Tanya-Rapeseed Blog

ประสบการณ์ชีวิต และการทำงานในอังกฤษ

ไม่ใช่แฟน ทำแทนไม่ได้

July2

นิยายรักหวานแหวว สาวแอ๊บแบ๊วและหนุ่มจริงจัง ปลูกต้นรักในสำนักงานเงียบๆ ความเจ็บป่วยของเจ้านายหนุ่ม การเฝ้าไข้ของเลขานุการสาว เรื่องอื้อฉาวในที่ทำงาน สาวเปรี้ยวตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน เพราะไม่ใช่แฟนทำแทนทุกเรื่องไม่ได้ !! 

 

.

ความใกล้ชิดและเห็นอกเห็นใจทำให้ความรู้สึกระหว่างเราเป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะความป่วยไข้ของเขาต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ คุณหมอบอกว่าโรคที่เขาเป็นช่างโชคร้าย เกิดและพบในคนจำนวนน้อยมาก หนี่งในล้านคนเท่านั้น …

 

นึกถึงวันแรกที่ไปรับเขาที่สนามบินดอนเมือง เขาในฐานะผู้เชี่ยวชาญขององค์กรหนี่งด้านโภชนาการ อาหาร เกษตร ป่าไม้และประมง เพิ่งจะเดินทางมารับตำแหน่งในเอเชีย เมื่อเขายื่นมือออกมาทักทายฉัน มือใหญ่ๆที่เต็มไปด้วยขน ฉันนึกถึงมือของคิงคอง ! โดยไม่ตระหนักว่ามือคิงคองนี้หละ จะเป็นมือหลักที่ช่วยประคองนาวาชีวิตฉันให้ล่องลอยผ่านเกลียวคลื่นที่โหมกระหน่ำ ลากจูงนำเข้าฝั่งอย่างเรียบรื่น…

 

ความใกล้ชิดวันละแปดชั่วโมงในสำนักงาน ห้าวันต่ออาทิตย์ ยี่สิบสองวันในหนี่งเดือน และบางเสาร์อาทิตย์หากมีกิจกรรมยามว่าง ดูนกดูไม้ชายกรุง เป็นที่มาของความรักอย่างไม่รู้ตัว ความเห็นอกเห็นใจในความโชคร้ายเรื่องโรคภัยไข้เจ็บของเขาเป็นเหมือนโบนัสของความผูกพันและห่วงหา ทั้งนี้ความสัมพันธ์ถูกจับตาจากเพื่อนเลขานุการสาวจากฟิลิปปินส์ ช่วยไม่ได้จริงๆเจ้านายหนุ่มโสดย่อมเป็นที่หมายปองของสาวๆหลายคน…

เจ้านายหนุ่มเข้าออกโรงพยาบาลเป็นงานอดิเรก จนเลขาสาวอย่างฉันอยากตามไปดูแลถึงที่บ้าน !!  แต่ก็นะ…ถึงเป็นแฟนก็ทำแทนทุกเรื่องไม่ได้จริงๆ…เมื่อความรักสุกงอมและฉันรู้แน่ๆว่าจะไม่ได้ยินเขาเอ่ยคำขอแต่งงานก่อน(เขาอกหักอย่างรุนแรงจากการหย่าร้างก่อนมาเมืองไทย) เลขานุการสาวเดาใจได้ทุกเรื่อง !!??

 

วันหนี่งเราอยากใช้เวลาสองคนอย่างเงียบๆ หลังการพักฟื้น ฉันขับรถพาเขาไปหัวหิน ระหว่างทางฉันคิดว่าจะขอแต่งงานกับเขาอย่างไรดี !!??  และหากเขาปฏิเสธละ ?  ฉันจะเสียหน้าแค่ไหน…ใจคิดไปต่างๆนานาว่า เขาจะตอบรับ หรือปฏิเสธข้อเสนอของฉันที่ฉันอยากทำแทนเขาทุกเรื่อง !!

