Blog Top Of The Town

พบกับเรื่องราว Top Top ของคน Top Top สถานที่ Top Top กับทุกเรื่องราวที่ Top Top กับรายการ Top Of The Town ช่อง Superบันเทิง ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น.

ตามเสียงหัวใจกับต้น สุชาติ ชวางกูร A Man for All Seasons By Top Of The Town

November5

เสาร์นี้  2 พิธีกรอารมณ์ดี พี่ปุ้ย+น้องโยแห่งรายการ TOP OF THE TOWN ขอเชิญคุณผู้ชม ทุกๆท่านที่มีใจรักในเสียงดนตรีมาเรียนร้องเพลงกับผู้ชายคนนี้….พี่ต้น  สุชาติ  ชวางกูร นักร้องชายระดับท้อป ท้อปของเมืองไทย แต่เขาจะสอนอย่างไรนั้น และสอนที่ไหน  จนมีคนไปตามกรี๊ด..แบบนี้ มาหาคำตอบกันได้ที่รายการ Top Of The Town วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้  กับเวลาใหม่สดใสกว่าเดิมเวลา 10.30-11.30 น. ทางช่องซูเปอร์บันเทิง เปลวเพลิงแห่งโลกมายา และทางเว็บไซต์ www.manager.co.th/Entertrinment

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

วันนี้พี่ต้นมีสอนที่มิวสิคแคมป์ ม.รังสิตบนอาคาร TSD ใกล้ ธ. ทหารไทยสำนักงานใหญ่  เรานัดไว้ตอนบ่ายโมงครึ่งนะคะ  เสียงหวาน ๆ ของน้องโยคอยคอนเฟิร์มทีมงานทุกคน  กันพลาด

ปรากฏว่าก่อนเวลานัดเล็กน้อยทุกคนทยอยเดินทางไปถึงจุดนัดหมายกันหมดแล้ว  ไม่ว่าจะเป็นดร.ปุ้ยซึ่งมาพร้อมแฟนคลับพี่ต้น  ตามมาด้วยทีมหนุ่ม ๆ ได้แก่ ตาส  ฮัท ตี๋  และบอย แต่สาวน้อยคนนัดเองกลับยังมาไม่ถึง  เอ…เกิดอะไรขึ้นรึเปล่านะ

แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน แต่หัวใจรัก(เสียงเพลง)ยังคงเดิม

 

หนูโดนตำรวจจับข้อหาขับรถผิดกฎจราจร อยู่ข้าง ๆ ตึกค่ะ อ.ปุ้ย แต่จะรีบไปนะคะ น้องโยรายงานดร.ปุ้ยอย่างร้อนรน

ไม่เป็นไรจ้ะ น้องโยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตรงนั้นไปก่อน  ส่วนตรงนี้จะเก็บภาพบรรยากาศการเรียนการสอนไปพลาง ๆ  รอน้องโยมาเมื่อไหร่ค่อยเริ่มถ่ายทำ  เพราะตอนนี้พี่ต้นก็กำลังสอนน้อง ๆ ร้องเพลงอยู่ด้วย ดร.ปุ้ยตอบกลับไปเพื่อให้สาวน้อยคลายกังวล

เนื่องจากเดิมเรานัดกันไว้ว่าจะทำเวลาในการถ่ายทำให้เป๊ะมากที่สุด  เพื่อไม่ให้รบกวนเวลาสอนร้องเพลงในมิวสิคแคมป์ของพี่ต้นกับลูกศิษย์ตัวน้อย ๆ และเพื่อเซฟเวลาให้ดร.ปุ้ยซึ่งมีคิวเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในค่ำคืนนี้

ทีมงานนั่งสังเกตการณ์และบันทึกภาพบรรยากาศการสอนร้องเพลงในค่ายดนตรีหรือมิวสิคแคมป์ ที่ม.รังสิตด้วยความสนใจ  ทึ่งกับความสามารถของนักเรียนตัวน้อย ๆจนถึงวัยรุ่นที่กำลังเตรียมตัวก่อนเข้าเวิร์คชอบร้องเพลง เต้นรำ และเล่นละครเพลง

ครูน้อย ปัญญา ประดิษฐ์ธรรมกับลูกศิษย์ที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับครูที่สุด สุชาติ ชวางกูร

 

