Blog Top Of The Town

พบกับเรื่องราว Top Top ของคน Top Top สถานที่ Top Top กับทุกเรื่องราวที่ Top Top กับรายการ Top Of The Town ช่อง Superบันเทิง ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น.

ดินเนอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยากับนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ : โอเด็ต เธอกลับมาแล้ว By TOP OF THE TOWN

November19

เสาร์นี้ 2 พิธีกรอารมณ์ดี พี่ปุ้ย+น้องโย จะมาโพสต์ท่าโชว์แข่งกับ นางแบบสาวสุดเซ็กชี่ โอ..เด็ต แถมท้ายด้วยการดินเนอร์หรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาแต่เธอจะเด็ดขนาดไหนนั้น ต้องพิสูจน์ตัวตนของเธอได้ในรายการ TOP OF THE TOWN วัน เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 10.30-11.30 น. ทางช่องซูเปอร์บันเทิง เปลวเพลิงแห่งโลกมายา และทางเว็บไซต์ http://www.manager.co.th/Entertainment/LiveSuperEntertain.aspx

.

 

 

 

 

 สยาม 77 วันวานยังหวานอยู่ สวนใหญ่ นนทบุรี ร้านอาหารเปิดใหม่ในรูปแบบเรือนไม้ 2 ชั้นบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดยอดแห่งความโรแมนติค  พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดจี๊ด แซ่บถูกปากหลากเมนู  ไม่ว่าจะเป็น ต้มเล้าโลม  กุ้งตะไล  ไข่ตุ๋นทะเลลึก ปอเปี๊ยะปากอ้า ยำไก่กรอบ ฯลฯ  โดนใจเราขนาดนี้จึงต้องนัดแขกรับเชิญคนพิเศษที่ชื่อ  โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน  ดินเนอร์ด้วยกันสัก 1 มื้อซะแล้ว  เรื่องราวจะจี๊ดแค่ไหน  อ่านต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ 

 

คนซ้ายไม่ใช่โอเด็ตนะคะ โอปุ้ย อุ๊ยไม่ใช่… ดร.ปุ้ยค่ะส่วนหนุ่มมาดเท่ห์คือพี่กอล์ฟเจ้าของร้านค่ะที่ชูนิ้วกันก็ไม่ได้ใบ้หวยค่ะแต่ทำนิ้วเป็นชื่อร้าน 77

 

โรแมนติกสุด ๆ

 

พี่กอล์ฟ  หนุ่มใหญ่มีสไตล์  เจ้าของร้านสยาม 77 วันวานยังหวานอยู่ ยืนรอรับน้องโอเด็ต  พร้อม ๆ กับดร. ปุ้ย น้องโย และทีมงานฯ ครู่หนึ่งสาวร่างสูง (178 ซม.) ในชุดเกาะอกสีดำ  กางเกงดำพร้อมเพื่อนอีก 1 สาว 1หนุ่มก็มาถึงหน้าร้านอาหารที่นัดหมาย 

สวัสดีค่ะ ขอโทษที่มาช้านะคะ หนูมาจากสุขุมวิท  วันศุกร์ช่วงเย็นรถติดม้ากกกกค่ะ ขอโทษอีกครั้งค่ะ  โอเด็ตกล่าวคำขอโทษด้วยภาษาไทยที่ชัดเป๊ะ และยกมือไหว้ทุกคนด้วยแววตาแสดงความเสียใจจริง ๆ

              

                   โอเด็ตก็โอเด็ตเถอะ เจอดร.ปุ้ยโพสต์ท่าก็ไม่ธรรมดานะคะ

 

