header image
 

.. Baker_s Journey (11) : ในวันที่ฉันเจอขโมย ..

 

 

เครื่องหมายการค้าของเราที่ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่

.

 

 

 

              ตลอดชีวิตที่เกิดมาคุณเคยโดนขโมยของบ้างหรือไม่ 

 

           ถามอีกหนึ่งคำถาม คำถามคล้ายๆกัน แต่ความหมายต่างกันโดยสิ้นเชิงคุณเคยขโมยของของคนอื่นบ้างหรือไม่ 

 

          เริ่มต้นมาแบบนี้ หลายคนคงเดาถูกว่า มีเรื่องเกี่ยวกับการขโมยแล้วล่ะ ใช่ค่ะเรื่องการลักขโมย 

 

          ฉันเป็นคนหนึ่งที่ทำการค้าขาย ฉันทำเบเกอรีค่ะ ก่อนทีขนมของเราจะมีหน้าตาอย่างในปัจจุบัน พวกเราก็ผ่านอะไรมามากต่อมาก ค่าใช้จ่ายสำหรับบทเรียน ทั้งมีมูลค่าเป็นตัวเงินและประเมินมูลค่าไม่ได้นั้น มันมากมายมหาศาล การทำการค้าขาย หนึ่งในองค์ประกอบของการค้าต้องมีเครื่องหมายการค้าหรือที่เรียกติดปากหลายๆคนว่า โลโก้นั่นเอง และกว่าที่ตราสินค้าของเราจะมีหน้าตาแบบนี้ ก็ต้องผ่านขั้นตอนอีกมากมาย 

 

          ตั้งแต่เราเริ่มทำการค้าขาย โลโก้ของเราก็ถูกปรับมาแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อความเหมาะสม  (เราโชคดีที่มีพี่ดีไซเนอร์มืออาชีพ ที่เรารักและเคารพ ช่วยออกแบบให้ โดยไม่คิดมูลค่าเลยทั้งๆที่พี่เขามีค่าตัว)

 

 

 

โลโก้เก่าของเรา

 

          บางทีเราถูกใจในภาพการ์ตูนตามเว็บ เราอยากใช้ แต่เราก็ไม่สามารถเอามาใช้ได้ โดยจิตสำนึกบอกเราว่า มันเป็นสิ่งที่ถูกกลั่นกรองออกมาจากสมองของคนที่ออกแบบ กว่าจะได้แบบออกมา มันไม่น่าจะเป็นเรื่องง่าย และถ้าเราจะเอาของเขามาใช้โดยที่เขาไม่ได้อนุญาตเรา มันก็คือการขโมยดีๆนั่นเอง ดังนั้นโลโก้ของเรา จึงถูกออกแบบและวาดตัวการ์ตูนขึ้นมาใหม่ 

 

           ฉันเคยได้ยินเรื่องการฟ้องร้องในเรื่องทำนองนี้มาบ้างแล้ว แต่ ฉันก็ไม่นึกว่า ฉันจะมาเจอกับตัวเอง!! 

 

           ช่วงเดือนที่ผ่านมา มีร้านกาแฟสามสี่ร้านรับขนมของเราไปวางขายในร้านด้วย บ้างก็ซื้อคุกกี้ไป บ้างก็เน้นเฉพาะเค้ก บางทีฉันก็ขับรถไปส่งให้

 

 

 

เจอโลโก้ร้านแบบนี้พวกเรางงไปเลย

 

