header image
 

.. ทีหลังอย่าทำ ..

 

 

 

.

 

 

            พักนี้ฉันเป็นโรคไม่ค่อยจะเอนจอยกับการกินเท่าไรนัก เรียกว่าสวนทางกับความชอบแต่เดิมว่างั้นเถอะ 

 

           ฉันสังเกตว่าตัวเองมีอาการนี้ตั้งแต่ช่วงลดอาหารเพื่อการลดน้ำหนักส่วนเกินของตัวเอง!! 

 

           หลังจากที่รู้สึกอัดอัดกับตัวเอง ทั้งการใส่เสื้อผ้าที่แน่นขึ้น หน้ากลมขึ้น (จากที่กลมอยู่แล้วก็กลมมากยิ่งขึ้นอีก) เหนื่อยง่าย รับประทานอาหารเสร็จสังเกตว่าเหนื่อยมาก เคยเห็นคนเหนื่อยไหมคะนั่นแหละค่ะ กรุณานึกภาพตาม หายใจเร็ว บางทีเดินขึ้นบันไดสามสี่ชั้น จนเกือบหอบ ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นโรคหอบหืดหรือโรคหัวใจ โอเคค่ะ ถึงแม้ว่าผลการตรวจสุขภาพจะมีโคเลสเตอรอล และญาติพี่น้องที่นิสัยไม่ดีของมันตามมาสองสามหน่อก็ตาม ฉันก็ไม่ได้ประมาทเสียทีเดียว 

 

 

           สัปดาห์ก่อนนู้น ฉันเลยตั้งหน้าตั้งตาออกกำลังกายทุกวัน เต้นแอโรบิคอย่างบ้าระห่ำ (โม้ไปงั้นแหละค่ะ แค่วันละครึ่งชั่วโมงเอง พยายามให้ถึง 45 นาทีเท่าไรก็ไม่เคยถึง แค่นั้นเหงื่อก็พลั่กแล้วล่ะ) ฉันออกกำลังกายทุกวันจนรู้สึกว่าสดชื่นขึ้น กระนั้นก็ไม่ได้รู้สึกว่าบอบบางลงเลย การรับประทานอาหารของฉันในช่วงนั้นก็ไม่บันยะบันยังเหมือนเดิมไงคะ มันเลยไม่ได้ผล 

 

           ด้วยความที่เป็นคนใจร้อน ไม่ไหวแล้วฉันจึงต้องหาวิธีใหม่ คราวนี้ลดคาร์โบไฮเดรตกันดีกว่า บางคนคงเคยได้ยิน สูตรอาหารโลว์คาร์บนั่นแหละค่ะ ย่อมาจากชื่อเต็มที่ว่า โลว์คาร์โบไฮเดรต (Low Carbohydrate) ลดการกินพวกแป้งนั่นเอง มาดูกันค่ะว่าฉันลดยังไง ไม่ได้อิงตามหลักโภชนาการเลยค่ะ วิธีนี้ไม่ดีมากๆ ขอบอกก่อนเลยว่าฉันเขียนมานี่ไม่ได้ให้เอาเยี่ยงอย่างนะคะ 

 

           ฉันเป็นคนที่ตื่นเช้าเหมือนคนส่วนใหญ่ไม่ได้ เช้าของฉันคือ 8 โมงเช้า ด้วยความเคยชิน เช้ามาตื่นมาดื่มน้ำเปล่า 1-2 แก้ว ถ้าไม่ได้ออกไปไหนก็แค่นี้ค่ะ มื้อเช้าไม่เน้น เพราะวันๆก็นั่งๆนอนๆ (แต่ก็ลืมไปว่าสมองของเราก็ต้องการอาหารเช่นกัน) จากนั้นก็รอถึงกลางวันเลย ฉันรับประทานมื้อกลางวันเต็มที่ค่ะ ข้าวหรืออะไรก็ได้ อย่างที่ต้องการ ส่วนมื้อเย็น ผลไม้หรือสลัด สองวันแรกฉันทานแอปเปิ้ลมื้อละผล  ทั้งๆที่ไม่ได้ชอบผลไม้ชนิดนี้เลย เป็นหนึ่งในผลไม้ที่เป็นทางเลือกท้ายๆสุดที่ฉันจะเลือก แต่เมื่อเลือกหนทางนี้ฉันก็จำเป็นต้องกิน 

 

            สามวันแรกเป็นช่วงที่ทรมานสุดๆสำหรับการปรับตัวกับแผนการครั้งนี้ แต่พอพ้นช่วงนั้นได้ ดูเหมือนเราจะชินกับมัน แต่ร่างกายเราน่ะสิ ยังไงก็ไม่ชิน บางครั้งปวดกระเพาะ แล้วต้องลุกมากินยาลดกรด เคลือบกระเพาะ

 