ใกล้จะถึงหัวหินฉันเอ่ย ‘ที่รักคะ ฉันอยากดูแลคุณ ที่เป็นอยู่ปัจจุบันนี้ฉันเกรงใจชาวบ้าน เอ้ย !  ฉันว่ามันถึงเวลาที่เราจะแต่งงานกันแล้วนะคะ..’

 เขาอึ้ง อี้ง และอึ้ง จนฉันใจเสีย…ค่อยๆเบือนหน้าไปเช็กคนข้างๆ เขาช็อก หรือว่าไม่พอใจ หรือว่ากำลังจะปฏิเสธข้อเสนอของฉัน ใจฉันกำลังแป้ว และแห้วในขณะเดียวกัน…

เขาเอ่ยเสียงเรียบๆ  ‘ขับรถต่อไปเถอะที่รัก จนกว่าจะถึงโรงแรมที่เราจะไปทานข้าว’

โอ้โห !  ใจฉันสั่นกระวนกระวาย มาไม้ไหน  วุ๊ย !! (เวอร์ชั่นสุภาพของ วะ!) ไม้หน้าสามหรือเปล่าหว่า… ?!

(โรงแรมที่เกิดเหตุ)

 

 

เวลาช่างเหมือนชั่วกับป์ชั่วกัลล์ จนถึงโรงแรมที่หมาย จอดรถ เดินกันเข้าไปในล็อบบี้

 

 เขาบอกฉันนั่งลงตรงเก้าอี้ เขาเดินไปหาพนักงานโรงแรมพูดกันเบาๆ เขาเดินกลับมาหาฉันพร้อมดอกกุหลาบสวยที่ฉกมาจากแจกันในล็อบบี้โรงแรมนั่นเอง !! ตอนหลังฉันจึงทราบว่าเขาเดินไปขอพนักงานโรงแรม ฮาฮา

 ชายหนุ่มคุกเข่าลงตรงหน้า ยื่นดอกกุหลาบให้

‘ ที่รัก…คุณจะแต่งงานกับผมไหม’ โอ้ โอ้ โอ้… พระเจ้า ! แล้วฉันก็ได้ลงจากคานเสียที อิอิ…สวัสดีคะ

ปล. พล็อตเรื่องจริงคะแต่ไม่ใช่ของตัวเอง คิดถึงเพื่อนรักที่เมืองไทยและเรื่องน่ารักๆของเธอในวันฝนพรำ ขอบคุณที่แวะมาเยือนคะ

47 Comments to

“ไม่ใช่แฟน ทำแทนไม่ได้”

 1. May 7th, 2011 at 9:36 am       rapeseed Says:


 2. July 15th, 2010 at 9:21 pm       rapeseed Says:

  Sawasdee ka K.Ning,

  Thx for your comment ka. This true story is belong to my best friend ka. She married to the Dutch guy and they’ve been living in Thailand happily ever after ka.xx


 3. July 15th, 2010 at 7:32 pm       Ning Says:

  ปล. พล็อตเรื่องจริงคะแต่ไม่ใช่ของตัวเอง คิดถึงเพื่อนรักที่เมืองไทยและเรื่องน่ารักๆของเธอในวันฝนพรำ ….Ohhh! I see! thank you for sharing..very nice ^_____^


 4. July 6th, 2010 at 2:31 am       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic

  คุณนกขา มายัมมี่จะทานแบบฝรั่ง หั่นเป็นชิ้นๆคลุกน้ำตาลนิดหน่อยแล้วราดด้วยครีมเยอะ อาหารลดความอ้วนค้า น้อยกว่าทุเรียนนิ๊ดหนี่ง อิอิ หรือว่าจะทานแบบไทย ทานจิ้มกะพริกเกลือน้ำตาล ว้าววว น้ำลายไหลเหมือนกัน ขอเวลานนอกเข้าครัวก่อนนะค้า คิดถึงค้า xx


 5. July 5th, 2010 at 2:59 pm       nokhasee Says:

  สบายดีมั๊ยคะด้วยความคิดถึง เปิดมาเจอสเตอ’ รี่ โอ๊ะโอ น่าทานมาก เห็นแล้วกระเพาะเรียกร้องเลย..สเตอบอรี่ที่รัก คุณธัญญ่านำภาพมาลงจูงใจได้ดีจริง ๆน้ำลายไหลแล้ว ขอตัวไปเช็ดก่อนนะคะ


