Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

สีสันแห่งปี

November13

เชิญชมเหรียญอีกด้านของธรรมชาติที่สร้างด้วยมือมนุษย์ ต้นไม้เหล่านี้มิได้เป็นพันธุ์ไม้พื้นเมืองของที่นี่แต่อย่างใด ในทางตรงข้ามต้นไม้เหล่านี้เดินทางมาจากทั่วโลกในยุคการล่าอาณานิคม บางต้นมีอายุหลายร้อยปีผ่านร้อน ผ่านหนาว ใบไม้ผลิและร่วงมานานและยังยืนต้นอวดโฉมงามให้คนกลับมาดูทุกปีในฤดูนี้……

.

เป็นธรรมเนียมของรายการบีบีซีท้องถิ่นจะนำเที่ยวสวนรุกขชาติปีละสองครั้งเพื่อชวนผู้ชมดูสีสันของฤดูใบไม้ผลิเมื่อบลูเบลล์สีม่วงครามสะพรั่งสวนแห่งนี้พร้อมดอกไม้หลากสีสันตระการตา และอีกครั้งในปลายเดือนตุลาคมเมื่อเราหมุนเวลากลับมาหลังจากฤดูร้อนโบกมือลา สีสันของฤดูใบใม้ร่วงดึงดูด 350,000 คนให้มาเยือนและถ่ายภาพใบไม้เปลี่ยนสีงดงามในแต่ละปี

สวนรุกขชาติเวสตันเบิร์ท (Westonbirt Arboretum) แห่งนี้นับว่ามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุควิคตอเรียนสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1839

สวนแห่งนี้เป็นที่รวบรวมพันธุ์ไม้ถึง 16,000 ต้นและมากกว่า 3,000 สายพันธุ์มีอาณาบริเวณกว้างถึง 600 เอเคอร์บริหารจัดการโดยกรมป่าไม้ตั้งแต่ปี ค.ศ.1956 เป็นต้นมาถึงปัจจุบัน

 ทำแลของสวนฯตั้งอยู่ในที่ๆสวยงามของคอทส์โวลด์ มณฑลกลอสเตอร์เชียร์ (Gloucesteshire) ซึ่งไม่ห่างจากพระราชวังของฟ้าชายชาร์ลและพระชายา รวมถึงฟ้าหญิงแอนน์ด้วย

ฉันเคยเขียนถึงสวนรุกขชาติเวสตันเบิร์ทหลายครั้งพร้อมภาพสวยๆในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูร้อนตามลิ้งก์ข้างล่างนี้คะ ;

ชมดอกไม้ในสวนสวยระดับโลก

http://mblog.manager.co.th/rapeseed/Westonbirt-Arboretum/

เที่ยวสวนรุกขชาติระดับโลก

http://mblog.manager.co.th/rapeseed/th-105090/

ปีนี้ฉันได้มีโอกาสแวะไปเยือนสวนนี้อีกครั้ง คนมาดูต้นไม้เปลี่ยนสีเยอะมากเหมือนทุกปี ต้นเดือนพฤศจิกายนในวันอากาศเย็นๆและมีแสงแดด เจ้าของบล็อกเชิญชวนทุกท่านช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมและเป็นมิตรกับธรรมชาติ ขอเชิญชมภาพเลยคะ

อ้างอิง

http://www.forestry.gov.uk/forestry/INFD-6XDCWV

ขอบคุณที่แวะมาอ่านคะ

35 Comments to

“สีสันแห่งปี”

