแต่งเพลงประกอบละครชื่อดัง เป็นต้น

  เจมส์ บอนด์ ก็เป็นศิษย์เก่าอีตันเหมือนกันตามนิยายที่แต่งขึ้น และอีตันก็เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังหลายเรื่องที่จำได้ก็มีเรื่อง The Chariot of Fire เป็นต้น

  การศึกษาแบบพับลิคสกูล นักเรียนอยู่ประจำย่อมได้รับการศึกษาอย่างรอบด้าน การอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นทำให้เด็กต้องรู้จักปรับตัว และต้องไม่เห็นแก่ตัว การจะเป็นที่รักและยำเกรงของผู้อื่นเป็นสิ่งสำคัญ มิฉะนั้นก็จะโดนรังแก

  ที่อีตันเคยมีระบบที่เรียกว่า fagging เด็กโตจะมีเด็กเล็กรับใช้คอยปูเตียง ทำความสะอาดห้อง เช็ดรองเท้า และทำอาหารว่างให้ วันหนึ่งพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าฯ เสด็จฯ เสวยพระกระยาหารที่ร้านๆ หนึ่งในลอนดอน มีชาวอังกฤษคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้าน พระองค์รับสั่งว่า คนนั้นเขาเคยเป็นหัวหน้าที่อีตัน วันหนึ่งเขาสั่งให้ฉันทอดไส้กรอกให้ ฉันทอดไม่ดีเลยโดนเขาเขกหัวเอา

  การศึกษาที่อีตันสอนให้คนเป็นสุภาพบุรุษ นอกจากการเรียนแล้ว อีตันยังมีกีฬา ดนตรี การละครเป็นส่วนสำคัญของการศึกษาด้วย ผู้จบการศึกษามาจึงรู้รอบตัว และมีบุคลิกภาพดี

  เมื่อเป็นเช่นนี้ อีตันจึงเป็นโรงเรียนที่สร้างผู้นำดังที่เคยมีนายกรัฐมนตรีมาแล้วถึง 18 คน

  ขณะที่เขียนบทความนี้ เมืองไทยกำลังมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอยู่ และอีตันก็อาจมีนายกรัฐมนตรีคนที่ 19 แต่คนนี้เป็นคนไทยคือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

  ถ้าอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกฯ เขาก็จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกที่ได้รับการเตรียมตัวมาอย่างดี เพื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ผิดกับผู้นำคนอื่นๆ

  ศาสตราจารย์นายแพทย์อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนักเรียนอังกฤษ การส่งอภิสิทธิ์เข้าโรงเรียนอีตัน เมื่อจบแล้วไปต่อที่มหาวิทยาลัย Oxford เท่ากับเป็นการให้การศึกษาที่ยอดเยี่ยม และการที่อภิสิทธิ์เลือกเรียนปรัชญา รัฐศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์ (PPE) ก็เป็นการปูพื้นฐานที่ดีที่สุดอีกเช่นกัน

  ในเยาว์วัยเมื่อใดที่อภิสิทธิ์กลับมาเยี่ยมบ้าน เขาก็จะติดตามคุณชวน หลีกภัย ไปท้องที่ต่างๆ เสมอ และเมื่อได้เป็น ส.ส. เป็นรัฐมนตรี จนเป็นหัวหน้าพรรค อภิสิทธิ์ก็เป็น ส.ส.ที่เอาการเอางาน มีภาวะผู้นำที่ดี มีความสุขุมรอบคอบ และมีหลักการ นอกเหนือจากการเป็นคนซื่อสัตย์สุจริตอย่างยิ่งแล้ว

  หลายคนเห็นว่า อภิสิทธิ์ “จืด” เกินไป ที่จริงความสุขุมรอบคอบนิ่มนวล เป็นคุณสมบัติที่ดีของผู้นำ และไม่เป็นผลเสียอะไร ผู้นำในสมัยนี้ต้องรู้เศรษฐกิจ และการต่างประเทศ การไปร่วมประชุมต่างประเทศเป็นภารกิจสำคัญ (บางคนกลัวการขึ้นเครื่องบิน และพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ฟังเขาก็ไม่รู้เรื่อง)

  ผมเชียร์อภิสิทธิ์มานานแล้ว ผมเห็นว่าเขาเป็นตัวอย่างที่ดีของคนรุ่นหนุ่ม มีการศึกษาดี มีการอบรมจากครอบครัวที่ดี และมีครอบครัวที่อบอุ่น เขามีความพร้อมที่จะเป็นผู้นำได้ดีที่สุดในยามนี้

  ทบทวน


 39. April 12th, 2010 at 12:46 pm       rapeseed Says:

  #31 K.Intimate ka..บล็อกคุณเมย์เล่นเพลงเพราะๆนะคะ ขอบคุณสำหรับเม้นท์ยาวๆอ่านเพลินๆที่บล็อกนะคะ อ่านแล้วซึ้งใจ ดีใจทุกครั้งที่เห็นการทักทายทุกครั้ง ไม่ได้หยุดเลยคะ เดี๋ยวก็ต้องไปทำงานแล้วนะคะ เทคแคร์นะคะในวันที่เมืองไทย คนไทยเปลี่ยนไป สุขสันต์วันสงกรานต์คะ


 40. April 12th, 2010 at 12:44 pm       rapeseed Says:

  #30 P AT Love ka,

  Thx ka..for all your kind words above..so sad and speechless this morning ka. Pls let me anwser to your comment again na ka..