ไม่เป็นไรค่ะ เพราะคุณกอล์ฟ ซึ่งก็เป็นเพื่อนของน้องโย(เพื่อน 1 หนุ่มที่มากับโอเด็ต คนละคนกับพี่กอล์ฟ เจ้าของร้านค่ะ) ได้โทรแจ้งเราล่วงหน้าเป็นระยะ ๆ แล้ว  พอเรารู้ว่ารถติดเราก็รับประทานอาหารกันอิ่มอร่อยไปแล้วค่ะ เป็นการรออย่างอารมณ์ดี ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ ” คนที่แนะนำไม่ใช่ใครหรอกค่ะน้องโยของเรานั่นเอง เพราะเธอบอกว่ากลัวทีมงานหิว แต่ดูคนที่จะหิวที่สุดก็คงเจ้าของไอเดีย ตอนแรกทุกคนก็กังวลว่าโอเด็ตจะเบี้ยวรึเปล่า…เพราะเราก็เชื่อตามที่เราได้ยินมา แต่คนที่ยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะว่ายังไงก็มาคือ น้องโย เนื่องจากคุณกอล์ฟเพื่อนของโอเด็ตเป็นเพื่อนคุณเทมส์(Thames & Martin)ซึ่งเป็นเพื่อนรักของน้องโย..ดังนั้นเธอจึงยืนยันเสียงแข็งว่าตัวจริงของโอเด็ตก็ไม่ได้เป็นขนาดนั้น พูดเสร็จแล้ว น้องโย สาวน้อยช่างกินประจำรายการก็รีบหันกลับมาพูดต่อ 

ไม่ใช่แค่ทีมงานกับโยหิวนะคะ แต่โอเด็ตกับเพื่อน ๆ น่ะหิวมาก ๆ เลยค่ะพี่  

 เดี๋ยวพี่กอล์ฟจัดให้ เจ้าของร้านมาเองอย่างนี้แป๊บเดียว  เราก็เห็นโอเด็ตและผองเพื่อนจ้วงข้าวผัดกุ้ง  ปลาสำลีทอดกรอบ-ยำมะม่วงรสจัด ฯลฯ ตามด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ อีก 1 ชุด  ในเวลาอันรวดเร็วอาหารและเครื่องดื่มที่พี่กอล์ฟจัดมาให้ก็หมดลงไปในพริบตา

  น้องโอเด็ตทานอาหารแบบไม่กลัวอ้วนเลยนะคะ ดร.ปุ้ยรู้สึกทึ่งจึงทักไปตามอย่างใจคิดและตาเห็น

 ค่ะ  หนูทานได้ทุกอย่าง  ไม่กลัวอ้วน ไม่กลัวเผ็ด  ไม่เคยจำกัดอาหารเลยค่ะ  ตอนนี้หนูพร้อมให้พี่เชือด เอ๊ย สัมภาษณ์แล้วค่ะ  แต่แหม ตอนนี้หนูได้แค่ครึ่งกระเพาะเองนะคะเนี่ย  หนูจะเก็บท้องไว้ทานอาหารอร่อย ๆ ตอนสัมภาษณ์อีกก๊อกหนึ่งค่ะ แล้วโอเด็ตก็มองหน้าน้องโยอย่างเข้าใจกัน เพราะอีกคนนึงที่ไม่จำกัดอาหารก็คือพิธีกรของเรา เพราะชอบบอกว่ากระเพาะแบ่งออกเป็นสี่ส่วนสามส่วนของคาว และอีกหนึ่งส่วนของหวาน(ทำไปได้)  ตอนท้ายนางแบบสาวมีหยอดกลัวเราไม่ให้ทานต่อ  ว่าแล้วโอเด็ตก็หันหน้าเข้ามุมส่วนตัว  จัดการเติมแป้ง เติมลิปสติก ขยับที่คาดผมอันเก๋ แล้วเริ่มงานกันเลยค่ะ 

 

 

 

 