 1. May 8th, 2011 at 8:55 am       rapeseed Says:


 2. March 28th, 2010 at 3:37 am       rapeseed Says:

  More Free Music at MP3-Codes.com


 3. March 11th, 2010 at 8:16 pm       rapeseed Says:

  Fergie – Labels Or Love…labels or love songs | music videos | lyrics


 4. February 4th, 2010 at 3:36 pm       rapeseed Says:

  #31 K.Carer,

  ขอบคุณสำหรับคำเตือนคะ ตอนแรกคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องตอบเม้นท์นี้ แต่คุณกรุณาเตือนและฝากเม้นท์ไว้ ขอบคุณสำหรับการเข้ามาอ่าน ขออนุญาติอธิบายนะคะ บล็อกนี้เป็นบล็อกส่วนตัวที่นำออกเผยแพร่เพื่อการแบ่งปันประสบการณ์ และอีกเหตุผลหนึ่งมันคือลิขสิทธิ์ของดิฉันและจะเก็บไว้เพื่ออ่านเองด้วย คุณทราบว่าเราทำงานแคร์เรอและใช่คะกฏของงานคือความลับของลูกค้า แต่ในเรื่องนี้คุณตาไม่ได้มีชีวิตหรอกคะ เป็นการผสมผสานของตัวละครที่อาจทำให้คุณคิดว่าพวกเขามีชีวิตจริงๆ ในบล็อกนี้ไม่มีชื่อปรากฏด้วย หากคุณอ่านดีๆในเรื่องนี้ผู้ถูกกระทำและคุกคามทางเพศคือตัวดิฉันเอง เราถูกสอนให้ตอบโต้โดยการไม่ยอมรับการคุกคามใดๆและโดยเฉพาะเรื่องเพศ ดิฉันมีทางเลือกที่จะบอกคุณตาในเรื่องว่า คุณตากรุณาอย่าใช้คำถามนี้กับดิฉันเพราะมันเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ และเดินจากมาโดยได้รับค่าจ้างวันนั้นด้วยแม้ว่าจะทำงานไม่เต็มชั่วโมง แต่ดิฉันเลือกที่จะจัดการกับมันโดยใจเย็น สงบ และเข้าใจคุณตาว่าไม่ได้ต้องการจะพูดออกมาโดยไม่ได้คิด แต่เพราะคุณตามีความบกพร่อง ดิฉันคือเหยื่อของเรื่องนี้คะแต่ดิฉันเปลี่ยนจากการเป็นเหยื่อโดยการมองแบบขบขันและนำความหวือหวานำเสนอ ซี่งต้องขอโทษด้วยที่คุณไม่ชอบใจ ดิฉันมีสิ่งที่อยากนำเสนออยู่สามอย่างในเรื่องนี้คือการจัดการกับปัญหาแบบมองเป็นเรื่องตลกไป ขอบอกว่าในชีวิตจริงนอกบล็อกนั้นดิฉันไม่ได้ตลกด้วยหรอกคะ

  เรื่องที่สองคืออยากชี้ให้เห็นว่าปริมาณอายุทีมากขึ้นนั้นมันไม่มีคุณภาพหรอก ไม่ใช่มุมมองส่วนตัวแต่นี่คือปัญหาสังคมส่วนหนึ่งของอังกฤษในวันนี้

  เรื่องที่สามการไม่มีประสิทธิภาพในการทำงานในเรื่องของการสื่อสารและข้อมูล โดยปกติการจะส่งคนเข้าไปดูแลใครคนหนี่งในบ้านหลังหนี่ง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องเข้าไปประเมินในเรื่องต่างๆรวมถึงความปลอดภัยของคนที่จะเข้าไปทำงาน ในเรื่องนี้ดิฉันเขียนไว้นิดเดียวเพราะไม่ได้ตั้งใจเขียนเป็นบทความทางวิชาการแต่อย่างใด จริงๆถ้ามีคนบอกว่าคุณตาแปลงเพศแล้วนั้้นจะเป็นการลดความตกใจ โกรธของดิฉันที่มีคุณตาในระยะแรกที่ถูกถาม ประหยัดเวลาและมีการเตรียมใจก่อนเข้าไปทำงาน การที่คนๆหนึ่งต้องตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้นและต้องพยายามอย่างที่สุดที่จะไม่ให้เสียงานหรือเดินออกจากบ้านมาโดยไม่เสร็จงาน กรุณาเข้าใจในสถานการณ์ที่ดิฉันต้องทนอยู่ในช่วงเวลานั้นด้วยนะคะ และอยากขอร้องอีกอย่างหนี่งว่ากรุณาอย่าพาดพิงถึงเพื่อนคนอื่นๆที่เข้ามาแสดงความเห็นตามเนื้อผ้าที่ดิฉันเขียน ความไม่พอใจต่องานเขียนชิ้นนี้ขอให้จบลงตรงที่ดิฉันแต่เพียงผู้เดียวขอน้อมรับความรับผิดชอบไว้คะ