          หนึ่งในสามสี่เจ้านั้น เคยบอกว่าจะไม่ให้ติดสติ๊กเกอร์ของเราที่ถุงขนม(ที่เราผลิต) ซึ่งฉันเคยพูดไปในบันทึกตอนที่แล้วครั้งหนึ่ง แต่เราได้อธิบายไปว่า ทำแบบนั้นมันไม่ถูกต้อง ครั้งนั้น เจ้าของร้านดังกล่าวก็ต้องยอมจำนนในเหตุผลที่เราให้ เพราะช่วงนั้น เจ้าของร้านบอกว่าโลโก้ของร้านยังไม่ลงตัว จนเวลาผ่านไปสองสัปดาห์ เราไปส่งขนมให้ร้านนี้กันอีกครั้ง เราพบสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะเหมือนกับสติ๊กเกอร์ของเรามากๆ ต่างกันแค่ลบชื่อร้านของเราออก แล้วแปะชื่อร้านตัวเองลงไปเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ง่ายดีจังแฮะ

 

 

 

นี่ไงแฝดคนละฝา

 

          พวกเราถามเจ้าของร้าน เธอบอกว่า เห็นมันน่ารักดีดูเหตุผลของเธอสิ….พูดไปเธอก็ยืนชิมเค้กที่เราเอามาฝากชิมอย่างหน้าตาเฉย (สุโค่ยยยยย!!) 

 

          คนใกล้ตัวบอกว่า ขอร้องอย่างเป็นทางการว่าไม่ให้เอามาใช้อีก เนื่องจากเราจดทะเบียนแล้ว เธอบอกว่าเราว่าพิมพ์ไม่เยอะ และยังหน้าตาเฉย ไม่รู้สึกผิดแต่อย่างใด

 

          … 

 

         

 

 

          ฉันไม่นึกว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ คนเราเกิดมามีสมอง สองมือเท่ากัน แต่บางคนก็แปลกชอบยืมมือคนอื่น หรือไม่ก็ชอบยืมจมูกของคนอื่นเอาไปหายใจโดยที่เจ้าของอวัยวะเหล่านั้นไม่ได้อนุญาตด้วยซ้ำ มีคนแบบนี้อยู่ในโลกเยอะเหมือนกันนะ ไม่เข้าใจว่าทำไมมักง่ายกันจัง 

 

          สำหรับเรื่องของฉันที่เจอ และเหตุการณ์ที่ฉันเล่า ฉันไม่รู้จะว่ายังไงแล้วนอกจากคำว่า สุโค่ย”       

 

 

 

 

 

 

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 MusicPlaylist

MusicPlaylist at MixPod.com

~ by xanax71 on August 24, 2010 . Tagged: , , , ,42 Responses to “.. Baker_s Journey (11) : ในวันที่ฉันเจอขโมย ..”

 1.   ผ่านมาเห็น Says:

  คำว่า “สุโค่ย” คนญี่ปุ่นเค้าใช้ในความหมายของความรู้สึกสุดยอดแบบ positive นะคะ ไม่ใช้ในแบบ negative ค่ะ

 2.   watsawangarom Says:

  ติดตามเรื่องราววัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม กันเยอะๆๆนะ ที่ http://watsawangarom999.blogspot.com/

  7-17 ตค.53 เชิญร่วมงานเทศกาลถือศีลกินเจ นมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ทางวัดได้เปิดโรงทานอาหารเจ ทานฟรี!! ตลอดงาน ทางวัดสว่างอารมณ์ ยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดียิ่ง

 3.   xanax71 Says:

  ใช้แล้วเจ้า…ไว้ถ้าจะมาโทรมาถามทางได้นะคะ (เบอร์โทรอยู่ที่ sticker ค่ะ) ร้านอยู่ห่างจากเวียง 6 กิโลค่ะ ทางเดียวกับทางมาพระธาตุช่อแฮค่ะพี่ตูน

 4.   toongarden Says:

  อ้าว..เปิดร้านที่เมืองแป้..(อี้..)
  เอาไว้ปิ๊กบ้าน”อุ๊ตต่าดิ๊ด”
  “จะแวะไปแอ่วเมียงแป้แฮ๋ม..”
  ร้านอยู่แถวไหนครับ ??
  “อยู่ในเวียงก่ะเจ้า”

  เรื่องละเมิดโลโก้..ขอให้ลงเอยด้วยดีนาครับ..

