Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

แสนยานุภาพทหารวันวาน

June15

หมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้มีการแสดงแสนยานุภาพของยานพาหนะทางทหารที่เคยประจำการในสงครามโลกมาก่อน ตอนนี้พาหนะทางทหารเหล่านี้ได้ปลดประจำการแล้ว และเป็นเจ้าของโดยเอกชน โดยเป็นสมาชิกของทรัสต์ที่อนุรักษ์พาหนะทางทหาร The Military Vehicle Trust ( MVT-เป็นองค์กรการกุศล ก่อตั้งปี 1987  มีพาหนะที่ผ่านการสงครามเข้าร่วมสมาชิกของทรัสต์นี้จำนวน 6,200 คัน)   และตลอดฤดูร้อนเจ้าของพาหนะทหารเหล่านี้จะเดินทางไปเปิดการแสดงหลายๆพื้นที่ในอังกฤษ

 

.

ในระยะแรกทรัสต์นี้เพียงแต่ซ่อมแซมบำรุงรักษาพาหนะทางทหารที่ใช้ในสงครามโลกครั้งที่สองเท่านั้น เพื่อใช้ประโยชน์ในฟาร์มและเชิงธุรกิจ ต่อมาสมาชิกของทรัสต์ได้สะสมพาหนะที่ใช้ตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เป็นต้นมา วัตถุประสงค์ก็เปลี่ยนไปเพื่อการเข้าฉากในภาพยนต์ ทีวี และการถ่ายทำโฆษณา

 

 

ทรัสต์นี้มีสาขาท้องถิ่นจำนวน 45 แห่ง มีการพบปะกันระหว่างสมาชิกพูดคุยเรื่องทั่วๆไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มีวารสารของทรัสต์พิมพ์เผยแพร่อย่างสม่ำเสมอ มีบริการตรวจสอบที่มาที่ไปของพาหนะทางทหารเหล่านี้รวมถึงบริการด้านประกันภัย ข้อมูลซื้อขาย ซ่อมแซม และมีการเปิดการแสดงไปในที่ต่างๆ ค่าเข้าชมงานแสดงครั้งนี้เพียง 5 ปอนด์ เด็กต่ำกว่าห้าปีเข้าชมฟรี และ 3 ปอนด์สำหรับพลเมืองอาวุโส (65 ปีขึ้นไป)

 

 

ทรัสต์ที่มาเปิดการแสดงที่หมู่บ้านฉันครั้งนี้มาจากเซเวิร์นไซด์

 

 

ธงสัญลักษณ์ของทรัสต์

 

 

พาหนะทางทหารบางส่วนเป็นเจ้าของโดยองค์กรการกุศลเพื่อผู้ได้รับบาดเจ็บโดยเฉพาะทหารหาญจากสหราชอาณาจักร คือองค์กรช่วยเหลือวีรบุรุษ-วีรสตรี ( Help for Heroes (H4H)) ซี่งมีธงสามสีเป็นสัญลักษณ์ องค์กรนี้ก่อตั้งโดยคนวาดการ์ตูนชื่อ Bryn Parry

 

 

ในแต่ละวันที่นี่มีข่าวการเสียชีวิตและบาดเจ็บของทหารหาญที่ส่งไปประจำการที่อิรักและอัฟกานิสถาน (เฉพาะในอัฟกานิสถานที่ส่งทหารเข้าไปรบในปี 2001 มีทหารเสียชีวิตนับแต่นั้นจนถึงปัจจุบัน 295 คน) ด้วยเหตุผลที่บอกต่อๆกันมาว่าเพื่อให้พวกเราที่อยู่ในสหราชอาณาจักรปลอดภัยจากผู้ก่อการร้าย !!??  จึงมีแนวหน้าที่กล้าหาญทำการสู้รบอยู่ในดินแดนแห่งนั้น ล่าสุดนายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน ได้ไปเยือนอัฟกานิสถานอย่างเป็นทางการครั้งแรกหลังจากได้รับตำแหน่งและมีนโยบายที่จะถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน ปัจจุบันนี้มีทหารจากสหราชอาณาจักรประมาณ 10,000 คน (จำนวนทหาร 9,500 คน และที่เหลือเป็นผู้ชำนาญการพิเศษที่เกี่ยวข้อง)

 

 

เนื่องจากงานแสดงพาหนะทางทหารจัดขึ้นในฤดูร้อนเช่นนี้จึงขาดไอศครีมไม่ได้ มีรถขายไอศครีมด้วยคะ ราคาเริ่มต้นที่ 1.50 ปอนด์

 

 

นอกนั้นก็มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ร้านกาแฟสำหรับผู้ใหญ่ อาหารโปรดของชาวผู้ดี Jacket Potatoes มีออกบู้ทขายเสื้อผ้าและธงชาติต่างๆนำไปประด้บบ้านช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก

 

 

และมีออกบู้ทขายเสื้อผ้า

 

 

 

และธงชาติต่างๆนำไปประด้บบ้านช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก

 

 

บู้ทขายสินค้าเกี่ยวกับทหารและหมวกทหารเก่าๆ

 

 

วันหนึ่งในฤดูร้อนของฉันหลังจากเสร็จงานตอนเช้ากับเงินห้าปอนด์และเวลาครึ่งชั่วโมงจึงหมดไปด้วยกิจกรรมเดินชมพาหนะทางทหารอย่างเดียวดาย สามีไปทำงาน เพื่อนสาวไทยสลบไสลจากการเข้าเวรกลางคืน สถานที่จัดงานนี้ไม่ห่างจากบ้านลูกค้าคนสุดท้ายในเช้าวันอาทิตย์ของฉัน หวังว่าเพื่อนๆที่แวะมาอ่านจะเพลิดเพลินกับการดูรูปนะคะ ยังมีรูปที่จะทะยอยโพสท์ตอนนี้ใกล้เที่ยงคืนของอังกฤษแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณและราตรีสวัสดิ์คะ

You must be logged in to post a comment.