            เย็นวันที่ 3-4 ฉันรับประทานสลัดผัก มีไข่ไก่เพียงครึ่งลูกในนั้น สลัดก็เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ฉันไม่ค่อยจะเอนจอยนัก แต่รู้ว่ามันมีประโยชน์ก็จำเป็นต้องใส่เข้าไปในทางเดินอาหารของตัวเอง หลังจากนั้นพอวันที่ 5 ฉันเลือกรับประทานปลาเผา ขอโปรตีนสักหน่อยค่ะ เดี๋ยวแย่ 

 

 

            ลืมบอกไปค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้อิงหลักโภชนาการ แต่ฉันก็พอจะรู้อยู่บ้างว่าร่างกายของคนเราต้องการคาร์โบไฮเดรตอย่างน้อยก็วันละ 50 กรัม (ครึ่งขีด) ถ้าน้อยกว่านั้นอาจเกิดภาวะร่างกายเป็นกรดร่างกายเป็นกรดนะคะ คนละเรื่องกับการฉลาดเป็นกรด!! 

 

            ร่างกายเป็นกรดเกิดจาก ขาดอาหารจนทำให้มีการดึงเอาพลังงานที่สะสมในร่างกายประเภทโปรตีนไปใช้ เกิดภาวะ ketoacidosis นั่นเอง –ตายได้นะครับพี่น้อง 

 

 

           … 

 

 

           วิถีชีวิตปกติของฉันนั้น วันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ฉันจำเป็นต้องออกจากเคหะสถาน ไปเผชิญกับโลกภายนอกบ้าง ดังนั้นมื้อกลางวัน สถานที่สะดวกคือห้างสรรพสินค้า หลากหลายร้านมีให้เลือก ฉันเลือกเข้าไปในร้านอาหารญี่ปุ่น คนใกล้ตัวสั่งอาหารที่เคยชอบให้ ฉันรับประทานอาหารชุดนั้นอย่างซังกะตาย ไม่ได้มีความสุขกับการกินเหมือนเดิม อารมณ์ของฉันเปลี่ยนอย่างที่ฉันไม่รู้ตัว บางครั้งจี๊ดแตกอย่างเกินกว่าเหตุด้วยซ้ำ 

 

 

           จนกระทั่งบัดนี้ ผ่านพ้นหนึ่งสัปดาห์แล้ว แน่นอนที่ว่า ฉันตัวเบาขึ้นแต่กระเพาะของฉันดูเหมือนจะรับอาหารเข้าไปในปริมาณเดิมก่อนหน้านั้นไม่ได้เสียแล้ว ฉันไม่ค่อยจะเฮฮาปาร์ตี้หรือรู้สึกเป็นสุขระหว่างการรับประทานอาหารเหมือนเดิม ทั้งๆที่ครบคอร์สและจะเลิกใช้วิธีทรมานตัวเองแบบนี้ต่อไปแล้ว 

 

           อย่างไรก็ดี ฉันก็หวังไว้ว่าคงค่อยๆดีขึ้น และกลับไปได้เหมือนเดิมในเร็ววัน และบันทึกนี้ขอเขียนไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนคิดจะลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ ขอบอกว่ามันไม่ใช่วิธีที่ดีและน่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างเลยจริงๆ 

 

 

           อย่าทรมานร่างกายของตัวเองอีกต่อไปเลยค่ะ

 

 

 

           

 

~ by xanax71 on June 30, 2009 . Tagged: , , , ,51 Responses to “.. ทีหลังอย่าทำ ..”

 1.   xanax71 Says:

  สวัสดีแฮป

  เรื่องอ้วนนี่ประมาทไม่ได้เลย เมื่อก่อนไม่คิดจะลดหรอก ตัวกระเปี๊ยก ฮ่าๆๆ แต่เดี๋ยวนี้ พอไม่ได้ออกไปไหนบ่อยเหมือนเมื่อก่อน การเผาผลาญมันลดลงน่ะ…กินเท่าเดิม มันก็อ้วนขึ้น แต่จริงๆแล้วไม่ได้กินเท่าเดิม เจริญอาหารมากกว่าเดิม ทำกับข้าวเองก็บ่อย ดังนั้น….มันเลยเพิ่มพูนไขมันให้ร่างกาย

  เหนื่อยง่ายขึ้น

  เลยต้องจัดการรีดไขมันของตัวเองออก…เรื่องมันก็เป็นเยี่ยงนี้แล

  :)

 2.   habitation Says:

  อย่างพี่นี่ต้องลดความอ้วนด้วยเหรอฮะ

  … ไม่น่าเป็นไปได้ :)

 3.   xanax71 Says:

  ไม่ไหวหรอกคุณ Chan

  ลดน้ำหนักแค่หนึ่งปาทิตย์ แต่ตรอมใจกว่าจะกลับมาเหมือนเดิมคงนาน แหะ แหะ

 4.   chanpanakrit2 Says:

  ลองตรอมใจดูสิครับ

  จะมีอาการกินไม่ได้-นอนไม่หลับ

  ผอมหน่อยแต่ขอบตาคล้ำนิดๆ

  เข้าเทรนด์ดี

 5.   xanax71 Says:

  ของเมย์ชิงบอกคนอื่นก่อนที่คนอื่นจะบอกเราค่ะพี่กุ้ง…เวลาเจอหน้าคนที่ไม่ได้เจอกันนาน ถ้าเขามักเราว่าสดใสขึ้นนะ เราก็จะบอกต่อเองว่า “อ้วนท้วน จ้ำม่ำเลย”

  อิอิ

  ยอมรับสภาพ แต่ก็แฮปปี้นะคะ เวลาพูดแบบนั้นน่ะ

  สุขสันต์วันพุธค่ะพี่กุ้ง..เดี๋ยวสักพัก คงต้องจรลี ไปส่งงานค่ะพี่

  เน็ตของเมย์ก็งอแงเหมือกันค่ะพักนี้ ไม่รูเป็นไร

  :)

 6.   pkkk2714 Says:

  เนทในป่าสร้างปัญหาอีกแล้วค่ะน้องเมญ์

  เรื่องน้ำหนัก ตอนนี้พี่กุ้งก็เริ่มมีปัญหา พยายามใส่กางเกงยินส์ ตัวที่มีปัญหาคับหน่อยๆ แล้วเราจะอึดอัด เป็นการเตือนตัวเองไม่ให้ในวันนั้นไม่ให้กินมากเกินไปในวันนั้น

  ออกกำลังกายบ้าง ติบ่นคนในบ้านนิดๆ เรื่องน้ำหนักจะได้ก้มมองตัวเองบ่อยๆ

  ตั้งชมรมคนบ้านนี้ไม่กินข้าวเย็น แต่มียึดมั่นติดชมรมอยู่แค่ 2 คน

  แต่คุมไม่ได้มาก เพราะตามอายุด้วยค่ะ แต่ชะลอความเร็วของน้ำหนักที่จ้องจะขึ้น เจอใครก็บอกว่าเราอ้วนขึ้นนะ

  ทั้งๆที่กินน้องลง

 7.   pkkk2714 Says:

  เรื่องน้ำหนัก ตอนนี้พี่กุ้งก็เริ่มมีปัญหา พยายามใส่กางเกงยินส์ ตัวที่มีปัญหาคับหน่อยๆ แล้วเราจะอึดอัด เป็นการเตือนตัวเองไม่ให้ในวันนั้นไม่ให้กินมากเกินไปในวันนั้น

  ออกกำลังกายบ้าง ติคนิอื่นบ่อย

 8.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณสุพรรณ

  จริงๆเราก็ไม่เคยทำแบบนี้นะคะ คิดแบบที่คุณคิดเหมือนกันและติดจะรำคาญด้วยซ้ำเวลาเห็นผู้หญิงหลายๆคนเขี่ยๆอาหารแล้ว พยายามปฏิเสธความต้องการของตัวเองน่ะค่ะมก็เป็นคนที่สุดโต่งด้วยน่ค่ะ

  แต่พอไม่ไหวจริงๆ…อย่างที่เล่าค่ะ ร่างกายเริ่มเสียสมดุล เลยขอลดหน่อยเถอะ และนิสัยเดิมก็สุดโต่งด้วย(รู้ตัว อิอิ)ก็เลยหักดิบแบบนี้น่ะค่ะ

  ต่อไปคงไม่ทำแล้วล่ะค่ะ คงทำให้แต่เพียงพอดี

  ขอบคุณนะคะ

 9.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะน้อง lostview

  โชคดีมากๆเลยนะคะ งั้นก็มีความสุขในการกินให้เต็มที่เลย

  :)

 10.   supanika Says:

  สุพรรณพยายามที่จะลดน้ำหนักหลายรอบแล้วค่ะ แต่ไปไม่รอดเสียที ด้วยนิสัยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบทานจุบจิบด้วย ปรกติแล้วถ้าตั้งใจจะลด มันทำไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ตั้งใจ น้ำหนักมันดันลดเอง เช่นช่วงที่งานเข้ามากๆๆ สอบเยอะๆๆ ทานอะไรไม่ลง น้ำหนังลงพรวดพราดเลยค่ะ แต่พอสอบเสร็จก็กลับเข้าอีหรอบเดิม เฮ้อๆๆๆๆ น่าจะมีสอบทุกวันเลยเนอะ

  แต่สุพรรณไม่เคยลดน้ำหนักด้วยการอดอาหารนะคะ คือให้ตายก็ไม่ยอมอดเพื่อสวย เป็นคนชอบทาน แล้วก็มีความสุขกับการทำอาหาร ทานอาหาร แต่จะเป็นแบบ ถ้ากลางวันทานชีสเค้ก ตอนเย็นจะทานแต่ผัก อะไรทำนองนี้แทนค่ะ แล้วสุพรรณก็ไม่ได้อยากผอมแห้งเป็นตะเกียบ เพราะสุพรรณคิดว่าคนสวยไม่จำเป็นต้องผอม คนผอมหลายคนมีรูปร่างที่ไม่มีความเป็นอิสตรี แบบว่าตรง… สุพรรณว่าไม่สวยอ่ะค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบหุ่นนางงามมากกว่าหุ่นนางแบบค่ะ

  โม้มากไปแล้ว ไปก่อนนะคะ

 11.   lostview Says:

  สวัสดีค่ะ พี่เมย์ (ขอเรียกตามคนอื่นเค้าบ้างนะคะ)

  โชคดีไป ที่น้องกินเท่าไรก็ไม่อ้วน
  เป็นกำลังใจให้นะคะ

  :)

 12.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะชาลีจัง

  ถ้ารักษาน้ำหนักให้คงที่แบบชาลีจังได้ก็ดีสิ แต่นี่ดูเหมือนจะพองออก พองออกเรื่อยๆ ถ้าหากไม่ควบคุม เมื่อก่อนไม่คิดจะคุมน้ำหนักเลยนะคะชาลีจัง กินตามใจปากมาก และเราก็เป็นคนที่ active เหมือนกัน (hyper ด้วยซ้ำ) แต่ตอนหลัง การใช้พลังงานลดลงมาก ถึงแม้จะยังใช้พลังสมอง แต่ก็ไม่ได้ช่วยในการเผาผลาญพลังงานที่มีอยู่เลยน่ะค่ะ น่ากลุ้มมั้ย ฮ่าๆๆๆๆ

  จริงๆจะอ้วนจะผอมยังไงก็ช่างมันดีกว่าเนอะ ใช้ชีวิตให้มีความสุขแบบชาลีจัง ก็คงดีกว่า

  ขอบคุณมากค่ะ :)

 13.   chaleeja Says:

  สวัสดีค่ะคุณเมย์

  ชาลีน่ะ อ้วนมาตั้งแต่เด็ก เกิดมาไม่เคยผอมเลยอะ
  แล้วก็อ้วนอยู่อย่างที่อ้วนมาตั้งนานแล้ว ทั้งๆที่แต่ละวัน
  ก็ใช้พลังงานมากมาย วิ่งขึ้นลงบันไดตลอด ไม่ได้ใช้ลิฟท์
  ขี่จักรยานทุกวัน ไปไหนก็เดินๆๆๆเร็วๆๆๆ เหมือนวิ่งหนีใคร
  นิสัยชอบทำอะไรเร็ว ๆ วันๆ สิ้นเปลืองพลังงานในตัวเยอะมาก
  แต่ก็ยังอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี กางเกงที่ใส่เมื่อห้าปีก่อนก็ยังใส่ได้อยู่

  เคยมีเหมือนกันที่สวมกางเกงไม่ได้ แต่ทิ้งไว้สองสามวัน
  ก็กลับไปสวมได้เหมือนเดิม
  สงสัยอ้วนคงที่ หรือกางเกงมันยืดออกให้ก็ไม่รู้ คิ คิ

  เลยไม่รู้จะแนะนำคุณเมย์ได้ยังไง เอาใจช่วยแล้วกันนะคะ
  ขอให้ค้นพบวิธีลดน้ำหนักแบบไม่ทรมาน …และได้ผลด้วยค่ะ

  :)
  :)

 14.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะพี่ไผ่

  ขอบคุณที่เอื้อเฟื้อค่ะพี่ น้ำปั่นเพื่อสุขภาพ เดี๋ยวเข้าไปดูสูตรนะคะ

  :)

 15.   korpai Says:

  พี่มีสูตรน้ำปั่นทานตอนเช้ามาฝากค่ะ
  ตื่นมาแล้วทำเองเลยนะคะ
  ก่อนทานอย่างอื่น
  ต้องดื่มตอนที่ท้องว่างเลยจ้า
  นำไปฝากแม่และคนในครอบครัวด่วยนะคะ
  รับรองดีมากที่บ้่านดื่มทั้งบ้านเลยค่ะ

  http://mblog.manager.co.th/korpai/th-35375/

 16.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณนภา

  เวลาไม่สบายเป็นไข้ ร่างกายมีอุณหภูมิสูงจนเผาผลาญมากกว่าปกติ (วิกฤตเป็นโอกาส อิอิอิ) แหม..พยายามหรือตั้งใจแทบตายก็ไม่ได้ผลเนอะ ถ้าไม่ตั้งใจนี่ผลตรงกันข้ามเลย เชื่อมั้ยคะ เคยท้องเสียเป็นลำไส้อักเสบ ลดที 5 กิโล ต้องเข้าโรงบาลเลยค่ะ …ตอนนั้นน้ำหนักขึ้นไปถึง 52 เอนจอยอีตติ้งมากๆเลยค่ะตอนนั้น กินกล้วยแขกทุกวัน พอเป้ฯลำไส้อักเสบ ฮวบๆ จนกลับมาเท่าเดิม

  แต่หมดแรงเลยค่ะคุณนภา

  สงสัยพักนี้ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายค่ะ วันๆก็นั่งๆนอนๆ นั่งอยู่หน้าคอมทั้งวัน พุงก็ออกเหมือนกันเนอะ

 17.   nabhasan2007 Says:

  การเคลื่อนไหวของร่างกายเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น
  การทำงาน หรืองานบ้าน สามารถช่วยให้ผู้หญิงไม่อ้วนได้ค่ะ
  แต่ต้องรับประทานอาหารให้พอเหมาะนะคะ

