Blog Top Of The Town

พบกับเรื่องราว Top Top ของคน Top Top สถานที่ Top Top กับทุกเรื่องราวที่ Top Top กับรายการ Top Of The Town ช่อง Superบันเทิง ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น.

นักร้องสาวหัวใจข้างขวา อีดำแห่งข้าวนอกนาและ…ครูแอน นันทนา สินเจริญ(บุญหลง)By Top Of The Town

October22

 

ต้นชั่วโมงบ่ายวันเสาร์  ชวนคุณ ๆ ทุกคนที่หัวใจข้างซ้ายบรรจุไว้ด้วยเสียงเพลง มาดูรายการ TOP OF THE TOWN เสาร์นี้  สองสาวพิธีกรอารมณ์ดี พี่ปุ้ย+น้องโย  จะพาคุณ ๆ ไปทานข้าวและร้องเพลงแถวสุขุมวิทซอย 16 ร้านชมสวน  เพื่อพบกับนักร้องสาวหัวใจข้างขวา คุณแอน  นันทนา  สินเจริญ(บุญหลง)   เรามีนัดกันวันเสาร์ที่ 24  ตุลาคมนี้  เวลา 13.00-14.00 น. ทางช่องซูเปอร์บันเทิง เปลวเพลิงแห่งโลกมายา และทางเว็บไซต์ http://www.manager.co.th/Entertainment/LiveSuperEntertain.aspx  ค่ะ

 

 

 

 

.

 

คนนี้เลยค่ะแขกรับเชิญของเรา บุญรอด อุ๊ย ไม่ใช่ ครูแอน นันทนา สินเจริญ(บุญหลง)

ปิ๊น ปิ๊น  เสียงแตรรถปิกอัพคันหนึ่งเข้าหูพวกเรา 3 สาว ประกอบด้วย ดร. ปุ้ย น้องโย และน้องยู 

ใครแซวเราเนี่ย หันไปปรากฏว่าเป็นน้องตาสซังและทีมงานหนุ่ม ๆ อีก 4 คน ไล่ชื่อกันตั้งแต่ น้องฮัทชิ  น้องบอยกี้ น้องเอก ณ Facebook และน้องตี๊ตี๋ 

 

อ้าว คนกันเองนี่นา ขับตามกันมาเลย  เลี้ยวรถเข้าซอยสุขุมวิท 16 เข้าไปสัก 200เมตรด้านซ้ายมือ ก็ถึงจุดนัดหมาย ร้านชมสวนค่ะ น้องโยให้ข้อมูลแก่ทีมงาน

ทำไมเขาบอกว่าเป็นร้านอาหาร และเป็นคริสตจักรแห่งความสุข/Church of Joyด้วยนะ งง งง  แฮะ เสียงคนช่างสงสัย ดร.ปุ้ยพูดพึมพำกับตัวเอง  แต่ก็ไม่มีใครให้คำตอบได้บริเวณบ้านที่ทีมงานเรานำรถเข้าจอดมีเนื้อที่มากพอสมควร  โดยแบ่งออกเป็น 2 ซีก

 

ในส่วนซีกขวาเมื่อเดินเข้าประตูใหญ่มาเป็น โซนที่พักอาศัย  ลักษณะเป็นอพาร์ตเมนท์ให้เช่า  ส่วนกลางเป็นสระว่ายน้ำขนาดกะทัดรัด  และซีกซ้ายคือที่หมายของเรา  ร้านชมสวนและคริสตจักรแห่งความสุข  ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 2 ของตัวตึก  แล้ว พี่รปภ.ประจำบ้านผู้ใจดีก็เชิญพวกเราขึ้นไปสิงสถิตย์กันที่ชั้น 2 คือร้านชมสวน  มิฉะนั้นทีมงานเราจะเกะกะบริเวณบ้านของเขามาก  เนื่องจากวันนี้พวกเราขนทีมไปชุดใหญ่  ซึ่งใหญ่จริง ๆ ใหญ่จน น้องโยในฐานะ Producer ถึงขนาดตกใจ เพราะปกติเราจะมีกล้องวีดีโอคุณภาพดีตัวเล็ก(จิ๋วแต่แจ๋ว) 2 ตัว  โดยตากล้องประจำได้แก่น้องฮัทชิและน้องตาสซังรับผิดชอบสองตำแหน่งคือ TD และตากล้อง กับพิธีกร 2 คนได้แก่สองสาวอารมณ์ดี ดร.ปุ้ยและน้องโย ซึ่งสองสาวพิธีกรมีอีกคนล่ะหน้าที่คือ ดร.ปุ้ยเป็น Creativeส่วนสาวน้อย(ความผอม)น้องโยเป็น Producerค่ะ พร้อมกับ Continue  สาวสวยอีกคนได้แก่น้องยู ผู้รับอีกหน้าที่เป็น Co-Producer  อีกหนึ่งคน ถือว่าพร้อมรบแล้ว  แต่วันนี้เครื่องไม้เครื่องมือเพียบบบบจริง ๆ เพราะวันนี้รายการของเรามีกล้องถ่ายทำรายการโทรทัศน์ขนาดใหญ่ 1 ตัว และกล้องวีดีโอเสริมอีก 3 ตัว กล้องภาพนิ่งอีก 2 ตัว เป็นยังไงค่ะ เว่อร์กันจริง ๆ …  