แล้วก็สะดุดตากับภาพอาจารย์หนุ่มอาวุโสซึ่งมาทราบชื่อในภายหลังว่า คือครูน้อย ปัญญา  ประดิษฐ์ธรรม กำลังสอนให้เด็ก ๆ เต้นยืดเส้นยืดสายด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม แววตามีความสุขเต็มเปี่ยม

เราเข้าไปสวัสดีพี่ต้น สุชาติ และครูน้อย ก่อนเลี่ยงออกมาขอสัมภาษณ์เดี่ยวครูน้อยสักนิด  ในฐานะครูคนแรกผู้สอนร้องเพลงให้กับ ดช.ต้น สุชาติ  ชวางกูร สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  และเป็นผู้ประพันธ์บทเพลงรักลึกซึ้งตรึงใจผู้ฟังมากมายเพื่อให้พี่ต้นเป็นผู้ขับร้อง  ไม่ว่าจะเป็นเพลงใจรัก  สายธาร ดั่งเม็ดทราย เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป ฯลฯ

ผมเห็นเขามาเข้าค่ายดนตรีที่ศูนย์เยาวชนตั้งแต่เด็ก ๆ  ต้นเป็นคนที่มีความสุภาพ อ่อนน้อม ถ่อมตน อย่างเสมอต้นเสมอปลาย และมีความตั้งใจ  ที่สำคัญเขามีพรสวรรค์ในการร้องเพลง  สำหรับผมแล้ว  ผมถือว่าเขาเป็นมรดกที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตที่ผมจะสามารถปั้นคน ๆ หนึ่งขึ้นมาเป็นนักร้องได้ ครูน้อยปัญญา  ประดิษฐ์ธรรม กล่าวถึงความประทับใจที่ตนมีต่อศิษย์เอกคนนี้ 

จากสีหน้า ดร.ปุ้ย คาดว่าคงคิดในใจว่า”แหม…น้องโยทำยิ้มเนียนกลบเกลื่อนใบสั่ง(หุ หู) 

 

สักครู่น้องโยเดินเข้ามาในมิวสิคแคมป์ด้วยใบหน้าตูม ผิดจากยามปกติซึ่งมักจะมีแต่รอยยิ้มเบ่งบาน  ดร.ปุ้ยจึงส่งกาแฟลาเต้เย็นที่ซื้อติดมือมา 1 แก้ว เพื่อให้น้องน้อยไปปรับสภาพจิตใจและให้ไปเติมเมคอัพเพิ่มสีสันบนใบหน้าให้สวยงามสดชื่นเพื่อทำหน้าที่ในรายการได้เป็นปกติ  จังหวะเดียวกันนี้เองเป็นช่วงมิลค์เบรกของห้องเรียนครูต้นพอดี  เราจึงฉกตัวพี่ต้น  สุชาติ  ชวางกูรมาสัมภาษณ์ได้ 

เตรียมความพร้อมก่อนสัมภาษณ์(นั่งคุย)จริง

พี่ต้นเรียนหนังสือระดับปานกลางแต่ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ  พอเข้ามหาลัยรามคำแหงก็ไปประกวดเพื่อเข้าเป็นนักร้องวงลูกทุ่งสุโขทัยได้ที่ 1 แล้ว ในขณะเดียวกันก็ไปสมัครเป็นนักร้องเพลงสากลของวง RU Bandซึ่งเขาชิงตัดหน้าแข่งขันกันคัดเลือกนักร้องแค่วันเดียว  

 

แหม  รู้ที่มาของฉายา A Man for All Seasonsของพี่ต้นแล้ว  ว่าได้แต่ใดมา ขนาดเพลงคนละแนว  พี่เรายังสามารถ  ดร.ปุ้ยแซวขึ้นมาเล็กน้อย  พี่ต้นยิ้มรับแล้วเล่าต่อ 

พี่ต้นเดินสายไปกับวงลูกทุ่งสุโขทัยด้วยความสนุกสนาน  ในขณะเดียวกันก็ร้องสากลให้กับวง RU Band เพราะวงนี้เขากำลังหาตัวแทนเข้าประกวดเวทีระดับชาติ เพื่อหาตัวแทนประเทศไทย  แล้วพี่ต้นก็ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันร้องเพลงบนเวทีนานาชาติ  หลังจากนั้นก็เข้าวงการบันเทิงเต็มตัว  ทั้งออกเทป  เล่นหนัง  เล่นละคร แต่ก็เรียนรามจนจบการศึกษารัฐศาสตรบัณฑิต  แม้จะเรียนละเอียดไปสักหน่อยก็ตาม

 

 

หล่อกระชากใจได้อีกค่ะพี่ต้น….