 5.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณ Baglady

  ขอบคุณมากค่ะ สำหรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ ..เรื่องลิขสิทธิ์ก็มีน้องที่จบทางกฏหมายให้คำแนะนำอยู่บ้างค่ะ ก็ได้แต่ขอบคุณเหมือนกัน และพยายามทำตามสิ่งที่แนะนำค่ะ

  ส่วนคำถามเรื่องร้านของตัวเอง ตอนนี้เมย์เปิดหน้าร้านแล้วค่ะ มีแบรนด์ของตัวเองและร้านเบเกอรีของตัวเองแล้ว (เปิดที่แพร่มา 3 เดือนแล้ว) แต่มีร้านอื่นๆรับไปขาย โดยที่ไม่ได้ไปเสนอให้วางขาย เขามาขอซื้อไปขายต่อ (มีลูกค้าบอกต่อๆกันมาค่ะ)

  ส่วนเรื่องที่โพสต์ลงเน็ต เมย์พิจารณาแล้วค่ะ ถึงได้เขียนลงไป เพราะถ้ารู้แล้วรับผิดตอนที่เกิดเหตุวันที่ไปเจอ คงจบตรงนั้นแน่นอนไม่ขยายแน่ๆ แต่มันไม่เป็นเช่นนั้นค่ะ คุณ Baglady

  ในเวลานี้…คงไม่อะไรมากแล้วค่ะ เมย์ว่า หลักฐานและสิ่งที่ทุกคนเห็นก็เป็นสิ่งที่ประจานคนที่ทำแล้วล่ะ…ใช่มั้ยคะ

  ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

 6.   Baglady Says:

  หากในอนาคตคุณเมย์เจอเรื่องแบบนี้อีกอยากให้คุณเมย์มีการจัดการที่ดีกว่านี้ค่ะ คุณเมย์ควรชีแจ้งไปยังคู่กรณีให้ชัดเจนค่ะว่าต้องเอา Sticker ออกทันที หรืออาจจะให้ระยะเวลาเอาออกตามเหมาะสม (แต่ถ้าเป็น Baglady) จะให้เอาออกเลยค่ะ ช่วงที่เอาออกก็นำแก้วที่ไม่ได้ติด Sticker มาใช้ก่อน หากมาโยเยว่าติดหมดแล้วก็ต้องไปซื้อแก้วใหม่แบบที่ไม่มี Sticker มาใช้ค่ะ คุณเมย์อย่าไปคาดหวังบอกไปแล้วเขาคงจะรู้ว่าควรทำอย่างไร เพราะคุณที่มีพฤติกรรมการลอกเลียนแบบน้อยคนที่จะคิดวิธีการแก้ไขได้เพราะส่วนใหญ่มักมีแต่ความคิดที่ว่าทำได้ตามใจคือไทยแท้ คิดแต่ใจฉันแต่ไม่คิดถึงใจคนอื่น ดังนั้นเรื่องแบบนี้คุณเมย์ต้องบอกเขาค่ะว่าเขาต้องทำอย่างไร กำหนดให้ชัดเจน หากดูท่าทางเล่นแง่ อ้างโน่นอ้างนี่มากก็ทำเอกสารให้เซ็นต์เป็นเรื่องเป็นราวกันไปเลยค่ะ Baglady เชิญคนที่ทำธุรกิจตามใจฉันให้เซ็นต์เอกสารมาแล้วค่ะ

  เมื่อตกลงกันเรียบร้อยแล้วคุณเมย์อาจจะโกรธเคืองหรืออารมณ์เสีย ผิดหวัง หรือใดๆก็ตามแต่ อยากให้คุณเมย์ควรอดทนรอดูการแก้ไขตามข้อตกลงกับคู่กรณี หลังจากนั้นหากคู่กรณียังลอยหน้าลอยตาเพิกเฉยต่อการแก้ไข คราวนี่คุณเมย์ใช้สือช่วยได้เพื่อเป็นการเตือนผู้คนที่จะทำธรกิจร่วมกับคู่กรณีให้ระวังปัญหาเรื่องลอกเลียนแบบ