ทีมงานอลังการณ์งานสร้างมากสังเกตณ์หน้า ดร.ปุ้ย เหอะ ๆ

 

น้องตาสซัง(TD)ให้เหตุผลว่าเนื่องจากโดนลงดาบจาก ดร.ปุ้ย และน้องโยว่าให้นำคนตัดต่อมาด้วย เพราะจะได้เห็นภาพทั้งหมด รวมถึงอารมณ์ของแขกรับเชิญ ถ้าคนตัดต่อเป็นคนล่ะคนกับคนถ่าย หรือไม่ได้มาด้วย จะไม่เข้าใจถึงอารมณ์ในขณะที่สัมภาษณ์ เพราะรายการเราเน้นความสด และเป็นธรรมชาติของทั้งแขกและพิธีกร ดังนั้นอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เช่นมุขขำ ๆ ต่าง ๆ หากคนตัดไม่มาด้วยภาพที่ออกมาอาจได้ไม่สมกับสิ่งที่ต้องการถ่ายทอด  งานนี้น้องตาสซังจึงต้องหนีบน้องตี๊ตี๋มาด้วย ในฐานะคนตัดต่อและใส่ CG พ่วงท้ายด้วยน้องบอยกี้มาเป็นผู้ช่วยกล้อง รวมทั้งน้องเอก ศิษย์ Facebook มาช่วยทั้งกล้องวีดีโอและกล้องภาพนิ่ง  ส่วนฮัทชิพ่อหนุ่มรูปหล่อประจำรายการยังคงควงกล้องเมนส์เหมือนเดิม  และสาเหตุที่ใช้กล้องเยอะเพราะจะได้ภาพที่ออกมาหลาย ๆ มุม  ซึ่งถือว่าถูกต้องตามหลักวิชาการแต่ไม่ได้ตามความคิดของ Creative และ Producer ของรายการโดยเฉพาะน้องโยเพราะเธอบอกว่าทำให้เธอรู้สึกเหมือนโดนรุมจากกล้องมากกว่าทำให้ขาดความเป็นธรรมชาติ และทำให้รู้สึกเครียด ซึ่งไม่แปลกเพราะปกติสาวน้อยตัวใหญ่ของเราเธอเป็นคนอ่อนไหวง่าย  ดังนั้นมักจะรู้สึกไวกว่าคนอื่นเสมอ

บรรยากาศภายในร้านดูดีและน่ารักมาก

 

หลังจากดื่มน้ำดื่มท่า  ทีมงานได้เดินสำรวจโลเกชั่นสำหรับถ่ายทำ ตามประสาคนอยู่ไม่สุขกันทุกคน  เราพบว่าร้านชมสวนซึ่งเป็นร้านอาหารของพี่ปุ๊ อัญชลี  จงคดีกิจ หนึ่งเดียวคนนี้  ตกแต่งไว้อย่างงดงาม  น่ารัก มีรสนิยมทางศิลปะมาก ๆ  ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง  เหมือนไปบ้านน่ารัก ๆ ของคนรู้จักมากกว่าเข้าร้านอาหาร แต่กระซิบนิดนึกว่าร้านนี้เขาเปิดขายเวลา 10.00-15.30 น.เท่านั้นนะคะ หากไปช่วงเย็นเหมือนพวกเราละก็อดกินของอร่อย ๆ อย่างราดหน้าปลาเต้าซี่   พัฟหน้าตาดูดี และฯลฯ งานนี้เล่นเอาหนึ่งเดียวคนนี้เรื่องของกินประจำรายการของเราถึงกับนั่งเศร้าทีเดียว

