wannaprasart mblog

รวมพลังฯ ตอน18 …กูงง


๐ Sirichok Sopha – รูปประจำตัว     ๐ ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ – รูปประจำตัว

๐ Politics – Manager Online – “มาร์ค” ตีมึน 7 คนไทยขึ้นศาลเขมร บ่งชี้เสียอธิปไตย ยันกอด MOU-JBC แน่น

๐ (2011-01-23 21:26:10 น.)นายกฯยืนยันคำตัดสินศาลกัมพูชาไม่มีผลต่อเขตแดน – ทีวีไทย

๐ ภาพที่1. ความสำคัญของตำแหน่งแห่งที่…กรณีโนนหมากมุ่น..จ.สระแก้ว – meoneogeo

๐ ภาพที่2. รูปภาพของ Sirichok Sopha – บ่อน้ำ UN บนที่ดินของนายหมา???

๐ ภาพที่3. แผนที่ฉบับปรับปรุงเพิ่มรายละเอียดตามแผนผังของนายกษิต ระบุเส้นเขตแดน ตำแหน่งถูกจับกุม และสระน้ำยูเอ็น – 15thmove

๐ ภาพที่4. แผนที่บ้านหนองจานและทางเดิน 7 คนไทย(แก้ไขเมื่อได้รับวีดีโอ 20 นาที ปากคำชาวบ้านในรายการสภาท่าฯ และยืนยันข้อมูลครั้งสุดท้ายตามปากคำคุณแซมดิน) – 15thmove

.

var addthis_config = {“data_track_clickback”:true};


3 playlists


นายกแจง
7 คนไทยพลัดหลงเข้าเขมร 1/3


นายกแจง
7 คนไทยพลัดหลงเข้าเขมร 2/3


นายกแจง
7 คนไทยพลัดหลงเข้าเขมร 3/3


“มาร์ค” ตีมึน
7 คนไทยขึ้นศาลเขมร บ่งชี้เสียอธิปไตย ยันกอด MOU-JBC แน่น

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์23 มกราคม 2554 21:04 น.

 


23/01/54
20.30น. “อภิสิทธิ์” ยอมรับคณะ “พนิช” แจ้งความประสงค์

ก่อนลงตรวจสอบพื้นที่ “โนนหมากมุ่น” จนถูกทหารเขมรจับกุมจริง


23/01/54
“มาร์ค” ตีมึน 7 คนไทยขึ้นศาลเขมร

บ่งชี้เสียอธิปไตย ยันกอด MOU-JBC แน่น


http://www.thaipbs.or.th/s1000_obj/content_obj/jpg/794134.jpg

(2011-01-23 21:26:10 น.)

นายกฯยืนยันคำตัดสินศาลกัมพูชาไม่มีผลต่อเขตแดน – ทีวีไทย

นายกรัฐมนตรีย้ำว่าคำตัดสินของศาลกัมพูชาต่อกลุ่มคนไทยนั้นไม่สามารถบ่งชี้ถึงเรื่องเขตแดนได้ และชี้ให้เห็นความสำคัญของบันทึกข้อตกลงไทย-กัมพูชา ปี 2543

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ใช้เวลากว่า 30 นาทีจัดรายการพิเศษ ชี้แจงกรณีกลุ่มคนไทย 7 คนถูกทหารกัมพูชาจับกุมที่บ้านหนองจาน อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว ผ่านทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยโดยนายกรัฐมนตรีได้แสดงแผนที่เขตแดนไทย-กัมพูชาบริเวณที่เป็นปัญหาระหว่างหลักเขตที่ 46 และ 47 ในพื้นที่ดังกล่าว และยังนำคลิปภาพวีดีโอที่คณะคนไทยถ่ายไว้ระหว่างเดินทางลงพื้นที่ตั้งแต่ต้นจนจบมาแสดงควบคู่กันไปด้วยนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยระบุว่ากลุ่มคนไทยทั้ง 7 คนรุกล้ำเข้าไปในเขตแดนของกัมพูชาเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวยังไม่มีข้อยุติเรื่องเขตแดนเพียงแต่เป็นแนวทางปฏิบัติของคนในพื้นที่ที่ยอมรับในเขตแดนกัน ขณะเดียวกัน คณะคนไทยไม่มีเจตนารุกล้ำดินแดนหรือทำผิดกฎหมาย โดยหลังจากกระทรวงการต่างประเทศแปลคำพิพากษา เสร็จทางการไทยกจะทำหนังสือโต้แย้งว่า ผลการตัดสินคดีดังกล่าว ไม่มีผลต่อการชี้ขาดเรื่องเขตแดนใดๆ ทั้งสิ้น เพราะต้องเป็นไปไปตามกระบวนการของคณะกรรมาธิการร่วมปักปันเขตแดนไทย-กัมพูชา หรือ เจบีซี เท่านั้น