 6. July 5th, 2010 at 12:47 pm       rapeseed Says:

  #41 Morning ka P AT..Shall we have English BF ka..You were quick I was going to drop my note last night but was so sleepy and this morning before battle to work. Got ur lovely a.m. note..have a good lunch ka very English na ka hey sis. I’m ready to go now, glad the weather in BKK is nicer, enjoy your stay there.I’m quite busy today.My Philippino’s friend has been sacked from work. My Thai friend who works with me is going to provide her accommodation about one month.I may have to go to see them and comfort her ka.
  Thx indeed for ur warm note to warm up my day always happy to read yours.
  Hv a wonderful day ka my sweet one and talk to u later tonite ka.

  Love love xx


 7. July 5th, 2010 at 12:33 pm       athenaz Says:

  ฺBring you wet rain as morning compliment ka Tanya !! cool n fresh air on yr way..hey, hey

  It’s raining now at noon time here, I am having some light lunch with cup of tea..very English indeed ka P athenaz !! – Sleep a bit more’ll be good for yr hard day ka, I reckon..it’s OK for me, I wake up around b’fore 8 I go out when traffic is not too jam..My late night can be substituted..not as late as 1 am na ka.

  Take care for the day and minutes pass by with happiness from inside ka,luv sis..
  xxx


 8. July 5th, 2010 at 5:16 am       rapeseed Says:

  #36 Shall we have PJ (Pyjamas)’s party ka sis hey hey..straberries, a bit of sugar and single cream..wowwww let’s have a nice piece of music as well…here we go againnnnn..
  I had a long day ka, finished working at 8.30 p.m.thought i could have an early night but still awake ka.I get used to go to bed very late sometimes at 1 a.m. but I wake up at 6 a.m. everyday, 5 hrs is enough ka.
  Thx for ur wishes ka and I send u more love from Bannok ka.xx


 9. July 5th, 2010 at 5:10 am       rapeseed Says:

  #34 เจ้าหน้าที่จัดเก็บสถิติเอ็มบล็อกคือพี่สุเทพนี่เอง ฮาฮา จัดเก็บอย่างละเอียดเลยนะคะ อะฮะ อะโฮ้ย พักนี้ทำงานไม่ค่อยเหนื่อยมาก ลูกค้าล้มหายตายจากไปในฤดูหนาวยังไม่มีลูกค้าใหม่มาแทนคะและการขับรถไม่เหนื่อยและไม่เครียดเหมือนฤดูหนาวที่น้ำแข็ง และหิมะลง เรื่องที่ควรทำอย่างเรื่องเรียน อ่านหนังสือพักไว้ก่อน มาทำเรื่องที่ตัวเองอยากทำ อิอิ กำลังคัดเรื่องจะทำหนังสือตัวเองหาทุนจัดทำงานช่วยเหลือชุมชนที่เคยเล่าให้ฟังคะ พักนี้แรงบันดาลใจพอมันเกิดขึ้นมาแล้วมันอยากเขียนเก็บไว้ อยากได้เรื่องสนุกๆอย่างบล็อกนี้สักสามสี่เรื่องไว้รวมเล่ม ยังไม่สรุปเรื่องชื่อหนังสือ ยังไม่รู้ว่าจะทำแค่เล่มเดียวหรือสองเล่ม ยังไม่รู้ว่าจะพิมพ์เท่าไหร่คะ วันนีเสิร์ชดู เรื่องหนังสือทำมือ เห็นว่าน่ารักดี ต้นทุนต่ำ เล่มหนี่งใส่บทความสักห้าเรื่องขายสักเล่มละหนี่งร้อยบาท ตกเรื่องละยี่สิบบาท ฮาฮา บทควาามเรื่องหนี่งใช้เวลาเป็นชั่วโมงหรือหลายชั่วโมง ขายเล่มละหนี่งร้อยบาทคนคงไม่เสียดายเงินเพราะมันถูก พยายามนึกถึงกลุ่มเป้าหมายที่จะอ่านและซื้อหนังสือเราคือใคร แต่ถ้าหากเปิดตัวหนังสือในวันเปิดโครงการชุมชนที่บ้านเรื่องศูนย์นันทนาการผู้สูงอายุ คิดว่าขายไม่อยากเพราะเป็นการกุศล ขู่เข็ญเพื่อนสนิท ครอบครัว ก็น่าจะขายได้อยู่ ฮาฮา เก็บภาพถ่ายไว้กันลืมคะ หากว่าต้องการหนังสือไปเสนอ สนพ ใหญ่ๆ อิอิ ฝันกลางวัน อย่างน้อยก็พอบอกเขาว่าเรื่องที่เขียนก็เคยได้จากเครดิตจากเอ็มบล็อก ขอบคุณสำหรับเม้นท์น่ารักๆคะ รวมถึงท่อนแรกของเพลงที่บล็อกพี่สุเทพด้วยคะ เข้าใจนำมาผสมกัน คนได้รับปลื้มซะไม่มี ยินดีที่ทราบว่าทั่นสบายดี กู้ดไนท์ค้า


