จากใจแม่…สู่ใจลูก (Ver. Diary Online) Part 2

August10

ขอต้อนรับวันแม่

ด้วย Diary Online ที่เขียนโดยผู้หญิงคนหนึ่ง

ที่ได้พิสูจน์แล้วว่า แม้จะท้องก่อนวัยอันควร แต่นั่นก็ไม่ได้ก่อปัญหาให้สังคม

เป็นหนึ่งในความทรงจำสุดท้าย ก่อนที่เธอและลูกน้อย…….

.

 

Oct. 2006

 

ถึง โฮป ลูกรักของมามี๊

อายุจะ 1 เดือนแล้วนะลูก อีกแค่ไม่กี่วัน เร็วจังเนอะ

เผลอแปปๆ หนูก็ 1 เดือน อีก 11 เดือน หนูก็ 1 ขวบ อีก 14 ปี หนู 15 แหมม เวลามันเดินทางไวเหมือนโกหกเลย

ตอนนี้ มี๊เริ่มปรับตัวชินกับหนูแล้ว สังเกตได้ว่า มี๊เริ่มอุ้มหนูได้อย่างนุ่มนวลและวางหนูลงแบบที่หนูไม่ต้องสะดุ้ง 5555++

ช่วงสัปดาห์แรกมี๊เหนื่อยมาก ขอบอกกกกก เลี้ยงแมวง่ายกว่าเยอะ ทั้งเจ็บแผล ทั้งเจ็บนม ให้ตายซิ อะไรมันทรมานไปกว่าช่วงพักฟื้น แต่หนูก็ไม่ได้ทำให้มันยากไปเลย หนูคงรู้ว่ามี๊ทั้งเหนื่อย ทั้งเจ็บ หนูเลยไม่งอแงเท่าไหร่ ได้ความช่วยเหลือจากแม่ทูนหัวของหนูอีกคนนึง คือป้าเจส กับคุณยาย แต่ทั้งสองดูแลหนูดีเหลือเกิน มี๊รู้สึกเป็นหมาหัวเน่าแล้วซิ

ช่วงสัปดาห์ที่ 2-3 ชีวิตของเราทั้งสองคงมีความสุขขึ้นนะ โฮป ไม่รู้ว่าโฮปเป็นแบบมี๊หรือป่าว แต่มี๊มีความสุขมาก เพราะพ่อของหนู เข้ามาในชีวิตของเราทั้งสองคน เค้าดูโฮป เปลี่ยนผ้าอ้อมให้โฮป มี๊อยากขอบคุณโฮปนะ ที่ทำให้เค้านอนร่วมห้องเดียวกับมี๊เป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปี หลังจากเราเลิกกันมา โฮปเป็นลัคกี้ ชาร์มของมี๊เลยรู้ไหม??? หลายครั้งที่พ่อเค้าห่วงใยใส่มี๊ ก็เพราะหนู ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่ได้ห่วงใยมี๊โดยตรง แต่ก็โอเค แค่นี้ก็ดีแล้ว มีความสุขจริงๆ

แต่ตอนนี้พ่อต้องกลับไปเรียนแล้ว มี๊ต้องมาเลี้ยงโฮปคนเดียวอีกแล้วซิ แต่เอ๊ะ! ไม่ไช่ซิ มี๊ได้เลี้ยงโฮปคนเดียว มีป้าเจส มียาย มีตา มียายใหญ่ กับยายเล็กอีก ไม่เหงาแล้วนะ เราสองแม่ลูก ฮิฮิฮิ

มี๊เคยคิดนะ ว่ามี๊คงเลี้ยงหนูได้สบายมาก มี๊เลี้ยงหนูคนเดียว ไม่ต้องขอให้ใครช่วยทั้งนั้น แม้กระทั่งพ่อของหนูเอง มาวันนี้มี๊รู้แล้วว่า มี๊เลี้ยงหนูได้จริง แต่คงจะไม่ดีเท่า มีพ่ออีกคนมาช่วยเติมเต็มหรอก อยากมีพ่ออยู่ใกล้ๆไหมลูก??? เรื่องนี้อยู่ที่โฮปแล้วนะ!!!~ อันนี้เกินความสามารถของมี๊