พัฟหน้าตาดีแต่ไม่ได้ทาน(เรื่องมันเศร้า) เฮ้อออออออ

 

หกโมงเย็นมีคนทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ  แล้วสาวชุดดำรูปร่างปราดเปรียว  หน้าตาเก๋กู้ดก็เดินเข้ามาสวัสดีและทักทาย    

 

รอนานไหมคะน้อง ๆ พอดีพี่แอนไปงานศพมาค่ะ  เพิ่งลงจากมอไซค์รับจ้างหัวหูยุ่งเชียว    พี่แอน  นันทนา  บุญหลง ส่งเสียงเพราะ ๆ และใบหน้ายิ้มแย้มเดินเข้ามาหาพวกเรา 

 

หิวกันหรือยังคะ ทานอาหารเย็นกันก่อนนะคะ  ทางคริสตจักรเขาเลี้ยงอาหาร  เราไปตักอาหารมาทานกันไปคุยกันไปดีกว่าค่ะ พี่แอนชักหิวแล้ว  

 

ระดับนี้มีหรือที่พี่แอนคนสวยต้องชวนซ้ำสอง  หลังจากที่พลาดหวังจากการหมายมั่นปั้นมือจะมารับประทานอาหารร้านชมสวน  แต่ร้านปิดไปซะก่อน  พยาธิในท้องก็ก่อกวนกระเพาะของทีมงานกันมาก  โดยเฉพาะน้องโย  พิธีกรสาวเจ้าเนื้อ หลังจากนั่งหน้าเศร้ามาพักใหญ่ เสียงพี่แอนเหมือนดังเสียงสวรรค์ของเธอ เพราะน้องโยมีแววตาเป็นประกายแวววาวขึ้นมาทันที จึงรีบชักชวนน้อง ๆ ไปตักอาหารมานั่งทานกันเป็นการใหญ่ แถมยังเป็นแนวหน้าท้าลุย (เรื่องนี้น้องเค้าถนัด)  แถมคอนเฟิร์มว่าอาหารเย็นมื้อนี้  ซึ่งมีผัดวุ้นเส้นและมัสหมั่นไก่  อร่อยเด็ดนักหนา ระดับใครไม่ต้องชวนเพราะน้องโยชวนเองคะ ทานอาหารไปคุยเรื่องสคริปท์สัมภาษณ์กับพี่แอนไป  แป๊บเดียวเท่านั้น  ทุกคนก็พร้อมทำงาน  1 2 3 เริ่มได้

 

พี่แอนเป็นเด็กสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ค่ะ  เรียนใกล้บ้านมาก ๆ พี่เลยเรียนที่นี่ตั้งแต่เล็กจนจบม.6  เพราะคุณพ่อเป็นรองศาสตราจารย์ประจำคณะอุตสาหกรรมเกษตร  ม.เกษตรศาสตร์ ท่านเก่งมากเลยค่ะ พี่ก็เลยได้อานิสงส์ เรียนเก่งตามไปด้วย คุณพ่อพี่แอนคือ รองศาสตราจารย์ นาวาตรี ดร.นฤดม  บุญหลง  

 

  พี่แอนเป็นเด็กที่ชอบเรียน ชอบทำกิจกรรมด้านดนตรี  ตั้งแต่ 5 ขวบ  พี่แอนก็รับจ้างเรียนกีตาร์แทนพี่ชาย  คือที่จริงแล้วพี่ชายต้องเรียน  เพราะเราจ้างคุณครูมาสอนที่บ้านแต่เมื่อพี่ชายไม่เข้าเรียน  เขาก็จ้างน้องแอนนี่แหละ  นั่งเกากีตาร์ให้มีเสียงเล็ดรอดเข้าหูคุณแม่  เขาก็นึกว่าพี่ชายเรียน  แต่จริง ๆ แล้วน้องสาวต่างหากที่นั่งเรียนแทน  คือเราชอบแล้วก็ทำได้ สนุกกับดนตรี  และชอบแสดงออก  ส่วนหนึ่งที่สำคัญอาจจะมาจากคุณแม่ที่ท่านให้การสนับสนุน ตั้งแต่เล็ก ๆ แค่ชั้นประถม  พี่แอนขอคุณแม่ไปเรียนวิชาเกี่ยวกับโน้ตและการเรียบเรียงเสียงประสานกับท่านศาสตราจารย์ ดร.แมนรัตน์  ศรีกรานนท์  ทุกสิ่งทุกอย่างได้หล่อหลอมพี่แอนมาจนกระทั่ง… 

