header image
 

.. เชียงใหม่ (36) : แบ่งปันความสุข ..

 

 

-1-

.

 

 

             ระยะหลังมานี้ ฉันพยายามฝึกให้ตัวเองตื่นเช้าขึ้นกว่าเดิม

 

           ถึงแม้ว่าเมื่อก่อน ฉันเคยบอกว่าสบาย จะนอนจะตื่นเวลาไหนก็บ่ยั่น ชีวิตเคยหลับ เคยตื่นไม่เป็นเวล่ำเวลาอยู่แล้ว แล้วจะกลัวอะไรกันนักกันหนา

 

           ไม่น่าเชื่อว่าเพียงระยะเวลาสองสามปีที่ฉันไม่ได้เข้าเวรเข้ายาม รวมทั้งสังขารที่เปลี่ยนไป จะทำให้ร่างกายฉันปรับตัวต่อเรื่องเวลาได้ไม่ง่ายนัก ฉันพบว่าหากเราฝืนสังขาร ร่างกายมันก็แสดงอาการต่อต้านออกมา

 

          

 

 

          เช้านี้ฉันตื่นขึ้นมาพบว่าท้องฟ้าสดใส ฝนที่เคยกระหน่ำตกอย่างไม่ลืมหูลืมตาในสองสามวันที่ผ่านมาได้เหือดแห้งไปแล้ว อากาศเริ่มร้อนอบอ้าวอีกครั้ง – น่าแปลกที่อากาศในเมืองกับในป่า ดูเหมือนจะแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

 

-2-

 

 

           ใช่ว่าแดดจ้าจะไม่มีข้อดี อย่างน้อยสีฟ้าของท้องฟ้า ก็ตัดกับสีของมวลดอกไม้ที่สวยสดได้อยู่บ้างล่ะ มองแล้วเพลินตา 

 

           วันนี้เป็นวันหยุดพักผ่อนของฉัน ระหว่างที่นั่งพัก ก็รู้สึกถึงการพัดมาของลม เสียงโมบายไม้ไผ่กระทบกันเบาๆเข้ามาทักทายโสตประสาท ฉันแขวนโมบายไม้ไผ่ไว้บริเวณชิงช้า เวลาแกว่งชิงช้า แล้วมีเสียงไม้ไผ่กระทบกันเบาๆฟังแล้วมีความสุข มองดอกไม้ที่อยู่แถวนั้นไปด้วย วันก่อน ได้ต้นไม้ ทั้งไม้ใบไม้ดอกมาสองสามต้น ค่อยๆซื้อค่อยๆหา ค่อยๆใส่ใจดูแล และหวังว่ามันจะอยู่กับเราไปได้นานๆ

 

 

-3-

 

-4-

 

-5-

 

 

           ฉันนั่งมองสิ่งรอบตัวเพลินๆ อดคิดถึงช่วงเวลาเย็นวานไม่ได้ มีจดหมายซองใหญ่มาถึงฉัน น้องสาวที่น่ารัก1ส่งโปสการ์ดสวยๆมาให้ แกะซอง จับโปสการ์ดแต่งร้าน เผอิญซื้อเชือกปอเส้นเล็กๆมาพอดี จับขึงแล้วเอาตัวหนีบเล็กๆ หนีบโปสการ์ดติดเชือก แปะที่กระจกน่ารักแฮะ!!

 

           น้องบอกว่าเป็นโปสการ์ดภาพทะเลทั้งนั้น ติดที่ร้านเกรงจะไม่เหมาะ ฉันบอกน้องว่าไหนๆร้านไม่มี Concept ตายตัว ขอเพียงสวยถูกใจ สีสันต้องใจ ก็พอแล้ว ฉันเองก็จับภาพโปสการ์ดสวยๆมาใส่กรอบเต็มไปหมด ไม่ค่อยใส่ใจว่าต้องเป็นของที่นั่นที่นี่ ขอให้สวยก็เป็นพอ ก็สิ่งที่ส่งมาให้เป็นสิ่งที่สวยงาม ฉันคงไม่เก็บไว้ในลิ้นชักแน่นอน อีกอย่างภาพทะเลในประเทศไทยทั้งนั้น ทะเลที่กระบี่ ทะเลที่ภูเก็ต แปะไว้ในร้านกาแฟที่เชียงใหม่ ฉันว่ามันเก๋ไก๋ดีออก

