preload
s h o w s h o w
Sep 05

วันไหนขัดสนผมแอบขโมยแหวนเพชรของคุณไปขายแล้วคุณจับได้ใช่มั้ย  ผมก็จะหน้าด้านบอกคุณว่า “โอยยยยย…จะอะไรกันนักกันหนา ผมก็แค่เอาเพชรบนหัวแหวนไปเท่านั้น  นี่ไงวงแหวนยังอยู่เลย  เขาไปได้ที่ไหนกันล่ะ

.

                    

 

                  

    

                ถ้าผมเป็นเช่น…ไอ้หอกหัก!

 

                เริ่มต้นความหน้าด้านแบบบางๆ

 

               วันไหนที่ผมผิดนัด ผมก็จะบอกคุณว่า   “โอยยยยย…โอยยยยรถติดน่าดู  ออกมาจากบ้านก็คิดว่าทัน แหม๊!ติดอยู่ทางด่วนตั้งนาน  ปกติออกจากบ้านวันอาทิตย์รถมันก็ไม่ติดนี่นา แหะ  แหะ”  แกล้งลืมวันเดือนปีเลอะเลือนไปซะงั้น

 

               วันไหนผมเหลวไหลบัดซบ กลิ่นเหล้าหึ่ง คุณปั้นปึ่งเพราะไม่ชอบ  ผมก็จะบอกว่า “ โอยยยยย…กำลังนี้จะเป็นจะตาย  มาววววที่ไหน กลิ่นละมุด เพิ่งกินละมุดมา  มีหลักฐานมั้ยว่า ผมกินเหล้า เอ้า บอกมา บอกมา โอ้กกกก”  จับไม่ได้ไล่ไม่ทันหรอก

 

              วันไหนที่คุณโกรธ  ผมก็จะทำหน้าหมูไร้เดียงสาบอกว่า “ โอยยยยยย…ด่ามาเถอะ โกรธไปเถอะ ผมไม่กลัวหรอก เพราะ ความกลัวทำให้เสื่อม” ….เป็นไง ใครจะด้านขนาดนี้

 

               วันไหนที่คุณบ่นเรื่องเพื่อนผมเลว ผมก็จะบอกว่า “โอยยยยย…จะเอากันให้ถึงตายหรือไง กำลังนี้คนของผมก็ถูกฆ่ามาเยอะแล้ว ถึงเวลาผมจะฆ่าบ้างแล้วนะ”  แล้วจะทำจมูกบานขู่ด้วย.. เอาดิ

 

               เพื่อนเลวยังไม่พอ คุณบอกผมไม่เป็นตัวของตัวเองเป็นหุ่นเชิด  ผมก็จะบอกว่า “โอยยยยย…คำก็นอมีนี สองคำก็นอมีนี ทำไมนอมีนีไม่ดีตรงไหน  ใครๆเขาก็นอมีนีทั้งนั้น  ฮอนด้า โตโยต้า ก็นอมีนี”

 

              จากนั้นผมก็จะเพิ่มดีกรีความด้านขึ้น…

 

              วันไหนขัดสนผมแอบขโมยแหวนเพชรของคุณไปขายแล้วคุณจับได้ใช่มั้ย  ผมก็จะหน้าด้านบอกคุณว่า “โอยยยยย…จะอะไรกันนักกันหนา ผมก็แค่เอาเพชรบนหัวแหวนไปเท่านั้น  นี่ไงวงแหวนยังอยู่เลย  เขาไปได้ที่ไหนกันล่ะ”

 

               วันไหนไปกับหญิงแล้วเพื่อนคุณเห็นจะจะส่งภาพและหลักฐานมาให้ แต่ผมก็จะบอกคุณว่า “โอยยยยยย กิ๊ก กั๊กที่ไหน ใบด่งใบแดงที่ไหน ยงยุทธทำผิดคนเดียวทำไมต้องยุบพรรคด้วย    ศาลถูกแทรกแซง  ศาลไม่ยุติธรรมมีสองมาตรฐาน   ตั้งธงไว้ล่วงหน้า   ความเป็นธรรมอยู่ตรงไหน   โอยยยยย…บ้านนี้เมืองนี้มันเป็นอะไรกันหมด”

 

               “โอยยยยย คนพวกนั้นเป็นใคร  แค่5-6คนตั้งแก๊งกันอยู่ข้างถนน  มีสิทธิอะไรมาไล่ผม เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศหรือปล่าว”

 

               วันต่อมาคุณยังติดใจ บอกว่าจะเอาเพื่อนคุณมาชี้ตัว  ผมก็จะบอกว่า  “โอยยยยย…ผลไม้พิษ มาจากต้นไม้เป็นพิษ   ไหนๆเอามาเลย  ผมจะได้ว่า เมือคืนคุณไปเสพมาถุนกับใครมา  มาดิ  ผมไม่กลัวหรอก”  หอกหักอยู่แร้นซ์

 

               เมื่อความเลวของผมหมักหมมเต็มพิกัด  ความด้านของผมยิ่งด้านได้อีก.. ได้อีก  ได้อีก

 