  Baglady มองว่าการที่เราหุนหันมา Post ลงสื่อ บางทีก็เป็นข้อเสียกับเรามากกว่าเป็นข้อดีค่ะ

  ทั้งหมดเป็นมุมมองของ Baglady ที่แวะมาเขียนทิ้งไว้ค่ะ

 7.   Baglady Says:

  แวะคุยกับคุณเมย์ต่อเรือง sticker นะคะ Baglady ของพูดในฐานะคนที่เคยเป็นกลไกลกับธุรกิจอาหารมาหลายปี ดูเหมือนว่าตอนนี้คุณเมย์ไม่ได้มีร้านตนเองใช่ไหมคะ baglady ไม่ได้มาอ่านนานมากแล้ว หากมีร้านอื่นๆเข้ามาติดต่อเพื่อนำของคุณเมย์ไปขายแบบไม่ใช้ Sticker ของคุณเมย์ ถ้าเป็น Baglady Baglady จะทำนะคะ เรื่อง know-how มันไม่ได้หายไปไหนเพราะสูตรและฝีมือยังอยู่กับคุณเมย์ทั้งหมด ไม่มีใครเอาไป อยากให้คุณเมย์มองว่าเขามาซื้อของเราไป เราได้ผลตอบแทนกลับมา หากมี order เพิ่มขึ้น นั่นคือผลตอบแทนมาสู่คุณเมย์เพิ่มขึ้น เมื่อคุณเมย์พร้อมคุณเมย์สามารถเปิดตลาด หรืออาจตั้งร้านอีกครั้งบน Brand name ของคุณเมย์เอง อยากให้คุณเมย์มองว่าลูกค้ารายใหญ่ที่ติดต่อมาเพราะเขาสนใจในคุณภาพของคุณเมย์ ไม่มีชื่อคุณเมย์ติดไม่เป็นไร เรื่องคุณภาพลอกเลียนกันไม่ได้อยู่แล้วค่ะ หากคุณเมย์คิดที่จะทำธุรกิจจริงๆ baglady อยากให้คุณเมย์เปิดใจและมีมุมมองกับเรื่องพวกนี้ใหม่ค่ะ หากคุณเมย์คิดว่าคุณเมย์จะดำเนินกิจการตนเองเพื่อใช้เป็นอาชีพหลักในการดำรงชีวิตและหารายได้เข้าครอบครัวนะคะ

 8.   Baglady Says:

  วันนี้ว่างมาอ่าน blog คุณเมย์ค่ะ เลยมาเจอเรื่องลอกเลียนที่ว่า ก่อนอื่นขอชมคุณ chishi ที่ผิดแล้วยอมรับและเอ่ยคำขอโทษไปยังคุณเมย์ตามที่คุณเขียนแจ้งไว้ให้ผู้อ่านมาอ่านกัน คุณ chishi ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะคนไทยหลายๆคน ชอบลอกลอกเลียนแบบในหลายๆเรื่อง หลายรูปแบบ ในเมื่อรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจ้าของได้มาเตือนแล้วคุณ chishi ควร จะจัดการเอาโลโก้ที่ลอกเลียนแบบออกทันทีค่ะ โดยไม่ต้องรอใดๆค่ะ เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบอย่างทันด่วน หากมีการฟ้องร้องขึ้นมา คุณ chishi เป็นฝ่ายผิดเต็มๆค่ะ เรื่องของการลอกเลียนแบบและมีผลทางธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้องเพียงแค่คำ ขอโทษ นั้นไม่เพียงพอ ตอนนี้แนะนำให้หยุดใช้แก้วหรือของต่างที่ปิดโลโก้อันนั้นออกเลยค่ะ

 9.   xanax71 Says:

  สวัสดีเจี๊ยบจัง

  พี่เองก็อึ้งไม่น้อย…อึ้งกิมกี่ไปเลย

 10.   initmate Says:

  อ่านแล้วยังอึ้งเลยค่ะพี่เมย์

  ^^’

 11.   xanax71 Says:

  ขอบคุณพี่นุ้ยมากที่ช่วยตอบให้ค่ะ ขอยกนิ้วให้สำหรับพี่ดีไซเนอร์มือโปรของพวกเรา เยี่ยมไปเลยค่ะพี่ (ตอนนี้เรายังไม่คิดจะ rebranding เนอะพี่เนอะ ฮา)

 12.   xanax71 Says:

  คุณอ้อ-chishi

  ?!!!!!?????!!!???

 13.   P'Nui Says:

  ผิดตั้งแต่ที่คิดเอาของเค้าไปดัดแปลงแล้ว คุณchishi น่าจะถามเจ้าของเค้าก่อนว่าให้รึเปล่าจะได้ไม่เกิดปัญหา เปรียบเทียบว่า –วันนึงคุณคิดสูตรเค้กขึ้นมาใหม่แล้วตั้งใจว่าเจ๋งจริง! แล้วไปเล่าให้เพื่อนคุณฟัง แล้วเพื่อนคุณก็เอาสูตรนั้นไปทำเลียนแบบแต่ไม่บอกคุณ แต่แค่เปลี่ยนชื่อเค้ก– ถ้าคุณตกอยู่ในสถานการณ์นี้คุณจะคิดอย่างไร
  คุณคิดจะเปลี่ยนแบบโลโก้เป็นของตัวเอง ไม่ใช้ของเค้าอ่ะ
  ดีแล้ว! ถือว่าคุณคิดถูก เพราะดูยังงัยมันก็เป็นโลโก้ของเค้า พยายามนึกถึงคำว่า ‘เอาใจเขา ใส่ใจเรา’ แล้วปัญหามันจะไม่เกิด

 14.   chishi Says:

  พอดีว่ารู้สึกผิดตั้งแต่วันแรกที่พวกพี่พูดรุนแรงที่ร้าน และไม่เคยคิดเลยที่จะไม่เปลี่ยนโลโก้ และไม่เคยคิดเลยว่าพวกพี่จะนำชื่อร้านมาประจานทำให้เสียหาย และอีกอย่างนึงก็บอกแล้วว่าจะเปลี่ยนโลโก้ตั้งแต่วันที่พี่โวยวายแล้ว แต่ตอนนี้รู้สึกลังเลค่ะเพราะพี่ ๆ ไม่ให้เกียรติกันเลย ขอบคุณนะคะที่ยังอุตสาห์จะมาทานกาแฟที่ร้าน/จากใจ

 15.   xanax71 Says:

  ขอบคุณมากๆเลยค่ะคุณ rapeseed

  :)

 16.   rapeseed Says:

  Keep going ka k.May.x

 17.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณอ้อ-chishi

  ถ้ารู้สึกผิดก็ดีแล้วค่ะ เพราะจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ถ้าคุณอ้อสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาและรักมัน ก็คงจะพยายามรักษามันไว้เหมือนกัน..ก็เรียนรู้ไปนะคะ

  พวกเราไม่ได้เครียดจนเป็นโรคประสาท แต่ที่ทำไปทั้งหมดเพื่อรักษาสิทธิตามกฏหมายเท่านั้น

  ป.ล.วันหลังจะแวะไปกินกาแฟ เผื่อว่าคุณอ้อมีโลโก้ใหม่จะอวด อิอิ

 18.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะพี่ SEpt.