ภาพที่คนทั่วไปไม่คุ้นตา

 โอเด็ตเป็นเด็กลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส  เกิดที่เมืองลีออง  ประเทศฝรั่งเศส  ตอนอายุไม่กี่ขวบพ่อแม่เลิกกัน  แต่หนูอยู่กับคุณพ่อ  ส่วนคุณแม่เดินทางกลับประเทศไทย  แต่ท่านก็ส่งพี่เลี้ยงชาวไทยอีสานไปดูแลที่โน่น  หนูถึงพูดภาษาไทยได้เยอะ และทานอาหารเผ็ด ๆ แซ่บ ๆ  ได้โลด หนูเรียนหนังสือที่ฝรั่งเศสและไปลอนดอนตอนอายุ 15 ปีใช้ชีวิตอิสระเที่ยวเล่นพักหนึ่งค่อยกลับมาอยู่กับคุณแม่ที่เมืองไทยค่ะ นางแบบสาวเปิดฉากชีวิตตนเองตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยสาว

 หนูเริ่มจากการเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านอาหารของคุณแม่แถวสีลม  เสิร์ฟได้ระยะหนึ่งก็มีแมวมองชวนให้เข้าวงการฯ  โดยเริ่มจากการไปแคสท์งานโฆษณา  ซึ่งหนูโชคดีมาก ๆ ไปครั้งแรกก็ได้งานเลยค่ะ  หลังจากนั้นก็มีงานอื่น ๆ ตามมาไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายแบบ เดินแบบ เล่นหนัง  ร้องเพลง  หนูเคยออกเทปด้วยนะ  ชื่อ After Daylight ” เธอเตือนความทรงจำของเรา  ขณะเดียวกันก็ย้อนรำลึกถึงเรื่องราวหนหลังของตัวเองผ่านบทสัมภาษณ์

 

ภาพที่คนส่วนใหญ่คุ้นตา

 

พี่เชื่อมั้ย  ตอนหนูกลับมาเมืองไทยใหม่ ๆ ที่ไปทำงานร้านอาหารของคุณแม่เนี่ย  หนูแรงมั่กมั่ก  โดยเฉพาะการแต่งตัวและความคิด

 

ช่วยขยายด้วยจ้ะ เราขอให้เธอสะท้อนตัวตนในวัยเริ่มสาวออกมา

 

หนูกลับมาตอนอายุ 16-17 ปี  หนูแต่งตัวยังงี้ไปเดินสยามอะ  ใส่เสื้อกล้าม  โนบรา กางเกงขาสั้นจุ๊ดดด  รวบผมจุก  คุณแม่เห็นตกใจสั่งให้ไปเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย  แต่หนูให้เหตุผล/เถียงว่า  อากาศร้อน  แล้วหนูก็ไปเดินสยามชุดนั้นแหละ ประมาณว่าถ้าไม่พูดไทย  ก็ไม่มีใครรู้ว่าหนูเป็นคนไทยเลย  เพราะหนูแรงมากตอนนั้น คือ  ยอมรับว่าหนูไม่ชินกับวัฒนธรรมไทยแล้วก็ไม่ฟังคุณแม่ 

 

 

 

 

 

พอมาเข้าวงการนางแบบ  หนูก็ยอมรับว่า  ตัวเองไม่ใช่คนสวย  แต่ตัวเองเป็นคนหน้าแปลก  จึงต้องหาเอกลักษณ์การเดินแบบให้เป็นของตัวเอง  ก็คือ  การเดินหักสะโพก  โอเด็ตของแท้  บนแคทวอล์ค  ต้องเดินหักสะโพก ฉับ ฉับ พอหนูเข้าวงการมาไม่นาน  ด้วยความเป็นคนหน้าแปลก มีคาแร็คเตอร์ และแต่งตัวแรง ก็เลยมีงานเข้ามาไม่ขาดสาย  งานมาเยอะ เงินมาแยะ แล้วหนูก็เริ่มเกเร  หางเสียงนางแบบสาวจากเดิมที่เคยร่าเริงเริ่มมีความเศร้าเข้ามา