 5. February 4th, 2010 at 2:28 am       wannaprasart Says:

  #31
  เจ้าบ้านไม่อยู่ ต้องดูแลแทน

  …เลยต้องกลับมาอ่านเฉพาะเรื่องนี้อีกครั้ง ก็ไม่ถึงกับ
  สะดุด เจ้าใจว่าผู้เขียนเจตนาเดินเรื่องโดยนำบทบาทของ
  Carrie Bradshaw เจ้าแม่เซ็กซ์แอนด์เดอะซิตี้ !!ร้อยเรียงไปกับเื่รื่องราวชีวิตประจำวันซึ่งเป็นงานของเธอ
  ทำให้ดูน่าสนใจ

  สำหรับComment ก็เป็นสไตล์ของแต่ละท่าน

  เรื่องนี้ Mblog ให้เป็นเื่รื่องแนะนำอีกเรื่องหนึ่งให้ท่าน
  ที่สนใจเข้ามาอ่าน

  อยากให้ดูเฉพาะงานเขียนโดยภาพรวมทั้งหมด แยก
  Comment แต่ละท่านออกไป…ผมเองบางครั้งก็ตั้งใจ
  ไม่ให้มีสาระจริงจัง

  “ขอเตือน”แรงไปไม๊?ครับ …ขอเปลี่ยนเป็นคำแนะนำจะ
  ดีกว่า…
  ขอบคุณครับ..คุณcarer


 6. February 3rd, 2010 at 11:32 pm       carer Says:

  ขอเตือนสักนิดนะคะว่า อาชีพนี้มีกฏต้องให้เกียรติ และไม่นำเรื่องส่วนตัวขอท่านเหล่านั้นออกมาจากบ้านพักคนชรา ท่านไม่แค่มาเผยสู่กันฟัง ยังมาเล่าแบบเห็นตลก ขบขัน ขอร้องว่า ให้มีความเคารพกันด้วย
  ขอบคุณค่ะ


 7. February 3rd, 2010 at 9:36 pm       rapeseed Says:

  #22 K.nokhasee..ขอบคุณค้า

  #23 P AT ka,

  Thx for ur wonderful comments here and another blog na ka. How r u there ka ? I just had my Chinese’s ka..yummy yummy !!!

  Hugs x


 8. February 3rd, 2010 at 9:31 pm       rapeseed Says:

  #21 ฮาฮาทำไมทำกับได้ค้าคุณสุเทพ เห็นหลังไวๆกะว่าจะคว้าคอเสื้อไว้ก็ไม่ทัน ทำม้าย ทำมาย ปล่อยให้เราเดินอยู่กลางลมฝนเนื้อตัวหนาวสั่นได้ตามลำพัง ไหนบอกว่ารักกัน อุอิ อุอิ คุณสุเทพมีซิกเซ้นส์แน่เลย คริคริ งอนดีไหมน้า ส่งแขกมาแล้วหนีไปเล้ยยยยยยย


 9. February 3rd, 2010 at 9:26 pm       rapeseed Says:

  # 20 ‘พธม.แมร่งพวกบ้ากาม

  สังเกตได้จากถุงยางเต็ม

  ทุกที่มันชุมนุมทุกที่เลย’……

  อืมม์ อ่านเม้นท์ของคุณจริงดิแล้วต้องสารภาพว่า มีความรู้สึกถูกจู่โจมอย่างไม่ทันตั้งตัวเหมือนวันทีคุณตาแปลงเพศถามเราเลยคะ มีความรู้สึกเหมือนวงแตก แต่อย่างไรก็ตามรู้สึกเป็เกึยรติที่คุณแวะมาอ่านและกรุณาเม้นท์ไว้ขอบคุณคะ