 10. July 5th, 2010 at 4:58 am       rapeseed Says:

  #35 ขอบคุณคะพี่ชบา ไม่ได้หยุดคะวันนี้ หยุดวันอังคาร และวันศุกร์ครี่งวัน พี่ชบาไป มิชชั่น กลับมาแล้วหรือคะ เป็นไงบ้างคะ รักท่านจำลองคะ เพิ่งจะรู้จักท่านจันทร์จากบล็อกพี่ชบา และบล็อกพี่สุเทพ นี่เองคะ ไม่นานแต่ศรัทธาท่านแล้ว ดอกไม้ที่พี่ชบาโพสท์ที่บล็อกเป็นดอกไม้โปรดคะ ขอบคุณนะคะ สวยและกลิ่นหอมจริง อิสานเรียกว่า ดอกอินทวา ที่บ้านแม่ และบ้านน้องปลูกไว้เป็นสวยเลยคะแต่ยังไม่เคยถ่ายรูปไว้เลย เวลากลับเมืองไทยก็ไม่ใช่ฤดูที่ให้ดอก เทคแคร์คะพี่ชบา


 11. July 5th, 2010 at 4:32 am       rapeseed Says:

  #33 Oh my love sis, you are back in business now na ka.Did you have a good time ka ?I’ve not been to any pub for ages ka..hope u enjoyed na ka. Glad you like this blog, maybe if I’ve got any inspiration I will write my new funny entry so soon ka be await for my invitation na ka eh eh.
  Thx for visiting and commenting ka my dear love sis.
  Good night and cheers ja xx


 12. July 4th, 2010 at 10:09 pm       athenaz Says:

  Let’s share this bowl to celebrate ka, sis
  Pick from farm berry turns to be this !!

  Good guess..I’m back..but stop here and there reading fun comments in this blog and some in FB ka..how is your long day light mood around the Bannauk UK ka 555..

  Good nigh from Bkk city light ka..wish ur plan come true in 4 yrs, luv sis..!!


 13. July 4th, 2010 at 5:40 pm       chaba2550 Says:


  (ดอกเก็ดตะหวา หรือพุดซ้อน หอม ๆ จากบ้านย่าพี่เอง)

  ..

  รักแท้ แพ้ใกล้ชิด หรือ รักแท้ เพราะใกล้ชิดกันแน่สำหรับคู่นี้
  ยังไงก็ดีใจด้วยกับพระ-นางของเรื่อง ที่ลงเอยด้วยดี

  ว่าแต่ใช้ดอกไม้เปลืองขนาด(พุ่มใหญ่) นั้นเลยเหรอคะ คิคิ.. ??