 

 

-6-

 

-7-

 

 

           แปะโปสการ์ดเป็นการ build อารมณ์ก่อนลงมือทำขนม การ build อารมณ์ก็เหมือนร่ายมนต์ค่ะ ไม่ได้หมายความว่าไม่ชอบทำงานที่อยู่ตรงหน้า ชอบ!! แต่ขอเวลาเถลไถลสักหน่อย

 

           ฉันลงมือทำเค้ก เน้นทำง่าย หน้าตา (เค้ก) ดี รสชาติดี เท่านั้นแหละ แม้ฉันจะเพิ่งเข้าสู่วงการขนมอบในเวลาไม่นานมานี้เอง แต่ถ้าให้คะแนนความตั้งใจ คงมีคนให้ฉันเยอะเหมือนกัน แต่ถ้าใครไม่ให้ ฉันก็ให้กับตัวเองก็ได้ (เหะ เหะ) 

 

 

-8-

 

-9-

 

-10-

 

 

           ค่อยๆทำ ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป

 

 

 

-11-

 

-12-

 

 

          ทำแล้วแจกจ่ายให้ชิม ให้ติ ให้ชม ฉันว่าขนมเค้กที่ออกมาจากเตาใหม่ๆมันมีเสน่ห์ดีนะ กลิ่นนมเนยวานิลา หอมๆ อุณหภูมิของเค้กที่สดใหม่ หย่อยอย่าบอกใครเชียว (อันนี้ไม่ได้ชมตัวเอง แต่ขอชมคนที่คิดสูตรเค้กมาเป็นหนังสือขาย)

 

           พวกเราช่วยกันทำเค้ก จนกระทั่งได้เวลาเอาเค้กออกมาจากเตา รีบตัดชิมเล็กน้อย ก่อนที่จะนำไปแจกจ่าย การทำขนมในช่วงที่เรียนรู้นิสัยเพื่อนใหม่ (เพื่อนใหม่ของฉันคือเตาอบและอุปกรณ์ทำขนมทั้งหลายค่ะ)อดลุ้นไม่ได้ว่า หน้าจะสุก ก้นจะไหม้รึเปล่า แต่ก็โชคดีทุกครั้งที่อกมาได้ดังใจ ระหว่างที่ตัดแจก ระหว่างที่ทำ ระหว่างที่ชิม มันก็เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอีกช่วงหนึ่ง และฉันหวังว่า คนที่ได้รับเค้กจากฉัน พวกเขาคงมีความสุขเหมือนกัน

 

           เพราะระหว่างการเติมวัตถุดิบลงไปเป็นส่วนผสม ฉันไม่ลืมเติมสิ่งที่สำคัญลงไปด้วย นั่นคือ ใจนั่นเอง

 

 

 

 

 

            หมายเหตุ:

 

           1น้องสาวน่ารักที่กล่าวถึงคือ น้องกล้วยกวนแห่งหมู่บ้านเอ็มบล็อกนั่นเอง ขอบคุณมากๆจ้ะ 

 

 MusicPlaylist

MySpace Playlist at MixPod.com

~ by xanax71 on September 20, 2009 . Tagged: , , , , , ,26 Responses to “.. เชียงใหม่ (36) : แบ่งปันความสุข ..”

 1.   xanax71 Says:

  ขอบใจมากจ้าเจี๊ยบจัง
  เดี๋ยวตู้ไปรษณีย์จะตามมาหลังจากตะแกรงวางโปสการ์ดนะ..แต่ก่อนตะแกรงก็ปรินเตอร์ที่ต้องพิมพ์ภาพก่อน ฮ่าๆๆๆ….ท่าทางจะรออีกนาน

 2.   initmate Says:

  มีงานให้ลุยทุกวัน … พี่เมย์ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

  แวะมาอ่านคำตอบจากพี่เมย์ย้อนหลังค่ะ ^^

  รอชมตู้ไปรษณีย์ของพี่เมย์นะคะ :)

 3.   xanax71 Says:

  งั้นเดี๋ยวต้องขอตั้งราคาเผื่อลดก่อนนะคะคุณ Chan
  ใช้กระบวนการตั้งราคาแบบที่ห้างสรรพสินค้าเขาทำกัน.. ดีป่าว

  อิอิ

 4.   chanpanakrit2 Says:

  บรรยากาศของร้านน่าภิรมย์ยิ่ง

  มีโอกาสได้ไปเยือน ต้องขอส่วนลด

  ยี่สิบเปอร์เซนต์เข้าบ้างแล้ว

 5.   xanax71 Says:

  ตอบกล้วยกวน

  ขอโทษทีที่จำเป้นต้องลบคอมเมนต์กล้วยออกไป จากช่องคอมเมนต์ที่ 21 (เดิม) เพราะภาพที่นำมาทำให้ บล็อกมันแฮงค์จ้า มีแต่โค้ดขึ้น ไม่เห็นภาพ แต่พี่ก็พอจะนึกออก เจ้าของเป็นหมออารมณ์ติส ใช่ป่าว เคยลงในเว็บผู้จัดการ เมื่อหลายเดือนก่อนนู้น

  Thanks จ้า

  :)

 6.   xanax71 Says:

  คอมเมนต์ของกล้วยกวน Zodiac ขออนุญาต copy มานะ….

  “เอาภาพร้านหนัง(สือ)2521 ที่ภูเก็ตมาฝากค่ะ ร้านนี้ให้เช่าหนัง ขายหนังสือ โปสการ์ด กาแฟ และขนมเค้ก
  ตัวร้านเป็นตึกเก่าชิโน-โปรตุกิสค่ะ ผนังจะดิบๆนิดโหน่ย ตู้ไปรษณีย์น่ารักดีค่ะ
  ตั้งอยู่ทีย่านเมืองเก่า ถนนถลาง ภูเก็ตเจ้า อิ อิ”

 7.   xanax71 Says:

  สวัสดีตอนเช้ากล้วยกวน

  มีตู้ไปรษณีย์อยู่ไม่ไกลจากนี่นะหนึ่งตู้ พี่ว่าจะไปถอนของเขามาตั้งไว้หน้าร้าน ดีมั้ย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

  เรื่องที่ตั้งโปสการ์ดก็มองๆหาอยู่เหมือนกันนะ เดี๋ยวไว้เป็นโครงการต่อไปดีมั้ย …

  รู้มั้ย โปสการืดกล้วยมาพร้อมกับเชือกปอเลย ไปซื้อเชือกกับเก้าอี้หวายมาก็เห็นซองจดหมายจากกล้วยกวนเลยล่ะ แกะซองออกมา ก็รีบเอาตัวหนีบมาหนีบเข้ากับเชือกแล้วแปะ อย่างที่เห็น ชอบนะน่ารักดีๆ

  เดี๋ยววันนี้จะทำขนมอีกสองอย่าง ไว้จะถ่ายรูปมาให้ชิมห้น้าจอนะจ๊ะ

  ป.ล.ช่วงนี้สงสัยมัวแต่ตะลอนๆ เยอะไป เจอทั้งแดดเปรี้ยง และฝนวันก่อน ร่างกายเลยเริ่มเดี้ยงเลย

 8.   zdc.. Says:

  อิ อิ ของเราได้ใช้ด้วย ดีใจค่ะ ดีใจ ^^

  ขนมน่าทานมากกกก ชิงช้าก็น่านั่งเชียวค่ะพี่เมย์
  หนูเคยเห็นร้านกาแฟร้านนึงที่นี่ มีตู้ไปรษณีย์เล็กๆ เก๋ๆ ตั้งอยู่หน้าร้านด้วยค่ะ
  ถือเป็นมุมถ่ายรูปมุมนึงของร้านเลยทีเดียว ที่ร้านเค้าขายโปสการ์ด และแสตมป์ด้วยค่ะ
  เอาไว้เป็นไอเดียนะคะ เพราะเข้าร้านกาแฟทีไร หนูเองก็อดหาโปสการ์ดสวยๆมานั่งเขียนไม่ได้ทุกทีนิ ^^

 9.   xanax71 Says:

  ตอบคคห.ที่ 15 นะคะ คุณ Baglady…

  เรื่องแก้ว take away นั้น ตอนนี่้มีแค่สติ๊กเกอร์โลโก้ร้านเล็กๆติดค่ะ แก้วสีขาว ดูสะอาดๆ แต่ในอนาคตคงสั่งทำบล็อก เหมือนที่คุณ Baglady นำเสนอไว้ค่ะ ข้อความแบบที่บอกมา ก็น่าสนใจดีนะคะ เหมือนกระดาษรองจาน เวลาเราไปนั่งทานอาหารตามร้าน เรายังชอบอ่านเลยเนอะ…ดีค่ะดี

  สำหรับบริการของเจ้าที่ว่า ชอบนะคะ แม้กาแฟและหน้าตากาแฟของเขาจะงั้นๆ ธรรมดาๆ (พี่ชายที่สอนชงกาแฟยังเคนดูถูก Starbucks เลยค่ะ พวกเรายังฉงนกันเลยว่า ขนาดนั้นเลยหรือ?