 10. February 3rd, 2010 at 9:22 pm       rapeseed Says:

  # 19 kenjionline

  เรียงลำดับได้ถูกต้องแล้วคร้าบ เสียว(ไส้) ทึ่ง อี้ง ขอบคุณที่แวะมาอ่านและเม้นท์แด๋วจะแวะอ่านเรื่อง คู่แท้เกมของพระเจ้าของคุณ ณ บัดนาวคะ


 11. February 3rd, 2010 at 9:16 pm       rapeseed Says:

  Comment : 17 & 18 ” เอียงแก้มซ้าย ย้ายแก้มขวา เข้ามาใกล้
  ‘ความห่วงใย’ แทนไออุ่น หนุนแทนตัก
  หลับนิทรา ราตรี เถิดที่รัก
  จิตหยุดพัก ใจผ่อนคลาย ตาม’สายลม’ “

  โอ้กลอนช่างอ่อนหวานกระไร น้อมรับไว้ด้วยความยินดีและสุขใจคะ แด๋วจะชวนไปจิบชา สาระแน บนดอยแม่สลอง เผื่อคุณสุเทพจะปั่นบทความที่มีสาระๆให้เราได้อ่านกัน แอบเห็นน้าว่าไปสัญญิงสัญญากับพี่เอเธนนาสเธอไว้ อุอิอุอิ และขอบคุณกุหลาบแดงให้นางฟ้าด้วย


 12. February 3rd, 2010 at 9:10 pm       rapeseed Says:

  คห 10 กอไผ่ บอกแล้วเพื่อนไผ่ซะอย่างทำได้ทุกอย่างก็เป็นแม่มดนี่นา ขอบคุณเม้นท์น่ารักและให้กำลังใจของไผ่นะคะ เราจำได้น้าว่าไผ่เป็นเพื่อนคนแรกที่ฝากเม้นท์ไว้ในบล็อกแรกของเรา

  คห 11 คุณชบาสงสารคุณตา นอกจากอาการ learning difficulties แล้วยังมีอาการอื่นๆแทรกด้วยและความแก่เข้าไปด้วย กลัวความแก่เลยคะ เรื่องชือเรียกถูกแล้วค้า ขอบคุณเม้นท์ดีๆนะคะ

  คห 12 13 14 P AT ka, Thx for your nice commpliments.You’re so sweet,that’s right I’m going to turn a nasty comment to a comedy one ka !!

  คห 15 ใช่คะแอบอิจฉาสาวๆแอบเหล่หนุ่มได้คะกอไผ่ เราหมดสิทธิ์แย้วววว อยากตามไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยคนยังไม่เคยไปเลยค้า

  คห 16 ขอบคุณสำหรับบัตรเชิญให้ไปใช้สิทธิ์คะ ไปต่อคิวลงชื่อเรียบร้อยแล้วคะคุณชบา ขอบคุณกลอนเพราะๆซึ้งๆแด่วีรชนคนกล้าของเรานะคะ


 13. February 3rd, 2010 at 8:53 pm       rapeseed Says:

  อืมม์ สวัสดีคะเพื่อนๆข้างบนทุกคน ขอบคุณที่เสียสละเวลามาอ่านและเม้นท์ไว้นะคะ ตอนแรกว่าจะไม่เขียนเม้นท์ที่นี่เพราะได้ไปเยี่ยมเพื่อนๆเกือบทุกคนแล้ว แต่ได้เห็นเม้นท์วันนี้เลยอยากตอบคะ