  Cheers and love from the UK ka xx


 41. April 12th, 2010 at 9:46 am       initmate Says:

  สวัสดีค่ะ …

  คำว่า “สายเกินไป” … เดี๊ยวนี้แทบใช้ไม่ได้
  กับเด็กรุ่นใหม่ ๆ เลยค่ะ
  เคยได้นั่งคุยกะรุ่่นน้อง … หลายคนไม่รู้เลยว่า
  สิ่งที่ทำอยู่ … ผิดหรือ ?

  คำว่า “สายเกินไป” ช่างห่างไกลจากใจเค้าเหลือเกินค่ะ
  หากรู้ว่าตัวเอง “ผิด” หรือ “ทำไม่ถูก” …
  แล้วรู้สึกว่า เสียดาย … รู้สึกสายเกินไป
  น่าจะเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง
  สำหรับการผ่านเลยช่วงเวลาที่แก้ไขไม่ได้ …. แล้ว

  ก็ได้เนอะ

  เสียดายที่
  หลาย ๆ คน …
  ไม่เคยรู้เลยว่า …. ผลของการกระทำของตัวเองวันนี้
  มัน “ผิด”

  ….

  ดีใจที่ได้เห็นคำทักทายกันอีกครั้งนะคะ
  ช่วงนี้คอมพิวเตอร์คงปกติแล้วเนอะ
  แวะมาทักทายกันอีกนะคะ

  รักษาสุขภาพนะคะ :)


 42. April 11th, 2010 at 8:25 pm       athenaz Says:

  Hello dear Tanya sis,

  ภาพสวยๆช่วยให้เรื่องหดหู่ใจได้พลังขึ้นมา ขอบคุณค่ะ Tanya.. we know what we feel..

  พี่ไม่ได้เข้ามาอ่าน ไม่ได้เปิดบล็อกเลย เข้ามาเช็คข่าวและเก็บข่าวเข้าบล็อกไว้
  บอกตามตรงว่าการมองเห็น ความดี ถูก defeat มันเจ็บปวดมากค่ะ
  ยังหวังว่าตราบใดที่ยังไม่มีที่ยีนให้ความดี ตราบนั้ยก็ยังหวังได้ว่าจะมีสักวันที่ความดีจะกลับมายืนได้

  Thnaks for yr regular visit..surely yr come get well now :))

  Grief to rinse out dirt frm our beloevd homeland…and stand up for tomorrow, Mr. PM.
  I can sense frm yr note yesterday when driving back home and tune on BBC that..u are yet to learn what the clash will actually bring.

  It was tensed since noon time ka.

  luv ka xxx :)))


 43. April 11th, 2010 at 8:24 pm       rapeseed Says:

  มหาประชาชนเท่านั้นที่”ชาติต้องการ”
  เปลว สีเงิน

  ท่านผู้อ่านที่มีความเจ็บปวดต่อสถานการณ์ “ไทยทรยศแผ่นดินไทย” กันเองทั้งหลาย เวลานี้ ไม่จำเป็นต้องถามกันแล้วว่า “อะไรเกิดขึ้นต่อชาติบ้านเมืองอันเป็น ที่รักของเรา” และก็ไม่ ต้องถามด้วยว่า “เราควรจะทำ กันอย่างไร” ณ ขณะนี้ ท่านยังจำประโยคอมตะประโยคหนึ่งได้ใช่ไหมที่ว่า “พบกันใหม่เมื่อชาติต้องการ” ผมค้นพบแล้วว่า ผู้ที่ประเทศชาติต้องการแท้จริง และตลอดกาล ไม่ใช่ใครที่ไหน คือประชาชนมือเปล่า เราๆ ท่านๆ ทั้งหลายนี่เอง

  จงกุมสติกันให้มั่น อย่าถาม-อย่าโทษใครทั้งนั้น ทั้งหลายทั้งปวงมันพิสูจน์ด้วยตัวมันเองชัดแจ้งแล้วว่า กลียุคบ้านเมืองขณะนี้ ไม่ใช่จากน้ำมือของพี่น้องประชาชนเสื้อแดง แต่มันมาจากบุคคลคนหนึ่งที่ทรยศต่อชาติบ้านเมือง ต่อพี่น้องประชาชนทุกคน วางแผน-สั่งการ-ซ่องสุมและจัดตั้ง “กองกำลังทรยศชาติ”

  มันคนนั้นคือ “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร”

  อ้างมาทวงประชาธิปไตย หลอกใช้พี่น้องประชาชนตามจังหวัดต่างๆ สวมเสื้อแดงมารวมตัวกันชุมนุมเรียกร้อง แล้วใช้กองกำลังทรยศชาติที่ผ่านการฝึกและเพาะเลี้ยงมาแล้วอย่างดี แทรกซึมปะปนเข้ามา ทำทีเป็นว่าร่วมชุมนุมกับพี่น้องเสื้อแดง สงบ-สันติ ด้วยซื่อบริสุทธิ์

  แต่หา เป็นเช่นนั้นไม่ มันแฝงเข้ามาพร้อมแผนก่อการจลาจล-ยึดประเทศ และรออาณัติสัญญานจากตัวการใหญ่ที่จะสั่งผ่านวิดีโอลิงค์ โดยอาศัยคราบพี่น้องประชาชนเสื้อแดงที่ชุมนุมกันอย่างบริสุทธิ์ใจบังหน้า ลุกขึ้นก่อการจลาจล เผาบ้านเผาเมือง

  หวังยึดครองประเทศแล้วสถาปนาอำนาจเถื่อนเป็น ประชาธิปไตยระบอบเจ้ามูลเมือง แล้วอัญเชิญกบฏแผ่นดิน “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” ให้กลับเข้ามา สถาปนาอำนาจใหม่ตาม “ต้นแบบ” ที่มันแอบฝังใจ