อยู่มาวันหนึ่งผู้ใหญ่ที่พี่ต้นเคารพท่านให้แง่คิดเรื่องการใช้ชีวิต  ว่าพี่จะเป็นนักร้อง  นักแสดงไปจนแก่เลยหรือ  ยกตัวอย่างศิลปินหลายท่านซึ่งในอดีตเคยเฟื่องฟูแต่ปัจจุบันยังชีพอยู่ด้วยความลำบาก  ทำให้ฉุกคิดและอยากเรียนหนังสือให้เป็นเรื่องเป็นราวที่ต่างประเทศ  เมื่อมีวิชาความรู้แล้วจบกลับมาค่อยหางานประจำที่มีความมั่นคงทำให้เป็นเรื่องเป็นราว  

  นั่นคือที่มาที่ทำให้พี่ต้นตัดสินใจไปเรียนหนังสือต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศสหรัฐอเมริกา  พอได้ไปใช้ชีวิตนักเรียนจริง ๆ ก็ชักติดใจ  จึงเรียนซะให้สะใจ เรียนสาขาที่ต้องคิด ต้องคำนวณ  อยู่ที่นั่น 18 ปี  พี่เรียนปริญญาโท 3 ใบ มีสาขาเศรษฐศาสตร์ บริหารธุรกิจ และสาขาอี-คอมเมิร์ซ 

 

เรียนจบกลับมาพี่ต้นเข้าทำงานประจำทันที  เริ่มจากทำงานเป็นผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน แฮปปี้มาก ๆ ได้รู้จักคนเยอะแยะ ชอบนะแต่อยู่ได้ 1 ปีจากนั้นก็มาเป็นรองผู้อำนวยการสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ  ช่วงใกล้หมดสัญญาจ้างพอดีมีเหตุการณ์บ้านเมืองกำลังร้อนแรง มีการชุมนุมประท้วง  พี่ต้นจึง  หันมาสนใจการเมืองอย่างลึกซึ้งมากขึ้น  เข้าไปมีส่วนร่วมมากขึ้น  จนกระทั่งพี่ปอง  อัญชลี  ไพรีรัก  ชวนให้ไปร่วมอ่านข่าวเช้าที่ช่องนิวส์วัน  ก็ไปอ่านข่าว  วิเคราะห์ข่าวแล้วก็เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ 

นอกจากช่วงเช้าหลัง 8 โมงพี่ต้นจะวิเคราะห์ข่าวเศรษฐกิจในรายการยามเช้าริมเจ้าพระยาช่องนิวส์วันแล้ว  สาย ๆ พี่ต้นไปนั่งอ่านข่าวภาคภาษาอังกฤษที่ช่อง TANแล้วต่อด้วยการบันทึกเทปรายการ Beautiful Music ซึ่งออกอากาศทางช่อง Super บันเทิง  ปิดท้ายปลายสัปดาห์วันอาทิตย์พี่ต้นก็จัดรายการวิทยุ  Beautiful Music เป็นดีเจต้นเปิดเพลงเพราะ ๆ ในช่วงค่ำ ๆ ที่คลื่น 97.75 ครับ

พี่ต้นคะพี่น่ารักจนทำให้ทีมงานหนุ่ม ๆ ของรายการดับอนาถ(สังเกตณ์สายตาน้องตาสซังและน้องบอย ณ กอล์ฟ)

 

หยั่งงี้พี่ต้นเราแต่งกับงานไปเรียบร้อยแล้วสิคะ พิธีกรสาวของเราถามแทนแฟนคลับของพี่ต้น

  พี่ไม่ได้ปฏิเสธ  หรือปิดกั้น  แต่ถ้ามีคนดี ๆ เข้ามา  ก็พร้อมที่จะเปิดรับ   พี่ต้นตอบคำถามนี้ด้วยใบหน้าและรอยยิ้มที่มีเลศนัย  อธิบายด้วยตัวหนังสือไม่ค่อยจะถูก เอาเป็นว่าทำให้คนที่แอบชอบแอบปลื้มถึงกับเคลิ้มตามทีเดียวแต่จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามในรายการเอาเองนะคะ

พูดถึงคอนเสิร์ตที่ผ่านมานิดนึงค่ะ กับ A Man for All Seasons  ดร.ปุ้ยยิงคำถามเพราะเธอไปนั่งดูและร่วมร้องเพลงกับแฟนคลับทั้งหลายของพี่ต้นด้วยความชื่นใจ