  เปิดร้านที่แพร่ค่ะ อยู่กับแม่ มาอยู่เป็นเพื่อนท่านค่ะพี่ แม่อายุมากแล้ว

  สำหรับการเปิดร้าน…เมย์เปิดร้านเบเกอรีอยู่แล้วค่ะ เปิดแล้วมีลูกค้าทั้งซื้อปลีก และลูกค้าร้านกาแฟ

  :)

 19.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณ Adhibhat

  เรื่องส่งขนม ถ้าลูกค้าไม่ซื้อ หรือไม่สั่งเมย์ก็ไม่จัดแน่นอนค่ะ นโยบายฝากวางไม่มีอยู่แล้วค่ะ เดี๋ยวปัญหาเยอะตามมาอีก
  ช่วงนี้โชคดีที่มีงานทำตลอด มีแต่คนบอกให้รักษาคุณภาพไว้ค่ะ และโชคดทีที่ขนมของพวกเราถูกปากคนที่นี่

  ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้ตลอดนะคะ :)

 20.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะพี่ Athenaz

  ที่นี่น้ำไม่ท่วมค่ะ (เวลาฝนตกก็ลุ้นๆเหมือนกัน ยิ่งเวลาที่ตกหนักๆ กลัวเลยค่ะ)

  ขอบคุณมากค่ะพี่ที่ให้กำลังใจ

  :)

 21.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณแหม่ม

  คิดถึงจัง ว่าจะโทรไปคุยยังไม่ได้โทรเลย ตอนนี้้๋เย็นลงแล้วค่ะ เหนื่อยกายเท่านั้นเอง (วันนี้ว่าจะนอนเร็วกว่าเที่ยวคืนนะนี่)

  ขอบคุณมากค่ะ คุณแหม่ม&คุณปุ๋ยคงสบายดีนะคะ

  :)

 22.   chishi Says:

  จากคนที่ถูกประนาม/ ไม่ใช่ว่าไม่รับผิดแต่บอกพี่เค้าไปแล้วว่าจะเปลี่ยนโลโก้และเราก็ไม่ได้ตั้งใจจะลอกเลียนแบบ แต่มีอีกหลาย ๆร้านที่เค้าใจกว้างเมื่อสั่งขนมมาขายและสามารถติดแบรนด์ร้านของตัวเองได้ แต่ในเมื่อเหตุการณ์มันเป็นอย่างนี้ ที่ทำให้คนที่เพิ่งเคยรู้จักกันไม่รู้นิสัยใจคอกันมาเข้าใจผิดและทำให้ร้านต้องเสียหายก็ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย
  (วันที่คุยกับพี่เค้าก็ขอโทษมาแล้วรอบนึงแต่นี้คงเป็นครั้งสุดท้ายที่จะขอโทษเพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ว่าเป็นยังไง)ขอบคุณทุก ๆคนที่ให้ความคิดเห็นและให้กำลังใจพี่เค้า สู้ต่อไปเพื่อรักษาแบรนด์ของตัวเองนะ อย่าเครียดจนเป็นโรคประสาทนะคะ

 23.   septimus Says:

  เปิดร้านเองเลยน้องเมย์
  ว่าแต่ร้านนี้อยู่ที่ไหนเหรอคะ…บ้านเฮา หรือว่ากทม.

 24.   adhibhat Says:

  สวัสดีคุณเมย์
  ขอโทษที่ไม่ค่อยว่างแวะเข้ามาทักทาย
  แต่อ่านแล้วจากความเดิมก็คิดนะว่าเขาคงทำแบบนี้
  ผมว่าคุณเมย์ลำบากใจไหมถ้าไม่จัดส่งขนมไปให้
  เพราะว่าเขาทำไม่ค่อยถูก
  แต่ดีใจจังเลยทำให้รู้ว่าการย้ายจากเชียงใหม่มาก็ทำให้
  กิจการไปได้ดี ก้อคงเพราะอร่อยแน่นอน
  สู้ สู้

 25.   athenaz Says:

  อืมมม.. เรียกได้คำเดียวว่าทำธุรกิจแบบไม่มีจริยธรรม..
  อ๊ะ..! นี่มันหลายคำทีเดียวค่ะคุณเมย์
  คำก็นิดเดียว
  สองค่ำก็น่ารัก
  สามคำก็พิมพ์ไม่แยะ
  !!!