               วันไหนที่คุณเห็นว่าผมละเมิดกฎจนสุดจะทนทาน  คุณเรียกร้องให้ผมรับผิดชอบ  ผมจะไม่พูดอะไร  จะยืนตาขวางซัก 50 วิ ทำตัวเหมือนหมูบ้า

 

               ถ้าคุณยังไม่เลิกราซักไซ้ไล่เรียงต้อนผมเข้ามุมอับ  ผมก็จะวิ่งจู๊ดเข้าห้องส้วม นั่งหยองๆพับนก ขังตัวเองซัก 40 นาที  “โอยยยยย  อะไรกันหนา  โอยยยยยขอความเป็นส่วนตัวบ้างได้มั้ย”

 

                คุณยืนยันจนผมสุดกลั้นต้องใช้กำลังตอบโต้เพื่อให้คุณเงียบ มีคนมาห้ามรุมประนามผม  ผมก็จะบอกว่า   “โอยยยยยย  ปีนเปินที่ไหน  ภาพตัดต่อหรือปล่าว   นักข่าวไปเอามาจากไหน  แก๊สน้ำตาก็ไม่มี   ไม่มี๊”   แฮ่ๆๆ

 

                คุณตัดสินใจจะหนีออกจากบ้านไปบ้านเพื่อน  ผมก็อยากจะบอกว่า  “เอาซี้…เจอพรก.ฉุกเฉินแน่  เจอสลายแน่”

 

                ผมตะแบงไปเรื่อยเปื่อย จนเพื่อนบ้านเริ่มคิดว่า ผมเป็นคนบ้า  คุณทนไม่ได้จะไล่ผมออกจากบ้าน ผมก็จะบอกว่า “โอยยยยยย   ผมไม่ถอยหรอก บ้านนี้เมืองนี้ต้องมีกฎ   ผมมีวิธีจัดการ”  ผมพูดให้กำกวมแต่จริงๆผมก็แอบสั่งให้ไอ้ห้อย ไอ้โหน เพื่อนผมจัดหาคนเสื้อแดงมารุมล้อม  ผมจะรุกไล่คุณแทน คุณยังจำที่อุดรฯได้มั้ย หึ หึ

 

              เอาล่ะ  วันไหนเมื่อความอดทนถึงที่สุดคุณยื่นคำขาดขอเลิก!    ผมก็จะบอกว่า “ โอยยยยย… โอยยยยย  คุณเป็นแฟนผม  ผมมารักคุณอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไม่เห็นรึไง ผมเริ่มจากแอบๆมองก่อน  เฝ้าตามจีบ  นัดเดท  ซื้อกุหลาบให้  พาดูหนัง  นี่ก็แค่ 7 เดือนเอง ผมผิดตรงไหน ผมมาตามกติกานะครับ ผมไม่เลิกหรอก ผมจะต้องรักษาระบอบความรักของหมู่มวลมนุษยชาติเอาไว้ ทำประชามติกันมั้ยล่ะ”  ฮ่า…เสียใจด้วยนะ  ผมไม่ลาออก ไม่ถอย ไม่ยุบสภาด้วย!  รู้กันไว้ซะ   ข้านี่แหละด้านนนนผิดมนุษย์มะนา

 

              เฮ้อออออ….กำลังนี้คุณจะยังไม่ถีบผม เอ๊ย! ให้โอกาสผมอยู่ในชีวิตคุณอีกต่อไปคุณก็เพี้ยนยิ่งกว่าแล้วละ!!

  

  

  


 

  

  

144 Responses to “รักฉบับหอกหัก…”

 1. ชิก้า Says:

  โอยยยยย ขำอุจจาระ แตก อุจจาระ แตน เลย ฮะ 55555555

  แต่สงสัยถ้าจารย์ เปนแบบนี้ ไม่มีชีวิต รอดมาถึงป่านนี้ ละคะ

 2. gibsii Says:

  โอยยยยยยยย โอยยยยยยยยยย โอยยยยยยยยยยยย

 3. toongarden Says:

  ฮ่าๆๆๆๆๆๆ(5555555)

 4. ธัญญา Says:

  ที่รักขา ฉันอยากบอกคุณว่า ฉันให้อภัยคุณเสมอไม่ว่าคุณจะชาติชั่วเลวทรามขนาดไหน ฉันก็ยังรักคุณละจะรักคุณคนเดียว ย้ำว่าคนเดียว คนอื่นไม่เกี่ยวนะคะ ตลอดไป และที่สำคัญที่ฉันอยากบอกคุณก็คือ ฟ้าเปลี่ยนสีเป็นทองผ่องอำไฟเมื่อไหร่ฉันจะจับคุณใส่กรงขังไว้ไม่ให้คุณไปพล่านทำความเดือดร้อนให้ใครได้อีกเลย จำไว้นะคะ สมัคร ที่รัก ขา (เก้าอี้ รมต.)