  ^^&*


 14. July 4th, 2010 at 5:16 pm       wannaprasart Says:

  สะกิด”แม่อีหนู ดูบอลโลก”

  ขยันเขียนบล็อก นะจ๊ะ…ณ วันที่ 4 กรกฎา ’53

  …6เดือน 47+1 เรื่อง(+1 บ้านผีสิง…กบฏผีไพร่ ความเรียงโดย rapeseed)
  …บทแปลเพลง บทความสนับสนุน ฯลฯ

  …8เรื่อง ต่อเดือน อาทิตย์ละ 2เรื่อง

  …Page View:94,021 จำนวนความคิดเห็น:1,830
  …MBlog ยอดนิยม หน้า3 ลำดับ 66

  …BLog เรื่องแนะนำ ลงผู้จัดการ หน้า1 …อะฮะ!
  …MBlog แนะนำ ลงผู้จัดการหน้า2…อะฮะ! อะฮะ!

  …เธอถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐาน รามทั้งของฉันด้วย

  …ถ้าเป็นนักฟุตบอล ก็ระดับ เวิร์ล คลาส ไม่พลาดในทุกโอกาสที่เข้าทำ

                              “ทุกสิ่งที่เป็นตัวเธอ
                              ดูงดงามไปทุกอย่างเลย
                              ฉันเหม่อ เมื่อสบตาเธอ
                              มันละเมอเมื่อได้เจอกัน”

                                                          หวัดดีจ้า…ธัญญ่า สบายดีจ้า.


 15. July 4th, 2010 at 4:39 pm       septimus Says:

  hahahahaha….
  สนุกดีค่ะเลิฟ เอาอีกค่ะ..
  อย่าให้รอนานนะคะ..

  How are you ka luv, long time no see, sorry sorry sorry, I was very busy on last Fri and at the end of the day I was unhappy with some stupid things&person, got to get rid it (a pub, I mean ei ei), and yesterday been locked up by a good friend, just back from travelling around the world, therefore lots of stories to talk about here and there, ending this morning with football, any how, so great ka,

  xxx :)))


 16. July 4th, 2010 at 2:43 am       rapeseed Says:

  #31 Hello P AT My Love,

  Well, Dave cheered Germany today, Argent were beaten badly na ka. Yes, why not ka just something to support for. We hope in next 4 years we probably watch the world club in Thailand, if things follow our plan.
  I thought you might visit me late at night shall we celebrate a straberry party ka..here we go.I took a single cream and sugar with me if you want them with ice-cream..here we go..cheers ;

  Image and video hosting by TinyPic


 17. July 3rd, 2010 at 11:07 pm       athenaz Says:

  อู้ฮู pick from farm น่าหม่ำจัง
  ….

  I can have a good dream as none that we can cheer now rather than
  harsh and tough Bavarian team..then why not ..? so happy and will sleep tight tonite ka sis, 555 ^^

  see u around in Bannok UK, ..here there and everywhere,hey hey !! ^^

  let’s pick as much as we like ..

  night ka sis xxx :))


 18. July 3rd, 2010 at 9:28 pm       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic


 19. July 3rd, 2010 at 9:18 pm       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic


 20. July 3rd, 2010 at 9:16 pm       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic


 21. July 3rd, 2010 at 9:15 pm       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic


 22. July 3rd, 2010 at 9:06 pm       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic


 23. July 3rd, 2010 at 9:05 pm       rapeseed Says:

  Image and video hosting by TinyPic


 24. July 3rd, 2010 at 9:04 pm       rapeseed Says:

  สวนสตรอเบอร์รี่

  Image and video hosting by TinyPic


 25. July 3rd, 2010 at 9:03 pm       rapeseed Says:

  #22 ตามสบายเลยคะคุณเจี๊ยบ เทียวไปเทียวมาฝากความระลึกถึง สวัสดีและราตรีสวัสดิ์ ส่งความปราถนาดีต่อกัน ไม่เบื่อคะสัญญา หวังว่าคุณเจี๊ยบจะไม่เบือเช่นกัน มาทานสตรอเบอร์รี่กันคะไปเที่ยวสวนมาที่นี่เขาให้ไปเก็บเองตอนฤดูกาลมัน สุกจนเน่าก็มี เก้บใส่ตระกร้าและเก็บใส่ท้อง สนุกดีและอร่อยด้วย

  Image and video hosting by TinyPic


 26. July 3rd, 2010 at 6:55 pm       initmate Says:

  สวัสดีค่ะ ….