           
นายกรัฐมนตรี ยังได้ยืนยันความสำคัญของบันทึกข้อตกลงไทย-กัมพูชา หรือ เอ็มโอยูปี 2543ว่า จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้ไม่ใครที่อ้างสิทธิเขตแดนอยู่ฝ่ายเดียวไม่ได้ ต้องมีกระบวนการตกลงกันว่าจะมีข้อยุติอย่างไร ซึ่งหากยกเลิกเอ็มโอยูปี 2543 ทางกัมพูชาจะยึดแผนที่ 1 ต่อ 200,000 ได้ทันที ขณะที่ฝ่ายไทยซึ่งยึดตามหลักสันปันน้ำ จะไม่ยอมรับในการยึดหลักแผนที่ของกัมพูชา อาจจะทำให้มีการปะทะกันหรือการใช้กำลังทางทหารเกิดขึ้นในที่สุด

ภาพที่1.


http:
//meoneogeo.blogspot.com/2011/01/blog-post.htmlความสำคัญของตำแหน่งแห่งที่

ความสำคัญของตำแหน่งแห่งที่…กรณีโนนหมากมุ่น..จ.สระแก้ว

ภาพนี้สร้างจากหมุดเขตแดนที่ 45 – 48 แต่เป็น พิกัดที่แปลงเป็น WGS84จากเหตุการณ์คนไทยถูกจับตัวชายแดนเขมร…. ทำให้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องของ map, scale, position มากขึ้นทุกที…หมุดหลักฐานที่มีปัญหา…

ภาพที่2.


รูปภาพของ
Sirichok Sopha บ่อน้ำ UN บนที่ดินของนายหมา???

ที่ดิน ส.ค. 1 (พ.ศ. 2498) ของนายหมา อันสมศรี ซึ่งเป็น สระน้ำ UN ในปัจจุบัน เป็นคำกล่าวอ้างของนายปานเทพ ซึ่งเป็นอีกครั้งที่พยายามให้ข้อมูลกับประชาชนที่คลาดเคลื่อน เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่ในพื้นที ประกอบด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทหาร และสำนักงานที่ดิน ได้ใช้รายละเอียดการระบุที่ดินข้างเคียงที่ปรากฏในเอกสาร สค 1 และ นส 3 ปรากฏว่าสระน้ำที่นายปานเทพกล่าวอ้างว่าเป็นของ UN ไม่อยู่ในที่ดินของนายหมาแต่อย่างใด

ภาพที่3.


แผนที่ฉบับปรับปรุง
เพิ่มรายละเอียดตามแผนผังของนายกษิต ระบุเส้นเขตแดน ตำแหน่งถูกจับกุม และสระน้ำยูเอ็น

ภาพที่4.


รูปภาพของ
15thmove – รูปภาพบนกระดาน

แผนที่บ้านหนองจานและทางเดิน 7 คนไทย (แก้ไขเมื่อได้รับวีดีโอ 20 นาที ปากคำชาวบ้านในรายการสภาท่าฯ และยืนยันข้อมูลครั้งสุดท้ายตามปากคำคุณแซมดิน) การระบุตามแหน่งมาจากคลิปวีดีโอ โดยสังเกตภูมิประเทศ ต้นไม้ คันนา ถนน สภาพบ้านเรือน ทิศทาง (ซ้ายขวาของคนไทย) แผ่นป้าย ฯลฯ

…รู้สึก…แลลึกซึ้ง ซึ่งสำเนียง เสียงภายใน…

update 15-12-2555 22:40

 wannaprasart blog.


 


แบ่งปัน

….

textarea {color:#620108;}