  คห 2 ขอบคุณคะคุณเอ๋ มาไม่บ่อยไม่เป็นไรแต่มาทีไรมีคำหวานมาให้ชื่นใจจริงๆ

  คห 3 K.Sept ขอบคุณคะขอให้มีความสุขกับครอบครัวที่เมืองไทย อ้อ ทานข้าวซอยเจียงใหม่เผื่อด้วยนะเจ้า

  คห 4 คุณฮอลล์คะขอบคุณเม้นท์น่ารักๆสนุกนะคะ เห็นอะไรไม่กล้าบอกออนไลน์ค้า แด๋วคนจะหาว่าเราหยาบคาย อุอิอุอิ

  คห 5 ทั่นสิบเอ็ดคะข้าพเจ้าจะระวังตัวขอบคุณที่ทั่นแสดงความเป็นห่วงเป็นใยข้าเจ้าไว้ในบล็อกติ้วแดงของทั่นค้า ข้าพเจ้ามีสัญญาณเตือนภัยติดตัวและมีปากที่แหกเสียงได้ดังกว่านางคาร์ทไรท์ซะอีก ฮิ้วๆ

  คห 6 คุณกุ้งขาขอบคุณคะ ถ้าบังเอิญไปนั่งปั้นจิ้มปั้นเจ๋ออยู่ในวงก็คงจะทั้งเหวอและเอ๋อด้วยคนละค้า

  คห 7 My dearest P AT,
  It was sleet,bit of snow and it’s raining now ka.Just returned home from my a.m.work, nice to read your lovely comments as always.I decided to reply comments here as I think it’s neccessary to do so. Hope u hv a good day a lovely sunshine BKK !

  คห 8&9 คุณสุเทพคะ ขอบคุณใบปิดของเซ็กซ์แอนด์เดอะซิตี้สองนะคะ ไม่ยักรู้ว่าจะมีภาคสอง อิอิ เป็นยังไงเนี่ย ขอบคุณที่นำรูปเดี๊ยนมาลงทีบล็อกนะคะ แอบสวยซะ ขอบรูปแฟนเก่าคุณสุเทพจังคะ ฮิ้วๆไม่ยักกะรู้ว่าเป็นมิสเตอร์บิ๊กตั้งแต่เมือไหร ฝีมือเขียนกลอนเข้าตากรรมการนะค้า ดูให้ดีจักกะแร้และแขนขีเหมือนมาดอนน่าเลยอะคะ คุณสุเทพมีญาณวิเศษก็ไม่บอกเรื่องป่วนๆ คริคริ

  Carrie Bradshaw x


 14. February 3rd, 2010 at 7:17 pm       athenaz Says:

  G’ evening here and there ka :))

  Dogface White on Purple Loosestrife

  Did you have ur /lunch dinner ?


 15. February 3rd, 2010 at 5:19 pm       nokhasee Says:

  ได้ใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ฮ่าฮ่า สุดยอดจริงยกนิ้วให้


 16. February 3rd, 2010 at 4:04 pm       wannaprasart Says:

  ความคิดเห็นที่ 20, เว็บไซต์ :

  พธม.แมร่งพวกบ้ากาม

  สังเกตได้จากถุงยางเต็ม

  ทุกที่มันชุมนุมทุกที่เลย

  จริงดิ | 03 กุมภาพันธ์ 2553 | 13:53:54
  ——————————————————-

  คุณไม่ได้อยากมีเซ็กซ์กับผมใช่ไหม ?!? (rapeseed)

  มีแขกมาเยี่ยมจ่ะ Tanya …. …ไปก่อน.. ห..ล..ะ

  ….รักนะ..จุ๊..(บ)..จุ๊..(บ)…


 17. February 3rd, 2010 at 1:53 pm       จริงดิ Says:

  พธม.แมร่งพวกบ้ากาม

  สังเกตได้จากถุงยางเต็ม

  ทุกที่มันชุมนุมทุกที่เลย


 18. February 3rd, 2010 at 4:49 am       kenjionline Says:

  อึ้ง ทึ่ง เสียว

  ไม่สิต้อง

  เสียว อึ้ง ทึ่ง

  อิอิ


 19. February 3rd, 2010 at 1:46 am       wannaprasart Says:


 20. February 3rd, 2010 at 1:44 am       wannaprasart Says:

  ” เอียงแก้มซ้าย ย้ายแก้มขวา เข้ามาใกล้
  ‘ความห่วงใย’ แทนไออุ่น หนุนแทนตัก
  หลับนิทรา ราตรี เถิดที่รัก
  จิตหยุดพัก ใจผ่อนคลาย ตาม’สายลม’ “