มี๊รักหนูขึ้นทุกวัน ทุกวัน จนไม่คิดว่า ในชีวิตจะรักใครมากได้เท่านี้ หนูเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ทุกเช้าที่มี๊ลืมตา สิ่งแรกที่มี๊ต้องเห็น คือหนู และสิ่งสุดท้ายที่มี๊เห็นก็คือ หนูเช่นกัน มี๊เข้าใจความรักของแม่เมื่อมีหนูเข้ามา “มันคือการที่เรารักเค้า โดยที่เค้าไม่ต้องมาทำอะไรเรา เราก็รัก” โตไวๆนะลูก

Love you as before as always.

มามี๊

 

——————————————————————————

 

Nov. 2006

 

ถึงโฮปลูกรักของมามี๊

เราอยู่ด้วยกันมาสองเดือนแล้วนะค่ะ เป็นไงลูก มามี๊เลี้ยงหนูดีไหม? หวังว่านะ อิอิ

ช่วง 2 อาทิตย์ที่แล้ว เป็นช่วงที่มี๊เหนื่อยมากเลยนะ ก็เพราะโฮปไม่สบายน่ะซิลูก เล่นไม่สบาย นอนไม่ได้ มี๊เองก็นอนไม่ได้ไปด้วยเลย

มี๊รู้ซึ้งแล้ว ว่าเวลาลูกไม่สบาย คนเป็นแม่จะรุ้สึกยังไง คนเป็นแม่จะกระวนกระวายใจ แล้วก็พยายามทุกหนทางที่จะทำให้ลูกหายจากการไม่สบายตัวได้

สิ่งหนึ่งที่มี๊ไม่คิดว่าจะทำให้ใครมาก่อน ก็คือการใช้ปากของมี๊เอง ดูดน้ำมูกที่อยู่ในจมูกหนู เพื่อให้หนูหายใจออก แล้วก็หลับได้ เพราะจมูกของหนูเจ็บไปหมด จะใช้ที่บีบก็เจ็บจนร้องออกมา แต่มี๊ก็รู้สึกดี ที่อยากน้อยมันทำให้หนูสบายขึ้น มากกว่านี้ มี๊ก็จะทำให้นะลูก

มี๊ได้ดูเรื่อง Wonderful life เป็นซีรีส์เกาหลี เพื่อนมี๊เค้าเอามาให้ดู มันคล้ายชีวิตมี๊เลยอ่ะ ผู้หญิงที่กำลังมีอนาคต กำลังเรียน แต่กลับต้องมาท้องแบบไม่ตั้งใจ แต่เค้าก็ตั้งใจจะเก็บลูกไว้ เค้าเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กที่น่ารักมาก แม้เค้าจะไม่เกิดจากความรักของพ่อกับแม่ แต่ก็ถูกเลี้ยงดูด้วยความจากพ่อแม่และคนรอบข้าง โฮปก็เป็นแบบเด็กคนนั้นนะลูก แล้วมี๊ก็เชื่อว่าโฮปเป็นของขวัญจากพระเจ้า ไม่ใช่การลงโทษ แล้วมี๊ก็จะทำทุกอย่าง เพื่อจะดูแลของขวัญชิ้นโตชิ้นนี้ ให้ดีที่สุด ตราบเท่าที่มี๊ยังอยู่ เป็นเด็กดีนะลูกรัก

ปล. ดูเรื่อง wonderful life แล้วร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวร อิอิอิ

รักโฮปเสมอนะลูก

มามี๊

——————————————————————————-

 

Jan, 2007

ถึงลูกน้อยของมี๊…..

…..นานมาแล้วซินะ ที่มี๊ไม่ได้เขียนไดอารี่ถึงหนูเลย ทั้งๆที่มี๊ตั้งใจว่า มี๊จะเขียนทุกวัน เพื่อให้หนูอ่านตอนหนูโตขึ้น แต่ก็มีเรื่องราวมากมายประดังประเดเข้ามา เอาเป็นว่า มี๊จะเริ่มเขียนอย่างสม่ำเสมอและ ไม่เหลวไหลแล้วค่า….