  กิจการมีคนลอกเลียน ..ขอให้ขายดีนะคะ
  น้ำท่วมไหมคะแถวอำเภอเมือง .. Take care ka..
  P’

 26.   แหม่ม Says:

  หวัดดีค่ะคุณเมย์
  แย่จังเลยเนาะที่เจอคนเห็นแก่ตัว แต่ไม่เป็นไรนะค่ะเดี๋ยวเค้าก็จะแพ้ภัยตัวเอง ลองใจเย็นๆ เข้าไปดูอีกทีถ้าเค้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงยังใช้ไอเดียเราอยู่ ก็คงต้องเจอไม้แข็งล่ะค่ะ บางทีคนบางคนพูดดีก็ไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกค่ะ ^ _ ^ ยังไงขอให้คุณเมย์ผ่านมันไปได้นะค่ะ เป็นกำลังใจ(ลุ้น)อยู่ข้างๆค่ะ คิดถึงนะค่ะ

 27.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณแอร์

  ชอบสุภาษิตโบราณที่คุณแอร์ยกมาแบ่งปันค่ะ โลกใบนี้เป็นอย่างนี้จริงๆ
  ขอบคุณสำหรับกำลังใจและเป็นกำลังใจให้คุณแอร์ด้วยนะคะ

 28.   xanax71 Says:

  ขอบคุณมากค่ะคุณ papa.chef

 29.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณ Lastson..

  น่าจะรู้นะ แต่จะทำ..มั้ง

 30.   xanax71 Says:

  พี่นุ้ย…

  จี๊ดแตกเหมือนกันเนอะ ในฐานะที่พี่ออกแบบให้ด้วย แย่เจงๆ ถ้าเฉยๆปล่อยให้ลอยนวลก็ทำกันต่อไปเรื่อยๆ อย่างนี้สมควรโดน เออ!!พี่…เมื่อคืนคลิกดูไปเรื่อยๆ เจอร้านกาแฟแถวลำปาง ชื่อ’ถ้วยโปรด’ ฮ่าๆๆๆ นี่ถ้าเค้าจดทะเบียน ร้านนี้ก็จะโดนสองเด้งล่ะ

 31.   แอร์ Says:

  ของแอร์ไม่มีโลโก้ร้าน เค้าเลยก็อปสินค้าทุกอย่างในร้านไปเปิดขาย (ที่ร้านมีกาแฟ ไอศกรีม ขนมปัง)ไอศกรีมเค้าไม่ให้ก็เล่นเส้น ขนมปังหาไม่ได้ก็ให้เด็กมาขอซื้อเราไปเปิดแข่งกะเรา 55 แต่เราไม่ให้ ตอนนี้ก็รู้สึกว่าจะแพ้ภัยตัวเองแล้วนะคะ ของแอร์ทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องทำใจน่ะค่ะ แต่ของคุณเมย์นี่น่าจะทำได้นะคะ จดทะเบียนถูกต้องก็น่าจะฟ้องร้องได้ สุภาษิตโบราณว่า “ไม้ใหญ่ย่อมเจอขวานคม คนเด่นต้องมีคนด่า คนมีปัญญาจึงมีคนลองดี คนทำงานดีจึงมีคนริษยา” เป็นธรรมดาค่ะ

 32.   papa.chef@hotmail.com Says:

  ฟ้องได้ไหมครับ แต่เค้าเปลียนแบบ เห็นเค้าทำกันเยอะดังๆๆทังนั้น ต้องศึกษาก่อนนะครับ

 33.   lastson Says:

  เขารู้หรือเปล่าละครับว่า การขโมยลอกเลียน โลโก้ หรือ แบรนด์ นี้โทษไม่หนักแต่ค่าปรับนี้แพง ..ถึงล้มละลายเลยละ

 34.   P'Nui Says:

  คนเรามันก็งี้อ่ะ..ไร้สมอง!
  คิดได้แค่ว่า มันน่ารัก เลยอยากใช้บ้าง
  แต่ไม่คิดถึงเจ้าของแบรนด์ กว่าจะได้เป็นแบบนี้ขึ้นมาได้ต้องผ่านกี่ขบวนการคิด…มันง่ายไปมั๊ย กะแค่ลบชื่อเดิมออก แล้วใส่ชื่อตัวเองเข้าไป..สุดโค่ย..ย…จริง จริง..เฮ้อ!!!