  ตอนที่ดิฉันไม่สบายน้ำหนักลดไปได้ 2 กิโล
  ดีใจแทบแย่เลยค่ะ 😛 …ตอนนี้เพื่อนชวนไปกินอาหารกลางวันข้างนอก ปฏิเสธลูกเดียวเลยค่ะ เพราะกลัวกลับมาอ้วนแบบเมื่อก่อน แห่ะ ๆ ^_^

 18.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณ dezignpu

  ดีทั้งสองอย่างก็ดีค่ะ ที่ลดไม่ได้ตั้งใจจะให้เหมือนนางแบบ เพียงแต่ให้คงสภาพเดิมที่เคยเป็น ไม่อยากซื้อเสื่อใหม่เรื่อยๆ ไม่อยากเพิ่มขนาดของเสื้อผ้า เพิ่มแล้วเพิ่มอีกน่ะค่ะ

  อีกอย่าง ไขมันในเลือดสูงและเหนื่อยง่ายด้วย แค่ลดไม่กี่กิโลน่ะค่ะ คงเลิกวิธีนี้แล้วค่ะ รำคาญตัวเองเหมือนกันเวลาที่ทานอาหารแล้วไม่มีความสุข คนที่นั่งทานด้วยก็ไม่สุขไปด้วย

  ที่เขียนมาก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์น่ะค่ะ

  ขอบคุณคุณ dezignpu มากนะคะ

 19.   dezignpu Says:

  ความสุขอยู่ที่ไหน
  อยู่ที่สุขภาพดี รึอยู่ที่กายภาพดี?

  ยังไงก็ทานข้าวเช้าให้มากๆหน่อยนะครับ
  แรงของเรามาจากตรงนั้น

 20.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณรีย์

  วันนี้หลังจากลองกระโปรงยีนตัวเดิม ก็เอามาแขวนไว้หน้าตู้เสื้อผ้าเลยค่ะ เหมือนเป็นปักธงไว้เลยน่ะค่ะ

  แต่คงไม่ทรมานตัวเองแบบนี้แล้วล่ะ ไม่ชอบความสุขที่หดหายน่ะค่ะ แหะ แหะ

  คุณรีย์สบายดีนะคะ

 21.   aprilmyhomes Says:

  เอาใจช่วยคะ ยิ่งถ้ามีความคาดหวังในอนาคตด้วยแล้ว ยิ่งมีกำลังใจคะ

 22.   xanax71 Says:

  เย้ๆๆๆ พี่เอ๋มาแล้ว ดีใจจัง แสดงว่าหายเหน็ดหายเหนื่อยแล้วใช่มั้ยคะพี่
  ขอบคุณสำหรับคำชม และการให้กำลังใจค่ะ

  เพลงนี้ ของ Donny Osmonds (M y P e r f e c t R h y m e) เพราะดีนะคะ เก็บโค้ดไว้ตั้งแต่ปีไหนก็ไม่รู้ เผอิญเลือกๆเพลงจากที่เก็บไว้ในกรุแล้วเจอพอดีค่ะ โชคดีด้วยที่ photobucket ไม่ลบออกไป บางเว็บเพลงที่ฝากไว้มีอายุไม่กี่เดือนเองค่ะ แต่เว็บนี้เป็นปีๆเลย

  ดีใจที่ชอบค่ะพี่

  :))

 23.   xanax71 Says:

  สวัสดีจ้ะศศิ

  ทุกขกิริยา เหมือนกับที่ศศิว่าจริงๆ การกระทำที่ทำให้ตัวเองเป็นทุกข์ ไม่น่าเลยเนอะ

  วิธีที่ศศิบอกมา 4 บรรทัดแรกในคอมเมนต์ เห็นท่าจะเวิร์คจริงๆ เออเนอะ รู้ก็ทั้งรู้แต่ไม่ทำ มักใช้วิธีสุดโต่งกับร่างกายแบบนี้เสมอ ร่างกายมันเลยประท้วงเอา

 24.   natayaa Says:

  เอาไปลงแม็กกาซีนได้เลยนะคะเนี่ย

  เพลงเพราะด้วย

  มาบอกรักและคิดถึงค่าน้องเมย์

 25.   sazzie Says:

  รับประทานครบหมู่ทุกๆ วัน
  ขับถ่ายให้เป็นเวลา ทุกๆ วัน
  ดื่มน้ำให้พอเพียงแก่ร่างกาย ทุกๆ วัน
  ออกกำลังกายวันละ 30 – 45 นาที

  เวิร์กค่ะพี่ 😉

  วิธีทุกขกิริยา หนูเคยใช้สมัยคลอดเจ้าปรางใหม่ๆค่ะ
  เอาผ้าขาวม้าน่ะค่ะพี่ รัดเอวติ้วเลย 555
  ทีนี้พอจะกินอะไรก็กินได้น้อย แต่ทำได้ไม่กี่วันหรอกค่ะ
  เพราะรู้สึกหายใจไม่สะดวก อึดอัด เจ็บเอวด้วย
  พอหันกลับมาทำตัวตามปกติ กลับลดลงได้เอง