เป็นงานที่เกิดขึ้นได้  เพราะแฟนเพลง  จริง ๆ นะ  คือพี่ไปเจอกับพี่ตั้วซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทออกาไนซ์ที่รับจัดงานต่าง ๆ  เขาบอกว่าเป็นแฟนเพลงพี่ต้น   อยากจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของพี่ต้นสักครั้ง  พี่นึกว่าเขาพูดเล่น ๆ  ปรากฏว่าอีกไม่กี่วันเขาติดต่อมาว่าเขาสนใจจริง ๆ และจริงจัง  พี่จึงต้องฟิตซ้อมและเตรียมตัวให้ดีที่สุดสำหรับคอนเสิร์ตนี้ เพราะว่าพี่ต้นร้องเพลงสด ๆ ทุกเพลงบนเวที

  อยากฟังความรู้สึกของคนดูไหมคะดร.ปุ้ยถาม

 

คนดูมีความสุขมาก ๆ ค่ะ  พี่ต้นเสียงหล่อขั้นเทพจริง ๆ แขกรับเชิญบนเวทีก็เลิศซะ ระหว่างนั้นแฟนคลับพี่ต้นที่ติดตามไปชมการบันทึกเทปพยักหน้าหงึกหงักทำนองเห็นด้วยตลอดทุกคำพูด

สิ่งที่พี่ต้น สุชาติ สะสมคือความรักที่แฟนคลับของพี่ต้นให้กับพี่ต้นมาโดยตลอด

สำหรับเราแล้วพี่ต้นคือคำตอบทุกคำตอบของคำว่า “ซุเปอร์สตาร์”

ยังมีรายละเอียดของการพูดคุยกว่า 1 ชั่วโมงกับนักร้องระดับท้อปของเมืองไทยคนนี้อีกมากมาย  ที่อยากจะให้คุณ ๆ ติดตามชมผ่านรายการ Top of the Town  ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าที่แจ่มใสอ่อนกว่าวัย  รอยยิ้มสดใสและท่าทีเป็นกันเองกับทุกคนในทีมงานและแฟนคลับ  ที่สำคัญภายใต้ดวงตาขี้เล่นของพี่ต้น  สุชาติ  ชวางกูร  แฝงไว้ด้วยความตั้งใจกับทุก ๆ บทบาทหน้าที่ตลอดจนความรับผิดชอบที่ตนได้รับ  ทั้งหมดคือตัวตนที่สุดแสนไนซ์ของผู้ชายชื่อ ต้น  สุชาติ ชวางกูรที่เราสัมผัสได้ 1 ชั่วโมงเต็มอิ่มที่เราภูมิใจนำเสนอเทปนี้สู่สายตาของคุณผู้ชมทุกท่าน  ติดตามชมได้ในรายการ TOP OF THE TOWN  วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 10.30 – 11.30 น. ทางช่อง Super บันเทิงเปลวเพลิงแห่งโลกมายา และทาง www.manager.co.th/Entertraimentถ้าคุณได้ชมแล้วคุณจะรู้ว่าทำไมพวกเราถึงรักผู้ชายคนนี้ สุชาติ ชวางกูร

 

ติดต่อกับทางรายการได้ทาง

 

E-mail : topofthetown-tv@hotmail.com

 

ทางFacebook : Top Of The Town Group

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภวังค์รัก – สุชาติ ชวางกูร

11 Comments to

“ตามเสียงหัวใจกับต้น สุชาติ ชวางกูร A Man for All Seasons By Top Of The Town”

 1. March 29th, 2011 at 7:33 pm       อินทิรา Says:

  อยากให้คุณต้นร้องเพลงไปอีกสามสิบปี เสียงของคุณนุ่มนวลจังเลย


 2. March 20th, 2011 at 7:23 pm       อินทิรา ผ่องใส Says:

  คุณต้นร้องเพลงได้เพราะมากค่ะ ….ต้องมีเค็ลดลับอะไรสักอย่าง ตอนเด็กๆคงทานลูกตะขบมากเลยเสียงดี