  นั่นคือ “การปฏิวัติประชาชน ๑๔ กรกฎา” ล้มสถาบันกษัตริย์ แล้วสถาปนาอำนาจใหม่ ดังที่รู้จักกันทั่วไปว่า “ปฏิวัติฝรั่งเศส”

  ทักษิณจงใจใช้วันที่ ๑๔ กรกฎาตั้งพรรคไทยรักไทย หลายคนเชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่ง เมื่อมีนักวิชาการที่ร่วมงานตั้งพรรคครั้งนั้นออกมาแฉเบื้องหลัง แต่ถึง ณ วันนี้ จาก ๘-๑๓ เมษายน ๒๕๕๒ ที่พ.ต.ท.ทักษิณ ปอกเปลือก-เปลือยตัวเอง ให้เห็นเนื้อใน “ไอ้บกฏแผ่น ดิน” ล่อนจ้อน ทรยศชาติ ประชาชน ออกมาบัญชาการป! ล้นบ้าน-ชิงเมือง อันเห็นประจักษ์ตา และเป็นที่สิ้นความเคลือบแคลงสงสัยใดๆ กันไปแล้ว

  ท่านผู้อ่านและประชาชนผู้รักชาติ รักบ้านรักเมืองทั้งหลาย ผมเยิ่นเย้อเพราะต้องการย้ำให้ท่านเข้าใจว่า กลียุคบ้านเมืองครั้งนี้ อย่ามองฉาบฉวยเฉพาะหน้า จงใช้สติมองด้วยแยกแยะ อย่าเหมาโทษพี่น้องเสื้อแดงทั้งหมด เพราะเป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า

  เมื่อพี่น้องเสื้อแดงที่หลงเข้าใจผิดตามคำปลุก ปั่น-ยุยงทักษิณแต่แรก เห็นธาตุแท้ทักษิณ และทราบความจริงแล้วว่า ถูกทักษิณหลอกมาเป็น “ประชาชน ทักษิณ” ประกอบฉาก เผาบ้าน-ชิงเมือง-ล้มสถาบันเบื้องสูง ไม่มีอะไรที่เรียกว่า “ประชาธิปไตย” ตามที่กล่าวอ้างเลย

  จากหลายหมื่น-ถึงเรือนแสนของพี่น้องเสื้อแดงที่มาร่วม ชุมนุมแต่แรก เมื่อเห็น “หางแดง” ทักษิณโผล่ ได้พากันทยอย ถอยตัวออกห่างจากวงชุมนุมไปเรื่อยๆ ถอดเสื้อแดงทิ้งแล้วกลับบ้าน ไม่ยอมถูกหลอกใช้เป็นสะพานไปล้มสถาบัน-ปล้นบ้านชิงเมืองอีก

  จากเรือนหมื่น-เรือนแสนที่ว่านั้น เหลือเรือนพันหรือแค่หมื่นต้นๆ และนั่นคือ “กองกำลัง ทรยศชาติ” ส่วน หนึ่งที่แฝงเข้ามาด้วยจงใจเจตนาลงมือก่อ! จลาจล โค่นล้มสถาบันบ้านเมือง ดังจะเห็นได้จากรูปแบบการยึดสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ รูปแบบการก่อการทั้งหมด กระทั่งอาวุธสงครามที่นำมาใช้

  ไม่ใช่ความคิดความอ่าน และยิ่งไม่ใช่ระดับปฏิบัติการของชาวบ้านสวมเสื้อแดงธรรมดาซึ่งไม่มีขีด สามารถและประสบการณ์ระดับนั้น หากแต่ว่า เป็นปฏิบัติการของผู้ผ่านการฝึกด้านศึกสงครามทั้งด้านยุทธการ และด้านยุทธิวิธีอย่างที่ “นักรบป่า” ฝึกอบรมกันมาชนิดช่ำชอง

  จึงเป็นที่สรุปได้ว่า จลาจลยึดประเทศครั้งนี้ เกิดจากแกน “กองกำลังทักษิณ” กบฏแผ่นดิน ฝ่ายเดียว ประชาชนเสื้อแดงที่มาร่วมชุมนุมส่วนใหญ่ ไม่ร่วมมือ ไม่เป็นใจ ไม่เอาด้วย กับการกบฏแผ่นดินของทักษิณ เพื่อทักษิณ และโดยทักษิณ โดยแจ้งชัด

  ท่านผู้อ่านที่เคารพ ผมบอกแต่ต้นแล้วว่า ประชาชนเต็มขั้นอย่างเราๆ ท่านๆ เท่านั้นที่ “ชาติต้องการ-ตลอดกาล” อย่าปัดว่าธุระไม่ใช่ เอาแต่โยนใส่บ่า ตำรวจ-ทหาร-ข้าราชการงานเมืองฝ่ายเดียว

  อย่าโทษใคร อย่าเกี่ยงใคร ในภาวะที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน จงร่วมมือกับรัฐบาล กับกองกำลังตำรวจ-ทหารที่ตั้งขึ้นตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อันมีพลเอกทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผู้บัญช! าการทหารสูงสุด เป็นผู้กำกับดูแล

  และจงให้กำลังใจ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นายก รัฐมนตรี ผู้ทำหน้าที่ผู้นำด้วยกำลังใจที่พิสูจน์แล้วว่า แกร่งกล้า อดทนและยืนหยัดอยู่ได้ในขณะที่ใครต่อใครอีกหลายคนต่างอยู่ในลักษณะ “ถอดใจให้โจร”

  แต่นายกฯ อภิสิทธิ์ ถึงจะผิด-จะถูกขนาดไหน ในภาวะชาติเผชิญภัย ยังสามารถยืนหยัดเป็นหลักใจ ไม่หันหลังหนีภัยทิ้งให้ประเทศชาติ-ประชาชนต้องเผชิญชะตากรรมเดียวดาย เหมือนขอนไม้ในคลื่นสึนามิ