 “ พอมีงานเข้ามามาก ๆ หนูเหนื่อย หนูอยากนอน  หนูอยากเที่ยว หนูก็ไปสายบ้าง  เบี้ยวเขาดื้อ ๆ บ้าง โดยที่ไม่สนใจว่างานของเขาจะเป็นยังไง  ใครเขาจะรอเราก็ช่าง  ตัวเองมีความสุขก็พอแล้ว  คือคิดแต่ตัวเองไงคะตอนนั้น  แล้วไม่รู้จักคิดถึงคนอื่นจริง ๆ   เรียกว่า  เกเรหนักมาก ”

 ตรงไหนทำให้น้องโอเด็ตคิดได้และคิดเป็นคะ พิธีกรสาวประจำรายการหยอดคำถามเป็นระยะ

 

 

 

เพื่อนแท้คือเพื่อนที่อยู่เคียงข้างเราเสมอยามที่เราไม่มีใคร..คอยช่วยเหลือเรายามเราลำบาก…คอยตักเตือนเราเมื่อเราทำผิด..นี้คือคำว่า “เพื่อนแท้”

 หนูโดนแบน 3 เดือนค่ะ ทั้งวงการเขาอิดหนาระอาใจกับความเกเร  ไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ของหนู  โอเด็ตเลยถูกแบน 3 เดือน  ถึงขั้นที่ว่า หนูไม่มีข้าวกินเลยค่ะ  ได้เพื่อนคือ คุณกอล์ฟ  เพื่อนสาวที่มาด้วยช่วยหาข้าวมาให้หนูกิน  หนูซาบซึ้งเพื่อนหนูมาก ๆ  ขณะเดียวกันบทเรียนครั้งนี้หนูก็ไม่โทษใคร  หนูทบทวนเรื่องทั้งหมดแล้วก็โทษตัวเองที่ทำตัวเกเร  ไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่การงาน ทำให้คนอื่นเดือดร้อนเพราะหนูคนเดียว  หนูสำนึกผิดแล้ว  หนูขอโทษ และขอโอกาสให้โอเด็ตกลับมาอีกครั้ง หนูจะพยายามทำให้ดีที่สุด

 

แล้วหนูก็โชคดีที่พี่ ๆ ในวงการให้อภัยและโอกาสหนูอีกครั้ง หนูทำตัวใหม่  ต้องเป็นนางแบบอาชีพให้ได้ด้วยการมีวินัย  ตรงต่อเวลา  มีความรับผิดชอบ และดูแลรูปร่างหน้าตาของตัวเอง  ห้ามปล่อยโทรม หนูว่า คนไทยใจดีมาก ๆ หากเป็นเมืองฝรั่ง  หนูจมดินไปแล้วค่ะ  เขาไม่ให้โอกาสคุณเป็นครั้งที่สองเด็ดขาด 

 

 

กลับมาคราวนี้หนูรับงานเดินแบบ  ถ่ายแบบ และกำลังทำเพลงกับบริษัทหนึ่งอยู่ค่ะ  บันทึกเสียงไปได้หลายเพลงแล้ว  และก้าวต่อไปหนูมีความสนใจเรื่องธุรกิจที่ดิน  อสังหาริมทรัพย์ด้วยค่ะ หนูไม่กล้าเกเรแล้วค่ะ  เข็ดแล้ว  การไม่มีข้าวกินเนี่ย  เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่สำหรับหนูจริง ๆ 

เพื่อเป็นการเบรกอารมณ์ของนางแบบสาว  เราจึงขอพักช่วงนี้แล้วเข้าสู่ช่วงต่อไปเพื่อให้เธอผ่อนคลายลงด้วยอาหารจานโปรดรสจัดจ้านสารพัดเมนูที่พาเหรดมาจากร้านสยาม 77 วันวานยังหวานอยู่  

 

ไข่ตุ๋นทะเลลึกอีกหนึ่งเมนูของโปรดดดดดด

 

 