 3. March 20th, 2011 at 7:16 pm       อินทิรา ผ่องใส Says:

  ชอบเพลงอกเอ๋ยของคุณต้นมากค่ะ


 4. December 17th, 2009 at 6:57 am       P Says:

  ข่าวดีของแฟนเเพลงคุณต้น สุชาติ ชวางกูร ค่ะ เพราะคุณต้นจะมีคอนเสิร์ตเป็นในรุปแบบ unplugged โดยที่จะจัดที่โรงแรมดุสิต หัวหิน วันที่ 6-7 กพ.53 โทรสอบถามได้ที่ 084-1489541 ดิฉันเป็นแฟนเพลงคุณต้น นำข่าวมาบอกต่อค่ะ เพราะคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ฟังนักร้องคุณภาพเช่นนี้ในอีกวาระหนึ่ง เพราะในปัจจุบันหาแบบนี้ฟังไม่ค่อยได้เลย แนะนำให้โทรจองก่อน 31 ธค. 52 นะคะ ส่วนตัวจองไปเรียบร้อยแล้วค่ะ


 5. November 6th, 2009 at 4:02 pm       lady007 Says:

  หนึ่งศิลปินโปรดเลยค่ะ


 6. November 6th, 2009 at 1:36 pm       P Says:

  ชื่นชมคุณต้น สุชาติ มากๆ ความสามารถในการร้องเพลงไม่ต้องพูดถึง ให้เป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ ความสามารถในการพัฒนาบ้านเมืองก็น่าจะมีมากทีเดียว ดูจากประวัติการเรียนรวมทั้งเคยฟังคุณต้นแสดงออกความคิดเห็นอื่นๆในเรื่องบ้านเมือง ความคิดของผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาเลย คอนเสิร์ตที่เพิ่งผ่านมาก็สุดยอด ขอแนะนำทุกคนที่ต้องการฟังการร้องเพลงแบบมีคุณภาพ ไม่ควรพลาดคอนเสิร์ตของผู้ชายคนนี้ ไม่ผิดหวังเลย มีความสุขมากๆ คุณต้นน่าจะมีตอนเสิร์ตอีกในเดือนกุมภาหน้าค่ะ และจะมีการจัดในอีกรูปแบบเป็นทัวร์เล็กๆไปพักผ่อนและหลังทานข้าวเย็นจะได้ฟังคุณต้นร้องเพลงให้เราฟัง อันนี้อาจจะเป็นประมาณเดือนมีนา ถ้าสนใจโทรสอบถามได้ที่คุณเล็ก Tel. 084-1489541 ไม่ใช่คุณต้นมาให้เราโฆษณาให้นะคะ แต่เราเป็นแฟนเพลงคุณต้นแน่ๆค่ะ ขอเชียร์ทุกอย่างที่คุณต้นทำค่ะ


 7. November 6th, 2009 at 9:48 am       A Says:

  ชอบฟังเพลงของพี่ต้นมากๆค่ะ ดีใจที่พี่กลับมา แต่เสียดายไม่ได้ไปคอนเสิร์ต อยากให้จัดอีกค่ะ คราวนี้จะไม่พลาดเลยค่ะ


 8. November 6th, 2009 at 7:17 am       ใจรัก Says:

  ชอบคุณโยมาก ลุย น่ารัก คิดดี อ้วนและมีกึ๋น ไม่ได้เข้ามาหลอกเชียร์ แต่พบคุณไปกับเพื่อนเสมอ ไม่ว่าเราจะชุมนุมกันที่ไหน จำคุณได้เพราะคุณเด่นกว่าใคร แฮะๆหมายถึง ผมยาวหน้าม้าเต่อนั่นนะ
  ….
  ส่วนพี่ต้น นั้น รักไม่เลิกจ้า


 9. November 5th, 2009 at 11:03 pm       greenleave Says:

  ชอบพี่ต้นมาตั้งแต่สมัยก่อน
  ดีใจที่ได้เห้นพี่ต้นอีกบ่อย กะ พธม

  ไม่ผิดหวังเลย

  ชอบมากๆๆๆๆค่า


 10. November 5th, 2009 at 5:57 pm       athenaz Says:

  ชอบคุณสุชาติค่ะ เสียงนุ้มนุ่ม ทุ้ม

  โดบเฉพาะอย่างยิ่งไปร้องเพลงบนเวทีพันธมิตร
  หายเหงา กันทีเดียวค่ะ

  เพิ่งทราบว่ามีประวัติที่เก่งหลายอย่างในอาชีพการงาน แซงโค้งความสามารถนักร้องไปเลย ..

  เก่งแล้วดี มีไม่มากนะคะ

  ขอบคุณ topofthetown ค้ะ

  athenaz :))


 11. November 5th, 2009 at 1:22 pm       korpai Says:

  ชอบเพลงนี้มากๆเลยค่ะ


You must be logged in to post a comment.