  วันนี้แว๊บไปแว๊บมา …. มาออนไลน์ได้อีกครั้งก็หัวค่ำอีกล่ะ

  ใกล้จะนอนอีกรอบ ^^ ตื่นมาก็มาทัก จะนอนก็มาทัก

  วนเวียนอยู่แบบนี้แหละเนอะ อย่าเพิ่งเบื่อกันน๊ะคะ

  วันนี้ไปเที่ยวไหนบ้างหรือเปล่าคะ ….

  ^^ เดินทางปลอดภัยเสมอนะคะ :)

  good night ค่า


 27. July 3rd, 2010 at 4:48 pm       rapeseed Says:

  #19 My Dearest P AT ka,

  Well, as you said it’s pretty expenive na ka, especially more choices nowadays. I still love its atmosphere ka and left some precious memory there ka..glad you like it too.
  It’s a lovely day here ka. I send you a wonderful greetings from the midsummer Bannok UK ka.
  Take care na ka Love sis xx enjoy ur weekend.Thanks for always be my fan eh eh.


 28. July 3rd, 2010 at 4:41 pm       rapeseed Says:

  #18 สวัสดีอีกครั้งจ๊ะไผ่ ขอบคุณที่กลับมาอ่านและทักทายอีกครั้งนะจ๊ะ อืมม์ ใครๆก็ชอบซีรี่ส์เกาหลีเน้อ ไผ่ นู๋มินนี่ พี่สุเทพ (wannaprasart blog) น้องเคนจิ ตัวเราไม่ชอบแหะ คิดว่าดูแค่สองเรื่องเท่านั้นเองในชีวิต คิดว่ามันแบ๊วเกิน เราชอบหนังฝรั่งมากกว่า วันหลังจะลองบังคับตัวเองดูและศึกษาดูทีว่าทำไมคนถึงชอบกันมาก อากาศที่นครสวรรค์เป็นไงบ้าง วันนี้ไผ่ได้หยุดหรือเปล่าจ๊ะ xx


 29. July 3rd, 2010 at 4:24 pm       athenaz Says:

  Good morning midsummer weekend rolls along ka Tanya !!

  Thanks for song lyrics I do love , too Tnaya..
  Sofitel Hua Hin is my best favorite, apart from it’s high price..all are perfect there, a good old memory hotel for me ka..
  ….
  Thing becomes possible when true love is there..
  just like the song lyrics words
  “And there’s no mountain too high no river too wide..”


 30. July 3rd, 2010 at 12:50 pm       korpai Says:

  ว้าว..ๆเล่าได้น่ารักมั่กๆเลย
  ท่าทางเหมือนจะเป็นเจ้าแม่ซีรีย์เกาหลีขนาดหนักเลยนะเนี่ยฮ่าฮ่าฮ่า นึกว่ามีชายหนุ่มมาบอกรักแบบนี้ลุ้นตายเลยจ้า
  ชอบ ชอบ

  พวกชอบนิยายรัก มาดามตามรักชอบนักเลยจ้า


 31. July 3rd, 2010 at 12:42 pm       rapeseed Says:

  #13 D Ja Pai,

  วันก่อนได้รับแจ้งในเอฟบีว่ามีข้อความของไผ่ที่วอลของเรา แต่เราไม่สามารถอ่านได้ เรานีกว่าไผ่เปลี่ยนใจลบออกไป เอ๊ะเกี่ยวกันไหมนะ ลองเช็กดูนะจ๊ะไผ่ ขอบคุณที่แวะมาดีใจเสมอที่ได้เห็นเม้นท์ของตเอง แด๋วแวะไปหา ขอออกไปทำมาหากินสักครี่งวันจ้า เทคแคร์จ้า xx