 5. lady007 Says:

  เขายึดติดค่ะ น้องชาย ลองแย่ปูนดูซิ ว่าจะคลายมั้ย อิอิ

 6. pijika Says:

  จะเป็นจะตายกันเสียให้ได้ กำลังนี้ขำกันเป็นนักหนา ผมจะเอาคนของผมไปฆ่าพวกมันบ้าง แค่ผมเข้าส้วมขี้ 40 นาที มันจะอะไรกันนักหนาวะ
  คนพรรค์นี้ ไม่รู้จักเอาเวลาว่างๆ ไปเสพเมถุนกันบ้างเล้ยยยย…มาทำเนียบฯ กันอยู่ได้

  ไอ้กระพ้มว่าจะออกแล้วเชียว
  กำลังนี้เป็นห่วงแต่ก็ไอ้พวกพันธมิตร มันจะไม่ได้มาเจอกัน
  แม่ยกไม่รู้จะเอาอาหาร เอาเงินไปให้ที่ไหน
  ยังไม่รู้สำนึกอีกแน่ะ

 7. showshow Says:

  โอยยยยยยย…ไม่ใช่อุปทานหมู่ แต่เป็นอุปทานหมูครับเจ้าป้า55555 ชีวิตจริงของผมก็ยึดหลักสันติ อสิงหา มีอาระขัดขืนบ้างเล็กน้อย :)

 8. showshow Says:

  โอยยยยย น้องกิ๊บ:)

 9. showshow Says:

  โอยยยยยย สวัสดีครับคุณตูน:)

 10. showshow Says:

  โอยยยยย…มันมากครับคุณธัญญา:)

 11. showshow Says:

  แก่เพราะกินข้าวเฒ่าเพราะอยู่นานจริงๆครับพี่สาว:)

 12. showshow Says:

  กำลังนี้ด้านโคตรๆจริงๆพี่ฮอล์ล:)

 13. alphabet Says:

  555 จะอะไรกันนักกันหนา ^^

 14. kingkoon Says:

  55555 มาขำแบบน้ำตาตกในด้วยคน

 15. natayaa Says:

  มันส์จริงๆ ค่ะท่าน

  เอาอีกๆๆๆ

 16. xanax Says:

  ซวยจริงๆที่เกิดมาหน้าเหมือนหมู

 17. xanax71 Says:

  ปู่คะ

  เมย์คิดว่า ถ้าเขานิสัยไม่ดี เราเอานิสัยให้มันตรงประเด็นไปเลยดีกว่า คนเราเลือกเกิดไม่ได้ค่ะว่าต้องหน้าตาสวยหรือหล่อ เอาหน้าตามาล้อไม่ไม่ค่อยตรงประเด็นเท่าไร ว่าสิ่งที่เขาทำตรงๆไปเลย ดีกว่ามั้ย

 18. conqueror Says:

  กำลังนี้ไง …
  ผมกำลังผ่อนหนักให้มันเบาลงนี่ไง
  แล้วผมผิดอะไร…ห๊า ผมผิดอะไร
  ผมมาอย่างถูกต้อง ไอ้คนทีผิดมันอยู่นู้น…
  มันเป็นใคร มีสถานะอะไรรับรอง
  มีสิทธิ์อะไรมาไม่ให้ผมเป็น นาย-ก
  ฯลฯ …

 19. showshow Says:

  สวัสดีครับคุณดาว…5555ก็นั่นซิครับ

 20. showshow Says:

  สวัสดีครับคุณkingkoon ต้องอดทนครับ:)

 21. showshow Says:

  สวัสดีครับคุณเอ๋…วันศุกร์ในสถานการณ์ฉุกเฉินก็อยากจะมียิ้มอยู่บ้างอะครับ:)

 22. SASA Says:

  บทสัมภาษณ์ รศ.ดร.วรพล พรหมมิกบุตร อาจารย์ประจำคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

  ……………….สิ่งที่แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ รวมทั้งนักวิชาการสันติวิธี ที่ออกมาให้ความเห็นในทิศทางที่คัดค้านรัฐบาล โดยอ้างว่าเป็นอารยะขัดขืน ถ้าเราอ้างหลักอารยะขัดขืนจากปฏิบัติการของกลุ่มพลังมวลชนภายใต้การนำของมหาตมะ คานธี แต่ผมมองว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตรฯอยู่ตรงข้ามอารยะขัดขืน ไม่ใช่อารยะขัดขืน เขาเพียงแต่อ้างว่าใช้คำว่าอารยะขัดขืนเพื่อทำให้สาธารณชนสับสนเข้าใจผิด คล้ายๆกับที่เขาอ้างว่าเขากำลังทำการเมืองภาคประชาชนก็เพื่อให้ประชาชนที่รักประชาธิปไตยสับสนเข้าใจผิด ทำไมผมถึงเห็นว่าไม่ใช่อารยะขัดขืน คำว่าอารยะขัดขืน เป็นการขัดขืนชนิดหนึ่ง เป็นการขัดขืนต่อการใช้อำนาจของผู้อื่นที่จะมากระทำต่อเรา อาจเป็นบุคคลคนเดียวหรือกลุ่มบุคคลก็ได้ แต่ผู้กระทำการใช้อำนาจตรงนี้หมายถึงคานธี ซึ่งคานธีขัดขืนกับอะไร คานธีและมวลชนที่ห้อมล้อมคานธีอยู่ขัดขืนต่อระบบจักรวรรดินิยมของอังกฤษที่มาปกครอง คือขัดขืนต่อเผด็จการ นั่นคืออารยะขัดขืนในกรอบประชาธิปไตย