ตอนนี้โฮปก็จะ 5 เดือนแล้วซินะ เวลามันช่างผ่านไปรวดเร็วจริงๆ อีกไม่กี่เดือนโฮปก็จะ 1 ขวบ และอีกไม่กี่ปีโฮปก็จะโตเป็นสาว คงจะสวยเหมือนมี๊แน่ๆ หนุ่มๆติดตรึม (มีแม่หลงตัวเอง ต้องทำใจนะลูก อิอิ) ตลอดเวลา 5 เดือนที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นมากมาย ทั้งดีและไม่ดี แต่มี๊เชื่อว่าด้วยความรักมี๊มีให้หนู และความรักจากคนรอบข้างที่มีให้ทั้งหนูและมี๊ ทำให้เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ ต้องขอบคุณทุกๆคนจริงๆ จากใจ

ช่วงนี้หนูก็อาการดีขึ้นมากเลยนะ ไม่ต้องให้เลือดแล้ว ดีใจไหม? มี๊เองก็ดีใจ เพราะจะได้ไม่ต้องเห็นหนูร้องไห้นานๆอีก จากนี้มี๊ก็คงต้องดูแลหนูเป็นพิเศษ เพราะหนูจะป่วยกว่าคนอื่น หนูเองก็ต้องดูแลตัวเองนะ อย่าเป็นอะไรไปเชียวล่ะ รู้ไหมว่ามี๊คงจะอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีหนู

……………………………………………………………………….

10……9…….8…….7……6……..

ฉันนั่งอยู่หน้าทีวีหลังจากพาโฮปเข้านอน พร้อมกับรีโมทกดดูรายการทีวี เพื่อ Countdown นับย้อนหลังทิ้งวันเก่าๆ และอ้าแขนรับวันใหม่ที่กำลังเยื้องย่างเข้ามา

เฮ้อออออออ……

………ถอนหายใจกับตัวเอง ผ่านไปแล้วซินะ อีก 1 ปีแห่งความวุ่นวาย ปีหน้าชีวิตเราจะเป็นยังไงบ้างนะ

How`s it going??.

….. เสียงของ Alex (อดีต)แฟนของฉัน และพ่อของโฮปดังขึ้น ทำให้ฉันถึงกลับสะดุ้ง

Nothin`

…….ฉันตอบไปแบบงงๆ แล้วก็ทิ้งตัวลงข้างๆฉัน มือเราโดนกันโดยบังเอิญ แต่ดูเหมือนความบังเอิญจะยาวนานมาก จนฉันต้องเป็นฝ่ายดึงมือกลับมา เราต่างก็หลบสายตาของกันและกันอย่างเสียไม่ได้

3……2…..1…….Happy New Year…….

Happy New Year na, Alex++

…..ฉันบอกเค้า แฝงความหมายมากมายผ่านคำว่า สุขสันต์วันปีใหม่ หวังว่าวันที่เค้าสุขสันต์คงจะมีฉันอยู่ด้วย

เค้ายิ้มให้ฉัน…..รอยยิ้มของเค้าทำให้นึกถึงแฟนเก่าคนนึงของฉัน คนที่ฉันดีลีททุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับเค้าออกจากความทรงจำของฉัน คนที่ฉันทั้งรักและเกลียดในเวลาเดียวกัน ความทรงจำเก่าเริ่มกลับมา ราวกับว่า เรา restore มันออกจาก recycle bin ในคอมพิวเตอร์ฉันใดฉันนั้น

Happy New Year, Honey!!!!!

……ประโยคเดิมถูกกล่าวซ้ำแต่คำสุดท้ายที่ออกมา มันทำให้ฉันถึงกับสะดุ้ง ก็มันเคยเป็นคำที่แฟนเก่าเราคนนั้น เคยใช้กับเราเป็นประจำนี่นา….. ฉันทำหน้าตาเหลอหลา……

I`m so sorry for what i`ve done to you. Obviously, I`m not a perfect person to take such a big reponsibility like this. But I`m trying so hard to be better in each and everyday. And you are the only who believe i can be that good by giving a second chance and Hope is my inspiration, my motivation. I don`t know what to do without her…and especially without you…………….