  สู้ เพื่อชาติ พลาดอย่างอาชาไนย ถึงตาย-เกียรติยศก็ยังดำรงไว้ จงภูมิใจเถอะ อย่าให้ความเสียใจมาดับไฟนักสู้ในหัวใจท่านเลย ผมขอเป็นกำลังใจ และยืนอยู่เคียงข้างการทำหน้าที่ผู้นำชาติยามวิกฤติของท่าน

  และข้อสำคัญ ท่านจงฟังและปรึกษาหารือคนอื่นๆ นอกจากที่อยู่รอบตัวไม่กี่คนให้มากเข้าไว้ ไม่มีใครรู้และเจนจบได้ในทุกเรื่อง อย่างกรณีนี้เช่นกัน งานบู๊กันเป็นของฝ่ายปฏิบัติการ ก็ควรฟังทหาร-ตำรวจเขา อะไรที่เป็นงานบุ๋น คือนโยบายบริหาร นั่นจึงเป็นงาน “กลั่นกึ๋น” ของท่านสั่งการออกไป

  เหตุการณ์ครั้งนี้ บ้านเมืองยับเยิน-ย่! อยยับยิ่งนัก ไม่ต้องพูดกันแล้วเรื่องจีดีพีเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องความเชื่อมัน ความสำคัญทั้งหมดสรุปรวมอยู่ตรงหน้านี้ว่า จะควบคุมสถานการณ์ และยุติกบฏเผาบ้าน-ยึดเมืองนี้ได้แบบไหน อย่างไร และ..วันไหน?

  ลูกผู้ชาย-วันนี้ ไม่ต้องไปโทษใคร ความชอบถ้ามี จงแจกจ่ายและยกย่องเขา ส่วนความผิด เมื่อเสร็จภารกิจกู้สถานการณ์แผ่นดิน ท่านต้องเตรียมคำตอบอันเป็นการ “ตัดสินใจ” ที่สาสมกับความสูญเสียของประเทศชาติครั้งใหญ่จากการ บริหารในฐานะผู้นำของท่าน

  เสีย ลาภ-ยศ-สรรเสริญ-สุข เสียไปเถอะครับ ถ้าการเสียนั้นเป็นการเสียเพื่อดำรง “ศักดิ์ศรีแห่งผู้นำ” บอกตรงๆ เห็นหน้าท่านออกทีวีตอนสองยามคืนก่อนท่ามกลาง ผบ.เหล่าทัพที่ก้มหน้า ซ่อนแววตาสงบนิ่ง

  ในบรรยากาศ ที่เหมือนแถลงอยู่บนขั้วโลกคนเดียว แต่ท่านนายกฯ ยังสามารถรักษาบุคลิกภาพผู้นำ เพื่อไม่ให้ผู้ตามคือประชาชนอย่างพวกผมพลอยถอดใจ วูบหนึ่ง ผมสงสารท่านสุดขั้วใจจริงๆ

  ท่าน ผู้อ่าน และประชาชนผู้รักบ้านรักเมือง และรักสถาบันทั้งหลาย ณ เวลานี้ เรากำลังถูกกบฏแผ่นดินคุกคามย่ำยีทุกด้าน อย่าแตกแยก อย่าแตกใจ และอย่านิ่งดูดาย เอาแต่เรียกร้องและร้องหาแต่ความ! ช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร และรัฐบาลอย่างเดียว สิ่งสำคัญเฉพาะหน้า เรา-ประชาชน ต้องผนึกแขนงไม้เป็นกอไผ่ รวมพลังต้านภัย ช่วยกันรักษาบ้าน-รักษาสถาบันไว้ไห้จงได้

  อย่าเอาแต่นั่งพูด นั่งด่า อวดวิชาการแก่กล้า โชว์วิสัยทัศน์ด้วยการ “ด่าทุก มาตรการ” ที่ ตำรวจ-ทหาร และรัฐบาลนำออกมาใช้ ผมบอกได้คำเดียวว่า ถ้ามัวแต่แคร์กระแสโลก กระแสสื่อกลุ่มทุนอย่าง CNN ปล่อย ให้โจรฆ่าประชาชน เผาเมือง ล้มสถาบัน โดยตำรวจ-ทหาร-รัฐบาลเอาแต่ “พับเพียบปราบ”

  เพราะเหตุนี้ผมจึงขอย้ำ “ประชาชนคือคนที่ชาติต้องการ-ตลอดกาล” ถ้าประชาชนไม่รวมตัว-รวมใจ เห็นที ประเทศไทยจะราบคาบ “กบฏไทย ผสมเทศ” จะเข้ามายึด ครองต้องตามคำว่า “ถิ่นกาขาว” พวกเรา..ไม่เอากันอย่างนั้นมิใช่หรือ?


 44. April 11th, 2010 at 12:46 pm       rapeseed Says:

  #24 Numinnee ka,

  คุณธัญญ่าขา…”

  แค่นึกถึงว่าถ้าเปลี่ยนรัฐบาลจริงๆ แล้วพวกบรรดา รมต.หน้าตาเป็นนั้น…

  ” Oh God “

  คงต้องบอก ..Oh Bloody Hell..!!
  คะนู่มินนี่
  ถ้ายุบสภา การซื้อเสียงจะกลับมา และเหี้ยตัวพ่อจะกลับมา ประเทศไทยจะสถาปนารัฐไทยใหม่ ทักษิณเป็นประธานนาธิบดี นิรโทษกรรมตัวเอง ประเทศไทยจะเต็มไปด้วยไพร่ กลียุคมาเยือน


 45. April 11th, 2010 at 12:41 pm       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic


 46. April 11th, 2010 at 12:37 pm       rapeseed Says:

  ขอประนามการกระทำของ นช ทักษิณ แกนนำ และคนเสื้อแดงต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ !

  Image and video hosting by TinyPic


 47. April 11th, 2010 at 12:25 pm       rapeseed Says:

  Bangkok clashes death toll climbs to 18, with 800 hurt

  Image and video hosting by TinyPic


 48. April 11th, 2010 at 1:42 am       numinnee Says:

  “คุณธัญญ่าขา…”

  แค่นึกถึงว่าถ้าเปลี่ยนรัฐบาลจริงๆ แล้วพวกบรรดา รมต.หน้าตาเป็นนั้น…

  ” Oh God “

  รับ บ่ ได้

  ทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่มีคำว่าสายหรอกค่ะ

  ตราบใดที่พระอาทิตย์ยังตก….

  เรายังคงเห็นอรุณรุ่งที่สวยงามเสมอ…

  “คิดถึงค่ะ”

  Photobucket


 49. April 10th, 2010 at 8:51 pm       rapeseed Says:

  รายงานข่าวกล่าวว่า นายสุเทพพร้อมด้วยเลขาฯ สมช.ได้รายงานต่อที่ประชุมถึงความล้มเหลวในการดูแลรักษาพื้นที่สถานีดาว เทียมไทยคม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี โดยเมื่อรายงานเสร็จ นายสุเทพได้ถามขึ้นว่าใครมีความเห็นอะไร ปรากฏว่าบรรดา ผบ.เหล่าทัพต่างเงียบ ไม่มีใครแสดงความคิดเห็นอะไร แต่นายอภิสิทธิ์ได้ยกมือแสดงความเห็น โดยยืนพูดต่อที่ประชุมว่า “วันนี้พี่น้องประชาชนผิดหวัง และเสียกำลังใจจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของรัฐ แต่รัฐบาลและพวกเราทั้งหมดไม่มีสิทธิจะเสียใจว่า จะรักษาความเป็นนิติรัฐ ท่านมีหน้าที่รักษากฎหมาย แต่ท่านไม่ได้ทำ ผมไม่เคยขอ และไม่มีวันที่จะขอให้ท่านเลือกข้างทางการเมือง ไม่เคยขอให้ท่านสนับสนุนฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด แต่ผมจะขอให้ท่านปกป้องความเป็นนิติรัฐและรักษากฎหมายไว้ เพราะไม่มีรัฐบาลไหนจะอยู่ได้ ถ้าผู้รักษากฎหมายไม่ปฏิบัติหน้าที่ ผมจึงขอให้ท่านเชื่อในความถูกต้องในการปฏิบัติหน้าที่ที่จะรักษากฎหมายไว้ ผมมั่นใจว่าถ้าท่านทั้งหลายทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ประโยชน์ก็จะตกเป็นของประเทศชาติและประชาชน”

  ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า เมื่อนายกรัฐมนตรีพูดจบ ก็ไม่มีใครแสดงความเห็นอะไรอีก นายสุเทพจึงสั่งปิดการประชุม ศอฉ.ทันที

  คมชัดลึก 10 เมษายน 2553


 50. April 10th, 2010 at 8:43 pm       rapeseed Says:

  #11 ใช่คะพี่ลัฟ หดหู่และเศร้าใจ ค่อยยังชั่วแล้วคะตอนนี้ พูดถูกใจจริงๆคะคิดเหมือนกันเลยคะ สถานะการณ์บ้านเราสายแล้วสายอีกเป็นครั้งที่นับไม่ถ้วน แต่ก็ยังส่งใจไปช่วยนายกฯ คะ สุขสันต์วันปีใหม่ไทยนะคะ ลืมบอกคะ วัดร่องขุ่นเป็นวัดในดวงใจคะ โดยเฉพาะในวันที่แสงแดดสวยช่างเป็นประกายริยิบระยับอลังการ์แท้ๆเลยคะ