  จึงวิเคราะห์ตรงนี้ก่อนว่า รัฐบาลปัจจุบันเป็นรัฐบาลเผด็จการหรือไม่ ก็จะพบว่าสิ่งที่กลุ่มพันธมิตรฯทำขัดขืนต่อผู้มีอำนาจหรือไม่ แต่เป็นการขัดขืนต่อผู้มีอำนาจที่ชอบธรรมตามกฎหมาย เหมือนกับโจรที่จะต้องขัดขืนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะปราบโจร ถ้าบอกว่าใครมาใช้อำนาจกับเราแล้วเราอารยะขัดขืนได้แบบนี้ โจรก็อารยะขัดขืนต่อทุกกรณีที่ตำรวจจะจับกุม อันนี้ไม่ใช่อารยะขัดขืน เพราะเขาขัดขืนต่ออำนาจที่ชอบธรรมตามกฎหมายรัฐธรรมนูญที่พรรคพวกตัวเองที่เขียนขึ้นมา ตรงนี้จึงไม่ใช่อารยะขัดขืน เมื่อพิจารณาดูที่องค์กรที่กำลังใช้อยู่คือ รัฐบาลปัจจุบัน ส่วนที่ 2 อารยะขัดขืนสามารถใช้วิธีการที่ละเมิดกฎหมายได้ เช่น ไม่เสียภาษี หรือกรณีการเคลื่อนไหวของคานธี รัฐบาลเผด็จการที่ปกครองภายใต้จักรวรรดินิยมของอังกฤษมีกฎหมาย มีข้อบังคับอะไรออกมา ทางฝ่ายคานธีและกลุ่มมวลชนไม่ปฏิบัติตาม แต่ไม่ปฏิบัติตามก็โดยสันติ ไม่ใช่ไม่ปฏิบัติตามในลักษณะการหยิบอาวุธไปทำลายสถานที่ราชการ

  ถ้ามีการหยิบอาวุธขึ้นมาก็เหมือนเป็นสงครามแบบพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยที่เคยขัดขืนต่อรัฐบาลไทยในอดีตที่เป็นรัฐบาลทหาร อันนั้นไม่ใช่อารยะขัดขืน เขาแสดงการขัดขืนโดยการสร้างกองกำลังมาสู้เลย อันนี้ก็เหมือนกัน ดังนั้น การขัดขืนของกลุ่มพันธมิตรฯมีลักษณะเดียวกันคือ ซ่องสุมกำลังคนและติดอาวุธ มีทั้งปืน มีด ไม้กระบองตอกตะปู ไม่ใช่อารยะขัดขืน เพราะไม่ใช่สันติวิธี โดยเฉพาะการที่ 9 แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯถูกออกหมายจับและไม่มอบตัว ยิ่งแสดงว่าไม่รับผิดชอบต่อสิ่งที่ตัวเองทำ ถ้าเป็นอารยะขัดขืนจริงแกนนำต้องยินยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุม โดยไม่ต้องบุกเข้าไปให้เสียชีวิตประชาชน แต่นักวิชาการที่อยู่เบื้องหลังและแกนนำวิเคราะห์ว่า ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สนับสนุน เขาจึงไม่ยอมให้จับกุม ถ้าเขามองเห็นทะลุปรุโปร่ง ถ้ามาจับเขาคนจะหันไปเล่นงานรัฐบาล เขาต้องรีบมอบตัว เพราะเขาต้องการล้มรัฐบาล แต่นี่เขาไม่ออกมา เขาอ้างว่ามาจับเขาได้ เขายอม แต่ต้องยอมลุยฝ่าฝูงชนเข้ามา

  สัญญาณที่บอกว่า ถ้าจะมาจับเขา ประชาชนที่ห้อมล้อมเขาจะต้องเสียชีวิต อันนี้เป็นการไร้ความรับผิดชอบโดยสิ้นเชิงของแกนนำมวลชน เพราะทำอย่างนี้เท่ากับยินดีที่จะให้ประชาชนที่เป็นโล่มนุษย์เสียชีวิต และเมื่อเจ้าหน้าที่บุกมาถึงเขา ตรงนั้นเขาถึงจะชูมือยอมให้จับแต่โดยดี เหมือนกรณีพฤษภาทมิฬที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ปล่อยให้ประชาชนถูกฆ่าตาย ถูกสังหาร แล้วพอทหารบุกเข้าไปประชิดตัว พล.ต.จำลองก็ยกมือขึ้นมาแล้วบอกว่า ยอมให้จับแต่โดยดี เพราะอะไร เพราะ พล.ต.จำลองรักชีวิตตัวเองมากกว่าชีวิตคนอื่น ถ้า พล.ต.จำลองและแกนนำพันธมิตรฯใช้หลักอายระขัดขืนจริงๆ ป่านนี้ต้องมอบตัวแล้ว ซึ่งพวกนี้คงมองเห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ข้างเขา เขาเลยยังขัดขืนโดยวิธีการดื้อแพ่ง ไม่ใช่วิธีการอหิงสา และยอมเสี่ยงต่อการที่ประชาชนที่ร่วมชุมนุมต้องเสียชีวิต และเขาต้องการให้ทางรัฐบาล ทหาร ตำรวจ ใช้ความรุนแรงเข้าสลายการชุมนุม