  “…..วันหนี่งจะกลับเมืองไทยนั่งอ่านบล็อกตัวเองพร้อมจิบชายามเช้า..ในแสงแดดอุ่น.”

  ……………………………….. rapeseed Blog.


 21. February 2nd, 2010 at 11:26 pm       chaba2550 Says:

  แวะไปใช้สิทธิ์พาดพิงได้ที่บล๊อคชบานะคะ..

  ^^&*


 22. February 2nd, 2010 at 9:18 pm       korpai Says:

  แอบอิจฉาล่ะซิ..เ
  รื่องเหล่หนุ่มๆน่ะ
  555
  แหม..ก็มันอาหารตาแหละน้า

  การมีคู่กับการเป็นโสด
  มันก็ดีไปคนล่ะอย่างค่ะ
  ไม่มีใครวัดได้หรอก
  การที่คนเราตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตกับใครแล้ว.
  นั่น…ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก้ไม่ยากเลย

  เรื่องญี่ปุ่นตามที่แพลนไว้
  18 ก.พ.-5.มี.ค นี้ค่ะ


 23. February 2nd, 2010 at 1:33 pm       athenaz Says:

  oops..it must read,

  Well, I know u are one of the best person with trick to take nasty w difficult things easyyyy..true ?!!

  best best.. x


 24. February 2nd, 2010 at 12:42 pm       athenaz Says:

  morning flower brought to you by athenaz :))

  Daffodil Bouquet


 25. February 2nd, 2010 at 12:41 pm       athenaz Says:

  Hi dearest rapeseed !

  Always lovely to know that your day at last been well afther such tiring with surprise routine 555 !

  Thanks to call in my blog and say hi as always..no worries na ka if the day is hard just warm shower and something to eat b’fore night falls just good ebough..

  you have a charming way to tell the story really ka, this is why also, my one of the very first blogs to read..includes yrs…ment later 555.

  Well, I know u are one of the pest person with trick to take nasty w difficult thins easyyyy..true ?!!

  sury, another happy day is awaited ahead..take care yr heart ka

  bye now ka xxx ^,^


 26. February 2nd, 2010 at 11:11 am       chaba2550 Says:

  สรุปจบได้ดี และแสดงให้เห็นว่า

  คนแก่ ๆ แม้สมองจะเสื่อมเลอะเลือนหลงลืมอะไรไปหลายต่อหลายอย่าง
  แต่สิ่งที่ยังคงฝังใจ ก็ยังคงซ่อนอยู่ ฝังอยู่แจ่มชัดไม่ลบเลือนในจิตสำนึก
  และจะวนเวียนตักเตือนเขาอยู่เรื่อยไป
  ทำให้เขาต้องคิด พูด และกังวนอยู่กับสิ่งเหล่านั้น

  นั่นแหละที่เขาเรียกว่า เป็นผลแห่งวิบากกรรมค่ะคุณธัญญ่า..(เรียกถูกมั้ยคะ ??:)

  อ่านแล้วรู้สึก สงสารคุณตาจริง ๆ
  ขอบคุณที่เล่าประสบการณ์เหล่านี้ให้ได้เรียนรู้
  และนึกถึง ธรรมชาติของจิตวิญญาณมนุษย์นะคะ..