…….คำอวยพรปีใหม่ของAlexสะกดจิตของฉันราวกับต้องมนต์ ระบบในร่างกายเหมือนหยุดทำงานชั่วขณะ ฉันแทบจะไม่หายใจ มันเป็นคำอวยพรปีใหม่ ที่ทำให้ฉันตื่นเต้น ดีใจ และอยากร้องไห้ระคนกัน สมองสั่งงานว่าฉันต้องพูดอะไรบ้างอย่างซะบ้าง

Do you think that i`m waiting for your apology? I always give you a chance and i`m waiting for you to take it. I keep telling myself that if i`m worth enough, you will come to me and here we are together with a little girl. It`s even better than i could imagine. So i wanna thank you for coming back to me and holding Hope in your arm just like i do want you to hold me………

………น้ำตาพรั่งพรูออกมา ราวกับเขื่อนภูมิพลและเขื่อนสิริกิตติ์แตกพร้อมกัน น้ำที่เต็มตาของฉัน มันทำให้ฉันมองเห็นได้ลางเลือนนัก แต่ก็รู้สึกได้ว่ามีวัตถุใหญ่ข้างหน้าฉัน เข้ามาใกล้ฉันมากขึ้น……..มากขึ้น…….และมากขึ้น

——-มารุ้ตัวอีกฉันอยุ่ในอ้อมกอดของเค้าซะแล้ว——–

มันนานแล้วนะ…..ที่ฉันไม่ได้มีใครมากอดฉันแบบนี้ ตัวเค้าอุ่นมากราวกับผ้าห่มไฟฟ้า หรือ ฮีทเตอร์ แต่ต่างกันตรงที่ว่า กอดของเค้ามันอุ่นไปถึงหัวใจของฉันเลยล่ะ

เราสองคนมองหน้ากัน…….สายตาของคนที่คุ้นเคยเริ่มกลับมา นายแค่ไหนที่เราลืมไปว่าตาเค้าสีอะไร ขนตาเค้ายาวแค่ไหน นานแค่ไหนนะ ที่เราได้มองหน้ากันและกันในระยะ 1 เซนติเมตรบนไม้บรรทัด และรู้สึกว่าหน้าของเราเริ่มจะใกล้กันขึ้นเรื่อยๆ…..

ใกล้ขึ้นเรื่อยๆ………..

ใกล้ขึ้นเรื่อยๆ………..

แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง…

เสียงของโฮปแผดร้องออกมา ทำให้เราทั้งสองคนถึงกับผงะ และหันหลังให้กันอย่างพร้อมเพียง ฉันลุกขึ้นพร้อมมองนาฬิกา นี่ก็ตี 1 และนะ ได้เวลาโฮปกินนมนี่นา ฉันหันไปบอกเค้าแบบยิ้มๆ เค้าก็ยิ้มตอบกลับมา เราต่างก็เขินอายกันไม่ต่างไปจากวันแรกๆที่เรารู้จักกัน

เสียดาย….ที่จูบวันปีใหม่ไม่เกิดขึ้น เพราะโฮปคนเดียวเลย >.<

แต่…ก็รู้สึกดี แม้จะไม่ได้จูบจากเค้า…..แต่ความอบอุ่นที่เค้าให้มามันก็มากพอจะห่มเราให้อุ่นทั้งครอบครัว

Anyway, Our New Year Kiss is DUE นะค่า อิอิอิ

รักมากมาย

ม๊ามี๊ป้ายแดง

 

——————————————————————————-

Mar. 4, 2007

ดีค่ะ ลูกรักของมี๊

ผ่านแล้ว 6 เดือน……ผ่านไปเร็วจังเลยเนอะ ตอนนี้หนูก็ครึ่งขวบแล้วเนอะ ลูกรัก อะไรหลายๆก็กำลังเข้าที่เข้าทาง หนูก็คุ้นชินกับคนในครอบครัว มี๊เองก็พยายามทำตัวให้คุ้นชินกับตำแหน่งที่ได้รับใหม่ ที่มียศนำหน้าว่า “แม่”