  hello thai new year / glitter /comment hi5 / code hi5


 51. April 10th, 2010 at 8:39 pm       rapeseed Says:

  #10 ขอบคุณคะคุณนก ยินดีที่ได้รับมิตรไมตรีจากคุณนกเช่นกันคะ สุขสันต์วันสงกรานต์คะ

  wish to grand mom Trat / glitter /comment hi5 / code hi5


 52. April 10th, 2010 at 8:31 pm       rapeseed Says:

  K.lady ka..#8,9

  มอบหัวใจตอบแทนคะ ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ

  happy songkran day/ glitter /comment hi5 / code hi5


 53. April 10th, 2010 at 8:28 pm       rapeseed Says:

  #7 สาวคนนี้ใครเอ่ย สวยเศร้า ….สวัสดีคะพี่สุเทพ วันนี้เรามาแบบแปลกๆ เนื่องมาจากเม้นท์ของพี่ที่บล็อกเราที่ให้ลิ้งก์ไปที่ เพลงสายเกินไปของวงออตโต้ ขอบคุณมากนะคะ แอบไปฟังเพลงมาสองรอบ เพลงเพราะแต่เกินวัย แต่สิ่งที่ได้รับนั้นเหลือเชื่อ ทำให้เรานึกไปถึงความหลังครั้งยังเป็นนักศีกษา เราก็มีวันแบบนั้นเหมือนกันเล่นกีตาร์ร้องเพลงกันกับหนุ่ม เกิดขึ้นสองครั้งในชีวิต อีกครั้งนั่งร้องเพลงคลอกีต้าร์กับหุนุ่มที่ลุ่มำน้ำแม่สาย แต่เรานึกถึงครั้งยังเป็นนักศีกษามากกว่า ที่นี่ที่ทำให้เรามีชีวิตในปัจจุบัน ขอละเรื่องการเมืองเช้านี้นะคะ เบื่อและเศร้าใจ รู้ว่าไม่มีสิทธิ์จะคิดอย่างนี้แต่ช่วยไม่ได้ เราคงยังตอบเม้นท์อื่นๆที่บล็อกไม่ได้ต้องไปทำงานก่อน เรายังมีปํญหาเรื่องคอมพ์อยู่เลยคะ ตัวเก่าเข้าโรงซ่อมอีกแล้วไวรัสแรงจริงๆ ส่วนตัวใหม่เวอร์ชั่นสูงกว่าโปรแกรมของเอ็มบล็อก พอเข้าไปจัดการบล็อก ไม่มีคำสั่งในการเขียนบล็อกเลยเป็นบล็อกว่างๆแถมเราลบรูปออกไป เครื่องใหม่ดันไม่มีรูปอีกต่างหาก พี่สุเทพสบายดีนะคะ เห็นเม้นท์ที่บล็อกเขียนตอนตีห้า ตื่นเช้าหรือคะเดี่ยวนี้ หรือยังไม่เข้านอน อิอิ เราจะแปะดอกศรีตรัง ไม่รู้จะแปะได้หรือเปล่า ขอบคุณเม้นท์ที่บล็อกนะคะ พี่สุเทพยังไม่คิดจะอัพบล็อกหรือเม้นท์ใกล้จะถึงหนี่งร้อยแล้วน๊าาาา

  Image and video hosting by TinyPic

  โอ้พระพฤกษ์นี้ ศรีตรังใหญ่
  ที่เราร่วมใจไว้ดังหมาย
  สัญลักษณ์ทั้งใจกายอยู่อาจิณ
  ผูกพันมั่นเกลียว
  ร่วมสายเลือดเดียวสงขลานครินทร์…
  ได้ร่มเย็นทุกชีวินเพราะพระราชบิดา…


 54. April 10th, 2010 at 8:23 pm       rapeseed Says:

  #5 คะพี่สุเทพยังไม่สายสำหรับแกนนำพวกนี้ที่จะเข้าไปนอนในคุก แต่สายเสียแล้วสำหรับบ้านเมืองเข้าสู่กลียุคอีกครั้ง วันนี้ขับรถกลับบ้านเปิดวิทยุบีบีซีหนี่งไว้ หลังข่าวการสูญเสียประธานาธิบดีของโปแลนด์ ก็เป็นข่าวสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงของรัฐบาล ข่าวบอกว่ามีผู้บาดเจ็บประมาณ 93 คน ยังไม่ได้อ่านข่าวเมืองไทยเลยคะไว้อ่านคืนนี้

  #6 เห็นด้วยคะที่บอกว่าไม่มีคำว่าสายเกินไป….ในยามที่บ้านเมืองกำลังถลำสู่วังวนแห่งความคลั่งไคล้ไร้สติ “การดำรงสติให้มั่น” เป็นภาระกิจที่สำคัญยิ่งของเรา

  ในบางสิ่งบางอย่างคำว่าสายเกินไปมีจริงคะ ของบางอย่างมีเงิ่อนเวลาจำกัดไว้ ถ้าไม่ทำตอนนี้ผลจะออกมาอีกอย่าง เหมือนอาหาร ดอกไม้ ผลไม้ ยา ที่มีวันหมดอายุ หลายๆอย่างเป็นเช่นนั้น แม้ว่าคนจะใช้คำว่าไม่มีคำว่าสายเกินไป บางทีก็เป็นแค่คำปลอบใจ ….


 55. April 10th, 2010 at 8:13 pm       rapeseed Says:

  K.nunohatyai #3

  วันนี้สบายดีไหม’..สบด.สบายดีครับ
  บ้านหาดอากาศร้อน
  แดดค่อนข้างแรงถึงแรงมากครับ..

  ขอบคุณครับที่เล่าสู่กันฟัง ที่บ้านนอกนี่อากาศดีคะวันนี้ เหมือนหน้าร้อน ใส่เสื้อแขนสั้นตัวเดียวก็ออกนอกบ้านได้แล้วแต่เผื่อเสื้อกันหนาวตัวบางๆไปด้วยเพราะอากาศเปลี่ยนเร็ว สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ ขอบคุณเม้นท์น่ารักๆคะ


 56. April 10th, 2010 at 8:10 pm       rapeseed Says:

  #4 Nong Kenji รับไว้พิจารณาเรื่องยุบสภาอังกฤษคะ คุณตาคุณยายไม่ตื่นเต้นคะ นายกฯรัฐมนตรีคนต่อไปน่าจะชื่อว่า เดวิด คาเมรอน นะคะน้องเคนจิ การเปลี่ยนแปลงน่าจะมาถึงอังกฤษเสียที พวกเราเบื่อพรรคแรงงานและท่านกอร์ดอน บราวน์แล้วคะ พี่ธัญญ่ามีสิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรกปีนี้คะ การเลื่อกตั้งที่นี่เลือกทางไปรษณีย์คะ สามีและตัวพี่สนับสนุน เดวิท คาเมรอนคะ ไวัเขียนเสร็จจะมาเชิญนะคะใช้เวลาสักพัก น้องเคนจิปั่นบล็อกใหม่หรือยังคะ ขอบคุณเม้นท์ที่บล็อกนะคะ สุขสันต์สงกรานต์คะ สองปีแล้วนะคะที่เป็นแบบนี้