 27. February 2nd, 2010 at 10:37 am       Korpai Says:

  WoW!!Carrie Bradsha!!
  Make me so surprised !!

  hhhhhhahaha
  เล่าได้มจเจงๆเลยค่ะ

  นี่..ไง
  ข้อดีของการทำงานแบบนี้มีมากมาย
  มีงคงามอยู่ภายในหัวใจของเราเอง
  เพียงมองโลกในแง่ดีเพียงเท่านี้แค่นั้นเอง
  ชีวิตไม่คว้างเค้วงเพราะเราเองได้ช่วยคน

  ช่วยเขาเราสุขไม่มีทุกขืหรือหมองหม่น
  สิ่งใดไม่อัปจนเพราะช่วยคนมามากมาย
  มีเรื่องขำๆมาเล่า

  แม้เรื่องเศร้าแลกเปลียกันได้
  เพียงเพื่อสบายใจช่วยผ่อนคลาย
  ให้กันและกัน

  ใช่ไหมแม่มดตะนอย


 28. February 2nd, 2010 at 1:24 am       wannaprasart Says:

  รูปซาร่า เจสสิก้า ปาร์คเกอร์

  ” จ..จุ..จุ๊บ..หน้าผากลากสไลดฺถึงใบหู

  หยุดสักครู่ ดูท่าที ไม่ผลีผลาม

  เลาะซอกคอ พอถึงไหล่ ไล้พองาม

  จนสองยาม ปาก จมูก ซุก’รักแร้’.”

  (กลอนแปดสุภาพ อินไปกับสำนวนrapeseed)

  ….ไม่กลัว Blog ป่วนอีกหรือจ้ะ!?..แม่มดTanya


 29. February 2nd, 2010 at 1:21 am       wannaprasart Says:

  ใบปิดของ Sex and the City 2  

  Carrie Bradshaw เจ้าแม่เซ็กซ์แอนด์เดอะซิตี้


 30. February 2nd, 2010 at 12:20 am       athenaz Says:

  graggg…!

  what a day of a lady from siamland ?!

  how is yr day end today ? snow sleed, surprise.., Carrie Bradshaw

  x


 31. February 1st, 2010 at 11:51 pm       pkkk2714 Says:

  หลานชายไปเยี่ยมคุณปู่ ตอนจะกลับ กล่าวลาสวัสดี และขอให้คุณปู่แข็งแรง

  คุณปู่ บอกว่าขอบใจหลาน แต่มันไม่เป็นอย่างนั้นหลอก

  บางทีอยากให้แข็งก็ไม่มีแรง

  บางทีมีแรงมันก็ไม่แข็ง

  …เหวอออออออออออ..คนฟังทั้งวง


 32. February 1st, 2010 at 10:53 pm       11arrows Says:

  สวรรค์ทรงโปรด ท่าน rapeseed !!!
  ฮาฮาฮา…โอย…

  8/


 33. February 1st, 2010 at 10:37 pm       pijika Says:

  โอ้… แม่เจ้า
  แกฝัน… แกบร้า
  แกแปลงเพศแย้ววว…

  อุ๊บ!!! เจออารายเนี่ยยยย… กร๊ากกกก…
  ขำจังเลยค่ะ คุณ Carrie Bradshaw
  คริ คริ


 34. February 1st, 2010 at 10:35 pm       septimus Says:

  hahahahahaha…………….สนุกจังค่ะคุณrapeseed และสงสารฮีด้วยค่ะ

  คุณrapeseedสบายดีนะคะ คิดถึงจังเลยค่ะ เมื่อไหร่จะกลับมาเที่ยวบ้านบ้างคะ(แหะ แหะ ขอโทษค่ะความจริงไม่น่าถามให้โฮมซิคเลยค่ะ)

  *__^


 35. February 1st, 2010 at 8:38 pm       natayaa Says:

  เล่าได้สนุกสนานดีค่ะ แถมยังได้สาระด้วย

  สบายดีนะคะ พอดีไม่ค่อยได้เข้าบลอก มันอืดน่ะค่ะ เข้ายากจริง นานๆ ถึงจะมีโอกาสมาทักทายเพื่อนบ้านเสียทีหนึ่ง


You must be logged in to post a comment.