หนูโชคดีอย่างหนึ่งค่ะ  คือทานยังไงก็ไม่อ้วน  ทานอาหารตามใจปากมาก ๆ หน้าฝรั่ง  ชื่อฝรั่ง  แต่ชอบอาหารแซ่บ ๆ อาจเป็นไปได้ว่าโตมากับพี่เลี้ยงคนไทย  แต่ระยะหลัง ๆ หนูพยายามออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น  เพื่อให้เฟิร์มค่ะ

 

อ๊ะ เห็นด้านหลังขาว ๆ ของโอเด็ตสักยันต์ห้าแถวของอ.หนูด้วยเหรอคะ

 

ใช่แล้วค่ะ หนูไปสักกันมากับเพื่อนทั้งกลุ่มเลยค่ะ ฝรั่งก็เชื่อนะเรื่องโชคลางน่ะ แต่สุดท้ายทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำของเราเอง  เนอะพี่เนอะ  โอเด็ตสรุปสั้น ๆ อย่างคนที่เริ่มเข้าใจอะไร ๆ ในชีวิตเพิ่มมากขึ้น

 โอเด็ตที่เราเจอ  ไม่เหมือนโอเด็ตในข่าวเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้ก้าวต่อไปของน้องนะคะ 

นี่คือบทสรุปสุดท้ายหลังจากที่เราได้พบตัวจริงของเธอคนนี้

 

 

กว่า 1 ชั่วโมงของการทำงานกับนางแบบสาวสุดเซ็กซี่คนนี้เป็นไปอย่างง่ายดายมาก ๆ  ด้วยความที่เธอเป็นคนพูดเก่ง  อัธยาศัยดี  เฮฮา  และมีประสบการณ์ชวนสนใจ  ดินเนอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ณ ร้านสยาม 77 วันวานยังหวานอยู่กับโอเด็ต  เฮนเรียต  แจคโคมิน  จะมีสีสันและรสชาติจัดจ้านขนาดไหน  เชิญคุณ ๆ ติดตามชมได้ในรายการ TOP OF THE TOWN  สิบโมงครึ่งวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้นะคะ ทางช่อง Super บันเทิงเปลวเพลิงแห่งโลกมายา และ รีรันอีกวันอาทิตย์ 02.00 น. – 03.00 น., 23.00 – 24.00 น. และวันพุธเวลา 10.30น.-11.30น. 

 

                      “คนดีชอบแก้ไข…คนจัญไรชอบแก้ตัว”


 

ปล.ขอขอบคุณพี่กอล์ฟและอาหารอร่อย ๆ จาก ร้านสยาม 77 วันวานยังหวานอยู่ เป็นอย่างสูงค่ะ

ขอบคุณ คุณเทมส์(Thames&Martin)

ติชมและแนะนำรายการได้ทาง E-Mail: topofthetown-tv@hotmail.com

ทาง Facebook กลุ่มรายการ Top Of The Town

 

 

 

9 Comments to

“ดินเนอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยากับนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ : โอเด็ต เธอกลับมาแล้ว By TOP OF THE TOWN”

 1. January 2nd, 2010 at 6:57 pm       yorchy Says:

  ถ้าแม้วไม่เคยเป็นผู้นำประเทศ
  อยากไปอยู่กับชาติใหนก็ไปสิครับ

  แต่นี่ไม่ไช่

  อันนี้เค้าเรียกว่าไม่รู้จักกาละเทสะครับ

  รัฐบาลชุดนี้ก็ไม่ได้ดีซักเท่าใหร่

  แต่อนาคตยังไงก็ไม่เอาแม้วครับ มันมีคนเก่งกว่าแม้วและ ไม่โกงเท่าแม้วแน่นอน..


