wannaprasart mblog

แพ้ประทับใจ กาบัดดีสาวไทยเหรียญเงิน ฐิติมา ซิวทองแดงเขย่งก้าว..-Thairath-My-blog

Thairath

วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

๐ แพ้แบบประทับใจ กาบัดดีสาวไทยได้เหรียญเงิน – ข่าวไทยรัฐออนไลน์

๐ ‘ฐิติมา’ซิวทองแดงเขย่งก้าวกระโดด-เหรียญแรกอชก. – ข่าวไทยรัฐออนไลน์

วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

๐ กาบัดดีสาวไทยสุดยอด! ดับบังกลาเทศทะลุชิงทอง – ข่าวไทยรัฐออนไลน์

.

var addthis_config = {“data_track_clickback”:true};

แพ้แบบประทับใจ กาบัดดีสาวไทยได้เหรียญเงิน

Pic_129884

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 26 พฤศจิกายน 2553, 14:45 น.

ทีมกาบัดดีสาวไทย สู้เต็มที่ แต่ต้านความแข็งแกร่งของยอดทีมอย่างอินเดียไม่ไหว สุดท้ายพ่ายไป 14-28 แต้ม ได้เหรียญเงินปลอบใจ…

ทีมกาบัดดีสาวไทย ปิดฉากศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 “กวางโจวเกมส์” ด้วยเหรียญเงินอย่างน่าประทับใจ จากที่สามารถอัดบังกลาเทศ ทะลุเข้าชิงเหรียญทองที่นานฉา ยิมเนเซียม เมื่อวันที่ 26 พ.ย. พบกับต้นตำรับอย่างอินเดีย โดยเปิดฉากเล่นครึ่งแรก แม้ทีมตี่จับสาวไทยจะพยายามเต็มที่ แต่รูปร่างและความแข็งแกร่งยังเป็นรองสาวโรตีอยู่เยอะ โดนทำคะแนนหนีนำไปห่างถึง 7-17

ครึ่งหลัง สาวไทยพยายามลุ้นอีกเฮือก และทำได้ดีขึ้น แต่ยังไม่อาจต้านแทนความแข็งแกร่งของสาวอินเดีย หมดเวลาพ่ายไป 14-28 ได้เหรียญเงินไปครองอย่างประทับใจ โดยอินเดียได้เหรียญทอง ส่วนอิหร่านกับบังกลาเทศได้เหรียญทองแดง.

Photobucket

Photobucket

Thairath

วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

กาบัดดีสาวไทยสุดยอด! ดับบังกลาเทศทะลุชิงทอง

Pic_129621

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 25 พฤศจิกายน 2553, 15:20 น.

ทีมกาบัดดีสาวไทย โชว์ฟอร์มสุดยอด เอาชนะบังกลาเทศ 34-23 คะแนน ได้ผ่านเข้าชิงเหรียญทอง ลงเล่นวันศุกร์นี้ รอเจอผู้ชนะระหว่าง อินเดีย-อิหร่าน…

ทัพนักกีฬาไทยได้ลุ้นเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 “กวางโจวเกมส์” อีกหนึ่งเหรียญทอง จากกีฬากาบัดดี ประเภททีมหญิง หลังลงเล่นรอบรองชนะเลิศ พบกับทีมบังกลาเทศ โดยเปิดฉากมาครึ่งแรก ทีมสาวไทยออกตัวเยี่ยม ขึ้นนำก่อน 25-14 ได้แต้มจากการแตะเส้น 4 แต้ม แต้มจับผู้เล่นฝ่ายรุก 17 แต้ม และคะแนนพิเศษอีก 4 แต้ม

จากนั้น ครึ่งหลัง การแข่งขันสูสีกันสุดๆ ต่างฝ่ายต่างทำเพิ่มได้อีกฝั่งละ 9 แต้ม โดยสาวไทยเก็บแต้มได้จากการจับผู้เล่นฝ่ายรุก 6 แต้ม และคะแนนพิเศษอีก 3 แต้ม สรุปจบเกม ทีมไทยชนะไป 34-23 คะแนน ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ รอเจอผู้ชนะระหว่าง อินเดีย กับ อิหร่าน ซึ่งเกมชิงเหรียญทองกาบัดดีหญิง จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 26 พ.ย.นี้ เวลา 14.00 น.

Thairath

วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2553

‘ฐิติมา’ซิวทองแดงเขย่งก้าวกระโดด-เหรียญแรกอชก.

Pic_129764

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 26 พฤศจิกายน 2553, 09:30 น.