มี๊อยากจะสารภาพว่า ครั้งแรกที่มี๊รู้ว่ามี๊มีหนู มี๊คิดว่ามันคือการลงโทษของพระเจ้า แต่พอได้สัมผัสหนู เมื่อหัวใจหนูเริ่มเต้นในตัวของมี๊ มี๊ก็เปลี่ยนความคิดทันที หนูเป็นของขวัญ เป็นความมหัศจรรย์ที่พระเจ้ามอบให้มี๊มา เป็นสิ่งที่มากับสาส์นของพระเจ้ามีเนื้อหากระชับรัดกุมว่า ให้มี๊จงเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแกร่งเพื่อสิ่งมีชีวิตที่อยู่เบื้องหลัง พระเจ้าค่ะ หนูรับปากว่าจะรักษาของขวัญชิ้นนี้อย่างดี

โฮปลูกรัก หนูทำให้อะไรหลายๆอย่างในชีวิตมี๊ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ มี๊ได้ความเข้าใจถึงความรักที่ตาและยายของหนูมีให้มี๊ ซึ่งตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา มี๊ไม่ค่อยจะซึ้งกับมันสักเท่าไหร่ หรืออาจจะหลงลืมไปบ้าง หนูทำให้ชีวิตมี๊มีคุณค่า อย่างน้อยมี๊ก็ต้องอยู่ต่อไป เพื่อหนู

หนูคงจะคิดในใจนะลูก ว่ามี๊ขอบคุณหนูทุกวัน แต่มี๊รู้สึกขอบคุณจริงๆ และขอบคุณมากๆที่หนูทำให้พ่อของหนูกลับมาหามี๊อีกครั้งนึง

แม้การกลับมาของเค้า จะกลับมาเพราะเลือดในตัวหนูเป็นของเค้าครึ่งนึง หาใช่กลับมาเพราะเค้ารักมี๊ แต่ก็ขอบคุณที่ยังกลับมา ให้มี๊ได้เห็นรอยยิ้ม ได้ยินเสียงเค้าทุกเช้าที่มี๊ตื่น และเสียงกรนของเค้าในตอนกลางคืน

ขอบคุณหนูมากๆนะลูก ที่ทำให้เค้าขอมี๊แต่งงาน ถึงแม้มี๊จะไม่รู้ว่าเหตุผลที่แท้จริงๆ เพราะระหว่างที่เค้าขอมี๊แต่งงาน เค้าก็ยังคงเดทกับผู้หญิงคนอื่น แต่มันก็ไม่ใช่สิทธิ์ของมี๊ใช่ไหมลูก ที่จะหึงเค้า มี๊กับเค้าไม่ได้เป็นอะไรกัน เราเป็นแค่พ่อและแม่ของหนูก็เท่านั้นเอง

ถึงมี๊จะร้องไห้ ตรงหน้าหนู เพราะเรื่องราวที่ไม่จบเหมือนในนิทาน ก็ไม่ได้หมายความว่า ชีวิตหนูจะต้องแย่เช่นเดียวกัน มี๊คอยบอกหนูเสมอนะลูก การที่พ่อกับแม่ไม่ได้รักกัน ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราทั้งสองคนไม่ได้รักหนูนะลูก เราทั้งสองคนต่างประคับประคองชีวิตของลูก ให้ดีที่สุด ให้สวยงามที่สุด ไม่ให้ผิดพลาดเหมือนอย่างที่เราสองคนต้องเจอมา หนูเองก็อย่าทำให้มี๊กับพ่อผิดหวังนะลูก ให้สมกับที่พ่อเค้าต้องฝืนใจทนอยู่กับมี๊ T-T

จำคำมี๊ไว้นะลูก…… มี๊จะไม่ยอมให้หนูต้องลำบาก ต้องเจ็บปวดเหมือนที่มี๊เป็น ไม่ว่ามี๊จะรักใคร ไม่ว่ามี๊จะเป็นยังไง สุดหัวใจของมี๊ก็คือหนูเพียงคนเดียว ถึงไม่มีใครรักมี๊ หนูก็จะรักมี๊ใช่ไหมลูก???