 2. November 23rd, 2009 at 6:50 pm       s Says:

  โลกยุคใหม่ ใช้ปัญญา พาก้าวหน้า
  ด้วยเชิงชั้น การค้า พามุ่งหวัง
  เพื่อประเทศ มั่นคง ทรงพลัง
  ไม่ใช่หลั่ง คลั่งชาติ ขาดปัญญา

  จากกู้ชาติ จนเป็นซาก ลำบากแก้
  ปลุกกระแส สู้เพื่อพ่อ ก่อปัญหา
  จนพินาศ ย่อยยับ เห็นกับตา
  แล้วได้ขึ้น เชิดหน้า มาเป็นนาย

  มีอำนาจ ขัดระบอบ ชอบฉ้อฉล
  สร้างแต่ผล รนลาม ความชิ..หาย
  เพื่อตังเอง ได้เปรียบ เสียบทำลาย
  ตั้งใจหมาย ใช้พวกเหลือง ทำเรื่องเล-ว

  ปลุกกระแส คลั่งชาติ ยัดใส่หัว
  เพื่อกลบชั่ว ตัวแดรก ทำแหลกเหลว
  ปลุกคนไทย ให้ทุกข์ ปลุกเพลิงเปลว
  พากันลง หุบเหว เร็วกว่าเดิม

  ไม่เคยคิด ถึงผล อาจจนแต้ม
  คู่การค้า ยิ้มแย้ม แพมหึกเหิม
  สัมพันธ์เพื่อน บ้านพ่าย ใครประเดิม
  ใครรุกเริ่ม เติมขยาย ใส่ก่อนกัน

  จากประเด็น พระวิหาร ผลาญใจเพื่อน
  เอาคนเถื่อน ด่าเขากุ๊ย ลุยพลิกผัน
  รัฐมนตรี มีชนัก ยังผลักดัน
  แถมดื้อด้าน ด่าเขาเบี้ย เสียที่ใคร

  คนที่นี่ มีปัญญา พาใจคิด
  อย่ามาบิด คิดแค่เปลือก เลือกผลักไส
  เรารักชาติ ไม่คลั่งชาติ เป็นเหยื่อใคร
  นี่ชาติไทย ไม่ใช่ชาติ อมาตยา


 3. November 22nd, 2009 at 10:52 am       Yu Yu Says:

  เจอโอเด็ตในงานแกรนด์ น่ารักมากๆค่ะ ยิ้มเก่ง เป็นกันเอง

  ปอลอ. อาหารร้านนี้อร่อยมากค่ะไปชิมมาแล้ว รสชาติเข้มข้น จัดจ้านได้ใจมากก ถึงขนาดว่าคนเป็นโรคกระเพาะอย่างยู หยุดไม่ได้ ทานไปตะกละไป ปวดท้องไป อิอิ อร่อยจริง


 4. November 20th, 2009 at 9:36 pm       nine_ob Says:

  โอเด็ตน่ารักมากคับ เป้นกันเอง กินเก่งด้วย อิอิ

  รอดู คับ


 5. November 20th, 2009 at 4:07 pm       Thames Says:

  บอกแล้วไงว่า น้องโอเด็ต และ น้องกอล์ฟน่ารักจริงๆ ไว้ยังไงเทมส์จะรอดูรายการนะค้าบบบ Ps.โยกินได้อีกนะ 555555 // Thames


 6. November 20th, 2009 at 3:41 pm       p"pui and p"yo so sweet kaa.thx so much naa kaa :D odttte Says:
 7. November 20th, 2009 at 3:39 pm       โอ๋ Says:

  ไม่คิดเหมือนกันว่าโอเด็ตจะดูน่ารักแบบนี้ เสาร์นี้จะติดตามรับชมค่ะ (เมื่อวานไปงานมาเจอพี่โยด้วยไม่รู้พี่จะจำหนูได้ไหมที่ไปขอพี่โยถ่ายรูปพร้อมกับคุณแม่)
  แต่เสียดายไม่เจอ ดร.ปุ้ย


 8. November 20th, 2009 at 11:40 am       pim Says:

  จะรอดูรายการนะคะ แคอ่านก็อยากดูแล้ว โดยเฉพาะรายการอาหารน่ากินมากค่ะ รักพี่ปุ้ยกับพี่โยเหมือนเดิมนะคะ


