wannaprasart mblog

สารแห่งความหวัง ถึง พี่น้องเสื้อชมพูและเสื้อหลากสี (ฉบับที่ ๓) – Sattra Toaonถึงพี่น้องเสื้อชมพูและเสื้อหลากสีที่รักชาติทุกท่าน ผมขอเสนอยุทธวิธีในการแก้ปัญหาชาติโดยการแย่งชิงมวลชนคือพี่น้องเสื้อแดงจาก แกนนำ นปช สิ่งนี้จะสร้างความเสียหายอย่างยิ่งต่อการนำมวลชนของแกนนำผู้บอดใบ้ไร้สำนึก และอาจส่งผลระยะสั้นคือ ระงับยับยั้้งเหตุรุนแรงที่อาจเกิดขึ้น และระยะยาวคือสมานแผลของชาติไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำซากขึ้น

.สารแห่งความหวัง ถึงกลุ่มพี่น้องเสื้อชมพูและเสื้อหลากสี (ฉบับที่ ๓)


แบ่งปัน จันทร์ 19-04-53 เวลา 2:42


        สารแห่งความหวัง ถึงกลุ่มพี่น้องเสื้อชมพูและเสื้อหลากสี (ฉบับที่ ๓)


ถึงพี่น้องเสื้อชมพูและเสื้อหลากสีที่รักชาติทุกท่าน ผมขอเสนอยุทธวิธีในการแก้ปัญหาชาติโดยการแย่งชิงมวลชนคือพี่น้องเสื้อแดงจาก แกนนำ นปช สิ่งนี้จะสร้างความเสียหายอย่างยิ่งต่อการนำมวลชนของแกนนำผู้บอดใบ้ไร้สำนึก และอาจส่งผลระยะสั้นคือ ระงับยับยั้้งเหตุรุนแรงที่อาจเกิดขึ้น และระยะยาวคือสมานแผลของชาติไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำซากขึ้น

๑. เราต้องปรับท่าทีตนเองใหม่ ละวางข้อเรียกร้องในใจ และความไม่พอใจอันเป็นผลจากการการชุมนุมของพี่น้องเสื้อแดงลง และทำจิตใจให้เป็นมิตร นึกว่าเขาเป็นเพื่อนมนุษย์ที่ทุกข์ยากเช่นเดียวกับเรา

๒. เราต้องแสดงออกซึ่งท่าทีที่เป็นมิตร แสดงน้ำใจกับพี่น้องเสื้อแดง โบกมือ ต้อนรับ แสดงน้ำใจในรูปลักษณะต่างๆ แทนการโห่ฮา ดูถูกเหยียดหยาม ซึ่งจะยิ่งสร้างบาดแผลแบบเดียวกับที่แกนนำ นปช.กำลังทำอยู่ในขณะนี้

๓. เราต้องรับฟังข้อเรียกร้องของพี่น้องเสื้อแดงอย่างอดทน ไม่ว่าข้อเรียกร้องนั้นจะมีเหตุผลหรือไม่ แต่เราต้องมุ่งเน้นการแสดงความปรารถนาดีต่อสวัสดิภาพของพี่น้องเสื้อแดงที่ อาจตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิต ความรักและความห่วงใยเท่านั้นที่จะช่วยเปิดจักขุปัญญาของพี่น้องเสื้อแดงได้

๔. เราต้องแสวงหาจุดร่วมกับพี่น้องเสื้อแดง อาทิ การพัฒนาประเทศร่วมกัน การสร้างความเสมอภาคทางเศรษฐกิจ การจัดการทรัพยากร การรักษาสิ่งแวดล้อม และสงวนจุดต่างทางการเมืองของแต่ละคนโดยไม่เข้าไปแตะต้อง เพราะอาจนำไปสู่การทุ่มเถียงโดยไม่จำเป็น

ผมเชื่อมั่นว่าด้วยสติปัญญาความอดทน และความจริงใจของพวกเราจะช่วยลดอารมณ์เกรี้ยวกราดของพี่น้องเสื้อแดงลง เมื่อกรุงเทพและเราโอบกอดพี่น้องเสื้อแดงไว้ เมื่อใจเขาเปิดและมองเห็นภยันตรายอันจะมีมาแก่ชีวิตของเขา กระทั่งการเล็งเห็นภัยที่จะตกถึงชะตากรรมร่วมกันของประเทศชาติ เมื่อนั้นเราจะได้ชัยร่วมกัน เมื่อนั้นพลังแห่งความรุนแรงที่ก่อตัวอยู่รวมถึงแผนการร้ายต่างๆของแกนนำ นปช ผู้บอดใบ้ไร้สำนึกจะค่อยๆล่มสลายลงโดยอัตโนมัติ

พลังความรัก ความงาม ความดี ของพวกท่านเท่านั้น ที่จะช่วยประเทศไทยที่รักของเราได้
และเราจะไม่ยอมให้ใครมาขีดเขียนความเลวร้ายลงในบ้านเมืองเราอีก

ด้วยจิตคารวะ

ศาสตรา โตอ่อน หนึ่งใน ๓๐๓ นักวิชาการคัดค้านการยุบสภา

สารแห่งความหวัง ถึง พี่น้องเสื้อชมพูและเสื้อหลากสี (ฉบับที่ ๒) – Sattra Toaon

                            

 
ภาพใต้น้ำ(งามๆ)ของปลาวาฬยักษ์ (natayaa)
บุกเดี่ยวเสื้อเเดง ไปดูรังเสื้อเขียวในดงฝรั่ง (deepsea)
ยังข้องใจอีกมั้ย…ประเทศนี้เป็นของใคร (septimus)
::เที่ยวสงกรานต์(สัตหีบ-ชลบุรี ใกล้ๆนี่เอง):: (crattanakorn)
ซาลาเปาไส้หมูสับ กับ เรื่องแดงๆ (kitchen)
 
สารแห่งความหวัง ถึง พี่น้องเสื้อชมพูและเสื้อหลากสี (ฉบับที่ ๓) – Sattra Toaon (wannaprasart)
โรงเรียนดังๆ …ของใคร ??? (tuezaaa)
"คนดีของสังคม"ที่น่าชื่นชม (kathatyai)
ทัศนะกล้วยๆ (buadhram)
10 เมษายน (11arrows)

เข้าสู่ระบบ

สมัครสมาชิกใหม่

Mblog Boardแบ่งปันข้อความ

textarea {color:#620108;}