  มีสองสามร้านที่เราเอาข้อดีของเขามาปรับใช้่น่ะค่ะ (สองสามร้าน ในยี่สิบร้าน เพราะประทับใจแค่นี้เองค่ะ หลังจากไปสำรวจร้านกาแฟในเชียงใหม่)

  เรื่องแอบลุ้น สำหรับเมนูขนม อันนี้ก็น่าสนใจนะคะ คนใกล้ตัวก็เคยบอกแบบนี้ ตอนนี้กำลังตัดสินใจว่าจะทำเมนูขนมหรือว่าไม่ทำ แล้วให้ลุ้นดี…ตามใจคนทำสุดๆ ฮ่าๆๆๆ

  ขอบคุณมากค่ะ ที่แวะมาคุยและไอเดียดีๆ :)

 10.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณ Baglady

  Swine Flu ระบาดได้หลายระลอกใช่มั้ยคะ หากจำไม่ผิด (ตอนนี้ห่างๆจากวงการสุขภาพเลยไม่ค่อยได้ใส่ใจเลย แหะ แหะ) ของเมืองไทย ตั้งแต่เขาไม่ได้นำเสนอข่าวทุกวันเหมือนอย่างเมื่อก่อน คนก็ไม่ค่อยได้สนใจกันมากมายแล้วล่ะ…ก็คงแล้วแต่เวรแต่กรรมที่ทำกันมา..คนไทยเชื่อเรื่องแบบนี้อยู่แล้วนี่เนอะ

  ตอนที่ยังไม่ได้มาที่เชียงใหม่ก็ติดตาข่าวทุกวันนะคะ ติดตามจนไม่สบาย สงสัยหวัดออกมาจากจอทีวี (ล้อเล่นค่ะ) เคยเขียนเรื่องหวัด 2009 เรื่องของ precaution กลายเป็นเรื่องตลกไปซะนี่ และกลายเป็นว่าเราตื่นตะหนก พอหลังจากนั้นตัวเลขคนตายก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆแบบ non stop จนกระทั่งมีนโยบายแถลงข่าวสัปดาห์ละหน

  ทุกวันนี้ก็ยึกคติที่ว่า ชีวิตใครก็ชีวิคคนนั้นเนอะ ใครจะคิดอะไร ว่ายังไง กระบวนการคิดเป็นอย่างไร ก็เรื่องของเขา ไม่ใช่เรื่องของเรา เอาเป็นว่า ดูแลตัวเราเองให้ดี ดีกว่า (คิดแบบนี้อาจมีคนแขวะว่าเห็นแก่ตัวอีกก็ได้…ว่ามั้ย)

  ยังไงก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ

  ป.ล.เมื่อสัปดาห์ก่อนน้องสาวเป็นหวัด หูอื้อ เมย์บอกให้รีบไปหาหมอ น้องบอกว่า ไม่กล้าบอกอาการทั้งหมด เดี๋ยวหมอว่า paranoid เกินเหตุ เลยบอกน้องไปว่า ก็บอกสิ ชีวิตเรา ไม่ใช่ชีวิตหมอ

 11.   xanax71 Says:

  สวัสดีจ้าปอ

  ทำร้าน ช่วยกันสองคน คนหนึ่งเป็นตัวยืนเรื่องกาแฟ อีกคนเป็นตัวยืนเรื่องขนม แต่ทั้งสองคนสามารถช่วยกันได้ทั้งสองเรื่องจ้า…คงไม่ลำบากเกินไปหรอก พี่เห็นหลายที่เขาทำคนเดียวก็มี