You are my everything and my everything is yours!

รักลูกที่สุดในชีวิตเลยค่ะ

มามี๊

——————————————————————————-

 

Mar. 30, 2007

โฮปลูกรัก

……ตลอดหกเดือนที่ผ่านมา มี๊สู้เพื่อนหนูมาตลอด สู้กับความคิดชั่วร้ายเพื่อที่จะรักษาหนูเอาไว้ มี๊ต้องกลั้นใจเลิกกับผู้ชายคนนึง ที่มี๊เพิ่งเรียนรู้รักแท้จากเค้า มี๊ต้องหยุดกิจกรรมทุกอย่างที่มีชอบ มี๊ต้องกัดฟันไม่สนใจสายตาคนที่มองมาแบบหยามเหยียด มี๊ไม่แคร์ เพราะคนที่มี๊แคร์คือหนู และคนที่รักมี๊เท่านั้น สิ่งที่มี๊ต้องต่อสู้มา ไม่ง่ายเลย แต่โฮป ลูกทำให้มี๊มีกำลังใจที่ต่อสู้ไป เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้มี๊รู้ว่ามีต้องต่อสู้ ต้องอดทน และต้องมีชีวิตอยู่เพื่อหนู หนูเป็นเหตุผลที่ทำให้มี๊อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป

แต่แล้ววันนี้….แรงบันดาลใจ กำลังใจและลมหายใจทั้งหมดของมี๊ จากมี๊ไปแล้ว มี๊หมดแรง ตัวเบาหวิว เหมือนอวัยวะภายในร่างกายของมี๊มันหายไปหมด ทันทีที่พ่อของลูกโทรมาบอกมี๊ว่า หนู…หัวใจวายเฉียบพลัน เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด มี๊อยากจะร้องไห้ แต่น้ำตาของมี๊มันไหลไม่ออก มันอึ้ง ทุกอย่างมันดับวูบลง เหมือนมี๊ไม่มีตัวตนอีกต่อไป ตากับยายเองก็เสียใจมากนะลูก แต่ทั้งสอง ก็ยังทำหน้าที่พ่อและแม่ที่ดีแม้ในยามที่เลวร้ายที่สุด ด้วยการบอกกับมี๊ซ้ำๆว่า “ไม่เป็นไร ไม่เป็นไรนะ พระเจ้ามารับโฮปไปดูแลแล้ว”

หนูเปรียบเสมือนของขวัญจากพระเจ้าที่ประทานให้มี๊ แล้วทำไมพระเจ้าต้องเอาหนูกลับไปด้วย หรือพระเจ้าแค่หลอกให้มี๊ดีใจ ด้วยการให้สิ่งที่ดีที่สุด ที่ทำให้มี๊มีความสุขที่สุดในชีวิต และมี๊ก็ต้องสูญเสียมันไป พร้อมกับหยิบยื่นความเจ็บปวดที่สุดในชีวิต พระเจ้ามีเหตุผลอะไรที่ต้องทำแบบนี้ พระเจ้าเห็นลูกเป็นอะไรกันค่ะ เป็นแค่หนูทดลองสำหรับท่าน ท่านเห็นลูกเป็นลูกท่านหรือป่าวค่ะ ท่านถึงได้ทำกับลูกแบบนี้ คนบนโลกใบนี้มีมายมากหลายหลาก แต่ทำไมตลอดชีวิตของลูกที่ผ่านมา ไม่เคยเจอความสุข ความสมหวังเหมือนอย่างใครเค้าจริงๆซะที บางคราวที่เหมือนจะสุข และสักพักลูกก็พบว่าลูกตกด่ำดิ่งเหวลึก และเมื่อใดที่ลูกกลั้นใจลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง ก็เหมือนถูกกดลงไปให้ต่ำลง จนตอนนี้ลูกไม่อยากจะสู้อีกต่อไป ลูกอยากหยุดทุกอย่าง ณ จุดนี้ นี่ใช่ไหมค่ะ คือสิ่งที่ท่านต้องการ ท่านต้องการให้ลูกยอมแพ้กับความโชคร้ายและโชคชะตาที่ท่านประทานให้ลูก ตกลงค่ะ ลูกยอมรับ และยอมแพ้แต่โดยดี