 32. July 3rd, 2010 at 12:39 pm       rapeseed Says:

  #12 Wowwww Sawasdee ka P Suthep,

  เช้านี้มีแต่คอมเม้นท์หวานๆจนดื่มชาไม่ต้องใส่น้ำตาลเลย อิอิ คนเขียนสุขใจ คนรับสุขใจ ในข้อความนั้น การส่งสารก็บรรลุวัตถุประสงค์แล้วนะคะ ขอบคุณเม้นท์สั้นๆแต่อิ่มใจเสมอคะ สุขสันต์วันหยุดนะคะ ประเดี๋ยวต้องไปทำงานแล้วคะแล้วคุยกันใหม่คะ ขอบคุณสำหรับความสม่ำเสมอ นะคะโปรแกรมเมอร์และพี่ชายแสนดีของบล็อกนี้


 33. July 3rd, 2010 at 12:35 pm       rapeseed Says:

  #11 K.Jeab ka,

  ขอบคุณข้อความดีๆน่ารักข้อคิดเป็นของขัวญเพื่อนคนไกลในเช้านี้ ขอบคุณในมิตภภาพที่สมำเสมอ และขอฝากความระลีกถึงและปราถนาดีคืนกลับไปหาคุณเจี๊ยบเช่นกันคะ เพลงเป็นสื่อสากลที่ตรงไปยังจิตใจคนรับฟังได้ทันทีเช่นเดียวกับความปราถนาดีคะ สุขสันต์วันเสาร์คะ xx


 34. July 3rd, 2010 at 12:31 pm       rapeseed Says:

  #10 Wowww K.Nok,

  เม้นท์ของคุณนกหวานกว่าเรื่องซะอีกค้าาา คุณนก ตื่นๆ อิอิ แด๋วไปทำงานสาย เนี่ยแด๋วเราก็ต้องไปเหมือนกันคะ ชอบเขียนเรื่องไร้สาระ หวานๆค้า คุณนก ไม่ชอบมีสาระ อิอ ไม่เหมือนคุณนก สาระ และข้อคิดเพียบ เมื่อวานแอบไปจิ๊กยำปูดองดึกๆ อร่อยจริงๆคะเพียงอาหารตาก็อร่อยได้ ขอบคุณนะคะ miss u ka.xx


 35. July 3rd, 2010 at 12:15 pm       korpai Says:

  ที่เฟสบุ๊คไม่รู้เป็นอะไร ไม่รับอีเมลและรหัสเรา
  สงสัยไม่ให้เราเข้าแถมบอกว่ามีคนมาใช้ชื่อเราอีกงง
  ไม่รู้ว่าเป้นอะไร
  เดีญวมาอ่านจ้าแวะมาบอกก่อน
  อิ
  อิ


 36. July 3rd, 2010 at 9:45 am       wannaprasart Says:

  “…เพียงความคิด เพียงความเห็น
  …เพียงคอมเม้นต์ ของสาวMBlog.”

        …แค่นี้คง สุขใจ.


 37. July 3rd, 2010 at 6:27 am       initmate Says:

  อรุณสวัสดิ์ค่ะ

  แวะนำข้อความที่ชอบมาฝากค่ะ ^ – ^

  คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

  ดีใจที่แวะมาฟังเพลงนะคะ

  ดนตรีเป็นสื่อสากล … จริง ๆ ค่ะ

  และัยังเป็นสื่อให้เราได้คุยกะใครคนหนึ่ง

  บอกอะไรต่ออะไรมากมาย … ผ่านเสียงเพลง

  ขอใครคนหนึ่งได้อย่างสม่ำเสมอ ^ – ^


 38. July 3rd, 2010 at 6:04 am       nokhasee Says:

  คุณธัญญ่า ที่รัก โรแมนติกมั๊กๆ นั่งอ่านแล้วยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เกือบแอบเปลี่ยนตัวนางเอกเป็นตัวเองตั้งหลายครั้งอิอิ ช่อดอกไม้แสนสวยกับเจ้าสาวที่งามกว่า คุณธัญญ่าช่วยปลุกเพื่อนออกจากความฝันด้วยนะหากย่ำรุ่งเพราะว่าเดี๊ยวจะไปทำงานสาย… คิดถึงเช่นเคยค่ะ


 39. July 3rd, 2010 at 3:14 am       rapeseed Says:

  #5 Thx for ur lovely poem I do love it and most appreciated ka.