  เรื่องเหนื่อย ก็ไม่เท่าไรนะ เพียงแต่ถ้ายืนนานก็เมื่อยขาแค่นั้นเอง เวลาเมื่อยก็หาเก้าอี้นั่ง เรื่องเหนื่อยมันก็ต้องมีบ้าง แต่ถ้าเทียบกับตอนที่ทำงานประจำ คนละแบบกันนะ อันนู้นเหนื่อยใจกว่าเยอะ (แม้จะนั่งโต๊ะ แต่ก็ปวดเฮด ฮ่าๆๆๆ)

  แต่ก็ไม่รู้ตอนเปิดร้านจะเป็นไงนะปอ

  ป.ล.คนป่วยหายดีแล้วใช่มั้ย :)

 12.   baglady Says:

  แวะมาคุยกับคุณเมย์อีกแล้ว วันนี้ baglady ได้หยุดพักผ่อนค่ะ จริงๆมีแผนเที่ยวแต่รางกายเพลียๆเลยเปลี่ยนแผนกับเพื่อน swine flu ยังระบาดอยู่เลยไม่ค่อยอยากออกไปไหนตอนที่ร่างกายไม่พร้อม :):)

  Baglady ไม่ใช่แฟนของ Starbucks เลยค่ะ โดยเฉพาะ Starbucks ที่มีเด็กจีนเป็นพนักงาน Baglady ไม่ค่อยประทับใจการบริการของเด็กจีนเท่าไร เทียบกับฝรั่งเจ้าถิ่นแล้วเขาบริการประทับใจกว่ากันเยอะเลยค่ะ คงเหมือนที่เชียงใหม่ที่คุณเมย์เจอ ตอนปี 2008 Starbucks ถูกปิดไป 61 แห่งในประเทศที่ Baglady อยู่ ปกติ baglady จะอุดหนุนร้านในชุมชนแถวบ้าน ร้านเล็กๆแต่คนแน่นทุกเช้า ว่าแต่ว่าคุณเมย์ออกแบบถ้วยกาแฟสำหรับ take away หรือเปล่าคะ Baglady ว่ามันเป็นสเนห์ (เขียนถูกหรืเปล่า?) อย่างหนึ่งด้วยค่ะ Baglady ไม่ใช่คอกาแฟเข้าร้านกาแฟส่วนใหญ่สั่งแต่ Chocolate มีกาแฟบ้างเป็นครั้งคราว แต่จะชอบดูถ้วยกาแฟค่ะ คำเขียนต่างๆ การเตือนระวังเรื่องความร้อนขณะเดื่มไว้ที่ฝา Baglady ว่าน่ารักดี บ้างมีคำอธิบายกาแฟชนิดต่างๆ ดื่มไปได้ความรูู้ไปค่ะ ถ้วยกาแฟก็เป็นเอกลัารืของร้านได้เหมือนกัน

  ที่คุณเมย์ทำขนมให้ลองชิมก็เป็นแนวคิดที่ดีค่ะ baglady ได้ชิมบ่อยมาก พนักงานในร้านตัดขนมเป็นชิ้นเล็กๆใส่ถาดพร้อมมีไม้จิ้มเสียบไว้ บางครั้งก็มีน้ำเสริฟให้คนเดินผ่านไปผ่านมาเฉยๆในวันอากาศร้อน บางทีเดินผ่านร้าน Baglady จะแอบลุ้นว่าวันนี้จะได้ทานอะไร (แอบตะกละLoL) คงเป็นด้วยเหตุนี้กระมังคะคนถึงแน่นทุกวัน เขาทำแบบนี้สมำเสมอมากค่ะ ว่างๆจะมาดูความคืบหน้าใหม่คะ

 13.   baglady Says:

  แวะมาคุยกับคุณเมย์อีกแล้ววันนี้ baglady ได้หยุดพักผ่อนค่ะ จริงๆมีแผนเที่ยวแต่รู้สึกร่างกายเหนื่อยๆเลยเปลี่ยนแผนกับเพื่อนค่ะ ช่วงนี้ swine flu ยังระบาดอยู่ ช่วงร่างกายอ่อนแอไม่ค่อยอยากออกไปไหนค่ะกลัว ::):)

  Baglady

 14.   ปอ Says:

  สวัสดีครับพี่เมย์

  วันนี้ก็เป็นวันพักผ่อนของผมเหมือนกัน อากาศร้อนน่าดูเลยครับ
  แดดที่นั่นก็แรงดีนะครับ ตัดกับต้นไม้แล้วดูสดชื่นอย่างที่พี่ว่าจริงๆ