 

พี่แอนต้องตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตตอนจบม.6 แล้วต้องเลือกคณะเพื่อเอ็นทรานซ์  อย่างที่บอกแต่แรกว่าพี่แอนเรียนเก่ง  เรียนสายวิทย์-คณิต  โดยทั่วไปน่าจะเลือกเรียนคณะแพทย์ศาสตร์  แต่พี่แอนมานั่งทบทวนตัวเอง  และตัดสินใจเลือกเรียนคณะมนุษยศาสตร์  เอกดนตรี ม.เกษตรศาสตร์ 

 

ทางบ้านว่าอย่างไรบ้างคะ พิธีกรสาวอารมณ์ดีมีจังหวะแทรกคำถาม

 

  ไม่ว่าอะไร  โดยเฉพาะคุณแม่ท่านชอบ  และพี่แอนก็เอ็นฯ เข้าคณะนี้ได้คะแนนลำดับที่ 1 เป็นที่ฮือฮามากสำหรับคณะมนุษยศาสตร์  ว่าปีนี้เอกดนตรีมาที่ 1 ของคณะฯ หลังจากเข้าเรียนในคณะที่เรารัก  เราเรียนด้วยความแฮปปี้  แล้วก็เรียนจบด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง  เมื่อเล่าถึงตรงนี้ใบหน้าพี่แอนมีรอยยิ้มแห่งความภาคภูมิใจ

            

(ซ้าย)อัลบั้มหัวใจข้างขวาและอัลบั้ม Foot work

 

ผลงานพากษ์การ์ตูนของพี่แอน

  พี่แอนเริ่มเข้าวงการตั้งแต่เรียนอยู่ปี 3 จากเวทีประกวด  วันนั้นทั้งร้องและเต้น ๆๆ จนคว้ารางวัลรองอันดับ 1 มาครอง  หลังจากนั้นพี่แอนก็ได้ออกเทป 1 ชุด  พอเรียนหนังสือจบ  พี่แอนไปสมัครเข้าทำงานประจำที่ช่อง 7 สี  ประมาณว่า  อยากทำงานด้านกำกับเวที  แต่เมื่อถึงรอบสัมภาษณ์คุณแดง  สุรางค์  เปรมปรีด์ ท่านบอกว่า  จำได้  เคยออกเทป  ท่านเลยให้ไปทำงานใช้เสียง  แต่เป็นพาร์ตไทม์  คืองานพากย์การ์ตูน  ตั้งแต่วันนั้นจนกระทั่งวันนี้พี่แอนก็ยังทำงานนี้อยู่  และเป็นงานที่รักมาก ๆๆๆ ค่ะ แล้วก็มีเล่นละคร เรื่อง ข้าวนอกนา  เล่นเป็น  อีดำ  โอ๊ย เล่นเรื่องนี้ต้องทาตัวดำ  ต้องร้องเพลง  บางทีออกไปเจอคนข้างนอก  เขางง  เพราะเขานึกว่า  พี่แอนตัวจริงต้องตัวดำปิ๊ดปี๋เหมือนในละคร

ละครข้าวนอกนาผลงานละครสร้างชื่อ

 

  แล้วที่มาของ  นันทนาสตูดิโอ ละคะ 

นันทนาสตูดิโอ  แถวพระราม 9  เกิดขึ้นเพื่อสอนร้องเพลง  และเป็นสาเหตุให้พี่แอนกลายเป็นครูแอนจนกระทั่งทุกวันนี้  มีลูกศิษย์จากตรงนี้เยอะมากเช่น อั๋น ภูวนาถ เทมส์ ทรีพลัสวัน เป็นต้น  มาถึงวันนี้ก็ร่วม 20 ปีแล้ว  เป็นเหตุให้วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมที่จะถึงนี้  จะมีการจัดคอนเสิร์ต 20 ปี นันทนาสตูดิโอ  ที่หอประชุมเล็ก ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  เป็นเวทีที่พี่แอนจะขึ้นร้องเพลงอีกครั้ง  พร้อมรวบรวมบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการ  พี่ปุ๊ อัญชลีก็มาแจมด้วยนะคะ

 

