Blog Top Of The Town

พบกับเรื่องราว Top Top ของคน Top Top สถานที่ Top Top กับทุกเรื่องราวที่ Top Top กับรายการ Top Of The Town ช่อง Superบันเทิง ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 น.

สุทธิพงษ์ สุริยะ Food Stylist คนไทยที่โด่งดังระดับโลก By Top Of The Town

August6


เสาร์สบายๆอย่างนี้เราจะพาคุณผู้ชมไปเจาะลึกถึงชีวิตFood Stylist ระดับ Top Top ของเมืองไทยสุทธิพงษ์ สุริยะ ที่ KRAB STUDIOและมาเรียนรู้เทคนิคตบแต่งอาหารที่ธรรมดาเหล่านี้ให้ดูสวยงามระดับTop Top แต่จะมีเทคนิคอย่างไรนั้น คงต้องติดตามรับชมได้ในรายการ Top
Of The Town เสาร์นี้เวลา 10.30 11.30 น. ทางช่อง Superบันเทิงเปลวเพลิงแห่งโลกมายา และทาง

http://www.manager.co.th/Entertainment/LiveSuperEntertain.aspx

.

วันนี้ทีมงานจอมป่วนของเราได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณสุทธิพงษ์  สุริยะ  Food Stylist หนุ่มไฟแรงระดับ Top
Top ของเมืองไทย  แต่โยขออนุญาตเรียกชื่อเล่นของพี่เขาว่า
พี่ขาบ   วันนั้นเราได้ไปสัมภาษณ์พี่ขาบที่
KRAP STUDIO บ้านน้อยสีสันสดในและสำนักงานแสนสวยของพี่ชายคนนี้   สิ่งแรกที่สะดุดใจของสตูดิโอแห่งนี้คือ
ฟักทอง เพราะว่าเราจะเห็นฝักทองอยู่ทั่วทุกมุมของบ้าน  พี่ขาบได้บอกกับเราว่าพี่ขาบเป็นคนชอบฟักทอง
ดังนั้นพี่ขาบจึงชอบสีของฟักทองด้วย ก็คือสีส้มนั้นเอง

     

เราได้เริ่มต้นการสัมภาษณ์พี่ขาบโดยวันนั้นเราเลือกมุมได้ยากลำบากมาก  ไม่ใช่เพราะว่าไม่มีมุมสวยๆ
แต่เพราะว่ามีมุมสวยมากเกินไป จนเราเลือกถ่ายทำรายการไม่ถูก    พี่ขาบเล่าให้เราฟังว่าพี่ขาบเป็นคนที่ชอบเรื่องอาหารมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ในขณะที่พี่ขาบชอบอาหารแต่พี่ขาบก็ชอบงานศิลปะด้วย  ดังนั้นอาหารและงานศิลปะจึงเป็นสิ่งที่พี่ขาบสนใจมาตั้งแต่เด็ก ๆ
 

เมื่อโตขึ้นพี่ขาบไม่ได้เรียนทางด้านอาหารหรืองานศิลปะมาโดยตรง
เพราะว่าพี่ขาบจบทางด้านบริหารธุรกิจ  แต่เนื่องจากพี่ขาบเป็นคนชอบอาหารและงานศิลปะอยู่แล้ว พี่ขาบจึงได้ศึกษาด้วยตัวเองจากตำราอาหารต่างๆ  ค้นคว้า และฝึกฝนด้วยตนเอง อาศัยได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่ที่สนิทบ้าง นอกจากนั้นพี่ขาบยังมักจะไปต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ เพื่อนำไอเดียต่าง ๆ
มาพัฒนารูปแบบอาหารของไทย โดยเฉพาะประเทศเวียดนาม 