  จิตวิทยามวลชนจะเห็นได้ว่า จะมีประชาชนจำนวนหนึ่งขัดขืนไม่ให้เข้ามาจับตัวแกนนำ และประชาชนเหล่านี้จะมีส่วนหนึ่งที่เป็นนักรบศรีวิชัยที่ติดอาวุธต่อต้านการจับกุมด้วยอาวุธกับตำรวจหรือทหาร และเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาดเพื่อยุติการต่อต้าน เป็นภาพที่แกนนำพันธมิตรฯอยากจะเห็นและอยากให้เกิด เพราะต้องการจะพลิกสถานการณ์เพื่อให้ฝ่ายของตนเป็นฝ่ายชนะ ผมมั่นใจว่าเมื่อฟัง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก แถลงทำให้มั่นใจว่าจะไม่เป็นอย่างนั้น คือการควบคุมและปราบปรามเข้มข้นขึ้น ผมคาดว่าจะมีแน่นอน แต่จะไม่ใช่อย่างที่แกนนำพันธมิตรฯต้องการเห็นการนองเลือด จะไม่ใช่ภาพอย่างนั้น
  จะมีการเลียนแบบพฤติกรรมพันธมิตรฯหรือไม่

  ผมเรียนไปแล้วว่าสิ่งที่พันธมิตรฯทำไม่ใช่อารยะขัดขืน แต่ถ้าสิ่งที่พันธมิตรฯทำประสบความสำเร็จ ต่อไปพฤติกรรมเลียนแบบจะเป็นลักษณะใช้วิธีการที่เป็นโจรแล้วอ้างอารยะขัดขืน สังคมไทยก็จะเข้าสู่สภาพอนาธิปไตยสมบูรณ์ในไม่ช้า เพราะปัจจุบันนี้โดยศักยภาพของกลุ่มพลังต่างๆต้องการระดมคนสัก 100,000 คน เพื่อจะมาทำอย่างนี้ ยึดตรงโน้นตรงนี้ ไม่ใช่เฉพาะคุณสนธิ ลิ้มทองกุล คุณพิภพ ธงชัย คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข พล.ต.จำลอง ศรีเมือง หรอกที่ทำได้ มีอีกหลายกลุ่ม องค์กรมวลชนอีกหลายมวลชนเขาทำได้ แม้แต่องค์กรทางศาสนาอย่างองค์กรชาวพุทธ เขาจะระดมคนสักล้านคนมาทำอย่างนี้เขาก็ทำได้ เพราะฉะนั้นตรงนี้ถ้าสิ่งที่กลุ่มพันธมิตรฯทำแล้วอ้างว่าเป็นอารยะขัดขืนแล้วประสบความสำเร็จ กลุ่มอื่นเขาก็จะทำเช่นเดียวกัน ดังนั้น คิดว่าพวกเราทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันทำให้สิ่งที่เขาอ้างว่าเป็นอารยะขัดขืนประสบความล้มเหลว เพราะถ้าประสบความสำเร็จขึ้นมาสังคมไทยจะเป็นสังคมที่ไม่ควรอยู่ และไม่ควรจะมีใครอาศัยอยู่แล้ว

 23. showshow Says:

  สวัสดีครับหลานเมย์…ขอบคุณมากครับ

 24. showshow Says:

  ขอบคุณมากครับคุณSASA

 25. showshow Says:

  สวัสดีครับคุณเล็ก คนเราก็กำลังนี้เนอะ:)

 26. baglady Says:

  เห็นด้วยกับคุณเมย์ค่ะ การเมืองไทยมักลามปรามถึงเรื่องส่วนตัวและลักษณะบุคลิกของเป้าที่อยากโจมตีเสมอ มีทุกรุ่นทุกสมัย โจมตีหน้าตาบุคลิก บางรุ่นในสภาขุดคุ้ยไปถึงครอบครัวบรรพบุรุษ ไม่ไหวเลยค่ะ การวิจารณ์คน วิจารณ์คนกันที่ผลของงานดีกว่าค่ะ เขาจะดีจะเลวอย่างไรก็เอาเนื้องานมาตัดสินกัน เอาง่ายๆค่ะไม่ต้องมองไกล มองที่ตัวเราเอง หากวันหนึ่งเราทำงานไม่ได้เรื่อง โดนหัวหน้าว่า พุ่งประเด็นไปที่หน้าตา การแต่งกาย หากเหตุการณ๋นั้นมันเกิดขึ้นกับตัวเราสักวัน….แล้ววันนั้นคงให้คำตอบกับตัวเองได้ว่า ความรู้สึกตรงนั้นมันเป็นอย่างไร

 27. ไม่เห็นด้วยกับค.22 Says:

  ดร.อะไรนั้นน่ะ เข้าใจผิด หรือแกล้งไม่เข้าใจ Pad และแกนนำไม่ได้คิดอย่างที่ดร. ว่าเลย กลับไปศึกษาให้เข้าใจถ่องแท้เสียก่อน ค่อยออกมาวิจารณ์ ไม่รู้จริงๆหรือเป็นสมุนทรราชย์กันแน่ ชักสงสัย

 28. sasaหน้าสุกร Says:

  มันไม่ง่ายหรอกนะครับเอาคนมาเป็นแสนแล้วไปยึดที่นนั่นที่นี่อะ ผมอยากถามหน่อยว่าใครหน้าไหนมันอยากจะทำ เค้าอยู่กันได้เป็นเดือนๆ ถ้าเอาคนออกมาเป็นแสนได้จริง นปก. นี่ก็คงออกมาได้เป็นแสนเหมือนกันอะดิ? ผมเห็นมาที่ มัฆวานเป็นหมื่นเลยตอนเที่ยงคืนแต่พอตอนเช้าไม่เห็นหมาสักตัว? ถ้าไม่มีใจยึดมั่นในอุดมการณ์ที่ยืนอยู่บนความถูกต้องจริงๆเค้าไม่ออกมาหรอก ไอ้คุณควาย

 29. popo Says:

  ขำมากเลยค่ะ ขอบอก ช่างคิดแก๊กได้สุดยอดมากๆ นับถือๆ

  ขอเอาข้อความไปแปะไว้ใน hi5 ให้เพื่อนๆอ่านได้ไหมคะ ขออนุญาตเลยนะคะ
  ถือว่าให้ความรู้เป็นวิทยาทาน ปนมุขคลายเครียดน่ะค่ะ
  บางทีก็เซ็งนะคะที่เพื่อนบางคน “ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย” อย่างพวกเพื่อนที่ชอบบอกว่าไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด หรือพวกที่ปล่อยให้มันเป็นไป ไม่สนใจบ้านเมืองเนี่ย เฮ้อ…

 30. nany Says:

  ด้านขนาดนี้ ใครเค้าจะอยากให้อยู่ในวงจรชีวิตล่ะพี่
  อย่างนี้นะ … ไล่ออกอย่างเดียวไม่ได้
  ต้องให้ติดคุก โทษฐานขโมยแหวนไปขาย ถึงจะแค่หัวแหวนก็เถอะ

 31. buba suba Says:

  SQozj2 Im thankful for the article post. Fantastic.

 32. Gst Registration India Says:

  Looking forward to reading more. Great blog post.Really looking forward to read more. Great.

 33. va loan dallas Says:

  Really informative blog.Really thank you! Cool.

 34. sistema de nomina para agencias Says:

  Perform the following to discover more about women before you are left behind.

 35. treatment for heroin withdrawal Says:

  Well I definitely liked reading it. This subject offered by you is very constructive for good planning.

 36. male extra reviews Says:

  Wow! Thank you! I always wanted to write on my website something like that. Can I implement a fragment of your post to my blog?

 37. Goose down duvet Says:

  Pretty! This was a really wonderful article. Many thanks for providing this information.

 38. nanny cam Says:

  It as the little changes that will make the biggest changes. Thanks for sharing!

 39. this website Says:

  This is a beautiful picture with very good light

 40. for more information Says:

  Lovely just what I was searching for.Thanks to the author for taking his time on this one.

 41. this website Says:

  There is definately a great deal to learn about this subject. I like all the points you have made.

 42. free video chat Says:

  Thank you a bunch for sharing this with all people you really recognize what you are talking about! Bookmarked. Kindly also consult with my site =). We can have a hyperlink trade agreement between us!

 43. luggage storage london st pancras Says:

  wow, awesome article post.Much thanks again. Really Great.

 44. visit website Says:

  Thanks for the blog article.Much thanks again. Fantastic.

 45. LegacyFX review Says:

  Wow! Thank you! I constantly wanted to write on my website something like that. Can I include a fragment of your post to my blog?

 46. bienestar Says:

  You made some good points there. I looked on the net for additional information about the issue and found most individuals will go along with your views on this web site.

 47. Affiliate Says:

  You are a great writer. Please keep it up!

 48. whitexvibes.com Says:

  Im grateful for the post.Thanks Again. Want more.

 49. hotel for sale Says:

  Some genuinely choice articles on this internet site , saved to bookmarks.

 50. Agen Sbobet Online Says:

  There as noticeably a bundle to know about this. I assume you made sure nice factors in options also.

 51. JOHNNY TABAIE Says:

  Im thankful for the post.Much thanks again. Really Great.

 52. to learn more Says:

  Im obliged for the article.Much thanks again. Want more.

 53. click here Says:

  Thanks for the article, how may i make is so that We get a message whenever there is a new revise?

 54. iPhone 7 Says:

  This is one awesome blog post.Much thanks again.

 55. The Lost Book Of Remedies Review Says:

  This website was how do you say it? Relevant!! Finally I ave found something that helped me. Appreciate it!

 56. visit website Says:

  I?аАТ’аЂа†ll right away grasp your rss feed as I can not to find your e-mail subscription link or newsletter service. Do you ave any? Kindly permit me recognize so that I could subscribe. Thanks.