  ขอให้พี่เมย์หายเร็วๆนะคะ บางครั้งหนูก็รู้สึกกินอะไรก็ไม่อร่อย
  โดยไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันค่ะพี่ เลยพอจะเข้าใจได้ว่ามันค่อนข้างทรมาน
  อยู่เหมือนกันน่ะค่ะ อิอิ ;p

 26.   xanax71 Says:

  สวัสดีคุณมอร์น

  ลูกไม่รักเพราะกอดไม่อุ่นใช่มั้ยล่ะ อิอิ
  ที่เคยเล่าเรื่องลดน้ำหนักได้แบบนั้นก็เก่งแล้วล่ะ แต่เมย์เอาวิธีคุณมอร์นไปใช้ไม่สำเร็จน่ะ เพราะเป็นคนนอนหัวค่ำมากไม่ได้น่ะ

 27.   xanax71 Says:

  กล้วยกวน

  เพิ่งวางงานวิจัยเมื่อกี้เอง เสร็จซะที พรุ่งนี้จะไปเย็บเล่มส่งอาจารย์แล้ว เย่ๆๆๆๆๆ….ไชโย โห่ฮิ๊วววววว อยากร้องกรี๊ดดดดดดดดด แล้วสลบ เอิีกๆๆๆ (แต่จริงๆส่งเสียงมากไม่ได้ เดี๋ยวคนข้างที่เขาง่วนกับงานอีกชิ้น จะน้อยใจ แหะ แหะ)

  เรื่องลดน้ำหนักแบบนี้คงค่อยๆเพลงน่ะกล้วย ไม่ได้เป็นลมนะ สงสัยเพราะตุนไว้เยอะมาก เพียงแต่กระทบเวลากระเพาะมันผลิตน้ำย่อยออกมาน่ะ

  อีกประมาณโลครึ่งจะใส่กระโปรงได้แล้วกล้วยเอ๊ย

 28.   singlemom Says:

  มีคนชวนให้ลองบอกว่าทำให้ร่างกายช๊อกกับการไม่ได้กินแป้งและน้ำตาล
  ไอ้อยากผอมก็อยากอยู่ แต่กลัวลูกไม่รัก 555

 29.   zodiac Says:

  หนูไปชั่งแล้ว ปรากฏว่าลดไม่ได้ซักโลค่ะพี่เมย์ ฮ่าๆๆ
  แต่รู้สึกว่าสบายตัวขึ้นนะ คงได้ไปออกเหงื่อด้วยมั้ง
  เคยลองหม่ำน้อยๆ จนถึงไม่หม่ำอะไรเลย ปรากฏว่าปวดท้อง แถมหงุดหงิดไม่รู้ตัวอีก ไม่ดีเลยเนาะวิธีแบบนี้

  ส่วนใหญ่หนูเล่นแต่โยคะค่ะ ไม่ค่อยได้ cardio เท่าไหร่
  เพราะกว่าจะไปถึงก็เกือบจะเริ่มคลาสซะแล้ว พอจบคลาสก็หมดแรง คลานกลับบ้านเลยทีเดียว อิ อิ

  พี่เมย์เป็นไงมั่ง ช่วงนี้หนูวุ่นๆจ้า สิ้นเดือนนิ
  แต่เด๋วพ้นจากนี้ไปก็จะลัลล้าแล้ว นับวันรอวันหยุด ^^

 30.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณ jeabkero

  โชคดีจังเลยค่ะ ที่กินแล้วไม่อ้วน น่าอิจฉา
  สำหรับปู…คงได้กินปูแถวๆนี้ไปพลางๆก่อนน่ะค่ะ แหะ แหะ

 31.   jeabkero Says:

  ลดได้เมื่อไหร่ ขอไปกินปูด้วยคนนะคะ อิอิ

  เจี๊ยบนี่มีปัญหาตรงข้ามกะคนอื่นๆค่ะ พยายามจะเพิ่มน้ำหนักแต่ก็ไม่สำเร็จซักที หนักเท่าเดิมมาสิบกว่าปีแล้วค่ะ เฮ้ออออ

 32.   xanax71 Says:

  สวัสดีจ้ะกล้วยกวน

  พี่ไมขอถึงห้าหรือสิบโลนะ ขอแค่สามก็พอแล้ว ..ห้านั้นยากเกินกำลัง ฮ่าๆๆ

  ตอนที่หิวมากๆ ก็ดื่มน้ำให้น้ำย่อยมันลดความเข้มข้นลง ทรมานดีจังเลยเนอะ…ไม่เอาอีกแล้ว เดี๋ยววันนี้อาจจะกลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง

  ดีใจที่กล้วยแวะมา ทำให้บ้านรู้สึกสดชื่นดี..จริงๆนะนี่

  :))

 33.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณแมวไมโล

  จะให้สู้กับอะไรเอ่ย ฮ่าๆๆๆ
  เปลี่ยนชื่อเป็นโอวัลตินดีมั้ยคะ

  โย่ว โย่ว

  ;p

 34.   xanax71 Says:

  สวัสดีจ้ะดาว

  กินแล้วก็ต้องออกกำลังกายอีก ออกกำลังกายแล้วก็กินต่อ จะได้สมดุล อิอิ

  สิ่งที่ได้อีกอย่างคือความสุขไง กินได้โดยไม่ต้องกังวล

  เนอะ

  :)

 35.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะพี่ตุ๊ก

  ของเมย์ขอแค่ 3 กิโลค่ะ นี่ยังไม่ได้ชั่งน้ำหนักเลย แหะ แหะ เป็นโรคกลัวตาชั่งค่ะพี่ มีรางวัลล่อค่ะ บอกว่าถ้าใส่กระโปรงยีนตัวสั้น (ตัวเดิมที่ไม่ได้ใส่มา 2-3 ปีแล้ว)ได้ รางวัลคือ ปูอลาสก้า ฮ่าๆๆๆ….เวลาเห้นคำว่า ‘ปู’ มาล่อนี่ก็อดน้ำลายสอไม่ได้เหมือนกันะคะพี่

  อีเมล์ ของเมย์เขียนไว้ที header ของบล็อกแล้วนะคะพี่ตุ๊ก…hospitalgirl_943@hotmail.com ส่วน address จะแจ้งภายหลังทางเมล์ละกันนะคะ คงอยู่กรุงเทพฯอีกเดือนเดียวค่ะพี่

  :)

 36.   zodiac Says:

  ตอนนี้ยังโยคะเหมือนเดินค่ะพี่เมย์ แต่อาหารก็หม่ำปกติ มื้อเย็นไม่หม่ำข้าว ลดของหวานๆลงบ้าง
  ทำได้เท่านี้แหละ ไม่งั้นจะปวดกระเพาะ ทรมานมั่กๆค่ะพี่เมย์
  ทีแรกกะจะลดชิงรางวัลสักห้าโล สิบโล แต่ไม่เอาแล้ว ขอหม่ำอย่างมีความสุข พร้อมออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรงดีกว่าค่ะ ^^

 37.   milo2005 Says:

  สู้ๆครับ

  โย่วว

 38.   alphabet Says:

  จะจำไว้ไม่ทำเป็นเยี่ยงอย่างค่ะพี่ 555

  เมื่อวานนี้ไปว่ายน้ำกับน้อง ๆ
  กลับมาทานอาหารต่อ
  ก็นั่ง ๆ นึกว่า
  แล้วนี่เราจะออกกำลังกายทำไมหว่า กินกันถล่มขนาดนี้ 555

 39.   peacock Says:

  อยากสวย อยากสเลนเดอร์ ต้องอดทน ต้องจำกัดอาหารที่ชอบบางอย่างเนาะ…ทรมาณใจจัง ยังไงพี่ตุ๊กก็จะสู้ สู้ตัดใจจากของหวานบางอย่างนิ
  เดือนนี้ยังไม่ได้กินไอศครีมเลยเนี่ย อิอิ….

  ปล. พี่ตุ๊กขอที่อยู่และ e-mail น้องเมย์หน่อยสิคะ แท๊งกิ้วจ้า

 40.   xanax71 Says:

  พี่เลดี้คะ พักนี้ไม่ได้เข้าครัวเลยค่ะพี่
  เพราะออนไดเอ็ทนั่นเอง ดังนั้นเลยต้องตัดวงจรออกตั้งแต่ต้น ฮ่าๆๆ

  เอาเป็นว่า เดี๋ยวได้โอกาสไปเรียนกลางๆเดือนหน้า จะส่งไปให้ชิมบ้าง..ช่วงนี้ save สูตรไว้เพียบเลยค่ะพี่

  :))

 41.   lady007 Says:

  คุณเมย์ ชอบทำอาหาร แต่ไม่อยากทาน ส่งมาทางนี้ได้นะคะ พี่เลดี้ รับไว้ด้วยความเต็มใจ อิ อิ

 42.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะคุณกิ๊บ

  ขอเมย์ ก่อนหน้านี้ประมาณสองเดือน กินแบบไม่ยั้งน่ะค่ะ ด้วยความเสียดางของด้วย กินแบบจุกเลยน่ะ นั่นคืออิ่มของเรา จริงๆไม่ดีเลยยยย

  คงต้องฝึกนิสัยการกินใหม่แล้วล่ะค่ะ

 43.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะน้องฟ้าใกล้รุ่ง

  บ้านพี่ก็มีคนนึงที่เหมือนน้องฟ้า น้องสาวคนถัดจากพี่ ยังไงก็ผอม ตัวบางมาตั้งแต่เด็ก เธออยากอ้วนมากๆเธอบอว่าอ้วนแล้วมีน้ำมีนวล บางๆแบบนี้เหมือนคนป่วย ไม่มีสง่าราศี (เธอว่าตัวเธอเองนะ) พี่บอกว่า เอามาบวกกันหารสองน่าจะดี อิอิ