 35.   xanax71 Says:

  สวัสดีปอ

  คนอย่างนี้ก็มีด้วยจริงๆ พี่ก็เพิ่งเจอนี่แหละ เซ็งเลยอ่ะ
  ขอบคุณมากๆเลย…วันนี้นอนไวหน่อย งานเสร็จแล้วล่ะ เย้ๆๆๆ

 36.   ปอ Says:

  สวัสดีครับพี่ๆ

  โห!! แบบนี้ก็มีด้วยหรอครับเนี่ย แถมพูดจาเยี่ยงนี้อีก เฮ้อ ก็ใจเย็นๆนะครับพี่ พูดไปแล้วก็รอดูอีกซักพักว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงมั้ย ตอนนี้อะไรๆเริ่มเข้าที่แล้วสินะครับ แต่เห็นพี่เข้าครัวจนดึกบ่อยๆ ใจนึงก็เป็นห่วงสุขภาพ แต่เอ๊ะอีกใจก็อวยพรอยากให้ขายดีๆ ไงก็ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะครับ^^

 37.   xanax71 Says:

  คุณนิคคะ คุณนิคใจดีจัง…เมย์ให้เวลาหนึ่งสัปดาห์เองค่ะ เดี๋ยว
  อาทิตย์หน้าขอไปดูอีกที

  :)

 38.   Excalibur Says:

  …บอกเขาว่า เราซีเรียสครับ ให้เวลา 1 เดือน ถ้ายังเห็นโลโก้นี้อยู่ที่แก้ว จะฟ้องเรียกค่าเสียหาย จากการละเมิดลิขสิทธิ์ …!! 😉

  (ขู่ซะเลย 😉

 39.   xanax71 Says:

  ขอบคุณค่ะพี่เลดี้ เมื่อกี้เตือนไปแล้วค่ะ บอกว่าเตือนอย่างเป็นทางการ…จะแวะไปดูอีกประมาณหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้า ถ้ายังไม่เลิกใช้คงเก็บหลักฐานต่างๆไว้น่ะค่ะ

  เรื่องทำการค้าร่วมกัน…คาดว่าไม่น่าทำร่วมกันได้แล้วเนอะพี่เนอะ

  ถ้าทำร่วมกันก็คงเหมือนคบกับขโมย..แย่จังเลยค่ะพี่

 40.   lady007 Says:

  คุณเมย์ คะ ถ้าโลโก้นั้น จดทะเบียนแล้ว ก็ลองถามหน่วยงานนั้นดูว่า จะฟ้องร้อง หรืออย่างน้อยสุด ให้เขาเลิกใช้โลโก้เลียนแบบของเรา

  ของ ๆ ใคร ใครก็หวง.. แต่ก็มีคนอีกมากที่ทำเช่นนี้ นี่เห็นกันจะ ๆ จะเลิกทำธุรกิจ หรือเลิกคบหากันหรือไร ไม่เกรงใจกันมั่งเนาะ

 41.   xanax71 Says:

  ใช่แล้วดาว เสียความรู้สึก…บอกหน้าตาเฉยแบบไม่รู้สึกผิดด้วยว่า เห็นมันน่ารักดี

  แย่เนอะ คนที่คิดเองไม่เป็นเนี่ย

 42.   alphabet Says:

  เสียความรู้สึกนะคะพี่
  แถมยังเป็นคนที่รู้จักกันด้วย
  บอกเค้าว่าถ้าคิดไม่ออก มาจ้างเราออกแบบก็ได้นะ

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.