  In return may I give u this song ka to send you a very good night ka.

  ……….

  Never knew I could feel like this
  Like I’ve never seen the sky before
  Want to vanish inside your kiss
  Everyday I love you more and more
  Listen to my heart, can you hear it sings
  Telling me to give you everything
  Seasons may change winter to spring
  But I love you until the end of time

  Come what may, come what may
  I will love you until my dying day

  Suddenly the world seems such a perfect place
  Suddenly it moves with such a perfect grace
  Suddenly my life doesn’t seem such a waste
  It all revolves around you

  And there’s no mountain too high no river too wide
  Sing out this song and I’ll be there by your side
  Storm clouds may gather and stars may collide
  But I love you until the end of time

  Come what may, come what may
  I will love you until my dying day
  Oh come what may, come what may
  I will love you

  Suddenly the world seems such a perfect place…

  Come what may, come what may
  I will love you until my dying day


 40. July 3rd, 2010 at 3:08 am       rapeseed Says:

  Haha P AT ka, I’m so pleased that you love this version,full of fun. Oh may I dream of the best seller ka P AT eh eh.
  Nextly, I’m gonna write about Ben Parkinson, the most severe injured soldier who has survived and his charity ka.
  Well,well, well, you knew that I wrote about Sofitel Hua Hin na ka..You’re my super sis kaaa eh eh..I love it too ka, but I’ve not been there for ages ka.
  Thx for ur nice and kind words as always na ka. How is ur life there ka..busy with ur relatives from the U.S.
  Honestly, I’m rarely listen to Thai songs. This song I heard loads and loads when I was in Thailand and then today it came to my surprise ka…lovely song na ka.xx


 41. July 3rd, 2010 at 2:50 am       rapeseed Says:

  #3 ฝนพรำๆฟ้าสีเทาๆคะคุณเจี๊ยบ ฝนฟ้าทำให้ใจคนเราแปรเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศนะคะ ดีจังที่ฝนตกเสียที่ที่เมืองไทยจะได้คลายร้อน สักพักจะเข้านอนร่ำลาราตรีสวัสดิ์นะคะคุณเจ๊ยบ


 42. July 3rd, 2010 at 2:47 am       rapeseed Says:

  #2 ขอบคุณคะคุณเมย์ ดีใจจังที่คุณเมย์ชอบ ขอบคุณสำหรับเม้นท์นะคะ


 43. July 3rd, 2010 at 12:27 am       athenaz Says:

  Hello Tanya ka..kok kok kok..!!

  Dream of mid summer poem…

  Another mid summer daylight of warm sun..
  a day dream summer do dance an unforgetable memory..
  A fond loving one that I let be..
  When the bright day of summer revisit,
  I admit it recalls..

  poem for yr new blog by me ka..sis.
  xxx:))


 44. July 2nd, 2010 at 11:13 pm       athenaz Says:

  Best Seller version 1 ka ^^
  What is the next version or episode..Tanya,?

  ….
  That hotel Sofitel Hua Hin is my most love..That used to be railway hotel
  since Queen Rampaipanne of King Rama 7 for their Majesties golf vacation.

  It ‘s been raining for few days..leave us with dampness and nice weather..not as warm ka..

  G’night ka Tanya..look .. u have such a woderfully match song with ur story ^^ !!


 45. July 2nd, 2010 at 10:36 pm       initmate Says:

  แวะมา good night ค่ะ …

  วันนี้ที่เมืองไทยก็ฝนพรำตั้งแต่เช้าเลยค่ะ ^^


 46. July 2nd, 2010 at 9:34 pm       xanax71 Says:

  อ่านแล้วสนุกจังเลยค่ะ เหมือนนางเอกพระเอกในนิยายเลยน้อ

  :)


 47. July 2nd, 2010 at 5:55 pm       rapeseed Says:


You must be logged in to post a comment.