  เรื่องชายคนนั้นตอนนี้เสียชีวิตแล้ว เรื่องเพื่อนและสามี หากไปรอดคงจะกลับไปอยู่เมืองไทย หรือไม่ก็แยกกันอยู่หรือหย่าคะ ความสัมพันธ์กับเพื่อนสาวไทย พี่ธัญญ่าหายโกรธชีแล้วตอนที่คิดว่ารัฐบาลน่าจะจัดการไพร่แดงได้ รู้สึกผิดที่คิดเรื่องการเมืองมากเกินไปจนไม่ใยดีเพื่อน ไม่ได้อยู่ที่นั่นเมื่อเพื่อนต้องการความช่วยเหลือหรือรับฟังคะ


 57. April 10th, 2010 at 8:06 pm       rapeseed Says:

  Korpai ja,

  How deep is your love เป็นเพลงโปรดของเราเหมือนไผ่เลยคะ อานนะเนี่ยเมื่อไหร่จะเขียนเม้นท์เป็นกลอนอย่างไผ่ได้หนอเรา เลือกคู่ดูให้ดีๆก่อนนะคะ ไม่ดีไม่ต้องแต่ง อยู่เป็นโสดสบายกว่ากันเยอะเลย เป็นแค่แฟนแล้วออกเดทให้สนุกสุขกว่าเป็นสามีภรรยา ความรับผิดชอบเยอะกว่ากันเยอะ ทำอะไรคิดหน้าคิดหลัง ยิ่งถ้ามีลูกเข้ามาเกี่ยวด้วย ขอบคุณจ๊ะไผ่และสุขสันต์วันสงกรานต์นะจ๊ะ xx


 58. April 10th, 2010 at 7:42 pm       rapeseed Says:

  play songkran together/ glitter /comment hi5 / code hi5


 59. April 10th, 2010 at 7:25 pm       rapeseed Says:


 60. April 9th, 2010 at 11:13 pm       Tanya Says:

  ขอบคุณทุกเม้นท์ข้างบนนะคะ คอมพิวเตอร์มีปัญหา ขอมาตอบช้าหน่อยนะคะ เพิ่งอ่านข่าวเมืองไทย ขอส่งกำลังใจให้นายกฯ อีกครั้ง ชอบใจที่ท่านกล่าว

  …’หลังจากเห็นภาพการบุกยึด หลายคนสะท้อนความรู้สึกมาที่ตนว่ารู้สึกผิดหวังและท้อแท้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะตอนแรกหวังว่าจะได้เห็นการใช้กฏหมาย แต่กลับเห็นภาพผู้ที่ละเมิดกฏหมายทำอะไรตามใจชอบ ซึ่งตนก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน มันเป็นความเจ็บปวดที่อยากเห็นการใช้กฏหมายบ้านเมืองไปใช้ทางที่ถูกต้อง เพื่อทำให้กฏหมายมีความศักดิ์สิทธิ์ แต่ตนขอยืนยันว่าไม่ว่าใครจะท้อแท้ใจอย่างไร สำหรับตนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่มีสิทธิ์ท้อใจเด็ดขาด ภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จคือคืนความสงบสุขสู่บ้านเมือง ซึ่งตนได้กำชับหน่วยงานราชการว่า ภารกิจนี้ไม่มีสิทธิ์ท้อแท้ และไม่มีสิทธิ์ล้มเหลว เพราะเราต้องรักษากฏหมายและสถาบันหลัก โดยตนยืนยันว่าบุคคลที่ปฏิบัติภารกิจไม่มีใครท้อ และจะไม่ถอยกับภารกิจดังกล่าว เราจะเดินหน้าแก้ไขสถานการณ์ให้ดีที่สุด

  “อยากย้ำให้ผู้ที่กระทำไม่ชอบด้วยกฏหมายว่าการกระทำดังกล่าวไม่สามารถนำพาความสำเร็จหรือความสุขให้เกิดขึ้นกับฝ่ายใดได้ วันนี้เราอาจจะพบกับความผิดหวัง เพราะเหตุการณ์ความไม่สงบยังคงไม่จบ แต่ผมเชื่อว่าหากเราเคารพกฏหมาย ในที่สุดแล้วเราจะต้องได้รับชัยชนะ”


 61. April 9th, 2010 at 5:29 pm       septimus Says:

  อ่านแล้วอึ้ง และรู้สึกว่าน้องเลิฟกำลังหดหู่ใจ
  พี่หวังว่าทุกอย่างคงยังไม่สายเกินไปสำหรับทั้งสองกรณีของทางโน้นนะคะ
  ส่วนของบ้านเรา ไม่ทราบเป็นสายเกินไปครั้งที่เท่าไหร่กันแล้วค่ะ การณ์จึงต้องกลายเป็นอันธพาลถูกกฏหมายไปซะอย่างทุกวินาทีนี้


 62. April 9th, 2010 at 3:26 pm       nokhasee Says:

  ภาพดอกไม้ที่สวยช่วยคลายความเศร้าได้เสมอ..
  วันนี้ที่ทำงานจัดงานรดน้ำขอพรผู้สูงอายุค่ะ..
  เห็นท่านทั้งหลายยิ้มแย้มแจ่มใสมีความสุขมากมาย
  ก็ดีใจแทนนัก..
  ขอบคุณสำหรับมิตรภาพแสนดีที่คุณธัญญ่ามีให้เสมอค่ะ
  take care naka…..
  และก็…สุขสันต์วันสงกรานต์ นะคะ….^_^


 63. April 9th, 2010 at 10:19 am       lady007 Says:

  ดอกไม้ให้คุณ


 64. April 9th, 2010 at 10:17 am       lady Says:
 65. April 9th, 2010 at 5:36 am       wannaprasart Says:

  3.

  otto สายเกินไป

  สายเกินไป

                              ” รู้ว่าสายเกินไปจะดึงรั้งใจของเธอกลับมา
                               รู้ว่าเสียเวลาน้ำตาไม่รั้งใจเธอเอาไว้
                               รู้ว่าหนทางเดินนับจากวันนี้ไม่มีเธอข้างกาย
                               ก็คำว่าเสียใจมันสายไปใช่ไหมเธอ

                               ก็คำว่าเสียใจมันสายไปใช่ไหมเธอ “


 66. April 9th, 2010 at 5:23 am       wannaprasart Says:

  2.