  ผมก็เคยเจอร้านที่อัทธยาศัยดีเหมือนกันครับ เค้าจำได้ว่าลูกค้า(ประจำ)
  ดื่มอะไรบ้าง แถมจำได้อีกว่า คนนี้หวานน้อย คนนี้double shot
  ผมนี้งงไปเลยครับ ดูแล้วเค้าใส่ใจกับลูกค้าจริงๆ แถมความจำดีอีกต่างหาก

  แล้วนี่พี่ ทำขนมกับกาแฟเองหมดเลย ไม่เหนื่อยแย่หรอครับ แต่คงเป็น
  ความเหนื่อยที่มีความสุขนะครับ เห็นด้วยครับที่บอกว่าอะไรก็ตามจะอร่อย
  ได้ต้องมีการเติมใจลงไปด้วย

 15.   xanax71 Says:

  สวัสดียามเย็นจ้าศศิ

  ฟ้ามีแดด ภาพจะออกมางาม แต่คนเก็บภาพจะบ่งาม (เพราะตัวจะดำ หน้าจะมืด)ฮ่าๆๆๆ

  มีโอกาสมาเที่ยวแถวนี้ แวะมาได้นะ ยินดีต้อนรับจ้า

  สำหรับเรื่องร้านที่ตามหา เดี๋ยวบอกชื่อถนนแน่ๆ ลองไปตามให้อีกทีนะ คงได้ผ่านแน่ๆ

 16.   sazzie Says:

  ฟ้าสวยจริงๆ ค่ะพี่ ชอบจังค่ะที่ฟ้ามีแดด :)

  มีโอกาสเมื่อไหร่คงได้แวะไปชิมบ้างนะคะ

  ปล. ขอบคุณมากค่ะพี่ เดี๋ยวหนูจะถามชื่อถนนให้ชัดๆ อีกครั้ง
  แล้วจะเมลไปหาพี่อีกครั้งค่ะ

 17.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณลีลา

  อยากชิมจังเยยยย คงต้องมาชิมที่เชียงใหม่ค่ะ(อิอิ)

  ช่วงนี้คนที่อยู่ตึกนี้ มีแต่คนถามว่าเมื่อไรจะเปิด พี่ที่เคาน์เตอร์บอกว่า มีคนดื่มกาแฟในนี้เยอะ แต่ร้านกาแฟแถวนี้หายากมาก (ย่านนี้มั้งคะ เพราะย่านที่ร้านกาแฟตรึมก็แถวนิมมานเหมินท์นู่น)….คนที่ถาม พอรู้ว่าเราทำเค้กเองด้วย ก็แปลกใจ ปกติร้านกาแฟแบบนี้ในเชียงใหม่ น้อยร้านนะคะที่จะเห็นเจ้าของร้านทำเอง มีแต่พนักงานขาย หรือไม่ถ้าเป็นเค้กก็รับมา…หรือเราอาจจะไม่รู้ก็ได้ว่ามีแบบนี้อยู่เต็มไปหมด ฮ่าๆๆๆๆ

  ป.ล.สมองล้าก็พักบ้างนะคะ เดี๋ยวระวังมันประท้วงเอาน๊า โทษฐานที่ใช้งานมันหนักเกินไป เพราะเมย์ก็เคยค่ะ อีกอย่าง อาหารอย่างดีที่สมองต้องการคือออกซิเจนค่ะ ให้ออกซิเจนกับสมองบ้างนะคะ

  :)

 18.   leelawadee2u Says:

  ฟ้าใสดีจริง ๆ ค่ะคุณเมย์

  ขนมที่คุณเมย์ตั้งใจใส่ “ใจ” นั่นก็สุดยอดแล้วค่ะ อยากชิมจังเยยยย

  สอง ถึงสามวันมานี้ เราขี้เกียจมาก ๆ ค่ะ ตื่นสายโด่งเลย ทั้งที่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้ทำงานสักนิด คือไปเรียนน่ะค่ะ แต่กลับกลายเป็นว่า ต้องทั้งเรียนทั้งทำงานไป เพราะต้องออนเอ็มไว้ตลอด โทรศัพท์มาตลอด ทุกวันตลอดสัปดาห์เลยค่ะ…เหนื่อย พอวันเสาร์ต้องไปเรียนของตัวเอง ทั้งที่ตื่นเช้านะคะ แต่ก็กลิ้งไปกลิ้งมาขี้เกียจซะงั้น กว่าจะไปเรียนได้ก็สายโด่งเชียวค่ะคุณเมย์ อิอิ

  เมื่อวานก็แวะอ่านนะคะคุณเมย์ แต่สมองล้ามาก แถมมีอะไรให้ขบคิดเลยไม่ได้ทักทายค่ะ…แต่ให้กำลังใจจากใจเต็มที่นะคะ

  :)

 19.   xanax71 Says:

  สวัสดีวันหยุดค่ะคุณ adhibhat

  ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ เพี๊ยง!!