 57. Language Of Desire Says:

  Pretty nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to say that I ave really enjoyed browsing your blog posts. After all I all be subscribing to your feed and I hope you write again soon!

 58. tadalafil Says:

  Way cool! Some very valid points! I appreciate you writing this post plus the rest of the website is extremely good.

 59. Prospernoah.com Says:

  Wow! Thank you! I constantly wanted to write on my blog something like that. Can I include a part of your post to my blog?

 60. nettside Says:

  This is a really great examine for me, Must admit that you are a single of the best bloggers I ever saw.Thanks for posting this informative article.

 61. amazon fba storage fees Says:

  Major thanks for the article.Thanks Again. Cool.

 62. more info Says:

  Nice post. I learn something totally new and challenging on sites I stumbleupon everyday. It as always useful to read articles from other authors and practice something from their websites.

 63. to read more Says:

  Not many will think of Davis as the best of my possibilities, beyond my own shortcomings and biases.

 64. teambodypeace Says:

  learning toys can enable your kids to develop their motor skills quite easily;;

 65. The Lost Book Of Remedies Book Says:

  Thanks again for the blog article.Really thank you! Really Great.

 66. leather shoulder holsters Says:

  visit this website What is the best blogging platform for a podcast or a video blog?

 67. binary options Says:

  This is the worst article of all, IaаАа’б‚Т€ТšаЂаŒаАа’б‚Т€ТžаБТžve study

 68. for more info Says:

  This is really interesting, You are a very skilled blogger. I ave joined your rss feed and look forward to seeking more of your wonderful post. Also, I ave shared your website in my social networks!

 69. en iyi bahis siteleri Says:

  usually posts some incredibly fascinating stuff like this. If you

 70. for more info Says:

  Very interesting info!Perfect just what I was looking for!

 71. lafayette Indiana mortgage Says:

  It’а†s really a cool and helpful piece of info. I am satisfied that you shared this useful info with us. Please stay us informed like this. Thank you for sharing.

 72. Fildena 100 Says:

  Wow, great blog post.Much thanks again. Want more.

 73. Mend The Marriage Book Says:

  Very neat blog post.Really thank you! Much obliged.

 74. potty training puppy Says:

  too substantially vitamin-a may also lead to osteoporosis but aging could be the quantity cause of it`

 75. google seo basics Says:

  Wonderful work! This is the type of information that should be shared around the net. Shame on the search engines for not positioning this post higher! Come on over and visit my web site. Thanks =)

 76. buy gold earrings Says:

  It’а†s really a nice and helpful piece of info. I am happy that you just shared this helpful info with us. Please keep us up to date like this. Thank you for sharing.

 77. viabestbuy Says:

  Ridiculous quest there. What happened after? Thanks!

 78. Replica watches Says:

  Im obliged for the blog article.Really looking forward to read more. Cool.

 79. Replica Watches Says:

  Thankyou for this howling post, I am glad I observed this internet site on yahoo.

 80. Swiss replica Watch Says:

  Where can I find legitimate blogs that are focused on or at least delve seriously into penis enlargement?

 81. visit website Says:

  Keep up the superb piece of work, I read few articles on this web site and I conceive that your site is very interesting and has lots of superb info.

 82. amazon seller refunds Says:

  It as not that I want to copy your web site, but I really like the layout. Could you let me know which design are you using? Or was it especially designed?

 83. Best Hunting Binoculars Says:

  you may have an ideal blog here! would you prefer to make some invite posts on my blog?

 84. Teaganica Herbal Teas Says:

  Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you writing this write-up and the rest of the site is also really good.

 85. apps download for windows 10 Says:

  There is visibly a bunch to realize about this. I suppose you made some good points in features also.

 86. free app download Says:

  wonderful points altogether, you just gained a brand new reader. What would you suggest about your post that you made a few days ago? Any positive?

 87. pc app for windows 8 Says:

  Major thankies for the blog.Thanks Again. Much obliged.

 88. software download for windows 8 Says:

  Wohh exactly what I was searching for, thank you for putting up.

 89. free apps download for windows 10 Says:

  Thanks for helping out, superb info. Job dissatisfaction is the number one factor in whether you survive your first heart attack. by Anthony Robbins.

 90. apps for windows pc download Says:

  Thank you ever so for you post.Much thanks again.

 91. free apps for pc download Says:

  Wow, incredible blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your website is excellent, as well as the content!

 92. for more info Says:

  Pretty! This has been an incredibly wonderful article. Many thanks for supplying this information.

 93. Bitcoin Dedicated Servers Says:

  Very good article post.Really thank you! Fantastic.

 94. que es gnp seguros Says:

  You made some respectable factors there. I appeared on the web for the problem and found most individuals will go together with with your website.

 95. The Lost Book Of Remedies Says:

  Well I definitely enjoyed reading it. This information procured by you is very effective for proper planning.

 96. How to Get Rid of Acid Reflux in Throat Says:

  Wohh exactly what I was looking for, regards for posting.

 97. marketing company squamish Says:

  This awesome blog is really awesome and besides amusing. I have discovered helluva handy advices out of this amazing blog. I ad love to return over and over again. Thanks a bunch!