 9. November 20th, 2009 at 6:37 am       dr Says:

  ท่านอำมาตย์ อาจสำอางค์ ย่างเท้าเหยียบ
  พื้นผิวเรียบ ราบนุ่ม ไร้ปุ่มแข็ง
  เท้าไม่ปวด กรวดไม่ลาม หนามไม่แทง
  มีคนแย่ง แข่งประคอง จ้องประเคน

  ท่านลองหงาย ฝ่าเท้าท่าน หันตาส่อง
  พินิจมอง ร่องรอยหนา หาไม่เห็น
  ท่านจึงไม่ ใส่ใจค่า ความลำเค็ญ
  ความยากเข็ญ ของคน ทนทำนา

  ที่อยู่ดี มีศักดิ์ หนักใครหนอ
  ล้วนแต่หน่อ กอเหล่า ชาวนาหา
  ล้วนแต่ผู้ อยู่ล่าง ต่างราคา
  คือชนเผ่า ชาวประชา คี่ค่าแล

  ท่านลองส่อง มองฝ่าเท้า ชาวนาด้อย
  จะเห็นรอย ร่องแยก แตกเป็นแผล
  เพราะย่ำเหยียบ อุปสรรค มากตอแย
  เพื่อหล่อเลี้ยง เพียงแล แผ่ท่านเดิน

  ที่ท่านมอบ ตอบแทน ช่างแค่นขัด
  แค่บำบัด จัดยา ทาผิวเผิน
  แค่ชาวนา วาจาปลุก ก็สุขเพลิน
  แล้วก็เดิน ทำนา แผลคาตีน

  ชาวนาสิ้น ตีนเน่า เขาเห็นแล้ว
  นั่นคือแม้ว แนวใหม่ ไม่ใจหิน
  รู้ชาวนา ค่านับ ทรัพย์บนดิน
  รู้รักษ์ตีน ให้ชาวนา พาแม้วรวย

  ฝ่าตีนแม้ว มิแคล้วคลาด อำมาตย์เหมือน
  มันก็เปื้อน มลทิน กินไม่สวย
  เหมือนเหมือนกัน นั่นละหนา พากันอวย
  เฮงหรือซวย ใครช่วยผล คนส่วนรวม

  อำมาตย์ให้ ยาแดง แบ่งรักษา
  แม้วมันหา ให้รองเท้า เอาตีนสวม
  เพื่อป้องกัน หนามแทง เท้าเน่าบวม
  เพื่อหวังร่วม รวมพลัง สร้างผลงาน

  ผลผลิต ที่ได้ มากมายค่า
  ดีกว่าทา ยาใส่ ใจไม่หาญ
  เมื่อแผลหาย ตะกายย่ำ ทำไม่นาน
  ตีนก็บาน บวมเบ่ง เร่งแผลเดิม

  แต่ว่าเรา ไม่เอาแม้ว แนวรองเท้า
  ทำลายเขา เผาไฟ ไม่ส่งเสริม
  คนเขมร เห็นคุณค่า เก็บมาเติม
  ใช่เหิมเกริม เริ่มศึก ลึกลุกลาม

  เขาอยากได้ รองเท้าเก่า เอาไปใช้
  ให้ผู้คน เขาใส่ ไว้กันหนาม
  ให้ประชา ชนเขาใคร่ ได้ผลงาม
  ทำไมเรา ต้องหยาม ห้ามเขาครอง

  หากคิดว่า ยาทาเท้า เอาแผลอยู่
  ควรเตรียมสู้ ชูยาแดง แข่งผยอง
  เขมรอยาก รักรองเท้า ให้เขาลอง
  อย่ามาร้อง ฟ้องขายชาติ ปัดพลิกแปร

  ปลุกพลัง คลั่งชาติ อำมาตย์เก่ง
  แต่ไม่เพ่ง เล็งเท้า เน่าด้วยแผล
  ปลุกความคิด บิดให้อุ้ม คุ้มพวกแก
  เก่งจริงแท้ แถถนัด เอาชาติบัง


You must be logged in to post a comment.