มาถึงวันนี้ นันทนาสตูดิโอ  ก็ยังเปิดสอนอยู่  แต่เปิดเฉพาะวันเสาร์  และเปิดสอนในลักษณะให้เป็นทุนการศึกษาสนับสนุนผู้ที่มีความสามารถด้านการร้องเพลงแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์มาเรียนกับพี่แอนฟรี  ตั้งแต่ช่วง 10 ปีหลังมานี้พี่แอนได้มาทำงานรับใช้พระเจ้าด้วยการใช้เสียงเพลงมากขึ้น  พี่แอนมีความสุขที่ได้ทำงานลักษณะเช่นนี้

อีกหนึ่งบทบาทที่อุทิศให้กับพระเจ้า

 

แล้วทำไมถึงเรียกที่ร้านชมสวน  ว่า คริสตจักรแห่งความสุข ด้วยละคะ ดร.ปุ้ยยิงคำถามที่คาใจมาตั้งแต่ยังไม่เริ่มรายการ

 

ที่ใดก็ตามที่มีคริสตศาสนิกชนมารวมตัวกัน  ร่วมกันนมัสการพระเจ้าที่นั่น  เรียกว่าเป็นคริสตจักรได้ค่ะ  

 

ขอวกมาถามเรื่องครอบครัวบ้างค่ะ  เพราะพี่แอนได้ใช้ชีวิตคู่โดยแต่งงานกับพี่บอม  สุทธิศักดิ์  สินเจริญ แต่ยังไม่มีทายาท

รักและเข้าใจเพราะหัวใจมีดนตรี

 

คือเราสองคนคุยกันแล้ว  ว่าเราจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แต่คงไม่มีลูกด้วยกันนะ  เพราะต่างคนต่างก็มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่อยู่กับที่  เดินทางอยู่บ่อย ๆ  พี่แอนก็เลยมีแต่ลูกศิษย์อยู่เต็มบ้านเต็มเมือง  แล้วก็ทำงานที่ตัวเองรัก  อย่างพี่แอนเนี่ยของโปรดก็คือ การอ่านหนังสือ  และรับใช้พระเจ้าด้วยเสียงเพลงค่ะ  

 

สัมภาษณ์พี่แอน  นันทนา  บุญหลง  ตั้งแต่เบรคแรกมาจนถึงเบรกสุดท้าย  เชื่อไหมคะ  มีแต่คนแวะเวียนมาทักทายไม่หยุดหย่อน  จะเป็นใครกันบ้าง  คุณ  ๆ ต้องติดตามชมผ่านรายการให้ได้นะคะ  1 ชั่วโมงเต็ม ๆ   รับรองจุใจและหายคิดถึงเธอค่ะ  อย่าลืมนะคะ  ถ้าอยากรู้จักนักร้องสาวหัวใจข้างขวา  คุณ แอน นันทนา  บุญหลง เพิ่มมากขึ้น   รับชมได้ในรายการ TOP OF THE TOWN  ต้นชั่วโมงบ่ายวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมนี้ค่ะ  ทางช่อง Super บันเทิง เปลวเพลิงแห่งโลกมายา และทาง http://www.manager.co.th/Entertainment/LiveSuperEntertain.aspx หรือ ชมย้อนหลังได้ทาง http://mblog.manager.co.th/topofthetown

ขอขอบคุณ คริสตจักรแห่งความสุข  ร้านอาหารชมสวน แขกรับเชิญและทุก ๆ ท่านที่ให้ความกรุณาในการถ่ายทำรายการ ขอบคุณอาหารอร่อย ๆ เพราะน้องโยบอกว่าจะไปทดสอบความอร่อยอีกรอบ และคุณใบตาลในการช่วยประสานงาน  รวมทั้งคุณเทมส์ (Three Plus One)

สามารถแนะนำและติชมรายการ และติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง

E-Mail: topofthetown-tv@hotmail.com 

หรือทาง Facebook กลุ่ม Top Of The Town

 

http://mblog.manager.co.th/topofthetown

 

 

 

 

 

 

 

One Comment to

“นักร้องสาวหัวใจข้างขวา อีดำแห่งข้าวนอกนาและ…ครูแอน นันทนา สินเจริญ(บุญหลง)By Top Of The Town”

  1. October 23rd, 2009 at 1:17 am       nine_ob Says:

    พี่แอนน่ารักมากครับ ..

    รวมทั้ง ทุกๆ คนใน คริสตจักร์ ก็เหมือนกัน ครับ

    ติดตามชมกันครับ


You must be logged in to post a comment.