โฮปลูกรัก……..ขอบคุณสำหรับ หกเดือนที่มีความสุขและมีคุณค่าที่หนูมอบให้ ไม่มีวันไหนที่มี๊รักหนูน้อยลง ขอโทษสำหรับการทำหน้าที่แม่ที่บกพร่อง แต่มี๊ก็พยายามแล้วนะลูก มี๊หวังว่าถ้าหนูให้เวลากับมี๊อีกหน่อย มี๊จะทำหน้าที่ให้สมบูรณ์แบบที่สุด จะให้ทำหนูมีความสุขที่สุดในชีวิตเลยลูก

ต่อจากนี้….มี๊ก็คงไม่ยินเสียงหวีดร้อง และเสียงหัวเราะของหนูอีกต่อไป ข้าวของของหนูที่จัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบ ต่อจากนี้มี๊คงไม่มีโอกาสได้ใช้มันแล้ว………… น้ำนมจากอกมี๊ ที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณค่ากว่านมใดๆในโลก จากวันนี้มันคงหมดคุณค่า คงต้องทิ้งมันไป ปล่อยให้มันหายไปตามกาลเวลาที่ควรจะเป็น

โฮป….จำคำของมี๊ไว้นะลูก หนูเป็นสิ่งวิเศษที่สุดในชีวิตของมี๊ หนูสมควรมีชีวิต มี๊ตั้งใจจะมีหนูและเก็บหนูไว้ มี๊รักลูกมาก โดยที่หนูไม่ต้องทำอะไรให้มี๊ มี๊ก็รัก แม้วันนี้มี๊จะเจ็บปวดที่สุดในชีวิต แต่มี๊ก็จะไม่ปล่อยให้มันมาลบเลือนความทรงจำตลอดหกเดือนที่เรามีร่วมกัน รักลูกที่สุดในชีวิต

อยู่ในใจมี๊ตลอดไปนะลูก

มามี๊ของหนูตลอดไป

——————————————————————————-

 

ไม่เคยเป็นแม่ แต่ยังคงเป็นลูก ลูกที่รักแม่ และสัญญาว่าจะรักและดีกับแม่ตลอดไป เพราะหนูรู้แล้วว่า “การเป็นแม่มันไม่ง่ายเลย”

 

รักม๊ามากๆเลย

Whiney

 

 

 

 

 

 

by posted under Uncategorized | 4 Comments »    
4 Comments to

“จากใจแม่…สู่ใจลูก (Ver. Diary Online) Part 2”

 1. March 20th, 2013 at 2:16 pm       gabile sohbet Says:

  gabile sohbet


 2. August 10th, 2009 at 11:50 pm       milo2005 Says:

  น่ารักดีครับ


 3. August 10th, 2009 at 9:44 pm       whiney Says:

  คุณ Xanax ค่ะ

  คือเป็นไดอารี่ออนไลน์ของเพื่อนเดียเองค่ะ

  ที่เขียนเอาไว้ถึงลูกของเขาเอง

  ส่วนตัวไม่เคยเป็นแม่ แต่พอได้อ่านไดอารี่ของเขา แล้วรู้สึก ตื้นตัน เหมือนน้องเขาเป็นลูกของเราเอง


 4. August 10th, 2009 at 9:38 pm       xanax71 Says:

  ไดอารีน่ารักนะคะ พออ่านจบตอนท้ายบอกว่า ‘ไม่เคยเป็นแม่….’ เง็ง! จินตนาการล้วนๆเลยเหรอคะ

  เก่งจริงๆ

  :)


You must be logged in to post a comment.