  สำหรับเค้ก…ชิมไปได้หน่อยเดียวเองค่ะ ยังอยากทานอยู่เลย (แอบหงุดหงิดเล็กน้อยที่ได้ชิมน้อยกว่าคนอื่นๆ ทั้งๆที่เป็นคนทำ )

  วันนี้มีคนที่อยู่ในตึกถามเรื่องเปิดร้านอีกแล้ว ดีใจมากที่เขาบอกว่า เปิดเมื่อไรเขาขอเป็นลูกค้าคนแรก ฟังแล้วรู้สึกมีกำลังใจขึ้นอีกค่ะ

  สุขสันต์วันหยุดนะคะ :)

 20.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณ Baglady

  ดีใจจังเลยที่แวะเข้ามาค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ส่งมาให้นะคะ
  สำหรับกำหนดเปิดร้าน วางแผนไว้ว่าต้นเดือนหน้าค่ะ คงตามนั้น วันนี้วันพักผ่อน แต่ก็แวะลงไปที่ร้านคะ ไปรดน้ำต้นไม้ ไปจัดแจกันดอกไม้ทั้งหมดในร้าน พอดีฝนตก ดอกปีบร่วงกราวเลย อดไม่ได้ที่จะเอาตะกร้าไปเก็บค่ะ แล้วก็เก็บได้เต็มตะกร้า จัดแจกันไปเกือบสิบแจกัน…รู้สกมีคามสุขค่ะเวลาอบอวลไปด้วยดอกไม้

  ขอบคุณที่แบ่งปันบรรยกาศร้านกาแฟในต่างแดนนะคะ อยากได้แบบนั้นเหมือนกัน เพราะเวลาเข้าไปในบรรยากาศที่คุณ baglady กล่าวถึงก็ทำให้มีความสุขค่ะ หายากเหมือนกันนะคะ เท่าที่สำรวจมา ไม่ค่อยเจอเลย เท่าที่เจอในหนึ่งเดือนที่เห็นในเชียงใหม่ ก็มีแต่ Starbucks เท่านั้นที่พนักงานเป็นกันเองกับลูกค้านะค่ะ แม้ไม่ได้เข้าไปนั่งในนั้นบ่อย แต่ก็รู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่น่าประทับใจเช่นนี้

  :)

 21.   adhibhat Says:

  สวัสดีวันหยุดของคุณเมย์
  หอมกลิ่นเค้กจากเตาอบเลยครับ
  คนที่ได้ชิมต้องบอกว่า สุดยอดแน่เลย
  ขอให้ขายดีครับ

 22.   baglady Says:

  สวีสดีค่ะคุณเมย์แวะมาดููความคืบหน้าค่ะ ทางร้านเป็นรูปร่างขึ้นเยอะแล้วนะคะ คงใกล้จะเปิดแล้วใช่ไหม ร้านกาแฟในต่างแดนขายดีมากๆเลยค่ะ ในชุมชนที่ baglady มีโอกาสได้อยู่ บรรยากาศร้านกาแฟเป็นกันเองค่ะ คนขายทักทายลูกค้าประจำราวกับเป็นเพื่อนสนิท baglady ไปซื้อทีไรก็แอบประทับใจค่ะกับความใส่ใจของผู้ขายที่ใส่ใจแม้กระทั่งชื่อลูกค้า แม้กระทั่ง baglady เองนั้นสั่งแต่เดิมๆจนคนขายเห็นหน้าปุ๊ปก็รู้ปั๊ปว่าจะเอาอะไร บรรยากาศเป็นกันเองมากๆ baglady ในฐานะผู้ซื้อก้ออดไม่ได้ที่จะกลับมาเป็นขาประจำบ่อยๆ

  ดูจากรูปแล้วร้านของคุณเมย์น่ารักดีค่ะ ถึงแม้จะเห็นแค่บางส่วนก็เห็นถึงความน่ารัก แอบเอาใจช่วยอยู่ห่างๆนะคะ ส่วนจะมีโอกาสไปอุดหนุนนั้นยังไม่ทราบเลยค่ะ เพราะยังไม่ทราบเลยว่าเมื่อไรจะได้กลับไทยอีก ตอนนี้ขอเอาใจช่วยอยู่ห่างๆค่ะ

 23.   xanax71 Says:

  สวัสดีเจ้า ปี้ Sept.