“ฐิติมา เมืองจันทร์” คว้าเหรียญทองแดงเขย่งก้าวกระโดดหญิงในกวางโจวเกมส์ มาครองได้สำเร็จ นับเป็นเหรียญแรกในกรีฑาประเภทนี้ที่ทีมกรีฑาไทยทำได้ในเอเชียนเกมส์ โดยเจ้าตัวบอกพอใจสถิติ เพราะก่อนมาเจ็บขาซ้าย ซ้อมไม่ได้เต็มที่…

การแข่งขันกรีฑา รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ทีมไทยคว้าเพิ่มได้อีก 1 เหรียญทองแดง จาก ฐิติมา เมืองจันทร์ ประเภทเขย่งก้าวกระโดดหญิง สถิติ 13.85 ม. ได้อันดับ 3 คว้าเหรียญทองแดงมาครอง ขณะที่ ศิรฎา สีชัยชนะ สถิติ 12.87 ม. ได้อันดับ 8 ส่วนเหรียญทองเป็นของ โอลกา ไรพาโกวา จากคาซัคสถาน 14.78 ม. และเหรียญเงิน ซี ไล เหม่ย จากจีน 14.18 วิ. ส่วนข้ามรั้ว 100 ม.หญิง วัลลภา พันธ์สูงเนิน สถิติ 13.59 วิ. ได้อันดับ 7 เหรียญทอง เป็นของ ลี ยุน คุง จากเกาหลีใต้ 13.23 วิ. และพุ่งแหลนหญิง ณัฎฐา นาชาญ สถิติ 50.88 ม. ดีที่สุดที่เคยทำได้ ส่วนเหรียญทอง ยูกิ อีบิฮารา จากญี่ปุ่น 61.56 ม.

หลังการแข่งขัน ฐิติมา ที่คว้าเหรียญแรกให้ทีมกรีฑาไทยในกวางโจวเกมส์ และเป็นเหรียญแรกของประเภทเขย่งก้าวกระโดดที่ทีมกรีฑาไทยทำได้ในเอเชียนเกมส์ กล่าวว่า สถิติที่ได้ในครั้งนี้พอใจ แม้ว่าจะเคยทำได้ถึง 14.08 ม. แต่เนื่องจากก่อนเดินทางมามีการเจ็บขาซ้าย ต้องพักไป 2 สัปดาห์ ซ้อมไม่ได้เต็มที่ ได้แค่นี้ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว โดยก่อนมาไม่ได้บนบานอะไร เพียงแต่ได้บอกพระพิฆเนศที่ตนบูชาว่าถ้าได้เหรียญก็จะเลิกกินเนื้อตลอดชีวิต

ด้าน “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล ผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 เปิดเผยว่า ภาพรวมของเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ก่อนที่จะมีการแข่งขันวิ่งผลัด 4X100 ม. ชายและหญิง ในรอบชิงชนะเลิศ หลายๆ ชาติมีมาตรฐานที่ดีขึ้นมาก ซึ่งในส่วนของทีมไทยเองจำเป็นต้องปรับแผนเพื่อให้พัฒนาก้าวตามให้เท่าทันหลายๆ ทีม ซึ่งในส่วนของทีมไทยมีหลายๆ ประเภทที่ดีขึ้นไม่แพ้กัน

สำหรับในประเภทข้ามรั้วชายอย่าง จำรัส ฤทธิเดช ที่ทำลายสถิติประเทศไทยได้เป็นครั้งที่ 3 ในรอบปี ส่วน 100 ม.ชาย ก็มีนักกีฬาดาวรุ่งอย่างจิระพงศ์ มีนาพระ ที่ตอนนี้มีสถิติ 10.5 วิ. ซึ่งสามารถพูดได้ว่าจะเป็นตัวตายตัวแทนในการวิ่งระยะสั้นของทีมชาติไทย รวมทั้งในทีมผลัด 4X100 ม. ต่อไปในอนาคต เนื่องจากในรายของ สิทธิชัย สุวรประทีป ตัวหลักของทีมจะเลิกเล่นทีมชาติแน่นอน หลังจากทัวร์นาเมนต์นี้ เพียงแต่การเดินทางมาแข่งขันในครั้งนี้สภาพร่างกายของจิระพงษ์ยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร ประกอบกับยังใหม่มาก

“เช่นเดียวกับ พูมมนัส จันทร์เข็ม ซึ่งหากให้ทีมนี้รวมตัวกันอีก 8 เดือน เชื่อว่าผลงานในทีมผลัดรุ่นใหม่จะต้องพัฒนาขึ้นอีกมาก ขณะที่ประเภทอื่นๆ โดยเฉพาะในประเภทลาน กำลังมีดาวรุ่งขยับขึ้นมาเรื่อยๆ และเราจะมีนักกีฬาเลือดใหม่ในระดับซีเกมส์ หรือโอลิมปิกเกมส์ในเร็วๆนี้” ผู้จัดการทีมกรีฑาไทยกล่าวในตอนท้าย.

ฐิติมา เมืองจันทร์ 437x289

Photobucket

Photobucket

Photobucket

“ฐิติมา เมืองจันทร์” คว้าเหรียญทองแดงเขย่งก้าวกระโดดหญิงในกวางโจวเกมส์ 2010


จันทร์เพ็ง
ซิวทองแดง ทีมแบดสาวไทย..เละ!..เหนาะๆ สีสันกวางโจวเกมส์ – Thairath &My-blog


หญิงยิงเรือ!
ขนไก่สาวไทย ยังไม่ทอง! “ต๋อง” คว้าทองแดง – Thairath &My-blog


เพ็ญศิริ
ภูมิใจแม้ซิวแค่เงิน-ลุ้นลอนดอนเกมส์ต่อ


ทีมวอลเลย์
บอลสาวไทย – อันดับโลก

…รู้สึก…แลลึกซึ้ง ซึ่งสำเนียง เสียงภายใน…

update 06-01-2556 03:55

 wannaprasart blog.


 


แบ่งปัน

….

textarea {color:#620108;}