  ของพี่ คงพอแล้วล่ะค่ะ ตอนนี้ไม่เอาอะไรมาก อยากกลับมามีความสุขกับการกินเหมือนเดิม และขอสุขภาพดีด้วย (นี่ขนาดไม่เอาอะไรมากนะ ฮ่าๆๆๆ)

 44.   xanax71 Says:

  Daonie

  เป็นโรคอะไรก็ทรมานทั้งนั้นเนอะ ถึงว่าสิ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ..จริงๆ

  รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

  :)

 45.   gibsii Says:

  โอ้ลดแบบหักดิบเลยนะคะ ของ gib ถ้าจะลดน้ำหนักก็จะกินให้พอดีอิ่มค่ะไม่เอาแบบอิ่มตื้อทุกมื้อ ไม่นานก็ลดลงได้กลับมาสวยเหมือนเดิม คริ คริ

 46.   fakhairung Says:

  สวัสดีค่ะพี่เมย์…

  พอดีตัวเองเป็นคนโชคดีอย่างหนึ่งที่กินเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยอ้วนเลย

  ทั้งๆที่ทั้งบ้านเป็นคนหุ่นเจ้าเนื้ออวบๆกันหมด

  แต่โผล่มายังไงไม่รู้ ที่ผอมกะหร่องกว่าชาวบ้านเขา

  หนูเลยต้องกลายเป็นแกะดำในบ้านไปในบัดดลค่ะ..อิอิ

  เป็นกำลังใจให้พี่เมย์สุขภาพดีๆนะคะ

 47.   daonie Says:

  โอ๊ะ โอ …โรคกระเพาะนี่ทรมานพอๆกับกรดไหลย้อนนะคะ

  กรดไหลย้อน เวลากำเริบหนักๆ หายใจลำบากมากค่ะ

  เช่นกันคร๊าบบบบบบบบบบ take good health

 48.   xanax71 Says:

  สวัสดีจ้ะ Daonie

  ทรมานมากๆ ตอนนี้ไม่ได้ทรมานเรื่องหิวนะ แต่ทรมานเรื่องที่อยากกินให้อร่อยแต่มันทำไมได้เหมือนเดิม (ไม่น่าเล้ย)
  พี่ไม่เป็นโรคกระเพาะนานแล้วนะ แต่ก็ทำตัวเองจนโรคกลับมา…อย่างนี้มันน่าสมน้ำหน้าเนอะดาว

  ดาวนี่ก็รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

  สุขสันต์วันสิ้นเดือนจ้า :))

 49.   daonie Says:

  หุหุหุ …ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะพี่เมย์ อย่าหักโหมแล้วก็อย่างดอาหารบางประเภทโดยเด็ดขาด …ส่งกำลังใจมาช่วยค่ะ

  อยู่ในสถานะเดียวกันค่ะ แต่มื้อเย็นกลับบ้านไปมีแต่ของอร่อยๆๆ อดใจมะค่อยไหวค่ะ ……..สู้ๆ

  ps.พกยาติดตัวตลอดค่ะ กรดไหลย้อน …เครียด+ไม่ออกกำลังกาย+ทานอาหารเร็วและรีบๆๆๆ …อาการกำเริบ

  hv a good day khaaaaaa …วันสุดท้ายของเดือน Inventory yyyyy

 50.   xanax71 Says:

  สวัสดีค่ะพี่เลดี้

  เคยตัวเล็กค่ะ แต่พอนั่งๆนอนๆ และไม่ได้ใช้พลังงาน (ทางร่างกาย) ก็ทำให้ตัวโตขึ้นได้ค่ะพี่ เสื้อผ้าในตู้ แน่นแล้วแน่นอีก จนชักไม่ไหวแล้ว อีกอย่าง มีอยู่พักนึงที่ชอบทำอาหาร ชอบกินไปด้วย (ถ้าทำอย่างเดียวคงไม่เป็นไร แหะ แหะ) กินเพราะความเสียดายด้วย นี่แหละนิสัยดีที่ทำร้ายตัวเอง ฮ่าๆๆ

  หลังจาก เจอสูตรลดน้ำหนักของตัวเองเข้าไป จอดเลยค่ะ เรื่องเอนจอยอี้ดติ้ง..คงต้องปรับอีกสักระยะ เมย์ว่าวิธีที่ดีที่สุดต่อสุขภาพคือออกกำลังกายค่ะ ได้ผลดีระยะยาวด้วย แล้วพอทรมานตัวเองแบบนี้รู้เลยว่า พวกบลูลิเมียทำไมมีอาการอย่างงั้น แต่เมย์คงไม่ทำตัวเองให้ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะพี่…ยังรักตัวเองอยู่ แหะ แหะ

  ขอบคุณมากคะพี่ :)

 51.   lady007 Says:

  ได้ยินว่า คุณเมย์ เป็นคนตัวเล็กนี่คะ อ่านเรื่องวันนี้แล้วออกจะสับสนเล็ก ๆ

  ไง ๆ ก็ขอให้ enjoy eating and happy ทุกวี่วันนะคะ

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.