ดังนั้นเมื่อไปที่ไหนพี่ขาบก็จะถ่ายรูปอาหารจากที่ต่างๆ เก็บเอาไว้ เพราะว่านอกจากการทำอาหารและการตบแต่งอาหารจะเป็นของโปรดพี่ขาบแล้ว  การถ่ายรูปก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พี่ขาบรักและโปรดปราน เพราะว่าพี่ขาบจะมีรูปภาพอาหารที่พี่ขาบเป็นผู้ถ่ายติดอยู่แทบทุกมุมของบ้าน  และด้วยเป็นคนชอบอ่านหนังสือและชอบเขียนหนังสือบริเวณชั้นสองของบ้านนั้น  พี่ขาบได้ทำเป็นห้องสมุดอาหาร(Cook
Library) ซึ่งมีหนังสือทั้งของต่างประเทศและของไทยเยอะมาก   โดยเฉพาะหนังสือจากต่างประเทศ  และที่สำคัญผู้ชายคนนี้ไม่ใช่นักเขียนธรรมดา
เพราะว่าหนังสือที่พี่ขาบเขียนนั้นติดอันดับ
Top Ten ของโลก อาทิ
เช่น หนังสือ
good ideas kitchen  ซึ่งได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก
ประเภท
Special Awards of the July-Best in the
world และหนังสืออาหาร Prantalay Frozen Seafood ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 2 รางวัล พร้อมกันคือ ประเภท Best
Fish and Seafood Book และประเภท Best Corporate Cook
  นอกจากงานเขียนหนังสือแล้วพี่ขาบยังเป็นวิทยากรพิเศษตามที่ต่าง
 และยังเป็นเจ้าของไอเดียออกแบบผลิตภัณฑ์เก๋
ๆ มากมาย
  



โดยผลงานของพี่ขาบส่วนใหญ่พี่ขาบจะให้ความสำคัญในเรื่องของการวางสีสันของอาหาร  และที่สำคัญพี่ขาบบอกว่าอาหารต้องไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียวแต่อาหารต้องอร่อยด้วย ข้อนี้โยไม่ขัดแย้งเลยค่ะเพราะว่าพี่ขาบมีผลิตภัณฑ์คุกกี้ที่พี่ขาบทำเองที่นอกจากจะสวยแล้วยังอร่อยอีกต่างหาก

ดยผลงานของพี่ขาบส่วนใหญ่พี่ขาบจะให้ความสำคัญในเรื่องของการวางสีสันของอาหาร และที่สำคัญพี่ขาบบอกว่าอาหารไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียวแแต่ถึงจะมีผลงานมากมายขนาดนี้ พี่ขาบก็ยังคงมีความน่ารักและอ่อนโยนเสมอโดยเฉพาะกับพวกเด็ก ๆ อย่างพวกเรา เพราะว่าวันนั้นนอกจากพี่ขาบจะให้เราสัมภาษณ์แล้ว  พี่ขาบยังแนะนำวิธีการตบแต่งอาหารแบบง่าย ๆ
กับอาหารธรรมดาอย่างไข่เจียวให้ดูสวยงาม พี่ขาบบอกว่าเพียงเรานำใบโหระพามาจับรวมกันและวางบนไข่เจียวธรรมดาแค่นี้ก็สวยแล้ว  เพราะว่าไข่เจียวนั้นจะทานเข้ากันได้ดีกับใบโหระพา
และยังมีสอนเทคนิคง่ายๆ ที่เราสามารถทำเองที่บ้านอื่น ๆ
ได้อีกแต่เทคนิคจะเป็นอย่างไรต้องติดตามได้ในรายการค่ะ  แต่อยากบอกว่าง่ายมาก ๆ

ติ-ชมและแนะนำรายการได้ที่E-Mail :topofthetown-tv@hotmail.com

 หรือ Facebook กลุ่ม Top Of The Town

รีรันทุกวันอาทิตย์เวลา 02.00 น. – 03.00 น. และทุกวันจันทร์เวลา 10.30น.-11.30น


You must be logged in to post a comment.