  “ไม่มีคำว่าสายเกินไป”

  ในยามที่บ้านเมืองกำลังถลำสู่วังวนแห่งความคลั่งไคล้ไร้สติ “การดำรงสติให้มั่น” เป็นภาระกิจที่สำคัญยิ่งของเรา

  โดย พระไพศาล วิสาโล


  ไม่มีคำว่าสายเกินไปครับ ท่านวีระ….จะรออ่านหนังสือ ‘คนห้าคุก

                 ด้วยความเคารพ


 67. April 9th, 2010 at 5:16 am       wannaprasart Says:

  1.

  นาทีมอบตัว…แกนนำเสื้อแดง(14 เมษา 52)

  “ยังไม่สาย…”


 68. April 9th, 2010 at 3:13 am       kenjionline Says:

  อ่านเรื่องนี้จบมีเรื่องค้างคาใจหลายเรื่อง
  เหมือนทิ้งไว้ให้ติดตามสถานการณ์ต่อไป
  ไม่ว่าจะเป็นอาการป่วยของชายคนนั้น
  ความสัมพันธ์ของเพื่อนพี่กับสามี
  เพื่อนพี่ยังโกรธเรื่องด่าแม้วอยู่หรือเปล่า
  หรือว่าต้องรอให้แม้วมันตายก่อน แล้วถึงจะยอมคืนดี

  ถ้าเป็นซีรีส์ญี่ปุ่นรุ่นโบราณคงต้องขึ้นคำว่า ทสีซึกุ ตอนจบ
  ซึ่งแปลว่าโปรดติดตามตอนต่อไป to be continued
  หากเป็น วิชาคณิตศาสตร์ ก็คงต้องลงด้วย Q.E.D. หรือ ซ.ต.พ.
  ซึ่งต้องพิสูจน์ต่อไป

  ป.ล. ในขณะที่เมืองไทย ยังไม่สรุป ว่า ยุบไม่ยุบ แต่ที่อังกฤษยุบไปแล้ว พี่ไม่ลองเล่าเรื่องนี้เหรอครับว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร คุณตาคุณยา รู้สึกยังไงบ้าง หรือว่า ที่นั้นเขาไม่สนใจเรื่อง ยุบไม่ยุบ เหมือนทางนี้ครับ


 69. April 8th, 2010 at 10:21 pm       nunohatyai Says:

  วันนี้สบายดีไหม’..สบด.สบายดีครับ
  บ้านหาดอากาศร้อน
  แดดค่อนข้างแรงถึงแรงมากครับ..

  ‘ทานอะไรหรือยังคะ..เพิ่งทานเสร็จเมื่อตะกี๊ครับ
  แกงส้มชะอมกุ้ง ไข่เจียว ปลาทูทอดตัวเขื่องสามตัว
  น้ำพริกกะปิ ผักสดแบบหาง่ายๆในตู้เย็น แตงกวากะถั่วฝักยาว ครับ

  ดอกสีเหลืองเต็มต้น..ชอบ ถึงไม่รู้จักก็ไม่เป็นไรครับ

  สวัสดีอังกฤษ สวัสดีrapeseed ชะเอิงเอย ^^


 70. April 8th, 2010 at 10:16 pm       korpai Says:

  WoW!How Deep is your love is my farvorite song kha;-)
  อุ๊ยตายแล้น
  บอกอย่างนี้เค้ารุ้หมดแล้น
  ว่าอยู่ในวัย
  เพิ่งจะ 20 ปี
  เนื้อสาวเพิ่งแตกเปี๊ยะ..อีกไม่นานก้จะ ยี่สิบฉองแว้ว..เหอ..เหอ..


 71. April 8th, 2010 at 10:13 pm       korpai Says:

  ดอกไม้ยังบานเสมอ
  ไม่ว่าจะใจเธอหรือว่าฉัน
  การเลือกคู่เป็นสิ่งสำคัญ
  ต้องไม่แข่งขันกันทางวาจา

  ต้องใช้ความอดทนเป็นพื้นฐาน
  ต้องรู้ว่าควรจะค้านหรือไม่ในสถานที่
  ต้องรู้ทิศทางและวิธี
  คนเราต้องมีความสามัคคีดีต่อกัน

  หลายคู่ไม่อาจรับกันได้
  ต้องแยกทางง่ายๆรู้กันอยู่
  ข้าพเจ้าไม่รู้อะไรเลย
  เพียงแต่เห็รคนอื่นเขา
  แล้วมานั่งมองในมุมเราแล้วหดหู่

  ไม่กลัวการที่ต้องตายไป
  ..แล้วไร้คู่
  เพราะไม่อยากรู้ว่า
  ใครจะมาอยู่เป็นคู่เรา

  อ้าว..จบแล้ว
  เอาสีข้างถูเป็นบทกลอน(มั่วๆสบายๆๆง่ายๆ ๆไม่คิดมาก..)
  คิดฮอดเด้อมดตะนอย

  เมื่อสักครู่ดูท่านายกฯอภิสิทธิ์
  หาดูได้ตามเวปที่ท่านพึงใจนะจ๊ะ
  บายก่อนจ้าอนุบาลต้องดื่มนมเข้านอนอแล้ววันนี้

  KorP@i
  ณ Thailand


You must be logged in to post a comment.