คนถางทาง

จะบุกฝ่า.ป่าหนาม.คมความคิด เพื่อนิมิต.เมืองใหม่.ที่หมายมั่น

แกวกับลาวจะมาช่วยเขมรรบกับไทย..ก้าก..หนามยอกหนามบ่งมันซะเลย

February20

.

ไอ้เขมรมันแบไพ่มัวๆอีกตัวว่า แกวกับลาวจะมาช่วยมันรบกับไทย 

 

ซึ่งมันเพ้อไปแล้ว ไม่มีชาติไหนเขาจะมาเสี่ยงรบช่วยประเทศกระจอกแบบมันหรอก ในกรณีประทะกันชายแดนแบบนี้ นอกเสียจากเป็นการรุกรานเต็มรูปแบบ ก็ว่ากันอีกที

 

แม้กระนั้นก็ตามผมว่า ว่าไปแล้วรบกันซะทีก็ดี จะได้ล้างไพ่ใหม่ ถ้าแพ้จะได้เป็นขี้ข้าเขมรให้รู้แล้วรู้รอดไป ดีกว่าอยู่แบบไร้ศักดิ์ศรีให้มันหยามน้ำหน้าเล่นทุกวันแบบนี้

 

อย่าลืมด้วยว่า เรามีแนวร่วมพันธมิตรประชาชนเขมรอยู่มากที่แสนเกลียดฮุนเซ็น เราควรปลุกขึ้นมาขับไล่เวียตนามและหุ่นเชิดเวียตนามคือ ไอ้ฮวยเซ็งออกไปด้วย

 

ส่วนลาว เราบอกเลยว่า เองส่งทหารเข้ามาช่วยเขมรเมื่อไร เราจะยึดชัยบุรี และ จำปาศักดิ์คืนทันที

 

เวียตนามนั้นถ้ามันสะเออะ ก็บอกว่าเราจะปลุกระดมให้คนไทยทางลุ่มน้ำแดงขอเป็นอิสระ (เดียนเบียนฟู (เดียน มาจากคำว่า แถน เป็นแดนไทยลาว)  หลังสัน เขาบัง คนไทยหลายล้าน)  และจะส่งทหารไปช่วยกู้ชาติด้วย 

 

สมัยก่อนประเทศเวียตนามไม่มีส่วนใต้ มีแต่ส่วนเหนือเท่านั้น มีชื่อประเทศว่า ไดเวียต ซึ่งหมายความว่า มีคน ไดมากกว่าคนเวียตเสียอีก (ชื่อไดมาก่อน)   (ส่วนใต้เป็นอาณาจักรจำปา ที่ช่วงหลังอ่อนกำลังลงจนสิ้นชาติในที่สุด โดนแกวถล่มยึด)

 

ถ้าจะรบเขมรจริงๆ วิธีง่ายที่สุดนั้น เราก็ไปตกลงกับเวียตสิว่ามาแบ่งขนมเค้กกัน เพราะเวียตเองก็มีปัญหาพรมแดนกับเขมรอยู่มาก รวมทั้งลาวก็มี  เราขอเอาแค่เขมรส่วนใน ส่วนเวียตเอาเขมรส่วนนอกไป เท่านี้เวียตมันก็เป็นพันธมิตรร่วมรบกับเราแล้วครับ

 

ว่าไปแล้ว ไอ้อาณานิคมฝรั่งเศสสามประเทศนี้เมื่อก่อนมันมาพึ่งกษัตริย์ไทยเราทั้งสิ้น เช่น องเชียงสือ ของญวณ เขมรนั้นมาพึ่งเรามากที่สุด ส่วนใหญ่ก็หนีญวนมานั่นแหละ บัดนี้งูเห่ามันแว้งกัดชาวนา ต้องตบกระบาลสั่งสอนมันหน่อย

 

…สองชาติ ใจเต็ม (๒๐ กพ. ๕๔)

 

by posted under Uncategorized | No Comments »    

You must be logged in to post a comment.