Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

เกมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ หรือ สมรภูมิรบ !!??

May11

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารทั้งสามเหล่าทัพ พร้อมอาวุธครบมือพันๆนาย เครื่องบินขับไล่รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ ณ แม่น้ำเทมส์และน่านฟ้าเหนือมหานครลอนดอน  ในการปฏิบัติฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมในกรณีเกิดเหตุร้าย ก่อนการมาถึงของกีฬาที่ยิ่งใหญ่แห่งมนุษยชาติ โอลิมปิก 2012  

 

.

 

ภาพข่าวฝึกซ้อมเพื่อป้องกันหากกรณีเกิดเหตุร้ายในลอนดอนช่วงมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติ ณ มหานครลอนดอนในวันที่  27 กรกฏาคม – 12 สิงหาคม 2012

 

 

 

 

ดูผิวเผินเหมือนภาพยนต์สงครามของฮอลลีวู้ด แต่ในความเป็นจริง ตำรวจ ทหารทั้งสามเหล่าทัพพันๆนายพร้อมอาวุธครบมือ รวมถึงเครื่องบินไล่ล่าและเฮลิคอปเตอร์นั้น ตอกย้ำความจริงว่าโลกนี้มีความขัดแย้งสูง อันตรายและมีราคาที่ต้องจ่ายเสมอ….(บางครั้งต้องจ่ายด้วยเลือดเนื้อ ชีวิตของประชาชน)

 

 

 

ครั้งนี้ลอนดอนต้องจ่ายแพงถึง 9.3 พันล้านปอนด์เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนตนเอง และนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนตั้งแต่เวลานี้จนถึงการปิดฉากแห่งเกมกีฬาว่าท่านจะปลอดภัยด้วยระบบการติดตั้งฐานยิงขีปนาวุธจากพื้นดินสู่อากาศ บนดาดฟ้าของอพาร์ทเม้นท์หรูใกล้ๆกับโอลิมปิก ปาร์ก หรือหลายๆจุดทั่วลอนดอนไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะใกล้กรีนิช ซึ่งเป็นสนามแข่งขันกีฬาขี่ม้า รวมทั้งที่ตึกสูงย่านคานารี วอร์ฟ ย่านธุรกิจการเงินที่สำคัญของลอนดอน …..นี่คือมาตรการป้องกันและคุ้มกันเพื่อป้องกันการโจมตีที่อาจเกิดขึ้นได้……ในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 !!

 

 

 

ตำรวจและทหารทั้งสามเหล่าทัพก็ร่วมกันฝึกซ้อมป้องกันและคุ้มกันลอนดอนหากเกิดกรณีถูกจู่โจมโดยผู้ก่อการร้ายภายใต้แผนปฏิบัติการแห่งลุ่มแม่น้ำเทมส์ ซึ่งก็ผ่านไปด้วยดี สื่อผู้ดีตีข่าวนี้อย่างแพร่หลาย จุดมุ่งหมายภายใต้แผนปฏิบัติการนี้เพื่อเตรียมความพร้อมและแสดงศักยภาพให้ประชาชน นักท่องเที่ยวมั่นใจในความปลอดภัยที่เต็มร้อย รวมถึงการส่งสาส์นไปยังผู้ก่อการร้ายด้วยว่าหากคุณคิดจะทำการใดๆ ณ มหานครแห่งนี้ คุณจะได้รับการตอบโต้เช่นใด….. หากคิดผิดโปรดทบทวนอีกครั้งก่อนจะลงมือปฏิบัติการ (เขาให้สัมภาษณ์แบบนี้จริงๆคะ)

 

 

 

ที่มา : ภาพและข่าวจากสำนักข่าวอังกฤษ

 

แสนยานุภาพด้านการรบ การตระเตรียมที่พร้อมเพรียงนั้นนำมาซึ่งความเชื่อมั่นแต่หากเราเลือกได้ เราก็คงอยากจะเห็นการแข่งขันเกมกีฬาเป็นไปอย่างปกติ คงไม่มีใครอยากเห็นสมรภูมิเลือดใจกลางมหานครของโลกหรอกกระมัง เราปราถนาจะเห็นแม่น้ำเทมส์และเรือที่บรรจุนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก มากกว่าปราถนาจะเห็นเรือรบ เครื่องบินไล่ล่าและนักรบอาวุธครบมือและปฏิบัติการเต็มรูปแบบ…….

 

 

 

 

 

 

 

ฉันขอเก็บภาพแม่น้ำเทมส์ที่สงบ อบอุ่นในแสงแดดสวยแบบนี้ไว้ในความทรงจำที่งดงามที่มีต่อมหานครลอนดอนตลอดไป ขอบคุณที่กรุณาแวะมาเยือนคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tanya x

You must be logged in to post a comment.