  ขอหื้อเป๋นจะอั้นเน้อเจ้า
  กำลังเซาะหาขนมตี้บ่ โหลน่ะเจ้า…ทำง่ายๆ หน้าต๋าน่ากิ๋น เดียวค่อยๆหาก่อยๆยะ ดีก่อเจ้า

  ปี้ Sept ท่าทางบ่ได้ปิ้กบ้านเมินแล้วน้อ…กึ้ดเติงหาบ้านพ่องก่อ

  ป.ล.ถ้าปิ้กมาเมืองไทย ขนกีวีมานักๆหนาปี้ กีกวีแถวนั้น ลำแต๊ๆ…บ่ฮู้ว่าของออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ รสชาติเหมือนกั๋นก่อ

 24.   xanax71 Says:

  สวัสดีวันหยุดพักผ่อนจ้าเจี๊ยบจัง

  ไอเดียเด็ดอีกแล้ว…วันก่อนพี่ก็มองๆหาที่ใส่โปสการ์ด เหมือนตามร้านทั่วๆไปนะ ไม่รู้เขาขายกันที่ไหน อยากเอาโปสการ์ดมาวางเหมือนกัน แต่ไอเดียเจี๊ยบดี เอาไว้วันหน้า ขอเป็นโปรเจคต่อไป น่าทำๆ…ใกล้ๆก็มีตู่ไปรษณีย์ให้หย่อน พี่ทำกล่องให้ เดี๋ยวเก็บไปหย่อนให้ก็ได้เนอะ

  ขอบคุณมากนะเจี๊ยบ..

  จริงๆวันนี้อยากทำขนมเหมือนกัน แต่สัญญากับพระเจ้าไว้แล้วว่า วันหยุดพักผ่อน ต้องสงบใจ ไว้พรุ่งนี้ค่อยทำต่อ กำลังดูอยู่ว่าจะทำเมนูไหนดีหนอ

  สุขสันต์วันหยุดจ้ะ เติมพลังให้เต็มที่นะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ลุยงานต่อแล้ว

  :)

 25.   septimus Says:

  น้องเมย์เจ๊า วันใดได้ปิ๊กบ้าน ปี้บ่ลืมไปเซ่าะหาร้านน้องเมย์แน่ๆ อยากขั้ยจิมฝีมือหมอน้อย ท่าจ่ะจ้าดลำ เปิดร้านเมื่อใดขอฮื้อขายครัวม่วนคนติดตรึมหนาเจ๊า

  *___^

 26.   initmate Says:

  เมื่อเช้าท้องฟ้าสดใสจริง ๆ ค่ะพี่เมย์
  ยังถ่่ายรูปท้องฟ้าไว้เหมือนกัน …

  ขนมของพี่หน้าตาสวย น่าหม่ำมาก ๆ เลยค่ะ
  หากมีมุมหนึ่งของร้านติดโปสการ์ด หรือ ขายโปสการ์ด (รูปที่พี่เมย์ถ่าย) คงดีเนอะคะ พี่ถ่ายรูปสวยมาก ๆ เลยค่ะ หากมีโลโก้ร้าน .. อยู่บนโปสการ์ด … และเปิดให้ลูกค้าเขียนและฝากพี่เมย์ส่งไป

  ไม่แน่นะคะ อีกหน่อยใครไปเชียงใหม่
  อาจจะต้องหาร้านพี่เมย์ เพื่อกินกาแฟ และเขียนโปสการ์ดก็ได้ ^^

  มีความสุขกับวันหยุดนะคะ พี่เมย์
  (เอ หรือ ทุกวันของพี่เมย์นับแต่นี้ต่อไป คือ วันทำงานน๊ะ)

  มีความสุขกับวันอาทิตย์นะคะ พี่ ^^

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.