 98. Judi Bola Says:

  Whoa! This blog looks exactly like my old one! It as on a completely different topic but it has pretty much the same layout and design. Great choice of colors!

 99. https://brandedkitchen.com/product/metrokane-golden-rabbit-titanium/ Says:

  Premio Yo Emprendo.com Anglica Mara Moncada Muoz

 100. 21 Day Flat Belly Fix Review Says:

  Im thankful for the blog.Much thanks again. Will read on

 101. Marilee Mckelvey Says:

  You have noted very interesting points ! ps nice site.

 102. Bigg Boss Tamil Vote Says:

  Wanted to drop a comment and let you know your Rss feed isnt working today. I tried adding it to my Bing reader account and got nothing.

 103. Tesla Code Secrets Says:

  Thanks a lot for the post.Really thank you! Really Great.

 104. free download action games for windows 7 Says:

  I think other web site proprietors should take this website as an model, very clean and magnificent user genial style and design, as well as the content. You are an expert in this topic!

 105. Hong Mach Khang Says:

  This is one awesome blog.Really looking forward to read more.

 106. https://mindcontrolspell.wordpress.com Says:

  There is perceptibly a bundle to realize about this. I consider you made some good points in features also.

 107. 21 Day Flat Belly Fix PDF Says:

  wow, awesome blog post.Really thank you! Really Cool.

 108. live gold price Says:

  Wow, great post.Really looking forward to read more. Really Cool.

 109. new york asian escort Says:

  pretty valuable stuff, overall I feel this is well worth a bookmark, thanks

 110. specs comparison Says:

  Im grateful for the article post.Much thanks again. Great.

 111. jamu besarkan payudara malaysia Says:

  Paragraph writing is also a excitement, if you know after that you can write or else it is complicated to write.

 112. The Lost Book Of Remedies Says:

  Thank you ever so for you article post.Thanks Again. Great.

 113. http://www.matchjerseys.net/ Says:

  I saw someone writing about this on Tumblr and it linked to

 114. The 2 Week Diet Says:

  Really appreciate you sharing this blog article.Really looking forward to read more. Much obliged.

 115. Manifestation Miracle Reviews Says:

  Wow, fantastic blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your website is wonderful, as well as the content!. Thanks For Your article about &.

 116. Tesla Code Secrets Says:

  very few internet websites that come about to be detailed below, from our point of view are undoubtedly well really worth checking out

 117. self publishing books Says:

  Very nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to say that I have truly enjoyed browsing your blog posts. After all I all be subscribing to your rss feed and I hope you write again soon!

 118. visit site Says:

  wow, awesome blog article.Really thank you! Fantastic.

 119. escort amsterdam Says:

  This is a topic that is near to my heart Best wishes! Exactly where are your contact details though?

 120. turmeric curcumin health benefits Says:

  Really informative blog post.Much thanks again. Keep writing.

 121. maitake beta glucan supplement Says:

  This unique blog is really educating and also amusing. I have discovered a bunch of handy things out of this blog. I ad love to go back over and over again. Thanks!

 122. free bets Says:

  Wow, amazing blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your website is wonderful, as well as the content!

 123. trustedtabletsonline Says:

  Wow, great article.Much thanks again. Keep writing.

 124. cbd hemp oil Says:

  WONDERFUL Post.thanks for share..more wait..

 125. Massage NYC Says:

  Really enjoyed this article post.Much thanks again.

 126. whoamivpn.com Says:

  Thanks a lot for the blog post.Really looking forward to read more.

 127. StudioTrappin Says:

  Perform the following to discover more regarding watch well before you are left behind.

 128. click here Says:

  Say, you got a nice article.Really thank you! Fantastic.

 129. go sexy apk Says:

  Thanks again for the blog.Much thanks again. Really Cool.

 130. EZVitalityHealth Says:

  It as a funny thing about life ?henever you

 131. Dispensary SEO Says:

  Im obliged for the blog article.Thanks Again. Keep writing.

 132. commercial zero turn mower reviews Says:

  There is apparently a lot to identify about this. I believe you made certain good points in features also.

 133. website Says:

  What kind of digicam did you use? That is certainly a decent premium quality.

 134. plošče za teraso Says:

  Very wonderful information can be found on weblog.

 135. just go to Says:

  Im thankful for the article.Thanks Again. Keep writing.

 136. High Dive Says:

  Thanks again for the post. Keep writing.

 137. Flat Belly Detox Review Says:

  Merely a smiling visitor here to share the love (:, btw outstanding style and design.

 138. Free logo design software Says:

  Loving the info on this web site , you have done great job on the posts.

 139. His Secret Obsession Review Says:

  Really enjoyed this article post. Fantastic.

 140. giay sandal nu Says:

  Valuable info. Lucky me I found your website by accident, and I am shocked why this accident didn at happened earlier! I bookmarked it.

 141. iherb discount code Australia 2018 Says:

  pretty helpful material, overall I imagine this is well worth a bookmark, thanks

Trackbacks/Pingbacks

 1. wuit54ynmet9c8netv85cv3ev5e5

Leave a Reply